sách hay mới nhất!

Sách của tác giả: #Nguyễn_Ngọc_Tư

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Tạp Văn Nguyễn Ngọc Tư

Tác giả: #Nguyễn_Ngọc_Tư Ngày cập nhật: 19-03-2018
Tạp văn Nguyễn Ngọc Tư" khiến cho người ta thấy rằng nhà văn trẻ có thể biến mọi đề tài "tầm thường" trở thành thời sự. Ẩn sau "giọng nói" trong trẻo, duyên dáng của một cô gái là sự trải nghiệm về thời cuộc, đời sống dân dã và chiều sâu văn hoá của vùng đất cực Nam Tổ quốc.Để giải được các bài tập olympic Vật lý, không chỉ cần một hiểu biết sâu sắc các định luật Vật lý, mà còn đòi hỏi sự tìm tòi, sáng tạo, tính kiên trì, bền bỉ, và nhiều khi là cả cảm giác trực quan. Điều tuyệt vời nhất mà Olympic Vật lý mang lại là một tư duy độc lập, sáng tạo, một kỹ năng giải quyết các bài toán phức tạp, hóc búa, một thế giới quan phổ quát. Qua các bài toán Olympic các em sẽ học được cách phân tích bài toán, lập kế hoạch giải quyết và tổng quát hóa.


Tập sách ra đời với mục đích giới thiệu các dạng toán thường gặp trong các kỳ thi Olympic Vật lý để các em làm quen và luyện tập. Gần 200 bài tập được tuyển chọn kỹ lưỡng từ hàng chục đề thi của nhiều nước trên thế giới vốn có truyền thống Vật lý: Mỹ, Australia, Bangladesh, Belarus, Bulgaria, Canada, Trung Quốc, Czech, Estonia, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Kazhakstan, Mỹ Latin, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Rumani, Nga, Thụy Sĩ. Đây là các bài thi đặc sắc nhất và cập nhật nhất mà các nước sử dụng trong các vòng thi Olympic Quốc Gia và tuyển chọn đội tuyển tham dự Olympic Vật lý Quốc Tế. Nó bao phủ hết tất cả các phần của Vật lý: cơ học, nhiệt học, điện từ học, quang học, vật lý hiện đại, thực hành vật lý.


Được thiết kế để giúp cho cho các em tự học, các bài tập đều có lời giải chi tiết kèm theo. Tập sách được chia làm hai phần: phần đề bài, các bài tập được sắp xếp theo dạng bài, rất thuận tiện tra cứu; phần lời giải ở phía sau. Một số lời giải là do tác giải dịch từ bản gốc. Tuy nhiên, tác giả có bổ sung thêm bình luận, diễn giải chi tiết và thêm hình minh họa cũng như đề xuất phương án giải khác. Một số lời giải hoàn toàn do tác giả tự làm. Phần phụ lục là lời giải đề thi chọn học sinh giỏi Quốc Gia THPT môn Vật lý các năm 2014, 2015.


Sau nhiều lần lỡ hẹn, cuối cùng với sự trợ giúp của nhà sách Khang Việt, tập sách cũng được ra mắt với bạn đọc. Hy vọng tập sách không chỉ giúp đỡ tích cực cho các em học sinh chuẩn bị cho các kỳ thi Học sinh giỏi Vật lý cấp tỉnh và cấp Quốc Gia, cũng như các em sinh viên tham gia kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc, mà còn tài liệu hữu ích cho giáo viên Trung học phổ thông, học sinh chuyên lý và sinh viên các trường Đại học Sư Phạm, Đại học Tổng hợp, các trường Đại học có học Vật lý đại cương.


Mời bạn đón đọc.

Cuốn sách TUYỂN TẬP ĐỀ THI OLYMPIC VẬT LÍ ĐẶC SẮC TRÊN THẾ GIỚI gần 200 bài tập được tuyển chọn kỹ lưỡng từ hàng chục đề thi của nhiều nước trên thế giới vốn có truyền thống Vật lí: Mỹ, Australia, Bangladesh, Belarus, Bulgaria, Canada, Trung Quốc, Czech, Estonia, Ấn Độ...

Đây là các bài thi đặc sắc và cập nhật mà các nước sử dụng trong các vòng thi Olympic quốc gia và tuyển chọn đội tuyển tham dự Olympic Vật lí quốc tế. các bài thi này bao phủ hết tất cả các phần của Vật lí cơ học, nhiệt học, điện tử học, quang học, vật lý hiện đại, thực hành vật lí.

Sách chia làm hai phần: phần đề bài, các bài tập được sắp xếp theo dạng bài, rất thậun tiện tra cứu; phần lời giải.

trân trọng giới thiệu.

