sách hay mới nhất!

Sách của tác giả: #Trần_Giang_Sơn

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>


Cuốn sách này sẽ là một chiếc gương giúp bạn tự kiểm điểm lại bản thân, là một ngọn đèn giúp bạn thắp sáng niềm tin vào ý nghĩa đích thực của cuộc sống, là một hạt giống giúp bạn gieo trồng nên những thói quen tốt, là nền tảng giúp bạn không ngừng hoàn thiện bản thân và cuối cùng, nó có thể là một ly rượu thơm giúp bạn cảm nhận được đời sống tinh thần thật vô cùng tươi đẹp. Bắt đầu từ hôm nay, mỗi ngày bạn hãy dành một chút theo thời gian – một chút thôi để đọc và suy ngẫm những câu chuyện nỏ này. Rồi một ngày nào đó có thể bạn ngạc nhiên nhận ra rằng, bạn đã trưởng thành và hoàn hảo tự lúc nào không biết.

Mời bạn đón đọc.Cuộc đời là một cuộc hành trình may mắn, một chuyến đi thú vị và bổ ích. Chúng ta lớn lên trong giọng kể chuyện của bà, của mẹ, sau đó, lại đảm nhận vai chính trong những câu chuyện của cuộc đời chúng ta. Trong thế giới phong phú và đa sắc màu, con người và con người, sự vật và sự vật đan xen nhau, tạo nên những mối quan hệ chằng chịt. Trong đó chứa đầy những xúc cảm về đoàn tụ, chia ly, vui, buồn, cùng những cảm nhận về chuyện được mất, thành bại.
Những câu chuyện nhỏ trong cuốn sách này là tinh hoa của hàng nghìn vạn câu chuyện. Nó giống như một dòng suối mát lạnh, chảy qua tâm hồn của bao nhiêu thế hệ. Nó là ngọn gió mát, thổi đi ưu tư phiền muộn cho biết bao nhiêu người.
Thưởng thức một bữa tiệc tinh thần thịnh soạn, âu cũng là một niềm vui lớn của cuộc đời. Cho dù bạn đang tận hưởng hạnh phúc mỹ mãn của cuộc đời, hay đang gặp phải những thử thách đau khổ khắc nghiệt của cuộc sống, xin bạn hãy dành chút thời gian đi theo sự chỉ dẫn của những người đi trước, cùng gõ cánh cửa trí tuệ, cùng lĩnh hội và khám phá những triết lý vừa đơn giản vừa sâu sắc, vừa bao quát lại vừa chi tiết về cuộc sống được chứa đựng trong những câu chuyện tuy ngắn nhưng rất sinh động và có ý nghĩa sâu xa của cuốn sách này.
Hãy trả lại hạnh phúc cho trái tim, để trái tim mỗi người đều nở rộ những bông hoa rực rỡ sắc màu. Hãy trả lại sự rung động cho trái tim, để những cơ hội làm thay đổi số phận từ đây không còn vô tình bỏ quên bạn nữa.
Mục Lục:
Lời nói đầu


