sách hay mới nhất!

Sách của tác giả: #Bích_Ngọc

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Toán - Anh Cho Trẻ Mầm Non: Phép Cộng

Tác giả: #Lê_Bích_Ngọc Ngày cập nhật: 17-10-2018

Mưa Phủ Bụi Thiên Đường

Tác giả: #Hoàng_Bích_Ngọc_&_Tiểu_Châu Ngày cập nhật: 17-10-2018
Giới thiệu sách : Giúp em học tốt Địa lí 6
Theo phân bố chương trình, Địa lí lớp 6 cung cấp cho học sinh hệ thống kiến thức về địa lý tự nhiên đại cương bao gồm Trái Đất và các thành phần tự nhiên của nó. Đối với học sinh, các kiến thức này, nhìn chung, là mới mẻ và tương đối trừu tượng. Do vậy, để học tốt Địa lí 6, vai trò của các tài liệu bổ trợ là rất quan trọng.
Cuốn sách "Giúp em học tốt Địa lí 6" được biên soạn với mục đích như tiêu đề của nó. Trong quá trình học tập, bên cạnh Sách giáo khoa (SGK) Địa lí 6, các em hãy sử dụng cuốn sách này như một tài liệu bổ trợ để có thể nắm vững kiến thức và kĩ năng cần thiết.
Về nội dung, cuốn sách bao gồm 27 bài bám sát SGK Địa lí 6. Mỗi bài trong đó đều có cấu trúc thống nhất gồm ba nội dung: kiến thức cơ bản (những kiến thức cơ bản nhất mà học sinh cần phải nắm vững), trả lời các câu hỏi (để cho học sinh luyện tập) và thông tin bổ sung (giúp học sinh có tài liệu tham khảo theo chủ đề của bài).
Toán - Anh Cho Trẻ Mầm Non - Phát Triển Trí Lực Toàn Diện Cho Trẻ 2 - 4 Tuổi - Nhận Thức Không Gian
Với những trò chơi thú vị và hấp dẫn, các bé sẽ biết sắp xếp các đồ vật theo quy tắc và tạo ra quy tắc sắp xếp, phát triển khả năng định hướng trong không gian của bản thân bé, hoặc xác định vị trí các sự vật hiện tượng trong không gian.
Việc học toán ở lứa tuổi mầm non có dễ dàng đối với trẻ hay không? Để dạy toán hiệu quả cho trẻ thì làm cách nào? Đó là những băn khoăn, trăn trở mà các bậc phụ huynh nào cũng gặp phải khi con mình đến tuổi đi học. Hiểu điều đó, bộ sách Phát triển trí lực toàn diện cho trẻ được thiết kế dạng song ngữ Anh - Việt, tập trung phát triển các kỹ năng đa chiều, đặc biệt là tiềm năng toán học và khả năng tiếng Anh ngay từ những năm đầu đời của trẻ.
Bộ sách Phát triển trí lực toàn diện cho trẻ gồm 5 cuốn với các tựa đề: Khả năng ghi nhớ, Nhận biết tự nhiên, Nhận thức không gian, Phân biệt độ dài, Phân biệt hình học sẽ hướng dẫn các bé cách học và ứng dụng toán trong đời sống thực tiễn hàng ngày.
Nhận thức không gian: Với những trò chơi thú vị và hấp dẫn, các bé sẽ biết sắp xếp các đồ vật theo quy tắc và tạo ra quy tắc sắp xếp, phát triển khả năng định hướng trong không gian của bản thân bé, hoặc xác định vị trí các sự vật hiện tượng trong không gian. Quả dâu tây nằm trong trong chiếc hộp, cái ô treo trên tường? Những chú ong đang xếp hàng ngang hay hàng dọc.
Không giống với những kiến thức khô cứng như trong sách giáo khoa, các bé sẽ được tiếp cận toán học một cách tự nhiên, qua những câu chuyện nhẹ nhàng và sinh động. Đằng sau các trò chơi với các vật thể cụ thể như ngôi sao, mặt trời, mặt trăng, cái cây, biển báo giao thông, bánh pizza, bánh chưng… là cả một hệ thống khoa học nhằm trang bị và hình thành cho trẻ một phương pháp tư duy toán học chuẩn mực. Với bộ sách này, Phúc Minh Books tin rằng, các bé ở lứa tuổi mầm non sẽ nhận biết và làm quen với toán học theo từng giai đoạn từ đơn giản đến phức tạp giúp tạo tiền đề cũng như sự tự tin và phát triển tư duy toán học và ngôn ngữ cho trẻ. Đặc biệt bộ sách được thể hiện bằng ngôn ngữ Việt - Anh, giúp các bé làm quen với tiếng Anh toán học ngay trong những năm tháng đầu đời.
Giới thiệu sách : Học Và Ôn Tập Toán Đại Số Và Giải Tích 11

