sách hay mới nhất!

Sách của tác giả: #Thanh_Vân

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Tiếng Anh Thông Dụng Dùng Trong Du Học

Trong cuộc sống hiện nay, tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ vô cùng quan trọng và cần thiết, đặc biệt là đối với những bạn du học sinh. Có vốn tiếng Anh vững chắc sẽ giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp và học tập trong các môi trường quốc tế.

Cuốn sách Tiếng Anh Thông Dụng Dùng Trong Du Học được biên soạn công phu, trình bày rõ ràng, đơn giản, tiện dụng dành cho các du học sinh. Nổi bật hơn cả là sự có mặt không chỉ của những từ ngữ thông dụng được sử dụng hằng ngày mà còn có cả những từ chuyên môn ít gặp dành cho du học.

Mục đích của cuốn sách này là giúp những người học tiếng Anh, nhất là người mới bắt đầu hiểu thêm kiến thức xã hội cũng như trau dồi ngữ pháp và từ mới. Cuốn sách Tiếng Anh Thông Dụng Dùng Trong Du Học là cẩm nang tiếng Anh hữu ích đối với người sử dụng.

Ngoài những mẫu câu và những bài hội thoại thông dụng thường gặp, sách còn kèm thêm đĩa CD giúp bạn luyện nghe và tập làm quen với giọng người bản xứ.

Đây thực sự là một giáo trình hữu ích giúp bạn có thể nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.Học làm người mãi mãi là đề tài nan giải, nhưng đạo làm nguời lại rất đa dạng, người thông minh giỏi về quan hệ đối nhân xử thế bằng cách chế phục nhân tâm, thắng được dục vọng của bản thân, xử lý vẹn toàn các sự việc khó điều tiết. Sở dĩ những người thông minh có thể thắng được người khác là bởi vì họ hiểu được những điều cấm kỵ trong đời sống hằng ngày. Họ biết rõ việc gì nên làm và việc gì không nên làm, điều gì đáng nói và điều gì không đáng nói, hay nói rõ hơn là họ sống và làm việc theo phương châm: “Nói hay, hay nói, nói lời hay; làm hay, hay làm, làm điều hay”. Vì vậy mới có thể xử lý tốt đẹp mọi sự việc.

Cái gì là cấm kỵ? nói đơn giản cấm kỵ là sự vật, sự việc, người mà con người cần phải tránh phạm đến. Nhược điểm cả đời của nhiều người chính là không hiểu sự liên hệ như thế nào làm việc tinh tế về xử thế, kỹ năng làm người và danh dự. Điều đó bạn cũng không cần phải thắc mắc khi cùng làm một việc, nhưng có người thì thuận lợi, ngược lại có người gặp phải trở ngại. Cuộc sống cần có nguyên tắc chỉ đạo đúng đắn. Mỗi một sự vật đều có quy luật riêng vốn có của nó, mỗi một trò chơi đều có cách chơi độc đáo riêng biệt, đó chính là nguyên tắc của cuộc sống. Nắm vững nguyên tắc này cũng chính là bạn đã tự tạo dựng hành trang vào đời cho chính mình.

Thành công sự nghiệp của cá nhân, ngoài sự nỗ lực của bản thân ra, có nhiều lúc bạn cần phải nhờ đến sự giúp đỡ của người khác. Con người sống trong tập thể, thành công phần lớn đến từng môi trường, xã hội, tập thể nơi mà có người sống, chỉ có sống trong tập thể gặp phải những mánh khoé đủ điều, mới có thể tích luỹ nguồn phong phú cho sự thành công của sự nghiệp, không có năng lực giao tiếp phi phàm nào, tài phú cũng sẽ bỏ lỡ cơ hội tốt với bạn. Vì vậy mới nói là tập thể được tồn tại là nhờ cá nhân, ngược lại cá nhân không thể tách rời được tập thể. Cũng chính vì vậy, sống trong tập thể đương nhiên sẽ có nhiều sự va chạm (cấm kỵ) xảy ra, nhưng nếu biết để tránh vẫn hay hơn.

