sách hay mới nhất!

Sách của tác giả: #Quang_Ngọc

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

trân trọng giới thiệu.

trân trọng giới thiệu.

Mẹ Là Mắt Sáng Trăng Sao

Tác giả: #Quang_Ngọc Ngày cập nhật: 23-05-2018Mặc dù người khác có những bông hồng nguyên vẹn, bông hồng của mẹ vẫn là độc nhất. Tì vết nhỏ của nó nhắc cho mẹ nhớ một điều quan trọng hơn: Chỉ có tình yêu là bền vững mãi mãi...


"Vào một ngày thứ hai, nắng trời ấm áp của tháng tư, tôi có hai người bà thương yêu ở bên cạnh mình. Nhưng sang thứ ba, chỉ còn lại một người. Người bà thân yêu kia đã chết. Tôi từng có linh cảm chuyện này sẽ đến, thế rồi giờ đây nó đến thật, tôi chỉ muốn khóc mà thôi. Nhưng tôi không đủ can đảm nhỏ xuống một giọt nước mắt, vì tôi luôn được dạy rằng con trai không bao giờ nên khóc.


Trong buổi đám tang, khó khăn lắm tôi mới giấu nỗi buồn vào tận đáy lòng.


Chẳng bao lâu, bà con từ khắp nơi trong nước trở về viếng tang. Trước mặt họ, tôi phải kìm lại những giọt nước mắt, vì tôi không muốn mình "mít ướt" như một đứa con nít. Bởi cha mẹ tôi là những người duy nhất sống gần gũi bên cạnh bà, nên tôi cho rằng cái chết của bà khiến tôi đau buồn nhất. Trong khi sự mất mát này không tác động mấy đối với anh chị họ của tôi, vì họ không thân thích với bà bằng tôi.


Trong vòng hăm bốn tiếng, tất cả bà con của tôi tập trung tại nhà tang lễ. Vừa bước vào phòng để quan tài của bà, tim tôi bắt đầu chùng xuống. Đây sẽ là lần cuối cùng tôi nhìn mặt bà. Lúc đầu, tôi thật sự không muốn cùng gia đình tiến tới gần quan tài của bà, nhưng tôi biết sớm muộn gì tôi cũng phải thực hiện điều đó. Tôi nắm chặt tay mẹ tôi và nhắc nhở mình không được khóc.


Khi đến bên bà, mẹ tôi bắt tôi làm một việc mà suýt nữa tôi trào nước mắt. Mẹ bảo tôi chạm vào tay bà, vì đây là lần cuối cùng tôi có thể châm vào ngừơi bà. Tôi chầm chậm đưa tay ra. khi tay tôi chạm vào tay bà, tôi thở ra nhẹ nhõm. Bàn tay bà cũng vậy thôi, trừ việc nó lạnh hơn bình thường một chút.


Khi tôi ngước lên, mẹ tôi bắt đầu khóc nức nở. Tôi biết đây là lúc tôi cần phải mạnh mẽ. Tôi quàng tay ngang vai mẹ, và dìu mẹ trở về chỗ ngồi...".


Mời bạn đón đọc.

Mở Cửa Trái Tim - Tái bản 12/10/2010

Tác giả: #Quang_Ngọc Ngày cập nhật: 23-05-2018


Mở Cửa Trái Tim


"....Vài ngày sau đó, tôi tìm thấy cha mình với cây cọ vẽ trên tay, lấy làm kinh ngạc vì thứ ánh sáng rực rỡ mơ màng tuôn trào từ góc trên cùng của tấm vải bố giống như tiếng cười gột rửa núi non bằng màu vàng kim, lấp đầy dòng sông chói lòa bằng màu xanh lơ trong suốt như pha lê. Ánh nắng lấp lánh trên những con cá hồi nhấp nhô, trên những rặng thông óng biếc viền theo bờ sông, và trên cơ thể người câu cá đang tỏa ra sức khỏe tráng kiện khi ông ném cần câu cá ra xa xuôi theo dòng. Tôi nhìn kỹ hơn. Đó là cha tôi. Ông đã tìm thấy con đường đưa ông đến một nơi chốn không có sự đau đớn, ở nơi đó, một lần nữa, ông có được sự toàn vẹn đầy vẻ vang của mình.


