sách hay mới nhất!

Sách của tác giả: #Quang_Ngọc

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Món Quà Vô Giá - Những Giá Trị Tinh Thần

Tác giả: #Quang_Ngọc Ngày cập nhật: 16-12-2018


Món Quà Vô Giá - Những Giá Trị Tinh Thần:
"Cháu đã xuất hiện trên cuộc sống này. Cháu là một món quà vô giá từ Tạo hoá ban cho tôi. Nhìn cháu, tôi cảm thấy khoảng không bao quanh tràn ngập bình an và tinh khiết. Qua những giọt nước mắt mừng vui tôi thì thầm vào tai cháu:
- Bố mẹ vui mừng có con ở đây. Bố mẹ đã chờ đợi cháu quá lâu để được thấy con, con gái ạ.
Cháu mở mắt nhìn, tôi cảm giác thấy mình như được lột xác - một khoảnh khắc không đong đếm được tràn ngập bởi sự vô tận của sự sống. Trong mắt con, tôi đã đọc được sự nhận biết toàn vẹn, từ thương yêu vô điều kiện, và sự tin cậy hoàn toàn. Tôi là một người mẹ. Và vào đúng lúc ấy tôi cảm nhận, và trái tim tôi cũng nhận biết điều đó, mọi điều tôi cần biết để hướng dẫn con.
Nằm trên giường, con ngủ giữa bố và mẹ. Chúng tôi đếm từng ngón chân ngón tay của con và trầm trồ chiêm ngưỡng sự toàn bích của những hình hài bé tí tẹo như vậy. Chúng tôi tìm xem con giống cha mẹ ở những điểm nào, và những nét riêng cháu. Chúng tôi không có lời nào để diễn tả, nhưng con tim và trí óc chúng tôi tràn ngập những hi vọng và mơ ước mà chúng tôi dành cho cháu - con người mà sau này sẽ trưởng thành, những quà tặng mà cháu có thể đem đến cho xã hội, và cách cháu sẽ tiếp cận với đời. Chỉ nhìn cháu thôi, và chỉ cần cảm nhận tình thương yêu và sự ngọt ngào cháu đem lại thì dường như mọi áp lực đè nặng cuộc sống đã tan biến khỏi chúng tôi, và những điều thật sự quan trọng trong cuộc sống trở thành hiển nhiên hơn - như thể đang đứng trước một nhà hiền triết vĩ đại và sáng suốt. Khó khăn lắm chúng tôi mới có thể nhắm mắt ngủ.
Năm tháng trôi qua, chúng tôi càng trầm trồ ngạc nhiên với những biến đổi của con. Nụ cười đầu tiên, tiếng nói đầu tiên, bước chân đầu tiên - tất cả đều phù hợp với dự đoán, nhưng vẫn theo đúng thời điểm và đặc tính của nó. Con dạy chúng tôi làm sao để biết chơi trở lại như trẻ thơ, biết chậm bước lại và ngắm nhìn thế giới, cả những điều mà chúng tôi thường thấy và biết rõ. Rõ ràng là có nhiều điều được cháu ghi nhớ, thấy và cảm nhận trong khi chúng tôi không còn khả năng làm điều ấy, và có lẽ cũng không bao giờ làm được........."
Mục lục:
Món quà vô giá
Con búp bê bị bể
Một cuộc phiêu lưu chút nữa đã bị bỏ qua
Chồng tôi đã mua tôi với 40 đô và một con gà
Vị khách trọ đêm qua
Món quà đặc biệt
Một giấc mơ bị hoãn lại
Quyển sách làm nên đời tôi
Người hùng bất đắc dĩ
Chỉ một ly rượu
Ngọn đèn cù
Điều tôi nhớ mãi
Hàn gắn thế giới
Chiếc hộp thời gian
Hãy coi chừng tật xấu sau lưng!
Giữa những bức tường nhà tù
.......
Mời bạn đón đọc.


