sách hay mới nhất!

Sách của tác giả: #Việt_Thư

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

100 Món Chay Tuyệt Hảo

Tác giả: #Việt_Thư Ngày cập nhật: 24-06-2018

Bệnh béo phì ngày nay đang đe dọa cả trẻ em lẫn người lớn. Vì thế, ăn chay trở thành xu hướng lựa chọn của mọi gia đình. Nhưng liệu nấu món chay có phức tạp lắm không? Xin đừng lo lắng, bạn sẽ không tốn nhiều thời gian nếu làm theo những thực đơn có trong 100 món chay tuyệt hảo. 100 món chay tuyệt hảo sẽ giới thiệu và hướng dẫn các bà nội trợ chế biến những món chay rất ngon và hết sức đơn giản từ rau, củ, quả… Làm theo thực đơn trong sách, bạn không chỉ mang lại những bữa ăn ngon cho gia đình mà còn bảo vệ được sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật và gia tăng tuổi thọ cho cả nhà. Rất đơn giản dễ làm, bạn hãy thử để trải nghiệm hương vị thơm, ngon, bổ, rẻ của 100 món chay này.

CHẨN ĐOÁN BỆNH QUA BÀN TAY 

Tác giả: #Việt_Thư Ngày cập nhật: 24-06-2018
Giới thiệu sách : CHẨN ĐOÁN BỆNH QUA BÀN TAY
CHẨN ĐOÁN BỆNH QUA BÀN TAY

Nói đến việc phòng, trị bệnh, người ta sẽ nghĩ ngay đến các loại thuốc hay các máy móc hiện đại của Tây y, mà không biết rằng Đông y có một phương pháp “Chẩn đoán bệnh qua bàn tay” rất thú vị. Chỉ cần thông qua các vùng của lòng bàn tay, đường vân, móng tay… bạn có thể nhận biết sự xuất hiện của nhiều loại bệnh khác nhau.
Rất nhanh chóng và tiện dụng, bạn chỉ mất một ít thời gian là có thể tự mình tìm hiểu và lắng nghe cơ thể

mình để biết được mình đang mắc phải một trong số những bệnh nào?
Cuốn sách sẽ giúp bạn phát hiện sớm những căn bệnh từ đơn giản đến phức tạp, từ đó có phương pháp ngừa hoặc điều trị kịp thời, thích hợp để bảo vệ sức khỏe của chính mình.
 • Tác giả: #Bien_Dich_Viet_Thu
 • Nhà xuất bản: #Thanh_Hóa
 • Năm xuất bản: 10/2016
 • Trọng lượng: 300 gr
 • Kích cỡ: 13.5x21 cm
 • Số trang: 224
 • ISBN: 8935074109804 (MI171697)
 • Giá bìa: 78,000 đ

Đôi khi trí tuệ lại ẩn chứa những điều rất bình dị và nhỏ bé tựa như câu nói của nhà Phật "Một hạt cát - một thế giới, một đóa hoa - một thiên đường".

Điều này thể hiện trong cuốn sách CÂU CHUYỆN NHỎ - BÀI HỌC LỚN tập hợp gần 300 mẫu chuyện ngắn về các vị thiền sư nổi tiếng, các danh nhân và cả những người rất bình thường trong xã hội...

Qua cuộc đời, trí tuệ, cách ứng xử... của họ, chúng ta học được những chân lý hết sức đơn giản, bình dị nhưng sâu sắc, ý nghĩa. Chúng như những đóa hoa nhỏ bé nhưng lại tiềm ẩn vẻ đẹp và hương thơm kỳ diệu, tô điểm cho cuộc sống thêm phần sinh động và tươi vui.

Hãy đọc, thưởng thức và chiêm nghiệm để thấy được vẻ đẹp cuộc sống ẩn trong những câu chuyện đời thường này.

trân trọng giới thiệu.Tủ sách "Suối Nguồn Cuộc Sống" là bộ sách gồm nhiều tập, giới thiệu những bài viết về những điều trong cuộc sống rất hấp dẫn. Sách có những hình ảnh minh họa đẹp mắt, phù hợp với lứa tuổi của các em thiếu nhi...
"Kinh Doanh Từ Hạt Đậu" là một trong những tập nằm trong tủ sách này: Những giai thoại và những câu chuyện thực tế trong cuốn sách này là kinh nghiệm thực tiễn của các "cao thủ võ lâm" trong các lĩnh vực làm giàu. Nếu bạn nghĩ rằng mình đang làm việc cho người ta thì mãi mãi bạn chỉ có thể làm việc cho họ, còn nếu bạn nghĩ rằng mình đang làm việc cho chính mình, bạn có thể tạo dựng được sự nghiệp cho riêng mình.

