sách hay mới nhất!

Sách của tác giả: #Gari

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Là Đánh Mất Hay Chưa Từng Có

Tác giả: #Gari Ngày cập nhật: 16-01-2019
 • Tác giả: #Gari
 • Nhà xuất bản: #Nxb_văn_học
 • Năm xuất bản: 23-06-2016
 • Công ty phát hành: #Skybooks
 • Trọng lượng: 220.00 gam
 • Kích cỡ: 12 x 20 cm
 • Số trang: 240
 • ISBN: 8936062808761 (VI48173)
 • Giá bìa: 72,000 đBỏ vào ba lô trên những chuyến đi mùa hè, bạn nhé!


<3 Viết cho những mối tình dang dở, cho đi rất nhiều nhận lại chẳng bao nhiêu


<3 Viết cho những tháng ngày tuổi trẻ em đã yêu không toan tính không hờn giận. Và hôm nay em mạnh mẽ buông bỏ, kiêu hãnh đứng dậy và bước tiếp


Viết cho cô gái cũng như em, cô đơn trong chính tình yêu của mình, cô đơn cả những ngày đã rời xa anh.


Nhưng thanh xuân có bao nhiêu để em cứ ôm mãi một mối tình đơn độc và chẳng có hồi hết.


Phải không anh?


Là đánh mất hay chưa từng có, tập truyện ngắn & tản văn của Gari mở đầu bằng những điều như thế cũng kết thúc bằng những điều như vậy


Cuốn sách là tuyển tập những câu chuyện tình không hoặc chưa trọn vẹn. Là câu chuyện của những người lớn lên cùng nhau, trải qua nhiều năm tháng cùng nhau, chia sẻ cho nhau rất nhiều điều trong cuộc sống nhưng số mệnh không xếp đặt cho họ được ở bên nhau, theo đúng nghĩa tình yêu.


Cô gái yêu đơn phương chàng trai rất nhiều năm. Chàng trai không biết rằng mình đã yêu cô bạn thân của mình cho đến khi nhận tin về đám cưới của cô. Những nuối tiếc, những ân hận về tình yêu và những nỗi buồn vì tình yêu bất thành khiến cuốn sách mang một màu buồn man mác.


Nhưng Gari bằng cách nào đó vẫn thổi vào đó ít nhiều niềm lạc quan, hy vọng. Rằng tình yêu chưa phải là tất cả và trong cuộc đời này, còn rất nhiều điều quan trọng với mỗi người. Rằng mỗi cánh cửa đóng lại thì đâu đó vẫn sẽ có cánh cửa khác mở ra chờ đón bạn. Một ai đó ra đi là cơ hội cho một ai đó sẽ đến bên và ở lại.


Điều quan trọng là thời gian và duyên nợ. Chấp nhận buông bỏ một tình yêu dù có đau cũng chưa bao giờ là điều quá tồi tệ .


“Là đánh mất hay chưa từng có” sẽ chỉ dẫn bạn cách buông bỏ một người không xứng đáng với tình yêu của bản thân.


Cách buông bỏ đó có thể sẽ mang nhiều nước mắt, nhưng là cách buông bỏ kiêu hãnh nhất trong những cách kiêu hãnh. Một cô gái nếu không tự yêu chính bản thân mình trước, cô gái ấy không thể tìm được chân tình. Kiêu hãnh là điều con gái phải có!


Với văn phong nhẹ nhàng nhưng thấm thía không ủy mị, “Là đánh mất hay chưa từng có” mang đến cho người đọc một cảm giác tiếc nuối nhưng không yếu mềm. Tình yêu qua lăng kính của Gari là hồi ức, là kỉ niệm, là nỗi nhớ, là buồn thương, là hy vọng rồi tuyệt vọng… nhưng tuyệt đối không phải là thứ tình yêu đánh mất mình. Ai rồi cũng sẽ trưởng thành, và mang yêu thương nhiều đớn đau trong quá khứ của mình cất giữ vào một góc trong tim. Mỗi câu chuyện của trong trang sách này nhẹ nhàng cài vào tim bạn một câu hỏi nhỏ về tình yêu. Liệu rằng bạn vừa đánh mất hay chưa từng có?


LÀ ĐÁNH MẤT HAY CHƯA TỪNG CÓ? – Tập tản văn nhỏ cho những cô gái nhỏ - Một món quà muốn bạn mang theo trong những chuyến đi mùa hè của mình để luôn mạnh mẽ. Vậy thôi!


