sách hay mới nhất!

Sách của tác giả: #Trần_Minh

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Cô Gái Bán Ô Màu Đỏ 

Tác giả: #Trần_Minh_Hợp Ngày cập nhật: 12-12-2018
Giới thiệu sách : Cô Gái Bán Ô Màu Đỏ

NVTPHCM- Đọc tập truyện Cô gái bán ô màu đỏ của Trần Minh Hợp, bạn sẽ thích thú vì được tác giả hướng dẫn đi phiêu du nhiều nơi ở nước ngoài. Thăm một thị trấn ở Tứ Xuyên (Trung Quốc), đến Alaide nơi huấn luyện phi công, thưởng thức trái kiwi ở Te Puke (New Zealand), đi xem họp chợ cá mòi Tsukiji (Nhật Bản). Còn trong nước, bạn sẽ được tác giả hướng dẫn đến thăm phố cổ Hội An, một bản người Thái ở Tây Bắc, một ga nhỏ hiu hắt miền Trung, một chợ chiều ở miền Đông Nam Bộ, cảnh sông nước mênh mông miền Tây…

Địa danh trong truyện của Trần Minh Hợp luôn luôn thay đổi nên con người và sự việc trong truyện của anh cũng thay đổi theo. Điều đó khiến bạn đọc không cảm thấy nhàm chán khi đọc hết tập truyện. Mỗi nhà văn thường gắn bó với một vùng đất để có thể viết sâu sắc hơn về con người nơi đó. Trần Minh Hợp không gắn bó mật thiết với vùng đất nào. Các nhân vật của anh phiêu du trong trí tưởng tượng qua nhiều nơi chốn, nhưng khi trở về họ đều chìm đắm trong nỗi cô đơn. “Tình yêu, tuổi thanh xuân đã trượt qua anh trên một con dốc dài thẳng đứng… Có lẽ, anh đang rơi vào tâm trạng hụt hẫng của thế hệ thanh niên đô thị mới, tìm cách bỏ chạy nhưng hoàn toàn bất lực…” (trang 79).

Mười hai truyện ngắn trong tập này, ba truyện có tựa mưa: Alaide bỗng đổ mưa, Mưa trút trên mái chợ chiều, Đêm mai có mưa rơi. Mưa còn rơi dai dẳng trong các truyện khác dù không có tựa mưa. “Chắc đêm mai, mưa cũng rơi thôi, mưa rơi nhớ thương…” (trang 103). Những cơn mưa đã giúp các nhân vật đến gần với nhau hơn và giúp họ bớt cô đơn.

Tập truyện ngắn này được Trần Minh Hợp viết khi đang là một sinh viên. Chúng tỏ óc tưởng tượng của anh rất phong phú. Một trong những đều kiện giúp nhà văn tiến xa, đấy chính là óc tưởng tượng. Nó sẽ lôi cuốn bạn đọc cùng đi hết cuộc hành trình với tác giả. Trần Minh hợp đã có được điều kiện đó. Bằng chứng đa số truyện ngắn trong tập này đã được các báo chọn in.

Tôi thích truyện Phố Hoài có một cô gái gốc Hoa, sống lẻ loi như chiếc bóng trong ngôi nhà cổ. Cô ấy rất cô đơn, cô ấy muốn được ai đó nhìn thấy và gọi tên. Cuối cùng đã có người gọi đúng tên cô và cô vui sướng thốt lên: “Tôi đã được nhìn thấy”. Tôi nghĩ Trần Minh Hợp cũng sẽ vui sướng thốt lên câu nói đó, khi tập truyện này đến tay bạn đọc.

