sách hay mới nhất!

Sách của tác giả: #Napoleon_Hill

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Bí Quyết Kinh Doanh - Tái bản 12/2012

Tác giả: #Napoleon_Hill Ngày cập nhật: 26-09-2018Bí quyết buôn bán là ở đâu? Trong thương trường liệu có con đường tắt không? Một số nhà buôn siêu lớn đã tổng kết kinh nghiệm từ tay trắng làm nên, một số người thông minh đã khái quát lý luận từ những kinh nghiệm của các vị tiền bối trong giới nhà buôn, nên đã hình thành quy tắc cơ bản để người đời lập nghiệp buôn bán ngày nay. Đó chính là bí quyết đi tới thành công.


Cuốn sách này sẽ cung cấp cho bạn tri thức và kỹ xảo buôn bán có tác dụng ngay, để bạn có thể nâng cao được kỹ năng buôn bán của mình, có được ý thức buôn bán, có đầu óc buôn bán sáng suốt và thủ đoạn buôn bán khác thường. Cuốn sách sẽ cho bạn biết làm thế nào để phòng mọi hiểm nguy trong kinh doanh. Làm thế nào để mở ra được nhãn mác của riêng mình. Làm thế nào để giành lấy và sử dụng được các loại thông tin kỳ diệu. Làm thế nào để đàm phán thương vụ thành công với các công ty lớn. Làm thế nào để công ty của bạn nhanh chóng trỗi dậy và mở rộng kinh doanh. Làm thế nào để bảo đảm có lãi khi tình hình thị trường ế ẩm….


Cuốn sách này nhằm vào từng vấn đề một, nêu lên cách thức từng bước giải quyết cụ thể từng vấn đề.


Mời bạn đón đọc.

Napoleon Hill's Keys to Success

Tác giả: #Napoleon_Hill Ngày cập nhật: 26-09-2018
 • Tác giả: #Napoleon_Hill
 • Nhà xuất bản: #Plume
 • Công ty phát hành: #Plume
 • Trọng lượng: 242.00 gam
 • Kích cỡ: 13.5 x 20.4 x 1.8 cm
 • Số trang: 244
 • ISBN: 9780452272811 (VI11839)


Napoleon Hill summed up his philosophy of success in Think and Grow Rich, one of the bestselling inspirational business books ever. A recent USA Today survey of business leaders named it one of the five most influential books in its field, more than 40 years after it was first published. Now, in Napoleon Hill's Keys to Success, his broadly outlined principles are expanded in detail for the first time, with concrete advice on their use and implementation. Compiled from Hill's teaching materials, lectures, and articles, Napoleon Hill's Keys to Success provides mental exercises, self-analysis techniques, powerful encouragement, and straightforward advice to anyone seeking personal and financial improvement. In addition to Hill's many personal true-life examples of the principles in action, there are also contemporary illustrations featuring dynamos like Bill Gates, Peter Lynch, and Donna Karan. No other Napoleon Hill book has addressed these 17 principles so completely and in such precise detail. For the millions of loyal Napoleon Hill fans and for those who discover him each year, Napoleon Hill's Keys to Success promises to be a valuable and important guide on the road to riches.

Cách Nghĩ Để Thành Công (Tái Bản 2016)

Tác giả: #Napoleon_Hill Ngày cập nhật: 26-09-2018
 • Tác giả: #Napoleon_Hill
 • Dịch giả: Việt Khương
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Tổng_hợp_TP.HCM
 • Năm xuất bản: 01-03-2016
 • Công ty phát hành: #Trí_Việt
 • Trọng lượng: 506.00 gam
 • Kích cỡ: 14.5 x 20.5 cm
 • Số trang: 412
 • ISBN: 8935086838204 (VI18235)
 • Giá bìa: 110,000 đKhông có giới hạn nào trong tư duy con người ngoài những giới hạn do chính con người đặt ra.


Cách Nghĩ Để Thành Công là cuốn sách đầu tiên đưa ra triết lý thành đạt - một triết lý đầy đủ và toàn diện về thành công của cá nhân, đồng thời cung cấp cho bạn phương pháp để tạo ra kế hoạch sơ bộ và chi tiết để đạt được thành công đó.


Được viết ra từ vô số những câu chuyện có thật của những người vĩ đại như Edison - nhà phát minh lỗi lạc mà thời gian rèn luyện trong trường học chỉ... vỏn vẹn 3 tháng, như Henry Ford - người bị coi là không có học vấn nhưng đã trở thành ông trùm trong nền công nghiệp xe hơi với một gia tài kết xù..., tác phẩm có một sức thuyết phục và lay động rất lớn,. Napoleon Hill đã dành hầu như toàn bộ thời gian và công sức trong suốt gần ba mươi năm để phỏng vấn hơn 500 người nổi tiếng và thành công nhất trong nhiều lĩnh vực khác nhau, cùng hàng ngàn doanh nhân khác - cả những kẻ thất bại và những người thành công.


