sách hay mới nhất!

Sách của tác giả: #Ken_Blanchard

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>Khi đọc tựa đề của cuốn sách này hẳn bạn sẽ nghĩ rằng đây là quyển sách dành cho các vị Giám đốc hoặc Nhà quản lý, cũng như vì bạn đang không hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, đừng vội bị quyển sách đánh lừa nhé bởi những giá trị mà Vị giám đốc hiệu quả hoàn toàn có thể được vận dụng thành công vào bất kỳ lĩnh vực nào trong cuộc sống.


Trong tất cả chúng ta luôn có ít nhất một lần trong đời phải đối mặt với tình trạng trì hoãn, trễ hẹn, hoàn thành không kịp thời hạn đặt ra... Tưởng chừng vấn đề không có gì nghiêm trọng và dễ dàng khắc phục nhưng hậu quả của những tình trạng này đôi khi nằm ngoài dự liệu của mọi người.


Bạn có tin rằng, ai trong chúng ta cũng có ít nhất một lần rơi vào tình trạng này! Khi còn đi học, chúng ta đợi cho đến ngày cuối cùng của kỳ thi mới chịu học bài và chấp nhận thức nguyên đêm và mệt mỏi để hoàn thành cho xong. Trong công việc, chúng ta bị trễ hạn do chần chừ không dám quyết định hoặc do chúng ta ôm đồm tất cả những công việc lặt vặt trước khi bắt tay vào những việc quan trọng. Với gia đình, chúng ta thường cảm thấy quá bận bịu hay mỏi mệt khi phải đưa các con đi chơi và tự nhủ rằng đợi thêm một thời gian nữa cũng chẳng sao. Để đến khi các con dần trưởng thành và có cuộc sống tự lập, chúng ta mới tiếc nuối khoảng thời gian gia đình bên nhau nhưng tất cả đều không thể quay trở lại.


Và lý do để thanh minh cho những việc trì hoãn này luôn có sức thuyết phục và vô cùng hợp lý. Nhưng thật sự chúng ta trì hoãn vì không hình dung rõ ràng điều gì là quan trọng, vì không hiểu rằng điều đó có thể dẫn đến những quyết định tệ hại, hiệu suất làm việc yếu kém và ngăn cản việc đạt được những kết quả tốt. Chúng ta trì hoãn bởi vì, trong khi quan tâm thực hiện một số việc nào đó, chúng ta lại thiếu sự tận tâm với những mục tiêu lớn hơn, những lý tưởng cao đẹp hơn và những nhiệm vụ quan trọng hơn.


Vị giám đốc hiệu quả sẽ giúp bạn nhìn nhận lại bản thân cũng như đề ra giải pháp để mọi lĩnh vực mà mình đang theo đuổi để đạt hiệu quả cao nhất với thông điệp đầy sức thuyết phục và thực tế, bạn sẽ biết chọn thời điểm thích hợp để khởi hành cuộc hành trình của mình, biết chọn những người bạn đồng hành thích hợp và tận tâm thực hiện những việc đúng đắn trên suốt chặng đường để đích đến luôn là thành công và vinh quang.


Mời bạn đón đọc.

Trực Chỉ Vào Tương Lai

Tác giả: #Ken_Blanchard__&__Jesse_Stoner Ngày cập nhật: 23-05-2018


Tác giả chỉ cho bạn cách xây dựng lý tưởng và tôn chỉ để giúp công ty, đơn vị và chính bản thân bạn khám phá được những nguồn lực, tiềm năng của bạn và công ty bạn, để qua đó công ty bạn “trực chỉ vào tương lai” như những con tàu với cánh buồm no gió đang thẳng tiến ra khơi. Qua những ví dụ về hiệu quả của tầm nhìn, tác giả hướng dẫn bạn cách xây dựng tầm nhìn và tôn chỉ có giá trị lâu bền, đóng vai trò là kim chỉ nam dẫn dắt bạn và công ty bạn tiến vào tương lai.
Những bài học được lồng vào câu chuyện của hai nhân vật đã tạo được tầm nhìn và tôn chỉ cho công ty và cuộc đời họ trở nên thú vị, không khô khan, nhàm chán. Những bài học rất đơn giản, thực tế, đầy sức thuyết phục và có tính khơi gợi mạnh mẽ nơi người đọc.
Mục lục:
Lời nói đầu
Không một lời từ biệt
Bỡ ngỡ trước một thế giới lạ lẫm
Sau cơn mưa trời lại sáng
Tầm nhìn
Yếu tố thứ nhất: Mục đích có ý nghĩa
Yếu tố thứ hai: Những giá trị rõ ràng
Yếu tố thứ ba: Hình ảnh về tương lai
Một hình ảnh nhòe nhoẹt
Không có những bước đi hiện tại thì làm sao đến được tương lai
Một tầm nhìn rõ nét
Một hợp đồng mới: Từ lý tưởng đến thực tế
Xây dựng như thế nào
Thông đạt như thế nào
Đem vào cuộc sống như thế nào
Can đảm
Từ thành công đến thành nhân
Lời kết
Lời cảm tạ
Vài nét về tác giả
Các dịch vụ hiện có
Mời các bạn đón đọc.

