sách hay mới nhất!

Sách của tác giả: #Nguyễn_Ngọc_Tư

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Gió Lẻ Và 9 Câu Chuyện Khác (Tái Bản)

Tác giả: #Nguyễn_Ngọc_Tư Ngày cập nhật: 23-05-2018
 • Tác giả: #Nguyễn_Ngọc_Tư
 • Nhà xuất bản: #Trẻ
 • Năm xuất bản: 08/2008
 • Công ty phát hành: #NXB_Trẻ
 • Trọng lượng: 260
 • Kích cỡ: 13x20
 • Số trang: 166
 • ISBN: 8934974104889 (FA318002)
 • Giá bìa: 45 đ
Tiếp theo Ngọn đèn không tắt, Giao Thừa, Cánh đồng bất tận, Gió lẻ và 9 câu chuyện khác vẫn là những câu chuyện về những thân phận con người với cái nhìn đau đáu xót xa dưới ngòi bút của cây viết trẻ Nguyễn Ngọc Tư.
"Trận mưa ban trưa đã vẽ lên kính trước chiếc xe tải Landu một mùa gió lẻ. Lá me rơi tầm tã trên mặt kính. Cái gạt nước không làm sao khỏa sạch được những chiếc lá nhỏ mong manh. Người lái xe chồm người đu đưa bên cửa, gạt lá rơi theo tiếng chửi thề lóc cóc. Cái khăn úa màu dầu nhớt trên tay ông ta mở ra trước mắt em bức tranh chợ Cỏ giãy giụa trong buổi xế tàn ngày.
Hai dãy nhà bên đường chạy chưa ngút tầm mắt thì nín bặt vì quãng đồng bỏ hoang. Chợ chiều gì cũng héo, nắng sau mưa héo chiếu xiên trên rau củ héo, và những mảnh thịt cũng héo tái tê dưới tiếng vo ve no say của lũ ruồi. Những người đàn bà đang ngồi bên sạp hàng của mình ngáp ơi hời qua môi khô. Trong tiếng thở dài của chợ Cỏ, em không nghe được hơi nước bay lên." trích Gió lẻ

Đảo

Tác giả: #Nguyễn_Ngọc_Tư Ngày cập nhật: 23-05-2018

Tiki khuyên đọc

Đảo

Những trang truyện ngắn mới nhất của Nguyễn Ngọc Tư (Biến mất ở Thư Viên, Đảo, Lưu lạc, Tro tàn rực rỡ…) trong cuốn tiểu thuyết - Đảo do nhà xuất bản Trẻ phát hành vào tháng 03/2014 đã được đông đảo bạn đọc đón nhận và có những phản hồi đầy suy tư về cái cốt, cái tâm trong từng dòng thơ viết thành văn xuôi để mô tả nội tâm con người đầy biến động, như một hòn đảo nhỏ giữa vùng biển lớn.
Hơn một nửa của Đảo là những truyện ngắn dưới 2000 chữ, nội dung xoay quanh chuyện mất mát, tổn thương và những cuộc tìm kiếm niềm vui đơn giản trong cuộc sống: yêu thương, thỏa mãn những mong ước và nhu cầu được tỏa sáng.

Đọc Đảo của Nguyễn Ngọc Tư hay còn được gọi bằng cái tên thân quen - chị Tư, bạn đọc sẽ đau vì nỗi đau của những cuộc sống không lối thoát, sẽ đau vì thấy đó những "số phận" không thể thoát ra khỏi cái vòng luẩn quẩn của cuộc đời mà không tìm thấy lối ra. Kết thúc mỗi câu chuyện như những dấu chấm hỏi về số phận đời người sẽ đi về đâu giữa lênh đênh dòng đời, buông cuốn sách rồi mà lòng vẫn còn khắc khoải một nỗi đau không thể thành lời.

- "Là tô đậm nỗi cô đơn của con người bằng nhiều vết mực khác nhau. Là tiếng thét câm của những con người không được nhìn thấy nghe thấy..."-

Đọc và cảm nhận, biết đâu, trong những lời tâm sự đó, có đâu đó nỗi lòng của chúng ta, cũng đang quẩn quanh trong những hòn đảo nhỏ giữa biển khơi rộng lớn mà vẫn chưa tìm thấy đáp số của cuộc đời mình.

Xem review sách: Đảo – Nguyễn Ngọc Tư – Vòng tròn đầy ám ảnh của nội tâm con người

Chấm

Tác giả: #Nguyễn_Ngọc_Tư Ngày cập nhật: 23-05-2018
Giới thiệu sách
Sơ lược về tác phẩm
có kẻ đi không ngủ
chân rêu bấm ngón bậc đá rêu
soi suối Hiệu một hòn đá nhỏ
ngôi sao kia còn đợi cú rùng mình?


Công nghệ thông tin đã phát triển rất mạnh trong những năm qua, trong đó công nghệ hình ảnh cũng phát triển đến mức tinh tế.
Nhằm giúp các bạn tìm hiểu và củng cố kiến thức để xử lý và phục hồi ảnh một cách thành thạo bằng cách sử dụng Photoshop, cuốn sách Các Thủ Thuật Photoshop CS Dành Cho Thợ Nhiếp Ảnh được biên dịch và xuất bản.
Sách được trình bày súc tích và rõ ràng về cả mặt nội dung và hình thức để các bạn tiện tham khảo.
Nội dung sách được trình bày thành 9 chương và 2 phụ lục:
Chương 1: Photoshop CS và nghệ thuật nhiếp ảnh.
Chương 2: Các hiệu ứng Camera và thấu kính trong Photoshop CS.
Chương 3: Các kỹ thuật phòng tối với Photoshop CS.
Chương 4: Những bí quyết chỉnh sửa ảnh.
Chương 5: Ghép ảnh trong Photoshop CS.
Chương 6: Hiệu chỉnh màu.
Chương 7: Làm việc với các ảnh thang độ xám.
Chương 8: Sử dụng các bộ lọc của Photoshop CS.
Chương 9: In ấn trong Photoshop.
Phụ lục A: Từ vựng có hình minh họa.
Phụ lục B: Các công cụ trong Photoshop.


Hệ thống Microsoft Office 2007 vượt ra khỏi những phiên bản trước đó trong việc giúp bạn điều hành và mở rộng phạm vi hoạt động doanh nghiệp.


Ngoài chức năng của bộ công cụ dành cho những công việc thiết yếu mỗi ngày (xử lý văn bản, các bảng tính, giao tiếp…) phiên bản 2007 mang đến một tập tính năng mới tích hợp nhằm hỗ trợ bạn trong tiếp thị kinh doanh, cung cấp những template (khuôn mẫu) chuyên nghiệp cho diễn hình và tài liệu chất lượng cao.


Cuốn sách này cung cấp một cái nhìn tổng quát về diện mạo Office 2007 với các nội dung sau: Tổng quan về Word 2007, Tổng quan về Excel 2007, Tổng quan về Access 2007, Tổng quan về Powerpoint 2007, Tổng quan về Outlook 2007.


MỤC LỤC


Chương mở đầu. Giới thiệu hệ thống Microsoft Office 2007


First Look 2007 Microsoft Office System là gì?


Nội dung


Chương 1. Thời điểm để tiếp cận những điểm mới


Chương 2. Một dáng vẻ mới


Chương 3. Các hệ thống quan trọng: Sự trợ giúp và bảo mật


Chương 4. Tạo các tài liệu chuyên nghiệp với Office Word 2007


Chương 5. Mở rộng sự hiểu biết với Office Excel 2007


Chương 6. Tạo các diễn hình thu hút sự chú ý với Office Powerpoint 2007


Chương 7. Tạo các tài liệu kinh doanh chuyên nghiệp với Office Publisher 2007


Chương 8. Thu thập, tìm kiếm và chia sẻ thông tin với Office o­neNote 2007


Chương 9. Theo dõi thông tin nhanh chóng và hiệu quả với Office Access 2007


Chương 10. Quản lý thời gian, công việc và email với Office Outlook 2007


Chương 11. Nâng cao tính hiệu quả của đội với Office Groove 2007


Phụ lục. Sơ lược về những thay đổi bổ sung.


100 ThủThuật Cao Cấp Với PC

Tác giả: #Nguyễn_Ngọc_Tuấn Ngày cập nhật: 23-05-2018


Sách gồm 10 chương, trình bày mọi phương thức hoạt động của máy tính, cách thức phối hợp phần cứng và phần miền với nhau, cách lắp đạt board hệ thống, ổ đĩa ứng, ổ đĩa miền, các thiết bị I/O cho đến hệ nguồn, được gói gọn trong 100 thủ thuật nhằm giúp các bạn dễ dàng sử dụng và bảo trì máy tính.
Ngoài ra, sách còn có phụ lục hướng dẫn bạn các cách xử lý khi có sự cố xảy ra để bạn không phải bối rôikhi gặp các sự cố đó...

Oracle8i Toàn Tập

Tác giả: #Nguyễn_Ngọc_Tuấn Ngày cập nhật: 23-05-2018


Cuốn sách Oracle8i Toàn Tập với các hướng dẫn sẽ giúp bạn thông hiểu cấu trúc của Oracle8i, bao gồm hệ phân cấp các đối tượng - từ các table và các view đến các role và grant.
Với các hướng dẫn chi tiết sẽ giúp bạn cài đặt Oracle8i nhờ sử dụngUniversal Installer mới, tạo các table, query, report và phát triển các trình ứng dụng với PL/SQL, tinh chỉnh cơ sở dữ liệu để đạt được sự thực thi tối ưu với Oracle Enterprise Manager (DEM) 2.0, điều khiển việc lưu chứa, sao lưu dự phòng và phục hồi dữ liệu, tạo, triển khai và quản lý các trình ứng dụng cơ sở dữ liệu Web và các Web site nội dung được điều khiển bởi WebDB, sử dụng SQL...
Sách gồm 21 chương, nội dung được trình bày theo từng đề mục, cộng với hình ảnh minh họa, hy vọng cuốn sách này sẽ làm tăng thêm sự hiểu biết của bạn về Oracle8i


Cuốn sách Quản Lý Mạng Lans Và Wans được biên soạn nhằm giúp các bạn có một kiến thức tổng quát và sâu rộng về mạng để thiết kế, cài đặt, bảo trì và quản trị trên các mạng Lans và Wans. Sách có nội dung chính như sau:
Các mạng cục bộ.
Quản lý LAN.
Hoạch định phục hồi LAN.
Quản lý các cầu nối, Router, cổng nối.
Quản lý cơ sở hạ tầng không dây.
Quản lý hiệu suất liên kết với CSU - DSU.
Các hệ thống quản lý mạng.
Quản lý bảo mật mạng.
Hoạch định phục hồi WAN.
 • Tác giả: #Nguyễn_Ngọc_Tư
 • Nhà xuất bản: #Văn_học
 • Năm xuất bản: 2/2015
 • Trọng lượng: 250 gr
 • Số trang: 256
 • ISBN: 9786046943211 (MI182397)
 • Giá bìa: 65,000 đ

Ngày Mai Của Những Ngày Mai là tạp bút của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư, với hơn 30 bài tạp bút hay như:

· A Tep - km ký sự

· Bên sông

· Buồn buồn nói chuyện… buồn chơi

· Còn gì khi vẫy chào nhau

· Đất cháy

· Ván cờ

· Đường chân trời thì xa

· Mẹ

...

Với giọng điệu thủ thỉ tâm tình của nhà văn vùng Đất Mũi về những câu chuyện xung quanh cuộc sống của mình. Cuốn sách đã phác họa một chân dung, một phong cách chỉ có ở chị.

books trân trọng giới thiệu và hân hạnh phục vụ quý bạn đọc cả nước.

Bộ sách "Phương Pháp Giải Toán Theo Chủ Đề" gồm 8 cuốn, mỗi lớp 2 cuốn: một cuốn bao gồm các chủ đề số học (lớp 6), đại số (lớp 7, 8, 9), một cuốn bao gồm các chủ đề hình học.

Nội dung được phân chia thành các chương tương ứng với sách giáo khoa.

A. Kiến thức cần nhớ: Phần này trình bày tóm tắt những kiến thức cơ bản và nâng cao cần thiết cho việc giải toán.

B. Các dạng bài tập cơ bản: Dựa vào những nội dung cơ bản của từng chủ đề, sách đưa ra các dạng bài tập để thực hành và luyện tập các nội dung phục vụ cho chủ đề. Trong mỗi dạng bài tập có ba nội dung chính sau: Phương pháp giải, Ví dụ, Bài tập. Mỗi phương pháp giải đưa ra một số ví dụ minh họa tiêu biểu.

Hệ thống bài tập về cơ bản gồm hai loại: Loại 1, áp dụng trực tiếp phương pháp và các ví dụ nêu trên; Loại 2, gồm các bài tập vận dụng một cách tổng hợp các phương pháp đó.

Trân trọng giới thiệu