sách hay mới nhất!

Hash tag: #Sách_kiến_thức_đời_sống

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Mèo Trắng Pangur Và Vị Tu Sĩ

Tác giả: #Jo_Ellen_Bogart Ngày cập nhật: 24-10-2019
Mèo Trắng Pangur Và Vị Tu Sĩ
Mèo trắng và thầy tu Tôi, một thầy tu, một học giả, sống trong căn phòng cùng chú mèo trắng của tôi, Pangur. Bên ánh nến, khi đêm muộn, Chúng tôi làm việc, mỗi người một việc riêng. Vượt xa khỏi mọi danh lợi, tôi thích việc theo đuổi tri thức đầy bình yên. Tôi trân quý những kho tàng được tìm thấy trong những cuốn sách của tôi. Pangur có sự theo đuổi riêng của mình, trò chơi đuổi và bắt. Người thợ săn yên lặng, nó ngồi và chăm chú nhìn vào bức tường. Nó nghiên cứu cái lỗ dẫn đến hang chuột. Đôi mắt của tôi, già hơn và kém tinh hơn nó, nghiên cứu những trang sách, săn tìm ý nghĩa. Mỗi trang là một thử thách. Pangur không can thiệp vào công việc của tôi, và tôi không can thiệp vào công việc của nó. Cả hai chúng tôi đều mãn nguyện, với mọi thứ chúng tôi cần để làm vui bản thân . Câu chuyện của chúng tôi là một câu chuyện hạnh phúc. Khi một con chuột xuất hiện, Pangur bẫy nó bằng những móng vuốt sắc nhọn của mình. Nó thấy vui với việc bắt được con mồi của mình. Tôi thấy vui khi cuối cùng, tôi tìm ra câu trả lời cho câu hỏi của mình. Trong căn nhà nhỏ của chúng tôi, Pangur tìm thấy con chuột của nó… Còn tôi tìm thấy ánh sáng trong màn đêm. Nhà sách Obook xin hân hạnh giới thiệu cùng bạn đọc!

Sách Chỉ Dành Cho Đàn Ông

Tác giả: #Ewa_Kempisty_&_Jeznach Ngày cập nhật: 24-10-2019
Sách Chỉ Dành Cho Đàn Ông
Tác giả trình bày những khảo sát của mình về tác động của nội tiết tố nam đối với toàn bộ các cơ quan của người đàn ông với mong muốn, sau khi đọc cuốn sách này, các đấng mày râu sẽ hiểu rõ sự thật, rằng mệnh lệnh thời đại là hãy ra tay cứu vớt nòi giống gentleman tuyệt vời. Những biện pháp ngăn chặn tình trạng sụt giảm, sau đó khôi phục nồng độ testosteron thích hợp trong cơ thể đàn ông - những liệu pháp chống lại quá trình “đàn bà hóa” thế giới. Cuốn sách được coi là Cẩm nang dành cho quý ông để trở thành đàn ông đích thực. Nhà sách Obook xin trân trọng gửi đến quý vị!

Phòng Trị Bệnh Phụ Khoa Thường Gặp

Tác giả: #Huỳnh_Thục_Mẫn Ngày cập nhật: 24-10-2019

Được trình bày dưới hình thức hỏi đáp những tri thức cơ bản về các bệnh phụ khoa, sách giới thiệu chi tiết về cách chuẩn đoán, điều trị và phòng ngừa các bệnh phụ khoa thường thấy như: nhiễm trùng, khối u, tổn thương, phát triển khác thường, các biến chứng cùng với các bệnh về kinh nguyệt... Cuốn sách mang tính thực tiễn, dễ hiểu, cung cấp những tri thức thông thường cho chị em phụ nữ, các nhân viên y tế tham khảo. Mục lục: Chương I: Những tri thức thông thường phòng trị các bệnh phụ khoa Chương II: Chứng viêm Chương III: Khối u Chương IV: Kinh nguyệt và bệnh về kinh nguyệt Chương V: Mãn kinh và những bệnh có liên quan đến mãn kinh Chương VI: Chức nǎng sinh dục và những vấn đề có liên quan Chương VII: Các bệnh tính tổn thương Chương VIII: Phát triển khác thường Chương IX: Tạp chứng phụ khoa Chương X: Vú và những bệnh về vú

35 Nhà Hóa Học Nổi Tiếng

Tác giả: #Phạm_Trung_Tâm Ngày cập nhật: 24-10-2019
35 Nhà Hóa Học Nổi Tiếng Cuốn sách 35 Nhà Hóa Học Nổi Tiếng do tác giả Phạm Trung Tâm Biên soạn giới thiệu cho bạn đọc về 35 nhà Hóa học nổi tiếng khắp thế giới.

