sách hay mới nhất!

Sách của tác giả: #Quang_Ngọc

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Để Trở Thành Nhà Quản Lý Tài Ba

Tác giả: #Quang_Ngọc Ngày cập nhật: 19-03-2018


Để Trở Thành Nhà Quản Lý Tài Ba:
Người lãnh đạo đều gặp nhiều việc như sau: rất nhiều người làm việc trong xã hội chỉ nghĩ trăm phương nghìn kế để lãnh đạo đề bạt mình nhưng lại bỏ qua việc xây dựng cơ sở của mình.
Người lãnh đạo thông minh muốn tiến bộ, ngoài việc bồi dưỡng năng lực kiến thức cho mình ra, phải luôn bồi dưỡng, đào tạo những người có tài có vị trí thấp hơn mình. Cố gắng luyện họ thành những người hữu dụng, sau này có thể nhận được sự trợ giúp đắc lực của họ.
Người có địa vị cao, thường thường là người rất biết sự tranh thủ giúp đỡ của người khác như thế nào, khi gặp phải khó khăn, một mình không thể giải quyết, thì biết tranh thủ người khác giúp đỡ. Bản thân họ sẽ không bao giờ làm việc quá nặng nhọc vất vả vì biết phân chia công việc, họ chỉ làm những công việc mà người khác không làm được.
Mục Lục:
8 kế cạnh tranh
Kích hoạt mạng lưới đại lý
ESOP - công cụ hữu hiệu
Bài học cải tiến quản trị
5 cách để gắn kết nhân viên
Đòn bẩy năng lực
Truyền cảm hứng cho nhân viên
Lãnh đạo đích thực
Thúc đẩy sự đồng thuận
Nhân bản lãnh đạo
Biết cách khuyến khích
Là sếp hay là bạn
Đừng "làm ngơ" khi nhân viên chán việc
10 điều răn trong " kinh thánh về lãnh đạo"
Các kiểu lãnh đạo
Quản nhân viên thế nào
Lãnh đạo người thông minh
8 thói quen xấu của nhà lãnh đạo
Lãnh đạo thông minh qua sự hiểu biết sâu sắc
Đối phó với "lực cản" khi phải thay đổi
Cách chọn người phụ tá tốt nhất
Giải quyết "thách thức" từ cách ứng xử của nhân viên.
Mời bạn đón đọc.

Cao Hơn Đỉnh Thái

Tác giả: #Quang_Ngọc Ngày cập nhật: 19-03-2018


Cao Hơn Đỉnh Thái - Tâm Hồn Cao Thượng


"Cha tôi dường như không biết thể hiện tình yêu thương của mình. Cả gia đình tôi sốn vui vẻ và thoải mái, tất cả cũng là nhờ mẹ tôi. Mỗi ngày cha chỉ sáng sớm đi làm, chiều tối về nhà. Thế nhưng sau khi nghe mẹ tôi kể về những tội mà chúng tôi đã phạm phải trong ngày thì cha lại không tiếc lời rầy la chúng tôi.


Có lần tôi trộm một cây kẹo ở cửa tiệm nhỏ đầu phố. Cha biết chuyện và nhất định bắt tôi đích thân đem trả, đồng thời phải thú nhận với chủ tiệm rằng tôi đã ăn trộm cây kẹo. Không những phải đem kẹo trả lại, cha còn bắt tôi đến quét dọn cửa tiệm để chuộc lại lỗi lầm. Lần ấy duy chỉ có mẹ hiểu bởi dù sao tôi cũng chỉ là một đứa trẻ mà thôi.


Tôi chơi bóng sơ ý bị gãy chân. Trên đường đến bệnh viện, người ôm tôi vào lòng là mẹ. Cha dùng xe hơi của ông trứơc cửa phòng cấp cứu, nhưng người bảo vệ yêu cầu ông đâu xe nơi khác vì chỗ đó chỉ dành cho những xe cấp cứu đỗ mà thôi. Cha nghe xong liền nổi giận: Thế ông tưởng xe của chúng tôi là xe gì? Xe du lịch chắc?


Trong những buổi tiệc mừng sinh nhật của tôi, cha chẳng giống một người cha chung vui với tôi chút nào. Cha chỉ mải lo thổi bong bóng, bày bàn tiệc, hoặc làm những việc phục vụ vặt vãnh. Vẫn là mẹ cắm nến lên bánh kem và đưa đến cho tôi thổi.


Xem những album ảnh, bạn bè thường hỏi: Cha bạn đâu vậy? Chỉ có trời mới hiểu nổi, vì lúc nào cha cũng là người cầm máy chụp hình. Còn mẹ và tôi thì luôn cười tươi như hoa và ảnh chụp dĩ nhiên là vô số.


