sách hay mới nhất!

Sách của tác giả: #Việt_Thư

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

54 Vị Hoàng Hậu Việt Nam

Giới thiệu khái quát chân dung của 54 vị hoàng hậu tiêu biểu trong số hàng trăm vị hoàng hậu từ nhà Tiền Lý đến nhà Nguyễn. Cung cấp những thông tin về tiểu sử, công lao và cả những mặt hạn chế của họ, một số chuyện tình, hôn nhân và điểm qua bối cảnh lịch sử của triều đại mà hoàng hậu đã sống.

Phương Pháp Chơi Đàn Guitar Lead

Tác giả: #Việt_Thư Ngày cập nhật: 21-04-2018
"Phương Pháp Chơi Đàn Guitar Lead" là loạt sách dành cho người học đàn guitar, từ trình độ sơ cấp đến chuyên nghiệp. Tất cả sách được phân loại kỹ lưỡng theo từng bài học và giả định bạn chưa có hiểu biết trước đó về nhạc lý. Loạt sách này đề cập các phong cách và kỹ thuật chơi đàn guitar, bao gồm đọc nhạc, hợp âm, nhịp điệu, guitar lead, và mẫu búng tay.
Phương Pháp Chơi Đàn Guitar Lead sẽ hướng dẫn:
- Điệu Blue nhịp 12, sử dụng đoạn nốt nhạc lặp lại và biến tấu hội tụ nốt đen, nốt móc đơn, nốt móc đôi, triplê (nhóm 3 nốt), cùng với dấu nốt, dấu lặng, shuffle, và đánh nhịp đảo phách (Syncopated timing).
- Thang âm và mẫu (parrern) trên toàn bộ ngăn đàn cho bạn dễ bề ứng tác theo hợp âm trưởng, thứ, và Blue ở âm điệu bất kỳ. Bạn có thể ứng tấu cùng với nhạc sĩ khác hoặc cùng với bản thu âm trên CD.
- Học các đoản khúc và kỹ thuật như gõ (hammer-on), luyến ngắt (slide), luyến nốt (bending), rung (vibrato), gảy vê (pick tremolo), nốt đôi (double note), luyến âm (slurring), và vỗ bàn tay phải (right hand tapping).
Tập sách này còn có mục bàn luận về ứng tấu, ký hiệu nhạc, thang âm, và nốt nhạc trên toàn bộ ngăn đàn.

Những Câu Chuyện Hài Hước Trí Tuệ

Tác giả: #Việt_Thư Ngày cập nhật: 21-04-2018


Những Câu Chuyện Hài Hước Trí Tuệ:
Niềm vui là liều thuốc thần kỳ giúp chúng ta luôn luôn tươi trẻ, khỏe mạnh. Bởi vậy, thành ngữ có câu: "Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ".
Nhưng điều quan trọng là làm sao để chúng ta "được, cười"? Bạn hãy bước vào thế giới "Những câu chuyện hài hước trí tuệ" đặc sắc, ngắn gọn, súc tích nhưng thể hiện khá toàn diện kho tàng trí tuệ của mỗi dân tộc trên thế giới, để "được cười" và thư giãn tinh thần. Ẩn sau những câu chuyện hài hước còn là những triết lý quý giá về đời sống nhân sinh, giúp bạn dễ dàng học được cách đối nhân xử thế, xua tan những lo âu, phiền muộn, sống yêu đời, lạc quan và vui vẻ hơn.
Tri thức là mảnh đất tốt cho hạt giống hài hước ươm mầm, hài hước là sản phẩm mang đậm tính tri thức. Hài hước luôn phát ra ánh sáng trí tuệ và là một hình thức biểu hiện cao cấp của trí tuệ. Ẩn sau những câu chuyện hài hước là cả một tầm nhìn rộng lớn cho mỗi con người.
Ở phương Tây, người đàn ông có thể mở miệng nhận mình là kẻ không tiền, không địa vị, dùng răng giả, đội tóc giả, nhưng họ lại không can đảm thừa nhận mình thiếu khả năng hài hước, đủ để cho thấy thái độ tôn trọng của họ đối với "hài hước".
Không chỉ ở phương Tây, mà hầu hết các dân tộc trên thế giới đều đánh giá cao khả năng hài hước. Họ sáng tạo ra những câu chuyện hài hước từ chính nguồn trí tuệ của mình. Đọc và tìm hiểu những câu chuyện hài hước thực ra là cuộc khai phá trí tuệ nghìn năm của nhân loại.
Quyển sách này sẽ giới thiệu với đọc giả những câu chuyện hài hước đặc sắc, ngắn gọn, súc tích những thể hiện khá toàn diện kho tàng trí tuệ của mỗi dân tộc trên thế giới. Có thể nói, đó chính là những quan điểm và cách nhìn trực quan nhất của nhân loại đối với thế giới: "Quyển sách nhỏ trong tay, nhưng là cả kho tàng trí tuệ trước mắt bạn".
Nội dung sách phong phú với nhiều lĩnh vực trong đời sống như tình yêu, hôn nhân, giáo dục, cách đối nhân xử thế, phẩm chất đạo đức, kinh doanh, quản lý v.v. Những mẫu chuyện hài hước được tuyển chọn trong quyển sách này đều sinh động, hấp dẫn, mang lại cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng cho người đọc và để lại dư vị mãi về sau. Chúng như những giọt nước tiềm ẩn dưới lòng đại dương, nhưng từ những cái nhỏ nhặt ấy lại giúp chúng ta trông thấy bao điều to lớn, chiều rọi vào đời sống nhân sinh và là nguồn dinh dưỡng ngọt ngào cho mỗi chúng ta.
Cuối mỗi mẩu chuyện đều có phần được kể với những lời bình tinh tế, xác đáng và sâu sắc, giúp chúng ta tìm thấy ý vị sâu xa sau những giây phút thư giãn thoải mái.
Mục lục:
Lời nói đầu
Chương 1: Công việc
Chương 2: Quản lý kinh doanh
Chương 3: Tiền tài vật chất
Chương 4: Giáo dục bằng thực tiễn
Chương 5: Tình yêu - Hôn nhân
Chương 6: Phẩm chất đạo đức
Chương 7: Miệng ngậm hoa sen
Chương 8: Thuận lời mọi bề
Chương 9: Tài trí hơn người
Chương 10: Trí tuệ cuộc sống.
Mời bạn đón đọc.

46 Vị Trạng Nguyên Việt Nam

Tác giả: #Đặng_Việt_Thủy Ngày cập nhật: 21-04-2018


Việt Nam là một dân tộc có nền văn hiến lâu đời, có truyền thống hiếu học từ xa xưa.

Truyền thống đó được nối tiếp từ đời này sang đời khác. Để trở thành hiền tài, mỗi cá nhân không ngừng học tập và rèn luyện. Lịch sử đã vạch ra một con đường chung cho mọi kẻ sĩ Việt Nam thời xưa, đó là con đường học giỏi để đỗ đạt, được bổ dụng làm quan, đem tài năng ra phò vua, giúp nước, làm tròn trách nhiệm của kẻ sĩ theo đạo Thánh hiền.

Trải qua thăng trầm của các thời đại, các Trạng nguyên Đại Việt liên tục xuất hiện, tạo dựng nên một nền học vấn Đại Việt huy hoàng. Mặc dù nền khoa bảng hoàn toàn dựa vào kinh sách của Nho gia nhưng ở mỗi vị Trạng nguyên, ý chí độc lập về tinh thần, về tri thức luôn thức tỉnh mạnh mẽ.

