sách hay mới nhất!

Hash tag: #Sách_hướng_dẫn_lập_trình

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>


Macromedia Dreamweaver 2004 là chương trình soạn thảo HTML chuyên nghiệp dành cho việc thiết kế và phát triển Web. Nhằm giúp các bạn sử dụng thành thạo chương trình này, cuốn sách Tự Học Thực Hành Thiết Kế Web Với Dreamweaver 2004 đã được biên soạn.
Sách gồm 7 chương. Chương 1 trình bày các điểm cơ bản về Dreamweaver 2004 và hướng dẫn thực hành một số thao tác ban đầu như khai thác vùng làm việc, tạo và mở các tài liệu. Chương 2, 3, 4 và 5 hướng dẫn bạn cách quản lý và làm việc với các site Dreamweaver 2004, thiết kế các trang Web, thêm nội dung vào các trang, tạo và hiệu chỉnh mã. Các chương còn lại trình bày các bước chuẩn bị để tạo một site động và làm cho các site mà bạn tạo trở nên hấp dẫn hơn bằng cách thêm nội dung động vào chúng.
Sách được bố cục theo từng đề mục, nội dung trình bày rõ ràng kèm theo hình ảnh minh họa. Hy vọng sách sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong việc tự học thực hành thiết kế Web với Dreamweaver 2004

Excel - Solver Cho Kỹ Sư

Tác giả: #Trần_Trí_Dũng Ngày cập nhật: 27-03-2019


Microsoft Excel là phần mềm rất quen thuộc (hầu như ai cũng biết), dễ tiếp cận, rất dễ lập trình, vì vậy nó là công cụ không thể thiếu đối với các kỹ sư, các cán bộ khoa học, các cán bộ quản lý trong nghiên cứu ứng dụng và trong khoa học quản lý.
Trong Microsoft Excel có các công cụ hỗ trợ: khoảng 300 hàm chuẩn (của tất cả các lĩnh vực: kỹ thuật, tài chính, thống kê,...), công cụ giải hệ phương trình tuyến tính và phí tuyến Standard Soler . Standard Soler là công cụ giải bài toán tối ưu quy hoạch tuyến tính, quy hoạch phi tuyến, quy hoạch biến nguyên.
Cuốn sách Excel - Solver Cho Kỹ Sư gồm 6 chương:
Chương 1: Solver : Khả năng và giới hạn
Chương 2: Từ mô hình đại số đến mô hình Solver trong Excel
Chương 3: Chẩn đoán kết quả Solver và các báo cáo trong Solver
Chương 4: Solver : Các bài toán quy hoạch tuyến tính
Chương 5: Solver : Các bài toán quy hoạch phi tuyến tính
Chương 6: Solver : Các bài toán kinh tế - kỹ thuật chuyên ngành
Cuốn sách này có thể là tài liệu tham khảo tốt cho các kỹ sư, cử nhân kinh tế - tài chính, các sinh viên cao học. Nó giúp người đọc sử dụng được Standard Solver có sẵn trong Microsoft Excel hoặc Solver nâng cấp - Premium Solver (nếu có) trong công việc chuyên ngành của mình.
Mời bạn đón đọc.

Máy Tính Laptop Đa Năng

Tác giả: #Phạm_Thanh_Đường Ngày cập nhật: 27-03-2019


Sách gồm 24 công trình (project), được chia thành 3 phần, với bố cục chính như sau:Phần 1: Các công trình dễ thực hiện: tạo một máy stereo dành cho xe hơi, phát nhạc kỹ thuật số trên máy stereo gia đình; in vô tuyến; gọi điện thoại miễn phí, làm diễn viên chính trong TV Show trên Internet...


Phần 2: Các công trình đầy thách thức: xem và ghi TV, chuyển video gia đình sang DVD, sử dụng dấu tay thay cho Password; bảo vệ máy tính khỏi thảm họa mất dữ liệu...


Phần 3: Các công trình cao cấp: Xây dựng hệ thống an ninh gia đình; đồng bộ hóa máy tính để bàn; nâng cấp hệ điều hành; nâng cấp bộ nhớ, nâng cấp bộ xử lý...Mỗi project là một bài độc lập và được chia thành một số bước nhằm hướng dẫn cách thức thực hiện một cách rõ ràng. Đặc biệt ở đầu mỗi project liệt kê các phần cứng, phần mềm và chi phí để bạn có thể hiểu biết chính xác những việc bạn cần làm.