Hiểu rõ và biết cách tránh các cấm kỵ tức là đại trí tuệ, tức là người có khả năng kiềm chế tình cảm (dục vọng), người có khả năng kiềm chế tình cảm thì giỏi về thông hiểu, học được sự im lặng từ người thích nói chuyện phù phiếm, sự khoan dung từ trong con người hẹp hòi, lòng nhân ái từ người vô tình,v.v… biết cách lấy tâm bình thường đối diện với hiện thực, đây chính là sau khi đã hiểu cấm kỵ sẽ đem đến đạo làm người cho chúng ta.

Cấm kỵ trong cuộc sống không hoàn toàn khó nắm bắt được. Nó đều có liên quan đến mọi tình huống trong cuộc sống của chúng ta, chỉ cần làm người có tâm thì có thể tránh được nó, ngăn ngừa và hạn chế việc chúng ta tiếp xúc những điều phiền phức, giúp chúng ta giải quyết được nhiều vấn đề xung quan mình. Theo đà phát triển của xã hội ngày nay, những ai chỉ biết dậm chân tại chỗ hay bước vào tương lai bằng cách đi thụt lùi tức là sự thất bại. Trong sự cạnh tranh, chỉ có biết người biết ta mới trăm trận trăm thắng. Chỉ có không ngừng vượt qua những điều bình thương, tự tìm kiếm cho mình những điều to lớn, hoàn mỹ và tự hoàn thiện chính mình thì mới có thể thành công.

Quyển sách này nói rõ tình tiết trong cuộc sống, lối tư duy rõ ràng, mạch lạc, trình bày và phân tích những điều cấm kỵ trong cuộc sống ở nhiều gốc độ khác nhau… để bạn có thể hiểu được đạo lý của cuộc sống làm người một cách nhẹ nhàng thoải mái. Hy vọng độc giả sau khi thông qua quyển sác này, tư tưởng của bạn càng mới, điều chỉnh tốt tâm trạng và thái độ của mình, như cá gặp nước bợi lội thoả thích trong môi trường mình sống, làm cho cuộc sống của chính mhình thêm đầy màu sắc và tràn đầy sức sống, đạt được nhiều nhân duyên tốt trong mối quan hệ đối nhân xử thế.

Mục lục:

Lời nói đầu

Chương 1: Nhân chí sát tắc vô hữu, làm người không thể quá chân thật

Chương 2: Khoe khoang duờng như chẳng có nghĩa gì

Chương 3: Những điều kiêng kỵ trong làm người

Chương 4: Kiêng kỵ nơi công sở

Chương 5: Những điều cấm kỵ trong hôn nhân

Chương 6: Những điều cấm kỵ trong cuộc sống hàng ngày.

Mời bạn đón đọc.Cuốn sách "100 câu chuyện để học sinh biết được công ơn cha mẹ" đã chọn lọc 100 câu chuyện dành cho lứa tuổi học sinh trung học. Đó là những câu chuyện cảm động kể về tình thương cha mẹ dành cho con. Sau mỗi câu chuyện đều có những cảm nhận của chuyên gia, đưa câu chuyện hòa vào lòng người, khơi dậy tình cảm biết ơn cha mẹ của những người ở lứa tuổi thanh thiếu niên. Đồng thời dạy cho các thanh thiếu niên học biết cách quan tâm đền đáp, lắng nghe những lời trái tim ấm áp tình thương của cha mẹ, để có được từng giây phút hạnh phúc nhất cuộc đời.


Mục lục


Chương 1: Chỉ cần bạn sống tốt hơn tôi


Chương 2: Tình thương yêu sưởi ấm cuộc đời tôi


Chương 3: Tình yêu sâu sắc mượt như lụa


Chương 4: Mãi mãi yêu con


Chương 5: Ôm tình yêu thương vào lòng


Mời bạn đón đọc.

