sách hay mới nhất!

Hash tag: #Sách_kỹ_năng_mềm

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

NGHỆ THUẬT PR BẢN THÂN - Tái bản 2018

Tác giả: #Austin_Kleon Ngày cập nhật: 13-11-2019
Tôi muốn viết một cuốn sách hướng dẫn cho người mới bắt đầu về cách làm việc này: cuốn sách dành cho những ai ghét tự quảng cáo bản thân. Có thể gọi đây là một hình thức thay thế cho tự quảng cáo. Tôi sẽ cố gắng chỉ cho các bạn cách nhìn công việc như một quá trình không bao giờ kết thúc, cách chia sẻ quá trình đó để thu hút những người có thể sẽ hứng thú với công việc bạn làm, và cách xử lý các giai đoạn thăng trầm khi trưng sản phẩm và bản thân ra trước xã hội. Nếu cuốn Steal Like an Artist (tạm dịch: Trộm cắp như một nghệ sĩ) nói về việc vay mượn ảnh hưởng từ người khác thì cuốn sách này nói về việc gây ảnh hưởng đến mọi người bằng cách để họ sao chép ý tưởng của bạn.

6 THÓI QUEN LÀM VIỆC HIỆU QUẢ

Tác giả: #Brendon_Burchard Ngày cập nhật: 13-11-2019
 • Tác giả: #Brendon_Burchard
 • Nhà xuất bản: #_Lao_động
 • Năm xuất bản: 5/2018
 • Công ty phát hành: #1980_Books
 • Trọng lượng: 850 gr
 • Kích cỡ: 16 x 24 cm
 • Số trang: 574
 • ISBN: 8936066685368 (MI433776)
 • Giá bìa: 239,000 đ
High Performance Habits - 6 Thói Quen Làm Việc Hiệu Quả
Tất cả chúng ta đều muốn có hiệu suất cao trong mọi lĩnh vực cuộc sống, từ học tập, làm việc, đến mở rộng mối quan hệ hay xử lý các vấn đề cá nhân. Nhưng ta phải làm những gì, phải hình thành những thói quen nào để đạt được thành công lâu dài và hạnh phúc bất kể tuổi tác, nghề nghiệp, ưu điểm hay tính cách của ta?
Brendon Burchard – một trong những nhà huấn luyện uy tín nhất thế giới hiện nay về vấn đề phát triển bản thân đã chỉ ra 6 thói quen cần có để tối ưu hiệu suất làm việc. Đó là:
- Tìm kiếm sự sáng suốt
- Sản sinh năng lượng
- Tăng cường sự cần thiết
- Tăng cường năng suất
- Phát triển tầm ảnh hưởng
- Thể hiện lòng can đảm
Cuốn sách “HIGH PERFORMANCE HABITS: 6 thói quen làm việc hiệu quả” diễn giải chi tiết cách thức để thực hành những thói quen này. Cuốn sách đã tổng hợp những nghiên cứu trong 20 năm của tác giả Brendon Burchard từ hoạt động huấn luyện của mình. Đây là các tổng kết đắt giá nhất có được nhờ các cuộc khảo sát, phỏng vấn tiêu chuẩn và các công cụ đánh giá chuyên nghiệp về những người có hiệu suất cao trên toàn thế giới. Tác phẩm hé lộ một người nên nắm bắt điều gì để trở thành một người hiệu suất cao – có thể tạo ra những cấp độ ngày càng tăng của hạnh phúc, sức khỏe và thành công lâu dài.
Nếu bạn muốn hình thành một thói quen nào mới để thành công nhanh hơn, hãy chọn những thói quen trong cuốn sách này. Bất cứ ai cũng có thể thực hành chúng, và bạn sẽ thấy những điều phi thường xảy ra trong cuộc sống, các mối quan hệ và sự nghiệp. Nếu bạn muốn đạt được nhiều thứ hơn, lãnh đạo tốt hơn, phát triển kĩ năng nhanh hơn, hoặc đạt được nhiều niềm vui và tự tin hơn, “HIGH PERFORMANCE HABITS: 6 thói quen làm việc hiệu quả” sẽ trợ giúp đắc lực cho bạn.