Tôi còn nhớ có lần mẹ nhờ cha tập cho tôi đi xe đạp. Tôi xin cha khoan hãy buông tay ra, nhưng cha nói đã đến lúc cha không nên vịn xe cho tôi nữa rồi. Và thế là cha buông tay. Tôi té xuống đất, mẹ vội chạy lại đỡ tôi dậy, còn cha thì khoát tay ra hiệu mẹ tránh ra. Lúc đó tôi rất giận và nhất định phải chứng tỏ cho cha thấy tôi cũng không cần sự giúp đỡ. Nghĩ vậy, tôi lập tức gắng leo lên xe và chạy một mình cho cha xem. Lúc ấy cha chỉ đứng yên và nở nụ cười...".


Mục Lục:Người đàn ông ít lời


Dù không là cha ruột


Băng qua đại dương


Chiếc ghế của bố


Người cha hóm hỉnh


Món quà của bố


Người hùng thầm lặng


Bữa sáng cùng cha


Cha tôi


Tình thương của bố


Tình thương không lời


Đôi mắt người cha


Con gái ba... cuối cùng thì cũng...


Cha và con


Tôi là tấm gương cho các con tôi


Ngoảnh lại nhìn con


Giữ trọn lời hứa


Mình đi đi, ba


Con lớn nhanh bên cha mỗi ngày


Chúng con muốn giống cha


Chuyện kể về cha con Mary Lousie


Con gái cưng của Ba.


v.v...


Điều ba tôi đã dạy.Mời bạn đón đọc.

Cần Lắm 1 Nụ Cười

Tác giả: #Quang_Ngọc Ngày cập nhật: 19-03-2018


Các nhà nghiên cứu đã liệt kê ra được 19 kiểu cười khác nhau. Có những nụ cười rụt rè, những cái nhếch mép ranh mãnh, có nụ cười rạng rỡ của người đáng yêu, nụ cười khó chịu của người nhút nhát, nụ cười hăm dọa, nụ cười thanh thản, nụ cười khêu gợi của người đi chinh phục và còn nhiều nữa... Nói chung, cười là một trong những hình thức diễn đạt tinh tế của con người.


Mời bạn đón đọc.

Màu Tình Yêu - Tâm Hồn Cao Thượng

Tác giả: #Quang_Ngọc Ngày cập nhật: 19-03-2018


Màu Tình Yêu - Tâm Hồn Cao Thượng:
"... Có thể màu đỏ tượng trưng cho tình cảm nồng nàn, nhưng đối với tôi, màu cam là màu tình yêu đích thực. Đối với tôi, màu cam - cam sáng rực, cam của bí ngô - nhất định là màu tình yêu...

