sách hay mới nhất!

Hash tag: #Sách_kỹ_năng_sống

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>
Giới thiệu sách : Những Mẫu Chuyện Vể Đời Hoạt Động Của Hồ Chủ Tịch

Tác phẩm Những Mẫu Chuyện Vể Đời Hoạt Động Của Hồ Chủ Tịch Nội dung tác phẩm là những mẫu chuyện xuyên suốt từ khi Bác Hồ còn là người thiếu niên 15 tuổi cho đến khi đất nước giành được độc lập năm 1945. Cuốn sách đã giúp ta thấy được tấm gương đạo đức cách mạng của Người và quyết tâm cống hiến cả đời mình cho sự nghiệp cách mạng của nhân dân ta và nhân dân thế giới.

Cuốn sách Những Mẫu Chuyện Vể Đời Hoạt Động Của Hồ Chủ Tịch giúp bạn đọc hiểu thêm về thân thế và sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, từ đó ra sức học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Người, quyết tâm làm theo Di chúc thiêng liêng và điều mong muốn cuối cùng của Người là: “Toàn Đảng, toàn dân ta đoàn kết phấn đấu, xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh, và góp phần xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng thế giới”.

Thẻ Flash Card Thông Minh - Nhà Cửa (Số 45)

Tác giả: #The_Cookie Ngày cập nhật: 12-11-2019

Thẻ Flash Card Thông Minh - Nhà Cửa (Số 45)

Thẻ Flash Card Thông Minh - Nhà Bếp gồm 20 thẻ học từ vựng Tiếng Anh thông minh chuẩn theo phương pháp giáo dục của Glenn Doman. Bộ thẻ học giúp các bé làm quen với cách gọi các món đồ trong nhà bếp. Mỗi thẻ học gồm hai mặt: một mặt là hình ảnh các món đồ nhà bếp và mặt còn lại là từ vựng tiếng Anh có kèm phiên âm và dịch nghĩa Tiếng Việt giúp các bé dễ dàng học đọc, viết các từ vựng Tiếng Anh.

Bộ Flash card dạy trẻ 100 từ vựng tiếng Anh mới và về thế giới xung quanh thông qua các hình ảnh minh họa sinh động, màu sắc rõ nét, dạy trẻ nhận biết về các đồ dùng nhà bếp bé gặp thường ngày, giúp bé có những nhận thức sớm để phát triển trí não.

Phương pháp Glenn Doman do giáo sư Glenn Doman sáng tạo ra với mục đích giúp tất cả các bé trên toàn thế giới được giáo dục sớm với chi phí rẻ nhất. Phương pháp giáo dục sớm Glenn Doman áp dụng hiệu quả nhất cho bé từ 0 – 3 tuổi và kéo dài cho đến khi bé vào lớp 1.

Phương pháp này được tối ưu để giúp bé vừa học vừa chơi và thích thú hơn khi học do đó bé sẽ không còn sợ việc học hoặc học không hiệu quả khi đi học chính thức. Bé của bạn sẽ phát triển và thông minh vượt bậc so với các bé khác cùng độ tuổi. Đây là phương pháp hiệu quả nhất giúp ba mẹ tiếp xúc với bé từ việc chơi đến việc học ngay từ lúc còn nhỏ, giúp tình cảm gia đình thêm gắn kết.

GlenDoman là phương pháp giáo dục sớm tốt nhất cho trẻ em hiện nay. Với các loại thẻ Flash Card và Dot Card cho bé học chữ cái, toán, hình ảnh… sẽ giúp bé tiếp nhận thông tin từ bên ngoài một cách cực kỳ tốt, giúp bé nắm bắt và ghi nhớ sâu hơn. Phương pháp không bắt trẻ em phải nhớ mà thông qua các hành động đảo thẻ của ba mẹ mà bé sẽ tự nhớ…

Hướng dẫn trẻ cách đọc thẻ
Hạnh phúc không tự đến và thường sau cùng ta mới nhận ra...


Ước mơ lớn nhất của con người là cảm nhận và tìm được hạnh phúc cuộc sống - mỗi người trong chúng ta đều phải trải nghiệm nhiều đau khổ, trăn trở, vất vả và thử thách để có thể cảm nhận và tìm ra được giá trị của hạnh phúc thật sự. "Đi tìm hạnh phúc cuộc sống" sẽ dẫn dắt bạn bước vào cuộc hành trình đến với cuộc sống mà bạn ước mong. Chính sự lựa chọn này tuy đơn giản nhưng lại được đúc kết qua những trải nghiệm quý giá từ cuộc sống, sẽ đi xuyên suốt cuộc hành trình của bạn, giúp bạn khám phá bản thân mình, cảm nhận được giá trị hạnh phúc đích thực của cuộc sống. Mong rằng với cuốn sách này bạn sẽ hiểu được bản thân mình hơn, biết nâng niu những hạnh phúc bình dị quanh bạn, biết cảm thông với những ai bất hạnh và cùng nhau chia sẻ những lựa chọn hạnh phúc này với tất cả mọi người.


