sách hay mới nhất!

Sách của tác giả: #Lại_Thế_Luyện

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>
 • Tác giả: #Lại_Thế_Luyện
 • Nhà xuất bản: #Thời_đại
 • Năm xuất bản: 10/2012
 • Trọng lượng: 200 gr
 • Kích cỡ: 13x19 cm
 • Số trang: 142
 • ISBN: 8935209613930 (MI155325)
 • Giá bìa: 26,000 đ

Sách trình bày những kỹ năng quan trọng và cơ bản trong việc tự học, nhấn mạnh vào ý nghĩa tự học suốt đời, nghĩa là không ngừng nâng cao kỹ năng và tri thức trên mọi lãnh vực đời sống, đặc biệt là những kỹ năng liên quan đến nghề nghiệp để cống hiến cho xã hội.

Tác giả sách này, Thạc sỹ Lại Thế Luyện, là một trong các nhà tâm lý giáo dục hết sức quan tâm đến việc trao truyền những kỹ năng sống cho thế hệ trẻ. Loạt sách Kỹ năng sống của anh đã được nhiều bạn đọc nhiệt tình đón nhận với những phản hồi vô cùng tích cực.

Hiện nay bạn đã có được vị trí công việc và mức thu nhập như ý? Chuẩn bị hành trang cần thiết cho tương lai nghề nghiệp của bạn – ngay hôm nay! Tủ sách dành cho các bạn trẻ, học sinh, sinh viên, người lao động và các doanh nhân trẻ với khát vọng Rèn luyện KỸ NĂNG MỀM để gặt hái THÀNH CÔNG TRONG SỰ NGHIỆP
Giới thiệu sách : Kỹ Năng Giải Tỏa Stress Trong Công Việc

Kỹ Năng Giải Tỏa Stress Trong Công Việc

Stress là một phần tất yếu không thể tránh khỏi trong cuộc sống của mỗi người. Lứa tuổi nào cũng đều có những tác nhân gây stress. Nói chung, stress xuất hiện ở mọi nơi, trong mọi hoàn cảnh sống của con người: stress trong gia đình, stress nơi công xưởng, stress giữa đường phố, stress trong giao tiếp, stress trong học tập, stress vì công việc...
Từ năm 1992, tổ chức Liên Hợp Quốc đã đưa ra một bản báo cáo mang tên “Bệnh tật trong thế kỷ XX”. Trong đó, đưa ra cảnh báo về việc stress có nguy cơ gây hại cho cuộc sống của con người ở thế kỷ XXI. Sau đó không lâu, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã gọi một cách ví von rằng, vấn đề stress ngày nay dường như đang trở thành một bệnh dịch lan rộng khắp thế giới.
Hiện nay, vấn đề stress đang thu hút sự quan tâm rất mạnh mẽ của nhiều tác giả trong nước lẫn ngoài nước. Nhìn chung, giới nghiên cứu chú ý quan tâm nghiên cứu về stress dưới cả hai góc độ: lý thuyết và thực nghiệm. Trước đây, nghiên cứu về stress chỉ đơn thuần là nghiên cứu chuyên sâu về y học, sinh học, nhưng thời gian gần đây, giới nghiên cứu bắt đầu nghiên cứu stress dưới cả góc độ tâm lý học.
Ở nước ngoài hiện nay, có thể nói rằng, tình hình nghiên cứu về stress đang rất được các nhà nghiên cứu quan tâm chú ý, với nhiều đề tài nghiên cứu rất phong phú. Nhiều khoa Tâm lý học của nhiều trường đại học trên thế giới hiện nay đã có chương trình giảng dạy, nghiên cứu về stress với những phương pháp khoa học cụ thể, đáng tin cậy. Nhiều kết quả nghiên cứu đã góp phần không nhỏ cho việc giảm bớt stress và những tác hại do nó gây ra.
Nghiên cứu về stress là một lĩnh vực nghiên cứu liên ngành khá phức tạp, vì nó liên quan đến nhiều lĩnh vực: tâm lý học, sinh học và y học… Nó phức tạp từ việc phân tích các nguyên nhân gây stress cho đến việc tìm cách ứng phó với những hậu quả do stress gây ra.
Cuộc sống ngày càng phát triển. Tính chất công việc hàng ngày của chúng ta ngày càng thêm phức tạp, tinh vi hơn, áp lực nhiều hơn. Mức độ căng thẳng trong công việc, theo đó, cũng ngày càng tăng thêm. Stress trong công việc thật sự là một vấn đề rất đáng quan tâm hiện nay. Cuốn sách bạn đang cầm trên tay đây, được biên soạn một cách công phu, có hệ thống, nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về stress trong công việc và cuộc sống hiện đại ngày nay, cùng những tác hại của stress và làm cách nào để có thể giảm thiểu được stress.