Phần 1: Sắc màu của tình yêu


Tình yêu và thời gian
Lãng mạn và hiện thực
Chàng trai và cây táo
Kỳ tích nơi vực sâu
Tình yêu thương của mẹ là vô giá
Lời giao ước của tình yêu
Người khách thứ 100
Cánh cửa không bao giờ khóa
Tình yêu là sự cho đi
Mỗi ngày một phút ôm nhau
Sự chia sẻ tình yêu
Người canh giữ đồi giày có mùi hôi
Tình bạn chân thành
Có phải chúng ta đang yêu nhau
Hiểu về tình yêu
Cái gì của sự hoàn mỹ
Đối thoại về tình yêu
Đầu cá và mình cá
Những hạt cát trong tay người mẹ
Câu chuyện 20 đôla
Sợi tóc trong hộp cơm trưa
Tình anh em
Tình thương khó quên của bố
Đầu hàng trước tình yêu
Gây sự
Gánh nặng ngọt ngào
Sự lại lối của tình yêu
Sự hài lòng thực sự
Những thứ đồng hành cùng tình yêu
Vợ và người tình
Tình yêu của kẻ “ăn xin”
Bí quyết của sự hòa thuận chung sống
Việc quan trọng nhất
Đổ thêm dầu cho “ngọn đèn tình yêu”
Cây thông Nôen
Tác phẩm hay nhất
Tư thế của sự sống
Tình yêu của nửa bát cháo
“Em yêu qúy” không thể bớt được
Tình yêu là gì
Phẫu thuật là gì
Phẫu thuật ghép xương
Vì tình yêu mà làm những chuyện ngốc nghếch
Những dòng tâm sự của bố
Trong tình yêu cần phải có sự dũng cảm
Nếu yêu thực sự, thì không cần phải quay đầu lại
Gợi ý từ cây thông tuyết
Người mẹ thông minh
Tình yêu của những con hạc giấy
Người khó dứt bỏ nhất
Món đồ quý
Gọi điện thoại
Sự tha thứ
Sóng gió của bức thư tình
Một lá cờ
Những người thợ mỏ
Chỉ cần hiện tại
Tình bạn
Đôi cánh của thiên sứ
Có đáng không?
Cậu bé và con chó
Chàng trai si tình
Bông hồng thơm ngát
Người đưa thư trồng hoa
Tô mì ngon nhất
Chuyện tình của nước và chiếc ly
Xác suất của tình yêu
Câu nói của mẹ
Cảm nhận về cuộc sống