Mục lục:


Tìm lại chính mình


Ước mơ cuộc đời...Khát vọng hạnh phúc


Hãy sống hết mình


Lắng nghe chính mình


Theo đuổi khát vọng


Giá trị của thử thách


Biết tận dụng thời cơ - dù nhỏ


Nhận ra chân giá trị cuộc sống


Biết cho đi


Sống trung thực


Vòng quay của bánh xe hạnh phúcMời bạn đón đọc.

Mật Mã Tài Năng (Tái Bản) 

Tác giả: #Daniel_Coyle Ngày cập nhật: 12-11-2019
 • Tác giả: #Daniel_Coyle
 • Nhà xuất bản: #Thế_Giới
 • Năm xuất bản: 04-2017
 • Trọng lượng: 400 g
 • Kích cỡ: 13 x 20,5 cm
 • Số trang: 348
 • ISBN: 2433969411750 (KH104732)
 • Giá bìa: 99,000 đ
Giới thiệu sách : Mật Mã Tài Năng (Tái Bản)

Bí mật của tài năng là gì? Chúng ta có thể khám phá nó ra sao? Trong cuốn sách đi sâu nghiên cứu này, nhà báo - tác giả có sách bán chạy nhất theo bình chọn của Thời báo New York - Daniel Coyle sẽ cung cấp cho các bậc phụ huynh, giáo viên, huấn luyện viên, doanh nhân – và mọi người khác nữa – các công cụ để có thể tận dụng tối đa các tiềm năng của chính bản thân và mọi người.

Dù bạn đang huấn luyện cho một đội bóng bầu dục hay dạy một đứa trẻ chơi đàn piano, viết tiểu thuyết hay cố gắng cải thiện cú vung gậy trong môn bóng chày thì cuốn sách mang tính cách mạng này sẽ chỉ cho bạn biết cách nuôi dưỡng và phát triển tài năng thông qua việc khai thác và sử dụng một cơ chế mới được khám phá của não bộ.

Dựa trên những thành tựu xuất sắc của ngành thần kinh học và nghiên cứu mới nhất trong quá trình đi tới 9 địa chỉ sản sinh ra rất nhiều tài năng của thế giới – từ sân bóng chày ở vùng Ca-ri-bê đến học viện âm nhạc cổ điển phía bắc New York – Coyle đã chỉ ra 3 yếu tố then chốt cho phép bạn phát triển tài năng và tối ưu hóa khả năng của mình trong các lĩnh vực thể thao, nghệ thuật, âm nhạc, toán học hay bất kỳ điều gì khác.

Combo Giáo Dục Giới Tính - 3 Cuốn

Tác giả: #Lê_Thị_Bé_Nhung Ngày cập nhật: 12-11-2019

Combo Giáo Dục Giới Tính - bộ 3 cuốn:

1. Giáo Dục Giới Tính Dành Cho Học Sinh Tiểu Học - Con Từ Đâu Tới?
Đối với học sinh Tiểu học, các bạn nên bắt đầu tìm hiểu các kiến thức giới tính từ năm lớp 2 hoặc lớp 3.

Tập 1 - Giáo dục giới tính cho học sinh Tiểu học có thể giúp các bạn:

- Trang bị một số kiến thức giới tính cơ bản trước khi chính thức bước vào giai đoạn dậy thì.

- Tránh được các hiện tượng lo lắng, hoang mang trước những thay đổi về đặc điểm cơ thể, tâm sinh lý của trẻ em.

- Giúp trẻ em xây dựng ý thức tự bảo vệ sức khoẻ phù hợp với giới tính của mình, rèn kỹ năng tự phòng tránh các trường hợp xâm hại tình dục ở trẻ em.

2. Giáo Dục Giới Tính Dành Cho Học Sinh Trung Học Cơ Sở - Tôi Đã Thành Người Lớn
Đối với học sinh Trung học cơ sở, các bạn thường ở độ tuổi từ 12-15. Hầu hết, tuổi dậy thì sẽ đến với các bạn trong giai đoạn này. Thật khó diễn tả cảm xúc về những thay đổi trên chính cơ thể mình. Có thể bạn sẽ cảm thấy thú vị, nhưng cũng có khi bạn thấy thật bất tiện với những điều mới. Bạn không hiểu vì sao tính tình của mình bỗng dưng hay thay đổi thất thường. Bạn cảm nhận tim mình đập mạnh khi có ánh mắt của một ai đó đang nhìn bạn. Bạn lo lắng và tự hỏi: “ Làm thế nào để bảo vệ mình tốt hơn trước những điều mới, với những cám dỗ từ môi trường xung quanh?”.