 • Tác giả: #Lại_Thế_Luyện
 • Nhà xuất bản: #Thời_đại
 • Năm xuất bản: 9/2014
 • Trọng lượng: 100 gr
 • Kích cỡ: 10x15 cm
 • Số trang: 144
 • ISBN: 8935209621683 (MI194298)
 • Giá bìa: 20,000 đ

Giữa muôn vàn phức tạp của cuộc đời, chúng ta phải sống như thế nào?


Chắc hẳn trong đời, bạn đã từng có lúc tự hỏi mình câu hỏi đó? Đây là một câu hỏi không ngừng day dứt những tâm hồn đang khao khát kiếm tìm một lẽ sống cao cả hơn cho riêng mình. Sống sao cho phải lẽ, không phải là một điều dễ dàng trả lời!


Ngày nào còn sống, chắc chắn chúng ta vẫn còn băn khoăn về cách sống, về ý nghĩa cuộc sống của mình. Phải chăng, càng đối diện với những phức tạp, phiền toái, đau khổ và bề trái cuộc sống, con người càng khát khao được sống một cuộc sống giản dị, thanh thản hơn, có ý nghĩa hơn?

Cuộc đời mỗi người, xét theo một ý nghĩa nào đó, là một hành trình không ngừng bỏ bớt đi những gánh nặng và xác định hành trang nào mình cần mang theo.


Cuốn sách này mong muốn được chia sẻ cùng bạn đôi điều về đề tài sống giản dị, xét từ nhiều khía cạnh của đời sống. Ý tưởng chính mà chúng tôi mong muốn chuyển tải qua cuốn sách nhỏ này là, cuộc sống của mỗi chúng ta thật ngắn ngủi và hãy cố gắng sống sao cho thật tốt! Con người giản dị cũng chính là con người biết gạt bỏ đi những phiền toái trong đời, lo phát triển khả năng của mình đến mức cao nhất để phục vụ xã hội. Dù cuộc sống trên trần gian này là hữu hạn, nhưng chúng ta vẫn có thể tìm thấy một lẽ sống giản dị - một nghệ thuật sống đích thực, để làm cho cuộc sống của chúng ta mang những ý nghĩa bất tận!


Phải chăng cuộc sống hằng ngày trở nên quá phức tạp chỉ vì chúng ta chưa biết đơn giản hóa cuộc sống của mình? Mọi chuyện trong cuộc sống sẽ trở nên thuận lợi và tốt đẹp hơn một khi mỗi chúng ta chủ động lựa chọn và rèn luyện cho bản thân một nếp sống giản dị. Chỉ có những tâm hồn giản dị mới dễ dàng đón nhận được niềm vui cuộc sống!


Hiện nay bạn đã có được vị trí công việc và mức thu nhập như ý? Chuẩn bị hành trang cần thiết cho tương lai nghề nghiệp của bạn – ngay hôm nay! Tủ sách dành cho các bạn trẻ, học sinh, sinh viên, người lao động và các doanh nhân trẻ với khát vọng Rèn luyện KỸ NĂNG MỀM để gặt hái THÀNH CÔNG TRONG SỰ NGHIỆP
 • Tác giả: #Lại_Thế_Luyện
 • Nhà xuất bản: #Thời_đại
 • Năm xuất bản: 5/2014
 • Trọng lượng: 190 gr
 • Kích cỡ: 13x19 cm
 • Số trang: 188
 • ISBN: 8935209621188 (MI162876)
 • Giá bìa: 38,000 đ

Chìa Khóa Sống Hướng Thiện (Tái Bản)