Chinh Phục Các Dạng Bài Tập Trắc Nghiệm Hàm Số - Số Phức
Thẻ Nhận Biết Thế Giới Xung Quanh - Kỹ Năng Sống
Bộ Thẻ nhận biết thế giới xung quanh bao gồm 9 chủ đề khác nhau: Kỹ năng sống, Chữ Cái, Chữ số, Đồ dùng gia đình, Giao thông, Dinh dưỡng, Rau củ quả, Thực vật, Động vật.. Với chất liệu xốp nhẹ đặc biệt, rất an toàn và giúp bé dễ dàng sử dụng.
Chủ đề Kỹ năng sống với những hình ảnh gần gũi ghi lại những hành động hằng ngày giúp bé dễ tiếp cận và hiểu được những công việc bé nên làm, ví dụ: Bé nên ngủ đúng giờ, Lễ phép chào khách đến nhà... Bộ thẻ sẽ giúp phụ huynh và giáo viên mầm non dễ dàng dạy bé điều chỉnh thái độ và hành vi thường ngày cho phù hợp. Với chất liệu xốp nhẹ đặc biệt, rất an toàn và giúp bé dễ dàng sử dụng.

Chuyển Giới

Tác giả: #Trần_Minh_Ngọc Ngày cập nhật: 12-12-2018
Chuyển Giới

Vài năm trước, “chuyển giới” có lẽ là một từ còn quá xa lạ với nhiều người trong xã hội, nhưng đến nay mọi chuyện đã thay đổi. Hàng ngày đọc báo, chúng ta vẫn nghe nói đến ca sĩ chuyển giới này vừa đi đâu, ca sĩ chuyển giới kia hát ở chương trình nào, hay gần hơn là chuyện giới tính của một cô giáo trước đây vốn là đàn ông gây ra nhiều rắc rối cho chính quyền địa phương. Có lẽ chưa bao giờ từ “chuyển giới” thu hút được nhiều sự quan tâm như vậy.

Nhưng những gì người ta biết, đôi khi chỉ là một phần nổi rất nhỏ của tảng băng chìm.

Câu chuyện về cuộc đời của Trần Minh Ngọc, một người chuyển giới có nhiều đóng góp để bảo vệ những người như mình được thuật lại một cách chân thật, sống động bởi tác giả trẻ gắn tên tuổi với những mảng đề tài gai góc, Nguyễn Ngọc Thạch.

Cuộc đời Ngọc trải dài từ những năm tháng tuổi thơ êm đềm cho đến những biến cố khiến gia đình ly tán. Từ những mối tình đầu đầu đầy ước mơ cho đến cả những khi đau đến tưởng chừng như muốn tìm quên bằng cái chết. Và Ngọc đã chứng kiến những người đàn ông muốn thành đàn bà như mình bị gạt ra khỏi đường biên cuộc sống. Tự hỏi, phải chăng có những ước mơ là tội lỗi, Ngọc đã sát cánh bên họ, bảo vệ họ cũng như bảo vệ cho chính linh hồn yếu đuối của mình.

Qua những mảnh đời đó, ta hiểu rằng khát vọng sống thật luôn là khát vọng mãnh liệt nhất trong mỗi con người. Để được sống thật, có lúc người ta bất chấp tất cả, chịu bao đau đớn, tủi nhục vẫn phải cố mỉm cười. Có lúc người ta dám liều lĩnh đem sinh mệnh ra làm món hàng đáng cược cùng tử thần…

Để rồi trải qua tất cả những nỗi đau, niềm vui, nụ cười, nước mắt và cả máu… giấc mơ đàn bà vẫn cứ mãi mê ám ảnh tâm trí những người đàn ông ấy.

Không hoa mỹ, không cầu kỳ, tự truyện của Ngọc đưa người đọc vào những góc khuất nhất của một giấc mơ lạ lùng thông qua cách dẫn truyện chân thật đôi khi đến trần trụi của Nguyễn Ngọc Thạch.

