sách hay mới nhất!

Hash tag: #Khoa_học_kỹ_thuật

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Lắp Ráp Điển Tử - Phần 2: Chuẩn Chấp Thuận

Nếu cần có một tiêu chí chấp thuận thống nhất để các bên theo đó mà thực hiện, theo dõi, đánh giá và ra phán quyết, với mục đích dễ đạt đến “tiếng nói chung” “tránh tranh cãi” trong việc thỏa mãn kết quả lắp ráp, cụ thể là lắp ráp sản phẩm điện tử trong công nghiệp

Cuốn sách này được viết ra nhằm cố gắng giới thiệu đến bạn đọc một định hướng tổng hợp các tiêu chí chấp thuận trong lắp ráp điện tử công nghiệp, các định hướng này là cơ sở để cho các nhà quản lý ra quyết định, giúp giám sát và kiểm soát chất lượng trên dây chuyền, trong vận hành và trong các việc xác nhận thiết bị, công cụ, dụng cụ, máy mọc sau khi trải qua quá trình sữa chữa, cân chỉnh đã hoạt động chính xác trở lại

Giáo Trình Ứng Dụng Các Phương Pháp Toán Trong Quản Lý Vận Tải Biển

Ngày nay, việc nghiên cứu áp dụng các phương pháp mô hình toán tối ưu vào các hoạt động phát triển kinh tế đã được nhiều ngành, nhiều lĩnh lực quan tâm đến, trong đó có ngành vận tải biển. Người ta sử dụng mô hình toán học để mô tả những đối tượng khác nhau (những hiện tượng hoặc quá trình nào đó) với những mối quan hệ xác định sự phụ thuộc của các đối tượng này vào các tham số của chúng. Phương pháp mô hình toán học có nhiều ưu điểm và đã trở thành một công cụ quan trọng để giải quyết các bài toán thực tế có hiệu quả, nhất là trong hệ thống kinh tế của tất cả các ngành kinh tế quốc dân, trong đó có ngành vận tải biển. Khi các hệ thống kinh tế lớn hoạt động, việc lựa chọn các quyết định cho các hệ thống không thể chỉ dựa vào kinh nghiệm, bản năng của người lãnh đạo, hoặc tập thể lãnh đạo, mà cần phải đặt ra mọi tình huống. mọi khả năng có thể xảy ra để lựa chọn xem nên quyết định thế nào. Hệ thống càng lớn thì số phương án càng nhiều. Vì vậy, việc áp dụng phương pháp toán học để tìm ra phương án tối ưu trong vô vàn các phương án có thể xảy ra là rất quan trọng. Các phương pháp này là kết quả của rất nhiều môn học như lý thuyết quyết định, qui hoạch toán học (bao gồm qui hoạch tuyến tính, qui hoạch tham số, qui hoạch nguyên, qui hoạch động, qui hoạch phân số tuyến tính…), lý thuyết phục vụ đám đông, thống kê toán học, lý thuyết mô phỏng, lý thuyết sắp hàng, lý thuyết trò chơi…

Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học được viết theo xu hướng ứng dụng, cụ thể hoá các lý luận về phương pháp nghiên cứu nhằm cung cấp các lời khuyên tiến trình từng bước của quá trình nghiên cứu khoa học. Một số khó khăn hay gặp nhất của người bắt đầu làm nghiên cứu như cách tìm và đọc tài liệu, phát triển vấn đề nghiên cứu, cách trình bày đề cương nghiên cứu, báo cáo khoa học sẽ được trình bày một cách chi tiết.

Tài liệu được sử dụng cho việc giảng dạy, học tập môn học Phương pháp luận nghiên cứu khoa học cho các bậc cao học, đại học.

Hóa Học Hữu Cơ Tập 2

Tác giả: #Nguyễn_Đình_Thành Ngày cập nhật: 30-12-2018

Hóa Học Hữu Cơ Tập 2

Hoá học hữu cơ đã trở thành một môn khoa học từ những năm đầu của thế ki 19. Sự ra đời của môn khoa học này là nhằm cố gắng hiểu hoá học của cuộc sống.Ngày nay, hoá học hữu cơ đã trở thành nền tảng vững chắc cho nhiều ngành công nghiệp đa quốc gia, sản xuât các nguyên vật liệu, thức ăn, vải vóc, thuốc chữa bệnh, các vật,...
Những vấn đề cơ bản nhất của lí thuyết hoá học hữu cơ là vốn kiến thức mà sinh viên Khoa Hoá học cần phải nắm bắt và hiểu rõ một cách sâu sắc. Cuốn Hoá học Hữu cơ được biên soạn ra nhằm mục đích trang bị cho sinh viên ngành Hoá học những hiểu biết về các lớp hợp chất hữu cơ, từ tên gọi, nguồn gốc, phương pháp điều chế cho đến các tính chất hóa học của các lớp hợp chất hữu cơ này.

