sách hay mới nhất!

Nhà xuất bản sách: #NXB_Văn_học

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>
 • Tác giả: #K.L.ArmstrongM.A.Marr
 • Dịch giả: Nguyễn Mỹ Ngọc
 • Nhà xuất bản: #Nxb_văn_học
 • Năm xuất bản: 26-04-2017
 • Công ty phát hành: #ChiBooks
 • Trọng lượng: 352.00 gam
 • Kích cỡ: 14.5 x 20.5 cm
 • Số trang: 312
 • ISBN: 9786049544798 (VI60147)
 • Giá bìa: 87,000 đBảy đứa trẻ, chiếc búa thần Thor cùng đội quân Valkyrie là phòng tuyến duy nhất ngăn chặn ngày tàn của thế giới.


Khám phá ra mình đã được số phận gửi gắm để thay thế các vị thần Bắc Âu tham gia vào trận đại chiến ngăn chặn ngày tận thế, cậu bé mười ba tuổi Matt Thorsen, cùng với Fen và Laurie Brekke, các hậu duệ thời hiện đại của thần Thor và Loki, cứ đinh ninh mọi chuyện rồi sẽ diễn ra theo trình tự sau: Tập hợp các hậu duệ, đánh bại con đại mãng xà rồi cứu thế giới. Đâu khó khăn gì, đúng không?


Sai lầm. Cái chết vì trúng độc của Baldwin đã làm gián đoạn hành trình của các hậu duệ. Giờ đây Matt, Fen và Laurie buộc phải đi xuống Địa Ngục để tìm cách hồi sinh bạn mình. Tiếp theo đó, cả nhóm phải tái hợp các chiến binh và tìm kiếm chiếc búa thần Thor hòng giải cứu toàn bộ nhân loại – với điều kiện họ sống sót qua nổi cuộc hành trình đầy rẫy những quái vật kinh hoàng lẫn những kẻ thù thần thánh đến mức đủ để bản thân Matt cùng các đồng đội ghi danh vào huyền thoại.


Phần hai đầy kịch tính của series sách Trường thiên Blackwell, do hai tác giả chuyên viết cho lứa tuổi thanh thiếu niên rất được yêu thích của New York Times là K.L. Armstrong và M.A. Marr chấp bút, là món quà phù hợp cho những ai thích đọc Percy Jackson và các vị thần trên đỉnh Olympus.


Mời bạn đón đọc.

Làm Đĩ (Tái Bản 2016)

Tác giả: #Vũ_Trọng_Phụng Ngày cập nhật: 26-09-2018Làm đĩ là một thiên tả chân tiểu thuyết mục đích là hô hào nhà đạo đức và bậc làm cha mẹ lo chăm đến hạnh phúc của con cái và phải để ý đến cái sự mà những thành kiến hủ bại vẫn coi là điều bẩn thỉu, tức là cái sự dâm.


Sở dĩ tác giả không theo phải người ưa văn hoá bay bướm gọi cái sự ấy là ái tình, không theo hạng người rụt rè gọi là tình dục, nhưng lại gọi nó ra đây bằng cái tên tục của nó, ấy là vì tác giả có quan niệm rất chắc chắn rằng cái sự ấy gần xác thịt hơn là gần linh hồn, chia nó ra làm hai cũng được, gồm nó vào làm một lại càng đúng lẽ sinh lý, hai cái điều hoà tương trợ lẫn nhau, và khi sự khao khát của xác thịt có thoả mãn thì ái tình tinh thần mới bền chặt được. Nói đến ái tình lý tưởng mà không đếm xỉa đến cái dâm, đó chỉ là việc của hạng mơ mộng hão huyền.


Làm đĩ không tả lối sống của gái giang hồ mà chỉ vạch lại cái cảnh ngộ đã làm cho Huyền cô gái con nhà tử tế xinh đẹp, có học, thông minh phải sa chân, lỡ bước vào cuộc đời truỵ lạc. Làm đĩ là tiểu thuyết hiện thực đã không ngần ngại đặt ra một vấn đề: Tại sao lại có người phải Làm đĩ, xã hội có nạn mại dâm? Chính tác giả trong "Đoạn cuối" sách đã nói rõ ra với nhân vật chính của mình: "Đối với thiên hạ thì đời một người như em, đương ở chốn yên lành mà vào nơi chông gai, chỉ có đoạn ấy là đáng nói thôi. Tại sao con nhà tử tế hẳn hoi, con nhà quý phái nữa, mà rồi đến nỗi…. trụy lạc, ấy người đời chỉ cần biết rõ những nguyên nhân ấy…"


Mời bạn đón đọc.

