sách hay mới nhất!

Sách của tác giả: #Tony_Buzan

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Sử dụng TRÍ TUỆ của bạn

Tác giả: #Tony_Buzan Ngày cập nhật: 20-08-2018
Bạn lo lắng vì không tận dụng được tiềm năng trí tuệ của mình?

Vài năm sau lần đầu tiên cuốn sách kinh điển này về cách nâng cao năng lực bộ não của bạn được xuất bản, một học sinh có học lực trung bình tuyên bố rằng cậu muốn thi vào Đại học Cambridge. Khả năng thi đậu của cậu được đánh giá là "mong manh" vì kết quả cậu học ở trường không có gì nổi bật. Nhưng với sự trợ giúp của "Sử dụng trí tuệ của bạn", cậu đã tiếp tục học để dự thi và đạt được bốn điểm A ở cấp độ A cùng hai điểm tối ưu đặc biệt của Đại học Cambridge rồi sau đó là vị trí hàng đầu trong một công ty quốc gia.

Từ năm 1974 đến nay, "Sử dụng trí tuệ của bạn" đã được dịch sang hơn 27 thứ tiếng, xuất bản khắp năm châu ở 100 quốc gia, bán được trên một triệu bản và con số này đang không ngừng gia tăng! Tác giả Tony Buzan hiện đang đi khắp thế giới để giảng dạy các kỹ thuật tư duy, học tập và hỗ trợ trí nhớ nhằm giúp đánh thức một gã khổng lồ đang say ngủ - bộ não con người.

Sử dụng trí tuệ của bạn sẽ:

- Hướng dẫn bạn các kỹ năng quan trọng về cách tư duy và học tập

- Nâng cao khả năng tư duy sáng tạo và giải quyết vấn đề của bạn - Giúp bạn có thể tận dụng bộ não của mình

- Mang lại cho bạn sự tự tin và phương tiện để tận dụng tiềm năng trí tuệ của bạn.

Tony Buzan, người phát minh kỹ thuật lập Sơ đồ Tư duy, là nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới về não bộ và phương pháp học tập. Các tác phẩm của ông đã thành công vang dội ở hơn 100 quốc gia và được dịch sang 30 thứ tiếng. Ông cũng là một diễn giả có đẳng cấp quốc tế và giữ vai trò cố vấn cho nhiều tập đoàn đa quốc gia hàng đầu cùng các chính phủ trên thế giới. Ngoài ra, ông còn là Chủ tịch Quỹ nghiên cứu về Não bộ (Brain Foundation), nhà sáng lập Tổ chức Brain Trust và các giải Vô địch Thế giới về Trí nhớ và Tư duy.

Tony Buzan, nhà phát minh những Sơ đồ Tư duy hiện đang nổi tiếng trên toàn thế giói, đã đạt được nhiều thành tựu đáng kinh ngạc.
• Tác giả hàng đầu thế giới về não bộ và kiến thức, tới nay đã có trên 80 đầu sách do ông làm tác giả và đồng tác giả, với doanh số lên đến ba triệu bản và con số này đang không ngừng gia tăng!
• Nhà thuyết trình hàng đầu thế giới về não bộ và kiến thức. Tony Buzan, “Ảo thuật gia Tư duy”, ngày một nổi tiếng hơn, đã thuyết giảng cho đông đảo thính giả, từ trẻ em năm tuổi, học sinh khuyết tật đến những người đã tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng như Oxford, Cambridge, những giám đốc kinh doanh hàng đầu thế giới, các tổ chức và chính phủ hàng đầu.
• Sáng lập viên của Giải Vô địch Trí nhớ Thế giới.
• Sáng lập viên của Giải Vô địch Đọc nhanh Thế giới.
• Đai đen võ thuật.
• Các tác phẩm và những sản phẩm khác của Buzan đã đạt được thành công vang dội ở hơn 100 quốc gia với 30 ngôn ngữ, đem lại lợi nhuận hơn 100 triệu bảng Anh.
• Nhà phát minh Sơ đổ Tư duy, công cụ tư duy được mô tả là “Công cụ vạn năng của bộ não”, hiện đang được hơn 250 triệu người trên khắp thế giới sử dụng.
• Biên tập viên của tạp chí quốc tế MENSA (Hội chỉ số thông minh cao) từ năm 1968 đến năm 1971.