Thở Bay Stress

Tác giả: #Victor_Davich Ngày cập nhật: 13-11-2019
Thở Bay Stress: Vượt Lên Mọi Căng Thẳng Và Ưu Phiền Trong Cuộc Sống Những kỹ thuật chế ngự stress đơn giản, dễ hiểu, dễ thực hành nhưng cực kỳ công hiệu và phù hợp với cuộc sống bận rộn của bạn. Đấy chính là những “công cụ phương Đông cho kết quả phương Tây” của thời hiện đại! Phát triển kỹ năng chế ngự stress một cách tự động, vô thức trong mọi tình huống cuộc sống: mọi lúc, mọi nơi, hễ cần là có. Không phải một lần, mà cho cả cuộc đời của bạn. Bởi “thở bay stress” sẽ trở thành “bản năng thứ hai” của bạn! Khi mà stress và các bệnh liên quan đến stress đang bùng nổ thành một cơn đại dịch, thì Thở Bay Stress quả là một liều thuốc chẳng mấy tốn kém nhưng có tác dụng cực nhanh và mạnh, có thể dùng suốt đời mà tác dụng phụ duy nhất chỉ là “quá lợi”. Vâng, bạn sẽ chẳng mất gì ngoài những cơn stress! Vậy tại sao phải đợi chờ, chịu đựng? Hãy nói “ Thôi đi! Đã đủ lắm rồi!” và tự cứu lấy mình bằng cách: chuyển hóa và bắt đầu một lối sống mới hoàn toàn khác biệt! Ngay tại nơi đây, từ chính lúc này với Thở Bay Stress – chương trình giảm stress hiệu quả nhất mà bạn có thể tìm thấy. Vì một cuộc sống tỉnh thức, tâm thân an lạc mà vẫn giàu có, thành công và ý nghĩa hơn nhiều! Victor Davich là chuyên gia hàng đầu thế giới về quản lý stress. Ông là tác giả của cuốn sách nổi tiếng 8 Phút Thiền, một chương trình mới mẻ, đột phá từng được tạp chí Time vinh danh là “Phương pháp thiền theo lối Mỹ nhất” mà giờ đây đã phổ biến khắp thế giới. Kinh nghiệm thiền tập suốt hơn 35 năm và những trải nghiệm trong thương trường khốc liệt với vai trò của một luật sư, nhà quản lý cấp cao cho các tập đoàn hàng đầu thế giới đã biến ông thành một “huấn luyện viên” lý tưởng để giúp mọi người vượt qua stress. Dự kiến phát hành: 15/3/2012
“Bí Mật Chưa Tiết Lộ Của Vị Giám Đốc Một Phút” kể về một nhà lãnh đạo đang cố gắng điều hành một công ty trong giai đoạn khủng hoảng mà nguyên nhân của tình trạng khủng hoảng đó lại bắt nguồn từ chính những sai lầm của ông. Tuy nhiên, không những không thay đổi được tình thế khó khăn đó mà vị giám đốc này còn làm cho mọi việc trở nên phức tạp hơn khi nhất quyết không chịu thừa nhận lỗi lầm của mình. Matt - một nhân viên trẻ, nhiệt huyết và trung thành của công ty ấy đã đi tìm Vị Giám đốc Một phút để học cách ứng phó và thay đổi tình trạng. Sau khi lĩnh hội được bí quyết đặc biệt, anh trở về tìm cách giúp giám đốc của mình đưa công ty thoát khỏi giai đoạn khó khăn.
Hành trình của Matt cũng chính là hành trình tự khám phá bản thân của mỗi người nhằm vượt qua mọi trở ngại trong công việc cũng như cuộc sống. Đối với rất nhiều người, nhận lỗi là một việc thực sự khó khăn. Vị Giám Đốc Một Phút sẽ cho chúng ta những bí quyết để biến nhiệm vụ khó khăn đó trở nên thực sự dễ dàng. Cuốn sách giúp các bạn nhận biết thời điểm mình phạm sai lầm và nên làm gì để bày tỏ sự hối cải theo cách đặc biệt nhất. Bằng hành động xin lỗi chân thành, chúng ta có thể làm mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn.
Cuốn sách là một cẩm nang thực sự quý giá và hữu ích đối với tất cả mọi người, đặc biệt là các nhà lãnh đạo, các nhà quản lý.
Mời các bạn đón đọc!