Tôi bị mù! Chỉ có sáu tuần lễ mà tôi cảm giác như dài vô tận.
Ấy là thời gian tôi nằm ở bệnh viện Columbia. Lo sợ, cô đơn, nhớ chồng và năm đứa con thơ không nguôi. Đêm đến cảm giác đó càng dễ sợ. Tôi trải qua hàng giờ, thậm chí cả ngày tự hỏi liệu mình có còn được nhìn lại các con hay không. Mải miết thương xót cho thân phận mình đến nỗi khi nghe y tá thông báo trong phòng có thêm một bệnh nhân, tôi cũng chẳng màng. Trớ trêu là tôi lại không muốn ai thấy mình trong tình cảnh này. Nhưng dù thích hay không thì một lát sau bệnh nhân mới cũng nhập phòng, nằm trên chiếc giường đối diện tôi. Tên chị là Joni.
Dẫu cứ tự thu mình vào vỏ ốc nhưng hình như tôi đã tích Joni ngay từ những giây phút đầu tiên. Chị thật lạc quan, tươi cười, chẳng hó hé kêu ca gì về bệnh tình của mình. Xem ra chị cảm nhận được nỗi tuyệt vọng nơi tôi nên hay tìm cách an ủi. Chị bảo tôi may mắn vì không thể nhìn thấy mình trong gương. Đầu óc tôi rối bù vì suốt tuần nằm mẹp trên giường, thân hình béo bệu ra do hệ quả của việc tiêm hooc-môn vào tĩnh mạch. Joni luôn kể chuyện tiếu lâm khiến tôi phải phá lên cười.
.... Sau khi chồng tôi về, tôi nghe tiếng Joni cứ trằn trọc trở mình trên giường mãi.
- Chị còn thức không, Joni? - Tôi hỏi
- Chị có biết là chị rất may mắn khi có rất nhiều người yêu thương mình không? - Joni đáp sau một lúc im lặng - Chồng và các con chị thật tuyệt vời. Chi may mắn quá!
Tôi giật thót mình. Quả là đến lúc đó tôi mới lần đầu tiên nhận ra rằng Joni không có chồng, con hay bạn bè gì đến thăm. Thỉnh thoảng mẹ chị hoặc cha xứ mới đến thăm nhưng họ không nán lại lâu.
Nằm chung phòng đã lâu mà tôi chỉ lo bản thân mình chứ không hỏi han gì chị, cũng không cho chị cái dịp bày tỏ. Qua những lần bác sĩ khám bệnh, tôi chỉ biết mang máng là chị bị bệnh rất nặng chứ cũng chẳng buồn hỏi là bệnh gì. Thấy mình ích kỷ biết chừng nào, tôi úp mặt xuống giường, bật khóc. Cầu xin Chúa tha thứ cho sự vô tình của mình, định bụng sáng mai sẽ là hỏi thăm bệnh tình của Joni, cảm ơn chị vì tất cả những gì chị đã làm cho tôi và nói tôi thật sự mến chị.
Thế nhưng, tôi chẳng bao giờ còn có cơ hội thực hiện được những ý định của mình. Sáng hôm sau, khi tôi thức dậy thì khua trúng một bức màn ngăn giữa giường. Có tiếng xì xào, tôi cố vểnh tai nghe ngóng. Tiếng đức Cha đều đều: Cầu chúc cho cô ấy yên nghĩ bình an mãi mãi. Joni đã vĩnh viễn ra đi, trước khi tôi kịp bày tỏ lòng thương mến...".
Mục Lục:
Câu chuyện thánh Valentine
Màu tình yêu
Phép lạ từ viên phấn
Bàn tay nắm chặt
Da da
Người gửi thiệp Valentine suốt đời cho tôi
Sự che chở an toàn
Cảm nhận bằng trái tim
Thiên thần Nicholas
Chắp thêm đôi cánh
Dòng sông cuộc đời
Chỉ là vết xước
Trái tim Paris
Mỗi phụ nữ cần có một nhà vô địch
Lâu đài cát
Thiên thần bay qua đời tôi
Tôi đã "nghe thấy" tình yêu thươg
Khoảnh khắc ngọt ngào
Ngày tuyệt vời nhất của Jeffrey
Bữa tiệc giáng sinh
Cứu cả hai người
Dưới cái nhìn của tình yêu thương
Thiên thần may mắn của tôi
Nhớ về Marc
Ôi, tôi yêu cô ấy làm sao
Chức mừng giáng ainh Jennifer
Sự thông thái của trẻ thơ
Lời nhắc nhở
Người hùng của riêng tôi
Đại huynh
Chào tạo biệt lần cuối
Anh trai
Chú Paul của tôi.
Mời bạn đón đọc.

