sách hay mới nhất!

Sách của tác giả: #Lại_Thế_Luyện

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Viết Cho Con Trai

Tác giả: #Lại_Thế_LuyệnKim_Phụng Ngày cập nhật: 17-02-2019


Giáo dục con cái là một công việc đầy khó khăn và phức tạp! Đây là trách
nhiệm cao cả nhưng cũng rất nặng nề đặt lên vai các bậc làm cha mẹ!

Mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái trong gia đình là một mối quan hệ
gắn bó, gần gũi, bền chặt nhất trong cuộc sống của mỗi người. Hằng ngày,
giữa cha mẹ và con cái luôn có rất nhiều điều cần nói với nhau. Tuy
nhiên, không phải lúc nào cha mẹ cũng có thể dễ dàng tìm được cách nói
chuyện phù hợp với con mình. Dường như con cái ngày nay không còn thích
nghe những lời lẽ giáo điều, nặng nề của cha mẹ, những bài học đạo đức
cứng nhắc, rập khuôn, và cả những lý lẽ thiếu thực tế, mang tính áp
đặt... Chính vì vậy, cha mẹ cần phải có cách nói với con mình một cách
phù hợp, sao cho những gì mình nói thật sự mang tính thuyết phục đối với
con cái.
Tác giả cuốn sách này, với tất cả tâm huyết khi cầm
bút, đã mượn hình thức những bức thư thay cho những gì mà từ sâu thẳm
đáy lòng các bậc cha mẹ ngày nay có thể đang rất muốn nói cùng con cái
của mình. Mỗi bức thư chứa đựng một bài học sâu sắc. Đây là những điều
mà tác giả đã trăn trở, lắng đọng một thời gian dài trước khi đặt bút
viết ra. Đôi khi, chỉ cần trao cho con mình cuốn sách này, kèm theo một
ánh mắt bao dung, độ lượng, cũng đã đủ để bạn nói lên với con mình tất
cả!
Xin trân trọng gửi cuốn sách này đến tay bạn đọc. Ước mong
sao mỗi chúng ta luôn có ý thức xây đắp, gìn giữ và cảm nhận được hạnh
phúc trong gia đình, nhất là luôn nỗ lực chu toàn trách nhiệm giáo dục
nhân cách tốt đẹp cho các thế hệ con cái – những chủ nhân tương lai của
xã hội.


Mời bạn đón đọc.


Những Trải Nghiệm Cuộc Sống

Tác giả: #Lại_Thế_Luyện Ngày cập nhật: 17-02-2019

Những Trải Nghiệm Cuộc Sống

Trong cuộc sống, mỗi chúng ta có những lúc phải đương đầu với thử thách, âu lo, những bất trắc và cả những chuyện không mong muốn xảy đến mỗi ngày. Từ những năm tháng dài của đời mình, có khi nào bạn cảm thấy cuộc sống của mình chất chứa phiền muộn? Hoặc cũng có khi, cuộc sống của bạn chất đầy bao cơ hội, bao may mắn, thuận lợi, nhưng bỗng một ngày, tai ương ập đến, bạn bất chợt nhận thấy cuộc sống quanh mình trở nên xám màu? Công việc của bạn chẳng mấy tiến triển, thậm chí bế tắc? Hướng đi cuộc đời bạn trở nên mờ tối? Mối quan hệ giữa bạn và người khác chẳng còn được tốt đẹp như bạn mong muốn? Bạn hoài nghi về ý nghĩa cuộc sống của chính mình? Và ngay cả khi cuộc sống của bạn là những tháng ngày phẳng lặng trôi đều đều, nhàm chán, chẳng có gì thay đổi đáng kể, có khi nào bạn băn khoăn về một cách sống sao cho mình có thể sống một cách cao thượng hơn, hạnh phúc hơn?Liệu cuộc sống là những chuỗi ngày nặng nề, vô nghĩa, liên tục đến rồi đi, từ ngày này sang ngày nọ, tháng này sang tháng nọ, năm này sang năm nọ? Hay cuộc sống là chuyến hành trình mà trong đó, chúng ta được trải nghiệm, học hỏi rất nhiều điều có ý nghĩa, hữu ích, thú vị khác nhau... từ khi chúng ta bắt đầu có trí khôn cho đến ngày nhắm mắt xuôi tay ? Và phải chăng, có rất nhiều câu hỏi tương tự những câu hỏi vừa rồi mà bạn không ngừng tự đặt ra cho mình?