Với tập 2 - Giáo dục giới tính cho học sinh Trung học cơ sở có thể giúp các bạn:

- Hiểu được tất cả những thay đổi về mặt sinh lý, tâm lý trong giai đoạn dậy thì.

- Tự tin ứng phó và thích nghi với những điều mới trên cơ thể.

- Giúp các bạn trẻ có thể xây dựng ý thức tự chăm sóc sức khoẻ sinh sản tuổi vị thành niên.

- Hình thành thái độ tích cực và rèn kỹ năng tự phòng tránh thai và bệnh truyền nhiễm lây qua đường tình dục.

- Nhận thức đúng đắn về bản chất tình yêu tuổi học trò.

3. Giáo Dục Giới Tính Dành Cho Học Sinh Trung Học Phổ Thông - Bạn Đã Sẵn Sàng Để Yêu?
Các bạn trẻ có biết không, khi tiến đến bậc Trung Học Phổ Thông, có rất nhiều cánh cửa mới đang chờ đón bạn. Cứ mỗi cánh cửa của cuộc đời mở ra, lại mang đến nhiều điều thú vị lẫn khát khao chinh phục dành cho bạn. Sẽ có lúc, bạn cảm thấy cuộc đời của mình sinh ra dường như chỉ dành cho người ấy. Bạn nghĩ mình đã đủ lớn để có thể hiến dâng tình yêu cho nhau. Bạn mơ về một gia đình và những đứa trẻ. Rồi để có lúc, tất cả dường như sụp đổ vì tình yêu không đẹp như bạn nghĩ. Có đôi lúc bạn sẽ tự hỏi: “Tại sao mình phải lớn lên để nhận lấy những nỗi đau trong tình yêu? Tại sao mình không hạnh phúc như người khác? ”.

Tập 3 - Giáo dục giới tính cho học sinh Trung Học Phổ Thông có thể giúp bạn cho bạn:

- Hiểu được những vấn đề cơ bản nhất của tình yêu, tình dục, hôn nhân và gia đình.

- Ý thức xây dựng và giữ gìn một tình yêu đẹp, bền vững trước và sau khi kết hôn.

- Vui vẻ đón nhận những điều hạnh phúc. Chấp nhận và mạnh mẽ vượt qua những nỗi đau của cuộc đời trong tương lai.

- Có cái nhìn khác về tình yêu của những người đồng tính.
Những Cánh Thư Ra Bắc Vào Nam

Tác giả: #Bùi_Chí_TrungVũ_Công_Lập Ngày cập nhật: 12-11-2019


Trong vô số những kỷ vật Đại tướng Nguyễn Chí Thanh để lại, có một tập tài liệu mỏng, giấy đã ngả màu, nhiều trang khó đọc, có trang đã nát bụi thời gian, phải tra bằng kính lúp và dò từng chữ. Những nét chữ khỏe khoắn, cứng cáp, kiểu chữ của những người thế hệ trước đây, chứ không giống chữ học trò ngày nay. Đấy là tập 73 bức thư gia đình viết trong gần 20 năm (1948-1967), về cơ bản là thư của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh gửi cho vợ là bà Nguyễn Thị Cúc (67 thư), bên cạnh ba bức thư ông gửi cho con, hai bức thư bà Cúc gửi ông Thanh, và hai bức thư con gái gửi cho ba mẹ.Có những bức thư đã được trích đăng trong các tác phẩm trước đây, nhất là trong cuốn "Nguyễn Chí Thanh - Sáng trong như ngọc một con người" (Trần Công Tấn, Nxb. Văn học, Hà Nội, 2008). Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày mất của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh (6-7-1967 - 6-7-2017), tập tài liệu này được in lại trọn vẹn. Đọc mỗi lá thư như dò tìm trở lại từng bước chân trên cả con đường của một con người, một gia đình, những khắc khoải cách xa, những lo âu trĩu nặng, những dặn dò ân cần, những niềm vui, những khao khát trong lòng người chồng, người cha đang gánh vác biết bao nhiệm vụ nặng nề.


Tuy không phải là toàn bộ những bức thư mà Đại tướng Nguyễn Chí Thanh đã viết cho gia đình, nhưng 67 bức thư ông viết đã dắt ta đi trở lại qua ba đoạn đường chính.


Từ năm 1948 đến năm 1953 là hơn 40 bức thư trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, những bức thư viết trên đường từ Huế ra Liên khu 4, từ Liên khu 4 ra Việt Bắc, những bức thư viết khi rời Chiến khu Việt Bắc lên đường đi chiến dịch.