Yêu Người Ngóng Núi

Tác giả: #Nguyễn_Ngọc_Tư Ngày cập nhật: 19-03-2018
Yêu Người Ngóng Núi
32 bài tản văn trong Yêu Người Ngóng Núi là những câu chuyện "rất tình" về Đất, về Người Nam Bộ. Từ những chi tiết nhỏ như...cục kẹo, đến những vấn đề mang tính sống còn của người nông dân đã được đề cập một cách thấu đáo, chân thành và ý nhị. Có cả những chuyện tưởng chừng riêng tư nhưng lại hòa vào dòng thời sự chung như chuyện đi du lịch, nuôi dạy con, và cả chuyện yêu đương... Tập sách còn hấp dẫn bởi chất trữ tình phóng khoáng Nam bộ, cái duyên dáng tài năng thường thấy ở tác phẩm của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư.

Ngày Mai Của Những Ngày Mai

Tác giả: #Nguyễn_Ngọc_Tư Ngày cập nhật: 19-03-2018
Ngày mai của những ngày mai - một truyện ngắn của chị Nguyễn Ngọc Tư viết khá là mới mẻ và tự nhiên. Cách sử dụng từ ngữ rất đơn giản nhưng vẫn gây sự tự nhiên, cuốn hút. Như những nét chấm phá không tên, tác giả mang đến những cảm xúc nhất định cho người đọc cảm nhận được góc khuất của cuộc sống mà con người do quá vướng bận vào vòng quay của cuộc sống nên đã vô tình hờ hững, lãng quên. Thế nên quyển sách là người bạn đồng hành giúp chúng ta có những giây phút lắng đọng, khoảng lặng sâu thẩm trong tâm hồn để nghĩ và ngẫm. Đó có thể là những câu chuyện kể về một chuyến đi, một kỉ niệm mà tác giả đã trải qua, đã chứng kiến và suy ngẫm. Thế giới nghệ thuật trong “Ngày mai của những ngày mai” thường là những vùng quê nghèo khó, hoang sơ nhưng con người sống trong đó lại vô cùng tinh khiết và đẹp đẽ về tâm hồn. Đọc những tản văn này, bạn lắng lòng lại khi nhận ra những điều tươi đẹp trong cuộc sống đang dần bị hắt hủi bởi lối sống thực dụng. Con người thời hiện đại đang dần vô cảm với cuộc sống. Trích đoạn: "Người ta ngây ngất trước sự hào nhoáng, mê mẫn trước sự bóng bẩy, nhưng chỉ rơi nước mắt trước sự giản dị tự đáy lòng..."

Mạng Máy Tính Toàn Tập

Tác giả: #Nguyễn_Ngọc_Tuấn Ngày cập nhật: 19-03-2018


Với Mạng Máy Tính Toàn Tập bạn sẽ học cách thiết kế, cài đặt, bảo trì và quản trị mạng bằng cách sử dụng nhiều hệ điều hành khác nhau, bao gồm Windows 2000, Mac OS, Netware, Linux và Unix. Bạn sẽ nhanh chóng tận dụng tất cả mạng được cung cấp. Tăng tốc độ các nền, sau đó di chuyển để phát triển các hệ thống Intranet. Sau cùng, một phần mở rộng trên sự an toàn mạng và các bức tường lửa sẽ giúp bạn bảo đảm sự tin cậy, an toàn và bảo mật của mạng doanh nghiệp và gia đình

Đong Tấm Lòng

Tác giả: #Nguyễn_Ngọc_Tư Ngày cập nhật: 19-03-2018
 • Tác giả: #Nguyễn_Ngọc_Tư
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Trẻ
 • Năm xuất bản: 27-02-2015
 • Công ty phát hành: #NXB_Trẻ
 • Trọng lượng: 198.00 gam
 • Kích cỡ: 13 x 20 cm
 • Số trang: 148
 • ISBN: 8934974132424 (VI63055)
 • Giá bìa: 80,000 đĐong tấm lòng là tập tản văn mới của Nguyễn Ngọc Tư, với những trang viết dung dị và nhiều ý nghĩa như Mua đi bán lại một đám đông; Chỗ nào cũng nắng; Cúi xuống che chung; Cách nào cũng nhớ; Giữa người với người; Gọi tên nỗi sợ…


Vẫn là cách viết quen thuộc đã làm nên một tên tuổi Nguyễn Ngọc Tư: qua những chuyện bình thường hàng ngày để khái quát về thân phận con người, những chiêm nghiệm về cuộc đời… rất giản dị mà sâu lắng. Là một tập sách đáng đọc trong những ngày đầu năm để ta có thể "lập trình" bản thân cho một năm mới nhiều ý nghĩa hơn.