Làm Chủ Bản Thân - Tái bản 04/06/2006

Tác giả: #Ken_Blanchard Ngày cập nhật: 23-05-2018
 • Tác giả: #Ken_Blanchard
 • Nhà xuất bản: #NXB_Thanh_Niên
 • Năm xuất bản: 01-04-2006
 • Công ty phát hành: #Nhân_Văn
 • Trọng lượng: 150.00 gam
 • Kích cỡ: 14x20 cm
 • Số trang: 128
 • ISBN: 8935072807443 (VI19990)
 • Giá bìa: 13,000 đ


Làm Chủ Bản Thân
Sự cạnh tranh để giành quyền lãnh đạo trong công ty đối với một số người sẽ như cá gặp nước. Nhưng bên cạnh đó sẽ có thêm nhiều người đang bị dồn và thế bị động. Điều đó có nghĩa là tồn tại những nhân viên tuân theo sự sắp đặt của cấp trên một cách miễn cưỡng. Họ luôn nghĩ rằng sẽ có ngày mình thay thế vị trí của người quản lý, và xem quản lý của mình như những người thiếu năng lực. Chắc bạn cũng đã từng nghe mọi người phàn nàn: Ông chủ của tôi chẳng điều động việc này; ông chủ của tôi chẳng làm việc kia Sự thật là các ông chủ ngày nay không thích lúc nào cũng phải nhắc nhở moi người về những việc cần làm. Hơn nữa, nhà quản lý thường không có thời gian. Vì vậy trong nhiều trường hợp nhân viên của họ biết rõ về công việc hơn cả giám đốc.
Vậy cách giải quyết là gì? Chúng ta làm thế nào để giúp cho những người có tư tưởng chống đối trở thành người chủ động tham gia giải quyết tốt các vấn đề, biến họ trở thành người đưa ra những quyết định? Cuốn sách này sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.


Đây là quyển sách hay nhất của Ken Blanchard. Ken Blanchard và đồng tác giả Sheldon Bowles đã chọn một đề tài quan trọng và phức tạp, bóc trần đến tâm điểm then chốt và đặt ra những nguyên lý nền tảng dưới một hình thức đơn giản, dễ hiểu và thú vị. Quyết định, Khám phá và Thực hiện sẽ trở thành những biển chỉ đường cho bạn để tạo ra Người hâm mộ.


Mời bạn đón đọc.Bí Quyết Phát Huy Nhiệt Huyết Nhân Viên:


Trong bất kỳ tổ chức nào cũng tồn tại những cá nhân không chịu tuân thủ quy tắc chung. Bí quyết thật sự để trở thành một nhà quản lý thành công là khám phá khả năng giải quyết công việc của từng người, tìm cách tận dụng và phát huy điểm mạnh của các hành vi tự nhiên ở mỗi cá nhân đó.


Con người luôn đặt ra những mục tiêu để hướng đến trong cuộc sống, đó là việc làm đúng; con người cần phải đóng góp công sức của mình để thực hiện hoá mục tiêu đó, đó là cung cách đúng. Kết hợp hai việc này lại, chúng ta sẽ có một nhiệm vụ cần phải thực hiện. Nhưng lực đẩy đằng sau mỗi người khi họ theo đuổi một nhiệm vụ lại chính là lý do để làm việc đó. Quan trọng hơn hết là động lực đó phải luôn luôn tồn tại. Gung Ho là triết lý kêu gọi sự thách thức, sự nỗ lực và vươn lên không ngừng.


Mục Lục:


Câu chuyện Gung Ho và lời hứa của tôi


Lời giới thiệu


Cuộc gặp gỡ định mệnh


Bí quyết thứ nhất: Tinh thần của con sóc


Bí quyết thứ hai: Phong cách của con Hải ly


Bí quyết thứ ba: Món quà của con ngỗng.


Mời bạn đón đọc.