Trong giai đoạn hòa bình trên miền Bắc 1954-1962, có 19 bức thư được viết khi Đại tướng Nguyễn Chí Thanh đi công tác các tỉnh, tháp tùng Bác Hồ đi dự Hội nghị các Đảng Cộng sản và Công nhân quốc tế, hay về thăm Quảng Bình. Trong giai đoạn này có một năm đặc biệt: Năm 1962, khi bà Nguyễn Thị Cúc bị ốm và phải đi chữa bệnh ở Bắc Kinh. Trong vòng chín tháng, ông Thanh đã gửi cho bà Cúc tới 15 thư, gửi bưu điện, và gửi bất cứ ai có dịp đi công tác qua bên đó. Riêng trong thời gian tháng 8-1962, ông đã viết đến bốn bức thư. Trên chiến trường miền Nam chống đế quốc Mỹ, từ năm 1963 đến năm 1967, còn lưu lại trong tập tài liệu này tất cả 17 thư. Theo như nội dung các bức thư, thời gian này Đại tướng Nguyễn Chí Thanh nhận được nhiều thư của các con, nhưng lưu lại trong tài liệu này chỉ còn hai bức, kèm hai bức thư của bà Nguyễn Thị Cúc gửi cho chồng. Cũng trong giai đoạn này, ông Thanh đã có ba bức thư gửi riêng cho các con, cùng với 10 bức thư gửi cho vợ. Những lá thư chiến trường, nhưng không hề có mùi bom đạn, vì nguyên tắc bí mật, nên toàn nói theo kiểu ám chỉ xa xôi. Ví như một đoạn thư sau đây của bà Cúc: "Anh Thao ơi! Cúc dặn nhé: Công việc làm ăn của anh nặng nhọc nhiều, anh cố bồi dưỡng để đủ sức làm ăn lâu dài anh nhé. Cúc chỉ mong anh đừng ốm đau, làm ăn ngày càng phát tài hơn nữa, thu thập ngày càng cao hơn nữa là Cúc và tất cả gia đình mừng thôi" (thư viết tháng 8-1965).


Trong tất cả 73 bức thư trao đổi, danh xưng Cúc - Thanh thường chỉ sử dụng trong những năm tháng hòa bình. Thời kháng chiến chống thực dân Pháp, bí danh Chính - Tâm là phổ biến, còn thời kháng chiến chống đế quốc Mỹ, tên gọi đó là Nam - Lý. Thao là một tên khác trong giai đoạn đi B của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh như trong bức thư trích ở trên.


Lá thư đầu trong tập này đề ngày 25-1-1948. Thư của chồng tên Chính viết từ Quảng Bình, gửi cho vợ tên Tâm ở Chiến khu Trị Thiên. Thư vẻn vẹn có 47 từ. Giấy viết thư có lẽ xé từ một quyển vở khổ nhỏ (ngày xưa gọi là khổ vở 3 hào 6, để phân biệt với khổ lớn là khổ 5 hào 2, theo cách gọi sau này vào những năm 50 - 60 của thế kỷ XX). Thư đã ngắn, nhưng không ngắn bằng lá thư tiếp sau, ngày 19-3-1948: chỉ có 35 từ. Đây chính là thư ngắn nhất trong toàn tập thư. Lúc ấy Nguyễn Chí Thanh 34 tuổi. Thư cũng chỉ là một lời nhắn hỏi giản dị, nói về một cơn mưa. Bây giờ gần 70 năm sau, đọc lại, vẫn như thấy cảnh chiến trường ngày ấy, với những cơn mưa day dứt.


Trong tất cả những bức thư của Nguyễn Chí Thanh, không có bức thư nào viết dài. Câu viết ngắn gọn, đơn giản. Trong lá thư cuối cùng vào cuối năm 1965, ông viết, sau khi nhận được một lá thư hiếm hoi từ hậu phương: "mừng quá, vì đã hơn 2 tháng nay chưa nhận được thư mới, và anh đã gởi ra tất cả là 3 lá thơ từ 5 đến tháng 7. Có một lá nữa anh do cầm đi chậm có lẽ còn ít lâu nữa mới đến… Nghe cả 4 con đều mạnh khỏe và học khá ba mừng. Ba mong các con khỏe hơn, học khá hơn, lao động khá hơn và nhất là trau dồi đạo đức cho tốt vì nó là cái gốc của con người…. Nghe bà khỏe, mừng lắm, còn cả Cúc khỏe nữa, anh mừng lắm…". Một đoạn thư ngắn mà nhắc đi nhắc lại đến bốn chữ "mừng". Mừng vì nhận được thư, mừng vì con mạnh khỏe và học khá, mừng vì mẹ khỏe và mừng vì vợ khỏe nữa. Đọc thư mà như hình dung ra một nụ cười hạnh phúc nở trên môi người đàn ông xa nhà, trong một lán trại tiền phương, ngày mỗi ngày giữa chiến trường luôn ngóng về hậu phương. Nụ cười có được sau đằng đẵng đợi chờ đầy âu lo. Đây là một trong những bức thư dài nhất, cũng chỉ 327 từ. Ngắn và giản dị, nhưng nội dung thì bề bộn. Mỗi việc, mỗi người chỉ có thể dành ra một câu ngắn. Mỗi năm chỉ có vài thư như vậy, từ tiền tuyến chuyển về hậu phương, như với bao người lính khác trong giai đoạn ấy.