• Nhà tư vấn kinh doanh quốc tế cho những tập đoàn đa quốc gia như: BP, Barclays International, General Motors, Walt Disney, Oracle, Microsoft, HSBC, British Telecom, IBM, British Airways, v.v.
• Nhà tư vân, cố vấn cho các chính phủ và tổ chức chính phủ, gồm: Anh, Singapore, Mexico, Úc, các quốc gia vùng Vịnh và Liechtenstein.
• Huấn luyện viên Olympic.
• Cha đẻ của những khái niệm Tư duy Mở rộng và Hiểu biết Trí tuệ.
• Nhà thơ đoạt giải thưởng.
• Vận động viên đoạt huy chương.
• Một nhân vật nổi tiếng của truyền thông toàn cầu, đã xuất hiện hơn 100 giờ trên đài truyền hình quốc gia và quốc tế, hơn 1.000 giờ trên sóng phát thanh quốc gia và quôc tế. Khoảng hơn ba tỷ lượt người đã xem và nghe ông phát biểu!
Lời cám ơn
Lời nói đầu
Giới thiệu
1- Một câu chuyện về sử dụng trí tuệ của bạn: Ước mơ không thể thành hiện thực - Câu chuyện về Edward Hughes
2- Bộ não của bạn kỳ diệu hơn bạn nghĩ
3- Bộ não đã bị kiềm chế như thế nào
4- Đọc nhanh hơn và hiệu quả hơn
5- Trí nhớ
6- Sơ đồ tư duy - Giới thiệu đặc tính của Từ và Tư duy
7- Sơ đồ tư duy - Các quy tắc tự nhiên
8- Sơ đồ tư duy - Các phương pháp và ứng dụng cao cấp
9- Kỹ thuật học tập theo Quan hệ Hữu cơ của Sơ đồ tư duy (MMOST)
10- Các chiều hướng mới
Phần kết

Bộ Não Tí Hon - Tập 1: Cái Nôi Của Thiên Tài

Tác giả: #Tony_Buzan Ngày cập nhật: 20-08-2018
Bộ Não Tí Hon bao gồm 2 tập:
Tập 1 - Cái nôi của thiên tài, sẽ giúp chúng ta nhận ra chức năng tuyệt vời của bộ não con người, các loại hình trí thông minh, những kỹ năng trí tuệ quan trọng như ghi nhớ, sáng tạo, Bản đồ Tư duy... và những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển trí tuệ.
Tập 2 - Thay đổi thế giới, đề cập đến những vấn đề đang gây ra tranh cãi trong thời gian gần đây về sự phát triển và hành vi của bé.
Quan điểm của tác giả nghiêng về khuynh hướng đồng tình với sự phát triển tự nhiên của bé. Bố mẹ, bạn bè, môi trường sống, nhà trường là yếu tố chính góp phần cấu thành nên trí tuệ, thể chất và cảm xúc của bé. Kiến thức của bố mẹ sẽ giúp định hướng cho bé trở thành "thiên thần".
ĐIỀU CẦN LÀM
Bộ sách được viết ra để giúp cho những người sắp trở thành ông bố bà mẹ dần làm quen với những kiến thức quan trọng về việc nuôi dạy con cái.
Mỗi chương sách đều có mục những ĐIỀU CẦN LÀM, tập hợp các kinh nghiệm mà chúng ta đều biết, nhưng không may là thường có xu hướng bỏ qua!
Ngoài ra, các ông bố bà mẹ sẽ nhận ra mình cũng là những thiên tài bẩm sinh, cũng sở hữu những tài năng tìm ẩn như của bé, qua đó giúp họ phát triển bản thân hơn nữa.
Tuy nhiên, có lẽ mục đích quan trọng nhất của tác giả là giới thiệu cho các bậc phụ huynh một bộ công cụ tối ưu và thiết thực nhất để giúp trẻ phát triển toàn diện - nhìn nhận sự việc theo cách của bé - đồng thời cân nhắc những câu hỏi như:
- Những kinh nghiệm, trải nghiệm đầu tiên của bé nên là gì?
- Môi trường nào sẽ ảnh hưởng đến giác quan và nhận thức thông qua các giác quan của bé?
- Làm thế nào để giúp bé nhận ra được khả năng của trí não và cách để khuyến khích bé phát huy tối đa khả năng ấy?
- Làm sao để giúp bé vận dụng tối đa năng lực trí tuệ của mình?
- Làm thế nào để hỗ trợ và dẫn dắt bé trong giai đoạn then chốt này - giai đoạn phát triển tinh thần, thể chất, tình cảm?
- Thực phẩm nào là tốt nhất cho sự phát triển trí não và cơ thể của bé?
- Cách khuyến khích bé trân trọng sự độc đáo, khác biệt của mình để trở thành "con thiên nga xinh đẹp", một con người hạnh phúc, đầy tự tin?
Lời nói đầu
Lời giới thiệu
Phần 1: Kỳ Quan Trí Não
Phần 2: Chỉ Có Một Trên Đời!
Phần 3: Nguyên Lý Hoạt Động Của Bộ Não
Kết luận: Bạn và bé yêu thông minh của bạn