Với hơn 60 triệu bản đã được bán trong 70 năm kể từ khi ra đời, những đúc kết về thành công của Napoleon Hill đến nay vẫn không hề bị lỗi thời, ngược lại, thời gian chính là minh chứng sống động cho tính đúng đắn của những bí quyết mà ông chia sẻ.


Các bí quyết thành công được đề cập đến trong cuốn sách này có thể được đúc kết ngắn gọn: tất cả bắt nguồn từ cách nghĩ. Do đó, cuốn sách này không chỉ thay đổi những điều bạn nghĩ mà còn có thể thay đổi cả cách nghĩ của bạn; không dừng lại ở việc chỉ ra cho bạn thấy bạn phải làm gì mà còn vạch cho bạn biết phải làm điều đó như thế nào để đạt được khát vọng của mình.


Tập sách này thuộc "Tủ sách Doanh Trí" (Tủ sách do PACE tuyển chọn và giới thiệu)


Mời bạn đón đọc.
 • Tác giả: #Napoleon_Hill
 • Dịch giả: Thuần Nghi Oanh
 • Nhà xuất bản: #NXB_Phụ_Nữ
 • Năm xuất bản: 01-09-2007
 • Công ty phát hành: #Văn_Lang
 • Trọng lượng: 300.00 gam
 • Kích cỡ: 12x20 cm
 • Số trang: 368
 • ISBN: 8935073032806 (VI26541)
 • Giá bìa: 47,000 đ


Sự Lựa Chọn Của Người Đàn Ông Thành Đạt:
Thành đạt - đó là mục đích, là khát khao mãnh liệt trong mỗi con người. Nhưng nào phải ai cũng có thể dễ dàng mãn nguyện với thành đạt. Có một điều tất yếu là sự thành đạt gắn liền với sự nghiệp, thế nên nó chiếm vị trí quan trọng trong chiến lược của cả đời người.
"Sự Lựa Chọn Của Người Đàn Ông Thành Đạt" như một chiếc chìa khoá vạn năng, giúp bạn mở ra những cánh cửa dẫn đến thành đạt. Bạn sẽ có được những hiểu biết thấu đáo, sắc sảo về nghề nghiệp, nguyên tắc chọn nghề, cách quản lý mục tiêu và quỹ thời gian; các tố chất cần có ở người thành đạt. Thành đạt hay không phụ thuộc vào chính bạn!
Công việc đối với chúng ta giống như một tờ giấy chứng nhận, tuy nghề nghiệp không phân biệt sang hèn, nhưng giấy chứng nhận lại có sự phân đẳng cấp: có một vài giấy chứng nhận khiến người nhìn đến phải kính phục, có một số giấy chứng nhận lại có thể ngó lơ.
Trong mỗi cuộc đời người, mỗi người đã từng đóng qua nhiều vai trò, tuy mỗi vai trò đều quan trọng, nhưng vai trò của người làm việc đã chiếm lấy phần lớn thời gian và tâm huyết của chúng ta.
Giấy chứng nhận làm việc sẽ đổi và mỗi lần đổi, chính là một lần chuyển đổi nghề nghiệp. Tình trạng chuyển đổi nghề nghiệp và tham gia công việc của cá nhân, có thể được coi là loại hình nghề nghiệp. Có nhiều loại hình nghề nghiệp, mỗi người đều là thành viên trong dàn hợp xướng nghề nghiệp của mình. Phải trình diễn bài nhạc nào, phong cách ra sao, tất cả đều phải dựa vào cá nhân, cho nên sau mỗi loại hình nghề nghiệp đều có những câu chuyện kể nghe không hết. Có thể đúc kết thành 7 loại hình thường thấy:
- Loại từng bước vươn lên.
- Loại giàu kinh nghiệm.
- Loại làm đâu chắc đấy.
- Loại càng đánh càng hăng.
- Loại được trời ưu đãi.
- Loại bò ngang do có sự cố.
- Loại tận tụy.
Trên vũ đài cuộc đời, vì sao sự diễn xuất của một số người có thể đạt được những tràng vỗ tay như sấm, còn diễn xuất của một số người khác thì chẳng gây được ấn tượng gì, làm cho mọi người không biết đường đâu mà lần? Có lẽ năng khiếu biểu diễn của một số người có thể chiếm được vị trí của mình trên vũ đài đều đã trải qua một quá trình nỗ lực rèn luyện và làm việc.
Về cơ bản, sự hoạch định nghề nghiệp thành đạt có một số đến từ điều kiện thuận lợi của cá nhân với gia đình, tuy nhiên, muốn đi đến một vùng đất của mình trên con đường nghề nghiệp thì còn phải trải qua nhiều sự tôi rèn và thử thách bên ngoài lẫn bên trong.
Nói tóm lại, hoạch định nghề nghiệp là mọt quá trình con người cố gắng hoạch định cho sự phát triển nghề nghiệp tương lai, xem xét trí tuệ, chí hướng, giá trị cùng với những trở lực và trở lựa của cá nhân, thu xếp ổn thoả, mong muốn mình có thể thích hợp với những gì mình có, chứ không phải là một quân cờ đặt sai vị trí.
Mục Lục:
Lời nói đầu
Chương 1: Nghề nghiệp
Chương 2: Thuận theo tài năng: nguyên tắc lựa chọn nghề nghiệp
Chương 3: Cách xin việc độc đáo: bước khởi đầu tốt đẹp
Chương 4: Quản lý mục tiêu và thời gian - yếu tố thành đạt của nghề nghiệp
Chương 5: Phẩm chất cần thiết của người thành đạt trong sự nghiệp
Chương 6: Các kỹ xảo nhỏ của việc quản lý nghề nghiệp.
Mời bạn đón đọc.

