sách hay mới nhất!

Sách của tác giả: #Nguyễn_Phương

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Mười ngàn ngày tiến hành cuộc đấu tranh không cân sức, nhân dân ta đã đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào, thu non sông về một mối. Những năm tháng nghiệt ngã của công cuộc chống Mỹ, cứu nước tràn đầy sự tích oanh liệt, hào hùng được đúc kết bằng nước mắt và nỗi đau của cả một dân tộc trở thành di sản vô giá, niềm tự hào của nhân dân ta và trở thành một động lực thôi thúc chúng ta tiến về phái trước. Đó cũng chính là sự cổ vũ đối với mọi lực lượng đấu tranh cho sự công bằng và tiến bộ xã hội ngày hôm nay và mai sau.


Đắm chìm trong vòng hào quang của quá khứ, say xưa với quá khứ, mất tính nhạy cảm với những đòi hỏi bức xúc của cuộc sống hiện tại, không theo kịp cái mới, chưa thích ứng kịp những thay đổi của sự phát triển và xu thế của thời đại, bỏ lỡ những thời cơ vàng là thiếu trách nhiệm với quá khứ.


Khép lại với quá khứ, không khơi lại những hận thù trong quá khứ để tạo nên sức mạnh mới trong cuộc đấu tranh cách mạng không có nghĩa là xóa bỏ quá khứ, quên đi quá khứ. Quay lưng lại quá khứ không chỉ là vong ân bội nghĩa với những lớp người đã cống hiến máu xương cho độc lập, tự do để có cuộc sống tươi sáng hôm nay mà còn tự đánh mất mình.


Ba mươi lăm năm sau ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, viết những trang sách này, tác giả muốn hệ thống lại những sự kiện lớn đã diễn ra trên một không gian rộng từ chiến trường đến bàn tròn, từ hậu phương đến tiền tuyến trong suốt thời gian Mỹ can thiệp vào miền Nam Việt Nam đến khi chúng phải cuốn gói cút khỏi đất nước ta. Qua đó, tác giả muốn khắc họa đậm nét âm mưu nhất quán của những nhân vật chóp bu tại Nhà Trắng, dưới cánh con đại bàng - biểu trưng của nước Mỹ, một thời dựa vào sức mạnh của nền kinh tế - kỹ thuật hùng hậu, mang chiêu bài bảo vệ thế giới tự do, dân chủ, nhân quyền đã gây biết bao nhiêu tội ác đối với nhân dân ta, hòng đưa đất nước ta trở về thời kì đồ đá. Nhưng kết cục của cả "bầy diều hâu hiếu chiến" là sự thảm bại. Cuốn sách này giúp bạn đọc có thêm tư liệu để suy ngẫm về bản chất của cuộc chiến tranh nhìn từ hai phía, hệ lụy và nguyên nhân thảm bại của bọn chùm xâm lược.


Xin trân trọng giới thiệu.

Đắc Nhân Tâm Những Điều Cần Biết Để Thành Công Trong Cuộc Sống Và Kinh Doanh

Nghệ thuật đắc nhân tâm thường nhắc đến trong cuộc sống, trong những cuộc giao tiếp làm sao thu phục lòng người, hay đơn giản là giao tiếp với mọi người xung quanh một cách khéo léo. Không những trong cuộc sống, mà đắc nhân tâm trong công việc, trong quản lý nhân viên, quan hệ với lãnh đạo, giao tiếp với khách hàng có vai trò quan trọng ảnh hưởng rất lớn đến sự thành bại trong sự nghiệp. Bởi một người không thể nào tự tạo nên sự thành công mà phải có sự giúp đỡ từ những đồng nghiệp, bạn bè hoặc những ai có liên quan đến công việc và môi trường của người đó.Đôi khi bạn tự hỏi: tại sao mình cũng làm giống như họ mà họ lại thành công còn ta thì không? Vì họ đã dung Đắc Nhân Tâm,vậy đắc nhân tâm là gì?Là cách ứng xử,giao tiếp tốt,biết người biết ta.Biết cân nhắc sự việc một cách đúng đắn và một phần nữa là cần phải biết động viên tinh thần của cấp dưới,của người xung quanh….

Thực tế cho thấy ai cũng biết tính quan trọng của những vấn đề trên, chỉ thiếu bí quyết và phương pháp làm thực tế. Cuốn sách là tài liệu tham khảo hữu ích cho các giám đốc - lãnh đạo, những người kinh doanh hay tất cả mọi người dân.