Hot Boy Và Eo 58

Tác giả: #Nguyễn_Thu_Thủy Ngày cập nhật: 26-09-2018Fanxipang, đỉnh núi lưng chừng trời, hay Sapa thị trấn phố núi xinh đẹp, hoặc Hà Nội của những ngày hửng nắng… cuối cùng chỉ là nơi chốn để những người cần nhau sẽ gặp nhau, chỉ là cái duyên để người có duyên sẽ tìm được tới nhau.


Quân – chàng hot boy thành đạt dường như không thiếu điều gì, kể cả tình yêu của các bóng hồng vây quanh. Nhưng anh vẫn không thể quên Ái Thụy – cô gái có vòng eo “con kiến” 58 cm, mà trong một buổi tiệc anh đã không ngần ngại siết chặt và hôn. Một nụ hôn đổi lại 50 triệu… Để rồi từ đó, như có những sắp đặt tình cờ, hai con người trái tính cứ liên tục bị trói buộc vào cuộc sống của nhau, với đủ những nghi ngờ, và cũng đủ những niềm tin tưởng. Đủ những dấn thân. Và cũng đủ những trả giá…


Thú vị, bất ngờ. Hài hước, sâu lắng. Độc giả không chỉ tìm thấy câu chuyện tình hấp dẫn của Quân, “anh hai bảy” trong “Gái già xì tin” thuở nào, mà còn được tìm thấy một bức tranh của tình bạn ấm áp, của tình yêu ngọt ngào. Như những thước phim sống động và kịch tính, “Hot boy và Eo 58” sẽ cùng bạn khám phá những bí mật chỉ được bật mí vào phút chót!


Mời bạn đón đọc.

Truyện Lộc Đỉnh Ký (Trọn Bộ 5 Cuốn)

Tác giả: #Kim_Dung Ngày cập nhật: 26-09-2018
Truyện Lộc Đỉnh kí 1. Đôi nét về Kim Dung Kim Dung sinh ngày 10/03/1924 tại tỉnh Triết Giang, là một trong những nhà văn ảnh hưởng nhất của văn học Trung Quốc hiện đại. Ông còn là người đồng sáng lập tờ nhật báo Hồng Kông Minh Báo. Ông sinh ra trong một gia tộc có thể nói là "bảng vàng danh giá", có ông cố là nhà thơ nổi tiếng đời nhà Thanh, ông nội làm tri huyện Đan Dương ở tỉnh Giang Tô.Với 20 năm cầm bút, 15 cuốn tiểu thuyết để đời, Kim Dung được coi là tiểu thuyết gia võ hiệp thành công nhất. Rất nhiều nhà làm phim sau này coi tiểu thuyết Kim Dung là mảnh đât màu mỡ để dựng nên những tác phẩm được khán giả chú ý. Dù sáng tác 15 tiểu thuyết và cuốn nào cũng được độc giả yêu mến, nhưng chỉ có một số tác phẩm của công được dựng thành phim, thậm chí còn được làm lại nhiều lần. - Thư kiếm ân cừu lục (1955) - Bích huyết kiếm (1956) - Anh hùng xạ điêu (1957) - Thần điêu hiệp lữ (1959) - Tuyết sơn phi hồ (1959) - Phi hồ ngoại truyện (1960) - Bạch mã khiếu tây phong (1961) - Uyên Ương đao (1961) - Ỷ Thiên Đồ Long ký (1961) - Liên thành quyết (1963) - Thiên long bát bộ (1963) - Hiệp khách hành (1965) - Tiếu ngạo giang hồ (1967) - Lộc Đỉnh ký (1969-1972) - Việt nữ kiếm (truyện ngắn, 1970 2. Tác phẩm Truyện Lộc Đỉnh Kí Mang nhiều màu sắc riêng biệt so với các bộ tiểu thuyết kiếm hiệp khác của Kim Dung, Lộc Đỉnh Ký không phản ánh cuộc sống của các nhân vật võ lâm với các mâu thuẫn cá nhân hay phe phái giữa họ mà phản ánh đời sống xã hội Trung Hoa đầu đời Thanh với các mâu thuẫn chính trị - văn hóa có thật của lịch sử. Điều ngạc nhiên hơn cả, những mâu thuẫn đó không phải được giải quyết bởi sự tham gia của các hiệp khách võ công cao cường, nhân tâm hiệp cốt mà là một người không võ ít hiệp, gian trá giảo hoạt nhưng trọng nghĩa khí: Vi Tiểu Bảo. Do bản tính thông minh và ham hỏi nên được Trần Cận Nam nhận làm đồ đệ truyền thụ võ công cùng với vẻ ngoài hào hoa phong nhã khiến cho bao cô nương si mê. Trong Lộc Đỉnh Ký, Kim Dung đã làm mờ ranh giới giữa chính - tà, thiện - ác truyền thống. Các yếu tố đó đan xen, phát triển và chuyển hóa trong nhau, làm nên bộ tiểu thuyết được coi là hay nhất của nhà tiểu thuyết võ hiệp bậc thầy Kim Dung. Chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo? Nhà sách Obook.vn xin mời bạn đọc đón xem diễn biến câu chuyện tiếp theo của Lộc Đỉnh Ký