Ceramic craft of Vietnam has a long history dating back almost ten thousand years ago to the end of the Hoa Binh culture and the beginning of the Bac son culture. During the Ly (1010-1225), the Tran (1226- 1400), the Le (1428- 1527) and the Mac (1527- 1592), Vietnam produced ceramic wares which were rich in form and varied in glaze not only to satisfy domestic demand but also to supply the export market. Of the caramic villages established Bat Trang was one of the most famous. It developed du ring this period and production has continued until today.
Bat Trang wares are widely consumed inside the country and have, at times, been exported to many countries of East Asia, southeast Asia, and to a number of other countries. Presently antique Bat Trang wares are collected by a number of museums overseas, having been discovered in achaeological excavations at sites in Southeast Asian countries. In Vietnam, they have been collected and displayed at many museums, and are kept at a number of communal houses and pagodas, temples, shrines and private homes. The National Museum of vietNam History, in particular, currently maintains in storage a rich collection of Bat Trang wares, of which several pieces carry inscription recording clearly the time of production, the name of the patron who placed the order and the name of the potter.

Cuốn sách được biên soạn bám sát đề cương "Tiến Trình Lịch Sử Việt Nam" đã được đại học Quốc gia thẩm định và thông qua, cung cấp cho sinh viên những kiến thức vừa cơ bản, vừa hệ thống liên tục về quá trình phát triển của lịch sử Việt Nam từ khi có con người xuất hiện trên nước ta.


Sách phản ánh những thành tựu mới nhất của khoa học lịch sử nước ta và trên thế giới cũng như những nghiên cứu chuyên sâu của mỗi tác giả được trình bày theo quan điểm chính thống, trên tinh thần chặt chẽ, hài hòa...

Sách được chia làm 2 phần chính:Xin trân trọng giới thiệu.

Suối Nguồn Yêu Thương - Tâm Hồn Cao Thượng

Tác giả: #Quang_Ngọc Ngày cập nhật: 16-12-2018


Suối Nguồn Yêu Thương - Tâm Hồn Cao Thượng:
"Khi bạn vừa tròn tuổi tôi, mẹ bón cho bạn ăn, tắm rửa cho bạn. Đáp lại, những lúc trái gió trở trời, bạn ra rả khóc thâu đêm.
Bạn lên 2, bà dạy bạn những bước đi chập chững. Để cảm ơn mẹ, bạn lon ton chạy lại mỗi khi nghe tiếng mẹ gọi.
Khi bạn lên 3, bà làm cho bạn những món ngon đầu tiên theo ý muốn của bạn. Đáp lại, bạn quẳng chiếc đĩa đựng đồ ăn xuống sàn nhà.
Lúc 4 tuổi, nhận từ tay mẹ những chiếc bút chì đầu tiên, bạn đã dùng chúng để bôi vẽ đầy tường phòng khách.
Khi bạn lên 5, bạn mặc nguyên bộ đồ đẹp nhất mẹ bạn thức trọn mấy đêm may cho con và nhảy tùm xuống vũng bùn trước cửa nhà.
Lên 6 tuổi, được mẹ dắt tới trường, bạn lại giãy giụa và gào khóc: Ừ, ừ, con không thích đi học đâu!.
Năm bạn 7 tuổi, mẹ bạn mua cho bạn một trái banh. Để cảm ơn, bạn đã sút thúng... cửa kính nhà hàng xóm.
Lúc bạn 8 tuổi, mẹ mua cho bạn những cây kem mút và bạn đã để nước kem nhỏ từng giọt lên đùi.
Bạn lên 9, mẹ bạn moi hết khoản tiền tiết kiệm còm cõi mà bà chắt chiu từ thủa còn con gái để mua cho bạn một cây đàn dương cầm. Đáp lại, bạn để cây đàn đứng im lìm trong góc phòng khách.
Năm bạn lêm 10, mẹ bạn bỏ thời gian đưa bạn đi tập thể dục thẩm mỹ, tập võ, tới dự sinh nhật bạn bè của bạn. Đáp lại, bạn nhảy ra khỏi xe bỏ đi không thèm ngoái cổ lại.
Năm bạn 12 tuổi, đáp lại sự cấm đoán của mẹ không cho bạn xem một chương trình TV dành cho người lớn, bạn doạ bỏ nhà đi bụi đời.
Lúc bạn 14 tuổi, mẹ trả tiền để bạn đi nghỉ hè xa lần đầu tiên trong đời. Đáp lại tấm lòng của bà, suốt ba tháng bạn chẳng buồn viết lấy một chữ gởi mẹ...".
Mục Lục:
Khi con đơn độc
Mẹ là ngôn từ
Chuyện kể của bà mẹ thể thao
Khi con trẻ rời nhà lên đại học
Mẹ kể
Con giống chúng tôi
Linh tính của người mẹ
Mẹ
Làm mẹ chỉ trong một ngày
Những gì con mãi mãi cần đến
Vậy chứ nụ hôn của mẹ đâu?
Dây thân ái
Chàng vịt của mẹ
Hãy cố lên con!
Trái tim mật ngọt
Lòng mẹ
Bánh nướng của mẹ
Cổ tích về sự ra đời của bà mẹ
Đời học của mẹ tôi
Nụ cười của người mẹ
Nối hai bờ yêu thương
Sức mạnh người mẹ
Vì mẹ tôi là một người phụ nữ
Bé gái và chiếc xe đạp
Lòng mẹ cha
Lý của cha mẹ
Mối thâm tình
Những tời từ trái tim con
Mẹ con
Cho mãi mãi.
Mời bạn đón đọc.