PHÁP MÔN HẠNH PHÚC

Tác giả: #Đại_sư_Tinh_Vân Ngày cập nhật: 13-11-2019
 • Tác giả: #Đại_sư_Tinh_Vân
 • Dịch giả: Nguyên Phổ
 • Nhà xuất bản: #Lao_động
 • Năm xuất bản: 2/2017
 • Công ty phát hành: #Thai_Ha_Books
 • Trọng lượng: 810 gr
 • Kích cỡ: 16x24 cm
 • Số trang: 533
 • ISBN: 8936037798783 (MI153082)
 • Giá bìa: 119,000 đ
Pháp Môn Hạnh Phúc
Đây là những bài nói của thầy Tinh Vân về vấn đề “Pháp môn hạnh phúc”, và cũng là nhan đề của tập sách mà bạn đọc đang có trong tay, một tập sách trình bày quan điểm của tác giả về những vấn đề quan trọng của cuộc sống thường ngày của kiếp người trong xã hội ngày nay. Tập sách có tên gốc là Khoan tâm. Theo nghĩa thông thường, “khoan tâm” có nghĩa là giải bỏ những phiền muộn, buồn rầu ở trong lòng, một nghĩa khác là tâm tình thanh thỏa, thoải mái, một nghĩa nữa là yên tâm, không lo nghĩ. Như vậy, “khoan tâm” chỉ trạng thái tâm tình khoan khoái, dễ chịu, không vướng bận. Những trạng thái ấy cộng lại chính là hạnh phúc của đời người vậy. Hạnh phúc ấy bao gồm nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất chính là giải trừ phiền não, dứt bỏ thị phi, tu tập hành thiện, phục vụ nhân sinh. Sách viết về những sự việc đời thường, những sự việc tưởng chừng như ai cũng biết, cũng thấy, cũng hành xử, nhưng mấy ai thấu triệt tính chất quan trọng của nó đối với nhân sinh. Đọc tập sách này, bạn đọc sẽ thấy điều đó. Sách chia làm bốn phần: Phần thứ nhất trình bày về sự nghiệp, tức những gì liên quan đến đời sống của mỗi cá nhân trong xã hội; phần thứ hai nói về sự sinh hoạt, tức những điều mà con người thường gặp phải trong cuộc sống hằng ngày; phần thứ ba bàn về cuộc đời, tức những việc liên quan đến sự giao tế, đối xử cùng những biện pháp giải quyết; phần thứ tư trình bày vấn đề tinh thần, đây là phần tương đối đi sâu vào triết lý Phật giáo, giúp người đọc bước đầu làm quen với những khái niệm về Phật pháp. Tất cả các nội dung trên được tác giả trình bày một cách mạch lạc, có lý luận, có thực tiễn, đặc biệt là những thực tiễn của chính cuộc đời tác giả, nên qua đó, người đọc phần nào cũng hiểu được hành trang của tác giả, một con người suốt đời cống hiến cho Phật pháp, tất cả vì hạnh phúc của nhân sinh.
Với tinh thần thực sự cầu thị, người dịch đã cố gắng chuyển tải các nội dung trên bằng ngôn ngữ tiếng Việt nhằm giúp bạn đọc hiểu biết thêm một số khía cạnh của hạnh phúc nhân sinh qua lời của một vị đại sư từng đi hoằng pháp nhiều nơi, từng tiếp xúc nhiều hạng người, từng thông hiểu sâu sắc Phật pháp, từng sống cuộc đời đạo hạnh, đặc biệt là từng trải qua những khó khăn vấp ngã, những chê trách phỉ báng trong cuộc đời tu hành của mình. Những trải nghiệm ấy đối với người tu hành, bằng sự nhẫn nhục, lòng từ bi và tinh thần vô úy họ đều có thể vượt qua, còn đối với chúng ta chưa hẳn đã khắc phục nổi. Vậy mời bạn hãy đọc tập sách nhỏ này để chia sẻ và thực hành. Trong khi thực hiện bản dịch này, dĩ nhiên có chỗ này, chỗ khác không được như ý, có từ ngữ này, từ ngữ khác không thể thấu triệt, nên không tránh khỏi những sai sót, những chỗ chưa đạt, rất mong các vị thiện tri thức góp ý, chỉ giáo để lần sau nếu được xuất bản lại sẽ hoàn thiện hơn. Người dịch xin chân thành cảm ơn.
Thuận Hóa, mùa Vu Lan 2016 Nguyễn Phố
Thông tin về tác giả:
Hòa thượng Tinh Vân sinh năm 1927, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Thầy xuất gia năm 12 tuổi, được thọ ký là người truyền nhân đời thứ 48 của dòng thiền Lâm Tế. Bằng hoài bão lớn của cuộc đời mình, hòa thượng Tinh Vân đã cống hiến cả đời để đẩy mạnh sự nghiệp hoằng pháp, văn hóa và giáo dục Phật pháp. Thầy đã thành lập trung tâm phục vụ văn hóa Phật giáo, xây dựng học viện Phật giáo, học viện Tùng lâm Phật giáo, nhà sách, nhà xuất bản, thư viện sách Phật giáo,…
Ngài đã góp phần rất lớn trong việc dung hòa văn hóa Đông Tây, xưa và nay, thầy đặt ra hệ thống điều lệ, tạo nên những luồng gió mới cho Phật giáo trên toàn thế giới. Thầy đã đi khắp nơi từ phương Đông sang phương Tây để truyền thụ Tam đàn đại giới quốc tế, với mục đích ươm mầm đạo pháp.
Uy tín, sự lãnh đạo tài hoa, nét đẹp dịu dàng tỏa sáng từ hạnh nguyện, từ đạo đức và cuộc đời cũng như sự nghiệp của thầy đã được khẳng định trên toàn thế giới.