Bí Ẩn Các Vì Sao - Tập 2: Ngài Sha

Tác giả: #Erik_LHomme Ngày cập nhật: 26-09-2018
 • Tác giả: #Erik_LHomme
 • Dịch giả: Ngân Hà
 • Nhà xuất bản: #Nxb_văn_học
 • Năm xuất bản: 01-06-2007
 • Công ty phát hành: #Nhã_Nam
 • Trọng lượng: 320.00 gam
 • Kích cỡ: 13x20,5 cm
 • Số trang: 308
 • ISBN: 8936024911041 (VI60215)
 • Giá bìa: 44,000 đ


Bí Ẩn Các Vì Sao - Tập 2: Ngài Sha:
Guillemont làng Troil là một đứa trẻ người Xứ Ys, một miền đất nằm lẻ loi giữa Thế giới thực và thế giới vô hình, nơi các chàng Hiệp sĩ mặc áo giáp màu ngọc lam hay những thầy phù thuỷ có quyền năng phi thường sống bên cạnh những chiếc máy vi tính và rạp chiếu phim.
Cái ngày mà Thầy Qadehar, vị phù thuỷ nổi tiếng nhất Hiệp hội pháp sư, phát hiện thấy ở Guillemot những năng khiếu đặc biệt về pháp thuật, số phận cậu bé đã hoàn toàn thay đổi.
Vừa tiếp tục tới trường học, Guillemont vừa trở thành Đệ tự của thầy phù thuỷ và từng bước khám phá sức mạnh kỳ diệu của các Linh phù, những kiến thức và Hiệp hội Pháp sư thu nhận được từ vuốn "Bí ẩn các vì sao". Cuốn sách quý báu không may đã bị đánh cắp từ lâu và cho đến giờ vẫn chưa biết nó ở đâu.
Trong lúc đó, lũ quái vật theo lệnh của Bóng tối, một thế lực quỷ quái và ác độc, bất ngờ xuất hiện từ Thế giới vô hình và bất cóc Agathe làng Balangru, con bé chuyên gieo nỗi khiếp sợ ở trường học, ngay dưới mắt Guillemot. Khi biết rằng chính mình mới là mục tiêu bắt cóc của Bóng tối, điều đã khiến các thầy phù thuỷ phải cho cậu lưu lại tu viện Gifdu vì lý do an toàn, Guillemont đã quyết định không ngần ngại quyết định đột nhập Thế giới vô hình để giải cứu cho Agathe bị bắt cóc thế vào chỗ của cậu. Và Guillemot sẽ phải dùng hết cả vốn kiến thức còm cõi của mình về pháp thuật để chống chọi với thế lực đen tối.
Guillemot kéo theo cả những người bạn chí cốt của mình vào cuộc phiêu lưu đầy mạo hiểm này: Ambre, Contrand, Romaric và Coralie. Song, do nhầm lẫn trong lúc làm phép nên nhóm bạn bị lạc nhau khi sang đến Thế giới vô hình, nơi chúng trải qua nhiều cuộc phiêu lưu kỳ dị, gặp gỡ những con người lạ lùng.
Ambre gặp một nữ phù thuỷ có đôi mắt màu lục đã xoá trí nhớ rồi phù phép cho cô bé, Guillemot thì làm quen với một cậu bé sống trong sa mạc Ngốn ngấu đầy nguy hiểm tên là Kyle.
Cuối cùng, khi tới được thành Yâdigâr là điểm hẹn với các bạn, Guillemot bị bắt giữ. Điều hết sức bất ngờ là Guillemot đã gặp lại các bạn... và cả Agathe làng Balangru trong ngục tối của Thunku, thủ lĩnh quân trộm cướp Thành Yâdigâr.
Tuy cuối cùng cả nhóm đã trở về xứ Ys bình an vô sự, song còn biết bao câu hỏi chưa có lời giải đáp. Ai đứng đằng sau Bóng tối, và vì sao nó lại bám riết Guillemot đến vậy? Ngài Sha, người mà Agathe đã nghe nhắc tới ở Thành Yâdigâr và là người đang đi tìm một đứa con trai bị mất tích, là ai? Điều bí ẩn gì bao quanh cậu Đệ tử thầy phù thuỷ, và số phận cậu bé sẽ ra sao?
Mục Lục:
Đôi dòng tác giả
Mở đầu
Lâu đài Boromotul
Chuyện giữa anh em họ
Cuộc đấu
Tiếng chim hót
Những bí mật nho nhỏ
Một giờ địa lý khác thường
Dạo trên trảng cỏ
..........
Lời thú tội
Người phụ nữ có đôi mắt màu lục
Những vì sao, vẫn là những vì sao.
Mời bạn đón đọc.