Học Và Ôn Tập Toán Đại Số Và Giải Tích 11

Bộ sách Hoc và ôn tập Toán gồm có 8 cuốn. Mục tiêu của bộ sách này là cung cấp cho các thầy, cô giáo một bộ bài giảng chuyên sâu có chất lượng và cho các em học sinh trung học phổ thông yêu thích môn toán một bộ sách học tập bổ ích.

Bộ sách được viết trên một tư tưởng hoàn toàn mới mẻ, có tính sư phạm, có tính tổng hợp cao, tận dụng được đầy đủ thể mạnh của các phương pháp đặc biệt để giải toán.

Bộ sách này phù hợp với nhiều đối tượng bạn đọc từ các thầy, cô giáo đến các em học sinh lớp 10, 11, 12 và các em chuẩn bị dự thi môn Toán tốt nghiệp PTTH hoặc các trường Đại học.

Cuốn sách ”Học và ôn tập Toán Đại số & Giải tích 11“ gồm có 4 chương:

- Chương I: Tổ hợp và xác suất
- Chương II: Dãy số - Cấp số cộng và cấp số nhân
- Chương III: Giới hạn
- Chương IV: Đạo hàm
Sách bao gồm 16 chủ đề, miêu tả chi tiết phương pháp giải cho 93 dạng toán cơ bản và nâng cao của Đại số và Giải tích 11.

Combo Sáng Tạo Với Màu Nước Và Giấy Thực Hành Sáng Tạo Với Màu Nước (Tập 2)

Sáng Tạo Với Màu Nước - Tập 2 là bộ sách giúp các bé phát huy tài năng hội họa cũng như là khả năng sáng tạo của mình. Với mỗi tập sách với những chủ đề khác nhau, các bé có thể học hỏi thêm những đồ vật, con vật, rau củ và màu sắc khi được in, quét, thổi với màu nước với những chủ đề trên. Quyển sách này không chỉ giúp các bé phát huy khả năng sáng tạo mà còn rèn luyện sự tỉ mĩ, khéo léo.

Đặc biệt, Giấy Thực Hành Sáng Tạo Với Màu Nước sẽ giúp các bé phát huy tài năng hội họa cũng như là khả năng sáng tạo của mình. Bên cạnh đó, cuốn sách sẽ giúp các bé có những phút giây thư giãn sáng tạo với những bức tranh do các bé tự vẽ.

Combo Phát Triển Trí Lực Toàn Diện Cho Trẻ 4 - 6 Tuổi (Trọn Bộ 5 Cuốn) là bộ sách mà các phụ huynh nên có để giúp bé cải thiện và phát triển trí tuệ.

Khoảng thời gian “vàng” để phát triển tối ưu trí não của trẻ nằm ở 6 năm đầu đời. Các bậc phụ huynh nên có sự hỗ trợ kịp thời, đúng cách để có thể kích hoạt và phát huy tối đa những tiềm năng của trẻ.

Bộ sách gồm 5 cuốn:

Văn Hoá Việt Nam Dưới Triều Trần

Tác giả: #Nguyễn_Bích_Ngọc Ngày cập nhật: 17-10-2018


Cuốn sách này là tập thứ ba trong kế hoạch của chúng tôi tìm hiểu nền văn hoá Việt Nam dưới góc độ văn hoá. Năm vừa qua, những sách đã được xuất bản là:

Hai Bà Trưng và văn hoá Việt Nam

Vương triều Lý và văn hoá Việt Nam

Lần này xin đề cập đến:

Văn hoá Việt Nam dưới triều Trần.

Soạn tập sách này chúng tôi có ít nhiều thuận lợi. Về triều đại nhà Trần, lâu nay tấtswr sách đã nói đến rất nhiều. Có những địa phương như tỉnh Thái Bình đã in hẳn một tập sách Nhà Trần và con người thời Trần (lấy danh nghĩa Trung tâm Unesco xuất bản). Nhiều học giả khác đã bàn bạc đến nhiều lĩnh vực: Văn học, văn hoá dân gian, kiến trúc, mỹ thuật, danh nhân (trong đó, giáo sư Vũ Ngọc Khánh có lẽ là người đề cập đến nhiều chuyên đề văn hoá hơn cả). Chúng tôi xin được thừa hưởng các kết quả đó, hệ thống lại để nhìn theo gốc độ văn hoá cho được trọn vẹn hơn. Rất mong được sự cho phép của các soạn giả (trong cả các trường hợp mà chúng tôi không tiện nên xuất xứ).

Khác với nhiều triều đại, có lẽ triều Trần đã có công lớn với văn hoá Việt Nam, vì đã tạo cho văn hoá Việt Nam một diện mạo rực rỡ. Các triều đại khác đều có công lao, nhưng những nét độc đáo và đặc sắc thì bộc lộ rõ nét hơn trong thế kỷ XII-XIII.

Kể cả cho đến thời kỳ hậu Trần, thời kỳ nhà Hồ, cái sinh khí của thời đại nhà Trần vẫn dồi dào hơi thở. Với nhà Trần, sự nghiệp chiến đấu nổi hẳn lên, mà văn chương, ngôn ngữ, cả triết học nữa cũng ghi dấu ấn không triều đại nào có được. Tìm bản sắc Việt Nam, đến với vương triều Trần có lẽ gặp được nhiều điều thuyết phục hơn cả.

Mục Lục:

Lời nói đầu

Văn hoá đời Trần

Con người đời Trần

I. Các vị minh quân

II. Phụ nữ đời Trần

III. Danh tướng đời Trần

IV. Thanh thiếu niên đời Trần

V. Các nhà văn hoá đời Trần

Các vị trạng nguyên

VI. Những tác phẩm văn chương đời Trần sống mãi với thời gian

Các vị thánh đời Trần

Các đền chùa lễ hội liên quan đến nhà Trần

Mời bạn đón đọc.Kể Chuyện Lịch Sử Việt Nam - Bình Định Vương:
Sự nghiệp của Lê Lợi, sau này là vua Lê Thái Tổ, giành lại giang sơn từ tay giặc Minh hồi đầu thế kỷ XV đã được nhiều người viết. Sử sách ghi chép rất nhiều như: toàn thư, Lam Sơn thực lục. Hồi đầu thế kỷ XX, giới sử học của ta cũng rất quan tâm. Các giáo sư Phan Huy Lê và Phan Đại Doãn đã có quyển khởi nghĩa Lam Sơn được nhiều người sử dụng.
Cuộc đời người anh hùng Lê Lợi rõ ràng là có hai giai đoạn khác nhau, giai đoạn là lãnh tụ khởi nghĩa và giai đoạn là vị hoàng đế. Có thể ôn lại từng chặng đường lịch sử riêng như vậy thì gây được ấn tượng hơn.
Nhưng nói về sự nghiệp "bình định" thì cũng gặp nhiều khó khăn. Quân ta từ khi trứng nước cho tới lúc trưởng thành, lúc ca khúc khải hoàn đã đánh nhau với địch hàng trăm trận, kể làm sao cho hết. Vả những trận đánh như vậy sử sách lại không thể chép kỹ. Tìm trong dã sử là việc khó khăn, không loại trừ nhiều sự trùng lặp và lẫn lộn. Vì vậy, cũng chỉ xin chọn lọc, điểm qua vài trận đánh lớn mà thôi. Điều cần làm nổi là làm sao cho sáng lên cái tên Bình Định Vương, như vậy mới là mục đích của cuốn sách này.
"Từ thị xã Thanh Hoá theo đường 17 ngược về phía Tây con đường Thanh Hoá - Bái Thượng, chạy qua các thôn xóm của Huyện Thiệu Hoá, vòng theo đê qua huyện lỵ Thọ Xuân đến phà Mục Sơn, đi vài cây số nữa là đến đất Lam Sơn. Lam Sơn thuộc xã Xuân Lam, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hoá là nơi chôn rau cắt rốn của Lê Lợi, nhà lãnh tụ có công lao to lớn trong việc mở nền độc lập và xây dựng một vương triều dài nhất trong lịch sử Việt Nam. Lam Sơn nay cũng là Lam Kinh, nơi còn giữ lai nhiều di tích, cung điện, đền đài, bia đá và lăng mộ của các vua triều Lê.
Đến nay vẫn chưa xác định được hai chữ Lam Sơn chính thức có từ bao giờ. Cả vùng đất rộng lớn ở đây từ cuối đời Trần được gọi là lộ, tức là lộ Khả Lam, cũng là nơi gọi là sách Lam. Tài liệu xưa nói rằng, khi lớn lên Lê Lợi đã "vi sách Lam phu đạo" nghĩa là làm phụ đạo ở sách Lam. Nhưng sách Lam hay lộ Khả Lam gồm từ đâu đến đâu? đó là một đơn vị tương đương với một làng xã, gồm nhiều thôn xóm bây giờ hay lớn hơn nữa? bây giờ người dân ở đây còn có câu thành ngữ "Nội Cham Ngoạ Chủa" - để chỉ quê hương Lê Lợi. Làng Cham là quê cha, tức xã Xuân Lam, làng Chủa là quê mẹ, nay là xã Xuân Thắng, cũng thuộc huyện Thọ Xuân.
Hương Lam Sơn lúc bấy giờ thuộc huyện Lương Giang, và Thanh Hoá là một phủ. Hồi ấy cứ dân làng Lam Sơn thuộc thành phần dân tộc nào không rõ, cứ như ngày nay thĩ xã Xuân Lam vẫn chỉ là một làng thuộc huyện vùng xuôi mà sát cạnh thì các xã Kiến Thọ, Phúc Thịnh, Nguyệt Ấn là những làng Mường thuộc huyện Ngọc Lặc. Xa xa về phía Tây là đất huyện Thường Xuân, địa bàn cư trú của đồng bào dân tộc Thái...".
Mời bạn đón đọc.
Phát Triển Trí Lực Toàn Diện Cho Trẻ 4 - 6 Tuổi (Trọn Bộ 5 Quyển)
Khoảng thời gian “vàng” để phát triển tối ưu trí não của trẻ nằm ở 6 năm đầu đời. Các bậc phụ huynh nên có sự hỗ trợ kịp thời, đúng cách để có thể kích hoạt và phát huy tối đa những tiềm năng của trẻ. Hiểu điều đó, bộ sách Phát triển trí lực toàn diện cho trẻ gồm 5 tựa: Năng lực sáng tạo; Tư duy logic; Phép trừ; Phép cộng; Vận động đôi tay khéo léo, được thiết kế dạng song ngữ Anh - Việt, tập trung phát triển các kỹ năng đa chiều, đặc biệt là tiềm năng toán học và khả năng tiếng Anh ngay từ những năm đầu đời của trẻ.