sách hay mới nhất!

Sách của tác giả: #Hồ_Anh_Thái

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Văn Mới 2014 - 2015

Tác giả: #Nhiều_tác_giảHồ_Anh_Thái_ Ngày cập nhật: 23-05-2018Theo người tuyển chọn - nhà văn Hồ Anh Thái, ông rất chú ý tới việc tạo nên sự nhiều giọng điệu của cuốn sách, khi đặt cạnh nhau những truyện ngắn được viết theo những chủ đề và những cách thức tự sự rất khác nhau. Cũng như ngay từ bìa cuốn sách đã ghi rõ, tuyển truyện ngắn đặc sắc của các cây viết tiêu biểu và viết mới: Lê Minh Khuê, Đỗ Phấn, Tô Hải Vân, Hồ Anh Thái, Nguyễn Trương Quý, Nguyễn Trí, Hoàng Công Danh, Trương Quang, Nguyễn Duy Nghĩa…


Một bức tranh khảm đặc sắc về cuộc sống bộn bề niềm vui và nỗi buồn với yếu tố trung tâm là con người.


Mời bạn đón đọc.

Salam! Chào Xứ Ba Tư

Tác giả: #Hồ_Anh_Thái Ngày cập nhật: 23-05-2018
 • Tác giả: #Hồ_Anh_Thái
 • Nhà xuất bản: #Trẻ
 • Năm xuất bản: 9/2013
 • Trọng lượng: 380 gr
 • Kích cỡ: 13x20cm
 • Số trang: 428
 • ISBN: 8934974121596 (MI179255)
 • Giá bìa: 110,000 đ

Cùng với Namaska! Xin chào Ấn Độ, Salam! Chào xứ Ba Tư làm thành một bộ sách về hai nền văn hóa lâu đời nhất của nhân loại.

“Salam! Chào Ba Tư” giới thiệu với bạn đọc xứ sở Ba Tư xưa - nơi được biết đến từ những câu chuyện trong Nghìn lẻ một đêm và Nghìn lẻ một ngày. Chỉ là qua những dòng chữ thôi, nhưng bạn sẽ hiểu được tại sao xứ này lại nổi tiếng như thế, biết về ý nghĩa những hình ảnh, hoa văn dệt trên những bức thảm len từ lông cừu tuyệt mỹ, sẽ đắm chìm trong kiến trúc đền đài cung điện giáo đường khảm gốm sứ trên mái vòm và trang trí tường nhà tuyệt hảo, đặc biệt ghi dấu là nghệ thuật tranh tiểu họa, nghệ thuật thư pháp tinh xảo trong những bức tranh hoành tráng.

“Tất cả đều nhằm đem lại cho người đọc một ấn tượng gợi mở về Iran.” Cuốn sách phù hợp với đông đảo bạn đọc, đặc biệt là những người thích du lịch và làm về văn hóa.Tiếng Thở Dài Qua Rừng Kim Tước:
"Tiếng Thở Dài Qua Rừng Kim Tước" là một truyện ngắn dữ dội ở tính vấn đề và sự khắc hoạ nhân vật bi kịch Nilam. Đàn kiến hay kịch tính, ở tiếng thở dài đau buồn cho nhân thế. Người đứng một chân đậm chất truyền thuyết, gợi ý tưởng về biện pháp đấu tranh "bất bạo lực" của Găng đi. Người Ấn hay ở tình huống lạ.
Giọng điệu thẩm mỹ của tập truyện đa dạng. Hài hước trong Cuộc đổi chác, bi hài trong Lá quốc thư, xót xa, nghiêm nghị trong Đàn kiến, huyền hoặc trong Tiếng thở dài qua rừng kim tước... Những triết lý về đời sống dày đặc trong tập truyện mà không hề gây cảm giác khiên cưỡng.
Chất châm biếm, chất siêu thực và ngụ ngôn có trong nhiều truyện ở cuốn sách được cấu trúc rất đẹp. Những tác phẩm mở ra một tầm nhìn xa, giàu chất tiểu thuyết trong chiều kích và niên đại. Chủ đề của những tác phẩm này là "xung đột triền miên qua đường biên giới" giữa các giá trị, các thời đại và các hệ tư tưởng ngổn ngang ở châu Á.
Mục Lục:
Người Ấn
Tiếng thở dài qua rừng kim tước
Cuộc đổi chác
Đàn kiến
Người đứng một chân
Đi khỏi thung lũng mới đến nhà
Lá quốc thư
Lá quốc thư (II)
Chuyện cuộc đời Đức Phật
Đến muộn
Kiếp người đi qua
Thi nhân
Người quét chùa Việt Nam ở xứ Phật Thích Ca
Đất Phật ở Ấn Độ.
Mời bạn đón đọc.

MẢNH VỠ CỦA ĐÀN ÔNG

Tác giả: #Hồ_Anh_Thái Ngày cập nhật: 23-05-2018
 • Tác giả: #Hồ_Anh_Thái
 • Nhà xuất bản: #Trẻ
 • Năm xuất bản: 2/2014
 • Trọng lượng: 320 gr
 • Kích cỡ: 13x20 cm
 • Số trang: 316
 • ISBN: 8934974125464 (MI199791)
 • Giá bìa: 80,000 đ

Người đàn bà góa là mảnh vỡ của người đàn ông đã mất. Người thì cam chịu số kiếp của một mảnh vỡ, âm thầm ở nơi riêng khuất, dù vẫn dai dẳng một ước mong tìm được những mảnh vỡ khác để hàn gắn lại. Người thì làm những mảnh vỡ lăn lê ra đường đi lối lại mà đâm mà cứa vào những bàn chân may mắn, trả thù cho số phận hẩm hiu của mình”. Ý nghĩa luận đề của truyện ngắn Mảnh vỡ của đàn ông được cô đặc trong đoạn bình luận ngoài cốt truyện này. Và nó cũng toát lên từ số phận của hai người đàn bà góa có liên quan đến nhân vật xưng Tôi trong truyện - bà mẹ và chị hàng xóm tên Thạch. Hai người đàn bà thuộc hai thế hệ khác nhau, hai cách ứng xử không giống nhau trước phận góa, nhưng cuộc đời họ cùng chung một chữ khổ. Giọng điệu văn xuôi Hồ Anh Thái thấm đượm sự bùi ngùi, xót xa, sự cảm thông và chia sẻ. Tình cảm ấy xuất phát từ khả năng “đọc” một cách thấu triệt những diễn biến tinh tế trong đời sống tâm lý con người. Nhưng cũng chính ở truyện ngắn này, dù thấp thoáng, Hồ Anh Thái bắt đầu cho thấy cái dấu hiệu sẽ trở thành cảm hứng chủ đạo trong các tác phẩm của ông ở giai đoạn sau: không ảo tưởng, thậm chí rất ít hy vọng ở con người. Hãy đọc kỹ đoạn kết truyện: nhân vật Tôi nỗ lực gồng mình lên, tự thôi miên mình vào vai trò người đảm bảo cho sự yên ấm gia đình, “thế mà tôi vẫn canh cánh không yên, lo đến ngày chị Thạch trở về”. Nỗi lo ở đây là sự phơi lộ bản tính bất quyết của con người. Chẳng có gì chắc chắn cả, mọi giá trị, mọi quy phạm đạo đức đều mong manh.

Đức Phật, Nàng Sapitri và Tôi

Tác giả: #Hồ_Anh_Thái Ngày cập nhật: 23-05-2018


Đức Phật, Nàng Sapitri và Tôi
Một cô gái, được tôn là Nữ Thần Đồng Trinh, sau khi giải nghệ trở thành hướng dẫn viên du lịch, đồng thời là người kể chuyện dân gian.
Một cô công chúa ở Ấn Độ cổ đại, bị truy nã, phải chạy trốn qua nhiều vương quốc trên khắp tiểu lục địa. Cuộc chạy trốn kéo dài hơn bốn mươi năm cùng với tình yêu suốt đời dành cho vị hoàng tử sau này là Đức Phật.
Cuộc đời Đức Phật Thích Ca được tái hiện với nhiều chi tiết ít biết đến.
Xã hội Ấn Độ cổ đại và đương đại. Những nhân vật của hơn 2500 năm trứơc và của ngày hôm nay. Những âm mưu, những cuộc truy đuổi, tình yêu và đức tin, cái mới và cái cũ... Đó là tiểu thuýêt Đức Phật, Nàng Sapitri và Tôi.

"... Ta chen lấn lần lần lên. Tiến tới gần chỗ ngồi củadiễn giả và các đệ tử. Mỗi lần thu hẹp khoảng cách là mỗi lần xác nhận thêm. Ta đến thật gần thì càng khẳng định. Không nghi ngờ gì nữa. Gương mặt ấy, cặp mắt ấy, giọng nói ấy. Người mà ta tìm kiếm bao năm trời nay. Chàng Yasa ngồi ngay sau diễn giả thành một phép so sánh trực diện. Ta bất chợt nhận ra một điều lâu nay đắm chìm không nhận ra. Công tử Yasa là dục vọng nhất thời của ta trên con đường đi tìm kiếm hoàng tử Siddhattha. Chính là chàng. Người đã bỏ kinh thành đi làm du sĩ và mất tích nhiều năm nay. Bây giờ chàng đã trở thành Hiền Triết ở Kasi, được truyền tụng. Bây giờ người ta gọi chàng là phật, Người Giác Ngộ, Người Được Khai Sáng."
Mời bạn đón đọc.

