sách hay mới nhất!

Hash tag: #Sách_kỹ_năng_cho_bé

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Dinh Dưỡng Cho Trẻ Nhỏ

Ngày cập nhật: 17-08-2019
 • Nhà xuất bản: #Phụ_nữ
 • Năm xuất bản: 9/2005
 • Trọng lượng: 150 gr
 • Số trang: 188
 • Giá bìa: 23,000 đ

"Làm sao cho con chúng ta khỏe mạnh, thông minh" là một câu hỏi luôn được các bậc phụ huynh quan tâm. Thực tế cho thấy, có nhiều bà mẹ có nhiều sữa nhưng vẫn phải cho con bú bằng bình, có nhiều gia đình kinh tế khá mà con cái vẫn bị suy dinh dưỡng, có nhiều gia đình kinh tế khó khăn mà con lại bị béo phì... Vì vậy, việc nuôi trẻ không hoàn toàn phụ thuộc vào gia đình mà phụ thuộc nhiều vào kiến thực dinh dưỡng và nghệ thuật chăm sóc trẻ của các ông bố bà mẹ...

Để giúp các gia đình có trẻ nhỏ, nhất là những vợ chồng trẻ nuôi con có được kiến thức về chăm sóc nuôi dạy trẻ, cuốn sách "Dinh Dưỡng Cho Trẻ Nhỏ" đã được biên soạn. Xin giới thiệu bạn tìm đọc.

-Thuận theo thiên tính của trẻ chính là đã thực hiện thiên chức làm cha mẹ một cách tuyệt vời nhất.-

"Một nhà giáo dục đã từng hỏi tổng thống một câu hư thế này:" Ngài cảm thấy làm lãnh đạo và làm cha mẹ, vai trò nào khó hơn?", tổng thống rất ngạc nhiên:" Tại sao anh lại hỏi câu này? Đương nhiên là làm cha mẹ khó hơn rồi." Đến lượt nhà giáo dục cảm thấy rất kỳ lạ:" Có phải vì làm lãnh đạo trước tiên là được bồi dưỡng sau đó mới được đề bạt trong khi làm cha mẹ không được bồi dưỡng cũng không có đề bạt?"

Giống như làm thẩm phán phải am hiểu luật pháp, làm bác sĩ phải tinh thông y thuật, làm cha mẹ cũng phải đạt tới "trình độ chuyên nghiệp" mới có thể nuôi dạy con cái trưởng thành."

-Hãy để cuốn sách này đồng hành và nhẹ nhàng khai phá "tiềm năng" LÀM CHA MẸ của bạn.-

----

"Nuôi dạy một đứa trẻ cũng như trồng một cái cây, trước hết phải xem đặc tính của cây ấy sau đó mới lựa chọn phương pháp chăm sóc thích hợp, cái này gọi là đạo lí "tùy người mà dạy"." --Đào Hành Tri - Chuyên gia giáo dục nổi tiếng.--

"Ngay cả khi tất cả mọi người đều không đánh giá cao con bạn thì bạn cũng cần hết sức khích lệ sự nỗ lực của con." --Chu Hoằng - Chuyên gia tâm lí.--

"Trên thế giới, không có một thể chế giáo dục của quốc gia nào hoàn hảo với từng học sinh. Mỗi đứa trẻ là một thực thể duy nhất, chúng trưởng thành trong "môi trường giáo dục riêng biệt" mà cha mẹ, thầy cô tạo ra cho chúng." --Doãn Kiến Lợi - Tác giả cuốn sách "Người mẹ tốt hơn người thầy tốt"--

Mục lục:

- Bài 1: Làm thế nào để trở thành bậc cha mẹ hoàn hảo

- Bài 2: Trước khi làm cha mẹ, hãy làm bạn của con

- Bài 3: Đừng biến tình yêu thành sự thương tổn

- Bài 4: Cha mẹ tốt là người biết cách "thả" con ra ngoài cuộc sống

- Bài 5: Thói quen quyết định cuộc đời trẻ

- Bài 6: Cha mẹ tốt hơn thầy cô giỏi

- Bài 7: Tạo môi trường trưởng thành tốt nhất cho trẻ

trân trọng giới thiệu

 • Tác giả: #Nguyễn_Thu_Huyền
 • Nhà xuất bản: #Hồng_Đức
 • Năm xuất bản: 11/2017
 • Trọng lượng: 300 gr
 • Kích cỡ: 24 x 34 cm
 • ISBN: 8935246911310 (MI197703)
 • Giá bìa: 77,000 đ

Thế giới các loài động vật dưới nước đa dạng và nhiều màu sắc luôn chiếm được tình cảm yêu mến của các bé, đặc biệt trong giai đoạn bé say mê khám phá mọi điều về thế giới xung quanh.