Vươn Tới Sự Hoàn Hảo

Tác giả: #Ken_Blanchard Ngày cập nhật: 23-05-2018Bạn nghĩ mình thật kém may mắn khi phải làm việc với một vị sếp khắt khe chỉ biết chú trọng đến các con số, thì hãy mỉm cười vì dù sao sếp của bạn vẫn chưa phải là Angela B. Krafft, vị sếp khó tính bậc nhất chỉ quan tâm đến kết quả mà tác giả đã xây dựng rất thành công trong cuốn sách này.


Một điều thú vị và sâu sắc khác mà cuốn sách này đã chỉ ra là bạn có thể loại bỏ lỗ hổng ngay cả khi không có sự hỗ trợ của các nhà quản lý cấp cao và trong cả những tình huống khó khăn nhất.


Bill và Sarah, hai nhân vật chính của câu chuyện, không chỉ đi tìm nguồn gốc của những trục trặc trong bộ phận họ phụ trách, từng bước loại bỏ những lỗ hổng trong công việc mà còn phải đương đầu với nguồn ngân sách hạn hẹp. Họ chỉ có thể trông cậy vào tài năng của chính mình và vào sự hỗ trợ ít ai ngờ nhất để hoàn thành công việc. Đây chính là thông điệp cốt lõi mà tác giả muốn gửi gắm đến bạn đọc: Chính bạn phải là người tìm ra giải pháp để loại bỏ lỗ hổng giữa ước mơ và hiện thực trong mọi tình huống, những yếu tố còn lại chỉ mang tính khách quan mà thôi.


Có thể bạn biết mình phải làm gì, nhưng thành công chỉ đến khi bạn thật sự biết vận dụng những điều đó vào cuộc sống.


Ken Blanchard không chỉ nổi tiếng về kiến thức điều hành, tổ chức mà còn có khả năng truyền đạt dễ hiểu, súc tích giúp người khác có thể lĩnh hội và áp dụng dễ dàng vào thực tiễn. Bạn sẽ tìm thấy nhiều điều hữu ích từ cuốn sách này.


- “Vươn Tới Sự Hoàn Hảo vượt ra ngoài những phương pháp huấn luyện nhân sự truyền thống, mang đến cho độc giả những kiến thức thât sự có ích trong việc hỗ trợ năng lực hoạt động cá nhân và tập thể. Đây là một cuốn sách không thể thiếu trong thời đại thay đổi nhanh chóng này!” – Elliot Masie, Chủ tịch trung tâm Masie.


- “Cuốn sách này cung cấp những hiểu biết sâu sắc và các chiến lược hết sức thuyết phục để nhận diện nguyên nhân sâu xa của những vấn đề mà các tổ chức thường gặp phải. Đây là một cuốn sách không thể thiếu đối với tất cả các cấp quản lý doanh nghiệp”- Tiến sĩ Tamar Elkeles, Phó chủ tịch tổ chức học vấn và phát triển Qualcomm.


- “Tôi thấy Vươn Tới Sự Hoàn Hảo thật sự là một cuốn sách chứa đựng nhiều thông điệp thú vị. Qua cuốn sách này, các nhà quản lý sẽ biết cách để tự hoàn thiện bản thân mình hơn” – Jay W. Richey, Phó chủ tích kiêm giám đốc điều hành Sybron Chemicals, Inc.


Mời bạn đón đọc.


Điều Kỳ Diệu Của Tinh Thần Đồng Đội
Không ai trong chúng ta có thể sáng suốt hơn tất cả chúng ta, đây chính là thông điệp mà tác giả Ken Blanchard muốn gửi gắm đến đông đảo bạn đọc trong cuốn sách này. Không chỉ đề cao tinh thần đồng đội ở bất cứ đâu và trong bất kỳ công việc nào mà cuốn sách còn giúp bạn hiểu rõ hơn về những giá trị kỳ diệu của tinh thần đồng đội qua từng trang sách.
Mời bạn đón đọc.

"...Bí mật chưa tiết lộ của Vị Giám Đốc Một Phút" kể về một nhà lãnh đạo đang cố gắng điều hành công ty trong giai đoạn khủng hoảng, mà nguyên nhân của tình trạng đó lại bắt nguồn từ chính những sai lầm của ông. Tuy nhiên, không chỉ không thay đổi được tình thế khó khăn đó, ông còn khiến mọi việc trở nên phức tạp hơn khi nhất quyết không chịu thừa nhận lỗi lầm của mình.

Có thể bạn sẽ thắc mắc tại sao một người được xem là tài giỏi như vị giám đốc kia lại có thể mắc sai lầm khi đưa ra những quyết định có tính chất quan trọng như vậy. Nhưng nếu thường xuyên cập nhật thông tin, bạn sẽ nhận ra rằng sai lầm của vị giám đốc kia cũng chính là sai lầm mà rất nhiều người đang mắc phải. Dù ý thức được rằng nếu không kịp thời thay đổi thái độ, họ sẽ không còn cơ hội sửa chữa sai lầm, thậm chí đôi lúc còn khiến cho tình hình trở nên tồi tệ hơn, nhưng rất ít người làm được điều đó. Mỗi người chúng ta sống trong một môi trường khác nhau, mang trong mình những nét tính cách riêng biệt nên những lỗi lầm mà ta phạm phải cũng không bao giờ giống nhau.

Xưa nay, hành động xin lỗi luôn đòi hỏi con người phải tỉnh táo, sáng suốt và can đảm, nên đối với nhiều người, việc thừa nhận sai lầm, sửa chữa chúng để từ đó rút ra những bài học hữu ích là hết sức khó khăn.

Ken Blanchard và Margret McBride đã chỉ cho chúng ta một cách sửa chữa sai lầm rất hiệu quả thông qua câu chuyện về Matt - một nhân viên trẻ, nhiệt huyết và trung thành. Khi công ty nơi anh làm rơi vào khủng hoảng, Matt đã tìm gặp Vị Giám Đốc Một Phút để học cách ứng phó và thay đổi tình trạng. Sau khi lĩnh hội được một bí quyết đặc biệt, anh lập tức trở về tìm cách giúp giám đốc của mình đưa công ty thoát khỏi giai đoạn khó khăn..."
Spencer Johnson, M.D


1. Khởi đầu hành trình
2. Bí quyết chưa tiết lộ
3. Lòng trung thực
4. Sự chính trực
5. Không vì kết quả
6. Xin lỗi trong gia đình và xin lỗi nơi công sở
7. Nhận trách nhiệm
8. Tự tin
9. Xin lỗi chính mình
10. Yêu cầu người khác xin lỗi
11. Kết thúc bài học về một phút xin lỗi
12. Cách tốt nhất để nói lời cảm ơn
13. Thời khắc quyết định
14. Vị Giám đốc và một phút xin lỗi
Lời kết
"Bất kỳ nhà lãnh đạo nào cũng tìm thấy trong cuốn sách này những phương thức hiệu quả nhằm duy trì lòng trung thực, sự liêm chính, đồng thời nâng cao uy tín bản thân."
John Assaraf
Người sáng lập OneCoach, Inc

"Ken Blanchard và Margret McBride đã giúp chúng ta bắt một chiếc cầu nối giữa hai bờ "việc đáng lẽ nên làm" và "việc đã rồi". Bí mật chưa tiết lộ của Vị Giám Đốc Một Phút là cuốn sách khiến người ta phải trăn trở và suy nghĩ. Bạn sẽ cảm thấy lạc quan, yêu đới và nhìn cuộc sống chung quanh tích cực hơn khi đến với cuốn sách này."
Kenny Loggins
Ca sĩ, nhà soạn nhạc và nhà văn
"Bí mật chưa tiết lộ của Vị Giám Đốc Một Phút là cuốn sách hữu ích đối với những ai từng nghĩ họ là người hoàn hảo, nhưng rồi sau đó nhận ra rằng mình chưa được như vậy."
Heather B. Bauer
Người sáng lập Trung Tâm Cố Vấn Các Vấn Đề Về Sức Khỏe Dinh Dưỡng

Ê Kíp - Tiến Lên Nào !

Tác giả: #Ken_Blanchard Ngày cập nhật: 23-05-2018
 • Tác giả: #Ken_Blanchard
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Trẻ
 • Năm xuất bản: 01-08-2006
 • Công ty phát hành: #NXB_Trẻ
 • Trọng lượng: 200.00 gam
 • Kích cỡ: 13.5x20.5 cm
 • Số trang: 174
 • ISBN: 8934974058410 (VI62324)
 • Giá bìa: 24,000 đ


Trong môi trường làm việc ngày nay chúng ta đều nghe nói nhiều đến làm việc theo nhóm và hiệu quả của nó. Nhưng liệu bạn đã biết cách để xây dựng một nhóm làm việc phát huy được nhiều kiến thức, kinh nghiệm và động cơ của từng thành viên.
Trong quyển sách này, Ken Blanchard, Alan Randolph, và Peter Grazier vạch ra một quy trình ba bước để giúp bất kỳ một nhóm nào chuyển thành nhóm tầm cao mới – một nhóm sử dụng ý tưởng và động cơ của các thành viên hiệu quả hơn, tận dụng tốt hơn thời gian của thành viên cũng như lãnh đạo nhóm, và tạo ra lợi ích cho mọi thành viên, cho nhóm và cho công ty.
Được thiết kế như một hướng dẫn hiệu quả với những chỉ dẫn chi tiết cho những ai muốn xây dựng nhóm đạt thành tích cao, Ê Kíp - Tiến Lên Nào ! sẽ dẫn dắt bạn, từng bước một, đạt được kết quả vượt trội.
Mời bạn đón đọc.