Băn khoăn đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi đó, tức là bạn đã trải nghiệm và mong muôn tự đúc kết cho mình những bài học quý giá! Chắc chắn rằng, cuộc sống của chúng ta không phải là chuỗi ngày trôi qua nặng nê, buồn bã một cách vô định. Cuộc sống có rất nhiều lĩnh vực phong phú khác nhau. Mỗi lĩnh vực luôn chứa đựng những bài học vô giá của riêng nó. Những bài học ấy chứa đựng thái độ ứng xử của chúng ta đối với cuộc đời, đối với người khác và đối với chính bản thân mình! Chúng ta có thể sống và dần dần trải nghiệm, khám phá và đúc kết nên những trải nghiệm vô giá của mình! Nói cách khác, câu trả lời sẽ đến từ chính cuộc sống của mỗi người.Tập sách này chứa đựng những câu chuyện, tâm sự của nhiều người, ở khắp nơi, ở nhiều cảnh ngộ khác nhau nhưng tất cả đều có chung một khát vọng sống một cuộc sống cao thượng hơn, hạnh phúc hơn! Chính điểm chung này đã cô đúc nên nội dung của tập sách.

Tập sách Những Trải Nghiệm Cuộc Sống này sẽ có tác dụng khơi nguồn cảm húng, giúp mọi người chúng ta cùng chung tay góp sức, để tạo nên một cuộc sống hài hòa, đáng yêu và giàu ý nghĩa hơn!

Và sau khi đọc xong tập sách, đến lượt bạn, đến lượt bạn sẽ là người tiếp tục tự viết nên những câu chuyện của riêng mình!

Viết Cho Con Trai Cuốn
Sách này dành cho các bậc cha mẹ, cho những người làm con, và cho tất cả mọi người. Mỗi chúng ta đều có thể đọc cuốn sách này để nhớ lại tuổi ấu thơ, để biết cha mẹ mong mỏi điều gì ở mình, để biết sống xứng đáng với những kì vọng mà cha mẹ đang đặt nơi mình, để thêm yêu thương, kính trọng, biết ơn cha mẹ mình nhiều hơn.
Và nhất là bạn đang có con ở lứa tuổi thiếu niên, bạn có thể dành riêng cho con mình cuốn sách này như một món quà giản dị, tràn đầy tình yêu thương. Cuốn sách gồm 27 lá thư đầy yêu thương mà các đấng sinh thành viết cho những đứa con của mình. Ngày con sinh ra đời Ngày đầu tiên con đi học ... Mỗi người một tính cách ... Con là niềm kì vọng của cha ... Khi nào con nên khóc? Hạnh phúc với nghề nghiệp Những điều cha mong con phải có

Kỹ Năng Tìm Việc Làm

Tác giả: #Lại_Thế_Luyện Ngày cập nhật: 17-02-2019Sách nằm trong loạt sách Kỹ năng sống của Thạc sỹ Lại Thế Luyện (Hiệu trưởng Trường Kỹ Năng Mềm Quốc Tế FCI), nhằm cung cấp những kỹ năng sống tối cần thiết cho các bạn trẻ để có thể vững bước thành công trong cuộc sống.


Sách được biên soạn dựa trên kiến thức và kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy ở bậc đại học cũng như thực tiễn tiếp xúc, nghiên cứu, tìm hiểu, vì thế sẽ mang đến cho các bạn trẻ những hiểu biết vô cùng thiết thực, sát với thực tế hiện nay.


Khả năng tìm được việc làm, nhất là việc làm phù hợp với sở thích và nguyện vọng, chắc chắn sẽ tăng lên rất nhiều khi bạn trẻ nắm hiểu được những quy luật khách quan và có những nỗ lực đúng hướng để chủ động đạt đến kết quả.


Mời bạn đón đọc.

Chìa Khoá Sống Hướng Thiện

Lòng hướng thiện luôn tiềm ẩn nơi mỗi tâm hồn đang khát khao vươn lên trong cuộc sống. Với những tâm hồn đang đi trong bóng tối lầm lạc, vấp ngã, hãy biết vươn mình đứng thẳng dậy để tiếp tục sống. Vẫn biết rằng, vượt lên chính mình là chuyến hành trình khó khăn nhất! Tuy vậy, lòng hướng thiện giúp ta có một bản lĩnh vững vàng để có thể đủ sức giữ mình trước muôn vàn cám dỗ. Chính lối sống hướng thiện sẽ đưa ta trở về nẻo chính đường ngay, tìm lại được niềm tin và hạnh phúc chân thật của cuộc sống!