Bé nhận biết và đọc được tên các loại động vật dưới nước bằng tiếng Anh và tiếng việt

CÙNG CON CHƠI VÀ HỌC: ĐỘNG VẬT DƯỚI NƯỚC (UNDERWATER ANIMALS) bao gồm 20 mảnh ghép về 20 loại động vật dưới nước quen thuộc nhất trong cuộc sống hàng ngày, cùng với phiên âm tiếng Việt và tiếng Anh sẽ giúp các bé nhanh chóng nhận biết được tên các loài động vật dưới nước và đọc được tên bằng cả tiếng anh và tiếng Việt.

Ví dụ: crab - con cua,…

trân trọng giới thiệu.

350 Câu Hỏi Dành Cho Bố Mẹ Trẻ

Tác giả: #Thu_Hương Ngày cập nhật: 17-08-2019

350 Câu Hỏi Dành Cho Bố Mẹ Trẻ

“Ôi sao mình xếp Lego mãi mà không được… grừ… Không thèm xếp nữa.” Viu viu, đồ chơi bắn tung toé.

“Tại sao lúc nào chơi cờ mình cũng thua?”

“Ôi đi hàn răng ư, con sợ lắm, con không đi đâu.”

“Tại sao bố mẹ lúc nào cũng chơi với em mà không chơi với con?”

Đọc qua những tình huống trên bạn có thấy quen không? Vâng, bất kể trẻ em nào cũng sẽ có những cảm xúc tiêu cực như sợ thất bại, hay sợ hãi, không kiên trì bền bỉ, hay cáu kỉnh… Vậy làm thế nào để chúng ta giúp các cô bé, cậu bé nhận ra và vượt qua được những cảm xúc tiêu cực ấy?

Bộ sách KĨ NĂNG GIÚP TRẺ TƯ DUY TÍCH CỰC đề cập đến những cung bậc cảm xúc đa chiều trong tâm hồn trẻ, dạy trẻ cách đối diện và xử lí những cảm xúc được cho là tiêu cực theo hướng tích cực. Mỗi cuốn sách xoay quanh những câu chuyện thân thuộc và những cảm xúc thường gặp trong cuộc sống hằng ngày, nên bất cứ trẻ em nào đọc cũng thấy chính mình trong đó.

Khi chúng ta dạy trẻ nhận biết và hiểu được cảm xúc đến từ đâu, nên kiểm soát cảm xúc đó như thế nào, là chúng ta đang dạy trẻ một trong những kĩ năng thiết yếu nhất để thành công trong cuộc sống. Bởi chính trí tuệ cảm xúc (EQ) chứ không phải là trí thông minh (IQ) mới là chìa khoá thành công cho bất kỳ ai.

CƯ XỬ CÔNG BẰNG thuộc Bộ sách KĨ NĂNG GIÚP TRẺ TƯ DUY TÍCH CỰC kể về cậu bé Sam thường muốn có được thứ gì đó hoặc muốn người khác làm việc gì đó cho mình nhưng những mong muốn đó lại chẳng công bằng và hợp lí chút nào. Bạn ấy muốn trượt pa-tanh khi trời mưa này, muốn mua một bộ phi tiêu với những mũi tên khá nguy hiểm, lại còn muốn ăn hết phần bánh của chị nữa chứ... Để có được điều mình muốn, Sam phải biết điều gì hợp lý, điều gì bất hợp lý phải không nào, và phải cư xử thật công bằng với mọi người nữa.

trân trọng giới thiệu.

“Trò chơi trải nghiệm - Phát triển kỹ năng đầu đời cho trẻ” cung cấp cho các bậc cha mẹ hơn 60 hoạt động để vui chơi cùng con, đồng thời thúc đẩy và giúp đỡ trẻ trong những năm tháng phát triển quan trọng đầu đời. Cuốn sách tập trung vào nguyên tắc: trẻ sẽ lĩnh hội kiến thức qua vui chơi và hứng thú. Trẻ sẽ làm quen với các hoạt động này khi bắt đầu khám phá thế giới xung quanh.

Cuốn sách được chia làm sáu chương, cung cấp các thông tin hữu ích giúp thúc đẩy quá trình phát triển các giác quan, khả năng phối hợp, nghệ thuật, vận động, ngôn ngữ và hiểu biết về tự nhiên của trẻ. Những hoạt động đưa ra trong cuốn sách rất dễ dàng để chuẩn bị và thực hiện, không đòi hỏi bất kỳ kiến thức chuyên môn hay nguyên liệu nào. Cha mẹ và bé có thể tìm thấy bản vẽ mô hình mẫu dùng khi chơi ở cuối sách.

Với ý tưởng xuyên suốt nhằm phát triển kỹ năng vận động, sự khéo léo, óc sáng tạo và khả năng ghi nhớ cho trẻ, cuốn sách “Học qua trải nghiệm” cung cấp cho cha mẹ và trẻ nhỏ cơ hội vừa có thể vui chơi cùng nhau, vừa có thể học hỏi và phát triển những kỹ năng quan trọng đầu đời.