Vòng Tay Yêu Thương - Những Giá Trị Tinh Thần

Tác giả: #Quang_Ngọc Ngày cập nhật: 19-03-2018


Vòng Tay Yêu Thương - Những Giá Trị Tinh Thần:
"Điều duy nhất có giá trị trong cuộc đời chính là những dấu ấn của tình yêu mà chúng ta đã để lại phía sau khi ra đi.
Thời gian trôi qua và tôi dần lớn hơn, tiệm bánh trở thành nơi đặc biệt để chúc mừng những chiến thắng của tôi từ những cuộc thi bơi lội hay trượt tuyết. Ngay cả khi tôi không thắng cuộc hay đoạt giải, bố cũng sẽ dẫn tôi đến nơi thân thuộc đó để chia sẻ. Chúng tôi luôn rời khỏi tiệm với một chiếc hộp nhỏ đựng một chiếc bánh sừng trâu và một chiếc bánh rán phủ sôcôla.
Cuối cùng, tôi đã trưởng thành và để lại bố ở nhà. Trong ngày cưới của tôi, trước khi dẫn tôi đi xuống sảnh nhà thờ, bố trao cho tôi một hộp quà nhỏ. Khi mở nó ra, tôi tìm thấy một chiếc bánh rán nhỏ phủ sôcôla. Tim tôi tan ra còn nhanh hơn sôcôla đang tan chảy trong lò nướng. Chúng tôi ôm nhau khóc. Bố bảo tôi, ông tự hào biết bao về tôi và rằng tôi sẽ luôn là con gái bé bỏng của ông.
Bố vẫn tiếp tụ đi đến tiệm bánh ruột của mình một thời gian dài sau khi tôi đi lấy chồng. Tôi chỉ trở lại nơi ấy một lần với đứa con gái đầu lòng. Bố rạng rỡ tự hào, ôm đứa cháu gái như thể là chiến tích tuyệt nhất ra khoe với bạn bè của ông.
Tháng mười năm 1989, bố phát hiện mình bị ung thư không mổ được. Chúng tôi sống cách biệt một đại dương, và những cuộc viếng thăm của chúng tôi rất ít ỏi.
Một năm sau, tôi bị tai nạn và được đưa vào bệnh viện, trải qua ba cuộc phẫu thuật cho xương sống vụn nát. Trong khi đó, bệnh ung thư của bố đã phát tán nhanh đến nỗi ông chỉ cất mình lên thôi cũng khó khăn lắm rồi. Cưỡng lại lệnh của bác sĩ, ông đã bay đến bệnh viện để an ủi tôi. Khi ông đến thì tôi đang trong giai đoạn điều trị bằng phương pháp kéo giãn chân tay và hầu như không thể cử động được. Thân thể mỏng manh của bố phủ lên ngực tôi, và với cánh tay gầy trơ xương của mình, ông ôm tôi vào lòng, nói rằng nếu ông có thể cho tôi một món quà bất kỳ trong thế giới này, ông sẽ đổi chỗ với tôi ngay lúc này đây.
Khi bác sĩ chuẩn bị cho tôi làm phẩu thuật, nước mắt bố tuôn trào nhiều đến mức có thể làm đầy một bể nước. Ông yêu cầu bác sĩ gây mê chăm sóc cẩn thận đứa con gái bé nhỏ của ông. Họ chuyển tôi ra khỏi phòng bệnh và đưa đến phòng phẫu thuật. Khi tôi tỉnh dậy thì thấy mình đã nằm trong phòng bệnh. Không có ai xung quanh. Tôi cố với đến cái điện thoại để gọi cho bố, và nhìn thấy... một chiếc đĩa giấy đựng bánh rán phủ sôcôla.
Tôi không bao giờ nhìn thấy bố tôi lần nữa. Ông đã quá yếu, ông phải trở về nhà. Bệnh ung thư đã mang ông đi chỉ vài ngày sau khi ông rời khỏi giường bệnh của tôi.
Giờ đây, mỗi khi lái xe ngang qua các tiệm bánh, tôi không thể ngăn mình mỉm cười, và... ứa nước mắt, hồi tưởng lại những kỷ niệm đó, chiến tích tuyệt vời nhất của tôi".
Mục Lục:
Chiếc bánh rán
Tha thứ và yêu thương
Cả nhà mình yêu bố
Tin vào con người
Ổn thôi mà, Bố!
Cuốn phim
Kết nối bởi tình yêu
Mẹ không sao chứ mẹ?
Thư một bà mẹ gửi con trai
Vào ngày con bắt đầu đi mẫu giáo
Phụ tá của mẹ
Con không muốn có em bé mới
Hãy khiêu vũ với con
Nội và vườn hoa
Con đường của em tôi
Tình chị em
Món quà bất ngờ dành cho mẹ
Ace, chị sẽ tìm em
Câu hỏi quan trọng nhất
Đứa bé biết quan tâm nhất
Đâu có ba đâu!
Ta có thể làm tất cả
Con muốn trở về nhà
Vì cháu ngoại
Cảm ơn ba
Một chút trong cuộc sống
Những chậu hoa phong lữ thảo
Hộp bút chì dành cho mẹ
Con hạnh phúc bên cha
Biểu hiện đơn giản của lòng yêu thương.
Mời bạn đón đọc.

Sức Mạnh Của Tình Yêu

Tác giả: #Quang_Ngọc Ngày cập nhật: 19-03-2018


Sức Mạnh Của Tình Yêu


"Sức mạnh vĩ đại nhất mà nhân loại có trong tay chính là tình yêu.


Vụ chiếc tàu Titanic bị chìm ngoài khơi Bắc Đại Tây Dương đêm 15/04/1912 làm hơn 1500 người thiệt mạng đã không ngừng làm đề tài cho bao tác phẩm văn chương nghệ thuật. Titanic có nghĩa là vĩ đại. Đặt tên như thế cho con tàu, con người muốn nói lên niềm kiêu hãnh cho một công trình có một không hai vào thời bấy giờ. Nhưng cái vĩ đại mà con người tưởng mình có thể đạt được trong tiến bộ khoa học kỹ thuật ấy không là gì trước sức mạnh thiên nhiên.