Chúng ta đã đọc những bài báo của Đại tướng với bút danh "Trường Sơn" - những bài viết làm nức lòng dân tộc trong những năm đánh Mỹ. Chúng ta quen với một giọng văn đanh thép, sắc sảo, hào hùng, một tư duy sáng suốt đầy sức thuyết phục, một thái độ tận tụy, kiên trung quyết tâm chiến đấu và sẵn sàng hy sinh. Chúng ta cũng biết đến những bài nói sảng khoái, chân tình khi vị tướng nông dân lội bùn trên những cánh đồng hợp tác, điểm xuyết những câu hò man mác những triền sông. Chúng ta cũng đã đọc những câu chuyện phảng phất màu sắc huyền thoại nhưng lại rất thực, kể về một cán bộ lãnh đạo cao cấp cõng cấp dưới qua suối, hay một chỉ huy quân đội "bênh vực" một làn điệu quan họ. Bây giờ, đọc lại những bức thư viết từ khoảng xa là 69, gần là 49 năm trước, ta gặp lại vẫn Nguyễn Chí Thanh ấy, nhưng trong nỗi chờ mong thư vợ, mong đến mức tỷ mẩn đếm từng lá thư, băn khoăn đến mức so sánh số thư gửi đi với số thư nhận được, rồi nghĩ ra đủ thứ lý do để mà lo lắng, băn khoăn, nào là ốm đau, nào là giận hờn, nào là bom lửa… Ta thấy vị Đại tướng ngày nào sao mà gần gũi, sao mà thân thương, trong những khía cạnh hết sức đời thường. Giống như tôi, giống như bạn. Những lá thư trở nên tư liệu lịch sử đầy tính nhân văn.


Người viết thư - Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, mất đi vừa tròn 50 năm. Người nhận thư, bà Nguyễn Thị Cúc, ra đi cũng 37 năm rồi. Đã bao lần bà Cúc giở ra đọc đi đọc lại những lá thư của chồng? Chắc bà đã đọc rất kỹ, đã suy tư rất nhiều, và không ít nước mắt. Trong 13 năm chồng đi xa, bà ở lại một mình nuôi bốn con đang còn thơ dại, trong những năm tháng chiến tranh mỗi người mỗi ngả, trong những năm đầu hòa bình còn muôn vàn khó khăn, chắc chắn những dòng thư ấy đã luôn luôn là một điểm tựa để bà dựa vào mà bước lên qua mọi gian nan, thử thách. Chắc chắn bà mãi mãi khắc ghi trong lòng mối tình của ông dành cho bà, của một người chồng hết sức thật thà, người chồng luôn ở những chỗ khó khăn, luôn đứng ở tuyến đầu, luôn sẵn sàng gánh chịu mọi vất vả hy sinh, cho mọi người và cho vợ con mình. Bà tự hào vì điều đó, ngay cả khi chính vì thế mà bà chịu không ít thiệt thòi. Tập thư được in lại trọn vẹn hôm nay, là một nén hương thơm thành kính dâng lên ông bà.


Trong tập sách này, bức thư cuối cùng ông Nguyễn Chí Thanh viết là vào cuối năm 1965. Lúc đầu năm, ông Nguyễn Chí Thanh đã nhận được thư của con gái, những người con đầu của ông. Ông mừng lắm và lập tức viết trả lời, ngày 15-2-1965: "Các con. Ba đã nhận được thư của các con, hay lắm ". Cuối bức thư này, ông viết: "Ba hôn các con và gửi các con cái bút chì làm quà", còn phía trên, ông dặn: "Ba dặn cu V (Nguyễn Chí Vịnh - BS) phải đối với bạn bè tử tế nhá, lo mà học đấy". Trong lá thư "Gởi Lý và các con yêu mến" trước đó, ký tên Nam, trong những ngày đầu xa cách tiền tuyến - hậu phương, Ba Nguyễn Chí Thanh đã dặn: "Ba dặn dò các con phải ngoan hơn nữa, phải chịu khó lao động, ra sức học tập. Đối với bạn bè cho thật tốt, thật thà, ngay thẳng, lễ độ, khiêm tốn, người khác sao thì mình vậy". Tháng 11-1965 là một tháng đặc biệt: trong tháng này ông Thanh viết một lúc ba lá thư gửi về Hà Nội. Bên cạnh lá thư gửi cho bà Cúc là hai lá thư riêng biệt gửi cho hai con gái lớn. Lá thư thứ nhất "Hà yêu mến của Ba", lá thư thứ hai "Bé yêu mến của Ba", cả hai lá thư đều cùng một kết thúc như nhau: "Hôn con. Ba yêu mến".