Tư Duy Tích Cực Để Thành Công

Tác giả: #Napoleon_Hill Ngày cập nhật: 26-09-2018
Đã sống, là phải trải qua phiền toái và thất vọng, phải đau lòng, phải rối loạn. Nhưng người ta vẫn lựa chọn sống, bất chấp tất cả những phiền não và vận rủi. Bởi trong bất cứ hoàn cảnh nào, ta luôn luôn tìm thấy những khoảnh khắc của hạnh phúc, của niềm vui sướng, của hy vọng không bao giờ tàn lụi.
Cuốn sách trên tay bạn được tạo thành từ trí tuệ và ý thức hệ của Napoleon Hill - người đầu tiên đặt nền móng cho khoa học của sự thành công. Những người bạn, những học trò của ông, như W. Clement Stone, Jim Stovall, J. B. Hill, Dan Yovich... cũng góp phần hoàn thiện tác phẩm, với cùng mục tiêu truyền cảm hứng tới những người đang lạc lối và mong muốn tìm kiếm ánh sáng của cuộc đời.
"Tư duy tích cực để thành công" khuyến khích độc giả nhận ra giá trị và cơ hội của thời gian, lợi ích của kỷ luật tự giác, sáng kiến cá nhân, cùng nguyên tắc và sức mạnh của trí tưởng tượng. Không ép buộc bạn phải thay đổi đột ngột, mà với văn phong nhẹ nhàng, sâu sắc, Napoleon Hill cùng các cộng sự kỳ vọng bạn sẽ có được tầm nhìn tươi mới về thành công, và quan trọng hơn cả, luôn giữ một thái độ tích cực và đầy nhiệt thành với cuộc sống tươi đẹp.
Hãy đọc "Tư duy tích cực để thành công", mỗi ngày một chút, để tích lũy một óc tưởng tượng phong phú, để được truyền lửa nhiệt huyết, nảy sinh sáng kiến vĩ đại, để tăng sự tự tin, hình thành quan điểm mới, biết nhìn xa trông rộng, trở nên cuốn hút, giàu hy vọng cũng như tham vọng, và giảm thiểu mọi vấn đề tiêu cực.
Hãy nhớ rằng, không có gì ngăn cản bạn ngoại trừ chính mình. Đừng đi theo lối mòn, hãy tiến lên phía trước.
Bạn có thể làm điều đó, chỉ cần bạn tin rằng mình có thể.

Nghệ Thuật Làm Giàu

Tác giả: #Napoleon_Hill Ngày cập nhật: 26-09-2018


Cuốn sách này sẽ giới thiệu đến bạn đọc những nội dung chính sau:
Chương 1: Mười hai thứ của cải trên đời
Chương 2: Tám ông Hoàng
Chương 3: Mục đích rõ ràng
Chương 4: Thói quen đi thêm một dặm
Chương 5: Tình yêu, kẻ giải phóng thực sự của nhân loại
Chương 6: Bộ óc làm chủ
Chương 7: Phân tích nguyên lý bộ óc làm chủ
Chương 8: Đức tin ứng dụng
Chương 9: Qui luật về sức mạnh của thói quen trong vũ trụ
Chương 10: Kỷ luật tự giác.

NHỮNG NGUYÊN TẮC VÀNG CỦA NAPOLEON HILL

Tác giả: #Napoleon_Hill Ngày cập nhật: 26-09-2018
 • Tác giả: #Napoleon_Hill
 • Nhà xuất bản: #Trẻ
 • Năm xuất bản: 6/2014
 • Công ty phát hành: #FIRST_NEWS
 • Trọng lượng: 290 gr
 • Kích cỡ: 14.5x20.5 cm
 • Số trang: 224
 • ISBN: 8935086838280 (MI159157)
 • Giá bìa: 64,000 đ
Những Nguyên Tắc Vàng Của Napoleon Hill (Tái Bản 2016)
Napoleon Hill là một tác giả được nhiều người yêu mếm và có số lượng lớn các quyển sách nổi tiếng viết về đề tài phát triển tiềm năng con người, giúp hàng triệu người đạt được thành công.
Những nguyên tắc vàng của Napoleon Hill tập hợp những bài viết của ông trong khoảng thời gian từ năm 1919 đến năm 1923. "Những nguyên tắc vàng" này chính là chiếc chìa khóa hữu dụng trong mọi thời đại, đưa độc giả đến với thành công bằng phương pháp mang tính thực tiễn cao.
"Hãy đọc Những nguyên tắc vàng của Napoleon Hill và thay đổi cuộc đời bạn"