Lập Sơ Đồ Tư Duy Hiện Đại

Tác giả: #Tony_Buzan Ngày cập nhật: 20-08-2018
Cuốn sách này giúp bạn áp dụng kỹ thuật lập sơ đồ tư duy trong kỷ nguyên hiện đại. Cách đây bốn thập kỷ, Tony Buzan đã phát minh ra một công cụ mang tính đột phá là sơ đồ tư duy. Hiện nay, có hơn 250 triệu người đang sử dụng công cụ cực kỳ linh hoạt này và những ứng dụng của nó đã không ngừng được nhân rộng để có mặt trong mọi lĩnh vực từ kinh doanh, giáo dục đến đời sống gia đình.
Thông qua sự hợp tác gần đây nhất với Chris Griffiths – người tạo ra phần mềm iMindMap và tác giả của Giải pháp GRASP, cha đẻ của sơ đồ tư duy đã tiếp tục khám phá và xác định vô vàn công dụng mang tính sáng tạo của việc lập sơ đồ tư duy trong cuộc sống hiện đại.
Bạn sẽ được học cả lý thuyết và thực hành của một kỹ thuật đa năng từ chính người phát minh ra kỹ thuật đó và những chuyên gia tầm cỡ quốc tế trong lĩnh vực tư duy đột phá.
Hãy khám phá cách cải thiện tư duy của bạn bằng việc sử dụng:

- Các ứng dụng thiết thực và hiệu quả của kỹ thuật lập sơ đồ tư duy trong cuộc sống hàng ngày,

- Những phương thức tư duy khác nhau để tìm ra giải pháp tốt hơn,

- Những kỹ thuật ghi nhớ đơn giản để cải thiện đáng kể khả năng nhớ lại của bạn,

- Các phương pháp mơ mộng để tạo những bước nhảy vọt có tính sáng tạo.

Với 60 năm nghiên cứu và trải nghiệm, Tony Buzan và Chris Griffiths sẽ chỉ cho bạn cách làm chủ công cụ tư duy hiệu quả nhất hiện có và biến nó thành động cơ thúc đẩy khả năng sáng tạo, hiệu suất cũng như thành công của bạn trong thời đại ngày nay.

Sơ Đồ Tư Duy - The Mind Map Book (Tái Bản)