Mời bạn đón đọc.Nhằm giúp các bạn xử lý các tình huống khi chuyển những tập tin đề án, cơ sở dữ liệu từ phiên bản Access 97/2000 sang Access 2002 (XP) cũng như những người mới làm quen với phiên bản mới này, quyển Access 2002 - Tình Huống và Xử Lý được biên soạn theo dạng hỏi & đáp với những tình huống thường xuyên vướng phải và cách khắc phục. Với cuốn sách này bạn có thể yên tâm sử dụng phiên bản mới.


Thương mại điện tử ngày một phát triển trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng, sự ra đời của các ngôn ngữ lập trình cho phép bạn thiết kế và xây dựng các ứng dụng thương mại điện tử dưới nhiều hình thức khác nhau.
Trong tập 2 này, chúng tôi giới thiệu với các bạn cách thức xây dựng và sử dụng Class Library, Web Services với ASP .Net. Tập 2 có tổng cộng 22 chương, trong đó có 2 chương hướng dẫn cách cấu hình ứng dụng ASP .Net, Net Framework trên Windows 2000 Server và Windows Server 2003.
Chương 1: Giới thiệu ASP .Net (10 lý do tại sao phải học ASP .Net; Tóm tắt các đặc điểm mới của ASP .Net; Thiết kế mã theo ASP .Net...)
Chương 2: Net Framework và cấu trúc trang ASP .Net
Chương 3: Xây dựng trang ASP .Net
Chương 4: Application, Response, Request, Session và các đối tượng khác trong ASP .Net
Chương 5: Biến, hàm, thủ tục, tham số và khai báo chèn tập tin
Chương 6: Điều khiển trên trình chủChương 7: Điều khiển kiểm tra dữ liệu nhập trên trình chủ
Chương 8: Điều khiển Web Form
Chương 9: Đối tượng ADO .Net
Chương 10: Đối tượng Datareader, Dataadapter, Dataset, Datatable, Dataview
Chương 11: Đối tượng của ADO .Net và List Controls
Chương 12: ASP .Net và XML
Chương 13: Truy cập dữ liệu SQL Server với định dạng XML
Chương 14: Xây dựng và kết hợp Web Services vào ASP .Net
Chương 15: Tìm kiếm, phân trang, điều hướng kết quả tìm kiếm bằng ASP .Net Control
Chương 16: Thông tin chi tiết của sản phẩm, sản phẩm tham khảo và bổ sung
Chương 17: Giỏ hàng, đặt hàng và thanh toán qua mạng
Chương 18: Chức năng Mail, Upload và quản lý tập tin
Chương 19: Cấu hình ứng dụng Web kiểm soát lỗi
Chương 20: Bảo mật ứng dụng Web
Chương 21: Cấu hình Domain Name System (DNS) và Secure Socket Layer (SSL)
Chương 22: Triển khai ứng dụngChúc mừng các bạn đến với tủ sách STK qua chuyên đề "GIAO DIỆN NGƯỜI VÀ MÁY (HMI) VỚI S7 VÀ INTOUCH" một chuyên đề trong họ sách với tên chung là EDA (Electric and Electronic Design Automation) đã và đang được triển khai nhằm giúp những người không có điều kiện tới lớp có thể tự học, tiếp cận nhanh chóng cách sử dụng một số thiết bị và chương trình mới ứng dụng trong Điện-Điện tử, Viễn thông, Cơ điện tử, Giao thông vận tải, Tự động hóa và nhiều ngành khác nữa.