Tư Duy Tích Cực Để Thành Công

Tác giả: #Napoleon_Hill Ngày cập nhật: 26-09-2018
 • Tác giả: #Napoleon_Hill
 • Dịch giả: Phương Thảo
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Lao_động
 • Năm xuất bản: 04/2018
 • Công ty phát hành: #1980Books
 • Trọng lượng: 396.00 gam
 • Kích cỡ: 13 x 20.5 cm
 • Số trang: 328
 • ISBN: 1130000082066 (VI417942)
 • Giá bìa: 119,000 đĐã sống, là phải trải qua phiền toái và thất vọng, phải đau lòng, phải rối loạn. Nhưng người ta vẫn lựa chọn sống, bất chấp tất cả những phiền não và vận rủi. Bởi trong bất cứ hoàn cảnh nào, ta luôn luôn tìm thấy những khoảnh khắc của hạnh phúc, của niềm vui sướng, của hy vọng không bao giờ tàn lụi.


Cuốn sách trên tay bạn được tạo thành từ trí tuệ và ý thức hệ của Napoleon Hill - người đầu tiên đặt nền móng cho khoa học của sự thành công. Những người bạn, những học trò của ông, như W. Clement Stone, Jim Stovall, J. B. Hill, Dan Yovich... cũng góp phần hoàn thiện tác phẩm, với cùng mục tiêu truyền cảm hứng tới những người đang lạc lối và mong muốn tìm kiếm ánh sáng của cuộc đời.


"Tư duy tích cực để thành công" khuyến khích độc giả nhận ra giá trị và cơ hội của thời gian, lợi ích của kỷ luật tự giác, sáng kiến cá nhân, cùng nguyên tắc và sức mạnh của trí tưởng tượng. Không ép buộc bạn phải thay đổi đột ngột, mà với văn phong nhẹ nhàng, sâu sắc, Napoleon Hill cùng các cộng sự kỳ vọng bạn sẽ có được tầm nhìn tươi mới về thành công, và quan trọng hơn cả, luôn giữ một thái độ tích cực và đầy nhiệt thành với cuộc sống tươi đẹp.


Hãy đọc "Tư duy tích cực để thành công", mỗi ngày một chút, để tích lũy một óc tưởng tượng phong phú, để được truyền lửa nhiệt huyết, nảy sinh sáng kiến vĩ đại, để tăng sự tự tin, hình thành quan điểm mới, biết nhìn xa trông rộng, trở nên cuốn hút, giàu hy vọng cũng như tham vọng, và giảm thiểu mọi vấn đề tiêu cực.


Hãy nhớ rằng, không có gì ngăn cản bạn ngoại trừ chính mình. Đừng đi theo lối mòn, hãy tiến lên phía trước.


Bạn có thể làm điều đó, chỉ cần bạn tin rằng mình có thể.


Mời bạn đón đọc.

Làm Giàu!

Tác giả: #Napoleon_Hill Ngày cập nhật: 26-09-2018
 • Tác giả: #Napoleon_Hill
 • Công ty phát hành: #Thái_Hà
 • Trọng lượng: 600
 • Kích cỡ: 15.5x24cm
 • Số trang: 380
 • Giá bìa: 106,000 đ
Làm Giàu!

Tác giả của cuốn sách trứ danh Think and Grow Rich – 13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu - Napoleon Hill - có một tuổi trẻ không khác gì so với hầu hết các bạn trẻ ngày nay. Khi mới bắt đầu sự nghiệp, ông từng có quan niệm rằng thành công gắn liền với sự sung túc về mặt vật chất. Ông muốn được là một người quan trọng và giàu sang. Nhưng quan điểm của Hill đã thay đổi cùng với những trải nghiệm xương máu trong cuộc đời mình.

Cuốn Grow Rich! With Peace of Mind – Làm giàu! được xuất bản năm 1967 khi Hill 84 tuổi. Thông điệp của ông đã thay đổi. Ông đã già hơn, sáng suốt hơn, và ông muốn diễn tả tầm quan trọng của sự bình an trong tâm hồn.


Hill trong Grow Rich! With Peace of Mind – Làm giàu! khẳng định rằng ông đang cố gắng để giúp người đọc tránh phạm phải những sai lầm của chính ông. Khi đọc cuốn sách, có thể bạn sẽ học được từ cuộc đời của Hill rằng con người cần rất nhiều thứ khác bên cạnh tiền và vật chất để thực sự có được cảm giác bình an trong tâm hồn. Bạn sẽ đọc về cách học hỏi từ quá khứ, phát triển một thái độ tinh thần tích cực, giải phóng mình khỏi nỗi sợ hãi và tầm quan trọng của việc chia sẻ của cải của mình với người khác.

Khi nói về sự bình an trong tâm hồn, chúng ta không chỉ nói về sự bình an như một trạng thái tĩnh lặng. Sự bình an trong tâm hồn đồng nghĩa với việc có được trạng thái tĩnh lặng và sôi nổi cùng một lúc, hoặc, nói cách khác, trạng thái tĩnh tâm trong cuộc sống năng động thường ngày của bạn. Nó được gọi là tài sản mà không có nó bạn không thể thực sự giàu có. Nó thể hiện bản thân theo rất nhiều cách:

Nó là sự tự do trước những lực lượng tiêu cực có thể chi phối tâm trí, và trước những thái độ tiêu cực như cảm giác lo lắng hay tự ti.


Nó là sự tự do trước bất cứ cảm giác thèm muốn nào.


Nó là sự giải thoát khỏi những bệnh tật về tinh thần và thể chất tự mình gây ra làm giảm chất lượng cuộc sống.


Nó là sự giải thoát khỏi tất cả mọi nỗi sợ hãi, đặc biệt là bảy nỗi sợ cơ bản mà chúng ta sẽ chỉ rõ trong cuốn sách này.


Nó là sự giải thoát khỏi điểm yếu chung của loài người trong việc cứ đi tìm kiếm một điều gì đó vô nghĩa.


Nó là sự sở hữu niềm vui với công việc và thành tựu đạt được.


Nó là thói quen là chính mình và làm những việc mà bản thân mình muốn.

Nó là thói quen kiểm tra thái độ của bản thân với cuộc sống cũng như với những người xung quanh, và luôn luôn thay đổi để có thái độ tốt đẹp hơn.


Nó là thói quen giúp đỡ người khác giúp bản thân họ!


Nó là sự giải phóng khỏi nỗi lo lắng về việc điều gì có thể xảy ra sau khi bạn chết.


Nó là thói quen làm nhiều hơn những gì bạn được kỳ vọng trong tất cả những mối quan hệ giữa con người với con người.


Nó là thói quen suy nghĩ về việc bạn mong muốn thực hiện, thay vì những chướng ngại có thể cản đường bạn.


Đó là thói quen cười vào những bất hạnh nhỏ nhặt có thể thình lình ập đến.


Đó là thói quen cho đi trước khi cố gắng đạt được.


Sự bình an trong tâm hồn bao hàm một lĩnh vực rộng lớn đến mức đáng ngạc nhiên, có đúng vậy không? Cho dù bạn có sử dụng nó theo cách nào đi chăng nữa, nó cũng sẽ giúp bạn có được thành công trong việc kiếm tiền – và hơn thế. Sự bình an trong tâm hồn giúp bạn sống theo cách mà bạn muốn, với những giá trị mà bạn lựa chọn, và như vậy cuộc sống của bạn sẽ tốt đẹp và giàu có hơn từng ngày.
Vì sao bạn rất nên đọc cuốn sách này? Hãy nghe những chia sẻ của Napoleon Hill:

“Đây là danh sách những cuốn sách mà tôi đã viết – Quy Luật của Thành Công (The Law of Success – tám tập); Think and Grow Rich – 13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu; Làm Thế Nào Để Sống Hiệu Quả (How to Sell Your Way Through Life); Chìa Khóa Vạn Năng Dẫn Tới Sự Giàu Có (The Master–Key to Riches); Làm Thế Nào để được Tăng Lương (How to Raise Your Own Salary); Tinh Thần Năng Động (Mental Dynamite – 16 tập); Khoa Học về Thành Tựu Cá Nhân (Science of Personal Achievement); và 17 khóa học mà giờ đây đã được dạy ở lớp học từ xa và các lớp học nhóm tại địa phương ở Mỹ cũng như rất nhiều đất nước khác.


Thời gian trôi qua đã giúp tôi đánh giá được giá trị của những cuốn sách này và đo được ảnh hưởng của chúng lên độc giả. Chúng đã giúp được hàng trăm nghìn người, có thể là hàng triệu người, xây dựng cuộc sống thành công và hạnh phúc. Tôi đã quan tâm đến việc tìm kiếm xem những lời khuyên nào hữu dụng nhất và được ứng dụng nhiều nhất trong xã hội. Tôi đã kiểm tra cẩn thận để tìm hiểu xem giai thoại và kiểu giai thoại nào đã mang đến sự thay đổi tiến bộ mà nhờ đó một người tìm thấy được bản thân mà đi theo con đường mà họ lựa chọn.


Cuốn sách này phần nào đại diện cho một sự lựa chọn cẩn thận những yếu tố có thể đứng vững theo thời gian.