Sau khi chiếc tàu vĩ đại ấy bị đấm, một tờ báo xuất bản ở Anh đã đăng kề nhau hai bức ảnh minh hoạ có nội dung như sau: Trong bức ảnh thứ nhất, người ta thấy chiếc tàu chạm vào tảng băng, bên dưới có dòng chữ: sự yếu đuối của con người và sức mạnh của thiên nhiên. Còn bức ảnh thứ hai người ta lại thấy một người đàn ông nhường chiếc phap cấp cứu của mình cho người đàn bà đang bế con trên tay. Lần này, bức ảnh được chú thích bằng dòng chữ: sự yếu đuối của thiên nhiên và sức mạnh của con người.


Sức mạnh, sự vĩ đại đích thực của con người hẳn không nằm trong khả năng chinh phục hay chế ngự thiên nhiên, mà chính là trong khả năng chế ngự được bản thân, vượt thắng sự ích kỷ. Mahatma Gandhi, người giành độc lập cho Ấn Đột bằng cuộc đấu tranh bất bạo động, đã nói: Sức mạnh vĩ đại nhất mà nhân loại có trong tay chính là tình yêu...".


Mục lục:Một bông hồng


Sức mạnh của tình yêu


Điều kỳ diệu


Trò chơi tình yêu thương


Món quà


Chỉ mơ ước thôi sao


Con khủng long xanh


Hai trái tim cô đơn


Hãy nói những điều chưa nói


Quà cưới


Bàn tay dịu dàng


Những giọt nước mắt từ trên trời


Một cuộc đời đáng cứu...

Mời bạn đón đọc.

trân trọng giới thiệu.

trân trọng giới thiệu.

Mẹ Là Mắt Sáng Trăng Sao

Tác giả: #Quang_Ngọc Ngày cập nhật: 19-03-2018Mặc dù người khác có những bông hồng nguyên vẹn, bông hồng của mẹ vẫn là độc nhất. Tì vết nhỏ của nó nhắc cho mẹ nhớ một điều quan trọng hơn: Chỉ có tình yêu là bền vững mãi mãi...


"Vào một ngày thứ hai, nắng trời ấm áp của tháng tư, tôi có hai người bà thương yêu ở bên cạnh mình. Nhưng sang thứ ba, chỉ còn lại một người. Người bà thân yêu kia đã chết. Tôi từng có linh cảm chuyện này sẽ đến, thế rồi giờ đây nó đến thật, tôi chỉ muốn khóc mà thôi. Nhưng tôi không đủ can đảm nhỏ xuống một giọt nước mắt, vì tôi luôn được dạy rằng con trai không bao giờ nên khóc.


Trong buổi đám tang, khó khăn lắm tôi mới giấu nỗi buồn vào tận đáy lòng.


Chẳng bao lâu, bà con từ khắp nơi trong nước trở về viếng tang. Trước mặt họ, tôi phải kìm lại những giọt nước mắt, vì tôi không muốn mình "mít ướt" như một đứa con nít. Bởi cha mẹ tôi là những người duy nhất sống gần gũi bên cạnh bà, nên tôi cho rằng cái chết của bà khiến tôi đau buồn nhất. Trong khi sự mất mát này không tác động mấy đối với anh chị họ của tôi, vì họ không thân thích với bà bằng tôi.


Trong vòng hăm bốn tiếng, tất cả bà con của tôi tập trung tại nhà tang lễ. Vừa bước vào phòng để quan tài của bà, tim tôi bắt đầu chùng xuống. Đây sẽ là lần cuối cùng tôi nhìn mặt bà. Lúc đầu, tôi thật sự không muốn cùng gia đình tiến tới gần quan tài của bà, nhưng tôi biết sớm muộn gì tôi cũng phải thực hiện điều đó. Tôi nắm chặt tay mẹ tôi và nhắc nhở mình không được khóc.


Khi đến bên bà, mẹ tôi bắt tôi làm một việc mà suýt nữa tôi trào nước mắt. Mẹ bảo tôi chạm vào tay bà, vì đây là lần cuối cùng tôi có thể châm vào ngừơi bà. Tôi chầm chậm đưa tay ra. khi tay tôi chạm vào tay bà, tôi thở ra nhẹ nhõm. Bàn tay bà cũng vậy thôi, trừ việc nó lạnh hơn bình thường một chút.


Khi tôi ngước lên, mẹ tôi bắt đầu khóc nức nở. Tôi biết đây là lúc tôi cần phải mạnh mẽ. Tôi quàng tay ngang vai mẹ, và dìu mẹ trở về chỗ ngồi...".


Mời bạn đón đọc.