Về tác giả

Maja Pitamic là tác giả của cuốn sách I Can Do It, một cuốn sách cung cấp các hoạt động phát triển cho trẻ từ 3 đến 5 tuổi rất thành công. Maja đã có kinh nghiệm trên 15 năm giáo dục sớm cho trẻ nhỏ, đồng thời bà cũng có bằng và chứng chỉ về Lịch sử nghệ thuật và Tập huấn giáo viên về phương pháp giáo dục sớm Montessori.

Tiến sĩ Claire McCathy là giám đốc nhi khoa tại Trung tâm y tế Eliot Martha ở Boston, đồng thời là trợ lý giáo sư của một chuyên gia nhi khoa tại Trường Y Harvard.

trân trọng giới thiệu.

9 phút yêu thương mỗi ngày bên con

Làm cha mẹ, hạnh phúc nhất là khi được nhìn thấy con trẻ lớn lên mỗi ngày ngoan, khỏe và thông minh. Nhưng không phải đứa trẻ nào cũng lớn lên bình yên, giai đoạn chuyển biến tâm lý phức tạp. Từ lúc con biết hớt chuyện đến lúc nhìn thấy con lẫy thành công, tập bò, mọc răng rồi tập đi, bắt chước những gì bố mẹ nói, cho đến khi con trở nên ương ngạnh, nhất quyết không ăn cơm nếu mẹ không làm món trứng, không đánh răng hay thay đồ mỗi sáng, không lên giường ngủ dù mẹ đã tắt đèn…. Vì vậy, ba mẹ hãy dành thời gian bên con, theo dõi những thay đổi nhỏ bé, ngây thơ của con, để con cảm thấy được yêu thương và lớn lên trong bình yên.

Là một người mẹ có con trong độ tuổi lên ba, tác giả Hà Ngọc Nga hiểu được cảm xúc của con, nhu cầu của con, sự hiểu biết và cảm nhận của con. Chị biết rằng mỗi đứa trẻ đều có chín phút quan trọng nhất trong ngày. Vì vậy, chị dành những giây phút đẹp đẽ ấy bên con. Ba phút vào mỗi sáng khi con thức dậy, dành cho con sự khởi đầu ngày mới bằng những điều âu yếm, nhẹ nhàng. Ba phút vào mỗi buổi chiều khi con đi học về, chào con bằng cái ôm, chia sẻ với con những gì con làm hôm nay. Và ba phút vào mỗi buổi tối trước khi con ngủ, kể cho con nghe những câu chuyện vui, những trò chơi, những bài hát cả mẹ và con cùng ngân nga hay xoa lưng, mát - xa cho con… Chín phút tuy không dài nhưng qua đó bạn có thể dành cho con tình yêu thương và cảm xúc tuyệt vời nhất. Chỉ cần ba mẹ dành cho con ba phút ngọt ngào vào mỗi thời điểm này cũng đủ để khiến bé cảm thấy hạnh phúc và vượt qua được những khoảnh khắc khủng hoảng tâm lý đầu đời.

Bộ sách BÉ CON CỦA MẸ ƠI! gồm 3 tập, tương ứng với mỗi tập là mỗi thời điểm quan trọng trong một ngày của bé. Hy vọng bộ sách sẽ giúp các bậc cha mẹ đồng hành cùng con và mang lại những khoảnh khắc hạnh phúc nhất cho những thiên thần bé nhỏ của mình.

trân trọng giới thiệu.

Với bé trai

Khả năng học hỏi của bé trai được nuôi dưỡng bởi “hứng thú”.

Nếu làm thui chột mầm non hứng thú này của bé, thì khi lớn lên, trước khi bắt tay thực hiện việc gì bé sẽ luôn nói kiểu tiêu cực như: “Có làm thì đằng nào cũng thất bại mà thôi”, “Việc đấy với mình là không thể”. Vì vậy hãy tôn trọng những điều bé muốn làm mặc dù có rất nhiều hành động của bé mà mẹ thì không tài nào hiểu được.

Các bé trai lý giải tính chất của sự vật thông qua những trải nghiệm thất bại. Hãy để bé thất bại thật nhiều.

Có nhiều bé trai sẽ không nắm bắt được tính chất của sự vật sự việc cho đến khi bé thất bại. Trước hết, bé sẽ làm thử, nếu thất bại bé sẽ hiểu rằng, cái này là không được, cái này là đau này. Nếu ngay từ đầu bé không làm gì cả thì sẽ không thất bại, nhưng nếu vậy thì khi lớn lên một chút nữa, bé sẽ không thể lường trước được những nguy hiểm, nên gặp nhiều khó khăn.