ĐÀM PHÁN VỚI CHÍNH MÌNH

Tác giả: #William_Ury Ngày cập nhật: 13-11-2019
 • Tác giả: #William_Ury
 • Dịch giả: Vũ Minh Tân
 • Nhà xuất bản: #Khoa_học_Xã_hội
 • Năm xuất bản: 10/2016
 • Công ty phát hành: #Alpha_Books
 • Trọng lượng: 280 gr
 • Kích cỡ: 13x20.5 cm
 • Số trang: 212
 • ISBN: 8935251400908 (MI153288)
 • Giá bìa: 59,000 đ
Đàm Phán Với Chính Mình
6 bước để trở thành người bạn tốt nhất của chính mình
Qua cuốn sách, tác giả muốn nhắn nhủ với chúng ta một điều: thay vì trở thành đối thủ đáng ghét nhất của bản thân, chúng ta có thể tự trở thành người bạn tốt nhất của chính mình. Trong đó, quá trình biến bản thân từ đối thủ trở thành bạn bao gồm sáu bước thử thách, được William Ury gọi là “đàm phán với chính mình”.
1. Đặt mình vào vị trí của chính mình;
2. Phương án dự phòng tốt nhất để tiến tới thỏa thuận (BATNA) ;
3. Thay đổi cách nhìn về bức tranh cuộc sống;
4. Nắm bắt hiện tại;
5. Tôn trọng mọi người;
6. Cho đi và nhận lại.
Sự thay đổi tốt nhất mà chúng ta có thể tạo ra trong cuộc đời mình là thay đổi thái độ từ bên trong, từ không hài lòng thành hài lòng.
“Hãy thay đổi bản thân trước khi thay đổi cả thế giới.” - Socrates
“Không có thỏa thuận nào lớn hơn việc đạt được thỏa thuận với chính mình, không có chiến thắng nào vẻ vang hơn chiến thắng chính bản thân. ” - William Ury
TÁC GIẢ:
William Ury là một nhà đàm phán, hòa giải nổi tiếng thế giới, đồng thời là người chỉ đạo “Dự án thương lượng toàn cầu” của Đại học Harvard. Trong suốt 30 năm qua, ông đã hỗ trợ hàng triệu doanh nghiệp, tổ chức và chính phủ đạt được những thỏa thuận có lợi cho cả hai bên. Ông còn là tác giả của nhiều cuốn sách best-seller về kỹ năng đàm phán như: Đàm phán với chính mình, Lời từ chối hoàn hảo.

