sách hay mới nhất!

Sách của tác giả: #Trần_Minh

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>
100 Đề Kiểm Tra Định Kì Trắc Nghiệm Toán 12 Trần Minh Tiến - Trần Thanh Phong
Bắt đầu từ năm học 2016 – 2017 cũng như năm học 2017 – 2018 và kì thi THPT Quốc Gia năm 2018 chính thức sắp tới, chương trình thi THPT Quốc Gia môn Toán đã thay đổi hoàn toàn từ hình thức tự luận sang hình thức trắc nghiệm (50 câu trắc nghiệm – 90 phút làm bài). Do đó, cấu trúc, nội dung và phạm vi ôn thi của đề thi tốt nghiệp THPT môn Toán cũng sẽ thay đổi qua các năm học, đặc biệt là năm 2018 dự kiến có thể thi thêm chương trình môn Toán lớp 11 (so với năm 2017 thì phạm vi thi môn Toán chỉ nằm gói gọn trong chương trình Toán lớp 12). Nhằm giúp các em học sinh trong việc ôn thi cho đúng trọng tâm và đạt hiệu quả cao trong các kì thi 2018 – 2019 và các kì thi THPT Quốc Gia ở những năm tiếp theo, chúng tôi biên soạn cuốn sách: 100 ĐỀ KIỂM TRA ĐỊNH KÌ TRẮC NGHIỆM TOÁN 12. Nội dung cuốn sách được trình bày như sau: Phần I: ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ I Phần II: LỜI GIẢI ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ I Phần III: ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ II Phần IV: LỜI GIẢI ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ II Trong mỗi phần và trong từng các vấn đề nhỏ của lời giải, tác giả đều có nhắc lại một số lý thuyết căn bản cần nắm vững cho các em học sinh ôn tập thêm, đồng thời tác giả đưa ra một số phương pháp giải nhanh bằng máy tính CASIO – VINACAL cũng như phân tích sâu về lý thuyết và phương pháp giải các dạng Toán thường gặp trong các bài kiểm tra. Nhà sách Obook hy vọng các em học sinh sẽ ôn tập hiệu quả với cuốn sách tham khảo này, nắm vững toàn bộ kiến thức trọng tâm lớp 12, áp dụng linh hoạt vào các kì kiểm tra, và đặc biệt làm nền tảng cho kì thi quan trọng THPT Quốc Gia sắp tới nhé.

YOGA Tinh Thần Và Thể Chất

Tác giả: #TRần_Minh_Quang Ngày cập nhật: 19-10-2018
Yoga tinh thần và thể chất Cuốn sách Yoga tinh thần và thể chất bao gồm: Tập luyện, hít thở đúng phương pháp Thư giãn, đúng cách Chế độ ăn uống thích hợp Đặc biệt, suy nghĩ tích cực để đi đến trạng thái "thiền định" là nội dung đầy đủ và mới nhất trong sách Yoga tinh thần và thể chất, với nhiều hình ảnh minh họa, hướng dẫn rõ, đẹp, sinh động. Và "Chỉ có thể biết được Yoga bằng chính con đường Yoga"

TĨNH LẶNG ĐỂ YÊU MÌNH YÊU NGƯỜI

Tác giả: #Trần_Minh_Luận Ngày cập nhật: 19-10-2018
 • Tác giả: #Trần_Minh_Luận
 • Nhà xuất bản: #Hồng_Đức
 • Năm xuất bản: 8/2017
 • Trọng lượng: 250 gr
 • Kích cỡ: 13 x 19 cm
 • Số trang: 200
 • ISBN: 9786048904258 (MI155048)
 • Giá bìa: 125,000 đ

Thiền ngày nay đã không còn là một khái niệm xa lạ đối với nhiều người. Bước ra ngoài khuôn khổ của sự tu hành, thiền giờ đây được đông đảo mọi người đón nhận và thực tập như một phương pháp để giải tỏa căng thẳng, tìm lại sự bình an cho tâm hồn.