Mời bạn đón đọc.

HỎI ĐƯỜNG MÂY TRẮNG QUA

Tác giả: #Lama_Anagarika_Govinda Ngày cập nhật: 16-01-2019
Cuốn sách này không phải là một ký sự lữ hành, mà miêu tả thể nghiệm riêng về cuộc hành hương theo nghĩa tính chuyên nhất của nó, bởi hành hương khác cuộc hành trình thông thường ở chỗ hành hương không đi theo một lộ trình sắp sẵn, hay một giờ giấc định trước, hành hương không phải để đi tìm một mục tiêu xác định hay một đích đến giới hạn, ý nghĩa của hành hương nằm ngay trong từng bước đi do nội tâm dẫn dắt trên hai bình diện: thể xác và tâm linh.
- Lama Anagarika Govinda
Cuốn sách ghi lại kỳ tích của một tác giả người Đức, ông Govinda (1898 - 1985), đã giã từ phương Tây, hành hương về phương Đông để "hỏi Đường Mây Trắng qua".
Không chỉ truyền cảm hứng cho người đọc bởi bút lực tài tình, cuốn sách còn là một tài liệu nhân chủng học để ta học hỏi phương pháp nghiên cứu thực địa, một sử liệu giá trị về văn hóa và lịch sử Tây Tạng. Những dấu tích ấy, theo lẽ sinh diệt hồn nhiên, nay không còn nguyên! Tuy vậy, những người có trực quan mạnh mẽ hay tín tâm kiền thành vẫn có thể "thấy" nó qua những trang sách đẫm màu tươi rói.
- Hồ Đắc Túc

Đường Mây Qua Xứ Tuyết (Tái Bản)

Tác giả: #Anagarika_Govinda Ngày cập nhật: 16-01-2019
Đường Mây Qua Xứ Tuyết
Anagarika Govinda
Tây Tạng là một xứ nằm ở vị trí hiểm trở, biệt lập với thế giới bên ngoài. Nhờ thế, nó duy trì được một nền văn minh cổ khác với những nền văn minh mà chúng ta được biết đến. Không một ai đặt chân vào Tây Tạng mà không chịu ảnh hưởng của nó. Và không ai có thể chui rúc vào đời sống chật hẹp khi đã nhìn thấy sự bao la hùng vĩ của rặng Tuyết Sơn. Hành trình của tác giả đến vùng đất này diễn ra vào khoảng thập niên 30 đến thập niên 50 của thế kỷ trước, trước thời kỳ diễn biến chính trị phức tạp dẫn đến sự sáp nhập Tây Tạng vào lãnh thổ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa như hiện nay. Thời điểm đó, một phần phía tây của Tây Tạng bị xem như nằm dưới sự kiểm soát của chính quyền thuộc địa Anh. Vì vậy, khi tác giả đi từ Sri Lanka sang Ấn Độ, rồi thâm nhập phía tây Tây Tạng (tất cả đều là thuộc địa của Anh), giấy tờ thông hành đều do người Anh kiểm soát. Về phần sau của hành trình, tác giả đi sâu vào phần phía đông Tây Tạng, vốn thuộc sự quản lý của chính quyền Lạt Ma tại Lhasa, nên lại phải xin cấp thêm giấy thông hành từ chính quyền này.
"Tại Nyang To Kyi Phug, các căn phòng nhập thất được xây cất kín đáo nhưng nó không hoàn toàn thiếu ánh sáng như nhiều người vẫn nghĩ. Trên nóc nhà có một lỗ hổng đục ra để ánh sáng có thể lọt vào bên trong, một bàn thờ nhỏ được đặt trong góc phòng và đặc biệt hơn nữa là một chiếc tủ khá lớn đựng kinh điển cho các tu sĩ nhập thất đọc tụng. Vị Lạt Ma trụ trì cho biết những căn phòng này không phải nơi để trừng phạt hay giam hãm ai, mà là chỗ để các tu sĩ có thể thiền định trong yên lặng tuyệt đối. Căn phòng khá rộng đủ chỗ cho vị tu sĩ đi đứng hoặc cử động cho dãn gân cốt. Mặc dù việc tập khinh công chú trọng vào quyền năng ý chí nhưng nó không có nghĩa là tu sĩ có thể chểnh mảng việc gìn giữ thân thể cho khỏe mạnh”.
Những diễn biến chính trị từ thập niên 50 của thế kỷ trước trở về sau này, hẳn nhiên ít nhiều cũng có ảnh hưởng đến phong tục và đời sống tín ngưỡng của Tây Tạng. Song, nếu tìm hiểu và đặt tâm trí mình trở về với giai đoạn trước khi những biến đổi phức tạp này diễn ra, người đọc sẽ cảm nhận rõ nét hơn về khái niệm tự do, sự uyên thâm và tính nguyên thủy của Phật giáo Tây Tạng, mà tác giả Anagarika Govinda lẫn dịch giả Nguyên Phong muốn truyền tải. Ngoài ra, nhà sách online Obook còn có rất nhiều sách hay khác về kĩ năng sống mời quý bạn đọc ghé thăm.