Tự động hóa trong công nghiệp trước đây chỉ là các thiết bị nối cứng (Role, Contactor) nay đã chuyển sang các thiết bị điều khiển lập trình mềm với các PLC và nay ở mức cao hơn là Scada qua việc truyền thông trong công nghiệp, liên kết các máy tính trong một mạng điều khiển duy nhất. Điều khiển và giám sát là một thành phần quan trọng. Việc tạo giao diện người và máy HMI qua các phần mềm chuyên dùng là yêu cầu không thể thiếu của 1 hệ Scada. Hầu như các hãng sản xuất thiết bị điều khiển trong công nghiệp đều có phần mềm tạo HMI riêng cho mình
như WinCC (Windows Control Center) của Siemens, Intouch của Wonderware, PanelBuilder32 của Rockwell Automation, ScreenEditor của DelTa, GTO của Mitsubishi, CX-Supervisor của OMRON, Cimplicity của GE-Fanuc... Trong chuyên đề này chúng tôi giới thiệu tới bạn đọc 2 phần mềm chuyên dụng tạo HMI đó là: WinCC của Siemens và Intouch của hãng Wonderware. Nếu bạn đọc đã thực hành WinCC qua nhiều tài liệu do tủ sách STK biên soạn thì việc khai thác và sử dụng WinCC có thể tạm ổn. Riêng Intouch, theo chúng tôi các bạn cần phải tìm hiểu dần vì những lý do sau:


· Trải qua 25 năm, Wonderware® InTouch® đã trở thành phần mềm tạo giao diện người và máy (HMI) hàng đầu trên thế giới đã vươn xa khỏi phần mềm HMI thông thường. Là một trong những hãng dẫn đầu về phần mềm hoạt động quản lý chạy trong thời gian thực, việc sử dụng Intouch làm giảm đáng kể chi phí liên quan đến thiết kế, xây dựng, triển khai và duy trì các ứng dụng an toàn theo tiêu chuẩn cho các hoạt động sản xuất và xây dựng cơ sở hạ tầng.


· Các giải pháp của hãng cho phép các công ty đồng bộ hóa sản xuất các hoạt động công nghiệp với mục tiêu kinh doanh hiệu quả cùng tính linh hoạt để đạt được lợi nhuận ổn định. Hơn một phần ba cơ sở công nghiệp trên thế giới đã sử dụng Intouch nhờ vào đặc tính dễ sử dụng, công cụ đồ họa mạnh, có kết nối vượt trội, hỗ trợ tốt nhất cho ngành công nghiệp, giúp nhà máy đạt hiệu quả cao trong kinh doanh qua việc sản xuất có hiệu suất tối đa, hạ thấp chi phí sản xuất cùng các rủi ro khác.


· Wonderware InTouch đã từng được giải thưởng dựa trên Wonderware System Platform đã và đang có một vị trí cao đáp ứng được những yêu cầu phức tạp trong công nghiệp dựa trên những cấu trúc phần mềm. Việc tích hợp với hệ thống Platform ArchestrA cung cấp kỹ thuật cao cấp, hiệu quả. Là một trong những phần mềm HMI trực quan, thiết kế dựa trên nền tảng đồ họa ArchestrA, phát triển dựa trên mẫu thư viện đồ họa độc lập trực quan được mở rộng với hơn 500 mẫu thiết kế "thông minh" với độ phân giải cao, cùng các biểu tượng thông minh, việc tương tác với hoạt động của bạn cho phép tùy biến các biểu tượng đồ họa và đối tượng mang lại các thông tin tới đúng người và đúng thời điểm. Chương trình cho phép kiểm soát toàn doanh nghiệp và thu thập dữ liệu chuẩn để điều khiển và giám sát.


· Với một kiến trúc phần mềm duy nhất, linh hoạt, các giải pháp được xây dựng trên công nghệ ArchestrA mang tới nhiều lợi ích từ khả năng mở rộng và kết nối với hầu như bất kỳ hệ thống tự động nào. Microsoft ActiveX và NET được tích hợp trong Intouch để dễ điều khiển các thiết bị đầu cuối (RTU), thiết bị thông minh (IED), điều khiển logic lập trình (PLC), cơ sở dữ liệu... Dễ dàng cấu hình, bảo trì đơn giản. Được thiết kế với hệ thống mở, Intouch cho phép người dùng mở rộng các hệ thống hiện có mà không cần phải mua phần cứng hoặc các hệ thống điều khiển mới. Hầu như không có giới hạn mở rộng trong Intouch.