Nội dung cuốn sách bao gồm những nội dung chính sau :

Giới thiệu sách
- Quái thế! Lại có tiểu thuyết toán hiệp ư?
- Có đấy!
- Hừm, làm thế nào để đường thẳng với compas với khai căn trở thành một câu chuyện?
- Hơ, thế mới tài, mà lại không chỉ dành riêng cho tụi si toán, yêu toán, đần vì toán đâu nhé!
- Để ta đoán nhé, anh Châu và anh Văn muốn làm một điều tương tự các cuốn nhập môn triết học triết toán triết lý như Sophie’s World của Jostein Gaarder ấy…
- Trúng phóc!
- Nhưng dốt toán như ta có đọc được không?
- Mi tốt nghiệp cấp 2 rồi nhỉ!? Mi cũng đâu đến nỗi dốt như con tốt!? Cố mà đọc: chẳng lẽ mi không muốn biết tới sự huyền bí của các con số, chiêm ngưỡng thế giới vô biên cương của tư duy và phương pháp và vẻ đẹp của…
- Thôi! Ta can. Mỗi lần nghe mi nói năng cầu kỳ ta lại thấy rét…
- Mà này, câu chuyện có hấp dẫn không, lãng mạn không, yy không?
- Xời, mi tò mò đáng sợ! Có chớ: có con rồng phun lửa, có con dế thủy chung, có âm mưu và tình yêu, có cả Steve Jobs, rồi một lão vua tên là Ka Cơ nắm quyền khai căn tất cả mọi thần dân…
- Stop! Mi dừng ở đó! Để tự ta đọc…
*im lặng*
- Này, bọn học toán sướng nhỉ!
*cùng mơ màng*
- Haizzz… Sau này ta có con, nhất định sẽ cho nó học toán.
***
Lời khen tặng dành cho cuốn sách
“Cuốn sách là một câu chuyện cổ tích tuyệt đẹp, với nắng vàng trên bãi cát, với bầu không khí trong vắt của trí tuệ và tình người, với những nghịch lý và âm mưu. Ta chợt nhận ra rằng, thế giới của những con số cũng huyền ảo, kỳ bí và lãng mạn như cuộc đời.”
- GS Hà Huy Khoái
“Tôi đọc cuốn sách của hai tác giả trẻ mà đôi lúc lại cảm giác như đọc thi thoại của các bậc thâm niên.”
- Nhà thơ Vũ Quần Phương
“Một thế giới trong vắt, không gợn những toan tính thiệt-hơn, thua-thắng sẽ còn ám ảnh người đọc Ai và Ky ở xứ sở những con số tàng hình mãi. Ai và Ky đã đem vô vàn số hữu tỉ bạn đọc đến một thế giới diệu kỳ, thế giới của tình yêu tri thức và toán học.”
- Nhà giáo Phạm Toàn
“Cuốn sách giản dị đến mức ai đọc cũng được, kể cả những người không biết gì về toán như tôi. Và rồi, qua cuộc dạo chơi trong xứ sở những con số tàng hình, ta cũng dần hiểu được phần nào vẻ đẹp kỳ diệu của toán học.”
- Nhà thơ Trần Đăng Khoa

330 Câu Hỏi - Đáp Về Nghiệp Vụ Quản Lý Đất Đai, Bồi Thường Hỗ Trợ Tái Định Cư Khi Nhà Nước Thu Hồi Đất

Quản lý nhà nước về đất đai là nhu cầu khách quan là công cụ bảo vệ và điều tiết các lợi ích gắn liền với đất đai, và quan trọng nhất là bảo vệ chế độ sở hữu về đất đai. Nhiệm vụ này cần được đổi mới một cách cụ thể và phù hợp để đáp ứng các yêu cầu quản lý và tương xứng với điều kiện chính trị, kinh tế, xã hội của đất nước trong từng giai đoạn.

Hệ thống chính sách pháp luật đất đai tuy đã được điều chỉnh, bổ sung thường xuyên, nhưng chưa đáp ứng được yêu cầu giải quyết một số vấn đề vướng mắc trong thực tế. Một số văn bản quy phạm pháp luật về đất đai thuộc thẩm quyền địa phương ban hành còn chậm, nội dung hướng dẫn chưa rõ ràng, gây khó khăn cho việc thực hiện công tác quản lý nhà nước về đất đai.