Lúc này Vịnh còn bé lắm. Trong các thư trước, Vịnh chỉ toàn nhờ mẹ nhắn tin, mãi tới tháng 10-1965, bà Cúc mới viết: "Cu Vịnh mẹ phụ trách, mỗi ngày học 1 chữ và tập viết 2 bài. Vịnh học nhanh nhưng ham chơi, và thích lao động hơn học. Vịnh bảo: "mẹ cho con học buổi tối, học ban ngày con không nhớ được đâu" nên mẹ tạm thời phải chiều, cứ tối trước khi đi ngủ học ½ tiếng. Lần này Vịnh gửi ảnh cho ba tự tay viết lấy, không cho mẹ cầm tay như trước nữa". Lúc ấy Vịnh còn nhỏ, chưa đến trường, học vỡ lòng là do mẹ dạy. Chỉ tiếc rằng những bức thư Hà, Bé, Tý, Vịnh gửi cho Ba Thanh như vậy sau ngày Ba Thanh đột ngột ra đi đã bị thất lạc. Nhưng có lẽ chỉ đôi dòng trích lại trên đây cũng gợi nhớ rất nhiều cho những người con biết bao kỷ niệm thân thương, tự hào và đau đớn về người cha đã ra đi quá sớm của mình.


Cho nên, những bức thư được in chung trong một cuốn sách lần này cũng là một món quà vô cùng quý giá cho Nguyễn Thanh Hà, Nguyễn Thị Kim Sơn, Nguyễn Thị Thành và Nguyễn Chí Vịnh. Khi Ba Thanh mất đi, họ còn là những đứa trẻ. Họ đã lớn lên mà không còn sự che chở, bao bọc trực tiếp của Ba. Rồi họ trưởng thành, xứng đáng với tình yêu và sự nhắn nhủ Ba Thanh để lại. Họ đã học, đã lao động, và đã trau dồi đạo đức đúng như Ba Thanh mong muốn. Những lá thư này là một di sản Ba Thanh để lại, dành riêng cho họ, để họ truyền lại cho mãi mãi những lứa cháu con sau này.


Bây giờ, trong gia đình, những đứa cháu nội ngoại của Ba Thanh đã lớn dần, lại có cả những đứa cháu gọi ông bà bằng cụ. Những đứa trẻ không biết mặt ông bà, nhưng nghe và đọc về ông bà rất nhiều, hiểu thấm thía về ông bà qua không biết bao nhiêu câu chuyện kể. Rồi đây, khi lớn lên, chúng sẽ đọc tất cả những lá thư ông đã gửi cho bà, vài lá thư ông đã gửi cho con trai, con gái, như những giọt sữa sẽ tiếp tục nuôi dưỡng chúng trong cả cuộc đời, như những dòng máu tiếp tục chảy trong huyết quản của chúng, không bao giờ ngưng nghỉ.


Những bức thư chứa đựng những câu chuyện dài của cả gia đình.


Mời bạn đón đọc.

Chữa Lành Đứa Trẻ Bên Trong Bạn

Tác giả: #Charles_L._Whitfield Ngày cập nhật: 12-11-2019
 • Tác giả: #Charles_L._Whitfield
 • Dịch giả: An Vi
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Lao_động
 • Năm xuất bản: 11-08-2017
 • Công ty phát hành: #Thái_Hà
 • Trọng lượng: 352.00 gam
 • Kích cỡ: 15 x 23 cm
 • Số trang: 252
 • ISBN: 8936037799551 (VI64834)
 • Giá bìa: 75,000 đCuốn sách này là quá trình khám phá và phục hồi dành cho những người trưởng thành gặp tổn thương từ gia đình.


Khái niệm “Đứa trẻ nội tâm” trở thành một phần của nền văn minh nhân loại từ cách đây ít nhất 2000 năm. Carl Jung gọi khái niệm này là “Đứa trẻ thần thánh” (Divine Child), còn Emmet Fox gọi là “Đứa trẻ kì diệu” (Wonder Child).


Hai nhà tâm lý trị liệu Alice Miller và Donald Winnicott đã đề cập đến nó như là “chân ngã” (cái Tôi đích thực) của chúng ta. Nhiều chuyên gia khác trong lĩnh vực nghiên cứu chứng nghiện rượu và chất kích thích khác gọi nó là “Đứa trẻ nội tâm” (Inner Child).


Thuật ngữ Đứa trẻ nội tâm dùng để nói về phần tâm hồn vô cùng sôi nổi, tràn đầy sức sống, sáng tạo và mãn nguyện trong sâu thẳm mỗi người; đây chính là Đứa trẻ nội tâm - là Chân Ngã - là con người thực sự của chúng ta.