· Việc sử dụng Smart Card và Hyper-V ảo cho phép hệ thống có giá trị kinh tế cao, an toàn và hiệu lực.•Microsoft Remote Desktop Services cho phép triển khai ứng dụng từ xa và thay đổi quản lý, các ứng dụng có thể triển khai tại nhiều địa điểm phân tán về mặt địa lý. Từ vài trăm cho đến cả chục ngàn ngõ vào/ra (I/O) với một nút duy nhất cho phép truy cập tới hàng trăm trạm nhanh chóng, nhưng vẫn đảm bảo an toàn nhờ chương trình có tính bảo mật dữ liệu cao được tích hợp vào hệ thống và sẵn sàng cho phép hoạt động.


· InTouch là chương trình có cấu trúc mở cho phép người dùng mở rộng tạo ra các ứng dụng trực quan được tiêu chuẩn hóa, các ứng dụng này có thể tái sử dụng sau đó triển khai chúng trên toàn bộ nhà máy mà bạn không cần phải rời khỏi văn phòng của mình. Việc sử dụng Intouch dễ dàng cho phép các nhà phát triển khai thác hiệu quả chương trình.


· Phần lập trình Script tinh vi của chương trình cho phép mở rộng và tùy chỉnh các ứng dụng phù hợp với nhu cầu cụ thể của người dùng.


· Các cảnh báo, thông báo được phân phối theo thời gian thực với việc xem các dữ liệu trước đó để phân tích.


· Việc ít người sử dụng và khai thác chương trình này không phải do chương trình khó dùng, thật ra Intouch rất dễ sử dụng do giao diện làm việc trực quan, được nhiều hãng thứ 3 cũng như nhiều trang web hỗ trợ. Mấu chốt là không có tài liệu, sách tiếng Việt hướng dẫn sử dụng Intouch.


Mời bạn đón đọc.Bộ Thẻ Học Kanji Thông Dụng B 

Tác giả: #The_Sakura Ngày cập nhật: 27-03-2019
Giới thiệu sách : Bộ Thẻ Học Kanji Thông Dụng B

Chữ Hán tự hay được người Nhật gọi là chữ Kanji là một bảng chữ cái thứ 3 và được sử dụng rất phổ biến ở Nhật Bản. Như đã nói chữ Kanji chính là dòng chữ Hán tự của Trung Quốc nên cách viết rất phức tạp vì thế gây ra nhiều khó khăn cho người học trong việc tập viết cũng như ghi nhỡ các từ ngữ.

Khi học tiếng Nhật thì việc học chữ Kanji là vô cùng quan trọng và không thể bỏ qua vì nó được sử dụng hầu hết trong ngôn ngữ Nhật. Việc học chữ Hán rất khó bởi hệ thống ngữ pháp phức tạp và khó nhớ. Nhưng để khắc phục được điều này, nhóm tác giả nổi tiếng tiếng Nhật The Sakura đã cho ra đời sản phẩm Bộ thẻ học Kanji thông dụng 3 trình độ A, B, C giúp người học dễ dàng phân biệt và ghi nhớ các từ ngữ.

Bộ thẻ học Kanji thông dụng B dành cho người trình độ cao hơn so với bộ thẻ học Kanji thông dụng A

Bộ thẻ gồm có tất cả 300 thẻ được thiết kế dưới dạng Flashcard, in màu đẹp mắt. Trên mỗi thẻ bao gồm chữ Kanji cùng ý nghĩa của nó và các âm hán nhật. Điểm đặc biệt của bộ thẻ còn có những hình ảnh, ví dụ minh họa sinh động, hấp dẫn, giúp cho việc học từ mới không nhàm chán và khó khăn nữa.

Một điểm vô cùng tiện ích của bộ thẻ nữa, đó là mặt sau của mỗi thẻ có các ví dụ và những trường hợp cụ thể để sử dụng những từ hán việt đó. Ngoài chữ Kanji còn có chứ Hiragana và dịch nghĩa tiếng Việt giúp người học dễ dàng sử dụng, tra cứu và học tập. Chính vì thế, bạn có thể vừa được tiếp cận khối lượng từ vựng tiếng Nhật khổng lồ vừa học được hệ thống những chữ kanji cần thiết đó.Hiện nay các ngôn ngữ lập trình thuộc dòng họ C (C, C++) rất phát triển. Có thể nói ngôn ngữ C cung cấp các công cụ rất mạnh, hỗ trợ rất đắc lực cho các lập trình viên, các sinh viên và cả các giảng viên đại học.
Để đáp ứng yêu cầu củng cố phần lý thuyết và phát triển phần thực hành, các tác giả đã biên soạn cuốn sách Giáo trình bài tập ngôn ngữ lập trình C. Sách gồm 14 chương từ phần cơ bản nhất đến phần nâng cao. Và để kiểm tra các kết quả đạt được sẽ có phần lời giải cho một số bài tập mẫu.