Tuy xuất thân từ những hoàn cảnh, thời đại khác nhau nhưng ở họ đều có một điểm chung vượt lên trên nghèo khó là sự ham học hỏi. Họ là những người hiền tài, muốn đem hết tài năng và đức hạnh của mình phục vụ cho Tổ Quốc. Cũng nhờ đó, họ đã để lại cho nước nhà một nền học vấn uyên thâm, đã và đang được các thế hệ sau tiếp nối và phát triển.

Cuốn sách “46 vị Trạng nguyên Việt Nam” đem đến cho bạn đọc câu chuyện về những cậu học trò nghèo nỗ lực học hành trở thành Trạng nguyên như Trạng nguyên Nguyễn Nghiêu Tư, Trạng nguyên Nguyễn Trực…Chuyện về Trạng nguyên Nguyễn Hiền tiêu biểu cho những người trẻ tuổi trong lịch sử Việt Nam có tài cao, danh vọng lớn đỗ trạng ở tuổi 13, chuyện về thiên tài toán học Lương Thế Vinh với Khải minh toán học và Đại thành toán pháp, Trạng nguyên Mạc Đỉnh Chi với những giai thoại về tài ứng đối ngoại giao, Trạng nguyên Trần Tất Văn viết văn đuổi được giặc, Trạng nguyên Nguyễn Bỉnh Khiêm với những giai thoại sấm Trạng Trình…Và trên hết là mong muốn gửi gắm cùng bạn đọc một thông điệp, tinh thần hiếu học được thắp lên từ tinh thần dân tộc của người Việt từ ngàn xưa.
Tủ sách "Suối Nguồn Cuộc Sống" là bộ sách gồm nhiều tập, giới thiệu những bài viết về những điều trong cuộc sống rất hấp dẫn. Sách có những hình ảnh minh họa đẹp mắt, phù hợp với lứa tuổi của các em thiếu nhi...
"Đừng Chôn Con Sâu Quá!" là một trong những tập nằm trong bộ sách này.
Tình yêu, đó là mỹ từ thiêng liêng mà nhân loại có thể cảm nghiệm được từ những giá trị sâu lắng nhất, tới những điều bình thường giản dị nhất.
Tình yêu, đó có thể là tấm ảnh ố vàng của người lính già một mình sống 53 năm trên hoang đảo, là từng đấu thóc nghĩa tình mà hai anh em nọ bí mật nhường nhau, hay đó là lòng trung thành đến chết của con chim ưng có nghĩa.
Tình yêu, có khi là khước từ hành vi lãng mạn với những đóa hoa phù du, để toàn vẹn yêu thương chăm chút cho cuộc sống đời thường với bánh mì và ly sữa.
Tình yêu, là có lúc ta đánh cược tất cả những gì mình có được để đổi lấy điều tốt đẹp cho những người thân thương.
Và tình yêu, là khi lòng trẻ thơ vô tội bị vùi chôn bởi sự bạo tàn của quân phát xít, vẫn cố van nài: “Xin đừng chôn con sâu quá, mẹ sẽ không tìm ra con đâu!”.
Nếu bạn tin, tình yêu là thứ duy nhất có thể thắng cuộc trong tất cả các vàn bài của số phận, thì còn ngần ngại gì nữa mà không mở lòng ra với những yêu thương?Nội dung cuốn sách gồm hai phần:


Phần thứ nhất: Những sự kiện lịch sử trọng đại tiến tới Tổng khởi nghĩa, Cách mạng tháng Tám năm 1945


Phần thứ hai: Những sự kiện lịch sử trọng đại trong Tổng khởi nghĩa, Cách mạng tháng Tám năm 1945 và sự ra đời của nước Việt Nam Dân Chủ Cộng hòa


Cuốn sách trình bày khái quát một cách khá đầy đủ theo trình tự thời gian những sự kiện lịch sử trọng đại diễn ra theo các giai đoạn trên.


Mời bạn đón đọc.

Năm Đinh Hợi Ấm No Mọi Nhà

Tác giả: #Việt_Thư Ngày cập nhật: 21-04-2018


Năm Đinh Hợi Ấm No Mọi Nhà:

Vì sao người Trung Hoa và người Nhật Bản đều cho rằng năm con Heo luôn đem lại nhiều may mắn và "toàn thân Heo đều là bảo vật"?Có mối tương quan gì giữa con Heo nói riêng và 12 con giáp nói chung đối với sinh hoạt của con người chúng ta?Bạn thắc mắc tại sao Heo lại đứng hạng bét trong 12 con giáp, dù nó là con vật được thuần hóa sớm nhất?Bạn đã từng thưởng thức những truyền thuyết và thần thoại ly kỳ, hấp dẫn về loài Heo?Bạn muốn khám phá vai trò thú vị của chú ỉn trong đời sống văn hóa, phong tục tập quán, tín ngưỡng của người phương Tây và phương Đông?

" Năm Đinh Hợi - ấm no mọi nhà " không chỉ thỏa mãn sự tò mò của bạn về chú Lợn đáng yêu, mà con đưa bạn chu du vào quá khứ để tìm hiểu về nền văn hóa con giáp, xem xét mối quan hệ mật thiết giữa 12 con giáp với tôn giáo, nghi thức, văn hóa ẩm thực, phong tục tập quán, văn học nghệ thuật và nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống loài người.

Mục lục:
Lời nói đầu
Chương 1: Heo trong 12 con giáp
Chương 2: Từ heo rừng đến heo nhà
Chương 3: Heo trong tôn giáo nguyên thủy
Chương 4: Heo trong truyền thuyết và thần thoại
Chương 5: Heo trong văn hóa ẩm thực
Chương 6: Heo trong văn hóa dân gian

Mời các bạn đón đọc.
Tủ sách "Suối Nguồn Cuộc Sống" là bộ sách gồm nhiều tập, giới thiệu những bài viết về những điều trong cuộc sống rất hấp dẫn. Sách có những hình ảnh minh họa đẹp mắt, phù hợp với lứa tuổi của các em thiếu nhi...
"Mười Một Lần Gõ Cửa" là một trong những tập nằm trong tủ sách này: Những câu chuyện trong cuốn sách này là những kinh nghiệm thực tiễn, những bài học xác đáng được tác giả ghi lại, nhằm bổ sung thêm vào hành trang tri thức của bạn trên con đường lập nghiệp.Giới thiệu khái quát chân dung của 54 vị hoàng hậu tiêu biểu trong số hàng trăm vị hoàng hậu từ nhà Tiền Lý đến nhà Nguyễn. Cung cấp những thông tin về tiểu sử, công lao và cả những mặt hạn chế của họ, một số chuyện tình, hôn nhân và điểm qua bối cảnh lịch sử của triều đại mà hoàng hậu đã sống.


Mời bạn đón đọc.Cuốn sách này là một tài liệu học tập cần thiết và bổ ích cho các học viên theo học chương trình cao học quản trị doanh nghiệp của Trung tâm Pháp - Việt đào tạo về quản lý CFVG. Nội dung sách bao gồm 3 phần :
Phần I : Một số vấn đề phương pháp luận về hệ thống thông tin quản lý
Phần II : Phân tích thiết kế và cài đặt hệ thống thông tin quản lý
Phần III : Phân tích dự báo kinh tế và sử dụng cơ sở dữ liệu trong các hệ thống thông tin quản lý
Cuối mỗi chương đều có phần câu hỏi ôn tập và các bài tập để củng cố lại các kiến thức đã học và một số bài tập lớn về xây dựng đề án thiết kế hệ thống thông tin quản lý cho một cơ sở sản xuất kinh doanh hay một doanh nghiệp giúp cho các bạn biết ứng dụng các kiến thức đã học vào việc giải quyết một vấn đề cụ thể đang đặt ra trong quản lý kinh tế hiện đại.
Xin trân trọng giới thiệu cùng các bạn cuốn Phân Tích Thiết Kế Và Cài Đặt Hệ Thống Thông Tin Quản Lý.