sách hay mới nhất!

Hash tag: #Khoa_học_kỹ_thuật

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

MỤC LỤC

Lời nói đầu

Các ký hiệu

Chương 7: Chuyển vị của hệ thanh phẳng tĩnh định

Chương 8: Phương pháp lực

Chương 9: Phương pháp lực cho dầm liên tục

Chương 10: Phương pháp chuyển vị

Chương 11: Các dạng khác của phương pháp chuyển vị

Chương 12: Các phương pháp gần đúng và tổ hợp tải trọng

Đáp số

Tài liệu tham khảo

Xin trân trọng giới thiệu và hân hạnh phục vụ quý bạn đọc trên cả nước.

Khoa Học Khám Phá - Vũ Trụ Toàn Ảnh

Tác giả: #Michael_Talbot Ngày cập nhật: 13-11-2019
  • Tác giả: #Michael_Talbot
  • Dịch giả: Phạm Văn Thiều, Nguyễn Đình Điện
  • Nhà xuất bản: #Nhà_Xuất_Bản_Trẻ
  • Năm xuất bản: 01-2018
  • Công ty phát hành: #NXB_Trẻ
  • Kích cỡ: 14.5 x 20.5 cm
  • Số trang: 516
  • ISBN: 9820956609451 (TI460814)
  • Giá bìa: 190,000 đ

Khoa Học Khám Phá - Vũ Trụ Toàn Ảnh

Cuốn sách giải thích những điều kỳ lạ, những phép lạ tôn giáo, trải nghiệm cận tử, thoát xác, những khả năng phi thường của con người bằng nguyên lý toàn ảnh dựa trên ý tưởng cho rằng vũ trụ là một ảnh toàn ký khổng lồ.

Song song với sự phát triển của khoa học, những điều huyền bí vẫn tồn tại bất chấp các định lý, định luật và điều kiện của tự nhiên mà khoa học hiện đại tuân theo. Đối mặt với vấn đề này, hầu hết các nhà khoa học lựa chọn “từ bỏ”, phủ nhận những điều huyền bí, một số người cực đoan thậm chí quy kết tất cả những gì siêu nhiên là mê tín. Mặc dù vậy, vẫn có những người tiếp tục nghiên cứu mặc sự dèm pha của đồng nghiệp. Michael Talbot là một trong số đó. Trong cuốn sách Vũ trụ toàn ảnh, ông đã đề xuất ý tưởng cho rằng toàn bộ vũ trụ là một cơ thể khổng lồ, không thể chia tách, là một ảnh toàn ký mà dù có chia nhỏ đến đâu vẫn cho ra hình ảnh nguyên vẹn. Theo quan niệm này, ông đã giải thích những điều kỳ lạ, những phép lạ tôn giáo, trải nghiệm cận tử, thoát xác, những khả năng phi thường của con người – tiên tri, thấu thị, cơ thể không bị tổn thương, đi trên dung nham nóng chảy, chữa bệnh bằng sức mạnh tinh thần… – bằng nguyên lý toàn ảnh, dựa trên những chứng cứ mà ông thu thập được và chính từ trải nghiệm của bản thân. Qua đó, ông cũng phần nào giải thích vì sao những hiện tượng siêu nhiên hay khả năng đặc biệt phần lớn được những người theo những nền văn hóa cổ trải nghiệm mà không phải những người thông thái theo trường phái hiện đại. Ý thức và niềm tin chính là chìa khóa cho vấn đề này.

Cơ Sở Công Nghệ Chế Tạo Máy

Tác giả: #Nhiều_Tác_Giả Ngày cập nhật: 13-11-2019

Cơ Sở Công Nghệ Chế Tạo Máy dùng làm tài liệu giảng dạy và học tập cho sinh viên các ngành cơ khí trong các trường đại học kỹ thuật. Ngoài ra nó còn dùng làm tài liệu tham khảo cho các cán bộ kỹ thuật cơ khí, các học viên cao học và các nghiên cứu sinh thuộc lĩnh vực cơ khí chế tạo.

Cuốn sách tạo điều kiện cho người đọc nắm vững và vận dụng hiệu quả các phương pháp thiết kế, xây dựng và quản lý các quá trình chế tạo sản phẩm cơ khí về kỹ thuật và tổ chức sản xuất nhằm đạt được các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật theo yêu cầu trong điều kiện và quy mô sản xuất cụ thể.

Vẽ Vật Thực - Tĩnh Vật Màu Sắc (Cho Người Mới Bắt Đầu)

Vẽ Vật Thực - Tĩnh Vật Màu Sắc (Cho Người Mới Bắt Đầu) là cuốn sách hướng dẫn vẽ vật thực màu sắc với chủ đề tĩnh vật. Vẽ vật thực tĩnh vật màu sắc có ý nghĩa lớn đối với người mới bắt đầu học, nó vừa có thể nâng cao nhận thức và khả năng nắm bắt về màu sắc, vừa có thể rèn luyện khả năng nhanh chóng nắm bắt sự biến hóa màu sắc của tĩnh vật.
Trong quá trình học tập vẽ vật thực, tất cả các tác phẩm ưu tú truyền thống đều là đối tượng để chúng ta tham khảo. Ngoài ra, đọc sách còn giúp nâng cao tu dưỡng nghệ thuật thích hợp với chính mình.

