sách hay mới nhất!

Hash tag: #Sách_lịch_sử_&__địa_lý

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Những Vụ Án Kỳ Lạ Thời Khang Hy 

Tác giả: #Mân_Giang Ngày cập nhật: 04-01-2019
 • Tác giả: #Mân_Giang
 • Nhà xuất bản: #Văn_Học
 • Năm xuất bản: 2010
 • Trọng lượng: 450 g
 • Kích cỡ: 14.5 x 20.5 cm
 • Số trang: 483
 • ISBN: 8935211403772 (KH102191)
 • Giá bìa: 95,000 đ
Giới thiệu sách : Những Vụ Án Kỳ Lạ Thời Khang Hy

Những Vụ Án Kỳ Lạ Thời Khang Hy

Thông tin tác giả
Mận Giang
Mận Giang
Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả
Cuốn sách này được dịch từ nguyên bản Trung văn Thi công kỳ án, Nhà xuất bản Điện ảnh Trung Quốc, in lần thứ 1 năm 1999.
Sách dịch sang tiếng Việt được chia làm 2 tập:
Tập 1:
1. Hoàng đế nướng bánh
2. Hoàng đế thật - Hoàng đế giả
Tập 2:
1. Vết vân tay dính máu
2. Thi Công thẩm thê

Bộ Tám Triều Vua Lý (4 Tập)

Tác giả: #Hoàng_Quốc_Hải Ngày cập nhật: 04-01-2019

Combo Tám Triều Vua Lý (Trọn Bộ 4 Tập) viết về nhà Lý từ khi khởi nghiệp đến khi kết thúc (1009 – 1225) trải dài 216 năm trong tiến trình lịch sử VN. Sách cho ta biết vì sao Lý Công Uẩn đã quyết định dời đô và biến nước Đại Việt từ nghèo nàn, thô phác trở thành một nước phú cường, văn thịnh, võ trị, một nước văn hiến vào loại sớm so với trình độ chung của nhân loại. Cho ta biết lễ nghi, phong tục, hội hè từ làng xã đến cung đình, võ công oanh liệt trong công cuộc phá Tống, bình Chiêm để bảo vệ nền độc lập, mở mang bờ cõi...

Bộ tiểu thuyết này được nhà văn thực hiện từ tháng 10.1990, hoàn thành vào tháng 12.2007 tại nhà sáng tác Đà Lạt và được hoàn chỉnh vào tháng 12.2009. Với bộ sách này, nhà văn Hoàng Quốc Hải không chỉ bám sát các sự thật lịch sử, phản ánh trung thực lịch sử mà ông còn tiếp cận lịch sử ở tầm cao hơn, đó là lý giải lịch sử.

Sinh Hoạt Nghệ Thuật Dân Gian Hà Nội - Activitives of Hanoi Folk Arts (Bộ Sách Song Ngữ)

Với tập sách “Sinh hoạt nghệ thuật dân gian Hà Nội”, độc giả sẽ khám phá những nét đặc sắc của nghệ thuật dân gian Hà Nội, như Giáo phường ca trù Đồng Trữ, chiếng chèo Đoài, hát xẩm phố cổ Hà Nội, múa rối nước Đào Thục... như là sự kết hợp hài hòa, bện quyện, sự tồn tại song hành, đan xen giữa hai dòng văn hoá cung đình và văn hóa dân gian tạo nên một phức thể văn hóa nghệ thuật độc đáo, đặc sắc trên mảnh đất Thăng Long - Hà Nội. Phụ lục cuối sách là Địa chỉ một số trung tâm biểu diễn nghệ thuật ở Hà Nội.

Lịch Sử Việt Nam - Truyền Thống Và Hiện Đại

Cuốn "Lịch Sử Việt Nam - Truyền Thống Và Hiện Đại" của GS.TSKH. Nhà giáo Ưu tú Vũ Minh Giang tập hợp các công trình khoa học dưới dạng các chuyên khảo, những bài báo, tạp chí, những báo cáo trong các hội thảo khoa học trong nước và quốc tế về chủ đề như tên sách đã thể hiện.

Nội dung cuốn sách gồm 4 phần:

Cuốn sách là kết quả của một quá trình nghiên cứu khoa học chuyên sâu, công phu và sáng tạo của tác giả, đem đến cho bạn đọc những tư liệu tham khảo đáng giá.

Cuộc Kháng Chiến Chống Mỹ Cứu Nước Của Việt Nam - Sự Lựa Chọn Lịch Sử

Trong lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc Việt Nam, có thể nói cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ là cuộc kháng chiến lâu dài, gian khổ và ác liệt nhưng cũng rất hào hùng. Việt Nam đã trở thành một trong những dân tộc tiên phong chống chủ nghĩa đế quốc ở thế kỷ XX, đem lại niềm tin cho các dân tộc bị áp bức và nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới.

