sách hay mới nhất!

Hash tag: #Sách_kiến_trúc

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>


Những cuốn sách nghiên cứu tìm về cội nguồn dân tộc như cuốn sách này là vô cùng cần thiết, không chỉ cho đông đảo bạn đọc yêu thích mỹ thuật, mà còn giúp các nhà nghiên cứu, các nghệ sĩ, các hoạ sĩ và các nhà điêu khắc, sinh viên các trường đại học tìm hiểu bản sắc dân tộc và vận dụng hữu hiệu trong lĩnh vực của mình.
Được chia làm 2 phần, 15 chương, sách có nhiều hình ảnh minh hoạ sinh động giúp bạn đọc hình dung một cách đầy đủ về diện mạo mỹ thuật Việt Nam, gồm các loại hình: nghệ thuật kiến trúc, nghệ thuật điêu khắc, nghệ thuật hội hoạ, trang trí...từ thời Văn Lang, Âu Lạc đến Đinh, Lý, Trần, Lê, Trịnh, Nguyễn.
Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc Lược sử mỹ thuật Việt Nam (thời kỳ cổ đại và phong kiến) mà nội dung cơ bản của nó đã đoạt giải A của Hội Mỹ thuật Việt Nam năm 2000

Khám Phá Thiết Kế Đô Thị Hàn Quốc

Tác giả: #Kim_Min_&_Soo Ngày cập nhật: 02-09-2018Bản sắc đô thị có thể nói chính là kết quả phản chiếu “nét đẹp của sự khác biệt”.


Có thể nói rằng vấn đề của bản sắc đô thị Hàn Quốc nảy sinh từ chính sự thiếu nhận thức về bản thân chứ không phải từ điều gì khác. Điều này một phần cũng do những sai lầm lịch sử lâu dài bắt đầu từ thời Nhật đô hộ khi người Hàn Quốc dần quen nhìn nhận cuộc sống và không gian sống của bản thân bằng cái nhìn của người khác. Ngày nay, tuy đã bị che phủ bởi bụi bặm và tiếng ồn của sự phát triển hiện đại, lịch sử và văn hóa vẫn luôn nằm đấy trong mỗi thành phố. Sáu thành phố trực thuộc trung ương ở Hàn Quốc được hình thành trong bối cảnh và quá trình lịch sử như thế nào? Lịch sử này có quan hệ gì với bản thiết kế chi tiết hay triển vọng tương lai mà mỗi thành phố hiện nay đang vẽ nên? Bản sắc các thành phố này cần phát huy là gì? Con đường nào cho thiết kế đô thị nơi linh hồn trú ngụ? Để trả lời cho những câu hỏi này, tôi sẽ đi sâu vào bối cảnh lịch sử và bản sắc văn hóa của sáu thành phố trực thuộc trung ương theo ba trục quá khứ - hiện tại - tương lai, đồng thời khám phá toàn cảnh mặt sáng và góc khuất của thiết kế cảnh quan đô thị, kiến trúc, thiết kế công và thiết kế biểu tượng từ góc độ thiết kế đô thị ở các thành phố này.


Điều này đồng nghĩa với việc để thiết kế đô thị và thiết kế công đạt được độ tinh tế thì trước hết phải có “ý thức chăm chút” liên tục. Hơn nữa, chúng ta cũng cần xem xét không chỉ là những cái thể hiện ra bên ngoài như kiến trúc hay hình ảnh đô thị mà cả “tổ chức đời sống” tồn tại trong đó.


Một thành phố cũng giống như con người, mang theo một tầm nhìn và triết lý cố hữu của bản thân để hoàn thiện cuộc đời. Thiết kế đô thị chính là tạo nên bản sắc đô thị khi nó kết hợp hài hòa tổng thể các tổ chức đời sống văn hóa – lịch sử trên cơ sở môi trường tự nhiên sẵn có. Một thành phố đáng sống là một thành phố đặt trên nền tảng bản sắc đô thị rõ ràng, đảm bảo mọi thứ như kinh tế - xã hội, môi trường, hạ tầng giao thông, có môi trường trong lành, tạo công ăn việc làm ổn định và mang lại cuộc sống bền vững cho người dân. Theo đó cần có một tư duy và một tấm lòng biết chăm chút lâu dài cho không gian đô thị như chăm chút cho một hệ sinh thái tinh tế của các tổ chức sống giống cơ thể con người chúng ta.


Thiết kế đô thị bài bản không đơn thuần chỉ là tạo ra một hình ảnh thành phố đẹp lung linh, mà phải là một lời cam kết mang lại đời sống cộng đồng thịnh vượng và tràn đầy năng lượng thông qua việc khơi dậy bản sắc của thành phố. Việc hiểu đúng về đô thị Hàn quốc cũng cần thiết không kém gì việc giới thiệu và hiểu biết về đô thị nước ngoài. Những đô thị được đề cập trong ấn phẩm là: BUSAN - INCHEON – DAEGU - DAEJEON - GWANGJU – ULSAN.


Mời bạn đón đọc.
 • Dịch giả: Kim Yến
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Mỹ_thuật
 • Năm xuất bản: 01-09-2008
 • Công ty phát hành: #Văn_Lang
 • Trọng lượng: 600.00 gam
 • Kích cỡ: 19x27 cm
 • Số trang: 192
 • ISBN: 8935073009259 (VI58379)
 • Giá bìa: 115,000 đ

Hướng dẫn đan thêu móc cung cấp nhiều tài liệu cho những người muốn học hỏi các kỹ thuật đan, móc và thêu một cách đầy đủ hơn, hoặc ôn lại kiến thức chuyên môn hoặc tiếp tục những ý tưởng sáng tạo của riêng mình. Sách được chia làm ba phần chính, bao gồm các phần căn bản cũng như một số kỹ thuật đặc biệt của mỗi môn. Mỗi phần có một bộ sưu tập toàn bộ các đường đan thêu, hình chụp đẹp, đủ màu sắc, chi tiết. Lời chỉ dẫn mẫu đầy đủ cho mỗi mũi đan thêu.


Mục lục:


Lời giới thiệu


Giới thiệu về kỹ thuật đan


Vật liệu đan/độ căng/chữ viết tắt


Kỹ thuật và các mũi đan


Giới thiệu về kỹ thuật đan móc


Vật liệu móc/độ căng/chữ viết tắt


Kỹ thuật và các mũi đan móc


Giới thiệu về thêu và thêu trên vải bạt


Vật liệu thêu và thêu trên vải bạt


Các kỹ thuật và mũi thêu


Các mũi thêu trên vải bạt.
Mời bạn đón đọc.Bộ sách "Trang Trí Nội Thất Hiện Đại Thế Kỷ 21" gồm nhiều tập, giới thiệu cho các bạn về cách bố trí các loại phòng khách, phòng ngủ, phòng đọc sách, phòng ăn và nhà bếp, nhà vệ sinh và phòng tắm, phòng cho trẻ thơ... với kiểu dáng đẹp theo phong cách hiện đại của thế kỷ 21.


Mời bạn đón đọc.

 • Tác giả: #Good_Wives_&_Warriors
 • Dịch giả: Huyền Vũ
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Thế_giới
 • Năm xuất bản: 01-12-2015
 • Công ty phát hành: #Nhã_Nam
 • Trọng lượng: 330.00 gam
 • Kích cỡ: 18.5 x 18.5 cm
 • Số trang: 100
 • ISBN: 8935235207134 (VI58443)
 • Giá bìa: 67,000 đHãy rơi xuống hang thỏ cùng Alice để lạc lối trong một thế giới diệu kỳ, xuyên qua những kỳ hoa dị thảo, gặp gỡ những nhân vật lạ lùng.


Hãy trò chuyện cùng Thỏ Trắng và Mèo Cheshire, uống trà cùng Mũ Điên, chơi bóng vồ cùng Nữ hoàng Cơ đáng sợ.


Hãy đắm chìm trong câu truyện cổ tích quen thuộc với mọi trẻ thơ, dù có thể bạn không còn thơ trẻ.


Hãy đặt trí tưởng tượng lên bệ phóng bay tới vô hạn, chỉ bằng cách đặt bút phết một nét màu.


Mời bạn đón đọc.
 • Năm xuất bản: 01-08-2005
 • Trọng lượng: 640.00 gam
 • Kích cỡ: 20.5x28.5 cm
 • Số trang: 184
 • Giá bìa: 70,000 đ

Cuốn sách giới thiệu những mẫu :

- Tường rào

- Mặt tiền thương hiệu

- Cổng cửa sân

- Cửa đôi

- Cửa đơn

Hy vọng với cuốn sách, các bạn làm trong lĩnh vực xây dựng cũng như những người yêu thích kiến trúc sẽ tìm được cho mình những thông tin bổ ích

Các thông tin khác

Sách được in màu


Mục lục


Ai cũng có thể vẽ tranh


Kỹ thuật vẽ khuôn mặt


Vị trí của ngũ quan


Kỹ thuật vẽ tóc


Kỹ thuật vẽ đầu


Những biểu hiện tương xứng của ngũ quan


Kỹ thuật vẽ các kiểu động tác


...