Bạn cũng sẽ tìm thấy rất nhiều điều mới. Thế giới thay đổi – không phải theo nguyên tắc cơ bản, mà theo những khía cạnh nhất định có thể mang lại nhiều kiểu cơ hội khác nhau cho người đang tìm kiếm chúng. Cơ hội kiếm tiền trong suốt hai thế kỷ gần đây còn nhiều hơn là những cơ hội đã tồn tại trong suốt tiến trình lịch sử, và chúng vẫn phát triển nhanh chóng, sâu rộng. Bạn sẽ có được cái nhìn toàn cảnh với những cơ hội đó khi bạn đọc cuốn sách này.


Nếu đã từng đọc những cuốn sách mà tôi đã viết trước đây, bạn sẽ thấy rằng cuốn sách này có một mục tiêu mới và khác biệt, nhấn mạnh những giá trị mà chỉ tiền thôi thì không mua được. Tất cả những cuốn sách của tôi đã viết đều có nội dung về rất nhiều cách để kiếm được nhiều tiền. Cuốn sách này chứng minh được một quan điểm hoàn thiện hơn là những điều tôi đã chứng minh nhiều năm trước – và cũng chỉ ra bản thân sự bình an trong tâm hồn là một lực lượng vĩ đại trong việc giúp bạn kiếm tiền.
Tôi đã nói rằng cuốn sách này đã được ấp ủ trong gần bảy mươi năm. Điều này hoàn toàn đúng, nhưng tới tận gần đây tôi vẫn không biết điều đó. Tôi tin rằng tất cả chúng ta đều được hướng dẫn bởi những lực lượng vô hình của nguồn cảm hứng, và gần đây có một cảm hứng từ một nguồn kỳ lạ và có thật đã đến với tôi, tiết lộ ra tôi đã dành nhiều thời gian đến mức nào cho việc chuẩn bị viết những trang sách này, thúc giục tôi bắt tay vào việc.


Người đàn ông đang nói chuyện với bạn là một người đang ở tuổi tám mươi. Cuộc sống của ông ta vẫn trọn vẹn và vui vẻ. Tài sản của ông – số tài sản mà ông chắc chắn là đã đủ – đã không làm mất đi cảm giác hồi hộp khi sắp hoàn thành một việc gì đó. Cuốn sách này là bước đầu tiên để đạt được thành tựu đó; điều tốt đẹp nhất của thành tựu đến từ việc biết rằng cuốn sách này mang lại sự sung túc và hạnh phúc cho những người đọc nó và suy ngẫm về nó.


Giờ đây tôi đã sẵn sàng để viết một cách rõ ràng và cẩn thận hơn bao giờ hết. Hãy đi cùng với tôi và chúng ta sẽ cùng tham gia vào một cuộc hành trình thú vị… một cuộc hành trình hướng tới sự giàu có… một cuộc hành trình hướng tới việc hoàn thiện những giấc mơ chân tình nhất của bạn… một cuộc hành trình hướng tới Bí mật Siêu phàm có thể mang cho bạn quyền làm chủ cuộc sống của mình.”
Tác giả:

Oliver Napoleon Hill (26/10/1883 – 08/11/1970) là tác giả người Mỹ, ông được mệnh danh là người sáng lập ra Khoa học thành công. Ông là cố vấn cho hai vị tổng thống Hoa Kỳ Woodrow Wilson và Franklin D. Roosevelt. Napoleon Hill có ảnh hưởng đến thành công của rất nhiều người, đặc biệt là qua triết lý làm giàu trong cuốn sách Think and Grow Rich. Ông là tác giả của hơn 30 cuốn sách, trong đó có Success through a Positive Mental Attitude viết cùng W. Clement Stone. Ông cũng sáng lập ra ba tạp chí: Hill’s Golden Rule (1919), Napoleon Hill’s Magazine (1921) và Inspiration Magazine (1931).