Mời bạn đón đọc.

Đong Tấm Lòng

Tác giả: #Nguyễn_Ngọc_Tư Ngày cập nhật: 19-03-2018
 • Tác giả: #Nguyễn_Ngọc_Tư
 • Năm xuất bản: 05-03-2015
 • Công ty phát hành: #NXB_Trẻ
 • Trọng lượng: 350
 • Kích cỡ: 13 x 20 cm
 • Số trang: 146
 • Giá bìa: 80,000 đ

Đong Tấm Lòng

Tập tản văn mới của Nguyễn Ngọc Tư gửi gắm vui buồn, âu lo không chỉ về thân phận người nông dân miền Tây, mà còn về bản sắc văn hóa, lịch sử, cội nguồn một vùng đất

Nguyễn Ngọc Tư luôn là một cây bút chắc tay khi viết về con người, đời sống sinh hoạt miệt vườn. Chị tận dụng triệt để tâm hồn nhạy cảm vốn có cùng cơ hội được đắm mình trong không gian miền quê để lẩy ra những câu chuyện kể. Cảnh sinh hoạt ấy trong trang viết Nguyễn Ngọc Tư hiện lên vừa yên tĩnh, thanh bình mà cũng vừa dậy sóng, đầy ắp những đổi thay.

Trong bức tranh đồng quê có người già, trẻ nhỏ, có những thanh niên trai tráng, có con xóm nhỏ với rặng hoa dâm bụt, những chiếc ghe vất vả ngược xuôi mùa gió chướng, có mùa lụt nước về hay những câu chuyện ma mị dọc đường gió bụi giang hồ của miền Tây xa thẳm.

Nhưng Nguyễn Ngọc Tư không chỉ nói về con người miền Tây sống gần với ruộng vườn, sông nước, với thiên nhiên bằng tâm hồn cởi mở, phóng khoáng, nghĩa khí, hào hiệp. Chị gần gũi với họ đủ để lẩy ra được cả những cái nhìn phản biện về tính cách nông dân. Những đặc tính của thói quen “sống hôm nay chẳng cần biết đến ngày mai”, tính “chịu chơi, xả láng” của người nông dân miệt vườn được chị phác lại với giọng văn tưởng như nhẹ nhàng nhưng ẩn trong đấy là một sự rưng rưng thương cảm. “… Người đàn bà kéo cá dưới ao lên đãi khách cho chồng, rồi bưng tô cơm nguội ăn với muối tiêu” (bài “người nơi biên giới”). Hay câu chuyện người ta bày đặt đổi vợ đổi chồng cho nhau trong “Miền Tây không có gì lạ”, bởi theo chị ở miền Tây, không có chuyện gì là không thể xảy ra.

Bảo Mật.NET Framework

Tác giả: #KS.Nguyễn_Ngọc_Tuấn Ngày cập nhật: 19-03-2018


Trong thời gian gần đây, vấn đề bảo mật mạng và các Website luôn là đề tài được khá nhiều bạn đọc quan tâm.Vậy làm thế nào để quản lý các website một cách an toàn và hiệu quả? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Nhằm cung cấp cho các bạn nguồn tài liệu tham khảo hữu ích và phần nào giải đáp được câu hỏi này, chúng tôi giới thiệu quyể"Bảo mật .NET Framework"


Hiện nay việc sử dụng máy tính để áp dụng vào chuyên ngành ngày càng trở nên cần thiết và cấp bách hơn và là một nhu cầu được rất đông đảo người quan tâm. Vinabook xin trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc cuốn Hướng dẫn thực hành AutoCad Electrical - AutoCad Mechanical 2006.

Sách gồm 30 chương và phần phụ lục, được trình bày rõ ràng và súc tích cả về mặt nội dung và hình thức, rất tiện để các bạn nghiên cứu và tham khảo. Với các nội dung chính như sau:

+ Mạch điện đồ

+ PLC

+ Các layout panel

+ Công cụ chuyển đổi

+ Làm việc vối các BOM và các danh sách thành phần

+ Tính toán các nối kết đinh ốc

+ Tính toán lực nén bằng cách sử dụng FEA

+ Tính toán các lò xo

+ Thiết kế và tính toán các nhông truyền.

Sau khi đọc kỹ và thực hành đầy đủ những hướng dẫn của sách, chúng tôi hy vọng các bạn sẽ có đủ kiến thức và khả năng để làm việc với máy tính trong môi trường điện - điện tử và cơ khí như sách đã trình bày.