Cài Đặt Tình Yêu - Những Giá Trị Tinh Thần

Tác giả: #Quang_Ngọc Ngày cập nhật: 16-12-2018


Cài Đặt Tình Yêu - Những Giá Trị Tinh Thần:
Yêu là dễ dàng, ngay cả tiếp tục yêu cũng khó, e sợ cô đơn cũng đủ để giữ chân ta trong tình yêu. Nhưng sẽ là một sự tìm kiếm khó nhọc để tìm cho ra một người mà nhờ vào sự hiện diện bền bỉ của người ấy ta cũng bền bỉ trở thanh con người ta muốn trở thành.
" Hôn nay tôi bắt đầu buổi sáng bằng câu:" Cưng à, đừng lo cho anh ". Nói xong tôi chợt bật cười với bà ấy. Thật vô lý khi nghĩ là Linda sẽ không lo lắng cho tôi, cho con cái chúng tôi mà bà bỏ lại, cho những đứa cháu mà bà không biết mặt hoặc cả triệu đứa cháu khác chưa được sinh ra. Lần đầu tiên tôi mới hiểu được bản chất của lòng lo lắng của bà ấy. Đó là biểu hiện tình yêu không điều kiện, một thứ tình yêu thấm vào bạn và mọi sinh vật khác hiện tại cũng như mai này. Nếu như bạn quen biết Linda thì bạn sẽ cảm nhận được tình yêu ấy. Bà không bao giờ có thể hiểu được tại sao con người lại làm tổn thương nhau, hoặc lừa dối nhau - đơn giản vì đó không phải là bản chất của bà.
Chúng ta gặp nhiều người trong cuộc đời, nhưng ít ai để lại dấu ấn trong tim chúng ta. Linda đi đôi guốc mộc có viền nhung và đặt dấu ấn lên tim chúng ta một cách tinh tế đến mức trong nhiều năm chúng ta không nhận ra nó.
Cách đây mười tám tháng, mụt ruối hoá ung thư được cắt khỏi ep lưng bà sáu năm trước đã trở lại xâm chiếm hạch của bà. Chúng tôi đã dồn mọi thứ chúng tôi có để bà có thể được chăm sóc tốt nhất, nhưng vô ích. Dù lòng chúng tôi chối bỏ, nhưng thực tế chúng tôi vẫn phải chuẩn bị nhận sự ra đi vĩnh viễn của bà. Chúng tôi cố gắng tận hưởng thời gian quý báu còn có bà. Một tuần trước khi bà ra đi, các con đã lớn của chúng tôi đến nằm cuộn tròn bên mẹ cố gắng níu kéo hơi ấm cả đời người........."
Mục lục:
Sống đẹp chết đẹp
Phút đầu tiên
Món quà của vợ
Hàn gắn trái tim
Sức mạnh của tình yêu
Điều ông thích nhất
Ba người đàn ông tôi đã lấy làm chồng
Mãi mãi trong mắt nhau
Được yêu như thế!
Khúc luân vũ thời gian
Năm mươi năm yêu nhau
Hai bức thư
Lời tỏ tình muộn
Biến cố đặc biệt
Ngôn ngữ tình yêu
Chiếc vòng cổ nạm ngọc trai
.............
Mời các bạn đón đọc.