Năm 2007, First News mua bản quyền và giới thiệu với bạn đọc quyển sách kinh điển Nghĩ Giàu Làm Giàu - Think and Grow Rich của Napoleon Hill, có lẽ chưa có tác phẩm nào lại ảnh hưởng đến nhiều người như quyển sách này. Xuất bản vào năm 1937, hàng triệu quyển sách này đã được bán trên toàn thế giới và cho đến ngày nay vẫn thuộc danh sách những tác phẩm bán chạy nhất của thể loại này. Với một cuộc đời đầy thăng trầm và không ít lần rỗng túi rồi lại trở nên giàu có vượt bậc, duy chỉ cuộc đời lẫn sự nghiệp tài chính của Napoleon Hill cũng đủ trở thành một tác phẩm đáng đọc. Những gì ông viết không phải là lý thuyết về sự giàu nghèo mà chính là những trải nghiệm của bản thân ông – một trong những nhân vật thành đạt nhất nước Mỹ.
Nghĩ Giàu Làm Giàu đã làm thay đổi rất nhiều cuộc đời của những người đã đọc nó trở thành kỳ diệu. Với giáo sư Charles H. Cranford lại càng đặc biệt bởi ông đã có thời gian làm việc cùng Napoleon Hill, cho nên ông viết Nghĩ Giàu Làm Giàu – những trải nghiệm ở Việt Nam với vai trò một cộng sự của Napoleon Hill, cũng là người từng vấp ngã nhiều lần trên phương diện tài chính như ông ấy và nhờ vậy mà khi nhìn lại, ông nhận ra rằng những sai lầm do cố tìm cách để thành công giờ đây lại mách cho mình biết rằng mình phải làm gì và làm như thế nào để thành công.
Hồi Charles H. Cranford còn trẻ, Hill bảo rằng sẽ có ngày tôi gặp thất bại và cách tôi đương đầu với nó sẽ ghi dấu một bước ngoặt trong đời tôi. Hồi đó tôi rất may mắn trong việc kiếm tiền. Nhưng rồi khi gặp thất bại, khi tất cả thế giới giàu có của ông bị tước đoạt và lòng ông đổ vỡ tan nát, ông nhớ lời Hill nói mọi chuyện này rồi cũng sẽ qua như đã từng xảy ra với ông ấy, và thế là ông lấy lại hy vọng. Do vậy nếu cuộc sống của bạn có tăm tối đến mấy thì cũng hãy nhớ rằng ngay chính Napoleon Hill cũng đã từng trải qua những ngày tháng đen tối nhất do không tiền, không gia đình vì đổ vỡ nhưng vẫn không mất đi niềm hy vọng. Hãy mạnh mẽ và lấy lại niềm tin cũng như khát vọng trong cuộc sống, để thấy rằng trong mỗi thất bại đều có một hạt mầm thành công.
Ngay cả khi tâm hồn của bạn có như một con thuyền đang tròng trành vì bão, cho dù bạn có đang sống trong điều kiện như thế nào đi nữa thì hãy nhớ rằng, những bến bờ của biển đời vẫn đang chờ bạn với lòng hăm hở để về đích. Vậy thì tại sao bạn lại đang cứ đợi? Hãy bắt đầu ngay hành trình thành công của mình, trước tiên là với những mục tiêu mới của mình.
Hãy đọc quyển sách này và thay đổi cuộc đời bạn như những gì Napoleon Hill đã làm!
Lời nói đầu
Về tác giả Charles H. Cranford
Phần 1: Khoa học Làm Giàu
Phần 2: 10 bí quyết để trở thành người bán hàng xuất sắc
Phụ lục:
1- 17 nguyên tắc thành công của Charles H. Cranford
2- Chân dung một số doanh nhân Việt Nam

