sách hay mới nhất!

Hash tag: #Khoa_học_kỹ_thuật

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>
Tim Mạch - Nguy Cơ & Sự Giải Thoát
Kỷ lục gia thế giới, Tiến sỹ Dr.Biswaroop Roy Chowdhury dành tặng cuốn sách này cho tất cả mọi người trên thế giới. Kiến thức trong cuốn sách này có thể sẽ giúp bạn thoát khỏi sự lệ thuộc vào thuốc men cũng như các phương pháp phẫu thuật nguy hiểm đến tính mạng, đồng thời hướng dẫn bạn đọc đến với con đường của sức khỏe toàn diện trọn đời…

Mã Turbo Và Ứng Dụng

Tác giả: #TS._Lê_Nhật_Thăng Ngày cập nhật: 19-08-2019

Mã Turbo Và Ứng Dụng

Cùng với sự phát triển của khoa học và công nghệ, công nghệ viễn thông trong những năm qua cũng đã có những bước phát triển mạnh mẽ ngày càng đáp được nhu cầu của con người, đặc biệt là thông tin di động. Hiện nay, nhu cầu truyền tải các dịch vụ truyền thông đa phương tiện trên các mạng thông tin di động ngày càng phát triển: dịch vụ thoại, dữ liệu, số liệu tốc độ cao, video… Điều này đòi hỏi các nhà quản lý và vận hành khai thác mạng thông tin di động phải không ngừng nâng cấp, mở rộng mạng, nâng cao năng lực xử lý cho các hệ thống hiện có từ 2G lên 2,5G, 3G/HSPA và 4G…

Vấn đề đặt ra là trao đổi thông tin bằng cách nào cho hiệu quả nhất. Làm sao cho thông tin không bị mất mát trên đường truyền để đảm bảo chức năng trao đổi thông tin và mã hóa. Chính vì thế mã Turbo được sử dụng trong các ứng dụng thông tin di động do những tính năng và cấu trúc ưu việt hơn những mã kênh khác.

Nhằm giới thiệu đến bạn đọc về mã Turbo và các ứng dụng của mã Turbo trong các hệ thống thông tin di động, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông xuất bản cuốn sách “Mã Turbo và ứng dụng” do TS. Lê Nhật Thăng - Giảng viên Khoa Viễn thông 1, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông biên soạn.

Nội dung cuốn sách gồm 5 chương:

Hi vọng cuốn sách sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích phục vụ cho công tác đào tạo và nghiên cứu, đặc biệt còn mang tính khả thi ứng dụng trong mạng viễn thông.

Vẽ Vật Thực - Chân Dung Nhân Vật (Cho Người Mới Bắt Đầu)
Về đạo lý sâu sắc tìm kiếm nguồn gốc trong vẽ vật thực phác họa, trong quá trình vẽ vật thực chưa chắc có thể giải quyết được vấn đề. Đó là do đạo lý nói thì dễ, nhưng khi gặp phải khó khăn thực tế thì phải có phương pháp cụ thể để ứng phó. Cái gọi là sâu sắc chính là cụ thể, làm thế nào cho ra biểu hiện có hiệu quả biểu hiện phác họa thẩm mỹ, khắc phục xử lý chi tiết vướng mắc trong lòng, là chủ đề nhấn mạnh trọng điểm của cuốn sách này.
  • Tác giả: #Nhiều_Tác_Giả
  • Nhà xuất bản: #Trẻ
  • Năm xuất bản: 7/2014
  • Công ty phát hành: #NXB_Trẻ
  • Trọng lượng: 120 gr
  • Kích cỡ: 14 x 20 cm
  • Số trang: 128
  • ISBN: 8934974119517 (MI188383)
  • Giá bìa: 30,000 đ
Bác Sĩ Tốt Nhất Là Chính Mình - Để Trái Tim Luôn Khỏe Mạnh (Tập 8) - Tái Bản
Sức khỏe là vốn quý của mỗi người. Tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân trước hết là vì lợi ích của mỗi người, song, không phải ai cũng nhận ra được sự thực này. Thói quen ăn uống vô độ, lười vận động, sử dụng nhiều loại thực phẩm, nước uống chứa nhiều nguy cơ gây bệnh... cùng với di truyền là những nguyên nhân chính đẩy chúng ta đến với bệnh tật và cần phải điều trị lâu dài. Hãy quan tâm hơn cho sức khỏe của bạn cùng với bộ sách Bác sĩ tốt nhất là chính mình. Đây thật sự là những quyển sách hay giới thiệu những lời khuyên hữu ích về sức khỏe, nội dung viết đơn giản, khúc chiết, dễ hiểu, dễ nhớ và dễ áp dụng, các kiến thức được tác giả cô đọng và được truyền tải một cách hàm súc.
Bác sĩ tốt nhất là chính mình - Tập 8: Để trái tim luôn khỏe mạnh là tập sách viết về cách thức để duy trì một trái tim khỏe mạnh, giúp trái tim chống lại những tác nhân thường gặp làm ảnh hưởng đến chức năng, vai trò và tầm quan trọng của nó. Nhiều thống kê cho thấy chế độ ăn uống quá nhiều cholesterol và các chất béo khác, cũng như lười vận động sẽ tăng nguy cơ gây ra bệnh tim mạch và bệnh tim mạch được xếp vào danh sách những căn bệnh nguy hiểm gây chết người nhanh chóng, bất ngờ nhất.
Đọc tập sách này, độc giả sẽ tìm thấy được nhiều kiến thức bổ ích về bệnh tim mạch như: 10 nghiên cứu mới về bệnh tim mạch; tim mạch - những chỉ số cần biết; rối loạn nhịp tim: nguyên nhân và cách phòng tránh; khái niệm về cholesteroln trong máu; ai dễ bị nhồi máu cơ tim?; chứng nhồi máu cơ tim và cách xử trí; bệnh suy tim; sự khác nhau giữa nhồi máu cơ tim và suy tim và cách cấp cứu tim ngừng thở. Đây là những nội dung cực kỳ quan trọng đối với mọi người vì trái tim là trung tâm của mọi hoạt động sống trong cơ thể người.
Sách được xây dựng với nguyên tắc và cũng là thông điệp tác giả muốn gửi tới người đọc, là: trân trọng sức khỏe, tận hưởng sức khỏe và sáng tạo sức khỏe! Nếu bạn còn trẻ, và mong muốn được sống vui vẻ và khỏe mạnh, hãy đọc quyến sách này! Nếu bạn đã già, và mong muốn sống khỏe sống lâu, hãy đọc quyển sách này! Nếu bạn nghèo khó, không đủ sức mua thuốc men giá đắt, hãy đọc quyển sách này! Nếu bạn giàu có, nhưng lại kém sức khỏe và kém vui, hãy đọc quyển sách này! Chỉ cần trích một chút ít thời gian và đọc kỹ quyển sách này, nó sẽ mang lại cho bạn những thành quả và đổi thay không ngờ.