Những chấn thương tâm lý xuất hiện lặp đi lặp lại sẽ làm gián đoạn quá trình phát triển lành mạnh của một đứa trẻ, điều này sẽ khiến phản xạ “chiến đấu, chạy trốn hoặc tê liệt” của trẻ trở nên mất kiểm soát.


Trải qua quá trình 10 năm nghiên cứu và tìm hiểu hơn 330 báo cáo khoa học khác nhau được thực hiện trên 230.000 người ở trên khắp thế giới, tôi có thể khẳng định rằng: chấn thương tâm lý từ tuổi thơ tạo ra vô số những hậu quả gây tổn thương khác nhau và được biểu hiện theo nhiều cách, bao gồm một hoặc nhiều hội chứng phổ biến được gọi chung là những rối loạn tâm thần - từ trầm cảm, đến nghiện ngập, tâm thần phân liệt - kéo theo một loạt các rối loạn về thể chất khác.


Những căn bệnh còn được gọi là “rối loạn chấn thương phổ quát” này thể hiện mối liên hệ mật thiết với quá khứ tuổi thơ phải trải qua những tổn thương liên tiếp. Hơn nữa, trái ngược với những kiến thức tâm thần học hiện đại, có rất ít bằng chứng cho thấy nguyên nhân của những chứng bệnh này xuất phát từ một rối loạn chuyển hóa gen trong tính chất hóa học của bộ não.


Thực tế được ghi nhận qua các nghiên cứu về sự bất thường của não bộ cho thấy chính những sự bất thường này dường như mới là cơ chế gây ra sự rối loạn, với những tổn thương liên tiếp trong thời thơ ấu và giai đoạn sau đó là nguyên nhân cho cả rối loạn tâm thầm và cơ chế gây ra nó.


Phần đông các gia đình trên khắp thế giới đều chưa thể hiện được vai trò của mình trong việc cung cấp và hỗ trợ các nhu cầu lành mạnh của con trẻ. Hậu quả là quá trình phát triển thần kinh cùng tâm lý bình thường và lành mạnh của trẻ từ sơ sinh cho tới giai đoạn trưởng thành bị gián đoạn nghiêm trọng.


Để có thể tồn tại, bản ngã thực sự của đứa trẻ - (Cái Tôi đích thực hay Đứa trẻ nội tâm) - thứ đã bị tổn thương nghiêm trọng phải lẩn trốn vào sâu bên trong khu vực vô thức của tâm trí. Thứ xuất hiện bên ngoài là một bản ngã hay tiềm thức giả mạo và nó đang cố gắng giành quyền kiểm soát cuộc đời của chúng ta, nhưng không thể thành công đơn giản bởi vì nó chỉ là một cơ chế phòng vệ để tránh không bị tổn thương và nó hoàn toàn không có thật. Động lực của cái tôi giả mạo này chủ yếu dựa trên nhu cầu phải luôn là người làm đúng và kiểm soát được mọi thứ.


Cách gọi tên chính xác những gì đã xảy ra với chúng ta cũng như những yếu tố tạo nên đời sống nội tâm của mình khi các sự kiện đó xuất hiện, bao gồm những cảm xúc phong phú mà chúng ta có và học cách cho phép bản thân trải qua những nỗi đau cảm xúc thay vì tránh né nó.


Một trong số những nguyên tắc quan trọng nhất của việc chữa lành được gói gọn như sau “one day at a time”, tức là khi chúng ta làm gì thì hoàn toàn chú tâm vào việc mình làm mà không cần phải suy nghĩ hay lo lắng đến những việc khác, bởi vì suy nghĩ hay lo lắng cũng vô ích và không cần thiết.


Dù quá trình chữa lành có kéo dài bao lâu, chỉ cần áp dụng lời khuyên này, thì quan điểm của chúng ta có thể thay đổi ngay lập tức: giúp cho cuộc hành trình chữa lành tổn thương không chỉ dễ chịu hơn mà còn đầy ý nghĩa, để chúng ta luôn sống trọn vẹn và hết mình với khoảnh khắc hiện tại.


Với từng chút kiên nhẫn, khi cho phép mình được trải nghiệm lại những nỗi đau từng bị đè nén và được quyền đau khổ, chúng ta có thể dần dần giải phóng bản thân khỏi những mâu thuẫn nội tâm chưa được giải quyết suốt bao nhiêu năm qua, đồng thời cũng khám phá ra rằng: tương lai sẽ luôn là một điểm đến còn chưa được xác định. Cuộc sống của chúng ta thuộc về hiện tại, là nơi mà cuối cùng chúng ta luôn có thể tìm thấy sự yên bình.


Mời bạn đón đọc.

Tôi Biết, Bạn Biết Không? - Cơ Thể Người: Có Gì Ở Trong Người Tớ Thế Này?

