sách hay mới nhất!

Sách của tác giả: #Nguyễn_Ngọc_Tư

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

KHÓI TRỜI LỘNG LẪY

Tác giả: #Nguyễn_Ngọc_Tư Ngày cập nhật: 20-08-2018

"Tôi lặng nhìn Phiên đẹp qua tuổi thơ bận rộn của nó. Buổi sáng đi dài xóm ngửi mùi khói bếp coi nhà nào có đồ ăn ngon nó sẽ nghe với Thơ khùng, sẽ đứng một chân hay đứng bằng cả bốn chân tay, tùy hôm đó cả hai là vịt hay chó. Ngủ trưa lang chạ ở đâu đó, bất cứ giường nào võng nào của bất cứ ai, thức dậy sẽ tới chòi chơi với ông Sáu. Trên đường di chuyển giữa chỗ này với chỗ nọ, gặp nhãn lòng chín nó ngẹo đầu đớp ăn luôn trên cây như chim trao trảo, khỏi phải thò tay hái mắc công. Nó thử coi ổi chua hay cũng bằng cách này, nhá cái răng chó nhọn hoắc lên lên những trái vẫn đang lủng lẳng trên cành, thấy vưà thì ăn, còn chát thì bỏ đó chờ thêm ít bữa. Vừa ta bà ăn chơi vừa ngó trời, thấy chuyển mưa nó chạy về nhà giúp tôi gom củi đem cất trong bếp, bắt mấy con gà con vô nhà.

Có khi nhìn thằng Phiên nằm ngủ, mấy con gà con cũng khoanh tròn trên bụng nó, tôi tự hỏi có gì đẹp hơn vậy. Có gì đẹp như trẻ con, gà con, như mà vừa lú lên, cỏ vừa vượt đất. Xanh lấm tấm. Xanh chưa thẳm. Mong manh."

trân trọng giới thiệu.

Khói Trời Lộng Lẫy

Tác giả: #Nguyễn_Ngọc_Tư Ngày cập nhật: 20-08-2018

Khói Trời Lộng Lẫy

Quá khứ là kỷ niệm ấm áp, còn tương lai là những khát khao. Giữa hai miền thời gian đó, những chuyến rong ruổi, dù ngắn, qua ngóc ngách của làng quê hiện tại, đã giúp nhà văn viết nên những chi tiết hiện thực gây nhói buốt. "Gáy người thì lạnh" giống như những lời trần tình (hay tự vấn) của tác giả, đồng thời cũng là chia sẻ đến những ai mong được kết nối với tự nhiên, thèm được thở "những thứ khí trời bên ngoài cánh cửa".

Gió Lẻ Và 9 Câu Chuyện Khác

Tác giả: #Nguyễn_Ngọc_Tư Ngày cập nhật: 20-08-2018
 • Tác giả: #Nguyễn_Ngọc_Tư
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Trẻ
 • Năm xuất bản: 01-09-2017
 • Công ty phát hành: #NXB_Trẻ
 • Trọng lượng: 154.00 gam
 • Kích cỡ: 13 x 20 cm
 • Số trang: 166
 • ISBN: 8934974151609 (VI11958)
 • Giá bìa: 58,000 đ


Tiếp theo Ngọn đèn không tắt, Giao Thừa, Cánh đồng bất tận, Gió lẻ và 9 câu chuyện khác vẫn là những câu chuyện về những thân phận con người với cái nhìn đau đáu xót xa dưới ngòi bút của cây viết trẻ Nguyễn Ngọc Tư.


Mời bạn đón đọc.

Bánh Trái Mùa Xưa (Tái Bản)