Kinh Dịch (Trọn Bộ)

Tác giả: #Ngô_Tất_Tố Ngày cập nhật: 26-09-2018Trong lĩnh vực khảo cứu, dịch thuật, Ngô Tất Tố là người có những công trình nghiêm túc, như bộ Việt Nam văn học, các bộ Hoàng Lê Nhất Thống Chí, Đường Thi, Lão Tử, Mặc Tử, Kinh Dịch.. đều được ông dịch và chú giải rõ ràng. Trong Kinh Dịch các yếu tố duy vật, tiến bộ của học thuyết Mặc Địch, các triết lý nhân sinh trong Kinh Dịch được Ngô Tất Tố trình bày một cách khách quan khoa học . Ông cho rằng, đây là một cuốn sách lạ trong văn học giới của nhân loại ,là bộ sách cổ triết học phương Đông. Nhưng Kinh Dịch không như Kinh Thi, Kinh Thư, nó là thứ sách nói hết sự lý vô cùng vô tận của thiên hạ đời sau, chỉ một hai chữ đã là một cái đạo lý...


Giới thiệu Kinh Dịch của Ngô Tất Tố, nhằm cung cấp một cuốn sách khảo sát giúp bạn đọc hiểu thêm về văn học cổ Trung Hoa từ thời Phục Hy tới Xuân Thu, Hán , Đường... cũng đồng thời giúp các nhà nghiên cứu Hán nho, bộ sách cổ xưa ẩn khuất bao niềm triết lý về tu, tề, trị, bình và cách xem như hình tượng, chiêm đoán để tham khảo, ngẫm suy lẽ hay.


Mời bạn đón đọc.

Viết Cho Thầy, Gửi Cho Cô, Tặng Cho Trò

Tác giả: #Lưu_Quang_Minh Ngày cập nhật: 26-09-2018"Viết cho thầy, Gửi cho cô, Tặng cho trò" là tuyển tập gồm 20 truyện ngắn được viết trong nhiều thời điểm khác nhau. Có truyện được viết từ năm 2008, có truyện viết cách đây chỉ vài tháng. Dù ở thời điểm nào thì tất cả các truyện cũng được viết cùng trạng thái tình cảm, cảm xúc của tác giả. Đó là sự trân trọng, kính mến nghề dạy học - "Nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý".


"Viết cho thầy" - Lời tri ân sâu sắc


Cuốn sách này không đơn thuần chỉ là những câu chuyện viết về đề tài giáo dục mà ẩn giấu bên trong đó là một tấm lòng tri ân đối với những người thầy, người cô đã dạy dỗ ta nên người.