Salam! Chào Xứ Ba Tư

Tác giả: #Hồ_Anh_Thái Ngày cập nhật: 23-05-2018
 • Tác giả: #Hồ_Anh_Thái
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Trẻ
 • Năm xuất bản: 01-09-2013
 • Công ty phát hành: #NXB_Trẻ
 • Trọng lượng: 396.00 gam
 • Kích cỡ: 13 x 20 cm
 • Số trang: 428
 • ISBN: 8934974121596 (VI47605)
 • Giá bìa: 110,000 đ


Cùng với "Namaska! Xin chào Ấn Độ", "Salam! Chào xứ Ba Tư" làm thành một bộ sách về hai nền văn hóa lâu đời nhất của nhân loại.


"Salam! Chào Ba Tư" giới thiệu với bạn đọc xứ sở Ba Tư xưa - nơi được biết đến từ những câu chuyện trong Nghìn lẻ một đêm và Nghìn lẻ một ngày. Chỉ là qua những dòng chữ thôi, nhưng bạn sẽ hiểu được tại sao xứ này lại nổi tiếng như thế, biết về ý nghĩa những hình ảnh, hoa văn dệt trên những bức thảm len từ lông cừu tuyệt mỹ, sẽ đắm chìm trong kiến trúc đền đài cung điện giáo đường khảm gốm sứ trên mái vòm và trang trí tường nhà tuyệt hảo, đặc biệt ghi dấu là nghệ thuật tranh tiểu họa, nghệ thuật thư pháp tinh xảo trong những bức tranh hoành tráng.


"Tất cả đều nhằm đem lại cho người đọc một ấn tượng gợi mở về Iran." Cuốn sách phù hợp với đông đảo bạn đọc, đặc biệt là những người thích du lịch và làm về văn hóa.


Mời bạn đón đọc.

Trong Sương Hồng Hiện Ra

Tác giả: #Hồ_Anh_Thái Ngày cập nhật: 23-05-2018

Trong Sương Hồng Hiện Ra

Tai nạn xảy ra khi khu nhà tập thể bị sụt vỡ khiến cho chàng trai mười bảy tuổi rơi vào một cơn hôn mê. Trong cơn mê, chàng trai đi xuyên thời gian, ngược về hai mươi năm trước, chứng kiến một Hà Nội trong chiến tranh, dưới những trận ném bom của không quân Mỹ.

Ở đấy chàng trai gặp cha mẹ mình, khi ấy mới là hai người yêu nhau, một tình yêu chỉ có trong thời chiến. Ở đấy chàng trai gặp những con người của hai mươi năm trước, hiểu và chia sẻ những nỗi niềm của họ và tham gia vào cuộc sống thời chiến ấy. Quá khứ như được phủ bằng một màn sương màu hồng, khi màn sương tan đi, hậu thế sẽ đến và khám phá quá khứ bằng cặp mắt của chính mình. Những điều tốt đẹp của ngày hôm nay được bắt nguồn từ quá khứ, cũng như những điều bất như ý tưởng đâu mới nảy sinh hôm nay cũng có nguồn gốc từ quá khứ. Một sai lầm tưởng như có thể bỏ qua trong quá khứ đã dội về tương lai với những chấn động khôn lường.

Nhận định

"Chuyến du hành xuyên thời gian của một chàng trai tràn đầy niềm vui trong trẻo và cả những thương nhớ ban đầu… Trong sương hồng hiện ra là cuốn tiểu thuyết đầy sức sống, hóm hỉnh và chắc chắn về phong cách, miêu tả một thế hệ sau chiến tranh được thâm nhập vào cái bí ẩn của cuộc chiến."

(Nhật báo Tin tức, Thụy Điển, 7-11-2007)

"Giàu tưởng tượng, sinh động và thường gây giật mình, các tác phẩm này hướng những độc giả cả nghĩ vào chiều sâu văn hóa, văn học và cả xã hội Việt Nam. "Trong sương hồng hiện ra" là cuốn sách giá trị và đáng thưởng thức của một trong những nhà văn xuất sắc nhất thuộc thế hệ sau chiến tranh Việt Nam."