Tác giả: #Nguyễn_Ngọc_Tư Ngày cập nhật: 20-08-2018

Bánh Trái Mùa Xưa

Bánh Trái Mùa Xưa là một cuốn sách nhỏ xíu và vuông vức như một cái bánh. Nhỏ vậy nhưng lại thân thương mộc mạc biết dường nào.
Nguyễn Ngọc Tư trải lòng trong cái góc nhỏ miền Tây đã nuôi dưỡng tâm hồn chị. Góc nhỏ ấy có tấm lưng ông ngoại, có căn nhà chất đầy những món đồ hoài cổ, có mái hiên của bà cụ hiền như bà nội, có những chiếc bánh thảo thơm đồng bãi,... Cứ thế miền Tây hiện ra gần gũi tưởng như có thể chạm tới để cảm nhận cách sống, con người phóng khoáng nơi sông nước chứa chan tình cảm.
Nhưng Bánh Trái Mùa Xưa rất buồn. Buồn vì những gì đã mất đi không bao giờ còn có thể lấy lại. Buồn vì cuộc sống hiện đại chà mòn những vẻ đẹp đơn sơ thấm đẫm tình người. Buồn vì giá trị vật chất đang lấy đi những hoài niệm.
Tản văn của Nguyễn Ngọc Tư ngắn ngủi. Chị dùng câu chữ đơn giản mà lại đẹp lạ thường. Miền Tây quê mùa chân chất hồn hậu nhưng lại khiến lòng người đau nhói. Bánh trái mùa xưa - hồi ức mùa xưa ở đâu trong cuộc sống tiện nghi hiện đại? Để rồi nhìn lại, độc giả sẽ cay đắng nhận ra lòng mình đã không còn buộc dây nơi bến cũ, tiếc nuối thì rồi cũng sẽ để đấy thôi.
Bánh Trái Mùa Xưa đâu chỉ dành cho những ai yêu miền Tây, những ai thuộc về miền Tây. Câu chuyện miền Tây của Nguyễn Ngọc Tư đang hiện hữu trên khắp mọi miền đất nước, khi mà những món quà, những hình ảnh xưa cũ đã một thời gắn chặt với con người nông thôn đang mai một dần. Người có tâm bất lực, kẻ vô tâm chỉ liếc mắt qua.
"Cũng phải, dẹp cả một nền văn hoá thảo thơm đồng bãi, đâu có dễ..."

Cánh đồng Bất Tận (Tái Bản 2017)

Tác giả: #Nguyễn_Ngọc_Tư Ngày cập nhật: 20-08-2018
 • Tác giả: #Nguyễn_Ngọc_Tư
 • Nhà xuất bản: #NXB_Trẻ
 • Năm xuất bản: 11-2017
 • Công ty phát hành: #NXB_Trẻ
 • Trọng lượng: 350
 • Kích cỡ: 13 x 20
 • Số trang: 220
 • ISBN: 8934974151081 (FA294830)
 • Giá bìa: 70 đ
Chi tiết
Cánh Đồng Bất Tận (Tái Bản 2017)
"Cánh đồng bất tận" bao gồm những truyện hay và mới nhất của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư. Đây là tác phẩm đang gây xôn xao trong đời sống văn học, bởi ở đó người ta tìm thấy sự dữ dội, khốc liệt của đời sống thôn dã qua cái nhìn của một cô gái. Bi kịch về nỗi mất mát, sự cô đơn được đẩy lên đến tận cùng, khiến người đọc có lúc cảm thấy nhói tim... NXB Trẻ trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Đong Tấm Lòng

Tác giả: #Nguyễn_Ngọc_Tư Ngày cập nhật: 20-08-2018
Đong Tấm Lòng là tập tản văn mới của Nguyễn Ngọc Tư, với những trang viết dung dị và nhiều ý nghĩa như Mua đi bán lại một đám đông; Chỗ nào cũng nắng; Cúi xuống che chung; Cách nào cũng nhớ; Giữa người với người; Gọi tên nỗi sợ…

Vẫn là cách viết quen thuộc đã làm nên một tên tuổi Nguyễn Ngọc Tư: qua những chuyện bình thường hàng ngày để khái quát về thân phận con người, những chiêm nghiệm về cuộc đời… rất giản dị mà sâu lắng. Là một tập sách đáng đọc trong những ngày đầu năm để ta có thể "lập trình" bản thân cho một năm mới nhiều ý nghĩa hơn.

Gió Lẻ Và Chín Câu Chuyện Khác

Tác giả: #Nguyễn_Ngọc_Tư Ngày cập nhật: 20-08-2018

Tiếp theo Ngọn đèn không tắt, Giao Thừa, Cánh đồng bất tận, Gió lẻ và 9 câu chuyện khác vẫn là những câu chuyện về những thân phận con người với cái nhìn đau đáu xót xa dưới ngòi bút của cây viết trẻ Nguyễn Ngọc Tư.

Vết chim trời


Chuồn chuồn đạp nước
Tình thầm
Sầu trên đỉnh Puvan
Ấu thơ tươi đẹp
Núi lở
Thổ sầu
Của ngày đã mất
Một chuyện hẹn hò
Gió lẻ

Đảo

Tác giả: #Nguyễn_Ngọc_Tư Ngày cập nhật: 20-08-2018
Những truyện ngắn, không thể ngắn hơn. Có thể nói đó là những bài thơ viết bằng văn xuôi về số phận của những con người luôn tranh đấu trong tuyệt vọng để được nhìn thấy.
Những truyện ngắn cho thấy dường như Nguyễn ngọc Tư đang ra khỏi hiện thực của những cánh đồng để tìm đến vùng hỗn mang tâm trí con người. Truyện có tranh minh họa của Trần Ngọc Sinh.
Biến mất ở Thư viện
Xác bụi
Mùa mặt rụng
Đảo
Áo đỏ bắt đèn
Bâng quơ khói nắng
Sổ lồng
Coi tay vào sáng mưa
Đánh mất cô dâu
Đường về Xẻo Đắng
Mưa qua trảng gió
Chụp ảnh gia đình
Vị của lời câm
Lưu lạc
Đi bụi
Củi mục trôi về
Tro tàn rực rỡ
NGUYỄN NGỌC TƯ
Sinh năm 1976
Quê quán:
xã Tân Duyệt,
huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau
Hiện sống và làm việc tại Cà Mau


TÁC PHẨM CHÍNH ĐÃ XUẤT BẢN:
- Ngọn đèn không tắt (Tập truyện ngắn – Nxb Trẻ - 2000)
- Ông ngoại (Tập truyện thiếu nhi – Nxb Trẻ - 2001)
- Biển người mênh mông (Tập truyện ngắn - Nxb. Kim Đồng - 2003)
- Giao thừa (Tập truyện ngăn – Nxb Trẻ - 2003)
- Nước chảy mây trôi (Truyện ngắn và ký – Nxb Văn nghệ Tp.HCM -2004)
- Truyện ngắn Nguyễn NgọcTư (Nxb Văn hóa Sài Gòn - 2005)
- Tạp văn Nguyễn Ngọc Tư (Nxb Trẻ - 2005)
- Gió lẻ và 9 câu chuyện khác (Tập truyện ngắn – Nxb Trẻ - 2008)
- Yêu người ngóng núi (Tản vản - Nxb Trẻ - 2009)
- Khói trời lộng lẫy (Tập truyện ngắn - Nxb Thời Đại 2010)
GIẢI THƯỞNG:
- Giải I - Cuộc vận động sáng tác Văn học tuổi 20 lần II -Tác phẩm "Ngọn đèn không tắt" - năm 2000
- Giải B - Hội Nhà văn Việt Nam - tập truyện "Ngọn đèn không tắt" - năm 2001
- Tặng thưởng dành cho tác giả trẻ - Uỷ ban Toàn quốc Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam “Tập truyện Ngọn đèn không tắt” - năm 2000
- Một trong "Mười gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2003” do Trung ương Đoàn trao tặng.

Yêu Người Ngóng Núi (Tản Văn - Tái Bản 2014)

32 bài tản văn trong Yêu Người Ngóng Núi là những câu chuyện "rất tình" về Đất, về Người Nam Bộ. Từ những chi tiết nhỏ như...cục kẹo, đến những vấn đề mang tính sống còn của người nông dân đã được đề cập một cách thấu đáo, chân thành và ý nhị. Có cả những chuyện tưởng chừng riêng tư nhưng lại hòa vào dòng thời sự chung như chuyện đi du lịch, nuôi dạy con, và cả chuyện yêu đương...

Tập sách còn hấp dẫn bởi chất trữ tình phóng khoáng Nam bộ, cái duyên dáng tài năng thường thấy ở tác phẩm của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư.

Không Ai Qua Sông

Tác giả: #Nguyễn_Ngọc_Tư Ngày cập nhật: 20-08-2018
 • Tác giả: #Nguyễn_Ngọc_Tư
 • Nhà xuất bản: #Trẻ
 • Năm xuất bản: 02/2016
 • Công ty phát hành: #NXB_Trẻ
 • Trọng lượng: 250
 • Kích cỡ: 13 x 20
 • Số trang: 160
 • ISBN: 8934974139690 (FA351342)
 • Giá bìa: 80 đ
Không ai qua sông - Tập truyện ngắn mới nhất của Nguyễn Ngọc Tư gợi bạn đọc nhớ đến đến truyện dài Cánh đồng bất tận đã từng gây xôn xao trên văn đàn một thời gian dài. Cũng lấy cảm hứng từ cuộc sống của người dân nông thôn miền Tây, nhưng giờ đây nhân vật của NNT có cái trăn trở của một vùng đất đã dần bị đô thị hóa, con người phải thích ứng với những thứ nhân danh cuộc sống hiện đại nhưng có thể phá nát những rường mối gia đình.
Đặc biệt, truyện vừa Đất dữ dội và khốc liệt, ngồn ngộn hiện thực cuộc sống, có mất mát, có phản bội, có đắng cay…