Giáo Trình Lập Trình Trên Môi Trường Window

Từ khi ra đời cho đến nay, Microsofts Windows dần chiếm được ưu thế trên thị trường và đã trở thành hệ điều hành phổ biến nhất cho máy tính cá nhân. Sự phổ biến đó kéo theo nhu cầu cần thiết của việc lạp trình ứng dụng trên môi trường này. Qua một thời gian nghiên cứu cũng như tham khảo tài liệu và ý kiến của bạn bè, đồng nghiệp, chúng tôi biên soạn cuốn giáo trình Lập trình trên môi trường Windows nhầm trang bị cho sinh viên chuyên ngành công nghệ thông tin những kiến thức cơ bản nhất về hệ điều hành Windows dưới góc độ lập trình viên. Ngoài ra, những bạn đọc yêu thích lập trình ứng dụng trên Windows cũng có thể tìm hiểu thêm kỹ thuật lập trình hướng đối tượng và khả năng biên dịch ưu việt của môi trường lập trình Visual C++ với bộ thư viện MFC qua giáo trình này

Tổng Hợp Hữu Cơ - Tập 1 giới thiệu cho độc giả một số phản ứng quan trọng trong lĩnh vực tổng hợp hữu cơ hiện đại.

Cuốn sách gồm có 5 chương:

Chương 1: Hoá học lập thể và hiệu ứng cấu trúc

Chương 2: Tác nhân cơ lithi và cơ magie trong tổng hợp hữu cơ

Chương 3: Các phản ứng tạo liên kết C - C sử dụng hoá học Enolat

Chương 4: Phản ứng Diels - Alder và ứng dụng trong tổng hợp hữu cơ

Chương 5: Phản ứng cộng vòng lưỡng cực của Nitron

Sinh Lý Học Động Vật Và Người - Tập 1

Sinh lý học động vật và người là môn khoa học chuyên ngành nghiên cứu các chức năng sống ở các cấp tế bào, cơ quan và hệ cơ quan của cơ thế động vật và người trong mối liên hệ giữa chúng với nhau cũng như giữa chúng với môi trường sống. Đồng thời nghiên cứu sự điều hòa hoạt động chức năng giữa các tổ chức sống nhằm đảm bảo cho cơ thể là một khối thống nhất và thích ứng được với sự biến đổi của môi trường.