TRÊN BÀN ĂN - NGƯỜI ĐỨC DẠY CON

Tác giả: #Annette_Kast_Zahn Ngày cập nhật: 13-11-2019
MỖI ĐỨA TRẺ ĐỀU CÓ THỂ ĂN NGON MIỆNG
ĐÂY KHÔNG PHẢI SÁCH DẠY NẤU ĂN, MÀ LÀ MỘT CUỐN SÁCH VỀ DINH DƯỠNG. Sẽ không có bất cứ công thức nào được đưa ra trong cuốn sách này, nhưng bạn sẽ tìm thấy tất cả những điều cần thiết giúp trẻ ăn uống đúng cách ngay từ lúc lọt lòng. Những kết quả nghiên cứu và kiến thức mới về dinh dưỡng đều được đưa vào ấn bản này.
Cuốn sách không chỉ đề cập đến việc con bạn ăn gì, mà điều quan trọng không kém chính là việc cha mẹ và con cái sẽ cùng nhau thực hiện việc đó như thế nào. Bạn sẽ hiểu được, tại sao trong rất nhiều gia đình, việc ăn uống lại trở thành áp lực. Điều đó sẽ không xảy ra nếu mỗi thành viên nắm được và duy trì các quy tắc đơn giản: quy tắc ăn uống đúng cách.
Tất cả mọi thứ đều xoay quanh các quy tắc này. Đó không phải là các quy tắc tự nghĩ ra, mà là những quy tắc khoa học. Càng tìm hiểu sâu về chúng, bạn sẽ càng thấy chúng lôgic hơn. Ngoài ra, rất nhiều ví dụ sống động, cũng như các lời khuyên được đề cập, nhằm giúp bạn vận dụng các quy tắc trên phù hợp với độ tuổi của con cái mình.
Cuốn sách cũng đề cập đến vai trò của bố mẹ trong việc ăn uống của con cái được miêu tả rõ ràng như sau:
Món gì? Bạn sẽ vận dụng kiến thức về dinh dưỡng đúng cách của mình để quyết định: Hôm nay nấu những món gì?.
Khi nào? Bạn sẽ xác định thời điểm, số lần cho trẻ ăn những món mà bạn đã chuẩn bị.
Như thế nào? Bạn sẽ quyết định những nguyên tắc ứng xử trên bàn ăn. Những hành vi nào của trẻ bạn cho phép hoặc không cho phép? Bạn yêu cầu trẻ thực hiện những nguyên tắc đó. Ngoài ra, bạn có nhiệm vụ đảm bảo không khí trong bữa ăn luôn dễ chịu, làm gương cho trẻ và cùng thưởng thức bữa ăn với gia đình.
Khi con bạn không thể tự ăn, bạn sẽ giúp đỡ trẻ thực hiện nhiệm vụ của mình. Chú ý chỉ vừa đủ, không quá ít hay quá nhiều. Cứ như vậy, bạn sẽ hoàn thành được “công việc của mình“. Tất cả những gì bạn làm nằm ngoài những điều kể trên là đi ngược lại với nguyên tắc.
Vai trò của trẻ cũng được quy định rõ ràng:
Trẻ cùng ngồi vào bàn ăn với bạn và thấy trên bàn có những gì. Trẻ sẽ tự mình quyết định: Liệu mình có muốn ăn chút gì đó trên bàn hay không?
Trẻ cũng sẽ chọn lựa xem: Mình muốn ăn gì trong những món đã được dọn ra?
Trẻ sẽ tự quyết định: Mình muốn ăn bao nhiêu?
Trẻ sẽ thôi sau khi đã ăn đủ.
Trẻ sẽ tuân thủ theo những quy tắc mà bạn đặt ra.
Điều này sẽ theo trẻ đến tuổi dậy thì. Ngoài ra, đối với những đứa trẻ chưa thể tự ăn: bạn sẽ giúp con mình. Bên cạnh đó, bạn phải nắm rõ được những tín hiệu của con mình khi trẻ muốn lựa chọn, muốn bắt đầu và kết thúc.
Vậy loài người có thể rút ra kinh nghiệm gì cho việc ăn uống của con cái? Việc cho trẻ thoải mái tiếp cận những thực phẩm được chế biến công nghiệp chứa nhiều đường và chất béo sẽ gây ra tình trạng trẻ ăn quá nhiều và thừa cân. Điều này cũng không quá ngạc nhiên. Sự thú vị lại nằm ở câu hỏi: Vậy đối với nguyên tắc ăn uống đúng cách thì những kết quả trên có ý nghĩa gì? Điều này đã được dự đoán từ trước: Chúng hoàn toàn trùng hợp với nhau.
Với một thực đơn vừa đủ và đa dạng, khi trẻ được tự mình quyết định sẽ ăn bao nhiêu thì sẽ không có chuyện trẻ ăn ít hay kém ăn.
Việc cho phép trẻ tự do ăn đồ ngọt và đồ béo sẽ phá hỏng khả năng kiểm soát nội bộ của trẻ về nhu cầu và lượng thức ăn cần thu nạp. Điều đó có thể khiến trẻ ăn quá nhiều hoặc chỉ thiên về một món.
Vì vậy các bạn, các bậc cha mẹ phải quyết định xem sẽ cho trẻ ăn những gì. Liệu rằng bữa ăn mà bạn đã chuẩn bị có đa dạng các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng hay không? Hoặc liệu rằng bạn đã giới hạn đồng thời việc ăn uống những đồ chứa nhiều ngọt và chất béo của con mình hay chưa? Chỉ như vậy, con bạn mới có thể lựa chọn đúng đắn cũng như tự mình quyết định xem có muốn ăn hay không và ăn bao nhiêu. Những điều này sẽ khơi dậy khả năng bẩm sinh sẵn có của trẻ về việc định hướng ăn uống theo nhu cầu của bản thân. Khi đó, trẻ sẽ ăn vừa đủ chứ không ăn quá nhiều.
à Trẻ nhỏ có khả năng định hướng ăn uống theo nhu cầu
Trẻ nhỏ có khả năng hấp thụ dinh dưỡng tối ưu hơn so với những trẻ lớn và người trưởng thành. Tại sao lại như vậy? Sữa mẹ luôn là thực đơn lí tưởng đối với trẻ nhỏ. Khi đó, trẻ có thể tự quyết định được lượng sữa mình muốn uống. Đói – uống sữa – no. Quy luật chỉ đơn giản như vậy. Khi đó, người mẹ hoàn toàn không cần biết mức sữa mà con mình cần uống.
Thậm chí, trẻ nhỏ còn khá kén chọn. Chúng chỉ ưu tiên những thứ mà chúng biết, không bị ảnh hưởng bởi quảng cáo hay các chỉ số thân hình lí tưởng. Lượng thức ăn cần thu nạp ở trẻ luôn được điều chỉnh một cách hoàn hảo theo trạng thái đói và no.

