sách hay mới nhất!

Sách của tác giả: #Nguyễn_Văn_Khoan

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>
Cuốn sách gồm một số bài viết, bài nghiên cứu, phỏng vấn… của nhiều tác giả trong và ngoài nước, phần lớn đã được đăng trên các báo, tạp chí.
Cuốn sách gồm 4 phần.
Phần 1: Giới thiệu tuổi trẻ và những năm tháng cuộc đời của Đại tướng, gồm những tư liệu gốc, tư liệu chuẩn xác, giúp bạn đọc hiểu một cách đúng đắn về cuộc đời Đại tướng.
Phần 2: Gồm những bài của các tướng lĩnh, các nhà lãnh đạo, các nhà nghiên cứu, cán bộ, chiến sĩ quân đội và nhân dân viết về chiến công, đức độ của Đại tướng và lòng kính trọng đối với Đại tướng văn võ song toàn, vô vàn kính yêu.
Phần 3: Những bài viết của các nhà nghiên cứu, bạn bè thế giới về Đại tướng.
Phần 4: Đây là phần phụ lục, giới thiệu một số trong hơn 200 câu đối, bài thơ mừng Đại tướng - thượng thượng thọ của các cơ quan, đoàn thể, các địa phương, các cựu chiến binh, cán bộ, chiến sĩ…
Qua đây giúp chúng ta cảm nhận tình cảm, lòng kính trọng, biết ơn đối với Đại tướng.
Ngoài ra, cuốn sách còn giới thiệu một số ảnh của Đại tướng do hai nhà nhiếp ảnh lão thành của quân đội Trần Huy Khuông và Trần Hồng cung cấp.
Với mục đích trên của việc xuất bản cuốn sách, chúng tôi đã cố gắng và được sự giúp đỡ, hưởng ứng của nhiều bạn bè gần xa. Chúng tôi cũng tự nhận thấy cuốn sách còn nhiều hạn chế, chưa thật tương xứng với tầm vóc của Đại tướng, chưa thực sự đáp ứng mong mỏi của các bạn đọc… Mong sẽ được bổ sung trong lần tái bản. Cuốn sách này cũng là một nén hương lòng kính dâng lên người Anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam - Đại tướng Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp, người học trò trung thành và xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị tướng của nhân dân, của hòa bình.


Học Tập Và Làm Theo Tư Tưởng, Đạo Đức, Phong Cách Hồ Chí Minh - Bác Hồ Viên Ngọc Quý Của Mọi Thời Đại là những bài viết ngắn gọn, có nội dung súc tích, dễ đọc, dễ nhớ, phản ánh tình cảm gắn bó của Bác Hồ với bộ đội, cán bộ, nhân dân. Mối quan hệ mất thiết và cách ứng xử linh hoạt, có tình có lý của Bác Hồ với mọi người qua những câu chuyện bình thường, cụ thể trong đời sống hàng ngày đã được thuật lại một cách tự nhiên, xúc động lòng người.


Mời bạn đón đọc.

 • Tác giả: #Nguyễn_Văn_Khoan
 • Nhà xuất bản: #Thanh_Niên
 • Năm xuất bản: 10/2017
 • Trọng lượng: 650 gr
 • Kích cỡ: 16 x 24 cm
 • Số trang: 366
 • ISBN: 8935075941380 (MI159454)
 • Giá bìa: 129,000 đ

HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH - BÁC HỒ VIÊN NGỌC QUÝ CỦA MỌI THỜI ĐẠI là những bài viết ngắn gọn, có nội dung súc tích, dễ đọc, dễ nhớ, phản ánh tình cảm gắn bó của Bác Hồ với bộ đội, cán bộ, nhân dân. Mối quan hệ mất thiết và cách ứng xử linh hoạt, có tình có lý của Bác Hồ với mọi người qua những câu chuyện bình thường, cụ thể trong đời sống hàng ngày đã được thuật lại một cách tự nhiên, xúc động lòng người.

trân trọng giới thiệu.

Chủ đề xuyên suốt tác phẩm là quá trình phát triển tư tưởng của một người Việt Nam yêu nước vĩ đại, từ thuở ấu thơ đến khi trưởng thành ra đi tìm đường cứu nước, trở thành người Cộng sản đầu tiên của Việt Nam, lãnh tụ dân tộc, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hoá thế giới.
Tác giả khẳng định lòng tin vững chắc của mình vào thắng lợi cuối cùng của cách mạng Việt Nam, lúc đó, một xã hội công bằng, dân chủ, văn minh sẽ được thiết lập cho mỗi người, cho mỗi gia đình, cho cả dân tộc.
Qua cuốn sách mỗi chúng ta càng hiểu sâu sắc hơn những tư tưởng lớn của Bác trên nhiều phương diện. Cuốn sách là tài liệu học tập bổ ích cho mọi thành phần đối tượng và góp thêm giá trị trong phong trào: Tìm hiểu, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Bao Dung Hồ Chí Minh