Tác giả: #Tony_Buzan Ngày cập nhật: 20-08-2018
Sơ Đồ Tư Duy - The Mind Map Book (Tái Bản) Bạn đã từng trăn trở tìm cách cải thiện trí nhớ, sự sáng tạo, năng lực giao tiếp, kỹ năng tư duy, kỹ năng học tập, trí thông minh và sự nhanh nhạy? Cuốn Sơ đồ tư duy, một trong những tác phẩm thuộc bộ sách kinh điển về tư duy mạnh mẽ để đạt được những mục tiêu sau đây và hơn thế nữa! Với cuốn Sơ đồ tư duy bạn sẽ dễ dàng: + Cải thiện trí nhớ + Nảy sinh những ý tưởng độc đáo + Soạn thảo các bài trình bày hoặc báo cáo + Thuyết phục và thương lượng với người khác + Hoạch định các mục tiêu cá nhân + Làm chủ cuộc sống của bạn Được mệnh danh là công cụ vạn năng cho bộ não, là phương pháp ghi chú đầy sáng tạo, hiện đang được hơn 250 triệu người trên thế giới sử dụng, đã và đang đem lại những hiệu quả thực sự đáng kinh ngạc, nhất là trong lĩnh vực giáo dục và kinh doanh.
Cuốn sách này là ấn bản đặc biệt (có sử dụng hình màu minh hoạ) của cuốn Sơ đồ Tư duy (Một tác phẩm đặc biệt nổi tiếng đã bán được nhiều triệu bản của hai tác giả Tony Buzan và Barry Buzan). Sách sẽ giới thiệu những nguyên tắc hoạt động cơ bản của chiếc máy tính sinh học cao cấp nhất: bộ não của bạn! Ngoài việc giúp bạn tối ưu hoá sức mạnh của bộ não, sách còn mang đến một loạt bài tập thú vị cùng rất nhiều ảnh màu sinh động và bản gốc của các Sơ đồ Tư duy.

Sơ Đồ Tư Duy - The Mind Map Book (Tony Buzan)

Tác giả: #Tony_Buzan Ngày cập nhật: 20-08-2018
Sơ Đồ Tư Duy - The Mind Map Book (Tái Bản) Bạn đã từng trăn trở tìm cách cải thiện trí nhớ, sự sáng tạo, năng lực giao tiếp, kỹ năng tư duy, kỹ năng học tập, trí thông minh và sự nhanh nhạy? Cuốn Sơ đồ tư duy, một trong những tác phẩm thuộc bộ sách kinh điển về tư duy mạnh mẽ để đạt được những mục tiêu sau đây và hơn thế nữa! Với cuốn Sơ đồ tư duy bạn sẽ dễ dàng: + Cải thiện trí nhớ + Nảy sinh những ý tưởng độc đáo + Soạn thảo các bài trình bày hoặc báo cáo + Thuyết phục và thương lượng với người khác + Hoạch định các mục tiêu cá nhân + Làm chủ cuộc sống của bạn Được mệnh danh là công cụ vạn năng cho bộ não, là phương pháp ghi chú đầy sáng tạo, hiện đang được hơn 250 triệu người trên thế giới sử dụng, đã và đang đem lại những hiệu quả thực sự đáng kinh ngạc, nhất là trong lĩnh vực giáo dục và kinh doanh.
Cuốn sách này là ấn bản đặc biệt (có sử dụng hình màu minh hoạ) của cuốn Sơ đồ Tư duy (Một tác phẩm đặc biệt nổi tiếng đã bán được nhiều triệu bản của hai tác giả Tony Buzan và Barry Buzan). Sách sẽ giới thiệu những nguyên tắc hoạt động cơ bản của chiếc máy tính sinh học cao cấp nhất: bộ não của bạn! Ngoài việc giúp bạn tối ưu hoá sức mạnh của bộ não, sách còn mang đến một loạt bài tập thú vị cùng rất nhiều ảnh màu sinh động và bản gốc của các Sơ đồ Tư duy.

