sách hay mới nhất!

Sách của tác giả: #Gia_Đoàn

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Qua Cửa Chuyển Tiếp

Tác giả: #Tac_Gia_Doan_Van_Thong Ngày cập nhật: 20-08-2018
 • Tác giả: #Tac_Gia_Doan_Van_Thong
 • Nhà xuất bản: #Tôn_giáo
 • Năm xuất bản: 9/2011
 • Trọng lượng: 100 gr
 • Kích cỡ: 14x20 cm
 • Số trang: 95
 • ISBN: 5102252316733 (MI204263)
 • Giá bìa: 12,000 đ

Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Tôi Cứ Nghĩ Yêu Là Để Hạnh Phúc

Tác giả: #Gia_Đoàn Ngày cập nhật: 20-08-2018
 • Tác giả: #Gia_Đoàn
 • Năm xuất bản: 01-2016
 • Công ty phát hành: #Skybooks
 • Trọng lượng: 500
 • Kích cỡ: 11 x 19 cm
 • Số trang: 230
 • Giá bìa: 82,000 đ
Tôi Cứ Nghĩ Yêu Là Để Hạnh Phúc

Tình yêu vốn dĩ luôn là một ẩn số chẳng thể có đáp án. Chúng ta ngã vào tình yêu, chìm đắm trong nó nhưng chúng ta chưa bao giờ định nghĩa được nó. Yêu là để

hạnh phúc? Thật không?

Bạn có hạnh phúc trong tình yêu của mình không? Nếu không, tại sao bạn vẫn còn yêu người, nguyện lòng ở bên, nguyện lòng cho đi tất cả những gì mình có, nguyện xem họ là bầu trời, là thế giới, là tương lai . Tại sao?

“Tôi cứ nghĩ yêu là để hạnh phúc” là câu trả lời cho những ai còn bơ vơ, mất phương hướng, lạc lòng và “một mình” trong chính tình yêu của mình. Bước bên người ta chắng thấy an vui, bước bên người ta chẳng được thương yêu, bước bên người ta thấy tay lạnh, mắt ướt. Cảm giác đó, ai đã từng đi qua hẳn thấm hơn bất cứ đắng cay nào tình yêu mang lại.

Bạn cứ bước đi, cứ yêu và sẽ nhận ra rằng: Hóa ra yêu một người đôi khi chẳng mưu cầu hạnh phúc. Hóa ra yêu một người đôi khi là nắm tay họ, bước qua hết những khác biệt, những nỗi đau để thật sự thuộc về nhau.

“Tôi cứ nghĩ yêu là để hạnh phúc” rồi một ngày thật sự bước chân vào thứ tình cảm lạ lùng ấy, tôi nhận ra yêu còn muôn trùng lớp nghĩa khác. Là mặn chát của nước mắt, là chua cay của tủi hờn, là những đêm ròng giương mắt lên nhìn trần nhà tự hỏi: Tại sao chúng ta lại cứ yêu mà chẳng hề hạnh phúc.

Vậy đấy , Tình yêu đơn giản chỉ là cho dù cào xước tim nhau, ta vẫn nắm giữ lấy đôi tay người ấy. Cho dù làm tổn thương nhau, ta vẫn hết lần này đến lần khác thứ tha cho người, cho mình, vẫn ngày ngày ước mong người đó trở thành bến đỗ yên bình của mình. Tình yêu lúc nào cũng vô lý nhưng tim ta cứ mặc nhiên chấp nhận, mặc nhiên yêu và mặc nhiên đau “Tôi cứ nghĩ yêu là để hạnh phúc” vỗ về với trái tim người đọc bằng thông điệp rằng: Yêu là lặng lẽ chấp nhận những sai lầm vụn vỡ của những lần cãi vã. Yêu là hiểu những ngây thơ vụng dại, những tủi hờn chông chênh kia, là thứ chúng ta nhận được từ tình yêu.