Tác giả: #Lại_Thế_Luyện Ngày cập nhật: 24-06-2018
Chìa Khoá Sống Hướng Thiện
Lòng hướng thiện luôn tiềm ẩn nơi mỗi tâm hồn đang khát khao vươn lên trong cuộc sống. Với những tâm hồn đang đi trong bóng tối lầm lạc, vấp ngã, hãy biết vươn mình đứng thẳng dậy để tiếp tục sống. Vẫn biết rằng, vượt lên chính mình là chuyến hành trình khó khăn nhất! Tuy vậy, lòng hướng thiện giúp ta có một bản lĩnh vững vàng để có thể đủ sức giữ mình trước muôn vàn cám dỗ. Chính lối sống hướng thiện sẽ đưa ta trở về nẻo chính đường ngay, tìm lại được niềm tin và hạnh phúc chân thật của cuộc sống! Giá trị và ý nghĩa của lòng hướng thiện thật lớn lao. Chúng ta không thể tìm được niềm vui, ý nghĩa và hạnh phúc đích thực nếu ta không xây dựng đời mình dựa trên nền tảng nội tâm vững chắc của lòng hướng thiện. Mong rằng tập sách mỏng này sẽ góp phần chia sẻ cùng bạn đọc những kinh nghiệm nhỏ nhoi mà bản thân người viết đã có được trong nỗ lực vươn lên sống hướng thiện. Mục lục:
Nhìn vào thực tế cuộc sốngNiềm tin vào con người và cuộc sống
Tương quan giữa cá nhân và xã hội
Đạo đức là đòi hỏi tất yếu của xã hội loài người
Hướng thiện - khát vọng của toàn nhân loại...
 • Tác giả: #Lại_Thế_Luyện
 • Nhà xuất bản: #Thời_đại
 • Năm xuất bản: 9/2014
 • Trọng lượng: 120 gr
 • Kích cỡ: 10x15 cm
 • Số trang: 160
 • ISBN: 8935209621713 (MI198556)
 • Giá bìa: 22,000 đ

Trong cuộc sống, những sự việc xảy ra hàng ngày đều có thể ảnh hưởng đến thái độ sống của chúng ta. Những lúc cuộc sống gặp thuận lợi, may mắn hoặc ít nhất là những hoàn cảnh bình thường, ổn định, chúng ta có thể dễ dàng duy trì được thái độ sống lạc quan. Thế nhưng, khi cuộc sống chẳng may gặp phải những âu lo bất trắc, khi phải đối mặt với những thất bại triền miên, những mặt trái phũ phàng của cuộc đời hoặc khi bản thân tưởng như phải lâm vào hoàn cảnh khốn cùng bế tắc, mấy ai trong chúng ta còn duy trì được thái độ sống lạc quan?

Điều khó nhất trong cuộc sống, phải chăng, chính là làm sao duy trì được thái độ sống lạc quan?

Nhiều khi, những điều khiến cho ta cảm thấy hạnh phúc trong cuộc sống không hẳn là ở học vấn, tài năng, sắc đẹp, tiền bạc hay hoàn cảnh, cũng không hẳn là ở những thành công hay thất bại trong hiện tại, mà chính là ở thái độ sống lạc quan của mỗi người chúng ta.

Ngay lúc này đây, bạn đang lạc quang hay bi quan? Bạn có bao giờ ý thức được rằng, bi quan hay sầu muộn tức là tự mình đang lãng phí những ngày tháng quý giá của cuộc đời mình? Cho nên, trong hành trình đời người, việc xác định cho bản thân một thái độ sống lạc quan là điều hết sức quan trọng! Một khi biết lựa chọn và rèn luyện thái độ sống lạc quan, chắc chắn cuộc sống của mỗi chúng ta sẽ trở nên tốt đẹp hơn rất nhiều!

Hy vọng cuốn sách nhỏ này sẽ giúp được phần nào việc nâng đỡ tinh thần, giúp bạn vượt qua những nỗi buồn trong cuộc sống, để luôn có khả năng sống lạc quan, hạnh phúc, mỉm cười và nỗ lực vươn lên trong mọi hoàn cảnh - cho dù cuộc sống có thế nào đi chăng nữa!

Trân trọng giới thiệu.

Chìa Khóa Sống Thanh Thản

Tác giả: #Lại_Thế_Luyện Ngày cập nhật: 24-06-2018


Có thể nói rằng, trước khi chúng ta cảm nhận được sự thanh thản, bình
yên trên quả đất này, mỗi chúng ta đã có thể cảm nhận sự bình yên, thanh
thản từ bên trong tâm hồn mình.


Hãy nhớ lại khi mình mới chào
đời, chúng ta hạnh phúc, bình an thiêm thiếp ngủ trong vòng tay yêu
thương của mẹ. Chúng ta có cả một khoảng thời gian rất dài của tuổi ấu
thơ sống hồn nhiên, vô tư, chẳng hề biết lo âu, buồn bã.