Tác giả: #Nguyen_Van_Khoanbien_Soan Ngày cập nhật: 23-05-2018
Quyết Tâm Tiến Lên. Biết Tiến Lên

Cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp gắn với lịch sử cận đại và hiện đại Việt Nam, đặc biệt là lịch sử đấu tranh giành độc lập, tự do cho dân tộc, đấu tranh bảo vệ và xây dựng đất nước. Chính vì vậy, trên thế giới và ở Việt Nam đã có rất nhiều sách viết về Võ Nguyên Giáp.


Theo Tiến sĩ sử học Pháp A.Ruscio, người bạn của Việt Nam, đã lập một thư mục riêng về Võ Nguyên Giáp, thì đến nay đã có hàng trăm cuốn sách tiếng Pháp, Anh, Nga, Hán, Tây Ban Nha… với nhiều thể loại, đề cập đến nhiều mặt, nhiều lĩnh vực của cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng. Ở Việt Nam, ngoài nhữn tập hồi ký, những luận văn quân sự - chính trị của Đại tướng, đã có các sách của nhiều tác giả, có cuốn dày trên 1.000 trang và rất nhiều những bút ký, ký sự, những nghiên cứu về Đại tướng đăng tải ở các báo, tạp chí, của nhiều nhà xuất bản.


Tuy nhiên, khác với các tác phẩm đã ra mắt trước đó, cuốn sách mới về tướng Giáp của NXB Tổng hợp được thực hiện dựa trên mong muốn giúp bạn đọc có điều kiện tiếp cận, tìm tòi để hiểu thêm về phẩm chất, đạo đức, tính cách, tài năng, công lao cống hiến của Đại tướng và những tình cảm của nhân dân Việt Nam và các bạn bè, các nhà nghiên cứu thế giới đối với Đại tướng. Cuốn sách là tổng hợp các bài viết, bài nghiên cứu, phỏng vấn của nhiều tác giả trong và ngoài nước, phần lớn đã được đăng trên các báo, tạp chí.


Cuốn sách được chia thành 4 phần, phần 1 tập trung giới thiệu tuổi trẻ và những năm tháng cuộc đời của Đại tướng, gồm những tư liệu gốc, tư liệu chuẩn xác, giúp bạn đọc hiểu một cách đúng đắn về cuộc đời Đại tướng. Đặc biệt có bản Sắc lệnh số 1 của Chủ tịch Việt Nam lâm thời Chính phủ dân chủ cộng hòa ngày 30-8-1945 do Bộ trưởng Bộ Nội vụ Võ Nguyên Giáp ký thay Chủ tịch, cử ông Hoàng Minh Giám làm Đổng lý văn phòng Bộ Nội vụ. Phần 2 gồm những bài của các tướng lĩnh, các nhà lãnh đạo, các nhà nghiên cứu, cán bộ, chiến sĩ quân đội và nhân dân viết về chiến công, đức độ của Đại tướng và lòng kính trọng đối với Đại tướng văn võ song toàn, vô vàn kính yêu. Trong phần 3, sách trích đăng lại một số bài viết của các nhà nghiên cứu, bạn bè thế giới về Đại tướng.


Phần 4 của sách là một phần đặc biệt, dành riêng để giới thiệu một số trong hơn 200 câu đối, bài thơ mừng Đại tướng của các cơ quan, đoàn thể, các địa phương, các cựu chiến binh, cán bộ, chiến sĩ… Thông qua những tác phẩm bình dị này giúp người đọc hiểu thêm về cảm nhận tình cảm, lòng kính trọng, biết ơn của người dân đối với Đại tướng.


Ngoài ra, cuốn sách còn giới thiệu một số ảnh của Đại tướng do hai nhà nhiếp ảnh lão thành của quân đội Trần Huy Khuông và Trần Hồng cung cấp.


Cuốn sách được những người thực hiện xem như là một nén hương lòng kính dâng lên người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam - Đại tướng Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp, người học trò trung thành và xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị tướng của nhân dân, của hòa bình.

 • Tác giả: #Chu_Bien_Tsnguyen_Van_Khoan
 • Nhà xuất bản: #Văn_học
 • Năm xuất bản: 2/2014
 • Trọng lượng: 350 gr
 • Kích cỡ: 13.5x21 cm
 • Số trang: 348
 • ISBN: 8935075932838 (MI156965)
 • Giá bìa: 88,000 đ