sách hay mới nhất!

Hash tag: #Sách_bài_học_kinh_doanh

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Thách Thức Từ Con Số 0 

Tác giả: #Inamori_Kazuo Ngày cập nhật: 23-07-2019
 • Tác giả: #Inamori_Kazuo
 • Nhà xuất bản: #Lao_Động
 • Năm xuất bản: 89360377966
 • Trọng lượng: 200 g
 • Kích cỡ: 13.5 x 20.5 cm
 • Số trang: 189
 • ISBN: 8936037796642 (KH105690)
 • Giá bìa: 46,000 đ
Giới thiệu sách : Thách Thức Từ Con Số 0

Cuốn sách này được viết lên để trình bày về triết lí và phương thức kinh doanh của Inamori Kazuo qua những kinh nghiệm đúc kết được trong quá trình sáng lập nên Kyocrea.

Năm 1997, cuốn này đã được xuất bản với tên gọi “Kính Thiên Ái Người”. Qua việc trình bày con đường hình thành và phát triển của Kyocera cũng như những tư tưởng và triết lý của cá nhân tác giả, cuốn sách đã được nhiều độc giả đón nhận như là một cuốn “cẩm nang bỏ túi” về nghệ thuật kinh doanh.

Ông đã nhận được lời đề nghị về việc chỉnh sửa từ Nhà xuất bản PHP khi phát hành bản mới nên ông cũng đã đọc kỹ lại bản thảo lần đầu. Inamori Kazuo cảm thấy rằng nên bổ sung để cuốn sách hoàn chỉnh hơn.

Không chỉ làm sao để người đọc có thể kinh doanh tốt mà còn làm sao để cho họ có thể sống một cuộc đời có ý nghĩa hơn, không chỉ làm sao để xã hội phát triển mà việc tạo ra một cuộc sống tuyệt vời cho mỗi cá nhân cũng rất cần thiết. Ông đã nghĩ như vậy. Ông cũng lo ngại những điều tôi trình bày sẽ khiến mọi người hiểu lầm, nghi ngờ về sự chính xác, đáng tin cậy. Tuy nhiên, cuốc sách này có thể coi là cuốn bí quyết “Công thức thành công”. Nói quá lời thì nó không phải là cuốn “Kinh thánh” nhưng cũng nên coi đó là “kim chỉ nam” cho việc kinh doanh và sẽ có ít nhiều cho cuộc đời của những ai đọc nó.
Vị Giám Đốc Một Phút cho rằng muốn điều hành và quản lý công việc được tốt, người lãnh đạo phải giúp nhân viên lập ra mục tiêu một phút, đồng thời phải luôn dành ra một phút khen ngợi những thành quả tốt của nhân viên để khích lệ tinh thần làm việc của mọi người và một phút khiển trách đối với các việc làm sai trái của nhân viên để giúp họ hiểu rõ trách nhiệm của mình và hoàn thiện bản thân.


Nhờ áp dụng những bí quyết hữu ích từ Giám đốc Một phút, chàng thanh niên trẻ đã tìm ra phương cách quản lý cho riêng mình và anh cũng sớm trở thành vị Giám đốc Một phút.


Câu chuyện thú vị trong cuốn sách sẽ chia sẻ với các bạn rất nhiều điều. Đó là những kiến thức đã được đúc kết từ những những nghiên cứu trong các lĩnh vực tâm lý học, y học và khoa học hành vi về cách con người hợp tác tốt nhất với người khác để giúp bạn hoàn thành được xuất sắc trong vai trò quản lý của mình.


Khi chỉ nhìn vào tựa đề, hẳn không ít người sẽ nghĩ cuốn sách này chỉ dành cho những người làm công việc quản lý, nhưng thật ra, ý nghĩa và giá trị thực chất của nó có thể ứng dụng trong nhiều mặt của cuộc sống.


Trong công việc sau khi áp dụng ba bí quyết một phút, bạn sẽ cảm thấy thích thú với công việc hơn và ít căng thẳng hơn, sự nghiệp sẽ được thăng tiến hơn.


Ở môi trường gia đình, bạn có thể vận dụng ba "bí quyết một phút" để thu được những kết quả rất khả quan như: giúp các con của bạn biết tự quản cuộc sống tốt hơn, giúp vợ hoặc chồng của bạn có cách cư xử tốt hơn...