Phần 2: Trí tuệ sinh tồn


Không thi đấu với chuột
Chiếc bao thù hận
Kiến và chim sẻ
Sự kiên định và linh hoạt trong cuộc sống
Chịu chi
Người tính nhẩm tài ba
Tiến sỹ và cử nhân
Học cách biết lựa chọn
Lộ tẩy
Phải dành sẵn đường lui đến mình
Súp đá
Con nai “sừng tấm” sập bẫy
Mua bán củi
Nhấc lên được, đặt xuống được
Bốn câu nói của đời người
Ông chủ công ty may mặc
Quy luật của những con nhím
Sự lựa chọn của 3 tù nhân
Câu chuyện đứa bé cắt cỏ
Câu chuyện của hai con ngựa
Câu chuyện về 3 cái sàng
Lời phê bình khôn khéo.
Mời bạn đón đọc.Mỗi Ngày Một Câu Chuyện Hay - Tập 1:
Cuốn sách "Mỗi Ngày Một Câu Chuyện Hay"này sẽ là một chiếc gương giúp bạn tự kiểm điểm lại bản thân, là một ngọn đèn giúp bạn thắp sáng niềm tin vào ý nghĩa đích thực của cuộc sống, là một hạt giống giúp bạn gieo trồng nên những thói quen tốt, là nền tảng giúp bạn không ngừng hoàn thiện bản thân và cuối cùng, nó có thể là một ly rượu thơm giúp bạn cảm nhận được đời sống tinh thần thật vô cùng tươi đẹp. Bắt đầu tư hôm nay, mỗi ngày bạn hãy dành một chút thời gian, một chút thôi để đọc và suy ngẫm một câu chuyện nhỏ này. Rồi một ngày nào đó có thể bạn ngạc nhiên nhận ra rằng, bạn đã trưởng thành và hoàn hảo hơn tự lúc nào không biết.
"Vào một ngày đẹp trời, ở một thôn nhỏ trên cao nguyên hẻo lánh bỗng xuất hiện một chiếc xe con bóng nhoàng. Đây là chuyện hiếm thấy đối với một thôn nhỏ chưa từng nghe thấy tiếng động cơ ôtô. Hầu hết những người dân trong thôn đều chạy ra khỏi nhà, xúm quanh chiếc xe để xem có chuyện gì lạ xảy ra.
Khi cánh của xe được mở ra, có vài người bước xuống. Một người đàn ông trung niên đầu cắt trọc, mặc một bộ quần áo rằn ri cất tiếng hỏi:
- Có ai muốn đóng phim không? Ai muốn đóng phim thì lại đây đăng ký.
Tuy mỗi người dân trong thôn đều đã xem phim, nhưng đóng phim như thế nào thì họ biết rất ít. Tại sao lại đến nơi hẻo lánh ngày quay phim chứ? Đóng phim là đóng như thế nào? Rất nhiều người đều hỏi những người xung quanh hoặc tự lẩm bẩm một mình.
Người đàn ông trung niên ấy họi lại mấy lần, nhưng không có ai lên tiếng. Lúc đó, một cô bé khoảng mười ba tuổi bước lên trước một bước và nói:
- Cháu muốn đóng phim.
Đó là một cô gái bình thường với đôi mắt nhỏ, một mí, cặp má đỏ au nhưng ánh mắt và gương mặt của cô toát lên vẻ hiền hậu và quả cảm của những đứa trẻ vùng sơn cước.
Người đàn ông trung niên hỏi cô:
- Cháu có biết hát không?
Cô gái trả lời gãy gọn, dứt khoát:
- Có biết.
- Vậy cháu hãy hát một bài cho chúng tôi nghe đi!
- Hát thì hát! Cô bé không hề tỏ ra sợ sệt, cô vừa hát vừa nhảy.
Những người dân trong thôn không nhịn được cười, bởi vì giọng hát của cô quả thật khó nghe, không những sai nhạc, mà đến giữa chừng cô còn quên mất lời bài hát.
Nào ngờ, người đàn ông trung niên giơ tay chỉ vào cô gái, quả quyết nói:
- Được rồi, chúng tôi chọn cháu.
Người đàn ông trung niên ấy chính là nhà đạo diễn điện ảnh lừng danh Trương Nghệ Mưu, còn cô gái dũng cảm bước về phía trước ấy một bước là Ngụy Mẫn Chi, nữ diễn viên chính trong bộ phim "Một người cũng không thể thiếu".
Tuy Ngụy Mẫn Chi chỉ bước lên phía trước một bước, nhưng bước chân ấy đã thay đổi cuộc đời của cô.".
Mục Lục:
Cùng bạn đọc
Phần 1: Chỉ cần chiêu này là đủ
Phần 2: Người có thể kiên trì đến cùng
Phần 3: Dốc hết sức lực để khắc hoạ nên một hình ảnh mới mẻ của bản thân
Phần 4: Không ai có thể thay đổi được lời hứa của tôi.
Mời bạn đón đọc.


Trong xã hội hiện đại, con người luôn phải đối mặt với những áp lực đến từ công việc, học tập, các mối quan hệ giao tiếp v.v. Đối mặt với những áp lực phức tạp, chúng ta cần tìm được một phương thức sinh tồn thích hợp cho bản thân. Phần lớn những người có ý chí đều cảm nhận được rằng, trong công việc và cuộc sống, phải không ngừng nâng cao kiến thức cho sự nghiệp. Tuy vậy, số người gặt hái được thành công rốt cuộc vẫn là thiểu sổ, chỉ bởi một lẽ không phải bất cứ ai cũng có được cách suy nghĩ linh hoạt, biện chứng.

Người ta thường nói: Cách suy nghĩ chính là đường đi. Câu nói này đã lột tả được tầm quan trọng của cách suy nghĩ. Bác sĩ nổi tiếng người anh Carolin từng nói: “Bạn càng vật lộn để giải quyết vấn đề bao nhiêu, thì bạn càng suy nghĩ sai lầm, thì càng khó thoát ra khỏi đau khổ”. Bởi vậy, chúng ta cần phải dùng cách suy nghĩ sáng tạo để tìm ra con đường ngắn nhất, đơn giản nhất đi đến mục tiêu trong số hàng nghìn hàng vạn con đường đan xen, chồng chéo nhau.