Nền Tảng Và Ứng Dụng Của Bản Đồ Tư Duy

Tác giả: #Tony_Buzan Ngày cập nhật: 20-08-2018
“Nền Tảng & Ứng Dụng Của Bản Đồ Tư Duy” là sự chỉ dẫn căn bản cho quá trình làm quen với Bản đồ Tư duy. Với công cụ Bản đồ Tư duy, Tony Buzan đã thay đổi cuộc sống của hàng triệu người trên thế giới – và hệ thống ghi chép mang tính đột phá của ông sẽ giúp bạn đạt được những thành tích xuất sắc trong mọi lĩnh vực của đời sống:
• Tìm ra những ý tưởng tuyệt vời
• Có giải pháp sáng tạo
• Đặt mục tiêu và hoàn thành mục tiêu
• Tạo động lực hành động cho bản thân và cho cả người khác
• Tăng cường khả năng ghi nhớ
Ngoài ra, những ví dụ sinh động được minh họa trong suốt nội dung sách, từ sự kỳ diệu của bộ não đến các công cụ tư duy thú vị, và những tình huống lập Bản đồ Tư duy cụ thể (như cách chủ trì một cuộc họp, chuẩn bị cho một buổi phỏng vấn xin việc, chuyện khởi nghiệp, lên kế hoạch cho hoạt động của cả nhà, kế hoạch “giữ dáng”,…) sẽ giúp bạn hiểu vì sao Bản đồ Tư duy lại là một công cụ tư duy vô cùng hiệu quả và có thể giúp bạn khơi dậy năng lực trí tuệ thiên phú của mình, đồng thời giúp bạn tỏa sáng trong mọi lĩnh vực bạn trải nghiệm. “Nền Tảng & Ứng Dụng Của Bản Đồ Tư Duy” sẽ cung cấp những chỉ dẫn đáng tin cậy để bạn có thể sử dụng được công cụ tuyệt vời ấy.
Chương 1 – Bản đồ Tư duy là gì? – giới thiệu về Bản đồ Tư duy và những “quy luật” căn bản về Bản đồ Tư duy. Chương này cũng hướng dẫn từng bước để bạn biết cách lập nên Bản đồ Tư duy đầu tiên của mình.
Chương 2 – Hiểu bộ não, giải phóng tiềm năng của bản thân – khám phá sâu hơn, để hiểu tại sao việc dùng Bản đồ Tư duy mang lại hiệu quả, cũng như cách thức mà công cụ này thực sự giúp bộ não học hỏi và tư duy sáng tạo.
Chương 3 – Mô hình cải thiện kiểu tư duy lối mòn – giúp bạn tìm hiểu phương pháp học tập. Chương này cung cấp cho bạn một mô hình học tập và thành công vô cùng đơn giản và hiệu quả mà bạn có thể kếp hợp sử dụng với Bản đồ Tư duy. Với mô hình TEFCAS và Bản đồ Tư duy, bạn sẽ luôn thành công.
Chương 4 – Mối liên hệ giữa sức khỏe thể chất và sức mạnh trí tuệ – nhấn mạnh tầm quan trọng của nền tảng thể chất đối với sức mạnh trí tuệ. Chương này sẽ chỉ cho bạn thấy những cách thức tối ưu giúp bạn đạt được sự cân bằng trong các hoạt động rèn luyện, ngủ nghỉ, trong chế độ dinh dưỡng chất lượng của bạn, và làm thế nào mà Bản đồ Tư duy có thể giúp bạn đạt được sự cân bằng này.
Chương 5 – Chương cuối cùng, về Bản đồ Tư duy và những thành công trong cuộc sống hàng ngày. Chương này sẽ giới thiệu với bạn một vài cách (trong vô vàn cách) sử dụng Bản đồ Tư duy để lập kế hoạch trong môi trường công sở, trong đời sống xã hội và trong mọi khía cạnh của cuộc sống thường ngày. Bạn có thể dùng các Bản đồ Tư duy ví dụ ở chương này để tự mình tìm kiếm cảm hứng và khả năng tưởng tượng tuyệt vời của bản thân, và bạn có thể an tâm vì bạn sẽ thể hiện tài năng và giá trị của mình trong mọi việc, mọi tình huống.
Bản đồ Tư duy đã thay đổi cuộc sống của tôi theo hướng tốt đẹp hơn, một cách tuyệt vời và đáng kinh ngạc. Tôi biết chúng cũng sẽ có tác dụng tương tự với bạn.
Hãy sẵn sàng đón nhận những điều lý thú!