Những ý tưởng hữu ích trong Vị Giám đốc Một phút đã nhanh chóng lan rộng và được hàng triệu giám đốc, những nhà quản lý trong danh sách 500 tập đoàn, công ty hàng đầu thế giới của tạp chí Fortune cũng như các doanh nghiệp khắp thế giới đã và đang ứng dụng những kinh nghiệm quản lý quý báu trong cuốn sách này.


Mời bạn đón đọc.

Tổ Chức: Hành Vi, Cơ Cấu, Qui Trình

Tác giả: #James_L._Gibson Ngày cập nhật: 23-07-2019
 • Tác giả: #James_L._Gibson
 • Dịch giả: ThS. Phan Quốc Bảo
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Tổng_hợp_TP.HCM
 • Năm xuất bản: 01-11-2011
 • Công ty phát hành: #NXBTH_TPHCM
 • Trọng lượng: 1254.00 gam
 • Kích cỡ: 19 x 27 cm
 • Số trang: 784
 • ISBN: 9786045800300 (VI45240)
 • Giá bìa: 315,000 đ


Tổ Chức: Hành Vi, Cơ Cấu, Qui Trình


Giống như những ấn bản cũ, Tổ chức: Hành vi, Cơ cấu, Qui trình lần thứ 13 tái bản này dựa trên giả định rằng việc quản lý con người, cấu trúc và các quy trình trong tổ chức là một trong những nhiệm vụ đầy tính thử thách mà bất kỳ ai cũng có thể gặp phải. Việc quản trị hành vi tổ chức không hề tẻ nhạt. Hiện nay người ta đang hoài nghi, thay đổi hoặc loại bỏ cách tiếp cận truyền thống được áp dụng cách đây một thập kỷ hoặc ngay cả những cách tiếp cận chỉ cách đây vài năm. Cuốn sách này sẽ là cơ hội để bạn có cái nhìn sâu hơn vào tổ chức và phát triển kỹ năng cũng như những quan điểm của riêng bạn trong việc quản trị hành vi tổ chức. Quan điểm và cách tiếp cận của riêng bạn sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn ở cương vị mà bạn nắm giữ, những thách thức mà bạn đối mặt, và những công việc mà bạn phải lựa chọn trong thế kỷ 21.


Nội dung xuyên suốt của cuốn sách là việc quản lý hành vi tổ chức một cách hiệu quả cần phải dựa trên sự hiểu biết sâu sắc về lý thuyết, nghiên cứu, cũng như kinh nghiệm thực tiễn. Dựa trên nội dung này, chúng tôi sẽ trình bày và giải thích về mặt lý thuyết cũng như nghiên cứu về hành vi tổ chức để học viên có thể hiểu được một cách thấu đáo ba đặc điểm chung đối với tất cả các tổ chức - đó là hành vi, cơ cấu và quy trình - chịu ảnh hưởng từ các hành động của các nhà quản lý. Theo đó, chúng tôi sẽ mô tả cách thức mà lý thuyết về hành vi tổ chức dẫn tới việc nghiên cứu và làm thế nào cả lý thuyết lẫn nghiên cứu có thể cung cấp một nền tảng cơ bản để đưa vào ứng dụng thực tế tại các doanh nghiệp, các bệnh viện, các tổ chức giáo dục, các cơ quan chính phủ cũng như các tổ chức khác.


Là những nhà giáo tận tâm đối với môn học quản trị và hành vi tổ chức, những nhu cầu, phản hồi của học viên và các ứng dụng trong thế giới thực tiễn là kim chỉ nam để chúng tôi ngày càng hoàn thiện. Ấn bản đang thịnh hành này bao gồm một loạt các phương pháp giúp khuyến khích sự tham gia của học viên. Cuốn sách sẽ kích thích học viên khám phá những lĩnh vực kiến thức ngay cả sau khi họ đã hoàn thành khóa học. Quá trình tự khám phá này sẽ giúp cho học viên không ngừng tìm hiểu và học hỏi, nhờ đó kiến thức, kỹ năng cũng như năng lực của học viên sẽ trở nên nhạy bén đối với tình hình mới.


NHỮNG NÉT ĐẶC BIỆT


Ấn bản này nhấn mạnh rằng những nhà quản lý thành công nhất trong nền kinh tế toàn cầu chính là những người có thể dự đoán, thích nghi và quản lý được sự thay đổi. Thế giới không ngừng thay đổi, chính vì thế khả năng quản lý hành vi, cơ cấu cũng như quy trình trong môi trường thay đổi một cách nhanh chóng đó trở thành khả năng quan trọng hàng đầu. Để đối phó tốt hơn với sự thay đổi, sách đã đưa vào số lượng đáng kể các tài liệu mới về dự đoán và đánh giá sự thay đổi, công nghệ thông tin, thương mại điện tử, tính đa dạng, đạo đức, quản trị toàn cầu, văn hóa tổ chức, gia công, nhóm và xây dựng nhóm. Sự bao quát ở một vài chủ đề này đã được đưa ra trong các ấn bản trước và được tiếp tục mở rộng ở lần tái bản này. Những nội dung và yếu tố được thay đổi và cải thiện trong lần tái bản này gồm có:


- Các đoạn văn ngắn được đưa vào phần mở đầu của mỗi chương. Các tình huống thực tế, các sự kiện hay các vấn đề sẽ giới thiệu về vấn đề sẽ được trình bày trong nội dung của chương. Đó là những tình huống mà các nhà quản trị hành vi, cơ cấu và quy trình phải đối mặt hàng ngày.


- Cuốn sách sử dụng nhiều tình huống trong thực tế và nhiều ví dụ hơn nhằm giải thích làm thế nào các bài học lý thuyết và nghiên cứu có thể được ứng dụng trong thực tiễn. Học viên thích được xem ví dụ thực tế hơn để hỗ trợ cho những gì mà giảng viên và các nhà nghiên cứu trình bày. Thế giới thực được phản ánh trong nội dung chương, Nét đặc trưng của thế giới thực và các Phân tích tình huống.


- Một yếu tố được đưa vào trong phần Tham khảo mạng (Taking It to the Net) đó là lôi cuốn sự tham gia của sinh viên vào mạng Internet toàn cầu. Đây là bài tập đòi hỏi học viên phải thực hiện một bài tập cụ thể trên Internet. Mỗi bài tập liên quan tới một phạm vi lý thuyết, kết quả có được từ các nghiên cứu, ứng dụng quản lý, tổ chức hay một đề tài bao quát trong một chương. Hoàn thành bài tập này, học viên sẽ cảm thấy thoải mái hơn với Internet, với vấn đề mà họ đang nghiên cứu và cách mà các học viên cùng lớp giải quyết bài tập.


- Mỗi năm qua đi, các tổ chức lại càng gắn chặt hơn vào kinh doanh toàn cầu, các liên doanh toàn cầu và các cuộc thương thảo toàn cầu. Lần tái bản này sẽ đặc biệt chú tâm vào các vấn đề về kinh doanh toàn cầu và đạo đức kinh doanh trong từng chương.


- Tính đa dạng trong tất cả các tổ chức cần phải được xem xét và quản lý. Quản trị tính đa dạng và các vấn đề sẽ được trình bày, thảo luận và phân tích xuyên suốt nội dung sách.


- Nhóm, động lực nhóm, ra quyết định nhóm, lãnh đạo nhóm và ứng phó trước sự thay đổi là những chủ đề quan trọng được đặc biệt chú trọng trong lần tái bản này.


- Một trong những đặc điểm trong mỗi lần tái bản, là chúng tôi đều đưa ra những quan điểm, những tranh luận và những cái nhìn mới nhất. Lần tái bản này cũng trung thành với cách làm đó. Nội dung được cập nhật ở những lĩnh vực như tính đa dạng về văn hóa, sự cạnh tranh, toàn cầu hóa, sự trao quyền, học hỏi trong tổ chức, sự công bằng, khen thưởng dựa trên kết quả công việc, quản trị công nghệ thông tin, các tổ chức ảo, thương mại điện tử, ra quyết định chiến lược, đổi mới, sắp xếp công việc và tổ chức một cách linh hoạt, lý thuyết quyền biến, các trường hợp khó xử về đạo đức, quấy rối tình dục, quan điểm chính trị và sự thay đổi, kỹ năng giao tiếp, thông tin phản hồi, khả năng làm chủ doanh nghiệp và động cơ thúc đẩy.


- Nội dung về đạo đức được mở rộng nhiều. Các vấn đề về đạo đức được đưa ra trong nhiều chương cũng như trong khung Hành vi trong Thế giới Thực và tài liệu ở cuối chương.


Thông thường, mỗi lần chúng tôi chỉnh sửa nội dung trong sách này đều chú trọng vào việc đáp lại những phản hồi mà chúng tôi nhận được cũng như nhu cầu cần phải cập nhật. Nội dung trong phần quản trị và hành vi tổ chức không ngừng thay đổi và mở rộng. Chúng tôi muốn nắm bắt được tính thời sự cùng với tính lịch sử. Chính vì vậy việc chỉnh sửa tập trung vào việc sử dụng những khái niệm hiện hành cùng với những phương pháp quản trị hành vi trong tổ chức đã được chứng minh.


TÀI LIỆU GIẢNG DẠY


Phần bổ sung của sách cũng quan tâm đến công tác giảng dạy của giảng viên. Trong quá trình phát triển và đánh giá tài liệu bổ sung, chúng tôi không ngừng tập trung vào nhu cầu của cả sinh viên lẫn giảng viên. Đơn giản là chúng tôi muốn những tài liệu này có thể bổ sung cho những kiến thức của học viên, đồng thời có thể giúp cho giảng viên tổ chức được những giờ học thú vị. Hệ thống tài liệu gồm sách giáo viên, tài liệu dành cho giảng viên, phim màu dùng cho đèn chiếu, ngân hàng câu hỏi, hệ thống câu hỏi được số hóa, phần mềm trình chiếu PowerPoint giúp nâng cao việc học tập và giảng dạy. Ngoài ra chúng tôi còn tăng số lượng các câu hỏi mục tiêu trong ngân hàng câu hỏi lên đến hơn 100 câu mỗi chương.


PHƯƠNG CHÂM CỦA TỔ CHỨC AACSBI INTERNATIONAL


Phương châm của Hiệp hội các Trường đào tạo Quản trị kinh doanh của Mỹ (AACSBI) đã định hướng để chúng tôi tiến hành chỉnh sửa nội dung của sách. Sách được sử dụng trong các trường đào tạo về kinh doanh, các ngành khoa học xã hội, kỹ thuật, quản trị nhà hàng và khách sạn, và quản lý công. Sự đón nhận và trung thành của các giảng viên đối với cuốn sách là niềm vinh hạnh to lớn đối với chúng tôi.


Chúng tôi sử dụng phương châm của tổ chức AACSBI làm điểm khởi đầu để tổng hợp hoạt động quản trị và hành vi tổ chức tạo thành một ngành học. Những phương châm này đòi hỏi cách tiếp cận ở nhiều chuyên ngành khác nhau như tâm lý học, xã hội học, kỹ thuật. Cách tiếp cận ở các chuyên ngành khác nhau rất quan trọng bởi lẽ tổ chức không chỉ là những thực thể kinh doanh đơn thuần. Việc quản trị hành vi, cơ cấu và quy trình ở nhiều khu vực chức năng trong tổ chức luôn gặp nhiều thử thách.


BỐ CỤC CỦA ẤN BẢN NÀY


Sách được tổ chức và trình bày theo trình tự dựa trên ba đặc điểm phổ biến trong tất cả các tổ chức: hành vi, cơ cấu và quy trình. Cách tổ chức này được duy trì trên cơ sở phản hồi từ nhiều người sử dụng khác nhau đối với các ấn bản trước. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý là mỗi phần chính được trình bày thành một bài độc lập và vì thế giảng viên có thể trình bày theo trình tự mà mình thích. Một số giảng viên trình bày các chương theo trình tự cơ cấu trước, sau đó mới đến hành vi và quy trình. Nội dung của sách rất dễ tra cứu. Sách cũng bao gồm phần phụ lục A trình bày các tiến trình và các phương pháp nghiên cứu được sử dụng trong việc nghiên cứu hành vi tổ chức.


Mời bạn đón đọc.

10 Sai Lầm Lớn Nhất Của Người Lãnh Đạo 

Tác giả: #Hanz_Finzel Ngày cập nhật: 23-07-2019
Giới thiệu sách : 10 Sai Lầm Lớn Nhất Của Người Lãnh Đạo

10 Sai Lầm Lớn Nhất Của Người Lãnh Đạo

Là một người lãnh đạo đồng nghĩa với việc bạn gánh trên vai những trọng trách nặng nề, đôi khi vượt qua cả mọi ưu đãi bạn được hưởng. Bạn phải dẫn dắt người khác, phải đưa ra quyết định cho tương lai của nhiều người, mọi thành công hay sai lầm của bạn đều đem tới ảnh hưởng nhất định. Trong bối cảnh xã hội hiện đại nhiều cạnh tranh, vai trò của một người lãnh đạo càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Bất cứ ai làm lãnh đạo cũng có thể sai lầm, quan trọng là nhận ra nó và sửa đổi, tác giả Hans Finzel đã chỉ ra sự thiếu cẩn trọng có thể làm sụp đổ một nhà lãnh đạo tốt đẹp và nhiều thói quen xấu lại có thể che mờ tài năng và sự cống hiến. Góp phần đem tới cho người đọc những kinh nghiệm lãnh đạo quý báu, mở ra một thế giới ngầm của những sai sót có thể sửa đổi. Với một tập hợp vững chắc và đúng đắn của những bài học bổ ích, những lời khuyên, mẹo vặt để tránh trở thành một nhà lãnh đạo thất bại, cuốn sách chắc chắn là kỹ năng cần thiết giúp cho bất cứ nhà lãnh đạo nào đang phải đối mặt với thử thách, có thể là thử thách dành cho vai trò lãnh đạo hoặc đến từ người đang lãnh đạo họ.

Giới thiệu sách : Cẩm Nang Quản Lý Hiệu Quả - Kỹ Năng Thương Lượng

Thương lượng - quá trình thỏa thuận và trao đổi của các bên liên quan nhằm đi đến một sự thống nhất sao cho đôi bên đều có lợi - là một trong những kỹ năng quản lý rất quan trọng.
Quyển Kỹ Năng Thương Lượng này sẽ trang bị cho bạn tất cả những kỹ năng, kỹ thuật cần thiết, đồng thời giải thích rõ những nguyên tắc trong thương lượng, giúp bạn có đủ khả năng và tự tin khi tiến hành thương lượng.
Ngoài ra, quyển sách còn trình bày toàn bộ quá trình thương lượng từ khâu chuẩn bị đến khâu kết thúc, bao gồm những thông tin chủ yếu về cách thức xây dựng một chiến lược, tiến hành những nhượng bộ và những giải pháp cần thiết khi cuộc thương lượng bị đổ vỡ, cách thức sử dụng bên thứ ba để giải quyết mâu thuẫn và bế tắc.
Với 101 lời khuyên thiết thực và một bản câu hỏi tự đánh giá sẽ cho phép bạn tự kiểm tra các kỹ năng thương lượng của mình, quyển Kỹ Năng Thương Lượng là một cẩm nang vô cùng bổ ích và thiết thực cho công tác quản lý.

Diệu Kế Làm Giàu

Tác giả: #Nguyễn_Mai_Phương Ngày cập nhật: 23-07-2019


Trong môi trường kinh tế phát triển và toàn cầu hóa ngày nay, làm giàu là mong muốn của nhiều bạn trẻ. Có rất nhiều người cũng đã bắt tay vào làm công việc kinh doanh, trong số đó có những người thành công, nhưng số thất bại cũng không nhỏ. Chính vì thế, làm giàu như thế nào cho bền vững, đi lên bằng con đường nào là điều băn khoăn của hầu hết những ai muốn lập nghiệp.
Cuốn sách "Diệu Kế Làm Giàu" được biên soạn để giúp bạn đọc tìm hiểu và thực hiện tốt nhất có thể những ý tưởng kinh doanh của mình.
Sách giới thiệu những nội dung chính sau:
Chương 1: Diệu kế trên thương trường.
Chương 2: Thiên thời địa lợi không bằng nhân hòa.
Chương 3: Ba mươi sáu kế.
Xin trân trọng giới thiệu cùng các bạn.

Bài Học Thương Trường Từ Sam Walton 

Tác giả: #Michael_Bergdal Ngày cập nhật: 23-07-2019
 • Tác giả: #Michael_Bergdal
 • Nhà xuất bản: #Tri_Thức
 • Năm xuất bản: 08/2008
 • Trọng lượng: 400 g
 • Kích cỡ: 15.5 x 24 cm
 • Số trang: 360
 • ISBN: 8936037790695 (KH93777)
 • Giá bìa: 83,000 đ
Giới thiệu sách : Bài Học Thương Trường Từ Sam Walton
Là người học rộng, Sam Walton luôn hăm hở tìm kiếm những ý tưởng mới và cách thức để đưa những ý tưởng ấy vào thực tiễn cuộc sống. Thực hiện nguyên tắc cốt lõi của công ty là không ngừng học hỏi, không ngừng cải tiến, các lãnh đạo Wal-Mart luôn vận động, thử thách chính thực trạng của công ty mình, coi sự thay đổi là người bạn đồng hành quan trọng. Là đối thủ của Wal-Mart, nếu bạn cảm thấy mình đang chơi trong một trận đấu không cân tài cân sức, thì đó là do bạn.
Trên thương trường, lý do khiến bạn cảm thấy dường như mình luôn là người theo sau gót người khác chính là vì bạn đang cố gắng để đạt được mục tiêu mà đối thủ của mình có thể vượt qua dễ dàng và nhanh chóng. Khi các đối thủ có cơ hội học theo một chiến lược cạnh tranh nào đó, thì Wal-Mart đã chuyển sang một chiến lược mới, và như vậy, Wal-Mart luôn cải tiến trong khi các đối thủ luôn cố gắng bắt chước họ. Wal-Mart thích ứng nhanh trước những thay đổi của thị trường. Nếu một chiến lược nào tỏ ra có hiệu quả, họ kiên trì theo đuổi và không ngừng nâng cao nó. Và ngược lại, họ sẽ nhanh chóng thay đổi chiến lược.
Wal-Mart không bao giờ đưa ra những quyết định cảm tính, và bất cứ thành viên nào cũng có quyền đề xuất những ý tưởng sáng tạo để đổi mới công ty. Thật khó để có thể cạnh tranh với trên một triệu nhân viên của Sam, những người luôn làm việc với tinh thần kỷ luật cao, luôn toàn tâm toàn ý với công ty; đồng thời cũng không ngừng tìm cách cải tiến hoạt động kinh doanh, trợ giúp khách hàng và đánh bại đối thủ cạnh tranh. Họ không chỉ nói miệng mà quan trọng hơn là biến những điều đó thành hiện thực, họ xung trận để giành chiến thắng, đẩy bóng vào lưới và ghi điểm, gây thiệt hại cho đối thủ của mình. Họ chiến thắng trước đối thủ và trận đấu kết thúc. Wal-Mart là kẻ mạnh và nếu nói theo học thuyết của Darwin thì “trong cuộc đấu tranh sinh tồn của tự nhiên, kẻ mạnh sẽ là kẻ sống sót”.
 • Tác giả: #Keith_Cameron_Smith
 • Dịch giả: Khanh Chương
 • Nhà xuất bản: #NXB_Dân_Trí
 • Năm xuất bản: 01-01-2014
 • Công ty phát hành: #Alpha_books
 • Trọng lượng: 176.00 gam
 • Kích cỡ: 12 x 20 cm
 • Số trang: 192
 • ISBN: 8936066702683 (VI63683)
 • Giá bìa: 49,000 đ


Khi
gặp khó khăn hay không vừa lòng với một chuyện gì đó, đầu tiên bạn sẽ làm gì?
Tôi dám cá rằng, đến 80% độc giả sẽ trả lời là than thở với ai đó. Chuyện đó
chẳng có gì bất hợp pháp cả, đơn giản chỉ là bạn muốn trút sạch những chuyện
đen đủi đi và cầu cứu một sự cảm thông. Nhưng đã bao giờ bạn nghĩ đến cảm xúc
của người “hứng” những than thở cho bạn chưa? Tôi cam đoan là nó chẳng có gì
vui vẻ, trừ khi người đó là đối thủ của bạn. Điều quan trọng hơn là những lời
than thở, phàn nàn đó lại là những kẻ “phản chủ”, nhất là khi than thở đã trở
thành một thói quen. Nói càng nhiều về những điều bạn chưa hài lòng, bạn càng
cảm thấy cuộc sống này thật chán nản và buồn tẻ, đó cũng là bạn nhấn mình trong
cái nhìn bi quan và đẩy mình ra xa khỏi hội những người hạnh phúc.Vậy
bạn cứ tiếp tục phàn nàn, than thở hay chọn một con đường thay đổi hiện tại.
Chẳng ai có thể giúp bạn cả, vì có thể họ đang cố gắng cải thiện mình bằng cách
tránh xa những người như bạn.Cuốn
sách nhỏ bạn đang cầm trên tay sẽ phân tích và chỉ ra 10 điều mà bạn đáng được
nhận nếu thoát khỏi những ý nghĩ tiêu cực trong cuộc sống và tạo động lực để
bạn chữa trị căn bệnh “thâm niên” này.Mời
bạn đón đọc.


