sách hay mới nhất!

Sách của tác giả: #Ma_Văn_Kháng

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Nhà Văn Anh Là Ai?

Tác giả: #Ma_Văn_Kháng Ngày cập nhật: 24-09-2018
Nhà Văn Anh Là Ai? Nhà văn, kẻ có ích và cần thiết cho cuộc sống! Nhà văn, người đem văn đến cho cuộc đời. Nói thế là bởi vì, cái gọi là văn ấy chỉ nhờ có nhà văn mới trở thành hiện thực. Vì nó vô hình vô ảnh, nó không tồn tại ở đời thực. Nó chỉ xuất hiện dưới bùa phép hữu hiệu tức tài năng thiên bẩm của nhà văn. Nó là sản phẩm của nhà văn. Của nhà văn! Do nhà văn tạo nên. Nó là một giá trị mới được nhà văn gia thêm vào cuộc đời. Ừ thì đúng là cần phải có mưa ấy, sông ấy, trăng kia, cỏ nọ, nghĩa là phải có chất liệu từ cuộc đời này để làm sở cứ cho mọi tác phẩm, kể cả kiệt tác Truyện Kiều, nhưng Chế Lan Viên đã rất đúng khi viết: Không có Du thế kỷ này thành không.

Đám Cưới Không Có Giấy Giá Thú

Tác giả: #Ma_Văn_Kháng Ngày cập nhật: 24-09-2018
Đám Cưới Không Có Giấy Giá Thú
“Ma Văn Kháng đã viết về cái “bi kịch vỡ mộng” của “một bữa tiệc dang dở, một đám cưới không thành, một cuốn sách hay để lầm chỗ” đó một cách rất tâm huyết, với tất cả suy nghĩ và trăn trở, niềm khát vọng và nỗi đau của một nhà văn trước thời cuộc, trước tình trạng xuống cấp về trình độ tư duy và phẩm chất đạo đức ngay trọng một số người tự cho mình là cán bộ lãnh đạo, là trí thức hoặc kỹ sư tâm hồn.” G.S Phan Cự Đệ
“Đám cưới không có giấy giá thú là một cuốn sách hay và rất tích cực. Nó nằm trong dòng vận động chung của sáng tác hiện nay theo một xu thế tốt: tính thế sự mạnh mẽ. Từ sự thật được phơi bày trong văn học gợi cơ sở để suy nghĩ những vấn đề lớn của xã hội. Đã qua rồi thời kỳ mà người viết không dám nói sự thật.” Nhà văn Nguyên Ngọc

Chuyện Của Lý

Tác giả: #Ma_Văn_Kháng Ngày cập nhật: 24-09-2018
Chuyện Của Lý Chuyện Của Lý được xây dựng bằng bút pháp hiện thực, lãng mạn trên nền bối cảnh vốn là thế mạnh của Ma Văn Kháng - một không gian miền núi thơ mộng và giàu bản sắc. Chuyện với nhân vật chính là Lý, một cô bé ra đời trong hoàn cảnh éo le, giữa những năm tháng khốn khó nhưng lại được lớn lên giữa tình yêu thương của mẹ, của xóm làng và đặc biệt là được bồi đắp về nhân cách nhờ chính bố đẻ và bố dượng. Cùng với học vấn và nỗ lực tự rèn đúc, Lý hiện lên qua ngòi bút của nhà văn như một mầm sống hồn nhiên và tràn đầy sinh lực trong dòng chảy lịch sử.