Từ Trái Tim Đến Trái Tim - Tâm Hồn Cao Thượng:
"Từ những gì chúng ta nhận, chúng ta có thể sống. Tuy vậy, từ những gì chúng ta cho đi, chúng ta có thể tạo nên cuộc sống...
Carman Moloney rất muốn cứu mạng sống của mẹ. Đó là lý do tại sao người phụ nữ 31 tuổi này luôn gắn một tấm thiếp vào tấm che nắng trong xe hơi của mình. Tấm thiếp đề tên người nhận là nhân viên cấp cứu y tế và có nội dung như sau: Mẹ tôi đang nằm ở tầng ba của trung tâm Y tế Đại học Maryland. Nếu tôi bị tai nạn, xin hãy gửi ngay những bộ phận nội tạng của tôi cho bà ấy.
Mẹ của Carman, bà Bobbie Disabatino 56 tuổi, bị một cơn đau tim nặng vào tháng 10 năm 1997. Các bác sĩ đã cứu sống nhưng họ nói là bà buộc phải ghép tim. Bà Bobbie đang nằm trong khoa tim của bệnh viện, ngày ngày chứng kiến các bệnh nhân cùng tầng lần lượt qua đời - và chờ đợi...
Cả bà Bobbie và con gái mình đều biết rằng cơ hội được cứu sống là rất mong manh. Ở Mỹ có đến hơn 4000 người cần được ghép tim, vì vậy để tìm được một quả tim phù hợp với nhóm máu và khổ người của bà Bobbie có khi phải mất hàng năm trời.
Dù lâu đến đâu, Carman vẫn quyết sát cánh bên mẹ vì trước đây bà Bobbie lúc nào cũng ở bênh cạnh cô. Khi cuộc hôn nhân đầu tiên của Carman tan vỡ, cô và đứa con trai hai tuổi đã dọn đến với mẹ cho đến khi cô bình tâm lại. Carman tự nhủ: Tất cả các cô con gái đều mong ước có được một người mẹ như mẹ mình. Tại sao Thượng Đế lại muốn đưa mẹ đi chứ?.
Hàng ngày rồi hàng tuần cứ chậm chạp trôi qua. Khi Giáng sinh đến, tia hy vọng loé lên - người ta đã tìm thấy một quả tim phù hợp. Nhưng ngày trước ngày mổ, gia đình được thông báo rằng quả tim không bơm máu tốt và không thể dùng để thay tim cho bà Bobbie được. Đến tháng giêng, ngay cả việc đi bộ từ đầu này đến đầu kia của hành lang bệnh viện cũng trở nên rất khó khăn đối với bà Bobbie.
- Cô có ổn không?
Ngay sau khi nghe tin dữ là quả tim được hiến bị khuyết tật, Carman gục xuống. Cô bắt đầu khóc.
- Cô có ổn không? Một người đàn ông hỏi cô...".
Mục Lục:
Làm sao ông già Noel lại biết được
Chiếc gương có ba mặt
Một điều ước duy nhất
Bệnh nhân và người ủng hộ
Ân nhân
Say đắm
Từ trái tim đến trái tim
Một câu chuyện cảm động
Đáng tiếc thật
Con búp bê và đoá hồng bạch
Quà tặng suốt cuộc đời
Con trai tôi vẫn sống
Con sẽ làm một chiếc cầu vồng
Người hiểu được cá heo
Phép mầu nhiệm của đời
Từ trái tim
Tình thương của anh
Kỷ niệm một dòng sông
Xin vui lòng cho gọi tổng đài
Hàng xóm
Ấm lòng
Bài luận văn của Tommy
Thưa cô, cô có giàu không
Truyện kể từ một bé trai
Tình hẹn
Ông lão gù đánh cá
Miễn phí
Trở về với mẹ.
Mời bạn đón đọc.