Vậy thiền là gì? Thiền có khó không? Thiền mang lại những lợi ích gì? Thực hành thiền như thế nào và ai có thể thiền? Trẻ em có thiền được không? Những câu hỏi đó sẽ được Trần Minh Luận - một học trò của Minh sư Patriji - giải đáp trong cuốn sách TĨNH LẶNG ĐỂ YÊU MÌNH YÊU NGƯỜI. Mặc dù sinh ra trong gia đình Công giáo, anh đã tham khảo không ít sách, kể cả sách Phật giáo để tìm hiểu hiểi về kiến thức, văn hoá và thiền định. Anh biết đến thiền “Anapanasati” vào năm 2015 thông qua PSSM Việt Nam, thực hành thiền và đã trở thành người theo chế độ dinh dưỡng thuần thực vật. Với trải nghiệm của chính mình, anh chia sẻ TĨNH LẶNG ĐỂ YÊU MÌNH YÊU NGƯỜ để mọi người đều có thể hướng đến hạnh phúc cho chính mình.

Về cuốn sách, Minh sư Patriji nhận xét: “Cuốn sách này sẽ rất hữu ích cho những ai muốn tìm hiểu về thiền và khoa học tâm linh. Cuốn sách này sẽ giúp bạn giảm tất cả những quan niệm sai lầm của bạn và làm cho cuộc sống của bạn đơn giản, dễ dàng và tràn đầy năng lượng!

Chân lý thật đơn giản và con đường để biết sự thật cũng rất đơn giản; Đó là con đường Thiền… Thiền đúng… Thiền ‘Anapanasati’.”

trân trọng giới thiệu.

Công Nghệ 4G LTE Và Chiến Lược, Lộ Trình Phát Triển Ở Việt Nam

Công nghệ 4G LTE là một chuẩn di động thế hệ thứ tư, cho phép truyền tải dữ liệu với tốc độ vượt trội so với thế hệ thứ ba (3G). Với công nghệ tiên tiến này, chúng ta có thể truy cập tất cả dịch vụ mọi lúc, mọi nơi. Tuy vẫn còn khá mới mẻ ở Việt Nam nhưng mạng di động thế hệ thứ tư (4G) đang được kỳ vọng sẽ tạo ra nhiều thay đổi khác biệt so với những mạng di động hiện nay.

Nội dung cuốn sách được cấu trúc thành hai phần chính; trong đó:

* Phần kỹ thuật, công nghệ: Giới thiệu về công nghệ 4G LTE, các kỹ thuật cơ bản và kiến trúc mạng 4G LTE, kiến trúc giao diện vô tuyến LTE, lớp vật lý LTE, các thủ tục truy cập LTE, cấu trúc mạng lõi và hạ tầng mạng toàn IP trong 4G LTE.

* Phần định hướng, chiến lược: Trình bày chiến lược và định hướng phát triển băng rộng tại Việt Nam, định hướng quy hoạch và quản trị tài nguyên tần số cho 4G_LTE, lộ trình xây dựng mạng 4G LTE trên nền mạng GSM tại Việt Nam.

Cuốn sách là tài liệu hữu ích, cung cấp cho độc giả một cái nhìn tổng quát và những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về công nghệ 4G LTE; giúp các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông hoạch định chiến lược phát triển công nghệ 4G LTE cũng như đưa vào khai thác đúng thời điểm, phù hợp với nhu cầu và hạ tầng hệ thống thiết bị ở nước ta để mang lại hiệu quả cao nhất.

Chinh Phục Các Dạng Bài Tập Trắc Nghiệm Hàm Số - Số Phức
Bắt đầu từ năm 2016 - 2017, chương trình thi THPT Quốc gia môn Toán đã thay đổi từ hình thức tự luận sang hình thức trắc nghiệm. Do đó, cấu trúc và nội dung của đề thi tốt nghiệp THPT môn Toán cũng sẽ thay đổi. Nhằm giúp các em học sinh ôn thi đúng trọng tâm và đạt hiệu quả cao, tác giả đã biên soạn cuốn sách Chinh Phục Các Dạng Bài Tập Trắc Nghiệm Hàm Số - Số Phức.
Cuốn sách bao gồm 2 chủ đề lớn:
Chủ đề 1: Ứng dụng của đạo hàm - Hàm số và các bài toán liên quan Chủ đề 2: Số phức và các dạng toán liên quan
Mỗi chủ đề được phân thành các vấn đề, chuyên đề nhỏ khác nhau. Trong từng vấn đề nhỏ, tác giả đều ôn lại lý thuyết căn bản cần nắm vững, đưa ra các dạng bài tập minh họa, đưa ra một số phương pháp giải nhanh bằng máy tính Casio, luôn phân tích các lỗi sai mà các bạn thường mắc phải và đưa ra nhiều bài tập để các bạn luyện tập (có lời giải chi tiết).