100 Truyện Ngắn Ma Văn Kháng - Tập 2

Tác giả: #Ma_Văn_Kháng Ngày cập nhật: 24-09-2018
100 Truyện Ngắn Ma Văn Kháng - Tập 2
“Tác phẩm của ông với những điển hình tột độ, nghệ thuật diễn đạt tinh vi, kỳ diệu của một nghệ sĩ tài ba, đặc biệt là về sự tinh xảo của ngôn ngữ... đã đem lại cho người đọc biết bao rung cảm, xúc động, gieo vào lòng người niềm tin, khát vọng và thổi bùng cả những ngọn lửa căm hờn đối với cái ác, góp phần đấu tranh thúc đẩy xã hội đi tới, ngày càng tiệm cận chân lý và cái đẹp.” Nhà giáo Khánh Tình

Gặp gỡ ở La Pan Tẩn

Tác giả: #Ma_Văn_Kháng Ngày cập nhật: 24-09-2018

"Bãi đá làng Mèo La Pan Tẩn! La Pan Tẩn, bản Mèo trên núi cao, nơi Thiêm đã sống những tháng ngày say đắm, nơi anh mê mải hoàn thiện chức trách một kẻ dẫn đường, một thầy giáo. La Pan Tẩn, nơi cực chẳng đã anh đã phải chia tay. Nơi Thiêm như một cánh chim bay, lòng còn dùng dắng mà vẻ ngoài thật dứt khoát, kẻ ở lại tay vẫy, miệng ứ nghẹn vì ân hận dâng đầy: "Mổng à! Chi tu sa! Đi nhé! Đừng đứt lòng!" Đứt lòng sao được! Quên sao được! Chao ôi!..." (Trích "Gặp gỡ ở La Pan Tẩn")

Mục lục

Chương một: Giấc chiêm bao tình ái

Chương hai: Chén rượu đầu

Chương ba: Chiếc kẻng sắt

Chuương bốn: Em ơi Tổ quốc là gì?

.....

Mùa lá rụng trong vườn

Tác giả: #Ma_Văn_Kháng Ngày cập nhật: 24-09-2018

Truyện phản ánh một góc của xã hội Việt Nam sau chiến tranh, một xã hội kiệt quệ về kinh tế, đời sống tinh thần bị thắt ngặt bởi những cơ chế và định kiến lỗi thời. Những biến cố trải dài theo dòng kể của truyện vừa phơi bày thực trạng ấy, vừa bao hàm trong nó sự cố gắng quẫy đạp của từng cá thể cũng như của toàn xã hội nhằm phá bỏ cái cơ chế lạc hậu ấy.

Một chiều dông gió ( Tập truyện ngắn )

Tác giả: #Ma_Văn_Kháng Ngày cập nhật: 24-09-2018

"Một chiều giông gió" của tác giả Ma Văn Kháng là câu chuyện về cuộc sống của những chàng trai đồng quê vào công nhân đường sắt, đời sống nơi làm việc của các anh tách biệt với cuộc sống xung quanh "Karaoke là gì không biết. Đĩa CD là cái chi không hay. Bãi biển ngày hè quán nhậu là thế giới ngoài ta. Ngày hè lễ tết không. Cả năm không một tấm ảnh chụp, báo chí không. Liên hệ với cộng đồng chỉ một cái đài bán dẫn chạy pin”.

Mèo con nghịch ngợm

Tác giả: #Ma_Văn_Kháng Ngày cập nhật: 24-09-2018

Nhà văn Ma Văn Kháng (sinh ngày 1 tháng 12 năm 1936 tại làng Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội) tên thật là Đinh Trọng Đoàn. Ông là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, học trường Sư phạm Hà Nội. Ông từng là giáo viên cấp hai, dạy môn Văn và là hiệu trưởng trường cấp 3 thị xã Lao Cai nay là tỉnh Lào Cai. Ông cũng là hội viên Hội Nhà văn Việt Nam từ năm 1974.

Từ năm 1976 đến nay ông công tác tại Hà Nội, đã từng là Tổng biên tập, Phó Giám đốc Nhà xuất bản Lao động. Từ tháng 3 năm 1995 ông là Tổng biên tập tạp chí Văn học nước ngoài của Hội Nhà văn Việt Nam. Ông đã 8 lần đệ đơn xin thôi vị trí này.

Đây là một tuyển tập 17 truyện ngắn về các loài động vật với các tác phẩm tiêu biểu như: Con chó lạc nhà, Ngựa bất kham, Ông Pồn và chú hổ con...