Sống Thành Công

Tác giả: #Quang_Ngọc Ngày cập nhật: 16-12-2018
Sống Thành Công Suy nghĩ là điểm khởi nguồn của mọi sự thành công, giàu có, hạnh phúc trên thế giới. Mọi phát minh hay khám phá to lớn trong lịch sử đều là kết quả của những ý kiến và suy nghĩ. Suy nghĩ cũng là nguyên nhân của mọi thất bại, nghèo khó và bất hạnh. Những suy nghĩ nổi trội sẽ quyết định tính cách, sự nghiệp và tất cả mọi khía cạnh khác gồm cả điều tốt hay điều xấu. Có bao giờ bạn thắc mắc rằng những người thàng công khác người thường ở chỗ nào không, lý do nào khiến một người thành đạt hơn người khác? Từ năm này sang năm khác, hàng vạn cuộc nghiên cứu đã được tiến hành để tìm ra câu trả lời. Nhiều nhà tư duy và các nhà văn nổi tiếng đã bỏ cả đời để tìm hiểu vấn đề: Tại sao có một số người hết sức thành công trong mọi lĩnh vực cuộc sống? Một số người dường như có mọi thứ. Họ có nhiều bạn bè, có sức khoẻ, làm việc hiệu quả hơn, kiếm được nhiều tiền, có lợi hơn người khác từ các mối quan hệ tốt đẹp của mình. Rất nhiều người tin rằng thành công trong cuộc sống là kết quả của di truyền, của môi trường sống thời niên thiếu, của may mắn hay là sự kết hợp giữa các yếu tố này. Thoạt đầu, tưởng như quan điểm này rất có cơ sở logic. Bạn không được chọn lựa cha mẹ, thành phố hay thị trấn mình sinh ra cũng như quốc tịch của mình, không quyết định được mình có bao nhiêu anh chị em, mình nói ngôn ngữ gì, những người hàng xóm của mình là ai. Chính vì vậy di truyền từ cha mẹ và môi trường sống sẽ thành một phần hết sức quan trọng trong cuộc sống của bạn, bất kể bạn có thích hay không. Mời các bạn đón đọc


Con Tim Đã Thay Đổi - Những Giá Trị Tinh Thần:
Chúng ta sống trên đời này không phải để tìm thấy một người hoàn mỹ để yêu... mà chính là để học cách yêu thương một người không hoàn mỹ một cách trọn vẹn nhất...
"Tôi nghĩ người phụ nữ nào cũng có người yêu cũ và hình ảnh anh ta luôn lẻn vào tiềm thức của bạn mỗi khi bạn cãi lộn với ông xã bạn. cãi lộn vì thiếu ngân quỹ trong những ngày cuối tháng chưa kịp lãnh lương, cãi lộn cái khúc củi bạn lấy làm chồng luôn cởi tất rồi quẳng chúng bừa ra giữa nhà.
Bạn biết người yêu cũ mà tôi muốn nói là thế nào rồi. Có ai thèm quan tâm đến danh sách mười lăm lý do tại sao bạn đã không lấy anh ta làm chồng.
Vì vậy chỉ là chuyện nhỏ nếu anh ta có khuyết điểm là lắm mồm, hoặc quá nhút nhát, hoặc quá lên mặt, quá ghen tuông, nếu anh ta thích đánh bạc hoặc bạn anh ta chuyên vay mượn tiền (những khuyết điểm khiến bạn không lấy anh ta). Bởi vì anh ta sẽ không quẳng vớ tất bừa nhà, không hét toáng lên nếu bạn lỡ quên ngày sinh nhật của mẹ anh ta hay tiêu tiền quá lố. Tuyệt vời hơn nữa là anh ta sẽ thấu hiểu và trân trọng các cảm xúc tinh tế của bạn...".
Mục Lục:
Yêu ở tuổi ngũ tuần
Yêu Muriel
Người bạn chung phòng
Những lá thư từ chiến trường
Anh sẽ gặp lại em
Mũi chữ thập của tình yêu
Một vẻ đẹp khác
Dưới bầu trời sao
Bàn tay nồng ấm trái tim nhân hậu
Kế hoạch cho đời bạn
Duyên may và sự lựa chọn
Xem tranh
Bí mật giấu trong thùng rác
Tình nồng hay lửa rơm
Hãy nhắm mắt bỏ qua
Người trong mộng
Cây búa lãng mạn
Ba nụ hôn
Chuyện cha tôi kể
Ngủ ngon nha, cưng!
Hai người yêu nhau
Con tim đã thay đổi
Học yêu
Nụ hôn đầu
Bí mật của tình yêu
Mãi cho đến khi cái chết chia lìa chúng ta
Hãy là của em
Tình yêu không có tuổi.
Mời bạn đón đọc.