Cuốn sách tái hiện lại những giai đoạn và sự kiện tiêu biều của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Sách tổng hợp những nghiên cứu về chiến lược, chiến thuật, sự lãnh đạo, chỉ đạo tài tình của Đảng và Bác Hồ, đề cao sức mạnh tinh thần đoàn kết và chiến đấu quật cường của quân dân ta. Đây là tài liệu nghiên cứu lịch sử hữu ích để các thế hệ hôm nay và mai sau hiểu đúng về lịch sử, tự hào về chân giá trị của cuộc chiến, kế thừa và phát huy ý chí độc lập tự chủ, truyền thống anh hùng của ông cha.

QUẢNG NAM NHỮNG VẤN ĐỀ LỊCH SỬ

Tác giả: #Nguyễn_Sinh_Duy Ngày cập nhật: 04-01-2019
 • Tác giả: #Nguyễn_Sinh_Duy
 • Nhà xuất bản: #Văn_học
 • Năm xuất bản: 7/2013
 • Trọng lượng: 1100 gr
 • Kích cỡ: 19x27cm
 • Số trang: 536
 • ISBN: 5095762415914 (MI154751)
 • Giá bìa: 118,000 đ

Nam Phương - Hoàng Hậu Cuối Cùng Của Việt Nam

Cuộc đời Hoàng hậu Nam Phương vẫn còn nhiều bí ẩn đối với người dân Việt Nam. Sau khi vua Bảo Đại thoái vị, từ bậc mẫu nghi thiên hạ, Nam Phương trở thành một người vợ, một người mẹ như bao người phụ nữ Việt Nam khác, sống vì chồng vì con. Bà được xem là người phụ nữ đẹp nhất nước ta lúc bấy giờ, nhưng chồng Bà - ông Cố vấn Vĩnh Thụy, tức vua Bảo Đại sau khi thoái vị - rất đa tình, da díu với nhiều người phụ nữ khác, Bà rất buồn nhưng cố giấu nỗi hờn ghên để giữ uy tín cho chồng.

Thời gian bà đưa con sang Pháp sinh sống, Bà viết thư gửi cho ông Vĩnh Thụy rằng: "Tất cả cuộc đời em thuộc về Mình, em chỉ sống vì Mình và đàn con mà thôi (thư viết ngày 3/5/1949)". Có lẽ thế mà suốt quãng đời sống tại Pháp, Bà luôn cô độc một mình cho đến lúc bệnh và qua đời.

Hà Nội Như Tôi Hiểu

Tác giả: #Trần_Quốc_Vượng Ngày cập nhật: 04-01-2019


"Hà Nội Như Tôi Hiểu" là cách nhìn riêng, độc đáo của GS Trần Quốc Vượng. Người đọc sẽ có được cái nhìn hệ thống: từ cổ xưa đến ngày nay, từ đất đai đến con người, hoạt động của con người Hà Nội, từ lịch sử đến địa danh, danh nhân, làng nghề...Mỗi bài viết là một kiến giải sâu sắc và đặc biệt hơn, đều mang tính dự báo, nhắc nhở những việc chưa làm được và cần làm ngay nhằm bảo tồn và dựng xây Hà Nội ngàn năm văn hiến.


Mục lục:


Cổ Loa - Âu Lạc


Vị thế địa văn hóa - địa chính trị của Hà Nội trong bối cảnh vùng châu thổ sông Hồng và Việt Nam


Hà Nội thế kỷ X, từ Đại La, qua Cổ Loa - Hoa Lư đến Thăng Long (Mấy luận điểm Bảo tàng - Sử học)


Thành cổ Hà Nội trong bối cảnh quy hoạch Đại La - Thăng Long - Đông Đô - Hà Nội


...


Mời bạn đón đọc.

LỊCH SỬ VIỆT NAM NHỮNG SỰ KIỆN TIÊU BIỂU

Tác giả: #Tran_Dinh_Ba Ngày cập nhật: 04-01-2019

Cuốn sách LỊCH SỬ VIỆT NAM NHỮNG SỰ KIỆN TIÊU BIỂU giúp những người đọc Việt hiểu và nắm được những sự kiện lịch sử, là những dấu mốc có vị trí đặc biệt trong tiến trình tồn tại, phát triển của đất nước, dân tộc Việt Nam trong trường kỳ dựng nước và giữ nước hào hùng.

Dân tộc Việt Nam có nền văn hiến lâu đời, từ khi có nhà nước đầu tiên của các vua Hùng cho đến nay, lịch sử dân tộc đã ghi dấu những mốc son chói lọi bằng những sự kiện lịch sử có ảnh hưởng quan trọng, quyết định đến vận mệnh quốc gia, dân tộc.

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.