Một chương trình toàn diện nhằm tăng cường và phát triển tối đa khả năng trí não.Trong cuốn sách mang tính đột phá này, bạn sẽ được tìm hiểu về bộ não của mình cùng với cấu trúc va khả năng đáng ngạc nhiên của nó. Bạn sẽ khám phá về trí nhớ của mình và bộ nhớ khổng lồ của nó cũng như khả năng sáng tao, thiên hướng bẩm sinh với hình ảnh và con số của mình. Cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn những phương pháp "hình ảnh" d8e63 phát triển tư duy ngôn ngữ và khả năng ngôn từ của bạn. Trong này còn có một chương nói về tầm quan trọng của mối liên hệ giữa trí não và cơ thể, ở đó bạn sẽ hiểu được câu châm ngôn của người xưa đúng đắn thế nào:"Cơ thể khoẻ mạnh thì trí tuệ mạnh khoẻ, trí tuệ mạnh khoẻ thì cơ thể khoẻ mạnh". Thông qua việc thực hiện những bài tập trong "Tối Ưu Hoá Trí Thông Minh", bạn sẽ cải thiện khả năng chú ý và sự tập trung, trí nhớ, cách học tập và khả năng sáng tạo. Những khả năng này sẽ tăng cường đáng kể sự tự tin và lạc quan trong cuộc sống của bạn.


Dành thời gian cho chương trình Tối Ưu Hoá Trí Thông Minh chính là đầu tư vào tài sản tri thức cảu bạn và đó chính là tài sản có giá trị nhất trên thế giới này.


TONY BUZAN (Người phát minh ra sơ đồ tư duy)


Xin trân trọng giới thiệu.

Lập Sơ Đồ Tư Duy Hiện Đại

Tác giả: #Tony_Buzan Ngày cập nhật: 20-08-2018
Cuốn sách này giúp bạn áp dụng kỹ thuật lập sơ đồ tư duy trong kỷ nguyên hiện đại. Cách đây bốn thập kỷ, Tony Buzan đã phát minh ra một công cụ mang tính đột phá là sơ đồ tư duy. Hiện nay, có hơn 250 triệu người đang sử dụng công cụ cực kỳ linh hoạt này và những ứng dụng của nó đã không ngừng được nhân rộng để có mặt trong mọi lĩnh vực từ kinh doanh, giáo dục đến đời sống gia đình.
Thông qua sự hợp tác gần đây nhất với Chris Griffiths – người tạo ra phần mềm iMindMap và tác giả của Giải pháp GRASP, cha đẻ của sơ đồ tư duy đã tiếp tục khám phá và xác định vô vàn công dụng mang tính sáng tạo của việc lập sơ đồ tư duy trong cuộc sống hiện đại.
Bạn sẽ được học cả lý thuyết và thực hành của một kỹ thuật đa năng từ chính người phát minh ra kỹ thuật đó và những chuyên gia tầm cỡ quốc tế trong lĩnh vực tư duy đột phá.
Hãy khám phá cách cải thiện tư duy của bạn bằng việc sử dụng:

- Các ứng dụng thiết thực và hiệu quả của kỹ thuật lập sơ đồ tư duy trong cuộc sống hàng ngày,

- Những phương thức tư duy khác nhau để tìm ra giải pháp tốt hơn,

- Những kỹ thuật ghi nhớ đơn giản để cải thiện đáng kể khả năng nhớ lại của bạn,

- Các phương pháp mơ mộng để tạo những bước nhảy vọt có tính sáng tạo.