Sinh năm 1940 tại Snyder, Oklahoma, hiện Charles H. Cranford là giáo sư hướng dẫn luận văn tiến sĩ cho các nghiên cứu sinh tại Philippines State University - Hong Kong. Ông còn là Trưởng khoa danh dự của Khoa Quản trị Kinh doanh, Đại học Nguyễn Tất Thành. Những năm gần đây, ông dành thời gian để phát triển một chương trình giảng dạy mới nhằm huấn luyện phát triển não phải cho trẻ mầm non.
Charles H. Cranford đã trải qua một tuổi thơ nghèo khó. Lên 5 tuổi, gia đình ông chuyển đến sống tại Texas nơi bố ông làm việc cho một đồn điền cao su suốt thế chiến thứ 2. Lên 6 tuổi, ông đã nghĩ cách kiếm tiền để mua những thứ mà bố mẹ không sắm cho mình được. Đầu tiên, ông nhờ mẹ đặt mua thiệp Giáng Sinh rồi tìm cách bán lại. Sau đó, ông xách xô và xà phòng đến khu nhà tập thể dành cho người độc thân của công ty cách nhà hai dặm để lau dọn phòng cho mọi người ở đó và kiếm tiền. Tại đây, ông đã học được bài học thứ 1, đó là đừng tranh cãi giá cả mà hãy vui vẻ nhận việc và để những người đàn ông ấy tự quyết định thù lao, vì khi họ đã trở thành bạn bè và có thiện cảm với ông, ông sẽ nhận được khoản tiền nhiều hơn mức giá mà ông có thể thương lượng.
Lên 7 tuổi, ông chuyển sang mua bán truyện cười; và bố mẹ của cậu bé đã bán truyện cho ông đến đòi mua lại số truyện đó vì cho rằng con họ đã bán chỗ truyện ấy cho ông với giá rẻ mạt. Và ông học được bài học thứ 2, đó là lúc nào cũng phải trả giá hời cho người khác vì trong chuyện buôn bán, cả hai phải cùng có lợi, bằng không bạn sẽ chẳng bao giờ giàu có được.
Nghĩa là, từ khi mới lên 7 tuổi ông đã là một doanh nhân.
Năm 1950, ông nhận ra cái vùng quê nhỏ bé nơi mình ở không hề có tờ báo địa phương nào. Thế là ông nhờ mẹ đặt mua báo, nhận đơn hàng và thuê thêm vài cậu bé lớn tuổi hơn mình đi giao báo rồi đích thân ông đi thu tiền hàng tháng. Trong việc kinh doanh này, ông gặp khó khăn khi thu tiền vì một số người chậm trễ. Và do vậy, bài học thứ 3 mà ông học được chính là, bán thì dễ nhưng thu tiền mới khó.
Ngoài ra, còn rất nhiều bài học khác mà ông đã học được trong sự nghiệp kinh doanh tiếp theo của thời niên thiếu như không bao giờ đầu tư vào những việc bất hợp pháp; không bao giờ chịu đầu hàng; thành công là một hành trình chứ không phải đích đến; phải luôn suy nghĩ sáng tạo…
Năm 1960, Napoleon Hill và Charles H. Cranford bắt đầu cộng tác với nhau. Trong những năm 60, họ tìm cách thực hiện ý tưởng của Charles đưa những quyển sách vào băng cassette. Sau nhiều lần thất bại nhưng không ngừng nỗ lực, ông đã thành công và là người đầu tiên trên thế giới sản xuất sách nói thương mại, đã bán ra được hàng triệu băng cassette Think and Grow Rich qua hệ thống bán hàng Amway và trở thành triệu phú năm 21 tuổi.
1965-1966, Charles H. Cranford trở thành một người bán hàng quốc tế giỏi nhất và là thành viên của câu lạc bộ các chủ tịch tập đoàn bao gồm mọi đối thủ cạnh tranh của mình là Earl Nightingale, SMI, W. Clement Stone và các công ty Hoa Kỳ.
1967-1971, Charles H. Cranford làm việc với Napoleon Hill và E. Keown, người đứng đầu tổ chức Napoleon Hill Foundation để tiếp thị và viết ra các những cuốn sách mới. Tháng 11 năm 1970, Napoleon Hill qua đời, để lại tác phẩm Think and Grow Rich nổi tiếng luôn dẫn đầu danh sách những tác phẩm bán chạy nhất. Không lâu sau đó, Charles H Cranford cũng về hưu và cho Glenn Turner Dare to be Great thuê bản quyền xuất bản, đồng thời ký một hợp đồng tư vấn cho các công ty của Glenn trong hai năm.
Từ năm 1977, Charles H. Cranford bắt đầu đầu tư vào nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau, từ máy tập thể dục điện tử cho đến địa ốc, khí đốt, nhà nghỉ, bất động sản, trang trại đà điểu, môn thể thao pô-lô… và sở hữu khối tài sản 44 triệu đô la năm 52 tuổi.
Không may, vợ ông và nhân tình đã tìm cách đưa ông vào tù và chiếm đoạt toàn bộ tài sản.Với niềm kiêu hãnh và tự tin vào tài năng của mình, ông từ bỏ vụ kiện tranh chấp tài sản với vợ và khăn gói lên đường sang Trung Quốc gây dựng lại sự nghiệp, kiếm tìm hạnh phúc với vỏn vẹn 1.000 đô la ở tuổi 54 và không một chữ Trung Quốc bẻ đôi, quyết tâm chứng minh lần nữa triết lý làm giàu của mình. Và công việc đầu tiên ông làm tại đây là trở thành một giáo viên dạy tiếng Anh và sau đó là Hiệu trưởng một trường song ngữ. Nơi đây, ông đã tái hôn với một nữ luật sư người Trung Quốc. Khi đã gầy dựng được gia sản là một căn nhà và 5 mẫu đất tại Dallas, Texas, ông đưa người vợ thứ hai này về đây sống và cho bà làm chủ căn nhà đó. Người vợ này không chịu trở về Trung Quốc và khi ông buộc bà phải trở về quê hương thì bà đã tố ông tội lạm dụng phụ nữ. Vụ kiện bất thành vì thiếu bằng chứng còn Charles H. Cranford nhanh chóng nhận ra người phụ nữ này đã lấy ông vì tiền và để sang Hoa Kỳ sinh sống. Họ ly dị, Charles H. Cranford một lần nữa trở về Trung Quốc với hai bàn tay trắng. Không chỉ dừng lại ở đó, người vợ này còn tìm cách trục xuất ông ra khỏi Trung Quốc. Một lần nữa, Charles H Cranford đã làm lại từ đầu khi đến Việt Nam để giảng dạy chỉ với 1.000 đô la trong túi và kiến thức của mình…
Cuộc đời của Charles H. Cranford quả là một câu chuyện thăng trầm, nhưng có lẽ điểm nổi bật vẫn là một nghị lực phi thường, cho dù trên đỉnh thành công và thất bại ê chề vô số lần nhưng không bao giờ bỏ cuộc. Mời bạn tìm đọc thêm về Charles H. Cranford tại trang web www.successchc.com