How To Get Rich 

Tác giả: #Donald_J._Trump Ngày cập nhật: 23-07-2019
Giới thiệu sách : How To Get Rich
How to Get Rich

Real estate titan, bestselling author, and TV impresario Donald J. Trump reveals the secrets of his success in this candid and unprecedented book of business wisdom and advice. Over the years, everyone has urged Trump to write on this subject, but it wasn’t until NBC and executive producer Mark Burnett asked him to star in The Apprentice that he realized just how hungry people are to learn how great personal wealth is created and first-class businesses are run. Thousands applied to be Trump’s apprentice, and millions have been watching the program, making it the highest rated debut of the season.
In Trump: How To Get Rich, Trump tells all–about the lessons learned from The Apprentice, his real estate empire, his position as head of the 20,000-member Trump Organization, and his most important role, as a father who has successfully taught his children the value of money and hard work.
With his characteristic brass and smarts, Trump offers insights on how to
• invest wisely
• impress the boss and get a raise
• manage a business efficiently
• hire, motivate, and fire employees
• negotiate anything
• maintain the quality of your brand
• think big and live large
Plus, The Donald tells all on the art of the hair!
With his luxury buildings, award-winning golf courses, high-stakes casinos, and glamorous beauty pageants, Donald J. Trump is one of a kind in American business. Every day, he lives the American dream. Now he shows you how it’s done, in this rollicking, inspirational, and illuminating behind-the-scenes story of invaluable lessons and rich rewards.
Bạn đã làm gì để thành công trong sự nghiệp của mình?


Bí mật của thành công không phải là những gì mà bạn được dạy ở trường học. Thứ quan trọng nhất không phải là chỉ số IQ, không phải bằng đại học quản trị kinh doanh, thậm chí không phải bí quyết kinh doanh hay nhiều năm kinh nghiệm. Yếu tố duy nhất và quan trọng nhất để đạt được thành công trong sự nghiệp đó là Trí tuệ xúc cảm.


Thực tế, trí tuệ xúc cảm làm một tập hợp những kỹ năng mà bất cứ ai cũng có được và trong cuốn chỉ dẫn thiết thực này, Daniel Goleman đã nhận biết, giải thích về tầm quan trọng của trí tuệ xúc cảm, và chỉ ra cách thức để nuôi dưỡng, phát triển chúng.


Khi bạn đang ở nấc thang đầu tiên của sự nghiệp. Với "Trí tuệ cảm xúc - ứng dụng trong công việc", bạn có thể:Phát triển những sở trường vốn có


Duy trì bản sắc cá nhân


Phát triển sức sáng tạo và động cơ hành động


Giải quyết xung đột và tăng khả năng giao tiếp


Hình thành các mối liên minh trọng yếuVà khi bạn đã ở một vị trí cao. Hãy học cách để bạn có thể:Phát triển khả năng làm việc của mỗi nhân viên cấp dưới


Xây dựng kỹ năng làm việc theo nhóm


Chế ngự được sự đa dạng và giảm thiểu tình trạng thay đổi nhân sự


Khiến khách hàng hài lòng hơn


Xây dựng được các chương trình đào tạo thực sự hiệu quảMục lục:


- Phần I: Đằng sau sự tinh thông


- Phần II: Làm chủ bản thân


- Phần III: Khả năng giao tiếp xã hội


- Phần IV: Mô hình học tập mới


- Phần V: Trí tuệ cảm xúc trong tổ chức


...


Mời bạn đón đọc.