Hai tập sách lập trình song ngữ Borland C++ & Visual Basic 6.0 giới thiệu về hai ngôn ngữ rất quan trọng và không thể thiếu được trong quá trình học tập của các bạn trong ngành khoa học công nghệ thông tin. Trong hai tập sách này, có những ví dụ mà các bạn có thể áp dụng trong khi học tập ở nhà trường, ứng dụng trong gia đình cũng như ngoài xã hội, đồng thời nó cũng giúp cho các bạn phát huy những khả năng tư duy qua các thuật toán, ôn và tiếp thu những kiến thức về toán học, phát huy sự nhanh nhạy trong quá trình lập trình.
Cuốn sách Lập trình song ngữ Borland C++&Visual Basic một cách nhanh chóng và có hiệu quả. Tập 1 có những nội dung chính sau đây:
1. Vài vấn đề cần nắm trước khi viết các chương trình về Borland C++
2. Một số điều cần nắm trước khi viết các chương trình về Visual Basic
3. Một số hàm trong Visual Basic
4. Một số phương thức trong Visual Basic...


Joomla Dành Cho Người Tự Học


Joomla là "sản phẩm anh em" với Mambo của tập đoàn Miro Software Solutions - Úc (hãng đang nắm giữ Mambo) với những người phát triển nòng cốt. Ban đầu công ty Miro đã phát triển Mambo theo dạng ứng dụng mã nguồn đóng. Đến tháng 4 năm 2001, công ty đã thông qua một chính sách bản quyền kép, nghĩa là phát hành Mambo theo cả giấy phép GPL. Đến ngày 17/8/2005, do có sự tranh chấp về mặt pháp lý cũng như mong muốn vào sự phát triển của Mambo dựa trên quỹ tài trợ và sự hỗ trợ của cộng đồng nên toàn bộ đội phát triển nòng cốt của Mambo đã rời khỏi dự án trong khi đang làm việc với phiên bản 4.5.3. Nhờ sự trợ giúp của SFLC - Software Freedom Law Center (Trung tâm Luật Tự do Phần mềm), 20 thành viên nòng cốt cũ của Mambo đã thành lập một tổ chức phi lợi nhuận khác lấy tên là Open Source Matters để hỗ trợ về mặt tổ chức, pháp lý và kinh phí cho dự án mã nguồn mở còn chưa được đặt tên của họ.


Ngay ngày hôm sau, đã có đến 1.000 người gia nhập cộng đồng diễn đàn Open Source Matters, hầu hết các bài viết cho diễn đàn đều khuyến khích và đồng tình với hành động của Nhóm Phát triển. Tin trên đã nhanh chóng được đăng tải trên các trang web newsforge.com, eweek.com và ZDnet.com. Trong một thông báo của Eddie (người đứng đầu dự án) 2 tuần sau đó, các nhóm đã được tổ chức lại và cộng đồng Joomla tiếp tục tăng trưởng. Tới ngày 1 tháng 9 năm 2005 tên mới của dự án đã được thông báo cho khoảng 3.000 người theo dõi đội Phát triển và đến ngày 16 tháng 9 thì họ cho ra đời Joomla 1.0.


Các phiên bản hiện tại của Joomla


Hiện Joomla có 2 dòng phiên bản chính:


1. Joomla 1.0.x: phiên bản phát hành (ổn định)


· Phiên bản phát hành đầu tiên Joomla 1.0.0 (ngày 15/9/2005).


· Phiên bản phát hành: Joomla 1.0.13 (ngày 21/7/2007).


2. Joomla 1.5.x: phiên bản phát triển (ổn định)


· Phiên bản phát triển mới nhất: Joomla 1.6 (ngày 11/01/2011).