"Lời gải đáp là gì hả bố?", tôi tự hỏi trong im lặng, thắc mắc về sự an bình nơi ông. Nhưng tôi biết câu trả lời. cha tôi đã học được cách ôm vào lòng cuộc đời mà mình có, chứ không phải một cuộc đời mà ông mong muốn. Tôi ngắm nhìn nụ cười của cha và biết rằng ông rất hạnh phúc. Ông đã vật ngã những ma quỷ trong lòng mình, nghiền chúng dưới đôi chân rung rẩy, ông đã vươn mình dậy từ hố sâu hủy diệt để chinh phục một khoảnh khắc cuối cùng huy hoàng rực rỡ. Tôi vĩnh viễn yêu thương ông biết bao. Và ông cũng yêu thương tôi biết bao. Tôi, cô công chúa bé bỏng của ông, đang tuyệt vọng vì ý nghĩ sẽ mất ông.


Ông tạm ngừng vẽ, lắc đầu và nói với vẻ buồn rầu, "Bố có quá ít thứ để lại cho con, Janet à."


Tội nghẹn họng khi chạm vào đôi vai cong vòng nhô xương của ông. "Bố, không phải vậy đâu", tôi thở hổn hển, kinh hoàng. "Căn bệnh dài và mệt mỏi của bố đã mang lại cho con điều gì đó mà không ai khác có thể đem lại cho con".


Ông có vẻ ngạc nhiên, và ông mỉm cười - nụ cười khiêm tốn nhất mà tôi từng được thấy. Ông đặt cây cọ xuống, chờ đợi với vẻ giễu cợt, rồi đột nhiên hỏi với tôi một chút hài hước. " Đó là gì thế nhỉ?...."


Mục lục:Điều quan trọng nhất


Người họa sĩ


Những dòng lệ thầm kín


Lời biện hộ thông minh nhất


Cánh tay mặt của bố


Hãy tin bố


Người tử tế


Mở cửa trái tim


Con gái tôi, người thầy của tôi


Về nhà


Ngày mà tôi quá bận rộn


Tiên lượng....


Mời bạn đón đọc.

Gõ Cửa Tương Lai

Tác giả: #Quang_Ngọc Ngày cập nhật: 23-05-2018


Gõ Cửa Tương Lai:
Bằng việc trở thành một con người ưa hành động thì ngay bây giờ bạn đã có thể thay đổi được cuộc sống của mình. Khi ấy bạn có đủ sức mạnh để có thể thay đổi. Hãy bắt đầu ngay từ bây giờ. Bởi đây chính là cuộc sống của bạn. Hãy đưa ra những sự lựa chọn đúng đắn cho mình.
William James - một nhà triết học Mỹ sống ở thế kỉ 19 cng4 đã nhấn mạnh một sự thật mà cho đến ngày nay vẫn còn giữ nguyên tính đúng đắn của no: "Nếu so sánh với những gì mà chúng ta nên làm thì chúng ta chỉ nhận thức được một nửa điều đó. Chúng ta mới chỉ tận dụng được một phần rất nhỏ trong năng lực, trí óc và thể xác của mình. Nói mọi việc một cách đại khái thì người ta chỉ có thể sống giới nạn trong năng lực của bản thân mà thôi. Một người có thể có rất nhiều sức mạnh khác nhau nhưng rốt cuộc anh ta vẫn không thể phát huy được chúng như thường."
Hầu hết mọi người đều không thấy dễ dàng khi phải vượt qua những thất bại dù lớn hay nhỏ trong cuộc sống. Họ gặp một chút thất bại và họ vội vàng lao vào dốc bầu tâm sự với những "khán giả" đầy sự cảm thông của họ. Đương nhiên là những "khán giả" này sẽ tỏ ra rất thông cảm và tìm mọi lí do biện minh cho quyết định từ bỏ công việc của bạn. Khi ấy, bất cứ lí do nào cũng được nêu lên ngoại trừ trách nhiệm cá nhân của bạn. Đó chính là cách mà vô số người đã làm khi mà cuộc sống của họ không như những gì họ mông muốn.
Suy nghĩ là điểm khởi nguồn của mọi sự thành công, giàu có, hạnh phúc trên thế giới.
Mọi phát minh hay khám phá to lớn trong lịch sử đều là kết quả của những ý kiến và suy nghĩ.
Suy nghĩ cũng là nguyên nhân của mọi thất bại, nghèo khó và bất hạnh.
Những suy nghĩ nổi trội sẽ quyết định tính cách, sự nghiệp và tất cả mọi khía cạnh khác gồm cả điều tốt hay điều xấu.
Mục Lục:
Phần 1: Mục tiêu sống là gì
Sống có mục tiêu
10 mục tiêu sống đáng quan tâm
Sống lạc quan - tại sao không
Sống có ý nghĩa
Ý đẹp trong cuộc sống
Hãy sống theo quy luật.
Phần 2: Xây dựng sự thành công
7 bước để thành công
Trong thế giới của người thành công
7 chìa khoá cho những mối quan hệ tốt
Sự hoàn mỹ trong quan hệ
14 bí quyết để luôn chiến thắng trong các cuộc tranh luận
Khi nào tiền bạc làm nên hạnh phúc.
Mời bạn đón đọc.