Nhằm góp phần phổ biến những kiến thức pháp luật về đất đai một cách hiệu quả nhằm nâng cao kiến thức, hiểu biết trong nhân dân để thực thi đúng chính sách, pháp luật về đất đai, Nhà xuất bản Lao Động xuất bản và phát hành cuốn sách:

330 CÂU HỎI - ĐÁP VỀ NGHIỆP VỤ QUẢN LÝ ĐẤT ĐAI, BỒI THƯỜNG HỖ TRỢ TÁI ĐỊNH CƯ KHI NHÀ NƯỚC THU HỒI ĐẤT

Cuốn sách gồm các phần chính sau:

Bách Khoa Thư Tiếng Anh Cho HS T2 (Bộ 10c)
Học sinh sẽ nắm chắc những kiến thức căn bản về ngoại ngữ tốt nếu các em được dạy theo phương pháp học hiệu quả. Các em sẽ dễ dàng tiếp thu được các quy tắc căn bản khi được mô tả bằng hình ảnh.
Bộ Bách khoa thư tiếng Anh cho học sinh sử dụng phương pháp tiếp cận có hệ thống và hiệu quả để giúp các em nhớ được những quy tắc cơ bản trong tiếng Anh thông qua các chủ điểm, các câu văn dễ hiểu và hình minh họa rõ nét.
Điểm nổi bật của bộ sách
Phù hợp với học sinh cuối cấp 1, THCS và THPT
Bộ gồm 20 chủ đề ngữ pháp tiếng Anh trình bày theo cách hoàn toàn mới
Hình ảnh minh họa giúp học sinh ghi nhớ kiến thức lâu hơn

Điều Lệ Đảng – Quy Định Về Xử Lý Kỷ Luật Đảng Viên

Nội dung cuốn sách bao gồm các phần chính như sau:

Lên Đường Với Trái Tim Trần Trụi - Tôi Là Một Con Lừa (Tái Bản 2018)

Không thể tin được…

Một cô gái trẻ có sự nghiệp ổn định là giảng viên tại khoa kinh tế, Đại học Amsterdam, Hà Lan, công việc mà nhiều người hằng mơ ước lại đột ngột từ bỏ tất cả chỉ để thỏa cái sự đi đây đi đó, khám phá thế giới của bản thân.

Hơn thế nữa, cô gái này thật sự khiến tôi nghẹt thở, đi hết bất ngờ này đến ngạc nhiên khác với chính những trải nghiệm của cô. Bạn thử tưởng tượng mà xem, chỉ để được ngắm nhìn cá mập trắng – hung thần của biển xanh mà cô gái này sẵn sàng cho mình vào chiếc lồng sắt rồi thả mình xuống Hẻm Cá Mập để làm mồi. Chuyện đấy vẫn chưa thấm tháp gì so với cuộc săn lùng các nghĩa địa tại thành thố Cristobal Colon. Nhưng với tôi, đáng sợ nhất vẫn là cái lần cô thả mình rơi tự do từ độ cao 160 mét xuống thác Maletsunyane tại Queenstown nơi được mệnh danh là xích đu cao nhất thế giới.

“CÁ TÍNH”. Tôi thốt lên như một phản xạ tự nhiên khi nghĩ về cô gái này. Rất chuẩn xác khi dùng 2 từ này để nói về Phương Mai - chính là cô gái mà tôi đang nhắc tới và cô cũng chính là tác giả của cuốn sách “Tôi là một con lừa”.

trân trọng giới thiệu.

Sổ Tay Công Tác Đảng & Các Quy Định Pháp Luật Cần Biết Dành Cho Bí Thư Đảng Bộ, Chi Bộ

Đổi mới và nâng cao năng lực, nghiệp vụ công tác Đảng cho cấp ủy viên, nâng cao chất lượng sinh họat chi bộ sẽ góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng, nâng cao chất lượng đảng viên. Thời gian qua, nhiều quy định, hướng dẫn của Ban Bí thư, Ban Chấp hành Trung ương, Ban Tổ chức Trung ương đã được ban hành như: Quy định số 124-QĐ/TW ngày 2/2/2018 của Ban Bí thư về giám sát Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và cán bộ, đảng viên; Kết luận số 18-KL/TW ngày 22-9-2017 của Ban Chấp hành Trung ương Về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TW của Ban Bí thư khóa X "về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ" trong tình hình mới; Quy định số 105-QĐ/TW ngày 19-12-2017 của Ban Chấp hành Trung ương về phân cấp quản lý cán bộ và bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử; Hướng dẫn số 09-HD/BTCTW của Ban tổ chức Trung ương ngày 05-6-2017 về nghiệp vụ công tác đảng viên; …

Để quý cơ quan, đơn vị có được tài liệu nói trên, Nhà xuất bản Thế Giới xuất bản cuốn sách:

Sổ Tay Công Tác Đảng & Các Quy Định Pháp Luật Cần Biết Dành Cho Bí Thư Đảng Bộ, Chi Bộ.

Nội dung sách gồm các phần sau đây: