sách hay mới nhất!

Sách của tác giả: #Nguyễn_Văn_Khoan

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Chiến thắng Điện Biên Phủ không chỉ là một sự kiện vĩ đại của nhân dân Việt Nam mà còn là bước ngoặt có ý nghĩa quan trọng đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc ở các nước thuộc địa trên thế giới, chấm dứt ách thống trị lâu dài của thực dân Pháp ở Đông Dương. Nhân dịp kỷ niệm 55 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông xuất bản cuốn sách Kể chuyện Điện Biên Phủ (1953 - 1954) do TS. Sử học Nguyễn Văn Khoan - nguyên Giám đốc Bảo tàng Thông tin - sưu tầm tài liệu và biên soạn.


Nội dung cuốn sách bao gồm các bài viết sâu sắc và hóm hỉnh về những giai thoại bên kia chiến tuyến; những bài báo của ta và nước Pháp bình luận về chiến thắng vĩ đại của dân tộc ta; những tấm gương điển hình của quân và dân ta, đại diện cho những con người làm nên lịch sử ngày 07/5/1954 - một chiến thắng được ví như Bạch Đằng, Chi Lăng, Đống Đa lừng lẫy.


Cuốn sách là tư liệu bố ích với các nhà nghiên cứu lịch sử và những ai quan tâm đến vấn đề này.


Xin trân trọng giới thiệu.

STORIES OF DIEN BIEN PHU 1953 - 1954

Tác giả: #Tac_Gia_Nguyen_Van_Khoan Ngày cập nhật: 20-08-2018

Học Tập Và Làm Theo Tư Tưởng, Đạo Đức, Phong Cách Hồ Chí Minh - Bác Hồ Viên Ngọc Quý Của Mọi Thời Đại là những bài viết ngắn gọn, có nội dung súc tích, dễ đọc, dễ nhớ, phản ánh tình cảm gắn bó của Bác Hồ với bộ đội, cán bộ, nhân dân. Mối quan hệ mất thiết và cách ứng xử linh hoạt, có tình có lý của Bác Hồ với mọi người qua những câu chuyện bình thường, cụ thể trong đời sống hàng ngày đã được thuật lại một cách tự nhiên, xúc động lòng người.

Cuốn sách gồm một số bài viết, bài nghiên cứu, phỏng vấn… của nhiều tác giả trong và ngoài nước, phần lớn đã được đăng trên các báo, tạp chí.
Cuốn sách gồm 4 phần.
Phần 1: Giới thiệu tuổi trẻ và những năm tháng cuộc đời của Đại tướng, gồm những tư liệu gốc, tư liệu chuẩn xác, giúp bạn đọc hiểu một cách đúng đắn về cuộc đời Đại tướng.
Phần 2: Gồm những bài của các tướng lĩnh, các nhà lãnh đạo, các nhà nghiên cứu, cán bộ, chiến sĩ quân đội và nhân dân viết về chiến công, đức độ của Đại tướng và lòng kính trọng đối với Đại tướng văn võ song toàn, vô vàn kính yêu.
Phần 3: Những bài viết của các nhà nghiên cứu, bạn bè thế giới về Đại tướng.
Phần 4: Đây là phần phụ lục, giới thiệu một số trong hơn 200 câu đối, bài thơ mừng Đại tướng - thượng thượng thọ của các cơ quan, đoàn thể, các địa phương, các cựu chiến binh, cán bộ, chiến sĩ…
Qua đây giúp chúng ta cảm nhận tình cảm, lòng kính trọng, biết ơn đối với Đại tướng.
Ngoài ra, cuốn sách còn giới thiệu một số ảnh của Đại tướng do hai nhà nhiếp ảnh lão thành của quân đội Trần Huy Khuông và Trần Hồng cung cấp.
Với mục đích trên của việc xuất bản cuốn sách, chúng tôi đã cố gắng và được sự giúp đỡ, hưởng ứng của nhiều bạn bè gần xa. Chúng tôi cũng tự nhận thấy cuốn sách còn nhiều hạn chế, chưa thật tương xứng với tầm vóc của Đại tướng, chưa thực sự đáp ứng mong mỏi của các bạn đọc… Mong sẽ được bổ sung trong lần tái bản. Cuốn sách này cũng là một nén hương lòng kính dâng lên người Anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam - Đại tướng Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp, người học trò trung thành và xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị tướng của nhân dân, của hòa bình.

Học Tập Và Làm Theo Tư Tưởng, Đạo Đức, Phong Cách HCM: Những Chặng Đường Lịch Sử Nguyễn Tất Thành, Nguyễn Ái Quốc, Hồ Chí Minh

Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đạo và kính yêu của dân tộc Việt Nam, Người đã hiến dâng cả cuộc đời mình cho độc lập của Tổ quốc và tự do, hạnh phúc của nhân dân.

Với cuộc đời, sự nghiệp cách mạng vẻ vang và những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam, với phong cách cộng sản và công nhân quốc tế, bằng cuộc sống thanh cao, giản dị, trong sáng và đạo đức cách mạng mẫu mực của một người cộng sản, Người đã nêu tấm gương sáng cho toàn thể cán bộ, nhân dân và để lại cho chúng ta một di sản quý báu về tư tưởng và đạo đức của một người cách mạng trong thời đại mới.

Nhằm thể hiện lòng thành kính, tưởng nhớ, tri ân sâu sắc của nhân dân ta đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, mong muốn phổ biến thật rộng rãi đến đông đảo bạn đọc về tấm gương của Bác, về con người Bác, chân dung Bác, góp phần tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15 tháng 05 năm 2016 của Bộ Chính trị (Khoá XII).

"Nguyễn Ái Quốc Và Vụ Án Hồng Kông Năm 1931" được biên soạn dựa trên nhiều tư liệu lưu trữ tại các Bảo tàng Cách mạng Việt Nam, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Viện Hồ Chí Minh, Viện Lịch Sử Đảng để soi rọi thêm ánh sáng về sự kiện lịch sử này. Cũng như các kho lưu trữ của Đảng và Nhà nước, các hồi ký và chuyện kể của các cụ Lê Tư Lành, Lý Phương Đức, luật sư H. Lô-dơ-bai đã cung cấp thêm nhiều thông tin lý thú, nhiều chi tiết cụ thể. Nội dung phong phú của sách lại được chuyển tải qua một hình thức thích hợp với bố cục gọn, các chương súc tích, với lời văn nhẹ nhàng, có sức hấp dẫn bạn đọc, nhất là bạn đọc trẻ tuổi.


Xin trân trọng giới thiệu.

Học Tập Và Làm Theo Tư Tưởng, Đạo Đức, Phong Cách Hồ Chí Minh - Bác Hồ Viên Ngọc Quý Của Mọi Thời Đại là những bài viết ngắn gọn, có nội dung súc tích, dễ đọc, dễ nhớ, phản ánh tình cảm gắn bó của Bác Hồ với bộ đội, cán bộ, nhân dân. Mối quan hệ mất thiết và cách ứng xử linh hoạt, có tình có lý của Bác Hồ với mọi người qua những câu chuyện bình thường, cụ thể trong đời sống hàng ngày đã được thuật lại một cách tự nhiên, xúc động lòng người.

  • Tác giả: #Nguyễn_Văn_Khoan
  • Nhà xuất bản: #_Hồng_Đức
  • Năm xuất bản: 4/2018
  • Trọng lượng: 200 gr
  • Kích cỡ: 13 x 19 cm
  • Số trang: 216
  • ISBN: 9786048921309 (MI427278)
  • Giá bìa: 64,000 đ

trân trọng giới thiệu.



Đông Xuân 1953-1954, Tòa soạn báo QĐND cử một số phóng viên ra mặt trận Điện Biên Phủ. Nhà in báo được bố trí cách hầm của Tổng tư lệnh một cánh đồng hoa riềng.
Đưa báo QĐND ra mặt trận là một chủ trương sáng suốt của Bộ Tổng Tư lệnh dưới sự chỉ đạo của Tổng Quân ủy, của Trung ương Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh. Báo QĐND in và phát hành tại Mặt trận Điện Biên Phủ có sức mạnh to lớn trong công tác tư tưởng, giáo dục tinh thần yêu nước, căm thù địch, quyết tâm chiến đấu giành thắng lợi.
Báo được coi như một "Binh chủng" với vũ khí lợi hại, góp phần to lớn tiêu diệt hoàn toàn quân địch tại Điện Biên Phủ. Ba mươi số báo còn là một tài sản lịch sử, truyền thôngd báo chí, hiện vật văn hóa rất quý giá của Quân đội và nhân dân ta.
Bộ chỉ huy quân đội Pháp ở Đông Dương hồi đó cũng đã có một tổ chức báo chí ở Hà nội, có đài phát thanh, cũng có một số phóng viên lên Điện Biên Phủ viết bài. Các báo tại nước Pháp cũng đưa nhiều tin tức về Điện Biên Phủ... Nhưng họ không có và không thể có được khả năng đưa máy in và một đội ngũ người làm báo để viết bài và phát hành báo ngay tại mặt trận như ta được.
Cuốn sách giới thiệu một góc nhìn báo chí viết về Điện Biên Phủ trong những ngày nóng bỏng của chiến dịch, chủ yếu qua tờ Quân đội nhân dân in và phát hành ngay tại mặt trận Điện Biên Phủ.