Cách suy nghĩ vốn có rất nhiều. Nhưng cách suy nghĩ hay, ý tưởng đặc sắc có thể mang lại sự hoà thuận cho gia đình, mang lại sự ngọt ngào cho tình yêu! Muốn trở thành kẻ mạnh trong cuộc sống thì chúng ta phải khơi dậy tiềm năng của bản thân, chịu khó đào sâu và thay đổi cách nghĩ. Như thế sẽ có thể phát hiện những nghĩ suy mới, vượt qua khó khăn trong cuộc sống hiện thực.

Cuốn sách này phân tích một cách toàn diện tầm quan trọng của cách suy nghĩ đối với sự phát triển của con người, đồng thời chỉ ra phương pháp xây dựng cách suy nghĩ đúng đắn.

Sức mạnh ẩn chứa trong cách suy nghĩ sáng tạo, sâu sắc là nền tảng tạo dựng nên sự nghiệp của con người. Cách suy nghĩ hay là đôi đũa thần kỳ thay đổi sắc màu của cuộc sống. Chỉ có những người có năng lực thực sự, có cách suy nghĩ đúng đồng thời biết cách vận dụng, mới có thể đạt được thành công trong xã hội phức tạp, đầy rẫu sự cạnh tranh.

Mời bạn đón đọc.290 Câu Chuyện Cảm Nhận Về Cuộc Đời - Tập 1:
Cuộc đời giống như đánh cờ, đi sai một nước sẽ hỏng cả ván. Nhưng điểm khác biệt là, cuộc đời không được như đánh cờ, bởi lẽ bất cứ ai cũng không có cơ hội đánh thêm ván thứ hai.
Mỗi con người sống trong xã hội cần có một tấm lòng nhân hậu, biết trân trọng, yêu thương, chia sẻ giúp đỡ người khác một cách vô tư không toan tính. Mỗi con người khi làm việc đều phải có những nguyên tắc, kỹ năng và kỹ xảo phù hợp dựa trên sự đam mê và một niềm kiên định. Có được điều đó bạn sẽ là một con người thành công trong công việc và được người khác quý trọng.
"Ba mươi năm trước, ở một thôn nhỏ trên vùng sơn cước có một gia tộc phải sống cơ cực hết đời này đến đời khác, nhưng không có ai chịu đi khỏi nơi chôn rau cắt rốn của mình. Cho đến một ngày một chàng trai 18 tuổi, giàu ý chí, muốn thay đổi số phận đã quyết định rời xa gia tộc, quê hương ra đi tạo dựng cuộc sống mới cho mình.
18 tuổi đã phải xa nhà, đường đời mù mịt, tuy trong lòng luôn nung nấu chí lớn, nhưng chàng trai vẫn không khỏi lo sợ.
Trước khi ra đi, chàng đến gặp vị trưởng tộc, xin ông cho những lời khuyên và chỉ dạy liên quan đến cuộc đời.
Ông trưởng tộc đang ngồi tập viết thư pháp, nghe tin trong dòng tộc của mình có một người trẻ tuổi muốn đi ra ngoài để vật lộn với cuộc đời, nên ông viết 4 chữ: không nên sợ hãi! sau đó ông ngẩng đầu lên và nói: Này con, bí quyết cuộc đời chỉ có 8 chữ, hôm nay ta nói trước cho con biết 4 chữ, nó sẽ giúp ích cho con trong nửa đầu cuộc đời...".
Cuốn sách này gồm 290 câu chuyện nhỏ. Những câu chuyện này hoặc là làm cho mỗi người phải nhìn lại bản thân, hoặc là khích lệ mỗi người nỗ lực vươn lên, hoặc là đưa ra những lời răn dạy cho người đời, hoặc làm cho mỗi người phải cảm động.
Trong cuộc đời đầy cung bậc và màu sắc này, con người cần phải biết cách cảm nhận cuộc sống. Những cảm nhận này sẽ làm cho cuộc đời trở nên vui vẻ, hạnh phúc và hoàn mỹ.
Mục lục:
Phần 1: Chúng ta có thể thay đổi hoặc quyết định số phận của bản thân
Phần 2: Hiểu được nghệ thuật sinh tồn, học được cách cạnh tranh
Phần 3: Đạp lên thất bại để bước đến thành công
Phần 4: Tình yêu có thể tạo nên kỳ tích
Mời bạn đón đọc.