Người ta nói: “Tỉnh táo quá, lí trí quá thì đừng đọc Gia Đoàn”

Một lần nữa với “ Tôi cứ nghĩ yêu là để hạnh phúc” , Gia Đoàn mang đến cho người đọc những nỗi buồn mà chính tác giả cũng không thể gọi tên nó. Mơ hồ, mỏng manh nhưng ngấm và thấm đến vô cùng. Đó đơn giản là những cảm giác rồi ai-cũng-đi-qua trong tình yêu của mình. Bạn sẽ tìm thấy mình, thấy tuổi trẻ của mình ở đó. Và bạn sẽ tin: “ Yêu không đơn giản chỉ là để hạnh phúc”.

“Tôi cứ nghĩ yêu là để hạnh phúc” là cuốn nhật kí ghi lại những dấu ấn của tuổi trẻ.

Là nơi chất chứa khoảnh khắc… chúng ta đã khóc đã cười, đã yêu và tổn thương.

Trái tim đã xước xát đã run rẩy đã nhói đau. Chúng ta đã giữ chặt, đã mất mát và chúng ta buông bỏ… Nhưng bạn biết không, dẫu hạnh phúc dẫu không, chúng ta cũng hãy cứ tin có một ai đó thật sự sẽ nắm tay bạn đi hết những chông chênh để tìm đến bến bờ hạnh phúc thật sự !

“Tôi cứ nghĩ yêu là để hạnh phúc” phát hành vào những ngày ảm đạm cuối cùng của năm như một nhân duyên nào đó để vỗ về và chia sẻ cùng bạn, để nỗi buồn dừng lại ở đây. Mong rằng sau khi khép cuốn sách này lại, bạn có thêm can đảm để hi vọng, để sống hết yêu hết mình!

Yêu Người Yêu Người Ta (Tặng Kèm Postcard)

Tác giả: #Gia_Đoàn Ngày cập nhật: 20-08-2018
 • Tác giả: #Gia_Đoàn
 • Năm xuất bản: 19-07-2014
 • Công ty phát hành: #Skybooks
 • Trọng lượng: 550
 • Kích cỡ: 13x18cm
 • Số trang: 270
 • Giá bìa: 83,000 đ
Yêu Người Yêu Người Ta

Tình yêu chưa bao giờ là một điều đơn giản. Nếu như trong cuộc đời này, cứ thả lòng mà say đắm yêu một người rồi người ta cũng nhiệt thành đáp lại thì sẽ bớt đi rất nhiều khổ đau, rất nhiều nước mắt… Chỉ là, có những yêu thương không bao giờ thuộc về người đến muộn. Chỉ là đôi khi… yêu người yêu người ta. Có duyên mới gặp, có nợ mới yêu. Nhưng yêu người yêu người ta… rốt cuộc là duyên hay nợ? Vẫn biết rằng cuộc tình ấy đã chật chỗ từ lâu, cũng chẳng muốn chèn chân chen ngang xin chút tình thừa mứa, chỉ là rất nhiều khi lí trí chẳng cản nổi cảm xúc, trái tim ngột ngạt thèm yêu thương.

Thế rồi trót lỡ Yêu người yêu người ta. Thế rồi khổ, đau, buồn, tủi trong chính tình-yêu-một-mình ấy. Yêu người yêu người ta - Cuốn sách này, ngay cái tên của nó thôi đã thấy sao buồn đến vậy. Là những mảnh tình không trọn vẹn, những cuộc tình chưa bao giờ có cơ hội để bắt đầu. Cứ âm thầm lặng lẽ đi bên cuộc đời người, nhìn những lo âu, hờn giận, vui buồn của người bên kẻ khác. Để rồi câm lặng đau và xót xa về một niềm thương nhớ chưa bao giờ chạm tay tới được…

Yêu đơn phương là tình câm. Nhưng trót lỡ Yêu người yêu người ta lại là tình cay xót, để rồi sau tất cả những tâm tư giấu kín, những buồn đau một mình, những xót xa không thể tỏ, ta bỗng nhận ra rằng: Trong cuộc đời này, có những người đàn ông mà ta chỉ nhớ thương rồi để đấy. Bởi ngay cả việc đau khổ vì họ cũng không được phép. Cuộc sống luôn có nhiều mối nợ không duyên… Yêu người yêu người ta - nghe xót xa đến thương lòng: Giá được một chén say mà ngủ suốt triệu đêm Khi tỉnh dậy anh đã chia tay với người con gái ấy. Giá được anh hẹn hò dù phải chờ lâu đến mấy Em sẽ chờ như thể một tình yêu… Yêu người yêu người ta… Nhưng cuộc đời rồi sẽ có bao lần được thiết tha vì một người đến vậy. Chỉ có những năm tháng thanh xuân, chúng ta yêu một người chẳng vì bất kì lý do nào cả… cứ vậy mà yêu thôi!

Cuốn sách này viết trong 9 năm, gom nhặt những câu chuyện của cuộc đời, những thủ thỉ của trái tim, có yêu, có hận, có đau cũng đầy nhớ thương không hồi đáp. Và cuốn sách có 2 bìa như lời tác giả Gia Đoàn tâm đắc: "Anh muốn những giọt nước mắt đơn độc kia ẩn lấp đi như cách tất cả các cô gái giấu đi nỗi đau để tươi vui, mạnh mẽ cùng cuộc đời. Vì thế bìa ngoài là màu xanh dịu dàng, giản dị để bao bọc, xoa dịu những nỗi đau đó. Yêu người yêu người ta được xem là cuốn sách đáng trông đợi nhất mùa hè năm nay cho những người dám yêu, dám sống và dám…đau.

Review

"Yêu dưới ngòi bút Gia Đoàn khá thú vị, ủy mị đấy, dễ thương đấy, mềm mại vô nhường, nhưng cảm giác cuối cùng đọng lại là… tính đanh đá! Lúc mới đọc thoáng qua, tôi đã ngỡ Yêu Người Yêu Người Ta (lại) là chuỗi tự sự đau xót tột cùng của một cô gái trót bước chệch nhịp với tình yêu. Nhưng Gia Đoàn giấu rất khéo chất mạnh mẽ, dám-yêu-dám-chịu-dám-dứt dưới từng câu chữ. Trái tim có cái lý ngốc nghếch của nó, và trò tim thích chơi nhất chính là đi ngược hướng mà não vẽ đường. Những cung bậc cảm xúc của tình ý này rất phong phú, biến hóa, và luôn chực chờ nổ bùng. Lúc đang yêu thì đau, nhưng niềm đau ấy lại là may mắn cho kẻ chịu đau, là cơ hội tuyệt vời để học sự đời, để thấu hiểu bản thân, để lớn lên, để vững chãi. Một người phải biết sống thật với trái tim mình, thì mới mong tích cóp đủ dũng khí và bản lĩnh đi đến tận cùng một tình cảm - bất chấp cái kết tròn hay méo. Ngọt ngào và man trá lắm cơ".

(Ploy Ngọc Bích)

"Thú thật, tôi ít khi đọc những gì Gia Đoàn viết. Sự thân tình lâu năm của hai anh em đủ để tôi hiểu phần nào tính cách của cậu em này mà chẳng cần phải lần giở câu chữ đoán chừng tâm trạng. Nói "hiểu phần nào" bởi vì còn lâu mới "hiểu hết" được Gia Đoàn nghĩ gì, muốn gì, cần gì... Nhất là trong chuyện tình yêu.Cũng phải thôi, chúng ta còn chưa thể hiểu hết bản thân khi lóng ngóng chạm vào cảm xúc, huống hồ là hiểu người khác. Vậy nên, Đoàn viết YÊU NGƯỜI YÊU NGƯỜI TA, có lẽ trước hết là để tự hiểu mình về những ngày đã qua. Rồi sau, mới là tìm những ai đồng cảnh ngộ để trải lòng hiểu nhau. Ít ra, người mình yêu không chịu hiểu lòng mình, thì cũng còn đâu đó vài ba người dưng thấu được tấm chân tình ấy. Để dỗ dành. Để san sớt. Để biết rằng nỗi buồn là một đoạn đường tất yếu mà bất kỳ ai yêu đơn phương đều buộc phải đi cho đến khi tận tường. Cái cảm giác ấy, rõ ràng chẳng ai muốn. Nhưng trái tim đã có lý lẽ riêng thì đố cản lại được.

Không xét đúng sai, không bàn tới luân thường đạo lý, Đoàn có những biện hộ riêng cho thứ cảm xúc "tình yêu tay ba" này. Phê phán hay đồng tình, đều tùy vào cảm nhận của mỗi chúng ta khi gấp lại trang sách. Chỉ xin nhớ rằng, sau trang giấy ấy, không chỉ là câu chữ, mà là một trái tim.Tôi viết những dòng này cho Đoàn khi đang ngồi bên vệ đường Orchard giờ tan tầm. Người ngợm xiên quàng vào nhau, chim từng đàn về tổ gọi nhau râm ran cả một khoảng trời chuyển màu nắng tắt trên đầu. Tất cả đều hối hả. Chỉ duy có ký ức ngày tôi và Đoàn biết nhau trên đất Singapore là chầm chậm trở về.

Cuốn sách này cũng được Đoàn chắt chiu viết trong khoảng thời gian một mình bươn chải sống và bươn chải yêu ở thành phố này. Nhưng tôi tin, không phải chỉ ai từng nếm trải hạnh phúc và đắng đót tại đây - như chúng tôi - mới tìm thấy những cung bậc đồng cảm trong YÊU NGƯỜI YÊU NGƯỜI TA. Bởi vì, tình yêu mà, ở đâu, với ai, thì cũng như nhau cả. Dù là yêu người yêu mình hay yêu người đã trót yêu rồi kẻ khác, thì đó cũng sẽ là những ngày đủ đầy cảm xúc nhất cho tuổi trẻ. Cứ tin là thế, để đắng chát hay ngọt ngào, bạn đều thấy mình đã được quá nhiều ơn may.

(Singapore - Tháng 7/2014, Anh Khang)

Mãi Mãi Sẽ Hết Vào Ngày Mai

Tác giả: #Gia_Đoàn Ngày cập nhật: 20-08-2018
 • Tác giả: #Gia_Đoàn
 • Nhà xuất bản: #Nxb_văn_học
 • Năm xuất bản: 09-02-2015
 • Công ty phát hành: #Cẩm_Phong_Books
 • Trọng lượng: 198.00 gam
 • Kích cỡ: 13 x 20.5 cm
 • Số trang: 156
 • ISBN: 8936076830987 (VI17028)
 • Giá bìa: 62,000 đTình yêu là thứ mong manh và vô định nhất trên đời. Trong tình yêu mãi mãi không phải là sự vĩnh hằng, nó chỉ là khoảng thời gian có hạn định với mỗi người. “Mãi mãi” đối với em là trọn đời trọn kiếp, đối với anh chỉ là một đoạn đường đồng hành cho đến khi gặp ngã rẽ, “mãi mãi” của chúng ta có thể sẽ kết thúc vào ngày mai, ngày sau hay có khi nó đã hết vào ngày hôm qua mà em vô tình không nhận ra.


Tập tản văn của Gia Đoàn là khoắc khoải của những mối tình dang dở, của những tổn thương còn hằn lại, những nỗi đau dù đã khép vẫn nhức nhối âm ỉ. Cũng là ngọt ngào cho những yêu thương đong đầy. Nhưng trên hết cuốn sách mang lại những trải nghiệm thấm thía, trưởng thành sau tổn thương và hi vọng luôn còn mãi.


“Mãi mãi sẽ hết vào ngày mai” là miếng chocolate ngọt đắng dành cho ngày Valentine của bạn.


Mời bạn đón đọc.

Tôi Cứ Nghĩ Yêu Là Để Hạnh Phúc

Tác giả: #Gia_Đoàn Ngày cập nhật: 20-08-2018

Tôi Cứ Nghĩ Yêu Là Để Hạnh Phúc

Tình yêu vốn dĩ luôn là một ẩn số chẳng thể có đáp án. Chúng ta ngã vào tình yêu, chìm đắm trong nó nhưng chúng ta chưa bao giờ định nghĩa được nó. Yêu là để hạnh phúc? Thật không?

Bạn có hạnh phúc trong tình yêu của mình không? Nếu không, tại sao bạn vẫn còn yêu người, nguyện lòng ở bên, nguyện lòng cho đi tất cả những gì mình có, nguyện xem họ là bầu trời, là thế giới, là tương lai. Tại sao?

Tôi cứ nghĩ yêu là để hạnh phúc là câu trả lời cho những ai còn bơ vơ, mất phương hướng, lạc lòng và “một mình” trong chính tình yêu của mình. Bước bên người ta chắng thấy an vui, bước bên người ta chẳng được thương yêu, bước bên người ta thấy tay lạnh, mắt ướt. Cảm giác đó, ai đã từng đi qua hẳn thấm hơn bất cứ đắng cay nào tình yêu mang lại.

Bạn cứ bước đi, cứ yêu và sẽ nhận ra rằng: Hóa ra yêu một người đôi khi chẳng mưu cầu hạnh phúc. Hóa ra yêu một người đôi khi là nắm tay họ, bước qua hết những khác biệt, những nỗi đau để thật sự thuộc về nhau.

Tôi cứ nghĩ yêu là để hạnh phúc rồi một ngày thật sự bước chân vào thứ tình cảm lạ lùng ấy, tôi nhận ra yêu còn muôn trùng lớp nghĩa khác. Là mặn chát của nước mắt, là chua cay của tủi hờn, là những đêm ròng giương mắt lên nhìn trần nhà tự hỏi: Tại sao chúng ta lại cứ yêu mà chẳng hề hạnh phúc.

Vậy đấy, tình yêu đơn giản chỉ là cho dù cào xước tim nhau, ta vẫn nắm giữ lấy đôi tay người ấy. Cho dù làm tổn thương nhau, ta vẫn hết lần này đến lần khác thứ tha cho người, cho mình, vẫn ngày ngày ước mong người đó trở thành bến đỗ yên bình của mình. Tình yêu lúc nào cũng vô lý nhưng tim ta cứ mặc nhiên chấp nhận, mặc nhiên yêu và mặc nhiên đau.

Tôi cứ nghĩ yêu là để hạnh phúc vỗ về với trái tim người đọc bằng thông điệp rằng: Yêu là lặng lẽ chấp nhận những sai lầm vụn vỡ của những lần cãi vã. Yêu là hiểu những ngây thơ vụng dại, những tủi hờn chông chênh kia, là thứ chúng ta nhận được từ tình yêu.

Người ta nói: “Tỉnh táo quá, lí trí quá thì đừng đọc Gia Đoàn!”

Một lần nữa với Tôi cứ nghĩ yêu là để hạnh phúc , Gia Đoàn mang đến cho người đọc những nỗi buồn mà chính tác giả cũng không thể gọi tên nó. Mơ hồ, mỏng manh nhưng ngấm và thấm đến vô cùng. Đó đơn giản là những cảm giác rồi ai-cũng-đi-qua trong tình yêu của mình. Bạn sẽ tìm thấy mình, thấy tuổi trẻ của mình ở đó. Và bạn sẽ tin: “ Yêu không đơn giản chỉ là để hạnh phúc”.

Tôi cứ nghĩ yêu là để hạnh phúc là cuốn nhật kí ghi lại những dấu ấn của tuổi trẻ. Là nơi chất chứa khoảnh khắc… chúng ta đã khóc đã cười, đã yêu và tổn thương. Trái tim đã xước xát đã run rẩy đã nhói đau. Chúng ta đã giữ chặt, đã mất mát và chúng ta buông bỏ… Nhưng bạn biết không, dẫu hạnh phúc dẫu không, chúng ta cũng hãy cứ tin có một ai đó thật sự sẽ nắm tay bạn đi hết những chông chênh để tìm đến bến bờ hạnh phúc thật sự!

Tôi cứ nghĩ yêu là để hạnh phúc phát hành vào những ngày ảm đạm cuối cùng của năm như một nhân duyên nào đó để vỗ về và chia sẻ cùng bạn, để nỗi buồn dừng lại ở đây. Mong rằng sau khi khép cuốn sách này lại, bạn có thêm can đảm để hi vọng, để sống hết yêu hết mình!

- Giáng Sinh này bạn sẽ đi đâu? Cùng với ai?
- Giáng Sinh này bạn có hạnh phúc bên người thương hay đang khắc khoải với những hồi ức xưa cũ?
- Giáng Sinh này bạn đang cô đơn ở nơi phương xa hay quây quần ấm áp cùng gia đình?
- Bạn có mong chờ một Giáng Sinh ngọt ngào hay chỉ muốn ngày này trôi qua thật mau?
Dù bạn có yêu hay ghét Giáng Sinh, dù ngày này là những kỉ niệm ngọt ngào hay ký ức đau đớn, dù bạn căm ghét hay mong đợi Giáng Sinh, dù bạn đang có một vòng ôm ấm áp hay cô đơn lẻ bóng vào ngày Giánh Sinh, bạn sẽ bất chợt bắt gặp một chút gì đó của mình trong “Nếu mưa rơi vào đêm Giáng Sinh”. Cuốn sách là một chiếc bánh nhiều màu sắc như cuộc sống, kì lạ như tính nết của một cô gái và kì diệu như những gì đêm Noel ẩn chứa. Mỗi người đọc sẽ bất ngờ nếm được một vị đặc biệt của của chiếc bánh. Đó là vị ngọt ngào của hạnh phúc khi người yêu nhau tìm được thấy nhau; là vị chát của sự thật, cái sự thật nếu chúng ta biết sớm thì bây giờ có khi nào ‘tay vẫn nắm chặt tay’; là vị đắng của sự mệt mỏi khi yêu mà không được hồi đáp; là vị mặn chát của nước mắt chia tay khi tình vẫn còn, lòng vẫn hướng về nhau; là cay đắng, là chua xót, là vị nhàn nhạt, là lạnh tê đầu lưỡi… Bạn đã có đủ gia vị cho ngày Giáng Sinh chưa? Hãy cầm lấy cuốn sách này để nếm thử những hương vị đó và để cảm nhận điều kì diệu vào đêm Giáng Sinh.

Nếu Mưa Rơi Vào Đêm Giáng Sinh

Giáng Sinh này bạn sẽ đi đâu? Cùng với ai?

Giáng Sinh này bạn có hạnh phúc bên người thương hay đang khắc khoải với những hồi ức xưa cũ?

Giáng Sinh này bạn đang cô đơn ở nơi phương xa hay quây quần ấm áp cùng gia đình?

Bạn có mong chờ một Giáng Sinh ngọt ngào hay chỉ muốn ngày này trôi qua thật mau?