Với 60 năm nghiên cứu và trải nghiệm, Tony Buzan và Chris Griffiths sẽ chỉ cho bạn cách làm chủ công cụ tư duy hiệu quả nhất hiện có và biến nó thành động cơ thúc đẩy khả năng sáng tạo, hiệu suất cũng như thành công của bạn trong thời đại ngày nay.
Các Kỹ Năng Học Giỏi
'Tony Buzan xứng đáng nhận huân chương nhờ những khám phá liên quan đến Bản đồ Tư duy. Có thể nói, Bản đồ Tư duy đã giúp cho những công việc đòi hỏi tư duy phức tạp trở nên đơn giản, thậm chí thú vị hơn nhờ khơi dậy năng lực của não phải, phần não sáng tạo… Đây có thể chính là “phao cứu sinh” cho những trẻ mắc phải chứng khó đọc'. – Theo tạp chí Time Out (London, Anh)
Sau Bí quyết học giỏi ở trường, tác giả Tony Buzan tiếp tục gửi tới các em những phương pháp ôn tập thú vị và hiệu quả thông qua cuốn sách Các kỹ năng học giỏi. Tony Buzan (sinh năm 1942 tại Anh) là tác giả và đồng tác giả của hơn 92 đầu sách được dịch ra trên 30 thứ tiếng với ba triệu bản đang được bán ở 100 quốc gia. Ông nổi tiếng trên thế giới với phương pháp Bản đồ Tư duy và là tác giả của bộ sách Bản Đồ Tư Duy cho Học sinh, cùng nhiều đầu sách nổi tiếng khác.
Trong đó, bộ sách Bản Đồ Tư Duy cho Học sinh gồm 3 cuốn: Bí quyết học giỏi ở trường, Các kỹ năng học giỏi và Tăng trường trí nhớ và khả năng tập trung, được bình chọn là một trong 10 cuốn sách hướng dẫn tốt nhất trên tờ The Independent. Lâu nay, không ít học trò than phiền rằng dù có dùng cách nào thì việc ôn tập vẫn thật nhàm chán.
Theo Tony Buzan, sở dĩ có tình trạng đó là do các em sử dụng bộ não của mình chưa đúng, khiến bộ não – vốn rất tuyệt vời, sáng tạo và mạnh mẽ – thấy mệt mỏi, uể oải. Và Bản đồ Tư duy, được xem là một loại bản đồ đặc biệt 'thân thiện' với bộ não sẽ giúp các em tư duy, tưởng tượng, ghi nhớ, lên kế hoạch và phân loại thông tin; từ đó việc ôn tập của các em trở nên hứng thú và hiệu quả hơn. Lần này, cũng với bút màu, giấy không đường kẻ và… bộ não, các em đã có thể thiết lập cho mình một chiếc bản đồ, phục vụ cho việc ôn tập. Trên thực tế, khi làm bài tập về nhà và ôn bài, các em chủ yếu dùng phần bán cầu não trái cho các việc như tư duy bằng ngôn ngữ, con số và trình tự mà ít để cho bán cầu não phải hoạt động. Điều đó thật phí phạm vì các em vẫn có thể sử dụng bán cầu não phải để hoàn thành xuất sắc bài tập, giúp cho việc ôn tập và đạt kết quả tốt trong các kỳ thi.

Bạn đã từng muốn cải thiện trí nhớ, sức sáng tạo, khả năng tập trung, năng lực giao tiếp, kỹ năng tư duy, kỹ năng học tập, trí thông minh và sự nhanh nhạy?

"Sơ đồ tư duy" sẽ mang đến cho bạn một phương pháp mang tính đột phá trong việc ghi chú và lên kế hoạch - phương pháp đang làm thay đổi cuộc sống của hàng triệu người trên khắp thế giới.

Với cuốn "Sơ đồ tư duy" bạn sẽ dễ dàng:

- Cải thiện trí nhớ

- Nảy sinh những ý tưởng độc đáo

- Soạn thảo các bài thuyết trình hoặc báo cáo

- Thuyết phục và thương lượng với người khác

- Hoạch định các mục tiêu cá nhân

- Làm chủ cuộc sống của bạn

Được mệnh danh là "công cụ vạn năng dành cho bộ não", Sơ đồ tư duy là phương pháp ghi chú đầy sáng tạo, hiện đang được hơn 250 triệu người trên thế giới sử dụng, đã và đang đem lại những hiệu quả thực sự đáng kinh ngạc, nhất là trong lĩnh vực giáo dục và kinh doanh.

Tony Buzan, người phát minh kỹ thuật lập Sơ đồ Tư duy, là nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới về não bộ và phương pháp học tập. Các tác phẩm của ông đã thành công vang dội ở hơn 100 quốc gia và được dịch sang 30 thứ tiếng. Ông cũng là một diễn giả có đẳng cấp quốc tế và giữ vai trò cố vấn cho nhiều tập đoàn đa quốc gia hàng đầu cùng các chính phủ trên thế giới. Ngoài ra, ông còn là Chủ tịch Quỹ nghiên cứu về Não bộ (Brain Foundation), nhà sáng lập Tổ chức Brain Trust và các giải Vô địch Thế giới về Trí nhớ và Tư duy.