(Nhà văn W.D. Ehrhart, Behind the Red Mist, 9-1998)

Nói Bằng Lời Của Mình

Tác giả: #Hồ_Anh_Thái Ngày cập nhật: 23-05-2018
Nói Bằng Lời Của Mình
Tuyển tập 24 truyện ngắn của nhà văn Hồ Anh Thái trong khoảng gần 20 năm sáng tác, từ “Nói bằng lời của mình (1978), đến “Tiếng thở dài qua rừng kim tước” (1994).
“Hồ Anh Thái là nhà văn làm chủ được nhiều giọng điệu trong sáng tác, nổi bật lên là giọng điệu trữ tình trong sáng, giọng điệu tâm tình cảm thương, giọng điệu suy tư triết luận, giọng điệu hiện thực sắc lạnh và giọng điệu hài hước giễu cợt; trong đó hài hước đang là giọng điệu chủ đạo của ngôn ngữ trần thuật trong văn xuôi Hồ Anh Thái ở thời điểm hiện tại.”
Võ Anh Minh
Nhà văn Hồ Anh Thái - Đã xuất bản bốn mươi tập truyện ngắn, tiểu thuyết, tiểu luận, du ký, phần lớn được dịch ra hơn mười thứ tiếng.
Là tiến sĩ nghiên cứu phương Đông.
Hiện làm công tác ngoại giao ở nước ngoài.

Văn Mới 2016-2017

Tác giả: #Hồ_Anh_Thái Ngày cập nhật: 23-05-2018
 • Tác giả: #Hồ_Anh_Thái
 • Nhà xuất bản: #NXB_Trẻ
 • Năm xuất bản: 12-2017
 • Công ty phát hành: #NXB_Trẻ
 • Trọng lượng: 320
 • Kích cỡ: 15.5 x 23
 • Số trang: 288
 • ISBN: 8934974151937 (FA340058)
 • Giá bìa: 100 đ
Văn Mới 2016-2017
Tuyển tập truyện ngắn của những tác giả mới & tác giả đang được mến mộ, với lời bình của Hoài Nam, Lê Minh Khuê, Phan Trọng Hoài Linh, do Hồ Anh Thái tuyển chọn.

Hướng Nào Hà Nội Cũng Sông

Tác giả: #Hồ_Anh_Thái Ngày cập nhật: 23-05-2018
 • Tác giả: #Hồ_Anh_Thái
 • Nhà xuất bản: #Trẻ
 • Năm xuất bản: 08/2013
 • Công ty phát hành: #NXB_Trẻ
 • Trọng lượng: 300
 • Kích cỡ: 13 x 20
 • Số trang: 208
 • ISBN: 8934974120131 (FA344475)
 • Giá bìa: 60 đ
Cuốn tiểu luận của Hồ Anh Thái viết về đô thị và Hà Nội, ghi nhận lại những gì Hà Nội có và mới có, đã có, đang và đã mất, qua nhân vật trung tâm là con người - người ở Hà Nội. Những câu chuyển kể được nhìn bằng con mắt khe khắt, nhưng đầy lo lắng, cũng là cái tình của anh đối với một chốn mà mình yêu thương: cần phải thế nào để có thể yên tâm và tự hào.
Tác giả cố gắng giải mã những sự kiện nghe như chuyện lạ, cũng như đưa ra cách hiểu về cuộc đời và con người. Tuy nhiên, cuộc sống hiện đại và tính cách người ở Hà Nội hiện diện như thế nào từ góc nhìn của nhà văn, đặc biệt là một nhà ngoại giao, nhà nghiên cứu văn hóa đã từng trải qua nhiều bối cảnh sống: chiến tranh, bao cấp, hòa bình, đổi mới, nông thôn và thành phố, trong nước và năm châu, đọc cuốn sách này sẽ thấy, một cách trào lộng nhưng thâm thúy, và hơn thế, là những phân tích một cách tỉ mỉ sau cái nhìn bao quát. Không như lời phê phán, xoi mói, mà thành là một bài học nhẹ nhàng nhanh nhớ khó quên.
Tác giả đã chọn điểm nhìn so sánh giữa đất nước, con người, đô thị, người quản lý với những gì là chuẩn mực bấy lâu - được gọi là nền nã truyền thống, và cái tự do thực dụng trong khuôn khổ của một thế giới phẳng. Một so sánh tưởng chừng cũ kỹ, nhưng mở ra được rõ ràng, sắc nét đâu là nét văn hóa cần có của một con người, và rộng hơn, của một xã hội người. Tri thức, cách xử sự với nhau, đạo đức ở đời với nhau, và với công việc.
Cuốn sách còn có thể coi như một ghi chép đặc biệt chuyện của một thời, vốn được viết từ năm 2008, in lần đầu 2009, nhưng cho đến nay vẫn còn nguyên cảnh báo, như mới.