CỨ CƯỜI THÔI, MẶC KỆ ĐỜI !

Tác giả: #Gari Ngày cập nhật: 16-01-2019
 • Tác giả: #Gari
 • Nhà xuất bản: #Văn_học
 • Năm xuất bản: 8/2017
 • Công ty phát hành: #Alpha_Books
 • Trọng lượng: 300 gr
 • Kích cỡ: 13 x 20.5 cm
 • Số trang: 231
 • ISBN: 8935251405477 (MI174054)
 • Giá bìa: 89,000 đ
DỰ KIẾN PHÁT HÀNH 19/8/2017
Cứ Cười Thôi, Mặc Kệ Đời
Có thể bạn không là ai cả, nhưng không có nghĩa bạn chẳng là gì cả.
Tình yêu giống như một liều thuốc ngọt ngào nó có thể giúp chúng ta sống trong màu hồng đầy gia vị hạnh phúc, và cảm xúc ấm áp nhưng tình yêu cũng chính là liều thuốc độc khiến chúng ta vật vã, đớn đau. Nhưng ai cũng muốn được một lần yêu, để đắm chìm trong giây phút lúc đầy thăng hoa lúc đầy nước mắt đó.
Có thể mọi cuộc tình đều có kết thúc có hậu cũng có thể dở dang, và khi tình yêu dở dang thì người ở lại bao giờ cũng là người buồn lâu hơn cả. Chúng ta rồi ai cũng phải vượt qua nỗi buồn đó để trưởng thành hơn, yêu bản thân nhiều hơn. Tác giả Gari qua “Cứ cười thôi, mặc kệ đời” dường như đang muốn nhắn nhủ những ai đã thất bại trong tình yêu rằng: Có thể bạn không là ai cả, nhưng không có nghĩa bạn chẳng là gì cả. Hãy cứ cười lên và yêu lấy chính mình, mặc kệ ngoài kia giông bão…
Hôm nay bạn nhớ người yêu cũ lắm phải không? Thôi nào, trưởng thành rồi, đừng dễ dàng buông lời than phiền hay nghĩ rằng mọi thứ là không thể thay thế. Ai rồi cũng sẽ đổi khác, chỉ có kẻ ngây thơ mới tin rằng nếu người đó thực sự là của mình, tình yêu sẽ khiến họ quay trở lại. (Không ai có thể dễ dàng thay thế người ta thương).
Nước mắt của đàn ông, càng ít càng trân quý. Không một cô gái nào muốn có một chỗ dựa yếu đuối, vì họ cần được dỗ dành, cần được ai đó bảo vệ chứ không phải đi ban tặng điều đó vô tội vạ. Đàn ông, cũng có những lúc chẳng khác gì phụ nữ. Trái tim họ cũng dễ vỡ tan như pha lê, cũng nhiều lúc hoang mang, cũng nhiều lần muốn nghe bao lời thương nhớ, cũng đã từng cố gắng, đã từng vô vọng, đã từng yêu một ai đó rất nhiều và phiêu lưu trong trong sự khổ tâm. (Nước mắt đàn ông trân quý hết lòng).
- GARI trong tiếng Ai Cập nghĩa là Little fighter – chiến binh nhỏ bé. Đã và đang oanh tạc trong lĩnh vực truyền thông quảng cáo.
 • Tác giả: #Gari_Chapman
 • Nhà xuất bản: #_Lao_động
 • Năm xuất bản: 4/2018
 • Trọng lượng: 240 gr
 • Kích cỡ: 13 x 20.5 cm
 • Số trang: 198
 • ISBN: 8936037711126 (MI437725)
 • Giá bìa: 49,000 đ

