sách hay mới nhất!

Review sách Những Mảnh Ghép Cuộc Đời — Tablo

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Những Mảnh Ghép Cuộc Đời

Tác giả: #Tablo Ngày cập nhật: 12-12-2018
  • Tác giả: #Tablo
  • Dịch giả: Ibuni
  • Nhà xuất bản: #Nxb_văn_học
  • Năm xuất bản: 25-09-2017
  • Công ty phát hành: #Văn_Việt
  • Trọng lượng: 330.00 gam
  • Kích cỡ: 13.5 x 19.5 cm
  • Số trang: 216
  • ISBN: 9786049572326 (VI40270)
  • Giá bìa: 98,000 đ200.000 bản được bán ra ngay tuần đầu tiên phát hành tại Hàn Quốc. Một cuốn sách gây sốt trong giới văn học khi được xuất bản trên hai thứ tiếng Anh và Hàn đều được viết và dịch bởi chính tác giả; cả hai phiên bản đều đạt best- seller và ghi danh Tablo vào giới nhà văn nổi tiếng của Hàn Quốc.


Tốt nghiệp thạc sỹ tại trường đại học Stanford danh giá với tấm bằng cử nhân chuyên ngành Văn học Anh và Thạc sĩ chuyên ngành Viết sáng tạo, Tablo đã thay đổi quan niệm cố hữu về hip-hop tại Hàn Quốc, nơi vốn coi những nghệ sỹ theo đuổi dòng nhạc này là những kẻ thô lỗ, ít học, đôi khi chỉ nhờ chút may mắn mà trở thành ngôi sao.


Tablo từng tâm sự rằng “Khi cuốn sách này được xuất bản, tôi chắc chắn mọi người sẽ hỏi rằng’ Tablo thực sự viết cuốn sách này?’ nhưng thực sự anh đã khiến độc giả trên toàn thế giới công nhận anh là một nhà văn thấu hiểu tâm lý con người thực sự.


Cuốn sách là tuyển tập 10 truyện ngắn được viết trong quãng thời gian Tablo theo học trường Stanford từ năm 1998 đến năm 2001 với bối cảnh tại New York, Hoa Kỳ.


“Nếu cuộc đời là con đường cao tốc thì sẽ chẳng có đèn đỏ, nhưng biết đâu trong cuộc sống có những chiếc đèn đỏ lại là điều tốt. Nếu phải đứng chờ đèn đỏ, thì ta sẽ ngoảnh đầu nhìn lại con đường đã đi qua. Nếu không có việc gì phải dừng lại nữa thì tốt biết mấy.”


Đây là một cuốn sách không khiến bạn mỉm cười khi đọc những chương đầu tiên nhưng bạn sẽ cảm thấy như đang trải qua tâm trạng của chính mình vậy, sâu lắng, đồng cảm. Bản chất con người luôn tồn tại những mặt tối mà chúng ta chỉ giữ cho riêng mình: sự sợ hãi, sự cao ngạo, ghét bỏ, hối tiếc. Nhưng “Những mảnh ghép cuộc đời” sẽ khiến bạn nhận ra thẳm sâu trong chúng ta luôn tồn tại một thứ dũng khí đối mặt với cuộc đời. Cuốn sách này sẽ kể bạn nghe những câu chuyện rất đời bằng những cảm xúc chân thật mà bất kì ai trong chúng ta đều từng trải qua trong cuộc đời này.


Đừng mong đợi một cái kết trọn vẹn như các cuốn tiểu thuyết khác vì tất cả chúng ta đều hiểu rõ cuộc sống là một dấu hỏi lớn, một sự dang dở khiến chúng ta mong đợi nhiều hơn ở tương lai. Đừng bó buộc cuốn sách theo công thức của một cuốn sách thông thường: mở, thân và kết, hãy chỉ thưởng thức cuốn sách này theo cách riêng của nó.


“Tôi sợ rằng tôi sẽ là một cuốn sách mà chẳng ai thèm đọc. Một thứ âm nhạc chẳng ai muốn nghe. Tôi sợ rằng mình sẽ bị bỏ rơi như một bộ phim chiếu trong rạp không một bóng người”


Vì cuộc đời là không trọn vẹn, bởi lẽ cuộc đời là vô vàn những mảnh ghép nên ta phải đi tìm những mảnh ghép cho chính mình. Và đôi khi ta phải đánh đổi những thứ quan trọng chỉ để đổi lấy một mảnh ghép quý giá cho cuộc đời mình.


Truyện ngắn của Tablo được viết bởi bí mật mà tuổi 20 gìn giữ và sự sôi nổi tuổi 20 ấp ủ. Đừng bỏ lỡ cuốn sách này nếu bạn đang tìm kiếm một sự sẻ chia và tia hi vọng của cuộc đời mình.


Mời bạn đón đọc.

Reviews sách hay cùng tác giả: #Tablo

Reviews sách hay cùng thể loại #Sách_văn_học, #Sách_văn_học_nước_ngoài, #Truyện_ngắn, #Tản_văn