Hãy Chắp Cánh Cho Tình Yêu Cuộc Sống

Tác giả: #Quang_Ngọc Ngày cập nhật: 23-05-2018
 • Tác giả: #Quang_Ngọc
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Thanh_Hóa
 • Năm xuất bản: 01-11-2007
 • Công ty phát hành: #Nhân_Văn
 • Trọng lượng: 180.00 gam
 • Kích cỡ: 14,5x20,5 cm
 • Số trang: 168
 • ISBN: 8935072820602 (VI45076)
 • Giá bìa: 20,000 đ


Hãy Chắp Cánh Cho Tình Yêu Cuộc Sống:
Khi sinh ra, mỗi người nhận lại từ tạo hoá một gương mặt, một thân thể. Bạn có thể thích hay ghét nó nhưng đừng quên điều này: nó là thứ sẽ trung thành với bạn suốt đời. Vì vậy hãy đối xử với nó theo cách nó xứng đáng được hưởng.
Bạn sẽ phải học - những cơ hội từ cuộc sống - mỗi ngày. Có những cơ hội đến với bạn thật dễ dàng, và có những cơ hội bạn sẽ phải trả một cái giá rất đắt để nhận được nó.
Không có sai lầm chỉ có những cơ hội. Sự trường thành là kết quả của quá trình vấp ngã, tự đứng dậy và tiến lên phía trước.
Một kinh nghiệm từ cuộc sống sẽ lặp đi lặp lại dưới những hình thức khác nhau, cho đến khi bạn đọc được điều đó, rõ ràng và thuần thục. Khi đó bạn mới có thể bắt đầu với những kinh nghiệm mới.
Sự học hỏi không bao giờ ngừng lại. Dù bạn đã già, bạn vẫn có thể học được nhiều điều, ngay cả từ những đứa trẻ.
Số phận của bạn được tạo nên từ chính bản thân bạn. Hầu như tất cả mọi người đều có những "công cụ" và "nguyên liệu" mà họ cần cho cuộc sống, điều khác biệt là họ có thể làm nên một "thành phẩm" tốt từ những thứ đó hay không?...
Mục Lục:
Thời gian tốt đẹp nhất của đời người
Ứơc mơ trong đời
7 bí mật của cuộc sống
Một cho tất cả
Quà tặng cho những tâm hồn đang yêu
Khát vọng của nàng Violet
Âm thanh của sự kiên trì
Thiên thần tuyết
Thượng đế hỏi gì?
Hãy chắp cánh cho tình yêu
Sẽ đến lúc
Điều học từ cuộc sống
Điều bí mật của hạnh phúc
Lời đồn
Nụ cười
Giá trị của những dấu chấm câu
7 diễn giải hay về tình yêu
9 điều để thấy cuộc đời đáng sống.
v.v...
Mời bạn đón đọc.

Sắc Màu Của Tình Bạn - Tâm Hồn Cao Thượng

Tác giả: #Quang_Ngọc Ngày cập nhật: 23-05-2018


Sắc Màu Của Tình Bạn - Tâm Hồn Cao Thượng:
"Tình bạn là nhận thêm niềm vui và chia bớt nỗi buồn.
Người bạn bình thường chưa bao giờ thấy bạn khóc.
Người bạn thật sự sẽ là đôi vai cho bạn tựa vào mỗi khi bạn buồn khổ và cần sự an ủi.
Người bạn bình thường tỏ ra khó chịu khi bạn gọi điện trễ.
Người bạn thật sự hỏi xem bạn mắc két chuyện gì mà không thể gọi sớm hơn...
Mới đây, một trong những người bạn thân của tôi - người bạn mà tôi vẫn chia sẻ mọi thứ kể từ khi còn học ở mẫu giáo - đến chơi cuối tuần với tôi. Từ nhiều năm nay do tôi dọn sang một thành phố khác nên cả hai chúng tôi luôn mong ngóng những dịp hiếm hoi có được trong mỗi năm để gặp được nhau.
Thế là cuối tuần ấy chúng tôi dành hàng giờ nói chuyện với nhau, quên cả ngủ, kể với nhau về những người mình đang quan hệ. Bạn tôi bèn kể tôi nghe về bạn trai bạn ấy, về chuyện anh ta lôi kéo bạn ấy dùng thử ma tuý và thử các kiểu sống dẫn đến huỷ diệt. Tôi sững sờ. Bạn ấy kể tôi nghe đã giấu giếm cha mẹ và lẻn ra ngoài đi chơi với bạn trai như thế nào, bởi vì cha mẹ không muốn bạn ấy kết bạn với anh ta. Tôi đã khuyên giải thật nhiều để chứng tỏ bạn ấy xứng đáng có người bạn trai tốt hơn, nhưng bạn ấy vẫn không nghe tôi. Lòng tự trọng của bạn ấy hình như đã đánh rơi mất rồi.
Tôi cố thuyết phục là bạn ấy đang huỷ hoại tương lai của mình và đang sa lầy. Tôi cảm thấy lời mình nói như nước đổ lá khoai. Tôi không thể nào tin là bạn mình lại có thể giao du với những kẻ nghiện ngập, nhất là bạn trai bạn ấy...".
Mục Lục:
Gabby, cậu gầy quá đấy
Câu chuyện ở quán cà phê
Nhìn thấy tất cả
Người bạn và người quen
Sắc màu của tình bạn
Bức thư của tình bạn
Bức thư bị xé nát
Bức tranh tuyệt vời
Người bạn thật sự
Câu chuyện của chuồn chuồn ớt
Những cánh thiệp ngả màu
Một lòng tốt bình thường
Ba câu hỏi
Chim sơn ca, hãy hót lên!
Địa ngục hay thiên đàng
Kelly, thiên thần chắp cánh
Cậu Charlie
Chuyện ở đỉnh tháp
Chúc bạn giáng sinh vui vẻ
Bản khiêu vũ tuyệt vời
Có một người ngoài hành tih
Bạn bè
Bạn tốt
Một người bạn
Tất cả điều tôi mãi mãi cần đến
Bạn Anthony của tôi
Màu trắng hay màu đen
Đơn giản là Ben
Phô trương
Xa hơn quán thân hữu
Chơi chung
Cục gạch
Món quà quý nhất.
Mời bạn đón đọc.

Nụ Cười Trong Tim

Tác giả: #Quang_Ngọc Ngày cập nhật: 23-05-2018
 • Tác giả: #Quang_Ngọc
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Thanh_Hóa
 • Năm xuất bản: 01-12-2007
 • Công ty phát hành: #Nhân_Văn
 • Trọng lượng: 150.00 gam
 • Kích cỡ: 14.5x20.5 cm
 • Số trang: 144
 • ISBN: 8935072820619 (VI59409)
 • Giá bìa: 17,000 đ


Đôi khi chúng ta yêu mến ai đó nhưng lại không biết cách làm cho họ cảm nhận được tình cảm ấy. Có người cảm thấy được yêu mến khi ai đó lắng nghe mình, hoặc cảm thấy mình là một phần trong cuộc sống của người kia hoặc đơn giản chỉ là thường xuyên liên lạc, một bữa ăn, một món quà, một bó hoa…

Cười vang. Cười là một trong những cách tốt nhất để loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực mà không gây hại. Ngoài ra, tiếng cười cũng làm giảm lo lắng, trầm cảm và sợ hãi.

Mở đầu và kết thúc một ngày bằng một thông điệp tích cực. Thay vì vừa tỉnh dậy đã bật ngay ti vi hoặc vớ lấy tờ báo để xem bản tin thì hãy bắt đầu bằng một bài hát yêu thích hoặc lời cầu nguyện. Tự nhắc nhở mình rằng có nhiều điều tốt hơn thứ xấu trên thế giới này.