Mời bạn đón đọc.Hiệu Quả Chiếu Sáng Và Nghệ Thuật Kiến Trúc:

Ánh sáng từ lâu đã gắn liền với hoạt động đời sống nói chung và kiến trúc xây dựng nói riêng. Hiệu quả của nó không chỉ thoả mãn các khía cạnh công năng - kỹ thuật tức điều khiển tiện nghi, vệ sinh thị giác, mà còn có khả năng nâng cao giá trị chất lượng nghệ thuật, tổ chức các không gian hình khối kiến trúc có sức truyền cảm mạnh, đặc biệt từ khi con người sáng tạo ra nguồn điện chủ động. Các kiến trúc sư bậc thầy của thế kỷ 20 đã khẳng định ý nghĩa “trò chơi ánh sáng” này từ những thập kỷ 50, và thực tế sáng tạo cũng như những thành công mới của các kiến trúc sư lỗi lạc thế giới, từ các viện sỹ kiến trúc thế giới đến các người đoạt giải Nobel kiến thức hàng năm (giải Prizker), càng chứng tỏ rằng chỉ khi biết khai thác sử dụng tốt hiệu quả ánh sáng trong kiến trúc mới có thể đạt được những đỉnh cao nghệ thuật kiến trúc. Điều này đã đúng cho những thập kỷ cuối của thế kỷ 20, và tất nhiên càng đúng hơn nữa ở thế kỷ 21 khi mà nền văn minh tin học, với trình độ điện khí hoá đã đạt mức toàn cầu hoá cao.

Để hội nhập và phấn đấu cho một nền kiến trúc hiện đại – dân tộc, Việt Nam chúng ta không thể không đầu tư nghiên cúu các vấn đề liên quan và tổng kết các kinh nghiệm thành tựu mới trên thế giới. Sách và tài liệu nghiên cứu chủ yếu về khía cạnh khoa học kỹ thuật, về vệ sinh công năng của ánh sáng trong kiến trúc ở Việt Nam đã có khá nhiều, nhưng về các khía cạnh khả năng biểu cảm thẩm mỹ - nghệ thuật, tác động tâm sinh lý hiệu quả ánh sáng trong bố cục hình khối và tổ chức không gian kiến trúc thì chưa thật đủ. mới chỉ lác đác có một số đề cập có tính nguyên lý ngắn gọn. Tài liệu nước ngoài về vấn đề này không phải thiếu nhưng lại khó tìm và khai thác. Nay đã đến lúc chúng ta cần phải có những nghiên cứu sâu và đủ hơn, dù chỉ mới là tổng kết kinh nghiệm trên thế giới hay trong nước, để định hướng và hỗ trợ cho các nhà thiết kế chiếu sáng nội thất và ngoại thất, với mục đích đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về chất lượng thẩm mỹ nghệ thuật một cách vừa chủ động sáng tạo vừa kinh tế và hiệu quả.

Cuốn sách “Hiệu quả chiếu sáng và nghệ thuật kiến trúc” được soạn thảo dựa trên cơ sở của đề tài nghiên cứu khoa học “Hiệu quả ánh sáng trong việc nâng cao giá trị thẩm mỹ kiến trúc của nội ngoại thất công trình”. Cuốn sách làm tài liệu tham khảo cho sinh viên kiến trúc và các độc giả quan tâm đến nghệ thuật kiến trúc.