Kiến trúc


Cấu trúc hệ thống Joomla gồm 3 tầng. Tầng dưới cùng là mức nền tảng, chứa các thư viện và các plug-in (còn được biết với tên gọi Mambot). Tầng thứ hai là mức ứng dụng và chứa lớp JApplication. Hiện tại tầng này gồm 3 lớp con: JInstallation, JAdministrator và JSite. Tầng thứ ba là mức mở rộng. Tại tầng này có các thành phần (component), mô đun (module) và giao diện (template) được thực thi và thể hiện.


Đối với người sử dụng cuối


Với những lập trình viên nghiệp dư, việc cài đặt Joomla cũng dễ dàng và nhanh chóng. Joomla có một cộng đồng người sử dụng và phát triển rất lớn và tăng trưởng không ngừng. Các thành viên và các lập trình viên trong cộng đồng rất nhiệt tình và sẵn sàng tư vấn, giúp đỡ khi người sử dụng gặp phải các vấn đề khó khăn. Joomla cung cấp giao diện web rất trực quan, do vậy người thiết kế dễ dàng để thêm một nội dung hay một mục mới, quản lý các phòng ban, danh mục nghề nghiệp, ảnh các sản phẩm... và không giới hạn khi tạo số phần, chuyên mục cũng như các nội dung của Website.


Hiện tại, cộng đồng Joomla ở Việt Nam đã và đang phát triển mạnh mẽ. Tại diễn đàn www.joomlaviet.org bạn có thể tìm kiếm những thông tin về cài đặt, phát triển Joomla cũng như nêu lên những ý kiến thắc mắc hoặc yêu cầu của mình để được giúp đỡ từ cộng đồng.


Giới thiệu Joomla 1.6


Với một khoảng thời gian xấp xỉ 3 năm (từ 2005), Joomla phiên bản 1.6 mới nhất đã chính thức được ra mắt vào ngày 11.01.2011, với các tính năng được cộng đồng Joomla chờ đợi từ rất lâu.


Các tính năng chính của phiên bản 1.6 bao gồm:


· Quản lý truy xuất của người dùng (ACL).


· Phân loại nội dung đa cấp (Nested Categories), quản lý và nâng cấp các thành phần mở rộng chỉ với vài sự kiện nhấp chuột.


· Khả năng cài đặt một lúc nhiều loại thành phần mở rộng.


· Thư viện JForm mới giúp việc tạo và quản lý Form trong trang web dễ dàng hơn, giúp tăng tốc trong việc phát triển các thành phần mở rộng trong Joomla.


· Rất nhiều cải tiến khác giúp tăng tốc độ tải trang, cải thiện trải nghiệm cho người dùng, tối ưu hóa cho các bộ máy tìm kiếm...


Một trong những tính năng được hứa hẹn ở phiên bản 1.6 là khả năng gửi bình luận đã phải lỗi hẹn. Các tính năng còn thiếu sẽ dần được bổ sung ở các phiên bản tiếp theo. Các phiên bản tiếp theo sau 1.6 sẽ phát hành theo định kỳ. Cụ thể, sau khi bản 1.6 chính thức ra mắt, các phiên bản 1.7, 1.8... sẽ ra mắt theo chu kỳ 6 tháng.


Joomla cũng có hai công bố quan trọng:


· Thay đổi trang thử nghiệm demo.joomla.org: trang demo đã được xây dựng lại trên công nghệ điện toán đám mây. Khi đăng ký thử nghiệm, bạn sẽ được tạo mới một tài khoản miễn phí, toàn quyền điều khiển bộ cài đặt Joomla!, mà không bị reset nội dung như trước kia. Bạn có đến 30 ngày dùng thử, có thể thử nghiệm, phát triển và chuyển nội dung sang website sẵn có mà không gặp trở ngại nào.


· Giới thiệu trang cộng đồng people.joomla.org: đây là mạng xã hội cho người dùng Joomla.


· Joomla là một trong những hệ quản trị nội dung (CMS) phổ biến nhất thế giới, đã có hơn 16 triệu lượt tải về chương trình này. Tại Việt Nam, Joomla đã thu hút sự quan tâm rất nhiều từ các nhà lập trình hơn 5 năm qua. Tuy nhiên, sách hướng dẫn sử dụng Joomla tiếng Việt có rất ít trên thị trường. Thời gian gần đây Joomla đã gặp phải sự cạnh tranh quyết liệt từ Drupal.


Mời bạn đón đọc.