Hạt Nắng Bồ Đề

Tác giả: #Văn_Công_Tuấn Ngày cập nhật: 24-10-2019
Hạt Nắng Bồ Đề
Tôi luôn tin tưởng sâu sắc vào lý nhân duyên. Mười lăm bài tản văn trong tập sách này có được là nhờ những duyên lành sau một chuyến hành hương huân tu tại Ấn Độ. Cũng có thể gọi là du ký hay ký sự hành hương. Số là trong một khóa tu Phật thất ở chùa Bảo Quang Hamburg, khi đang niệm Phật và lạy sám hối, tôi chợt nảy ra ý tưởng rằng, kỳ nghỉ năm tới sẽ không đi du lịch mà phải đi đến Bồ Đề Đạo Tràng. Giờ nghỉ trưa, tôi gọi điện cho người bạn đời và cắt nghĩa là chúng tôi cần một không gian như thế để tập trung tâm ý vào việc tu tập. Tuy bất ngờ nhưng ý kiến được hoan nghênh ngay. Tôi cũng mừng là mọi việc trôi chảy nhanh chóng. Về nhà sau tám ngày ở khóa tu, tôi liền bắt tay chuẩn bị. Trước tiên là liên lạc với những vị có kinh nghiệm ở Ấn Độ để hỏi thăm. Sau khi gom góp vài chi tiết cần thiết, tôi báo cho sở làm lịch nghỉ và đặt mua vé máy bay đi New Delhi (vé nội địa Ấn Độ chưa có vì quá sớm, còn hơn một năm nữa). Làm gấp như vậy là để có thể dứt khoát, không cho một phương án B có cơ hội thành hình, để có thể chuyên chú chuẩn bị phần tâm linh cho chuyến đi. Nhờ vậy mà hai chúng tôi (sau đó hẹn thêm anh bác sĩ Long từ Úc) có mặt tại Ấn Độ vào ba tuần lễ cuối năm 2016. […]Nhân duyên là như thế. Tôi sắp xếp dàn bài, cố viết mỗi tháng một bài vì trong một tháng tôi chỉ có bốn ngày thứ Bảy tạm gọi là rảnh. Năm ngày trong tuần thì đi làm, Chủ Nhật đi chùa. Mà thứ Bảy có khi cũng còn có những việc vặt vãnh khác phải giải quyết như đi chợ, cắt cỏ vườn, thay cái bóng đèn vừa bị cháy… Tôi đã cố gắng không ghi vào tập sách này các chi tiết về lịch sử hay mô tả Phật tích mà nghiêng về những câu chuyện, những xúc cảm của mình khi về miền đất Phật. Mục đích chỉ là san sẻ chút lòng thành với các thân hữu đã, đang và sẽ về thăm đất Phật. Hay cả những thiện hữu đang hướng tâm về đó. Chỉ vậy thôi. […]Ngoài ra, việc bạn đọc cầm trên tay tập sách gồm mười lăm tản văn ký sự hành hương huân tu này để đọc cũng là một nhân duyên hy hữu. Hiếm gì những cây viết tài ba đã nổi danh, sao không xem mà xem chi những lời lẽ luộm thuộm này. Thật quá hân hạnh cho tôi. Tôi xin đoan chắc rằng, những lời này viết ra thật lòng như điều mình nghĩ, như việc mình trải nghiệm, như lòng mình cảm nhận. “Lời quê chắp nhặt dông dài.” (thơ Nguyễn Du) Do những thiện duyên ấy mà cuốn sách này ra đời. Nếu độc giả có chút an lạc, chút thích thú thì đấy là những cảm ứng của mình với vùng đất Phật, với giáo lý vi diệu Phật Đà. Xin hồi hướng công đức ấy cho chúng sanh mọi miền. Có gì không phải xin bỏ qua vì tôi chỉ là cây viết “tay ngang”, chắc chắn còn nhiều khiếm khuyết.
Cẩn bút Nguyên Đạo Văn Công Tuấn

Phật Giáo Có Là Tôn Giáo Không

Tác giả: #Alan_Watts Ngày cập nhật: 24-10-2019
Phật Giáo Có Là Tôn Giáo Không
Sách Phật Giáo Có Là Tôn Giáo Không giới thiệu về Phật giáo dễ hiểu nhất bằng tiếng Anh. Tác giả trình bày giáo lý cốt lõi của Phật giáo bằng một hình thức ngắn gọn, súc tích, phong phú với những câu chuyện minh họa và được truyền đạt với tinh thần mà theo đó truyền thống vĩ đại này đã mở ra. Alan W. Watts truy nguyên nguồn gốc, những thuật ngữ căn bản và những điểm cốt yếu trong giáo lý và xem xét tường tận những điều căn bản của Phật giáo Đại thừa bao gồm Thiền và truyền thống Phật giáo Tây Tạng. Những bài viết chọn lọc trong sách cung cấp cho độc giả một tổng quan sâu sắc về sự phát triển của tư tưởng Phật giáo và đồng thời giới thiệu một trong những con đường giải thoát hấp dẫn nhất của nhân loại.
Dán Đắp Thuốc Trị Liệu 30 Bệnh Thường Gặp
Dán đắp thuốc là liệu pháp y học cổ truyền có lịch sử lâu đời, có công dụng bảo vệ sức khỏe, ngăn ngừa và điều trị bệnh. Nhờ tác động trực tiếp lên các huyệt vị, không để lại tác dụng phụ, có hiệu quả lâu dài và dễ thực hiện, các liệu pháp này được sử dụng rộng rãi trong các bệnh viện Đông y, viện điều dưỡng và dân gian. Sách Dán Đắp Thuốc Trị Liệu 30 Bệnh Thường Gặp giới thiệu kiến thức cần biết về liệu pháp này, bao gồm: vị trí các huyệt vị, dược tính của các vị thuốc, những điều cần lưu ý khi dán đắp thuốc và cách dán đắp thuốc để chữa trị các căn bệnh thường gặp. Tác giả Lý Nam Sinh là một bác sĩ Đông y có uy tín, hội viên Hội Dược học Đông y, chủ nhiệm Trung tâm phục hồi của Học viện Thể dục Quảng Châu,… Ngoài dạy học và chữa bệnh, ông tham gia biên soạn rất nhiều sách Đông y. Obook mời bạn đọc tham khảo những cuốn sách hay của tác giả Lý Nam Sinh.

Những Phương Thuốc Làm Đẹp Từ Rau Củ Quả

Tác giả: #Thiên_Kim Ngày cập nhật: 24-10-2019

Dung mạo xinh đẹp là một phần quan trọng trong cuộc sống của phụ nữ. Các phương pháp làm đẹp rất đa dạng, trong đó làm đẹp bằng rau, củ, quả lấy ưu điểm thiên nhiên, không có tác dụng phụ, trở thành phương thuốc hữu hiệu đối với phụ nữ ngày nay. Làm đẹp bằng rau, củ, quả là phương pháp thông qua ăn uống hoặc sử dụng các loại rau, củ, quả để đạt được việc dưỡng nhan, làm đẹp vóc dáng. Có rất nhiều loại rau, củ, quả dinh dưỡng phong phú, có quanh năm, dễ kiếm và ít tác dụng phụ. Sử dụng rau, củ, quả để thực hiện các phương pháp làm đẹp rất an toàn, đơn giản, giá lại rẻ, rất phù hợp với yêu cầu làm đẹp. “Những Phương Thuốc Làm Đẹp Từ Rau Củ Quả” sẽ giới thiệu công hiệu, kèm theo phương thuốc làm đẹp của hơn 30 loại rau, củ, quả thường gặp. Bạn có thể tham khảo để chọn ra phương pháp phù hợp, từ đó có được một gương mặt trẻ trung, xinh tươi và một vóc dáng yêu kiều tha thướt. Mục lục: Cải thảo Cải thìa Cải bó xôi Cải hoa vàng Cần tây Rau dền Cải cay Hẹ Bắp cải Cải xoang Rau quyết Cải cúc Súp lơ Giá đậu xanh Giá đậu tương Củ cải Cà rốt Củ sen Hành tây Cà chua

Dưa leo Rau diếp Măng tre Măng tây Khổ qua Mướp Cà tím Tỏi Gừng Rau thơm Ớt Nấm Nấm đầu khỉ Nấm kim châm Nấm tuyết Một nhĩ

Thông Thư

Tác giả: #Nhiều Ngày cập nhật: 24-10-2019
Thông Thư
Thông Thư là một cuốn sách tổng hợp về thuật trạch cát kỳ môn độn giáp, tử vi, mệnh lý tứ trụ. Trong cái tinh túy, trong cái thuần chính của mệnh lý truyền thống vẫn còn yếu tố hỗn tạp của cách chiêm mệnh bằng kinh nghiệm dân gian... Ngoài ý nghĩa dự trắc chiêm toán, cuốn sách còn mang những nét văn hóa xưa như: Ngày cai sữa cho trẻ, ngày làm lễ đội mũ, ngày tậu trâu, ... khắc họa thành một khung cảnh sinh hoạt đậm chất dân gian.

Cẩm Nang Du Lịch Nhật Bản

Tác giả: #Dorling_Kindersley_Limited Ngày cập nhật: 24-10-2019

Cẩm Nang Du Lịch Nhật Bản

Cuốn cẩm nang này sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong chuyến du lịch Nhật Bản với hàng loạt thông tin thực tiễn và gợi ý từ các chuyên gia. Phần Giới thiệu đất nước Nhật Bản sẽ vẽ ra cho bạn một hình dung về nước Nhật gắn với bối cảnh lịch sử và văn hóa. Tiếp theo, các phần về Tokyo và 8 vùng địa lí sẽ miêu tả cụ thể các điểm tham quan quan trọng kèm bản đồ, hình ảnh và tranh minh họa. Hướng dẫn về nhà hàng và khách sạn nằm ở phần Hành trang du khách, cùng với nhiều lời khuyên chung về các loại hình nhà nghỉ và ẩm thực Nhật Bản. Phần Những điều cần biết cung cấp nhiều thông tin thiết thực về mọi vấn đề, từ giao thông cho tới các phép tắc cư xử, xã giao. Ngoài ra, tác giả còn cho ra mắt những cuốn cẩm nang du lịch khác như:

Cẩm Nang Du Lịch Anh Cẩm Nang Du Lịch Trung Quốc Cẩm Nang Du Lịch Thái Lan