5 Bí Quyết Thuyết Phục Đối Với Người Quyết Đoán

Chúng ta cho rằng thành công của một công ty là nhờ vào quyết đoán, vậy thì việc tìm hiểu phương thức quyết đoán là một việc làm cần thiết. Thế nhưng, thật ngạc nhiên là không ai chú ý đến cái nền tảng quan trọng nhất trong cấu trúc kinh doanh, đó là phong cách quyết đoán.

Ngày nay, việc kinh doanh rất khó khăn và cạnh tranh rất khốc liệt. Trong hoàn cảnh này thì các trường hợp giao dịch thất bại, hoạt động mở rộng kinh doanh bị phá vỡ, vốn lưu động bị ngưng trệ không phải là điều mới mẻ. Nguyên nhân chủ yếu là do họ thiếu kỹ năng thuyết phục người khác.

Nếu muốn phát huy tối đa sức thuyết phục thì phải biết chọn lựa phương pháp thích hợp với đặc điểm của từng đối tượng. 5 loại người quyết đoán được chia như sau: Người sáng tạo, người cẩn trọng, người đa nghi, người kế thừa, người tự quyền. Như vậy đặc điểm của 5 loại người quyết đoán trên được phân biệt rõ ràng.

Dựa trên những kiến thức chuyên môn khoa học, quyển sách 5 Bí Quyết Thuyết Phục Đối Với Người Quyết Đoán dẫn dắt người đọc chiếu theo những đặc điểm của người quyết đoán để từng bước chinh phục và thuyết phục họ. Sách giúp nâng cao khả năng thuyết phục khách hàng, chìa khóa thành công trong đàm phán thương lượng.