Nội dung của cuốn sách đề cập một cách khá chi tiết về các lớp hợp chất hữu cơ. Các tinh chất hoả học cơ bản nhất của các lớp hợp chất hữu cơ này đều được nêu ra, cùng với các cơ chế của các phản ứng được mô tả một cách tỉ mỉ, nhằm giúp .cho người đọc hiểu một cách sâu sắc về mỗi phản ứng đang được xem xét. Ở trong mỗi phản ứng hoặc cơ chế phản ứng, các liên kết hoặc nguyên tử, nhóm nguyên tử bị thay đổi trong quá trình phản ứng được nhấn mạnh bằng các kí tự in đậm, in đậm - nghiêng hoặc nghiêng. Điều này giúp cho người đọc theo dõi được tiến trình của mỗi phản ứng. Các phản ứng tổng hợp chính của mỗi lớp hợp chất đều được nêu ra, và đều được nêu bật mối quan hệ với tính chất hoá học của hợp chất và xuất phát tương ứng. Trong mỗi chương đều có các bài tập kèm theo, cùng với hệ thống các bài tập mẫu (trong cuổn sách này được gọi là các Bài tập áp dụng) nhằm giúp cho người đọc tìm hiểu cách giải một bài tập về hoá học hữu cơ, để từ đó có thể tự giải quyết các bài tập khác, được sử dụng trong quá trình học trên lớp và ở nhà.

Cuốn sách được chia thành ba tập, với bổ cục như sau:

Tập 2, bao gồm các chương:

Phương Pháp Phần Tử Hữu Hạn Lý Thuyết Và Lập Trình - Tập 1

Phương pháp phần tử hữu hạn là một phương pháp tính đã được hình thành và phát triển trong vòng vài chục năm trở lại đây, nhưng do yêu cầu tính toán của một bài toán thực tế thường đòi hỏi một khối lượng tính toán rất lớn, do vậy việc ứng dụng phương pháp phần tử hữu hạn trước đây gặp không ít khó khăn. Chỉ cho đến khi có sự xuất hiện của các máy tính cá nhân (PC) cùng với những tiến bộ to lớn của công nghệ thông tin trong những năm gần đây mới thật sự cho phép phương pháp tính này được ứng dụng một cách phổ biến và rộng rãi.

Đối với thực tế ở Việt Nam phương pháp phần tử hữu hạn cũng dã từng được nghiên cứu và ứng dụng khoảng vài chục năm trở lại đây với số lượng người tham gia nghiên cứu ngày càng tăng nhanh, phạm vi ứng dụng ngày càng phong phú, đa dạng.

Để đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu phương pháp phần tử hữu hạn - nắm bắt các khía cạnh, cốt lõi của nó theo một trình tự LOGIC và tạo điều kiện cho bạn đọc có thể vận dụng nó để lập trình tìm lời giải cho một bài toán cụ thể, chúng tôi đã cố gắng tìm hiểu và biên soạn tài liệu này.

Đây là tài liệu được biên soạn chủ yếu phục vụ các đối tượng nghiên cứu là sinh viên, kỹ sư thuộc các ngành cơ kỹ thuật, kết cấu công trình, cơ khí, giao thông, thủy lợi, mỏ địa chất... Ngoài ra sách cũng hố trợ rất tốt cho các đối tượng là nghiên cứu sinh, học viên cao học, thuộc khối Kỹ thuật công trình và Cơ kỹ thuật - Là các đối tượng đã được trang bị tốt các kiến thức về lý thuyết ma trận, về đại số tuyến tính và tin học đại cương. Đây là một cuốn sách được trình bày theo kiểu giáo trình với các diễn giải lý thuyết cô đọng và dễ hiểu, có phần ví dụ minh hoạ và giải thuật để người đọc có thể vận dụng.

Toàn bộ nội dung sách được trình bày trong tổng số 12 chương, xuất bản thành 2 tập.