Mục lục:

Cẩm nang sống

Món quà ngọt ngào

Quà tặng cuộc sống

Thiên thần hộ mệnh

Những lá thư

Chiếc dù màu đỏ

Đôi mắt của tâm hồn

Những giá trị trong cuộc sống

Dựa vào bản thân

Kiểm tra sự tự tin

Ý nghĩa một chuyến xe

Cái nút áo

Chén ánh sáng

Những nụ cười vào buổi sáng

Giá trị của việc lắng nghe

Cuộc sống hoàn hảo!

Lòng tin.

Mời bạn đón đọc.

Món Quà Vô Giá - Những Giá Trị Tinh Thần

Tác giả: #Quang_Ngọc Ngày cập nhật: 23-05-2018


Món Quà Vô Giá - Những Giá Trị Tinh Thần:
"Cháu đã xuất hiện trên cuộc sống này. Cháu là một món quà vô giá từ Tạo hoá ban cho tôi. Nhìn cháu, tôi cảm thấy khoảng không bao quanh tràn ngập bình an và tinh khiết. Qua những giọt nước mắt mừng vui tôi thì thầm vào tai cháu:
- Bố mẹ vui mừng có con ở đây. Bố mẹ đã chờ đợi cháu quá lâu để được thấy con, con gái ạ.
Cháu mở mắt nhìn, tôi cảm giác thấy mình như được lột xác - một khoảnh khắc không đong đếm được tràn ngập bởi sự vô tận của sự sống. Trong mắt con, tôi đã đọc được sự nhận biết toàn vẹn, từ thương yêu vô điều kiện, và sự tin cậy hoàn toàn. Tôi là một người mẹ. Và vào đúng lúc ấy tôi cảm nhận, và trái tim tôi cũng nhận biết điều đó, mọi điều tôi cần biết để hướng dẫn con.
Nằm trên giường, con ngủ giữa bố và mẹ. Chúng tôi đếm từng ngón chân ngón tay của con và trầm trồ chiêm ngưỡng sự toàn bích của những hình hài bé tí tẹo như vậy. Chúng tôi tìm xem con giống cha mẹ ở những điểm nào, và những nét riêng cháu. Chúng tôi không có lời nào để diễn tả, nhưng con tim và trí óc chúng tôi tràn ngập những hi vọng và mơ ước mà chúng tôi dành cho cháu - con người mà sau này sẽ trưởng thành, những quà tặng mà cháu có thể đem đến cho xã hội, và cách cháu sẽ tiếp cận với đời. Chỉ nhìn cháu thôi, và chỉ cần cảm nhận tình thương yêu và sự ngọt ngào cháu đem lại thì dường như mọi áp lực đè nặng cuộc sống đã tan biến khỏi chúng tôi, và những điều thật sự quan trọng trong cuộc sống trở thành hiển nhiên hơn - như thể đang đứng trước một nhà hiền triết vĩ đại và sáng suốt. Khó khăn lắm chúng tôi mới có thể nhắm mắt ngủ.
Năm tháng trôi qua, chúng tôi càng trầm trồ ngạc nhiên với những biến đổi của con. Nụ cười đầu tiên, tiếng nói đầu tiên, bước chân đầu tiên - tất cả đều phù hợp với dự đoán, nhưng vẫn theo đúng thời điểm và đặc tính của nó. Con dạy chúng tôi làm sao để biết chơi trở lại như trẻ thơ, biết chậm bước lại và ngắm nhìn thế giới, cả những điều mà chúng tôi thường thấy và biết rõ. Rõ ràng là có nhiều điều được cháu ghi nhớ, thấy và cảm nhận trong khi chúng tôi không còn khả năng làm điều ấy, và có lẽ cũng không bao giờ làm được........."
Mục lục:
Món quà vô giá
Con búp bê bị bể
Một cuộc phiêu lưu chút nữa đã bị bỏ qua
Chồng tôi đã mua tôi với 40 đô và một con gà
Vị khách trọ đêm qua
Món quà đặc biệt
Một giấc mơ bị hoãn lại
Quyển sách làm nên đời tôi
Người hùng bất đắc dĩ
Chỉ một ly rượu
Ngọn đèn cù
Điều tôi nhớ mãi
Hàn gắn thế giới
Chiếc hộp thời gian
Hãy coi chừng tật xấu sau lưng!
Giữa những bức tường nhà tù
.......
Mời bạn đón đọc.