Vào lúc 2 tuổi, 4 tuổi, 5 tuổi, các bé trai làm bố mẹ thực sự rất vất vả. Trong giai đoạn từ lúc tròn 1 tuổi đến 2 tuổi thì nói gì cũng: “Không, không”. Đây là thời kì phản kháng đầu tiên, cái tôi bắt đầu hình thành. Tiếp theo nữa là từ 3 đến khoảng 4 tuổi, tinh thần tự lập đã trở nên mạnh mẽ hơn. Việc gì muốn thì đòi tự mình làm cho bằng được, nên việc gì cũng “Để con làm”, “Để con, để con”. Những bà mẹ không có thời gian thường thở dài vì phải chờ đợi lâu. Từ 4 đến 5 tuổi thì biểu hiện ích kỷ của bé gia tăng. Sẽ có lúc bé ăn vạ ầm ĩ ở cửa hàng: “Mua đồ chơi cho con!”.

Thế nhưng, đây là thời kì mà mẹ cần thực sự nỗ lực. Nếu mẹ có thể xử trí phù hợp với từng độ tuổi, nuôi dưỡng tính hiếu kì, hướng dẫn làm sao để bé có tinh thần tự lập và trách nhiệm, có thể kiểm soát cảm xúc của mình, thì việc nuôi dạy bé sau đó sẽ trở nên nhàn hơn rất nhiều. Kết quả là bé sẽ có thể tự mình làm những việc của mình, có thể tự mình kiểm soát được sự ích kỷ của chính bản thân.

trân trọng giới thiệu.

9 phút yêu thương mỗi ngày bên con

Làm cha mẹ, hạnh phúc nhất là khi được nhìn thấy con trẻ lớn lên mỗi ngày ngoan, khỏe và thông minh. Nhưng không phải đứa trẻ nào cũng lớn lên bình yên, giai đoạn chuyển biến tâm lý phức tạp. Từ lúc con biết hớt chuyện đến lúc nhìn thấy con lẫy thành công, tập bò, mọc răng rồi tập đi, bắt chước những gì bố mẹ nói, cho đến khi con trở nên ương ngạnh, nhất quyết không ăn cơm nếu mẹ không làm món trứng, không đánh răng hay thay đồ mỗi sáng, không lên giường ngủ dù mẹ đã tắt đèn…. Vì vậy, ba mẹ hãy dành thời gian bên con, theo dõi những thay đổi nhỏ bé, ngây thơ của con, để con cảm thấy được yêu thương và lớn lên trong bình yên.

Là một người mẹ có con trong độ tuổi lên ba, tác giả Hà Ngọc Nga hiểu được cảm xúc của con, nhu cầu của con, sự hiểu biết và cảm nhận của con. Chị biết rằng mỗi đứa trẻ đều có chín phút quan trọng nhất trong ngày. Vì vậy, chị dành những giây phút đẹp đẽ ấy bên con. Ba phút vào mỗi sáng khi con thức dậy, dành cho con sự khởi đầu ngày mới bằng những điều âu yếm, nhẹ nhàng. Ba phút vào mỗi buổi chiều khi con đi học về, chào con bằng cái ôm, chia sẻ với con những gì con làm hôm nay. Và ba phút vào mỗi buổi tối trước khi con ngủ, kể cho con nghe những câu chuyện vui, những trò chơi, những bài hát cả mẹ và con cùng ngân nga hay xoa lưng, mát - xa cho con… Chín phút tuy không dài nhưng qua đó bạn có thể dành cho con tình yêu thương và cảm xúc tuyệt vời nhất. Chỉ cần ba mẹ dành cho con ba phút ngọt ngào vào mỗi thời điểm này cũng đủ để khiến bé cảm thấy hạnh phúc và vượt qua được những khoảnh khắc khủng hoảng tâm lý đầu đời.

Bộ sách BÉ CON CỦA MẸ ƠI! gồm 3 tập, tương ứng với mỗi tập là mỗi thời điểm quan trọng trong một ngày của bé. Hy vọng bộ sách sẽ giúp các bậc cha mẹ đồng hành cùng con và mang lại những khoảnh khắc hạnh phúc nhất cho những thiên thần bé nhỏ của mình.

trân trọng giới thiệu.

Hiện thực và hư cấu hòa quyện trong những câu chuyện ngọt ngào của nữ tác gia lừng danh người Thụy Điển Elsa Beskow, tạo nên bản hòa âm đồng quê trong trẻo, hấp dẫn biết bao thế hệ độc giả.

Trân trọng giới thiệu đến bạn đọc nhỏ tuổi những cuốn sách đầu tiên trong loạt tác phẩm tuyệt đẹp với những câu chuyện ấm áp từ trái tim dành tặng các bạn nhỏ tuổi 4+.

trân trọng giới thiệu.