20 PHÚT ỦY THÁC CÔNG VIỆC

Tác giả: #Harvard_Business_Review_Press Ngày cập nhật: 13-11-2019
Bạn biết mình cần ủy thác một số công việc để có thời gian tập trung vào những nhiệm vụ đòi hỏi chuyên môn của mình. Những điều ấy không hề dễ dàng. Đừng lo, 20 phút ủy thác công việc sẽgiúp bạn vượt qua khó khăn ấy.
Bạn là một doanh nhân bận rộn đang lo lắng về khả năng quản lý của mình?
Hãy lướt nhanh qua những kỹ năng cần thiết nhất trong bộ sách 20 Minute Manager của Harvard Business Review Press.
Mỗi cuốn trong 10 cuốn sách nhỏ này sẽ là nơi tập hợp những lời khuyên chính xác, thiết thực nhất về từng lĩnh vực quản lý, giúp bạn nắm vững chúng trong thời gian ngắn nhất.
MỜI BẠN ĐÓN ĐỌC NHỮNG TỰA SÁCH KHÁC TRONG BỘ 20 MINUTE MANAGER:
-20 phút ủy thác công việc
-20 phút làm chủ thời gian
-20 phút quản lý sếp
-Giải quyết mọi việc trong 20 phút
-Thuyết trình hiệu quả trong 20 phút
-20 phút hội họp hiệu quả
-Phản hồi hiệu quả trong 20 phút
-Lập kế hoạch kinh doanh trong 20 phút
-Quản lý dự án trong 20 phút
-20 phút phân tích tài chính