Địa Ngục Thành (Bộ 3 Quyển)

Tác giả: #trần_Thanh_vân Ngày cập nhật: 21-04-2018


Địa Ngục Thành - Bộ 3 Quyển:
Học Cách Bỏ Đi Để Biết Cách Lấy Lại:
Được là gì? Được chính là có được. Mất là gì? Đó là sự Mất đi. Khi có được thì không có nghĩa là mọi thứ đều như ý muốn; sau khi mất đi thì đó cũng không hẳn là kết quả. Có Được ắt phải có Mất, có Mất ắt sẽ có Được. Cuộc sống chính là một quá trình Được và Mất như vậy.
Mỗi một người đều phải trải qua một quá trình như vậy, có Được và có Mất. Thành công và thất bại luôn xuất hiện đan xen trong mỗi một giai đoạn cuộc sống của chúng ta. Khi có được rồi, ta không che đậy có được nhưng cái mất đi thì luôn ẩn giấu. Không những cần vượt qua những khó khăn của sự thành công, thất bại, mà còn phải chịu được sự thách thức. Giữa thành công và thất bại thì đòi hỏi phải có được tinh thần quyết đoán.
Trên đường đời nhiều khi được và mất, Mất cũng là Được, trong Được có Mất, trong mất có Được. Giữa Được và Mất, chúng ta không cần phải lưỡng lự, càng không cần phải đắn đo suy nghĩ, chúng ta phải xem xét Được và Mất trong cuộc sống bằng một trái tim bình thường. Chúng ta phải biết rõ điều gì là quan trọng nhất đối với chính mình, sau đó chủ động bỏ đi những thứ không cần, và theo đuổi những thứ thuần túy nhất, có giá trị nhất trong cuộc sống.
Từ một ý nghĩa nào đó mà nói, Được và Mất là hai mặt của một sự vật. Bạn có được mặt trời thì phải mất đi mặt trăng, có ban ngày sẽ không có ban đêm, có mùa xuân thì sẽ không có mùa đông, có được sự trưởng thành thì mất đi sự yên tĩnh. Thượng Đế rất công bằng, người cho bạn món đồ này thì chắc chắn sẽ lấy đi từ bạn một món khác, chỉ cần chúng ta thật sự lĩnh hội được điều này thì mới có thể sống vui vẻ hơn, hạnh phúc hơn.
Như vậy, tiêu chuẩn của Được và Mất rốt cuộc là cái gì? Thực ra, không có tiêu chuẩn tuyệt đối, mỗi người có cách nhìn nhận và đánh giá khác nhau. Nhưng có một câu ngạn ngữ rất hay: "Đừng nhặt hạt vừng rồi làm rơi quả dưa", tiêu chuẩn của Được và Mất này rất trực quan, giá trị của Được và Mất không thể đong đo được. Ví dụ nói, niềm vui khi nhặt được hạt vừng lớn hơn nhiều khi nhặt được quả dưa, thế thì điều gì là Được, điều gì là Mất thì phải xem xét ở khía cạnh khác. Được và Mất không phải những phép toán đơn giản như cộng trừ nhân chia, nó có những tiêu chuẩn chủ quan riêng, "Đắc thất thống tâm tri" (Được - Mất trong lòng tự biết), đại khái là như vậy.
Cho nên, con người sống trên thế giới này, điều quan trọng không phải là Được và Mất, mà là vì niềm vui, sự sung túc có được trong quá trình nổ lực phấn đấu. Cho dù là có được hay mất đi chỉ cần bản thân vui vẻ hơn, cuộc sống có ý nghĩa hơn đó chính là cái qúy báu nhất của Được.
Mục lục:
Chương 1: Cuộc đời có Được sẽ có Mất
Chương 2: Có bỏ đi mới có đạt được
Chương 3: Đối xử nhân ái với mọi người
Chương 4: "Lạc thiên hảo thi" là một mức độ cao của cuộc sống
Chương 5: Giúp người chính là giúp mình
Chương 6: Chịu thiệt là phúc - bỏ nhỏ lấy lớn
Chương 7: Bí quyết của đối nhân xử thế là phải biết nhường người khác trước
Chương 8: Tình bạn hữu
Chương 9: Cho đi và nhận được trong tình cảm
Chương 10: Cho đi và nhận được trong công việc
Chương 11: Mời khách tặng quà Mất và Được khi nhờ người làm việc.
Mời bạn đón đọc.


Ngày hôm qua bạn thất bại, có thể bạn nên tìm hiểu những gì chưa biết từ “quy tắc tiềm ẩn của đời người”, cũng có thể đối với những quy tắc tiềm ẩn này bạn vẫn chưa hiểu và vận dụng nó một cách đúng đắn, đây có lẽ là nguyên nhân duy nhất dẫn đến sự thất bại của bạn.

Mục lục:

Chương 9: Mạo hiểm con đường phải đi của sự thành công

Chương 10: Mục tiêu, “la bàn” chỉ dẫn sự thành công

Chương 11: Chín nguyên tắc thành công đời người cần phải hiểu

Chương 12: Có chuẩn bị chính là mấu chốt của sự thành công trong tương lai

Chương 13: Tâm trạng vui vẻ cởi mở, thành tựu tương lai

Chương 14: Sự suy nghĩ có mục đích sẽ quyết định tương lai

Chương 15: Thành công, không chỉ nghĩ trong lòng mà phải hành động

Chương 16: Làm như thế nào để bản thân mình là tốt nhất

Mời bạn đón đọc.

Thuốc Từ Bếp Nhà Bạn

Tác giả: #Phạm_Thanh_Vân Ngày cập nhật: 21-04-2018


Bạn luôn muốn khỏe, trẻ và đẹp mà lại không ảnh hưởng quá nhiều đến túi tiền? Xin giới thiệu một số bài thuốc dân gian giúp bạn chống lại sự tấn công của thời gian mà chẳng mấy tốn kém. Hy vọng cuốn sách này sẽ giúp bạn biết sử dụng những gì thiên nhiên ban tặng, cảm nhận được sự dễ chịu khi cơ thể khỏe khoắn tươi vui và một sự hài lòng…

Mục lục:

Một vài lời khuyên

Giữ gìn sức khỏe và vẻ đẹp bằng rau củ

Giữ gìn sức khỏe và vẻ đẹp bằng hoa, quả

Bí mật của hương liệu, rau thơm và gia vị

Sự giàu dinh dưỡng của bơ, trứng và sữa

Dầu và những công dụng

Mời bạn đón đọc.Thành Ngữ Tiếng Anh Dễ Học:
Get it over and done with
Have no special skill
Have gained nothing
Of no use whatsoever
With undivided attention
Leap to the eve
Te falling of o­ne leaf heralds the autumn
Be tarred with a hitch
The chage of o­ne word
By fits and snatches
Hit the right nail o­n the head
Thats settled then
Everything needed is there
Alternate tension with relaxation
A mere scrap of paper
All have ended in smoke
Come as a bombshell
Bite the dust
Have scanty knowledge
Every minute counts
In full view
A tiny bit
Kill two birds with o­ne stone
Hit the mark with a single comment
Laugh out of court
Be greek to o­ne
As good as o­ne word
As clears as crystal
Go to pot
In o­ne day
Be at o­nes withs end
Go o­nes own way
Make it at o­ne a stroke
Be in hot haste
Preserve ten years in o­nes studies in spite of hardships.
v.v....
Mời bạn đón đọc.

Tủ Sách Hoa Học Trò - Trăng Mười Sáu

Tác giả: #Thanh_Vân Ngày cập nhật: 21-04-2018
  • Tác giả: #Thanh_Vân
  • Nhà xuất bản: #Nxb_Trẻ
  • Năm xuất bản: 01-09-2009
  • Công ty phát hành: #Văn_Chương
  • Trọng lượng: 200.00 gam
  • Kích cỡ: 12 x 20 cm
  • Số trang: 160
  • Giá bìa: 22,000 đ

Hắc Ngục Cốc (Trọn 6 Tập)

Tác giả: #Trần_Thanh_Vân Ngày cập nhật: 21-04-2018


“… Kỳ Dũng đưa đôi mắt đượm buồn nhìn thái độ lạnh nhạt của phụ thân chàng, nên rụt rè đáp:

- Không… ai dạy cả! Những đường kiếm vừa rồi con đã chiếu theo “Ngũ Hành quyền” của thân phụ mà chế biến thành những chiêu kiếm để luyện cho vui…

Sắc diện lão quái có hơi dịu lại. Lão chọp độc nhãn mấy cái rồi uốn cong vành môi thè lưỡi ra liếm quanh trông có vẻ nghĩ ngợi.

Qua một lúc, chẳng hiểu lão đã nghĩ thế nào, mà lão lại gác cái chân què lên gậy sắt rồi nện mạnh xuống đất một cái.

“Bạch!”

Đồng thời, tay áo của lão phất nhanh một làn gió thổi vút ba ngọn đèn dầu thông tắt lịm.

Bóng tối tràn ngập cả căn nhà.

Tất cả đều nhuộm màu đen, chỉ trừ một đốm đỏ, nhấp nháy chiếu lên mình thiếu niên, đó là ánh mắt của lão độc nhãn đó.

Bên ngoài trời vẫn mưa, gió vẫn gào, thỉnh thoảng vài luồng chóp băng vào khe cửa làm cho thiếu niên kinh hoảng, khi nhận ra thân phụ chàng đứng lù lù trước ba chiếc hình nhân như những pho tượng huyền bí.

Bỗng độc nhãn lão nhân hét to xé tan cảnh yên lặng:

- Kỳ Dũng! Mày luyện lại mấy thế kiếm vừa rồi cho ta xem thử.

Trời tối, Kỳ Dũng làm sao thấy được vẻ mặt đầy căm phẫn của lão nhân, chàng chỉ nghe giọng nói của ông ta chứa đầy nộ khí.

Tim Kỳ Dũng bỗng run lên. Chàng đoán chừng thân phụ chàng giận chàng vì võ học của chàng chưa được tinh thông.

Chàng ứng tiếng đáp:

- Xin tuân lệnh!

Vừa dứt tiếng, cánh tay chàng trẻ tuổi Kỳ Dũng lại vung ra, luồng kiếm quang nhấp nhánh, chạy ngang dọc trên ba pho hình nhân bằng da thú.

- Trung đình! Kha kiên!

Cứ mỗi tiếng hét là một mũi kiếm điểm đến huyệt đạo đúng y như lời nói không sai một mảy may nào.

Chàng thiếu niên lấy làm hứng thú, tưởng rằng công phu biểu diễn của chàng sẽ làm cho phụ thân khen ngợi.

Ngờ đâu, lúc chàng thu kiếm lại, bước đến gần phụ thân chàng thì chàng lại nghe thiết trượng nện xuống đất một cách hằn học:

“Bịch! Bịch!”

Kỳ Dũng ái ngại lùi lại một bước, miệng van lơn:

- Thân phụ! Kiếm pháp con vừa biểu diễn có gì sơ suất làm phật ý phụ thân chăng?

Không có tiếng lão quái đáp lời, mà chỉ có tiếng thiết trượng nện trên đất mạnh hơn, bực dọc hơn.

- Bịch! Bịch!

Kỳ Dũng lại lùi lại thêm hai bước trố mắt nhìn người cha khắt khe của chàng, nhưng trong bóng tối đen nghịt ấy chàng không hề nhận ra khuôn mặt của lão quái, chỉ thấy ánh sáng độc nhãn của ông ta đỏ rực nhấp nháy vài cái, rồi chiếu thẳng vào mặt chàng một cách khủng khiếp…”.

Mời bạn đón đọc.