Bạn nghĩ cuộc hôn nhân của mình đã và sẽ như thế nào? Trước khi kết hôn bạn có chuẩn bị gì cho cuộc hôn nhân của mình không? Thực tế, rất nhiều cặp đôi chỉ tập trung chuẩn bị cho lễ cưới chứ không hề chuẩn bị cho hôn nhân. Lễ cưới chỉ kéo dài vài giờ, trong khi hôn nhân, chúng ta hy vọng sẽ kéo dài suốt phần đời còn lại. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể có được một cuộc hôn nhân hạnh phúc chỉ vì bạn đã kết hôn. Hôn nhân chân kinh không phải là cuốn sách lên kế hoạch cho một đám cưới. Đây là cuốn sách lên kế hoạch để bạn có một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Đúc rút từ chính những trải nghiệm của bản thân và của những cặp vợ chồng mà tác giả đã tư vấn, cuốn sách đề cập tới những vấn đề mà bất cứ cặp vợ chồng nào cũng gặp phải như: tình yêu sau hôn nhân, các bất đồng trong suy nghĩ, cách xin lỗi và tha thứ, vấn đề tình dục, kế hoạch tài chính, những xung đột khi sống cùng gia đình chồng/vợ, vấn đề tâm linh,… Sau đó, ông đưa ra những giải pháp hữu hiệu để giải quyết những vấn đề đó. Nếu bạn chưa hẹn hò và chưa có ý định kết hôn, cuốn sách này sẽ là bản kế hoạch chi tiết để bạn tiến bước trên con đường từ độc thân đến hôn nhân. Với những cặp đôi đang hẹn hò nhưng chưa kết hôn, cuốn sách sẽ giúp bạn tìm ra một cái kết có hậu cho tình yêu của mình.

Với những cặp đôi đã kết hôn, cuốn sách này sẽ giúp bạn kiểm tra lại nền tảng và những kỹ năng cần thiết để xây dựng một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Đây không chỉ là cuốn sách đơn giản để đọc. Đây là cuốn sách để trải nghiệm. Bạn phải trăn trở với những tình huống thực tế được thảo luận trong cuốn sách này và ứng dụng vào chính cuộc hôn nhân hay mối quan hệ của mình. Nếu bạn bỏ qua những vấn đề này và cho rằng cảm giác phấn khích mà bạn có trong thời gian yêu sẽ theo bạn suốt cuộc đời, thì bạn đã tự đưa ra thất bại cho chính mình. Hãy nhớ đám cưới chỉ là điểm bắt đầu và đừng để cuộc hôn nhân của bạn biến thành cái toilet - nơi mà người bên ngoài thì muốn vào còn người bên trong thì muốn mau mau chóng chóng đi ra.

trân trọng giới thiệu.

Là Đánh Mất Hay Chưa Từng Có

Tác giả: #Gari Ngày cập nhật: 16-01-2019
 • Tác giả: #Gari
 • Nhà xuất bản: #Nxb_văn_học
 • Năm xuất bản: 23/06/2016
 • Công ty phát hành: #Skybooks
 • Trọng lượng: 220.00 gam
 • Kích cỡ: 12 x 20 cm
 • Số trang: 240
 • ISBN: 8936062808761 (VI439752)
 • Giá bìa: 72,000 đBỏ vào ba lô trên những chuyến đi mùa hè, bạn nhé!


<3 Viết cho những mối tình dang dở, cho đi rất nhiều nhận lại chẳng bao nhiêu


<3 Viết cho những tháng ngày tuổi trẻ em đã yêu không toan tính không hờn giận. Và hôm nay em mạnh mẽ buông bỏ, kiêu hãnh đứng dậy và bước tiếp


Viết cho cô gái cũng như em, cô đơn trong chính tình yêu của mình, cô đơn cả những ngày đã rời xa anh.


Nhưng thanh xuân có bao nhiêu để em cứ ôm mãi một mối tình đơn độc và chẳng có hồi hết.


Phải không anh?


Là đánh mất hay chưa từng có, tập truyện ngắn & tản văn của Gari mở đầu bằng những điều như thế cũng kết thúc bằng những điều như vậy


Cuốn sách là tuyển tập những câu chuyện tình không hoặc chưa trọn vẹn. Là câu chuyện của những người lớn lên cùng nhau, trải qua nhiều năm tháng cùng nhau, chia sẻ cho nhau rất nhiều điều trong cuộc sống nhưng số mệnh không xếp đặt cho họ được ở bên nhau, theo đúng nghĩa tình yêu.


Cô gái yêu đơn phương chàng trai rất nhiều năm. Chàng trai không biết rằng mình đã yêu cô bạn thân của mình cho đến khi nhận tin về đám cưới của cô. Những nuối tiếc, những ân hận về tình yêu và những nỗi buồn vì tình yêu bất thành khiến cuốn sách mang một màu buồn man mác.


Nhưng Gari bằng cách nào đó vẫn thổi vào đó ít nhiều niềm lạc quan, hy vọng. Rằng tình yêu chưa phải là tất cả và trong cuộc đời này, còn rất nhiều điều quan trọng với mỗi người. Rằng mỗi cánh cửa đóng lại thì đâu đó vẫn sẽ có cánh cửa khác mở ra chờ đón bạn. Một ai đó ra đi là cơ hội cho một ai đó sẽ đến bên và ở lại.


Điều quan trọng là thời gian và duyên nợ. Chấp nhận buông bỏ một tình yêu dù có đau cũng chưa bao giờ là điều quá tồi tệ .


“Là đánh mất hay chưa từng có” sẽ chỉ dẫn bạn cách buông bỏ một người không xứng đáng với tình yêu của bản thân.


Cách buông bỏ đó có thể sẽ mang nhiều nước mắt, nhưng là cách buông bỏ kiêu hãnh nhất trong những cách kiêu hãnh. Một cô gái nếu không tự yêu chính bản thân mình trước, cô gái ấy không thể tìm được chân tình. Kiêu hãnh là điều con gái phải có!


Với văn phong nhẹ nhàng nhưng thấm thía không ủy mị, “Là đánh mất hay chưa từng có” mang đến cho người đọc một cảm giác tiếc nuối nhưng không yếu mềm. Tình yêu qua lăng kính của Gari là hồi ức, là kỉ niệm, là nỗi nhớ, là buồn thương, là hy vọng rồi tuyệt vọng… nhưng tuyệt đối không phải là thứ tình yêu đánh mất mình. Ai rồi cũng sẽ trưởng thành, và mang yêu thương nhiều đớn đau trong quá khứ của mình cất giữ vào một góc trong tim. Mỗi câu chuyện của trong trang sách này nhẹ nhàng cài vào tim bạn một câu hỏi nhỏ về tình yêu. Liệu rằng bạn vừa đánh mất hay chưa từng có?


LÀ ĐÁNH MẤT HAY CHƯA TỪNG CÓ? – Tập tản văn nhỏ cho những cô gái nhỏ - Một món quà muốn bạn mang theo trong những chuyến đi mùa hè của mình để luôn mạnh mẽ. Vậy thôi!


Mời bạn đón đọc.

Yêu Thử

Tác giả: #Gari Ngày cập nhật: 16-01-2019
 • Tác giả: #Gari
 • Nhà xuất bản: #NXB_Thanh_Niên
 • Năm xuất bản: 03/2018
 • Công ty phát hành: #Đinh_Tị
 • Trọng lượng: 242.00 gam
 • Kích cỡ: 13 x 20.5 cm
 • Số trang: 216
 • ISBN: 8935212337069 (VI455002)
 • Giá bìa: 65,000 đMỖI LẦN THẤT TÌNH LÀ MỘT LẦN “YÊU THỬ”


“Khi người ta không cho mình vào vị trí cao nhất là bạn gái, bạn trai, tức đã là thất tình rồi đấy!”- cây viết trẻ Gari đã định nghĩa về thất tình như vậy đấy. Vậy còn bạn, thất tình là gì?


Là khi yêu một người không nên yêu?


Là khi bỏ lỡ một người từng dành cho ta tất cả yêu thương?


Là khi ta đành để người nào đó mất hút giữa biển người mà dùng cách gì cũng chẳng thể níu lấy, dù yêu lắm, dù thương cũng nhiều lắm?


Là khi nhận ra bản thân chỉ là người thứ ba trong một mối quan hệ lừa dối?