Mỗi Ngày Một Câu Chuyện Hay - Tập 3:
Cuốn sách "Mỗi Ngày Một Câu Chuyện Hay"này sẽ là một chiếc gương giúp bạn tự kiểm điểm lại bản thân, là một ngọn đèn giúp bạn thắp sáng niềm tin vào ý nghĩa đích thực của cuộc sống, là một hạt giống giúp bạn gieo trồng nên những thói quen tốt, là nền tảng giúp bạn không ngừng hoàn thiện bản thân và cuối cùng, nó có thể là một ly rượu thơm giúp bạn cảm nhận được đời sống tinh thần thật vô cùng tươi đẹp. Bắt đầu tư hôm nay, mỗi ngày bạn hãy dành một chút thời gian, một chút thôi để đọc và suy ngẫm một câu chuyện nhỏ này. Rồi một ngày nào đó có thể bạn ngạc nhiên nhận ra rằng, bạn đã trưởng thành và hoàn hảo hơn tự lúc nào không biết.
"Năm Bill lên 10 tuổi, mẹ của cậu qua đời. Sau đó, bố cậu cũng qua đời, để lại 7 đứa trẻ mồ côi - 5 con trai và 2 con gái.
Một người bà con nghèo nhận nuôi Bill. Sáu anh chị em còn lại được đưa vào cô nhi viện.
Bill dựa vào nghề bán báo để nuôi sống bản thân. Khoảng thời gian đó, số trẻ em bán báo đông như kiến. Những đứa thấp bé, gầy còm như Bill khó khăn lắm mới giành được địa bàn làm ăn. Bill thường bị những trẻ khác đánh đập. Quanh năm suốt tháng, kể cả những ngày nóng nực nhất của mùa hè, và những ngày giá buốt nhất của mùa đông, Bill phải chịu đựng nhiều nhất chính là sự lạnh nhạt của mọi người. Tuy còn ít tuổi nhưng Bill đã tỏ ra chán ghét và phẫn uất với cuộc sống.
Vào một buổi chiều cuối xuân, một chiếc xe điện dừng lại ở chỗ quẹo trên một con phố. Bill chạy lại và bán được một tờ báo cho những người ngồi trên xe. Khi chiếc xe nổ máy chuẩn bị chạy, thì một người đàn ông đứng ở cửa sau xe nói.
- Bán cho 2 tờ báo đi!
Bill chạy lại và vứt 2 tờ báo qua cửa sổ cho người đàn ông. Xe bắt đầu chạy, người đàn ông đó cầm đồng xu 50 cent lên rồi cười. Bill chạy theo xe và nói:
- Chú ơi, chú trả tiền cho cháu.
- Nhảy lên xe đi, chú sẽ đưa cho cháu 50 cent - Rồi hắn ta cười ha hả,dùng 2 bàn tay xoa đi xoa lại đồng xu. Chiếc xe điện mỗi lúc chạy một nhanh hơn.
Bill bèn khoác túi báo lên vai, tung người nhảy lên xe, nhưng cậu bị trượt chân, ngã sõng xoài trên mặt đất. Cậu đang định bò dậy thì phía sau có một chiếc xe ngựa phanh khít ngay sát chỗ cậu.
Trên xe, có một người phụ nữ trong tay cầm một bó hoa hồng, mắt dơm dớm lệ, nguyền rủa người đàn ông trên chiếc xe điện rất thậm tệ:
- Đồ đáng chết, không còn tính người, - Rồi cô ấy cúi xuống nói với Bill - Này cháu bé, ta đã nhìn thấy hết rồi. Cháu ở đây đợi một lát, ta sẽ quay lại ngay - cô quay sang nói với người đánh xe - Mak, hãy đuổi theo hắn ta...".
Mục Lục:
Phần 9: Phương châm lấy tấn công làm phòng thủ
Phần 10: Khôn ngoan chẳng lọt thật thà
Phần 11: Tiếng gọi từ nơi sâu thẩm của trái tim
Phần 12: Lựa chọn tâm trạng vui vẻ để sống.
Mời bạn đón đọc.

Bạn có hay không những thói quen xấu?

Những thói quen đó là gì?

Lười biếng?

Thiếu nghị lực?

Qua loa đại khái?

Làm phật lòng người khác?

Thường làm tổn thương bản thân?

Thường do dự không dám quyết định những việc lớn?


Bộ sách 500 Câu Chuyện Học Làm Người này sẽ là một chiếc gương giúp bạn tự kiểm điểm lại bản thân, là một ngọn đèn giúp bạn thắp sáng niềm tin vào ý nghĩa đích thực của cuộc sống, là một hạt giống giúp bạn gieo trồng nên những thói quen tốt, là nền tảng giúp bạn không ngừng hoàn thiện bản thân và cuối cùng , nó có thể là một ly rượu thơm giúp bạn cảm nhận được đời sống tinh thần thật vô cùng tươi đẹp. Bắt đầu từ hôm nay, mỗi ngày bạn hãy dành một chút thời gian - một chút thôi để đọc và suy ngẫm những câu chuyện nhỏ này. Rồi một ngày nào đó có thể bạn ngạc nhiên nhận ra rằng, bạn đã trưởng thành và hoàn hảo hơn tự lúc nào không biết.

Xin trân trọng giới thiệu.

  • Tác giả: #Trần_Giang_Sơn
  • Nhà xuất bản: #Văn_Hóa_Thông_Tin
  • Năm xuất bản: 3/2012
  • Trọng lượng: 350 gr
  • Kích cỡ: 13.5x20.5 cm
  • Số trang: 334
  • ISBN: 8935075924802 (MI201183)
  • Giá bìa: 65,000 đ


Câu Chuyện Nhỏ Ý Nghĩa Lớn - Tập 3
Cuộc đời là một cuộc hành trình may mắn, một chuyến đi thú vị và bổ ích. Chúng ta lớn lên trong giọng kể chuyện của bà, của mẹ, sau đó, lại đảm nhận vai chính trong những câu chuyện của cuộc đời chúng ta. Trong thế giới phong phú và đa sắc màu, con người và con người, sự vật và sự vật đan xen nhau, tạo nên những mối quan hệ chằng chịt. Trong đó chứa đầy những xúc cảm về đoàn tụ, chia ly, vui, buồn, cùng những cảm nhận về chuyện được mất, thành bại.
Những câu chuyện nhỏ trong cuốn sách này là tinh hoa của hàng nghìn vạn câu chuyện. Nó giống như một dòng suối mát lạnh, chảy qua tâm hồn của bao nhiêu thế hệ. Nó là ngọn gió mát, thổi đi ưu tư phiền muộn cho biết bao nhiêu người.
Thưởng thức một bữa tiệc tinh thần thịnh soạn, âu cũng là một niềm vui lớn của cuộc đời. Cho dù bạn đang tận hưởng hạnh phúc mỹ mãn của cuộc đời, hay đang gặp phải những thử thách đau khổ khắc nghiệt của cuộc sống, xin bạn hãy dành chút thời gian đi theo sự chỉ dẫn của những người đi trước, cùng gõ cánh cửa trí tuệ, cùng lĩnh hội và khám phá những triết lý vừa đơn giản vừa sâu sắc, vừa bao quát lại vừa chi tiết về cuộc sống được chứa đựng trong những câu chuyện tuy ngắn nhưng rất sinh động và có ý nghĩa sâu xa của cuốn sách này.
Hãy trả lại hạnh phúc cho trái tim, để trái tim mỗi người đều nở rộ những bông hoa rực rỡ sắc màu. Hãy trả lại sự rung động cho trái tim, để những cơ hội làm thay đổi số phận từ đây không còn vô tình bỏ quên bạn nữa.
Mục Lục:
Lời nói đầu
Phần 3: Mật mã của thành công (tiếp)
Cá chép vượt long môn
Hiệu ứng Mathey
Thế mạnh và thế yếu
Không phải chạy theo sau người khác
Tấm bia
Cuốn sổ nợ của tử thần
Biển tên
Chỉ vay một đô la
Những quả bóng bị đánh trượt
Một cộng một lớn hơn hai
Danh sách giảm biên chế
Ngẩng đầu đi đến thành công
Vị tiến sĩ du học ở Mỹ
Hãy nhìn tóc tôi đi
Tự chuốc khổ vào thân
Tiền bạc và sự nghiệp
Nhà thư pháp
Có đồ chơi bị mất cắp
Chi tiết nhỏ
Hai vòng tròn
Cuộc đọ sức giữa gió bấc và mặt trời
Chưa bao giờ thất bại
Học trò của người thợ đóng giày
Tất cả vẫn như cũ
Sự cám dỗ
Thiên đường và địa ngục
Cổ dài và cổ ngắn
Câu châm ngôn bị đốt cháy
Hồ nước và dòng sông
Sức mạnh kỳ lạ của niềm tin
Không phải là lý do
Vườn nho
Điều đáng tiếc duy nhất
Chiếc sừng xinh đẹp của hươu sao
Thiên nga, ngựa và cua
Thành thật
Một bình nước
Chim ưng và chim sơn ca
Ba người công nhân
Hòn đảo của tôi
Chia lời
Người kế nghiệp
Ngài Charles Chaplin thứ nhất
Con trai của vua đánh cá
Ba người và một con nhện
Được và mất
Chiếc tàu giữa biển cả
Đưa bức thư đến tận tay Garcia
Hòn đá luyện vàng trên bờ biển
Kinh nghiệm
Một nghìn đô la có thể dùng làm gì
Nên đứng góc độ của khách hàng để suy nghĩ
Thói quen của sâu róm


Phần 4: Mê cung của số phận


Cây hoa dại cũng có mùa xuân
Thiên đường mở sẵn cửa cho bạn
Người ưu tú nhất
Hổ và dê núi
Những viên kim cương ở ngay bên cạnh
Hòn đá bình thường cũng có thể biến thành bảo thạch
Thanh kiếm giết rồng
Tài sản lớn nhất
Đừng để người khác đánh cắp ước mơ của bạn
Xác định chỗ đứng thích hợp với bản thân
Con đường của một ngôi sao ca nhạc
Quán quân nhái bén
Cơ hội cho tu sĩ
Trí tuệ của nhà tỷ phú
Ba kiểu sống
Thiếu nữ Tôkyô
Lật ngược lại vấn đề
Chu đáo và hời hợt
Sự lựa chọn
Ông chủ tịch hội đồng quản trị cụt tay
Con trai người thợ đóng giày
Thời gian đáng giá bao nhiêu tiền
Hoài bão
Con cá sấu nhỏ thoát thân
Hôm qua, hôm nay và ngày mai
Trở thành người giỏi nhất
Chúa sơn lâm
Linh dương và sư tử
Cá chình và cá nheo
Nụ cười tự tin nhất
Số phận con người không liên quan đến sự nghèo túng
Xây dựng lại trang viên
Những chiếc răng hô không có tội
Người giàu nhất thế giới
Con bọ chét
Một đồng tiền xu
Một chuyện nhỏ
Dựng quả trứng rất đơn giản
Người xin việc
Cậu bé người Mỹ
Cơ hội thay đổi số phận
Giáo sỹ truyền đạo người Do Thái
Hai bờ sông
Bó đuốc trong bóng tối.
Mời bạn đón đọc.Rất nhiều người trong suốt cả cuộc đời đều luôn suy ngẫm đến việc theo đuổi cái gì, vứt bỏ cái gì, theo đuổi như thế nào, vứt bỏ như thế nào. Chính vì thế, chúng ta nói “Nhấc lên được, đặt xuống được” là sự lựa chọn lớn nhất của cuộc đời, là cái đích thực của đối nhân xử thế.