Giá trị và ý nghĩa của lòng hướng thiện thật lớn lao. Chúng ta không thể tìm được niềm vui, ý nghĩa và hạnh phúc đích thực nếu ta không xây dựng đời mình dựa trên nền tảng nội tâm vững chắc của lòng hướng thiện. Mong rằng tập sách mỏng này sẽ góp phần chia sẻ cùng bạn đọc những kinh nghiệm nhỏ nhoi mà bản thân người viết đã có được trong nỗ lực vươn lên sống hướng thiện.

Mục lục:

Nhìn vào thực tế cuộc sống

Niềm tin vào con người và cuộc sống

Tương quan giữa cá nhân và xã hội

Đạo đức là đòi hỏi tất yếu của xã hội loài người

Hướng thiện - khát vọng của toàn nhân loại

...

Sách Bỏ Túi - Chìa Khoá Sống Bao Dung

Tác giả: #Lại_Thế_Luyện Ngày cập nhật: 17-02-2019

Chìa Khoá Sống Bao Dung

Trong cuộc sống, có lẽ bất cứ ai trong chúng ta đều không hề xa lạ với khái niệm lòng bao dung. Lòng bao dung được thể hiện muôn màu muôn vẻ qua cách sống, cách ứng xử giao tiếp trong nhiều tình huống, hoàn cảnh với mọi người quanh ta mỗi ngày.

Lòng bao dung góp phần hoàn thiện bản thân mỗi chúng ta.Lòng bao dung còn góp phần xây dựng một xã hội phát triển tốt đẹp, hài hoà.

Tập sách sẽ giúp chúng ta hiểu thêm về lòng bao dung, vì sao chúng ta cần phải bao dung với người khác và sức mạnh của lòng bao dung.

Tập sách gồm những nội dung chính như sau:

Chương 1: Cuộc sống cần có lòng bao dung

Chương 2 : Sức mạnh của lòng bao dung

Chương 3 : Học cách tha thứ cho người khác

Chương 4 : Chìa khóa sống bao dung

Những Bước Trưởng Thành

Tác giả: #Lại_Thế_Luyện Ngày cập nhật: 17-02-2019

Những Bước Trưởng Thành

Tác giả Lại Thế Luyện là doanh nhân, luật gia, diễn giả, nhà nghiên cứu Tâm lý học ứng dụng và là một trong những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo Kỹ năng mềm cho đội ngũ nhân lực tại nhiều doanh nghiệp.

Cuốn sách Những bước trưởng thành gồm 36 câu chuyện sưu tầm và soạn dịch. Tác giả đã chia sẻ trong Lời tựa: “Cuộc sống của mỗi chúng ta là một quá trình học hỏi liên tục. Lâu nay, có thể bạn vẫn nghĩ rằng, việc học chỉ quan trọng đối với giai đoạn lứa tuổi trước khi trưởng thành. Tuy nhiên, ngay cả khi đã bước vào lứa tuổi trưởng thành, việc học của mỗi chúng ta vẫn không dừng lại. Khi đã có nghề nghiệp ổn định, hoặc khi đã trở thành người làm cha làm mẹ, chúng ta vẫn không ngừng học hỏi từ cuộc sống, từ những người xung quanh và thậm chí còn học hỏi được những điều mới mẻ ngay cả từ chính... con cái của chúng ta..."

Tủ Sách Kỹ Năng Mềm - Kỹ Năng Tìm Việc Làm

Sách nằm trong tủ sách Kỹ Năng Mềm của Thạc sỹ Lại Thế Luyện (Hiệu trưởng Trường Kỹ Năng Mềm Quốc Tế FCI), nhằm cung cấp những kỹ năng sống tối cần thiết cho các bạn trẻ để có thể vững bước thành công trong cuộc sống.

Sách được biên soạn dựa trên kiến thức và kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy ở bậc đại học cũng như thực tiễn tiếp xúc, nghiên cứu, tìm hiểu, vì thế sẽ mang đến cho các bạn trẻ những hiểu biết vô cùng thiết thực, sát với thực tế hiện nay.

Khả năng tìm được việc làm, nhất là việc làm phù hợp với sở thích và nguyện vọng, chắc chắn sẽ tăng lên rất nhiều khi bạn trẻ nắm hiểu được những quy luật khách quan và có những nỗ lực đúng hướng để chủ động đạt đến kết quả.

Sách gồm những nội dung chính như sau:

Chương 1: Lập kế hoạch nghề nghiệp cho bản thân

Chương 2: Những kĩ năng và phẩm chất cần có của người lao động

Chương 3: Lựa chọn một công việc

Chương 4: Kĩ năng chuẩn bị hồ sơ xin việc

Chương5: Kĩ năng tìm kiếm thông tin việc làm

Chương 6: Kĩ năng tham gia phỏng vấn tuyển dụng