Ngày
nay, sự thanh thản trong cõi lòng, tưởng chừng như một điều mà bất kỳ ai
trong chúng ta cũng rất dễ đạt được, nhưng kỳ thực, đó lại là một vấn
đề khó khăn vô cùng, vì cuộc sống hằng ngày xung quanh chúng ta có biết
bao nỗi buồn sầu, lo lắng đang bủa vây, những công việc chống chất. Với
nếp sống hối hả hôm nay, chúng ta ít có thời gian để lắng đọng lại những
suy tư có ý nghĩa cho cuộc sống của mình. Trong một khoảnh khắc bất
chợt nào đó, và bạn ngỡ như mình đã để cho những nỗi thao thức, băn
khoăn ấy trôi qua theo những năm tháng dài của cuộc đời mình. Rất nhiều
khi chúng ta sống mà không rõ mình sống vì điều gì? Hạnh phúc của cuộc
sống là gì? Và cuộc đời mình sẽ đi về đâu. Thế nhưng, dù muốn dù không,
những câu hỏi này vẫn thường trực trong tiềm thức của bạn.


Cuộc
sống mỗi ngày của chúng ta thật phong phú, nhưng cũng quá đỗi phức tạp!
Phần lớn những sự hỗn loạn, khổ đau trong cuộc sống đều do con người gây
ra cho nhau! cách tốt nhất để sống thanh thản, hạnh phúc, đó là chính
chúng ta phải tự thay đổi mình trước! Sự thay đổi bắt đầu từ việc xem
xét lại bản thân, sau đó là bằng việc thay đổi cách sống thay đổi những
hành động cụ thể hằng ngày của mình.


Khi bản thân mỗi người biết tự thay đổi mình theo chiều hướng tích cực, chắc chắn cuộc sống sẽ ngày càng trở nên tốt đẹp hơn!


Mỗi
suy nghĩ của chúng ta chỉ như một tia sáng nhỏ nhoi soi rọi vào cõi
thăm thẳm của cuộc đời này mà thôi! Mọi thao thức, băn khoăn của bạn sẽ
trở nên sáng tỏ dần theo thời gian! Sau một quá trình nỗ lực tự thân để
tìm câu trả lời cho chính mình như vậy, bạn sẽ nhận ra sự hiểu biết của
mình trở nên sâu sắc hơn và có ý nghĩa hơn rất nhiều so với việc bạn
chấp nhận những câu trả lời có sẵn trong sách như lâu nay! Và đó cũng là
lý do mà tập sách giản dị này vẫn luôn có giá trị đối với bạn!


Cuốn
sách hay nhất mà bạn có thể đọc được chính là cuốn sách mà bạn tự đọc
lấy bằng chính những trải nghiệm thực tế trong cuộc sống của mình.


Mời bạn đón đọc.

SỔ TAY KỸ NĂNG MỀM CỦA DOANH NHÂN

Tác giả: #Lại_Thế_Luyện Ngày cập nhật: 24-06-2018

Ngày nay, để trở thành một doanh nhân thành đạt, nếu bạn chỉ có kiến thức và niềm say mê, khát khao làm giàu không thôi thì vẫn chưa đủ! Chính thực tế kinh doanh sẽ giúp mỗi chúng ta nhận ra rằng, một người làm kinh doanh không chỉ cần siêng năng, nhạy bén, am hiểu lĩnh vực kinh doanh của mình mà còn phải thành thạo các kỹ năng khác có liên quan đến hoạt động kinh doanh, trong đó, không thể thiếu các kỹ năng mềm (soft skills). Tại sao lại như vậy? Bởi vì, nghề kinh doanh là một trong những nghề mà hàng ngày, bạn phải tiếp xúc với con người nhiều nhất.

MỤC LỤC

Lời đề tặng

Lời tựa

Chương 1: Giao tiếp trong kinh doanh

Chương 2: Thuyết trình và thuyết phục

Chương 3: Kỹ năng đàm phán trong kinh doanh

Chương 4: Tổ chức cuộc họp hiệu quả

Chương 5: Kỹ năng giải quyết xung đột

Chương 6: Kỹ năng tuyển dụng nhân viên

Chương 7: Kỹ năng động viên nhân viên

Chương 8: Kỹ năng huấn luyện nhân viên

Chương 9: Kỹ năng lãnh đạo

Thay cho lời kết

Phụ lục

Về tác giả

Books trân trọng giới thiệu và hân hạnh phục vụ quý bạn đọc cả nước.