Một ngày đẹp trời, GÀ CON bắt đầu một chuyến phiêu lưu và gặp rất nhiều người bạn thú vị: 2 bạn Nhộng đang ăn rau dừa, 3 bạn CUA đang lịch kịch bò qua bè rau muống, rồi gặp 4 bạn CÀ CUỐNG đang say sưa uống rượu cần...

Không biết GÀ CON còn làm quen với BAO NHIÊU bạn nữa nhỉ?

Với giọng kể duyên dáng, đậm chất đồng dao cùng những hình vẽ sinh động, hài hước, cuốn sách tập đếm CHUYỆN CON GÀ được thiết kế để giúp các độc giả nhỏ tuổi vừa học vừa thuộc số đếm dễ dàng, vừa làm quen với các con vật một cách vui vẻ, lý thú.

trân trọng giới thiệu.

Cuốn sách 10 HOÀNG ĐẾ VIỆT NAM TIÊU BIỂU viết về những vị hoàng đế có công lao to lớn đối với đất nước kể từ khi Ngô Vương (Ngô Quyền) lãnh đạo cuộc kháng chiến chống quân xâm lược Nam Hán với chiến thắng vang dội trên sông Bạch Đằng năm 938, đánh dấu một bước ngoặt lịch sử vĩ đại, có ý nghĩa thời đại, hoàn toàn chấm dứt thời kỳ đô hộ hơn một nghìn năm Bắc thuộc, mở ra thời kỳ độc lập dân tộc và phát triển rực rỡ của đất nước.

Cuốn sách giới thiệu những tư liệu cơ bản, chân thực, sinh động, rõ ràng và khá đầy đủ về chân dung, hoàn cảnh lịch sử cũng như sự nghiệp vẻ vang của 10 vị hoàng đế Việt Nam tiêu biểu.

trân trọng giới thiệu.

10 Vị Hoàng Đế Việt Nam Tiêu Biểu
10 vị Hoàng đế Việt Nam tiêu biểu là những vị hoàng đế có công lao to lớn đối với đất nước kể từ khi Ngô Vương (Ngô Quyền) lãnh đạo cuộc kháng chiến chống quân xâm lược Nam Hán với chiến thắng vang dội trên sông Bạch Đằng năm 938, đánh dấu một bước ngoặt lịch sử vĩ đại, có ý nghĩa vạch thời đại, hoàn toàn chấm dứt thời kỳ đô hộ hơn một nghìn năm Bắc thuộc, mở ra thời kỳ độc lập dân tộc và phát triển rực rỡ của đất nước.
Cuốn sách giới thiệu những tư liệu cơ bản, chân thực, sinh động, rõ ràng và khá đầy đủ về chân dung, hoàn cảnh lịch sử cũng như sự nghiệp vẻ vang của 10 vị Hoàng đế Việt Nam tiêu biểu. Sau Ngô Vương là các vị hoàng đế:
Đinh Tiên Hoàng, vị vua dẹp loạn 12 sứ quân, thống nhất đất nước, dựng đô, đặt quốc hiệu, đề ra phương lược phát triển quốc gia Đại Cồ Việt, xây dựng quân đội, củng cố quốc phòng.
Lê Đại Hành, vị vua phá Tống, bình Chiêm – người “phụ sơn đảo hải” (vác núi lật biển) là danh hiệu người Tống dùng để chỉ ông từ sau trận họ thua về quân sự. Họ còn phải nhìn nhận ông là một con người kiên cường dũng mãnh, có thể làm những việc kinh thiên động địa.
Lý Thái Tổ, vị vua khai cơ triều Lý và khai sinh ra Kinh thành Thăng Long, định ra một Kinh đô lý tưởng cho các triều đại sau này.
Lý Nhân Tông, chắt nội của Lý Thái Tổ, vị vua kế nghiệp vẻ vang vương triều Lý, người đã cùng Lý Thường Kiệt lãnh đạo cuộc kháng chiến chống quân Tống xâm lược thắng lợi rực rỡ.
Trần Thái Tông, vị vua đầu tiên của nhà Trần, một vị vua anh hùng cứu nước, người đã lãnh đạo cuộc kháng chiến chống quân Nguyên Mông xâm lược lần thứ nhất thắng lợi.
Trần Nhân Tông, một vị vua anh hùng cứu nước, anh minh, nhân hậu – Phật hoàng, Tổ của phái Thiền Trúc Lâm Yên Tử, người đã để lại một tấm gương sáng về việc đời, việc đạo.
Lê Thái Tổ, Anh hùng giải phóng dân tộc, lãnh tụ cuộc khởi nghĩa Lam Sơn và chiến tranh giải phóng dân tộc, lật đổ ách đô hộ của quân Minh, giành lại nền độc lập cho đất nước, vị vua sáng lập ra nhà Hậu Lê.
Lê Thánh Tông, vị vua anh minh, quyết đoán, nhà chính trị tài năng, nhà văn hóa lớn của dân tộc. Ông là người đã xuống chiếu giải oan “án tru di tam tộc” cho vị anh hùng dân tộc Nguyễn Trãi.
Quang Trung Hoàng đế, Anh hùng dân tộc, nhà quân sự kiệt xuất, danh tướng bách chiến bách thắng. Ông là một thiên tài quân sự, một trong những tướng lĩnh tài giỏi bậc nhất của dân tộc Việt Nam.
Đây là 10 vị hoàng đế tiêu biểu trong gần một trăm vị hoàng đế Việt Nam. Trong lịch sử phong kiến Việt Nam, còn có những vị hoàng đế tiêu biểu khác, nhiều hơn “con số 10”, đây chỉ là sự lựa chọn chủ quan của tác giả cuốn sách, do vậy nó chỉ mang tính tương đối.

Tâm Thái Của Thiền

Tác giả: #Bien_Dich_Viet_Thu Ngày cập nhật: 24-06-2018
 • Tác giả: #Bien_Dich_Viet_Thu
 • Nhà xuất bản: #Thanh_Hóa
 • Năm xuất bản: 6/2010
 • Trọng lượng: 220 gr
 • Số trang: 232
 • ISBN: 8935073074127 (MI175943)
 • Giá bìa: 33,000 đ

- Khi bị ức chế tinh thần, tâm hồn trống rỗng, dục vọng phát triển, bạn dễ quên đi giá trị vốn có của cuộc sống, trở nên thờ ơ và lạnh nhạt, dễ bị cuốn vào bả phù hoa và danh lợi, dễ dàng trở thành nô lệ của vật chất.

- Nếu nói tâm hồn bị dị hóa giống như hoang mạc thì Thiền giống như thanh phong cam tuyền, có thể giúp chúng ta duy trì sự giác tỉnh, biết quay về khi bị lạc lối, dẫn dắt chúng ta đi vào cảnh giới tự do siêu thoát, nên rất đáng được chúng ta để tâm nghiên cứu.


Xin trân trọng giới thiệu.

Tổ quốc Việt Nam có địa hình núi non trùng điệp, bên cạnh những núi đá vôi, thiên nhiên đã tạo nên nhiều hang động kỳ thú, tráng lệ, có những hang động vào loại lớn nhất và đẹp nhất thế giới…


Những hang động này là kết quả của thiên tạo từ hàng triệu, hàng vạn, hàng nghìn năm trước. Sự khác biệt giữa các hang động là sự phong phú, đa dạng về quy mô, kiểu dáng, cấu trúc, màu sắc, số lượng và tạo dáng các măng đá, nhũ đá trong mỗi hang động. Có hang động thênh thang như những tòa lâu đài lộng lẫy, hoành tráng như một thánh đường. Có hang như một địa đạo dích dắc, càng đi càng thấy huyền bí. Lại có những hang động với màu sắc óng ánh như dát bạc, giữa thế giới náo nhiệt của muôn hình hài kỳ dị, vừa thật vừa ảo, ta ngỡ như lọt vào chốn thiên cung "bồng lai, tiên cảnh" mà choáng ngợp, mà sửng sốt…


Để giúp bạn đọc tìm hiểu về những hang động thiên tạo và nhân tạo trên, cuốn sách "Hỏi đáp về các hang, động, địa đạo nổi tiếng ở Việt Nam" đã được biên soạn và phát hành.


Hi vọng, đây sẽ là một "cẩm nang" nho nhỏ giúp bạn đọc đi tham quan du lịch hay nghiên cứu, tìm hiểu về đất nước Việt Nam.


Xin trân trọng giới thiệu!