Mục lục:

Lời nói đầu

Chương 1: Ánh sáng - một thành phố của nghệ thuật kiến trúc

Lược khảo lịch sử phát triển của việc sử dụng ánh sáng trong kiến trúc

Ánh sáng làm tăng giá trị nghệ thuật của kiến trúc

Tiểu kết

Chương 2: Cơ sở khoa học để đánh giá và nâng cao hiệu quả các giải pháp chiếu sáng thông qua sự thụ cảm thị giác về chất lượng công năng và nghệ thuật

Khái niệm về ánh sáng, màu sắc và thụ cảm thị giác

Đặc trưng của nguồn sáng

Quá trình tri giác và thụ cảm thị giác. Các dạng cảm xúc thị giác thông qua hiệu quả chiếu sáng của môi trường kiến trúc

Những nhu cầu tâm lý – sinh học của con người đặt ra cho một giải pháp chiếu sáng

Nhu cầu được quan hệ với thế giới thiên nhiên bên ngoài thông qua thị giác

Nhu cầu xác định vùng tập trung thị giác và cá nhân hoá từng vùng hoạt động công năng

Tiểu kết

Chương 3: Kinh nghiệm và thủ pháp tạo hiệu quả của ánh sáng trong sáng tạo nghệ thuật kiến trúc, thông qua quan điểm và giá trị tác phẩm của các kiến trúc sư lớn trên thế giới và Việt Nam

Quan điểm và sáng tác của các chuyên gia và các kiến trúc sư nổi tiếng trên thế giới.

Quan điểm và sáng tác của các kiến trúc sư uy tín và các nghệ nhân ở Việt Nam

Tiểu kết

Chương 4: Một số nguyên tắc định hướng thiết kế ánh sáng trong kiến trúc

Chiếu sáng ngoại thất

Chiếu sáng nội thất

Kết luận và một số kiến nghị

Phụ lục

Tài liệu tham khảo

Mời bạn đón đọc.

 • Tác giả: #Hoà_Phương
 • Năm xuất bản: 01-11-2004
 • Công ty phát hành: #Chưa_có
 • Trọng lượng: 330.00 gam
 • Kích cỡ: 19x26 cm
 • Số trang: 213
 • Giá bìa: 36,000 đ


Hình tượng rồng bay phượng múa, phúc lộc thọ, như ý cát tường, vĩnh kết đồng tâm, tứ quý bình an… thường thấy trên các bức phù điêu, tượng đá, bình cổ, chạm trổ, tranh vẽ… sống động là những biểu tượng mang những ý nghĩa tốt lành trong đời sống văn hóa, tín ngưỡng dân tộc Việt.
Cùng với sự phát triển của kết cấu xã hội, tính chất xã hội, nhận thức thẩm mỹ và năng lực thẩm mỹ của dân tộc, các Mẫu hoa văn dân gian ấy vẫn không mất đi ý nghĩa đích thực của nó mà luôn chiếm giữ một vai trò quan trọng trong tâm linh, ý niệm mọi người khi muốn hướng đến những điều tốt đẹp trong sinh hoạt cuộc sống thường nhật.
Giới thiệu đến độc giả những mẫu hoa văn trang trí ở đây với những họa tiết sinh động, đa dạng ngoài mục đích mang đến cho các nghệ nhân tập tài liệu tham khảo, tra cứu giá trị, hữu ích mà còn bồi bổ thêm nhận thức cho những ai quan tâm tìm hiểu về nét văn hóa đặc trưng này, hiểu thêm được những ý nghĩa hàm ẩn qua mỗi hình tượng đặc sắc, mang đậm dấu ấn dân tộc…
 • Tác giả: #Lee_II_Sun
 • Dịch giả: Võ Thu Trang
 • Nhà xuất bản: #NXB_Kim_Đồng
 • Năm xuất bản: 01-11-2015
 • Công ty phát hành: #NXB_Kim_Đồng
 • Trọng lượng: 506.00 gam
 • Kích cỡ: 19 x 27 cm
 • Số trang: 132
 • ISBN: 8935244807158 (VI58952)Bộ sách Lung linh sắc màu (Tên gốc Healing Trips) của tác giả người Hàn Quốc Lee Il Sun tập hợp vô số hình ảnh về năm điểm du lịch nổi tiếng ở châu Âu gồm có 5 tựa:


- Nước Pháp rực rỡ


- Nước Ý xinh đẹp


- Hi Lạp diệu kì


- Duyên dáng London


- Lãng mạn Croatia


Lung linh sắc màu có gì hot so với các bộ sách tô màu khác?


- Bộ sách tái hiện những khung cảnh nổi tiếng thế giới bằng nét bút phóng khoáng, giàu tình cảm.


- Không chỉ là sách tô màu phong cảnh, Lung linh sắc màu chứa đầy những thông tin lí thú về lịch sử, phong tục của các đất nước mà tác giả từng đi qua.


- Mỗi cuốn sách có một postcard ép nhũ tặng kèm để bạn tô màu và gửi tặng những người-đặc-biệt!


Mời bạn đón đọc.