Barry Buzan là Giáo sư Quan hệ quốc tế thuộc Trường Kinh Tế và Chính trị Luân Đôn (LSE) đồng thời là một tác giả nổi tiếng về lĩnh vực lịch sử và cấu trúc của hệ thống chính trị quốc tế. Ông đã sử dụng Sơ đồ Tư duy như một công cụ hữu hiệu trong sự nghiệp của mình và tích cực cộng tác với người anh là Tony Buzan trong việc phát triển kỹ thuật lập Sơ đồ Tư duy.

Mục đích của cuốn Sơ đồ Tư duy:

1. Giới thiệu cho bạn một khái niệm mới để phát triển ý tưởng - Tư duy Mở rộng.

2. Giới thiệu cho bạn một công cụ mới mang tính cách mạng, cho phép bạn tận dụng tốt nhất Tư duy Mở rộng trong tất cả mọi lĩnh vực cuộc sống - Sơ đồ Tư duy.

3. Mang đến cho bạn sự tự do trí tuệ sâu sắc bằng cách chứng minh rằng bạn có thể điều khiển bản chất cũng như sự phát triển của những quá trình tư duy của bạn, và khả năng tư duy sáng tạo của bạn, xét về mặt lý thuyết, là vô hạn.

4. Mang đến cho bạn trải nghiệm Tư duy Mở rộng thực tiễn, nhờ đó nâng cao một cách đáng kể chất lượng của nhiều kỹ năng trí tụê và trí thông minh của bạn.

5. Mang đến cho bạn cảm giác phấn khích và khám phá khi bạn thám hiểm vũ trụ mới mẻ này.

Sách gồm các nội dung sau:

Phần một: Kiến trúc tự nhiên

- Chương 1: Bộ não kỳ diệu

- Chương 2: Những bộ óc lớn

- Chương 3: Khi bộ não bị kìm hãm

- Chương 4: Tư duy Mở rộng

- Chương 5: Lộ trình phía trước

Phần hai: Nền tảng

- Chương 6: Động não với Từ

- Chương 7: Động não với Hình Ảnh

- Chương 8: Từ động não đến Lập sơ đồ Tư duy

- Chương 9: Lập sơ đồ tư duy

Phần ba: Cấu trúc

- Chương 10: Các nguyên tắc chỉ đạo

- Chương 11: Tạo phong cách riêng

Phần bốn: Tổng hợp

- Chương 12: Chọn lựa

- Chương 13: Sắp xếp ý tưởng của bạn

- Chương 14: Sắp xếp ý tưởng của người khác

- Chương 15: Trí nhớ

- Chương 16: Tư duy sáng tạo

- Chương 17: Sơ đồ Tư duy tập thể

Phần năm: Các ứng dụng

Mục A - Cá nhân

- Chương 18: Tự phân tích

- Chương 19: Giải quyết vấn đề

- Chương 20: Nhật ký Sơ đồ Tư duy

Mục B - Gia đình

- Chương 21: Học tập và kể chuyện trong gia đình

Mục C - Giáo dục

- Chương 22: Tư duy

- Chương 23: Giảng dạy

- Chương 24: Tạo sơ đồ Tư duy chủ đạo

Mục D - Kinh doanh và các lĩnh vực chuyên môn

- Chương 25: Hội họp

- Chương 26: Thuyết trình

- Chương 27: Quản lý

- Chương 28: Sơ đồ Tư duy Vi tính

Mục E - Tương lai

- Chương 29: Hướng đến một thế giới Tư duy Mở rộng và Hiểu biết Trí Tuệ

Phần sáu: Phụ lục

Cuộc thi đố về ghi chú của những bộ óc lớn

Đáp án cuộc thi đố về các hình kiến trúc tự nhiên

Đáp án cuộc thi đố những bộ óc lớn

Cùng một tác giả

Thư mục tham khảo

Cuốn sách này là ấn bản đặc biệt (có sử dụng hình màu minh họa). Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn.