sách hay mới nhất!

Review sách Forbes Việt Nam - Số 44 (Tháng 1/2017) —

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Forbes Việt Nam - Số 44 (Tháng 1/2017)

Ngày cập nhật: 17-02-2019
  • Năm xuất bản: 04-01-2017
  • Công ty phát hành: #Forbes_Vietnam
  • Trọng lượng: 242.00 gam
  • Kích cỡ: 20.5 x 27 cm
  • Số trang: 134
  • ISBN: 8936082010014 (VI51917)


Năm 2016 là một năm đầy biến động với cả thế giới, và những dư chấn của năm qua đang và sẽ tiếp tục ảnh hưởng tới Việt Nam trong năm 2017. Tháng 11.2016, tỉ phú Mỹ Donald Trump chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ ngay lập tức tuyên bố từ bỏ hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), một sáng kiến mà Mỹ đề ra và các quốc gia liên quan đã theo đuổi nhiều năm. Nền kinh tế thế giới chưa phục hồi mức tăng trưởng từ trước cuộc khủng hoảng tài chính 2008, nay bước vào một giai đoạn bất ổn với những thay đổi lớn về chính trị, trong đó chủ nghĩa dân tộc và bảo hộ đang lấn lướt chủ nghĩa cấp tiến cổ suý thị trường tự do và toàn cầu hoá.


Trong bối cảnh đó, nền kinh tế Việt Nam đối mặt với nhiều thách thức nhất kể từ khi mở cửa cho nền kinh tế thị trường. Môi trường kinh doanh quốc tế khó khăn hơn đồng nghĩa với việc Việt Nam phải nỗ lực hơn gấp bội để phát huy nội lực và củng cố sức cạnh tranh cho nền kinh tế. Để làm được điều đó, không có lựa chọn nào khác ngoài việc Chính phủ tiếp tục cải cách mạnh mẽ thể chế, quan tâm đến xây dựng nguồn lực con người, và tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp hoạt động và phát triển.


Một trong những sự kiện gây ảnh hưởng lớn nhất tới đời sống xã hội, kinh doanh của năm 2016 là vấn đề môi trường. Chưa bao giờ những cảnh báo về môi trường sống, trong đó có chất lượng không khí, chất lượng nước, và từ đó là vấn đề chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm lại trở nên cấp thiết như hiện nay, sau hàng hoạt những cuộc khủng hoảng môi trường diễn ra trong năm qua. Trong năm tới, bên cạnh những thách thức duy trì và đẩy mạnh tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh khó khăn hơn, là thách thức duy trì và cải thiện môi trường sống cho người dân Việt Nam.


Điều giúp chúng ta lạc quan là trong hoàn cảnh khó khăn và thị trường ngày càng cạnh tranh hơn, các doanh nghiệp Việt Nam cũng như nhà đầu tư nước ngoài vẫn đang nỗ lực sáng tạo, phát triển, tìm ra cơ hội, tạo dựng thị trường và đáp ứng những nhu cầu mới của người tiêu dùng. Có thêm nhiều doanh nghiệp mới được thành lập, nhiều công việc làm được tạo ra, và những sáng kiến mới đang được áp dụng. Forbes Việt Nam, bước vào năm hoạt động thứ năm của mình tại Việt Nam trong năm 2017, sẽ tiếp tục ghi nhận và kể lại những câu chuyện quan trọng này.


Nội dung số này:
Câu chuyện kinh doanh châu Á


Danh sách quyền lực thế giới


Trần Hùng Huy và sự thay đổi của ngân hàng ACB


Câu chuyện kinh doanh 2016 - Năm 2017 với nhiều thay đổi mở ra những thách thức mới cho doanh nghiệp Việt Nam


...

Mời bạn đón đọc.

Reviews sách hay cùng thể loại #Tạp_chí, #Sách_kinh_doanh, #Sách_kinh_tế