Bánh Xe Thời Gian - Những Giá Trị Tinh Thần

Tác giả: #Quang_Ngọc Ngày cập nhật: 16-12-2018


Bánh Xe Thời Gian - Những Giá Trị Tinh Thần:
Đừng đi qua cuộc sống quá nhanh đến nỗi bạn quên mất mình đang ở đâu và thậm chí quên mình đang đi đâu.
Cuộc sống không phải là một cuộc chạy đua, nó là một cuộc hành trình mà bạn có thể tận hưởng từng bước khám phá...
"Bất cứ ai từng yêu đều hiểu: để cho tình yêu lớn lên và trổ hoa, sự hchờ đợi quan trọng biết chừng nào.
Tại sao lại như vậy? Tại sao chúng ta không thể có ngay cái chúng ta đang muốn và cần tới mức điên cuồng? Tại sao chúng ta phải chờ hai năm, ba năm và dường như bỏ phí khoảng thời gian quí báu đó? bạn có lẽ sẽ đặt câu hỏi tương tự: Tại sao một gốc cây từ lúc gieo hạt tới khi ra hoa, kết trái lại phải mất nhiều thời gian đến như vậy?
Vậy, chúng ta hãy cho nhau món quà kỳ bí của chờ đợi, hãy có mặt bên nahu mà không cần đòi hỏi, cũng không mong chờ được đền đáp. Dĩ nhiên, không có gì khó hơn là làm được như thế nhưng đó chính là phép thử độ sâu và tính chân thật của tình yêu. Những kẻ yêu nhau phải biết chờ đợi nhau cho tới khi họ nhìn sự vật bằng cùng một ánh mắt hoặc tới lúc đủ không ngoan để cho phép nhau tự do nhìn sự vật theo cách riêng của mỗi người...".
Mục Lục:
10 điều yêu thương
Phép màu của đợi chờ
Điều kỳ diệu mang tên tình yêu
100 điểu lãng mạn
Cho và nhận
Bí mật của thiên đàng và địa ngục
Nghệ thuật tha thứ
Chúng ta không cần phải hoàn hảo
Nguyên tắc cuộc đời
Những điều cuối cùng
Buốt giá
Sống thành công
Ngọn nế thứ tư
Những trang giấy trắng
Bí mật của lòng yêu thương
Vì sao mà sống
Sẽ đến lúc
Đối diện với sợ hãi
Dựa vào bản thân
Bài học từ đàn ngỗng
Cho và nhận
Ý đẹp
9 ân đức của cha mẹ
15 điều bạn ít nghĩ đến
Ý nghĩa của những giọt nước mắt
Bánh xe của thời gian
Những suy nghĩ để khởi đầu một ngày mới
Quy tắc vàng của cuộc sống
Không chỉ riêng bạn khổ đau
Từ ngày mai, tôi không còn tuyệt vọng nữa
Đổi mới tâm hồn
Đừng ngại những thử thách mới.
Mời bạn đón đọc.

Bài Tập Tiếng Anh Lớp 6 (Theo Chương Trình SGK Mới Nhất 2016) Cuốn sách tham khảo Bài Tập Tiếng Anh Lớp 6 (Theo Chương Trình SGK Mới Nhất 2016) được biên soạn để đáp ứng nhu cầu học tập của các em. Với nội dung phong phú và bám theo sát bộ SGK lớp 6. Cung theo đó là những bài tập từ cơ bản đến nâng cao, thỏa sức vận dụng làm bài một cách tốt nhấ.