Với tự truyện này, độc giả sẽ hiểu được đằng sau hai chữ “Chuyển Giới” là cả một câu chuyện dài, một hành trình gian nan…

Ngôn Ngữ Tình Yêu Người Nhật

Tác giả: #Trần_Minh_Nhựt Ngày cập nhật: 12-12-2018
Với nội dung 26 bài học nghiệp vụ thực tiễn về Nghề tín dụng ngân hàng, sách Hiểu nghề Giữ nghiệp được đánh giá chắc chắn sẽ trở thành cẩm nang pháp lý quan trọng gắn bó với mọi cán bộ tín dụng ngân hàng.
• Về tác giả:
Luật sư Trần Minh Hải, Giám đốc Công ty Luật Ngân hàng - Chứng khoán – Đầu tư BASICO.
Đã từng đảm nhiệm các vị trí Giám đốc pháp chế, thành viên Hội đồng quản trị các ngân hàng: Ngân hàng Quốc tế VIB, Ngân hàng Hàng Hải Maritimebank, Ngân hàng LienvietPostbank, Ngân hàng Phương Đông OCB…
Với ưu thế hiểu rõ nghiệp vụ ngân hàng, cũng như tham gia hàng loạt đại án như đại án Huyền Như, đại án Bầu Kiên, đại án nghìn tỷ Tây Nguyên… Luật sư Trần Minh Hải đã đúc rút nhiều bài học về rủi ro pháp lý, nguy cơ phải chịu trách nhiệm hình sự - ngồi tù đối với các nhân viên ngân hàng.
• Nhận xét từ những lãnh đạo cấp cao, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực ngân hàng:
..... “Đây là cuốn sách đầu tiên tại Việt Nam viết về những kỹ năng pháp lý nghiệp vụ phòng chống rủi ro cho nghề tín dụng ngân hàng. Những bài học nghiệp vụ từ cuốn sách thực sự cần thiết cho mọi cán bộ ngân hàng” – Ông Nguyễn Đình Tùng, Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB).
..... “Ngân hàng bỗng trở thành một nghề đặc biệt rủi ro, nguy hiểm về pháp lý. Sai dễ vào tù, đúng cũng dễ dính tội. Những bài học đắt máu, những trải nghiệm quý giá của nghề tín dụng trong cuốn sách này sẽ giúp độc giả phòng ngừa trước nhiều nguy cơ hiện hữu” – Luật sư Trương Thanh Đức, Chủ nhiệm Pháp chế Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam.
..... “Nghề tín dụng ngân hàng tiềm ẩn nhiều rủi ro và luôn đối mặt với những trách nhiệm pháp lý. Cán bộ tín dụng được tiếp cận rất nhiều kiến thức, nhưng quả thật những kiến thức nghề nghiệp từ cuốn sách này là vô cùng quý hiếm. Xin cám ơn Luật sư Trần Minh Hải vì sự chia sẻ những kinh nghiệm, bài học bổ ích từ cuốn sách!” – Tiến sĩ Phạm Linh, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Việt Á.
• Các bài học pháp lý nghiệp vụ trong cuốn sách:
1. “Sợ” là thuốc kháng sinh của cán bộ tín dụng
2. Hồ sơ pháp lý là yếu tố sống còn với nghề tín dụng
3. Làm gì khi Khách hàng vay vốn, trốn luật?
4. Nhận biết Khách hàng vay vốn đầu tư hay đánh bạc?
5. Cẩn trọng khi cho vay chứng minh tài chính
6. Đừng tưởng khoản vay ký quỹ 100% là an toàn
7. Xác định đúng đại diện của doanh nghiệp
8. Ai được quyết định giao dịch của doanh nghiệp?
9. Cho vay qua trung gian - gặp thủ đoạn lừa đảo
10. Những nhận thức sai lầm về nghiệp vụ bảo lãnh
11. Vượt giới hạn cho vay, nhớ ngay vụ Epco Minh Phụng!
12. Phao cứu sinh cho nghiệp vụ tín dụng
13. Yếu tố tiên quyết của nghiệp vụ bảo đảm tiền vay
14. Rủi ro từ nhầm lẫn “thế chấp” với “bảo lãnh”
15. Không hiểu sở hữu vợ - chồng, mất tài sản bảo đảm
16. Nhận bảo đảm, đừng lơ mơ về thừa kế
17. Tài sản bảo đảm đừng nhận dù luật cho phép
18. Tránh vô hiệu khi nhận bảo đảm qua ủy quyền
19. Mối lo khi tài sản bảo đảm lông nhông trên đường
20. Nhận bảo đảm bằng giấy tờ có giá, đôi khi thành “vô giá trị”
21. Rủi ro từ nhận tài sản bảo đảm là hàng hóa
22. Vòng tròn phân định trách nhiệm nghề nghiệp
23. Kỹ năng từ chối khoản vay không muốn đề xuất
24. Bi kịch nghề nghiệp của cán bộ tín dụng
25. Nghệ thuật trình duyệt một khoản vay “có vấn đề”
26. Gặp sự cố nghề nghiệp, lẩn trốn hay đối mặt