Giáo Trình Lập Trình Trên Môi Trường Window

Từ khi ra đời cho đến nay, Microsofts Windows dần chiếm được ưu thế trên thị trường và đã trở thành hệ điều hành phổ biến nhất cho máy tính cá nhân. Sự phổ biến đó kéo theo nhu cầu cần thiết của việc lạp trình ứng dụng trên môi trường này. Qua một thời gian nghiên cứu cũng như tham khảo tài liệu và ý kiến của bạn bè, đồng nghiệp, chúng tôi biên soạn cuốn giáo trình Lập trình trên môi trường Windows nhầm trang bị cho sinh viên chuyên ngành công nghệ thông tin những kiến thức cơ bản nhất về hệ điều hành Windows dưới góc độ lập trình viên. Ngoài ra, những bạn đọc yêu thích lập trình ứng dụng trên Windows cũng có thể tìm hiểu thêm kỹ thuật lập trình hướng đối tượng và khả năng biên dịch ưu việt của môi trường lập trình Visual C++ với bộ thư viện MFC qua giáo trình này

Thông Tin Vô Tuyến

Tác giả: #Nguyễn_Văn_Đức_&__Vũ_Văn_Yêm Ngày cập nhật: 30-12-2018

Quản Lý Chất Thải Rắn - Tập 2: Chất Thải Nguy Hại

Nội dung cuốn sách với tiêu đề “Chất thải nguy hại”, cung cấp cho sinh viên các ngành kỹ thuật - công nghệ môi trường những kiến thức cơ bản và cập nhật về các vấn đề cơ bản có liên quan đến kỹ thuật, quản lý chất thải nguy hại. Đồng thời, sách là tài liệu tham khảo cho các cán bộ quản lý, nghiên cứu khoa học thuộc các chuyên ngành có liên quan. Quản lý chất thải rắn tập 2 gồm 6 chương: - Chương 1: Khái niệm về hệ thống quản lý chất thải nguy hại. - Chương 2: Nguồn phát sinh, đặc tính, phân loại và các tác động của chất thải nguy hại. - Chương 3: Thu gom, lưu giữ và chuyên chở chất thải nguy hại. - Chương 4: Trung chuyển và tiền xử lý chất thải nguy hại. - Chương 5: Xử lý và tiêu hủy chất thải nguy hại. - Chương 6: Quản lý chất thải nguy hại từ hoạt động y tế. Quản lý chất thải, đặc biệt là chất thải nguy hại là một trong những vấn đề được chú trọng ở các nước đã phát triển và đang trở thành mối quan tâm ở các nước đang trong quá trình công nghiệp hóa, đô thị hóa như Việt Nam. Cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội hài hòa với các yêu cầu về BVMT, những kiến thức về quản lý chất thải cũng được bổ sung và cập nhật cho phù hợp với nhu cầu quản lý có liên quan tới lĩnh vực này.

Xử Lý Ảnh Số - Lý Thuyết Và Thực Thành Với Matlab cung cấp cho bạn đọc, nhất là các bạn sinh viên hay các học viên cao học những kiến thức cơ bản nhất cả về cơ sở lý thuyết lẫn những công cụ thực hành để bạn đọc có thể tiếp thu và tự mình mô phỏng và phát triển công nghệ.

Cuốn sách là sự chọn lọc và phát trình bày những công cụ mới nhất và thiết thực, đồng thời cập nhật được những thông tin và những công cụ mới nhất về xử lý ảnh hiện đang tồn tại hoặc đang được quan tâm nghiên cứu.

Công Nghệ Phun Phủ Và Ứng Dụng

Tác giả: #Hoàng_Tùng Ngày cập nhật: 30-12-2018


Công nghệ phun phủ kim loại và phi kim loại là một ngành kỹ thuật mới đã được nhiều nước tiên tiến ứng dụng đem lại hiệu quả cao. Nhưng ở nước ta công nghệ này mới được ứng dụng trong một số lĩnh vực công nghiệp. Cuốn sách này là giáo trình cho sinh viên ngành hàn và ngành cơ khí, nó còn cung cấp cho đội ngũ cán bộ kỹ thuật và công nhân đang trực tiếp công tác trong lĩnh vực này những kiến thức cơ bản và những kỹ năng cần thiết giúp họ làm việc thuận lợi hơn. Cuốn sách này còn làm tài liệu tham khảo cho các cán bộ kỹ thuật, cán bộ nghiên cứu đang công tác trong các lĩnh vực khác.


Mời bạn đón đọc.