TÔI TƯ DUY, TÔI THÀNH ĐẠT

Tác giả: #John_C_Maxwell Ngày cập nhật: 13-11-2019
Trong cuốn sách này, bạn sẽ học được tất cả những "mảnh ghép" tư duy cần thiết để có thể trở thành người có tư duy tốt. Những mảnh ghép đó bao gồm 11 kĩ năng sau đây:
- Thấy được sự thông thái của tư duy nhìn xa trông rộng
- Giải phóng tiềm năng của tư duy tập trung
- Khám phá sự thú vị của tư duy sáng tạo
- Nhận biết tầm quan trọng của tư duy thực tế
- Giải phóng năng lực của tư duy chiến lược
- Cảm nhận năng lượng của tư duy triển vọng
- Nắm bắt những bài học từ tư duy phản chiếu
- Đặt câu hỏi trước sự tồn tại của tư duy số đông
- Khuyến khích sự có mặt của tư duy chia sẻ
- Trải nghiệm sự sảng khoái của tư duy phóng khoáng
- Đón mừng sự trở lại của tư duy mấu chốt.
Khi bạn đọc đến những chương viết về mỗi kiểu tư duy, bạn sẽ phát hiện ra rằng, chúng không dạy bạn suy nghĩ về cái gì; chúng dạy bạn cách suy nghĩ. Khi đến với mỗi kĩ năng, bạn sẽ thấy có kĩ năng bạn làm tốt, có kĩ năng bạn làm chưa tốt. Hãy phát triển dần dần từng kĩ năng một và bạn sẽ trở thành một người có tư duy tốt. Bạn có khả năng làm chủ tất cả những kĩ năng nào mà bạn có thể - bao gồm cả quá trình chia sẽ ý tưởng giúp bạn khắc phục điểm yếu - và cuộc sống của bạn sẽ đổi thay.

Người Việt Từ Nhà Ra Đường

Tác giả: #Băng_Sơn Ngày cập nhật: 13-11-2019
 • Tác giả: #Băng_Sơn
 • Nhà xuất bản: #Thanh_Niên
 • Năm xuất bản: 7/2017
 • Công ty phát hành: #Panda_Books
 • Trọng lượng: 200 gr
 • Kích cỡ: 13 x19 cm
 • Số trang: 249
 • ISBN: 8935077034837 (MI153530)
 • Giá bìa: 55,000 đ
Người Việt Từ Nhà Ra Đường
Người Việt Từ Nhà Ra Đường là tuyển tập những bài viết nhỏ về những vấn đề thuộc lĩnh vực văn hóa đời thường, văn hóa ứng xử hiện nay của cố nhà văn Băng Sơn. Những câu chuyện nhỏ tưởng chừng như vụn vặt của cuộc sống, nhưng nó lại đang gây ra không ít những phiền toái. Đặc biệt, nhiều tình huống đã ảnh hưởng đến nét đẹp văn hóa, phong tục của người Việt.
Vẫn là những bài tùy bút đậm đặc khí chất rất riêng của cây bút Băng Sơn, mỗi bài viết như con tằm rút ruột. Bởi đó là tâm huyết, là nỗi trăn trở của nhà văn trước những cách sống, cách ứng xử của con người. Những bài viết rất ngắn, chạm vào nhiều bức xúc của cuộc sống, từ chuyện nhỏ nhặt như ăn, mặc, tặng quà, đến những vấn đề có tính xã hội như thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tham nhũng… Thế nhưng, tác giả không sa vào kể lể, mà điểm xuyết chi tiết và khái quát nâng tầm thông điệp, giúp người đọc có cái nhìn bản chất.