Hay là khi đã đi đến cuối của một đoạn đường chung, ta nhận ra mỗi người phải tự bước trên một con đường riêng?Đã bước vào tình yêu, ai có thể chắc chắn rằng mình sẽ luôn hạnh phúc. nhưng sau tất cả, tình yêu thực sự vẫn luôn là sự tồn tại cố hữu, hãy coi như mỗi lần thất bại là một một lần “Yêu thử”, giống như một bài toán cần lời giải, chúng ta cố gắng thử hết lần này đến lần khác để cuối cùng nhận ra rằng mình cần yêu bằng một cảm xúc mãnh liệt là chân thật với chính mình.


Đây cũng là những gì mà Gari muốn gửi gắm đến bạn đọc trong cuốn sách mới của cô mang tên “Yêu thử”.


Cuốn sách là tuyển tập tản văn và truyện ngắn được Gari viết bằng tất cả tấm chân tình của mình để dành tặng cho những ai đã từng đổ vỡ trong chữ "tình", từng hy sinh tất cả chỉ vì một tiếng "yêu" để rồi sau cùng chỉ biết bẽ bàng giữ trong lòng vô vàn nỗi cay đắng và tủi phận. Những chàng trai, cô gái trong các câu chuyện của Gari đều rất thanh xuân, đều có cá tính riêng và không dễ dàng gục ngã trước thất bại, thế nhưng chuyện ở đời đâu chỉ đơn giản đến thế, cũng giống như trong tình yêu, người ta cứ nói "Cầm lên được, đặt xuống được. Yêu được, bỏ được", thế nhưng mấy ai thực hiện được?


Mời bạn đón đọc.

Cứ Cười Thôi, Mặc Kệ Đời!

Tác giả: #Gari Ngày cập nhật: 16-01-2019
 • Tác giả: #Gari
 • Nhà xuất bản: #Nxb_văn_học
 • Năm xuất bản: 18/08/2017
 • Công ty phát hành: #Alpha_books
 • Trọng lượng: 308.00 gam
 • Kích cỡ: 13 x 20.5 cm
 • Số trang: 240
 • ISBN: 8935251405477 (VI442530)
 • Giá bìa: 89,000 đCó thể bạn không là ai cả, nhưng không có nghĩa bạn chẳng là gì cả.


Tình yêu giống như một liều thuốc ngọt ngào nó có thể giúp chúng ta sống trong màu hồng đầy gia vị hạnh phúc, và cảm xúc ấm áp nhưng tình yêu cũng chính là liều thuốc độc khiến chúng ta vật vã, đớn đau. Nhưng ai cũng muốn được một lần yêu, để đắm chìm trong giây phút lúc đầy thăng hoa lúc đầy nước mắt đó.


Có thể mọi cuộc tình đều có kết thúc có hậu cũng có thể dở dang, và khi tình yêu dở dang thì người ở lại bao giờ cũng là người buồn lâu hơn cả. Chúng ta rồi ai cũng phải vượt qua nỗi buồn đó để trưởng thành hơn, yêu bản thân nhiều hơn. Tác giả Gari qua “Cứ cười thôi, mặc kệ đời” dường như đang muốn nhắn nhủ những ai đã thất bại trong tình yêu rằng: Có thể bạn không là ai cả, nhưng không có nghĩa bạn chẳng là gì cả. Hãy cứ cười lên và yêu lấy chính mình, mặc kệ ngoài kia giông bão…


Hôm nay bạn nhớ người yêu cũ lắm phải không? Thôi nào, trưởng thành rồi, đừng dễ dàng buông lời than phiền hay nghĩ rằng mọi thứ là không thể thay thế. Ai rồi cũng sẽ đổi khác, chỉ có kẻ ngây thơ mới tin rằng nếu người đó thực sự là của mình, tình yêu sẽ khiến họ quay trở lại. (Không ai có thể dễ dàng thay thế người ta thương).


Nước mắt của đàn ông, càng ít càng trân quý. Không một cô gái nào muốn có một chỗ dựa yếu đuối, vì họ cần được dỗ dành, cần được ai đó bảo vệ chứ không phải đi ban tặng điều đó vô tội vạ. Đàn ông, cũng có những lúc chẳng khác gì phụ nữ. Trái tim họ cũng dễ vỡ tan như pha lê, cũng nhiều lúc hoang mang, cũng nhiều lần muốn nghe bao lời thương nhớ, cũng đã từng cố gắng, đã từng vô vọng, đã từng yêu một ai đó rất nhiều và phiêu lưu trong trong sự khổ tâm. (Nước mắt đàn ông trân quý hết lòng).


- GARI trong tiếng Ai Cập nghĩa là Little fighter – chiến binh nhỏ bé. Đã và đang oanh tạc trong lĩnh vực truyền thông quảng cáo.


Mời bạn đón đọc.

Đã Từng Tồn Tại, Đã Từng Yêu Thương

Tác giả: #Gari Ngày cập nhật: 16-01-2019
 • Tác giả: #Gari
 • Nhà xuất bản: #NXB_Phụ_Nữ
 • Năm xuất bản: 18-11-2015
 • Công ty phát hành: #Đinh_Tị
 • Trọng lượng: 220.00 gam
 • Kích cỡ: 13 x 20.5 cm
 • Số trang: 160
 • ISBN: 8935212325721 (VI53812)
 • Giá bìa: 50,000 đ


"Mỗi người đều phải trả giá cho cuộc sống mà mình đang sống. Đừng so sánh, đừng muộn phiền, cũng đừng trốn tránh khi mọi thứ không như mong đợi hay nuối tiếc quá nhiều về những chuyện đã qua. Hãy tự hỏi, nếu thời gian quay lại ngày ấy, liệu bạn có thay đổi lựa chọn của mình không, hay vẫn quyết định để mọi thứ vẹn nguyên như ngày nào?”


Mời bạn đón đọc.

Đường Mây Qua Xứ Tuyết (Tái Bản)

Tác giả: #Anagarika_Govinda Ngày cập nhật: 16-01-2019

Đường Mây Qua Xứ Tuyết

Đường Mây Qua Xứ Tuyết (“The Way of the White Clouds”) ghi lại những điều Anagarika Govinda chứng kiến trong thời gian du hành ở Tây Tạng. Hành trình của tác giả diễn ra vào khoảng thập niên 30 đến thập niên 50 của thế kỷtrước, trước thời kỳ diễn biến chính trị phức tạp dẫn đến sự sáp nhập vào lãnh thổ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa như hiện nay. Thời điểm đó, một phần phía tây của Tây Tạng bị xem như nằm dưới sự kiểm soát của chính quyền thuộc địa Anh nên việc tác giả đi từ Sri Lanka sang Ấn Độ rồi thâm nhập phía tây Tây Tạng (tất cả đều là thuộc địa của Anh), giấy tờ thông hành đều do người Anh kiểm soát. Về phần sau của hành trình, tác giả đi sâu vào phần phía đông Tây Tạng vốn thuộc sự quản lý của chính quyền Lạt Ma tại Lhasa nên lại phải xin cấp thêm giấy thông hành từ chính quyền này.

Trên thực tế, từ thời cổ đại cho đến tận lúc bấy giờ, Tây Tạng vốn chỉ được xem như một vùng đất bí ẩn khép kín, một mắt xích trên con đường tơ lụa huyền thoại nên dù đã nhiều lần bị xâm chiếm, các chính quyền đô hộ tạm thời đều dần dà "bỏ rơi" vùng đất này; do đó, nơi đây được đứng đầu bởi cố vấn tinh thần là các đức Lạt Ma mà cao nhất là Đạt Lai Lạt Ma. Từ góc nhìn của người phương Tây, Tây Tạng được xem như một phần của vương quốc Ấn Độ (vốn bao gồm cảcác nước Pakistan, Nepal, Bhutan, Bangladesh,... ngày nay) do nơi đây chịu nhiều ảnh hưởng từ tín nguỡng và tôn giáoẤn Độ hơn từ phía Trung Hoa.

Những diễn biến chính trị từ thập niên 50 của thế kỷ trước trở về sau này, hẳn nhiên ít nhiều cũng có ảnh hưởng đến phong tục và đời sống tín ngưỡng của Tây Tạng. Song, nếu tìm hiểu và đặt tâm trí mình trở về với giai đoạn trước khinhững biến đổi phức tạp này diễn ra, người đọc sẽ cảm nhận rõ nét hơn về cái "Tự do", sự uyên thâm và tính nguyên thủy của Phật giáo Tây Tạng mà tác giả Anagarika Govinda và dịch giả Nguyên Phong muốn truyền tải.