Dù bạn có yêu hay ghét Giáng Sinh, dù ngày này là những kỉ niệm ngọt ngào hay ký ức đau đớn, dù bạn căm ghét hay mong đợi Giáng Sinh, dù bạn đang có một vòng ôm ấm áp hay cô đơn lẻ bóng vào ngày Giáng Sinh, bạn sẽ bất chợt bắt gặp một chút gì đó của mình trong Nếu mưa rơi vào đêm Giáng Sinh. Cuốn sách là một chiếc bánh nhiều màu sắc như cuộc sống, kì lạ như tính nết của một cô gái và kì diệu như những gì đêm Noel ẩn chứa. Mỗi người đọc sẽ bất ngờ nếm được một vị đặc biệt của của chiếc bánh. Đó là vị ngọt ngào của hạnh phúc khi người yêu nhau tìm được thấy nhau; là vị chát của sự thật, cái sự thật nếu chúng ta biết sớm thì bây giờ có khi nào "tay vẫn nắm chặt tay"; là vị đắng của sự mệt mỏi khi yêu mà không được hồi đáp; là vị mặn chát của nước mắt chia tay khi tình vẫn còn, lòng vẫn hướng về nhau; là cay đắng, là chua xót, là vị nhàn nhạt, là lạnh tê đầu lưỡi…

Bạn đã có đủ gia vị cho ngày Giáng Sinh chưa? Hãy cầm lấy cuốn sách này để nếm thử những hương vị đó và để cảm nhận điều kì diệu vào đêm Giáng Sinh.

Tôi Cứ Nghĩ Yêu Là Để Hạnh Phúc

Tác giả: #Gia_Đoàn Ngày cập nhật: 20-08-2018
 • Tác giả: #Gia_Đoàn
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Thế_giới
 • Năm xuất bản: 01-12-2015
 • Công ty phát hành: #Skybooks
 • Trọng lượng: 176.00 gam
 • Kích cỡ: 11 x 19 cm
 • Số trang: 224
 • ISBN: 8936062808204 (VI43343)
 • Giá bìa: 82,000 đTình yêu vốn dĩ luôn là một ẩn số chẳng thể có đáp án. Chúng ta ngã vào tình yêu, chìm đắm trong nó nhưng chúng ta chưa bao giờ định nghĩa được nó. Yêu là để hạnh phúc? Thật không?


Bạn có hạnh phúc trong tình yêu của mình không? Nếu không, tại sao bạn vẫn còn yêu người, nguyện lòng ở bên, nguyện lòng cho đi tất cả những gì mình có, nguyện xem họ là bầu trời, là thế giới, là tương lai . Tại sao?


“Tôi cứ nghĩ yêu là để hạnh phúc” là câu trả lời cho những ai còn bơ vơ, mất phương hướng, lạc lòng và “một mình” trong chính tình yêu của mình. Bước bên người ta chắng thấy an vui, bước bên người ta chẳng được thương yêu, bước bên người ta thấy tay lạnh, mắt ướt. Cảm giác đó, ai đã từng đi qua hẳn thấm hơn bất cứ đắng cay nào tình yêu mang lại.


Bạn cứ bước đi, cứ yêu và sẽ nhận ra rằng: Hóa ra yêu một người đôi khi chẳng mưu cầu hạnh phúc. Hóa ra yêu một người đôi khi là nắm tay họ, bước qua hết những khác biệt, những nỗi đau để thật sự thuộc về nhau.


“Tôi cứ nghĩ yêu là để hạnh phúc” rồi một ngày thật sự bước chân vào thứ tình cảm lạ lùng ấy, tôi nhận ra yêu còn muôn trùng lớp nghĩa khác. Là mặn chát của nước mắt, là chua cay của tủi hờn, là những đêm ròng giương mắt lên nhìn trần nhà tự hỏi: Tại sao chúng ta lại cứ yêu mà chẳng hề hạnh phúc.


Vậy đấy , Tình yêu đơn giản chỉ là cho dù cào xước tim nhau, ta vẫn nắm giữ lấy đôi tay người ấy. Cho dù làm tổn thương nhau, ta vẫn hết lần này đến lần khác thứ tha cho người, cho mình, vẫn ngày ngày ước mong người đó trở thành bến đỗ yên bình của mình. Tình yêu lúc nào cũng vô lý nhưng tim ta cứ mặc nhiên chấp nhận, mặc nhiên yêu và mặc nhiên đau


“Tôi cứ nghĩ yêu là để hạnh phúc” vỗ về với trái tim người đọc bằng thông điệp rằng: Yêu là lặng lẽ chấp nhận những sai lầm vụn vỡ của những lần cãi vã. Yêu là hiểu những ngây thơ vụng dại, những tủi hờn chông chênh kia, là thứ chúng ta nhận được từ tình yêu.