Võ Sĩ Lên Đài (Tiểu Thuyết)

Tác giả: #Ma_Văn_Kháng Ngày cập nhật: 24-09-2018

Võ sĩ lên đài là tiểu thuyết với những câu chuyện và chi tiết có thật, hấp dẫn... ít ai biết về tuổi trẻ của một thời hào hùng.

Chuyện xảy ra tại Hà Nội những năm chống thực dân Pháp sau ngày toàn quốc kháng chiến. Cuộc đấu tranh của các thanh thiếu niên Việt Nam yêu nước chống bọn thực dân cùng những kẻ cơ hội thông qua môn thể thao quyền Anh, âm thầm và quyết liệt. Các thiếu niên, theo năm tháng dần trở thành thanh niên, giàu tình cảm và sâu sắc, một mặt chăm chỉ học hành, mặt khác bí mật tham gia các hoạt động yêu nước, chống xâm lược và việt gian ngay trong thành phố. Trong cuộc chiến vì cái đẹp của môn quyền Anh, một biểu trưng của tinh thần thượng võ, lòng can đảm, tinh thần bất khuất của ông cha đã được thấm nhuần và thể hiện qua các cuộc giao đấu của Nhân và Tùng, có cả thắng và thua, nhưng họ đã tìm thấy bài học lớn: có thể thất bại để tìm lại sức mạnh nội lực của mình.

Tiểu thuyết dựa trên những chi tiết có thật về cuộc đời của Phạm Xuân Nhàn, võ sĩ quyền Anh nổi tiếng những năm 50 của thế kỷ trước (ông đã từng là võ sĩ vô địch quốc gia, tham dự Á vận hội năm 1954 tại Manila, Philipinnes). Một giai đoạn kháng chiến với cách thể hiện sinh động cuộc sống học đường của thiếu niên học sinh Hà Nội đô thành trong thời kỳ Pháp tạm chiếm, các hoạt động thể thao, thi đấu, những câu chuyện và chi tiết có thật ít ai biết vì chưa có tài liệu sách báo nào nói tới…, tất cả đã làm nên giá trị đặc biệt cho cuốn tiểu thuyết mới của nhà văn Ma Văn Kháng.

Dự kiến phát hành 01/2012

Mời các bạn đón đọc!

Sách thuộc kho sách cũ, sách tồn kho, không đổi trả. Khách hàng vui lòng cân nhắc trước khi mua.

Bóng đêm

Tác giả: #Ma_Văn_Kháng Ngày cập nhật: 24-09-2018

"Bóng đêm" tái hiện lại bức tranh về cuộc đời sinh động được kết hợp rất linh hoạt giữa bút pháp hiện thực với suy tưởng lãng mạn, đôi chỗ có đan cài những chi tiết “sex”, những chi tiết đẹp về tình yêu cũng là cách lựa chọn độc đáo của tác giả để tạo sức hấp dẫn cho tác phẩm. Nếu ai đó có tham vọng đi tìm sự thật trong "Bóng đêm" so với vụ việc đã xảy ra ngoài đời như thế nào để đánh giá mức độ chân thực của tiểu thuyết thì quả là vô ích. Bởi hiện thực ở đây chỉ là đường viền, là cái khung cho bức tranh tưởng tượng, sáng tạo của tiểu thuyết. Sau tất cả những gì đã xảy ra trong cuộc đời các chiến sĩ, một hệ luận kiêu hãnh và cũng thật xót xa có thể chín muồi, xuất hiện trong tác phẩm: Những con người mang sứ mệnh đối diện với bóng đêm, chống lại tội ác, có mặt trên đời này không phải để ra lộc ra hoa mà còn để mang thương tích. Trước khi cài hoa trên ngực thì cũng có không ít những Trừng, Nhâm đã đối diện với cái chết, sự mất mát, phải đau đớn dằn vặt về thể xác...