100 Mẫu Truyện Giúp Học Sinh Rèn Luyện Ý Chí Vươn Lên Trong Cuộc Sống:
Cảm nhận hạnh phúc bằng trái tim.
Thông qua các chuyên đề như "Cánh chim hải âu", "nấc thang trưởng thành", "kén hoá thành bướm", "cánh cửa rộng mở"..... truyền đạt đến các bạn học sinh những thông điệp về đạo lý làm người, giúp các bạn trưởng thành hơn trong cuộc sống.
Đây là cuốn sách tập hợp những mẩu truyện vô cùng bổ ích, có tác dụng nâng cao tư duy. Thông qua các câu chuyện bạn sẽ dần dần cảm nhận được những cái hay cái đẹp mang tính triết lý. Cuốn sách này sẽ là một người bạn rất dễ thương, đồng hành cùng bạn trên đường đời. Hãy gìn giữ và xem đây là một tác phẩm quí báu bạn nhé!
Mục lục:
Chương 1: Đôi cánh hải âu
Chương 2: Con đường trưởng thành
Chương 3: Ngày mai trời lại sáng
Chương 4: Phần khác của chuối
Chương 5: Cánh cửa cuộc đời
Chương 6: Chim không trên cành
Chương 7: Tấm lòng mạnh thường quân
Chương 8: Trái tim bé nhỏ
Chương 9: Hoa bách hợp nở
Chương 10: Bướm trắng bay lượn
Chương 11: Bí mật của con nhím
Chương 12: Hạt giống của quả táo to
Chương 13: Hương vị
Mời bạn đón đọc.Bắt đầu từ năm học 2016 – 2017 cũng như năm học 2017 – 2018 và kì thi THPT Quốc Gia năm 2018 sắp tới, chương trình thi THPT Quốc Gia môn Toán đã thay đổi từ hình thức tự luận sang hình thức trắc nghiệm. Do đó, cấu trúc và nội dung của đề thi tốt nghiệp THPT môn Toán cũng sẽ thay đổi qua các năm học. Nhằm giúp các em học sinh trong việc ôn thi cho đúng trọng tâm, rèn luyện thêm các đề bám sát đề thi minh họa và đạt hiệu quả cao, chúng tôi biên soạn cuốn sách: Bộ đề minh họa luyện thi THPT Quốc gia 2018 Toán học.


Ở trong cuốn sách này bao gồm có 2 phần lớn:


- Phần I: 14 đề thi minh họa.


- Phần II: Lời giải chi tiết 14 đề thi.


Cuốn sách không chỉ bao quát toàn bộ lượng kiến thức Toán học lớp 12 mà còn chắt lọc tinh tế những câu hỏi nằm trong chương trình Toán học lớp 11 để đưa vào đề thi sao cho bám sát đề thi minh họa của Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2018, đồng thời cũng phù hợp với chương trình Toán học chuẩn hiện hành. Trong mỗi phần và trong từng các vấn đề nhỏ, tác giả đều có nhắc lại một số lý thuyết căn bản cần nắm vững, đưa ra một số phương pháp giải nhanh bằng máy tính CASIO – VINACAL, đồng thời phân tích sâu về lý thuyết và phương pháp giải một số dạng Toán.


Mời bạn đón đọc.