Chi tiết
Vàng Anh Và Phượng Hoàng
- Tóm tắt nội dung
“Cuốn sách này dành tặng: Những ai vươn lên từ nghịch cảnh, những ai đang loay hoay trong nghịch cảnh và những ai – có thể sẽ - không may rơi vào nghịch cảnh”
Hơn 10 năm trước, Hoàng Thuỳ Linh là tâm điểm của một scandal ồn ào đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam từ đó đến nay. Phần lớn công chúng và ngay cả những người trong giới chuyên môn nghệ thuật đều đã cho rằng cô không còn cơ hội trở thành nghệ sĩ nữa. 10 năm sau, Hoàng Thuỳ Linh là nhân vật duy nhất chứng minh rằng khi bạn có hình ảnh xấu nhưng hình ảnh đấy không phải là bản chất của bạn thì nếu bạn có đủ thực lực, đủ sức mạnh để đứng lên ngay chính từ nơi bạn đã ngã xuống, bạn sẽ làm được. “Vàng Anh và Phượng Hoàng” là những dòng chảy tự sự trên những biến cố của một cô gái, một người nghệ sĩ nghiêm túc với công việc của mình. Trong quyển tự truyện này, tuyệt nhiên không có sự oán trách những sự kiện trên trời rớt xuống đời mình, không oán trách những người đã gây ra sự cố tưởng như nhấn chìm Linh, cũng không có bất cứ lời giải thích nào. “Vàng Anh và Phượng Hoàng” chính là lời cảm ơn những lần vấp ngã, những bàn tay đã đưa ra cho Linh những cơ hội dù là nhỏ bé. Và từ những cơ hội rất hẹp đấy, Linh đã tạo ra con đường trở lại cho mình rất giàu cảm hứng cho người đọc. Và bạn có nhớ không? 10 năm qua, Linh là nghệ sĩ hiếm hoi không vướng vào bất cứ scandal nào. Vàng Anh đã không chết trong đống tro tàn năm xưa, mà đã tái sinh và mang khát vọng trở thành Phượng Hoàng rực rỡ. Linh đã tâm sự, dù khát vọng ấy không trở thành sự thật thì ít nhất cô đã được thất bại một cách rực rỡ…
- Trích đoạn từ lời kết
“Tôi cảm kích những ai đang cầm trên tay quyển sách này vì như vậy là họ đã chấp nhận nghe tôi kể chuyện, bất kể họ có chia sẻ và thấu hiểu tôi hay không thì chí ít tôi đã được lắng nghe. Điều mà tôi không dễ dàng có được trong mười năm qua. Tôi mong rằng, câu chuyện của mình sẽ là một chút cảm hứng cho những ai gặp nghịch cảnh mà lâm vào bế tắc, tôi chân thành muốn đến bên họ và dành cho họ một cái vỗ vai động viên, để nói với họ rằng: Con đường ở dưới chân, và cơ hội luôn ở trong tay mình.
Sẽ luôn có người tốt sẵn sàng dang tay với bạn khi bạn gặp nghịch cảnh, nhưng trước tiên chính chúng ta phải có động lực và khát khao đứng lên thì mới với đến được những cánh tay ấy. Tôi có lẽ đã không có được ngày hôm nay nếu như thiếu đi năng lượng tích cực và sự động viên của rất nhiều người tốt. Có thể nói, nếu không có nghịch cảnh thì không biết tôi có được gặp họ và được chứng kiến những tình bạn, tình người chân thành đến thế với mình hay không.
Ước mơ của tôi vẫn còn ở phía trước và chắc chắn tôi sẽ cần thêm rất nhiều sự ủng hộ của mọi người để tiếp tục chinh phục nó. Cuốn sách này, vì thế như một lời hứa, với các bạn đã yêu mến tôi và với chính tôi. Từ đống tro tàn năm nào, Phượng Hoàng sẽ bay lên. Nó sẽ mở toang cửa lồng, xông vào thế giới giông bão ngoài kia. Có thể người đời sẽ lại ném đá nó, có thể bão tố sẽ một lần nữa nuốt chửng nó. Nhưng nó là Phượng Hoàng và Phượng Hoàng phải bay lên trong sự trầm trồ của đám đông. Tôi không thể dối mình để cả đời đóng vai Vàng Anh dễ thương an phận. Tôi phải bay, phải sống.
Ai cũng phải chết một lần, nhưng chí ít cũng phải thật sự sống một lần!” - HOÀNG THUỲ LINH
- Nhận xét về tác phẩm
“Những thăng trầm để vươn lên, những lời lăng mạ, những ngáng chân để Linh rớt xuống, tôi muốn dành cho bạn đọc tìm thấy đồng cảm trong cuốn hồi ký này… và tôi cũng muốn nhắc Linh một điều: Nếu không có Vàng Anh “gãy cánh” ngày ấy, thì chưa chắc có Phượng Hoàng như ngày hôm nay!”
Nguyên Giám đốc Hãng phim Truyền hình Việt Nam
[NSND KHẢI HƯNG]
“Tôi đọc quyển sách, đặt mình vào nhân vật, sống thử một cuộc đời mà trong tay đang là tất cả, bỗng chớp mắt vụt biến mất. Tôi sống thử cuộc đời mà từng cung bậc cảm xúc đều bị đẩy lên đến mức tận cùng, đẹp cũng quá đẹp mà đau cũng quá đau. Dù trí tưởng tượng phong phú đến đâu, tôi cũng không hình dung ra nổi...
Quyển sách này, vì thế, cho chúng ta một cơ hội. Để mỗi lần tuyệt vọng, tôi và các bạn có thể nghĩ đến Hoàng Thùy Linh. Nếu cô gái ấy đã vươn lên trở lại từ đống tro tàn của quá khứ, tại sao chúng ta lại không thể?”
Hoa hậu Việt Nam 2006
[MAI PHƯƠNG THÚY]
“Để nói về Hoàng Thuỳ Linh, tôi sẽ nói về 2 giai đoạn.
Đầu tiên là thời gian sau scandal, nếu có ai hỏi về Hoàng Thuỳ Linh thì tôi sẽ nói rằng đó là một tài năng, một trong số ít những học trò giỏi mà tôi đã có thời gian giảng dạy và tiếp xúc. Nói về scandal thì tôi thương cô gái này.
Thứ hai là sau đó 10 năm, ngày hôm nay tôi vẫn thấy Hoàng Thuỳ Linh là một cô gái tài năng. Tôi yêu mến cô gái này vì niềm đam mê nghệ thuật và tôi tôn trọng cô gái này về nghị lực sống.”
Nguyên giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội
[NSND HOÀNG DŨNG]
Chinh Phục Các Dạng Bài Tập Trắc Nghiệm Mũ - Logarit - Tích Phân - Bài Toán Lãi Suất Kép Bắt đầu từ năm 2016 - 2017, chương trình thi THPT Quốc gia môn Toán đã thay đổi từ hình thức tự luận sang hình thức trắc nghiệm. Do đó, cấu trúc và nội dung của đề thi tốt nghiệp THPT môn Toán cũng sẽ thay đổi. Nhằm giúp các em học sinh trong việc ôn thi cho đúng trọng tâm và đạt hiệu quả cao, chúng tôi biên soạn cuốn sách: Chinh Phục Các Dạng Bài Tập Trắc Nghiệm Mũ - Logarit - Tích Phân - Bài Toán Lãi Suất Kép.
Cuốn sách được chia làm hai tập: Tập I (Ứng dụng của đạo hàm, đồ thị hàm số, các dạng toán về số phức...), tập II (Bài toán về lãi suất ngân hàng, hàm số lũy thừa, mũ, logarit, các dạng toán về nguyên hàm, tích phân và ứng dụng,...) Trong cuốn sách Chinh Phục Các Dạng Bài Tập Trắc Nghiệm Mũ - Logarit - Tích Phân - Bài Toán Lãi Suất Kép này bao gồm hai chủ đề :
Chủ đề 1: Hàm số lũy thừa - Hàm số mũ - Hàm số Logarit - Các dạng toán lãi suất Chủ đề 2: Nguyên hàm - Tích phân - Ứng dụng của tích phân
Ở trong mỗi chủ đề đều được phân thành các vấn đề, chuyên đề nhỏ khác nhau. Trong từng chuyên đề nhỏ, tác giả đều nhắc lại lý thuyết căn bản cần nắm vững, đưa ra các bài tập minh họa, đưa ra một số phương pháp giải nhanh bằng máy tính Casio, luôn luôn phân tích các lỗi sai của các bạn, và có rất nhiều bài tập để cho các bạn luyện tập (có lời giải chi tiết). Để việc sử dụng cuốn sách hiệu quả, các bạn hãy bám sát chương trình trong SGK và đề thi minh họa của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chúng ta hãy nghiêm túc giải từng bài tập. Sau đó đối chiếu với lời giải và tự mình rút ra kinh nghiệm và những phần nội dung cần phải ôn lại.
 • Tác giả: #Trần_Minh_Siêu
 • Nhà xuất bản: #Trẻ
 • Năm xuất bản: 2015
 • Công ty phát hành: #NXB_Trẻ
 • Trọng lượng: 300
 • Kích cỡ: 14 x 20
 • Số trang: 132
 • ISBN: 8934974133520 (FA391305)
 • Giá bìa: 45 đ
Chủ tịch Hồ Chí Minh xuất thân từ trong một gia đình văn hóa và yêu nước tiêu biểu của xã Kim Liên và của cả nước Việt Nam. Gia thế chủ tịch Hồ Chí Minh là một gia thế đã sản sinh, hun đúc ra những con người giàu lòng nhân đạo cao cả và biết hạn chế những dục vọng tầm thường để nuôi dưỡng những hoài bão lớn lao vì dân vì nước. Từ đó sáng tạo ra những giá trị văn hóa mới góp phần làm phong phú và nâng cao tầm văn hóa của dân tộc Việt Nam trong thời đại mới. Cuộc đời của ông Nguyễn Sinh Sắc, bà Hoàng Thị Loan, cô Nguyễn Thị Thanh, cậu Nguyễn Sinh Khiêm đã thể hiện một cách sống động những phẩm chất cao đẹp đó. Với những tư liệu trong cuốn sách này phần nào giúp bạn đọc tìm hiểu về quê hương và gia thế của Người.

360 Câu Hỏi Và Bài Toán Đại Số 12 

Tác giả: #Trần_Minh_Quang Ngày cập nhật: 19-10-2018
Giới thiệu sách : 360 Câu Hỏi Và Bài Toán Đại Số 12

360 Câu Hỏi Và Bài Toán Đại Số 12

360 Câu Hỏi Và Bài Toán Đại Số 12, quyển sách tuyển tập 360 bài toán hay và khó lớp 12, giúp các em thử sức giải các dạng bài toán đại số 12 nhằm đạt điểm cao trong thi cử. Quyển sách "360 câu hỏi và bài tập đại số 12" hy vọng sẽ mang lại cho bạn đọc khã năng tự học và giải bài tập toán đại số nhanh và đạt hiệu quả cao nhất.