Người ta nói: “Tỉnh táo quá, lí trí quá thì đừng đọc Gia Đoàn”


Một lần nữa với “ Tôi cứ nghĩ yêu là để hạnh phúc” , Gia Đoàn mang đến cho người đọc những nỗi buồn mà chính tác giả cũng không thể gọi tên nó. Mơ hồ, mỏng manh nhưng ngấm và thấm đến vô cùng. Đó đơn giản là những cảm giác rồi ai-cũng-đi-qua trong tình yêu của mình. Bạn sẽ tìm thấy mình, thấy tuổi trẻ của mình ở đó. Và bạn sẽ tin: “ Yêu không đơn giản chỉ là để hạnh phúc”


“Tôi cứ nghĩ yêu là để hạnh phúc” là cuốn nhật kí ghi lại những dấu ấn của tuổi trẻ. Là nơi chất chứa khoảnh khắc… chúng ta đã khóc đã cười, đã yêu và tổn thương. Trái tim đã xước xát đã run rẩy đã nhói đau. Chúng ta đã giữ chặt, đã mất mát và chúng ta buông bỏ… Nhưng bạn biết không, dẫu hạnh phúc dẫu không, chúng ta cũng hãy cứ tin có một ai đó thật sự sẽ nắm tay bạn đi hết những chông chênh để tìm đến bến bờ hạnh phúc thật sự !


“Tôi cứ nghĩ yêu là để hạnh phúc” phát hành vào những ngày ảm đạm cuối cùng của năm như một nhân duyên nào đó để vỗ về và chia sẻ cùng bạn, để nỗi buồn dừng lại ở đây. Mong rằng sau khi khép cuốn sách này lại, bạn có thêm can đảm để hi vọng, để sống hết yêu hết mình!


Mời bạn đón đọc.

Alexandre Dumas là một nhà văn có sức sáng tác mạnh mẽ, ông để lại khoảng 250 tác phẩm gồm nhiều thể loại. Ngoài 2 thể loại văn học lãng mạn và tiểu thuyết lịch sử rất thành công, ông còn viết thể loại mà người ta ít chờ đợi ở ông đó là thể loại văn học hư ảo. Trí tưởng tượng của ông vượt ra khỏi những khuôn khổ chật hẹp và khép kín. Ông mô tả sự hiện diện của thế giới bên kia với những màu sắc có phần huyền bí và thường khiến người đọc phải nín thở hồi hộp....Bạn đọc sẽ thấy ở đây không gian từ Ấn Độ sang Ba Lan, từ cung đình đến giá treo cổ, từ tu viện đến quán hàng... Người ta rút kiếm, nhảy ngựa, cứu người, người ta săn đuổi cướp, một con ma thỏ, một con ma sói. Rất nhiều những tình tiết thú vị trong truyện ma của Alexandre Dumas.


Mời bạn đón đọc.

 • Tác giả: #Tac_Gia_Doan_Trung_Con
 • Nhà xuất bản: #Tôn_giáo
 • Năm xuất bản: 10/2011
 • Trọng lượng: 170 gr
 • Kích cỡ: 14.5x20.5 cm
 • Số trang: 143
 • ISBN: 8935209603948 (MI162078)
 • Giá bìa: 23,000 đ

Cuốn sách này gồm 3 nội dung chính:

Cuộc vân du của một bà đạo nhân

Một người Pháp làm thầy tu

Một tu sĩ ở Mông Cổ


Xin giới thiệu cùng bạn đọc