Sinh lý học động vật và người là môn học cơ sở nằm trong khung chương trình đào tạo cử nhân đã và đang được giảng dạy, học tập chính thức bắt buộc ở tất cả các Khoa sinh học của các trường Đại học Sư phạm, trường Đại học Giáo dục trong cả nước, Khoa SInh học của các trường Đại học Khoa học tự nhiên và các trường đại học vùng như Đại học Thái Nguyên, Đại học Huế, Đại học Đã Nẵng, Đại học Cần Thơ…

Marie Curie - Một Đời Hy Sinh Cho Khoa Học

Tác giả: #Nguyễn_Thế_Tài Ngày cập nhật: 19-08-2019
...Nhân loại dĩ nhiên cần những con người thực tế biết thu đạt tối đa quyền lợi từ việc làm của mình và biết bảo toàn lợi ích riêng mà không quên quyền lợi chung. Nhưng nhân loại cũng cần những con người biết mơ mộng biết đeo đuổi những công trình mà kết qủa bất vụ lợi đã làm họ say đắm và khiến họ không thể nghĩ đến lợi lộc vật chất riêng tư.
Về Marie Curie
Viết về Marie Curie là viết về một người phụ nữ phi thường, một nữ khoa học gia nổi tiếng đầu thế kỷ XX. Cuộc đời bà là một chuỗi những thử thách, những chịu đựng, gian nan. Sinh ra và lớn lên trong điều kiện khó khăn, trải qua tuổi niên thiếu với biết bao gian khổ nhưng với ý chí kiên cường, lòng quả cảm và trí thông minh, bà đã thực hiện được hoài bão của mình.
Công lao vĩ đại của bà đã được khoa học ghi nhận qua 2 giải Nobel năm 1903 (Vật lý) và năm 1911 (Hóa học), và nước Pháp đã đời đời tôn vinh bà qua việc chuyển hài cốt của bà và phu quân vào Điện Panthéon năm 1995.
Tất cả những điều đó tô điểm thêm bức tranh tuyệt mỹ về một người nữ bác học đã suốt đời tận tụy, nêu cao đức tính cần cù và hy sinh, vun trồng cho đóa hoa mang tên Khoa Học mãi mãi sáng chói trong vườn hoa nhân loại.
Xin trân trọng giới thiệu!

Kênh Vô Tuyến - Radio Channels

Tác giả: #Nguyễn_Văn_Đức Ngày cập nhật: 19-08-2019

Kênh Vô Tuyến - Radio Channels

Kênh Vô Tuyến là phần từ cơ hàn nhất quyết định đến chất lượng của hệ thống vô tuyến. Do vậy, trước khi thiết kế một hệ thống vô tuyến việc nghiên cứu các đặc tính kênh truyền là nhiệm vụ đầu tiên. Dựa trên các đặc tính kênh truyền của kênh người ta mới lựa chọn các kỹ thuật mã hóa kênh, kỹ thuật điều chế tín hiệu ở băng tần cơ sở và ở giao diện vô tuyến, cũng như các phương pháp cân bằng kênh, lọc nhiễu và các kỹ thuật khác. Nói một cách khác, đặc tính kênh truyền quyết định đến chất lượng và khả năng cung cấp dịch vụ của hệ thống. Trên thực tế người ta không thử nghiệm hệ thống trong khi thiết kế trên môi trường truyền dẫn thực tế mà người ta thử nghiệm hệ thống trong môi trường truyền dẫn phòng tạo. Điều này làm giảm đi nhiều giá thành và độ phức tạp của việc thiết kế hệ thống. Do vậy, kênh truyền dẫn cần được phỏng tạo để phục vụ cho việc thiết kế và tối ưu hệ thống.

Kĩ Thuật Nhận Dạng

Tác giả: #Trần_Hoài_Linh Ngày cập nhật: 19-08-2019

Kĩ Thuật Nhận Dạng

Xử lý tín hiệu số cho phép cung cấp cho người sử dụng các dịch vụ đa phương tiện như dịch vụ âm thanh, hình ảnh, video với chất lượng dịch vụ cao, đồng thời có tính bảo mật gần như là tuyệt đối. Bên cạnh đó tốc độ truyền dẫn và khả năng xử lý tín hiệu ngày càng được nâng cao nhờ sự ra đời các bo mạch khả trình (DSP, FPGA và các chip vi điều khiển thế hệ mới) cùng với công nghệ vô tuyến khá trình SDR. Các bo mạch khả trình (programbale) được định nghĩa là các bo mạch cho phép người sử dụng lập trình tùy biến theo các khả năng ứng dụng và cấu hình khác nhau. Công nghệ vô tuyến phần mềm SDR sử dụng các bo mạch khả trình (DSP và FPGA) đã là các công nghệ lõi để thực thi các thiết bị đầu cuối của mạng di động 3G - 5G cũng như các thiết bị đầu cuối thông minh khác. Đặc điểm quan trọng trong việc thiết kế các thiết bị đầu cuối thông minh đó là phải đáp ứng được yêu cầu xử lý số liệu trong thời gian thực. Các công nghệ này đặc biệt quan trọng trong công nghiệp điện từ, truyền thông.

Cuốn sách này nhằm đáp ứng một phần nào kiến thức về các kỹ năng lập trình xử lý số tín hiệu trong điều kiện thời gian thực trên các bo mạch khả trình. Cuốn sách hướng tới việc thực hành cho các sinh viên năm cuối ngành Điện từ Viễn thông, cũng như là tài liệu tham khảo cho các doanh nghiệp nghiên cứu phát triển các thiết bị đầu cuối viễn thông.