Biểu tượng của Vị Giám Đốc Một Phút – một phút theo đúng nghĩa đen là khoảng thời gian đo được bằng chiếc đồng hồ – nhằm nhắc nhở chúng ta hãy dành ra một phút để quan sát và tìm hiểu các nhân viên của mình, để từ đó khơi dậy những năng lực vẫn còn tiềm ẩn nơi họ.

Tinh thần làm việc tập thể từ trước đến nay vẫn luôn đóng vai trò rất quan trọng trong công việc, đặc biệt là ở những tổ chức thành công. Cùng với sự phát triển nhanh chóng của xã hội, khoa học kỹ thuật và công nghệ thông tin, chúng ta đang phải đối diện với hàng loạt thử thách mới. Hoạt động kinh doanh của các công ty ngày càng phức tạp hơn, và sự cạnh tranh cũng trở nên khốc liệt hơn. Vì thế, để vươn lên vị trí hàng đầu trên thương trường, chúng ta không thể chỉ chú trọng đến các nhân viên chủ chốt của công ty mà phải có giải pháp giúp tận dụng trí lực và tiềm năng của mọi nhân viên ở các bộ phận khác nhau.

Những yếu tố thay đổi khách quan về chuyển dịch dân số, kinh tế toàn cầu, giá trị tìm kiếm và các chuẩn mực làm việc truyền thống đã thúc đẩy các công ty phải tìm ra một phương cách lãnh đạo và tổ chức cơ cấu công ty cho hợp lý hơn nhằm thỏa mãn nhu cầu ngày càng tăng của mọi người về lương bổng, quyền lợi…

Đó là lý do vì sao vai trò đóng góp và tham gia vào công việc của từng cá nhân trong tổ chức ngày càng được đòi hỏi cao hơn, và trên thực tế đã diễn ra một phong trào mang tên Cuộc Cách Mạng Thứ Ba liên quan đến các phương thức quản lý. Theo đó, một cơ cấu mới đã ra đời: một tổ chức phải được xây dựng từ những nhóm làm việc với tinh thần tự chủ và tích cực, không ngừng phát huy sáng tạo và các kỹ năng cần thiết. Và người lãnh đạo ngày nay không chỉ là người tài trí đứng đầu trong một nhóm mà còn phải là một thành viên hoạt động xông xáo trong nhóm nữa.

Suốt 20 năm qua, nhóm làm việc của công ty The Ken Blanchard đã thực hiện rất nhiều công trình nghiên cứu trong lĩnh vực xây dựng nhóm làm việc hiệu quả, với sự tiên phong của hai nhà đồng sáng lập nên công ty là Don Carew và Eunice Parisi-Carew. Cả hai là đôi bạn thân thiết và là đồng nghiệp trong suốt 30 năm qua. Và họ đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu và thử nghiệm những khái niệm được trình bày trong quyển sách này.

Các bạn sắp được thưởng thức các ý tưởng đã được chia sẻ bởi hàng ngàn người và có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến rất nhiều đội nhóm và công ty khác nhau. Hy vọng quyển sách này cũng sẽ mang lại cho bạn nhiều thông tin bổ ích nhất như nó đã đem lại cho các bạn đọc khác trên toàn thế giới.

Biểu tượng
1. Cú điện thoại đầu tuần
2. Vấn đề nam giải
3. Tầm quan trọng của nhóm
4. Định nghĩa nhóm làm việc hiệu quả
5. Sự quan trọng của tầm nhìn chiến lược
6. Kỹ năng phân tích
7. Theo dõi hoạt động của nhóm
8. Những thay đổi về năng suất và nhuệ khí
9. Một nhà lãnh đạo hoạt biến
10. Chức năng thực thi và duy trì
11. Cùng chia sẻ những khám phá
12. Giải đáp những vướng mắc
13. Tầm quan trọng của kỹ năng tiếp thêm sức mạnh
14. Thời điểm thay đổi phương pháp lãnh đạo
15. Khi nhóm rơi vào tình trạng suy thoái
16. Nhà lãnh đạo cũng là nhà giáo dục
17. Những vị Giám đốc một phút mới
18. Chia sẻ thành quả với mọi người