Bơm Quạt Máy Nén

Tác giả: #Nguyễn_Văn_May Ngày cập nhật: 13-11-2019


Cuốn sách Bơm Quạt Máy Nén này được viết dựa trên giáo trình cùng tên đã được dùng làm tài liệu học tập chính cho sinh viên ngành máy và thiết bị thực phẩm của trường Đại học Bách khoa Hà Nội trong những năm gần đây.
Nội dung cuốn sách đề cập đến lý thuyết của các loại bơm, quạt và máy nén. Trên cơ sở những lý thuyết đã nêu, đưa ra những dạng kết cáu tối ưu của từng loại. Ngoài ra sách còn đề cập đến cấu tạo cụ thể của một số bơm, quạt, và máy nén thường dùng trong thực tế sản xuất ở các nhà máy hóa chất, thực phẩm ...
Hy vọng nội dung của cuốn sách sẽ đáp ứng được nhu cầu của các bạn.
Mục Lục:
Chương 1: Khái niệm chung và phân loại
Chương 2: Các nguyên lý hoạt động của bơm, quạt và máy nén
Chương 3: Các loại bơm
Chương 4: Các loại quạt
Chương 5: Máy nén.
Mời bạn đón đọc.


Cuốn sách đề cập đến những khái niệm cơ bản về quá trình sản xuất, quy trình công nghệ gia công, các phương pháp chế tạo phôi và phục hồi chi tiết máy, các dụng cụ, đồ gá, thiết bị gia công cơ khí.....Cuốn sách là cẩm nang nhằm giúp cho các kỹ thuật viên, học viên và những người muốn học nghề cơ khí có những hiểu biết cơ bản để dễ dàng thực hành và nâng cao tay nghề, đặc biệt là tiếp cận với những phương pháp gia công hiện đại tiên tiến nhất.

Phân Tích Hóa Học Thực Phẩm

Tác giả: #Hà_Duyên_Tư Ngày cập nhật: 13-11-2019

Phân Tích Hóa Học Thực Phẩm

Phân tích hóa học thực phẩm là một môn học chuyên ngành giảng dạy cho sinh viên những năm cuối ngành công nghệ thực phẩm và liên quan. Môn học đòi hỏi người học đã có kiến thức cơ bản về Hóa học và các môn phân tích hóa học như phân tích định tính, phân tích định lượng, phân tích công cụ.

Mục lục:

Chương 1: Giới thiệu.

Chương 2: Nước.

Chương 3: Protein.

Chương 4: Enzym.

Chương 5: Gluxit.

Chương 6: Lipit.

Chương 7: Chất thơm.

Chương 8: Vitamin.

Chương 9: Alcaloit và phenol.

Chương 10: Một số chất vô cơ gây độc.

Chương 11: Tồn dư và nhiễm tạp độc tố

Công Nghệ Sản Xuất Malt & Bia

Tác giả: #PGSTS.Hoàng_Đình_Hòa Ngày cập nhật: 13-11-2019


Bia là loại đồ uống có độ cồn thấp, giàu dinh dưỡng. Cuốn sách Công nghệ sản xuất Malt & bia trình bày một cách hệ thống các bước của tiến trình công nghệ, từ khâu tiếp nhận nguyên liệu đến khâu hoàn thiện sản phẩm. Qua cuốn sách này, bạn đọc có thể tìm hiểu lý thuyết một cách tỷ mỷ và toàn diện về quy trình làm bia.
Cuốn sách có những nội dung chính sau đây:
Phần 1: Nguyên liệu sản xuất bia
Chương 1: Đại mạch
Chương 2: Nguyên liệu thay thế đại mạch
Chương 3: Hoa Houblon
Chương 4: Nước
Chương 5: Làm sạch, phân loại và bảo quản đại mạch
Phần 2: Công nghệ sản xuất Malt
Chương 6: Ngâm đại mạch
Chương 7: Ươm mầm đại mạch
Chương 8: Sấy malt tươi
Phần 3: Công nghệ sản xuất bia
A Sản xuất dịch đường Houblon hoá
B Lên men chính, lên men phụ và tàng trữ bia

Công Nghệ Và Mỏ Dầu Khí

Tác giả: #Nhiều_Tác_Giả Ngày cập nhật: 13-11-2019

Công Nghệ Và Mỏ Dầu Khí

Nội dung cuốn sách được cô đọng trong 10 chương, đi sâu trình bày một cách hệ thống những kiến thức liên quan đến nhiệm vụ chính của kỹ thuật dầu khí kiện nay.