“Nhấc lên được” là gì? Nó là sự theo đuổi của kẻ mạnh. Muốn “nhấc lên được” cần phải có cái nhìn chuẩn xác, cần có sự tự tin hơn người, cần có trạng thái tâm lý tích cực, cần có hành động đầy sức mạnh, cần có bộ óc trí tuệ, cần có ý chí kiên cường v.v. Có được những yếu tố kể trên, bạn mới có thể lội trong dòng nước chảy xiết của sự cạnh tranh khốc liệt để tiến về phía trước, nhận được tất cả những gì đáng nhận được, trở thành kẻ mạnh trong trái tim người khác.

Hãy học cách vứt bỏ! Vứt bỏ sự tư ti, để hướng đến môt cuộc sống tự tại. Vứt bỏ sự tham lam, để hướng đến một cuộc sống hạnh phúc. Vứt bỏ sự bảo thủ, để hướng đến một cuộc sống tươi mới. Vứt bỏ sự phiền muộn, âu lo để hướng đến một cuộc sống vui vẻ. Vứt bỏ sự hẹp hòi, để hướng đến một cuộc sống khoáng đạt. “Nhấc lên được” quả thực là điều đáng quý. “Đặt xuống được” mới là nấc thang cao nhất của cuộc đời. Đạt đến nấc thang này, con người có thể dửng dưng trước vinh hoa và danh lợi, bình thản chống chọi với trở ngại và hiểm nguy. Như thế, cuộc đời mới thực sự có ý nghĩa.

Thử thách lớn nhất của cuộc đời là “nhấc lên được”, sự an ủi lớn nhất của cuộc đời là “đặt xuống được”. “Nhấc lên được” là sự dũng cảm, “đặt xuống được” là sự giải thoát. “Nhấc lên được” là trí tuệ, “đặt xuống đuợc” là triết học.

Hạnh phúc lớn nhất của cuộc đời không gì bằng là có thể theo đuổi những gì cần theo đuổi, vứt bỏ những gì nên vút bỏ.

Hy vọng cuốn sách này giúp bạn đọc có thể lĩnh hội được trí tuệ của “nhấc lên được, đặt xuống đuợc”, vào những lúc mê muội trong cuộc đời, đưa ra được sự lựa chọn chính xác, để đi xa hơn, nhanh hơn trên con đường cuộc đời.

Mục lục:

Cùng bạn đọc

Phần 1: Cuộc đời thành công bắt đầu từ việc “nhấc lên được”

Phần 2: Ngắm thẳng vào mục tiêu

Phần 3: Tin tưởng vào bản thân

Phần 4: Lạc quan, tích cực vươn lên

Phần 5: Hành động là số một

Phần 6: Mưu trí dũng cảm xử lý sự việc

Phần 7: Dùng ý chí sắt đá đối mặt với thử thách.

Mời bạn đón đọc.