Hẳn bạn nhỏ nào cũng luôn có sẵn trong mình sự khao khát tìm hiểu và khám phá xung quanh, có những điều tưởng đơn giản mà hóa ra để giải thích được lại không hề dễ dàng. Như vì sao khi chúng ta thổi nến thì nến tắt, còn bếp lửa càng thổi lại càng cháy to? Các loài thực vật đều cần nước để phát triển và chúng "uống" nước như thế nào? Nước giếng mùa đông thì ấm còn mùa hè lại mát... Cuốn sách này sẽ cùng chúng ta đi tìm lời giải đáp cho những thắc mắc thú vị ấy và biết thêm vô vàn điều hay ho khác. Không chỉ có thế, từ cuốn sách này chúng mình còn có thể tự tay làm nhiều thí nghiệm để từ đó quan sát và tìm hiểu những nguyên lý khoa học ẩn chứa trong đó nữa đấy. Nào các nhà khoa học tí hon, ta cùng đọc sách để khám phá tri thức và thử thách hiểu biết của mình với câu hỏi "Tôi biết, bạn biết không?" nhé!

Hồ Chí Minh - Tên Người Sống Mãi

Tác giả: #Khánh_Linh Ngày cập nhật: 12-11-2019
 • Tác giả: #Khánh_Linh
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Lao_động
 • Năm xuất bản: 01-12-2017
 • Công ty phát hành: #Tân_Việt
 • Trọng lượng: 242.00 gam
 • Kích cỡ: 13.5 x 20.5 cm
 • Số trang: 260
 • ISBN: 8935210224019 (VI42152)
 • Giá bìa: 62,000 đ


Với mỗi người dân Việt Nam, chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là biểu tượng ngời sáng về đạo đức cách mạng, về tinh thần đấu tranh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, mưu cầu cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân. Không chỉ thế, từ những ngày còn hoạt động gian khổ, cho đến khi trở thành Chủ tịch nước, Người luôn quan tâm, chăm lo cho hạnh phúc nhân dân, từ các cụ già, phụ nữ, em nhỏ, đến các chiến sĩ ngoài biên cương, hải đảo...


Trong điếu văn của Ban chấp hành Trung ương Đảng Lao động Việt Nam, do đồng chí Lê Duẩn, Bí thư thứ nhất, đọc trong buổi lễ truy điệu trọng thể Chủ tịch Hồ Chí Minh ngày 9-9-1969, có đoạn sau:" Từ buổi thiếu niên cho đến những giây phút cuối cùng, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của nhân dân ta và nhân dân thế giới. Người đã trải qua một cuộc đời oanh liệt, đầy gian khổ hy sinh, vô cùng cao thượng, vô cùng sáng và đẹp đẽ..."


Với mong mong muốn phổ biến rộng rãi đến bạn đọc về tấm gương của Chủ Tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, về con người Bác, chân dung Bác, chúng tôi xuất bản và phát hành bộ sách Tủ sách rèn luyện nhân cách sống. Bô sách gồm 10 cuốn (Kể chuyện Bác Hồ; Bác Hồ với phụ nữ và thiếu niên, nhi đồng; Bác Hồ với học sinh, sinh viên; Bác Hồ, tấm gương mẫu mực về sự giản dị; Hồ Chí Minh - Tên người sống mãi; Tuyển tập thơ văn Hồ Chí Minh; Thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh; Trung thu cháu nhớ Bác Hồ; Việt Nam đẹp Nhất tên Người; Chuyện kể từ làng Sen). Chúng tôi mong muốn khi đọc bộ sách này, mỗi người trong chúng ta, từ học sinh, sinh viên đến người trưởng thành, lại càng khẳng định:" Bác Hồ, Người là tình yêu thiết tha nhất, trong lòng dân và trong trái tim nhân loại..." để từ đó, ngày càng hoàn thiện mình hơn.


Mời bạn đón đọc.

Chỉ Nam Thiền Tập 

Tác giả: #Thích_Nhất_Hạnh Ngày cập nhật: 12-11-2019
Giới thiệu sách : Chỉ Nam Thiền Tập

Chỉ Nam Thiền Tập

Quyển sách Chỉ Nam Thiền Tập Dành Cho Người Trẻ được xem như kim chỉ nam cho người trẻ, giúp người trẻ sống vui tươi, hạnh phúc, biết cách tháo gỡ phiền muộn, thoát ra ngoài tình trạng khó khăn. Khi tâm mình lo lắng hoặc phiền muộn, tư duy của mình thường không được chính xác và mình có thể đi đến những quyết định mà sau này có thể hối tiếc. Thiền tập giúp cho mình lắng xuống, để có đủ thảnh thơi và sáng suốt . Trong cuốn sách nhỏ này, Thầy đã hướng dẫn cho bạn trẻ từ những bước cơ bản nhất, tập trung vào ý niệm của sự tồn tại, tập thở, buông thư toàn thân...