Nghề giáo vốn không giàu, những ai mong được giàu có thường sẽ không chọn nghề giáo, và những ai đã làm nghề dạy học thì không mong nghĩ đến chuyện làm giàu từ viên phấn, con chữ. Điều này cho thấy, phải là một người cực kì tâm huyết với nghề, yêu thích nghề cầm phấn mới có thể trở thành một giáo viên và gắn bó với nghề suốt mấy chục năm, mới có thể đưa hết những lớp học trò này đến lớp học trò kia vững chân bước ra cuộc sống. “Làm nghề giáo không giàu, không nhà cao cửa rộng, xe hơi bốn bánh, nhưng lòng mình thanh thản con trai ạ!” - Từng câu chữ, từng chi tiết, sự việc xuất hiện trong truyện luôn thể hiện được tâm ý lớn lao của người thầy. Nếu cầm trên tay cuốn sách này, bất kì người giáo viên nào hay tất cả những ai đang theo đuổi con đường dạy học, chắc chắn đều sẽ cảm thấy hạnh phúc. Bởi đối với họ, ngày 20/11, hoa tươi, quà cáp tuy đắt tiền nhưng chẳng đáng giá bằng một lời tri ân sâu sắc.


"Gửi cho cô" - Những xúc cảm ngọt ngào


Tuổi học trò lắm mộng mơ luôn là mảng kí ức ngọt ngào nhất mà con người muốn gìn giữ, đem theo bên mình đến hết cuộc đời. Có người đến nhiều năm sau, vẫn chưa thể hiểu nổi, tại sao hồi đó mình lại nông nổi vậy. Lời nói chưa kịp nghĩ đã buông, hành động chưa kịp giác đã phát. Sau cùng, chính những lời nói ấy, hành động ấy lại là điều mà người ta luôn nghĩ về mỗi khi nhắc tới một thời đã qua.


Những câu chuyện buồn vui, những khoảnh khắc đáng nhớ, những cử chỉ tận tụy ân cần... được tác giả viết lên trang giấy để lại trong chúng ta những xúc cảm khác nhau. Cứ đọc đi, rồi các bạn sẽ thấy, những câu chuyện cũ ấy, những khoảnh khắc một thời ấy, giờ đây lại ngọt ngào đến vậy. Để cuối cùng chúng ta có thể hiểu ra rằng, tình cảm của người thấy giáo đó "không thể nào làm giả được". "Đó là thứ tình yêu chân thành xuất phát từ tận đáy tim. Nó lấp lánh, đẹp đẽ, thiêng liêng biết mấy…". Và chúng ta cũng hiểu được rằng: "chỉ có lòng yêu thương con trẻ vô điều kiện mới giúp thầy cô gắn bó dài lâu với nghề, tha thiết cùng công việc gõ đầu trẻ bằng cả tâm hồn mình" (trích "Viết cho thầy, Gửi cho cô, Tặng cho trò").


"Tặng cho trò" - Một món quà vô giá


Qua những truyện ngắn viết về thầy cô giáo, những ai đã, đang và sẽ là học sinh sẽ có thể tự rút ra cho mình những bài học bổ ích. Từ đó có được thái độ học tập đúng đắn hơn, có được cách nhìn nhận sự việc chính xác hơn, tránh gây những kí ức buồn không mong muốn cho bạn bè, thầy cô. Bên cạnh đó, cuốn sách còn có những câu chuyện cảm động về tình yêu, tình bạn, tình mẫu tử, từ thủa cùng cởi chuồng bắn bi cho đến khi đã trưởng thành, có gia đình, con cái.


Từ truyện tình yêu: "Tình yêu đẹp chỉ có trong tiểu thuyết, truyện ngôn tình" mà "Trong khi em ngồi đó hàng giờ bên những trang giấy lấp đầy những điều hoàn hảo hoàn mỹ kia, em đã đánh rơi cuộc đời thật của mình lúc nào không biết. Tiểu thuyết thì có hàng triệu người đọc nhưng cuộc đời mình thì chỉ có một thôi em ạ". Đến truyện về tình cảm bạn bè khi rơi vào guồng quay của cuộc sống: "Vòng quay hối hả của cuộc sống cứ thế vô tình cuốn người ta đi, rời xa những bạn bè trân quý, rời xa nhiều điều giản dị mình từng thật lòng yêu thương… Để rồi lúc nào trong tim cũng trào lên cảm giác trống vắng cô độc". Cao hơn là tình mẫu tử: "Tôi nghe mẹ nói mà nghẹn họng. Biền biệt bao năm trôi qua đã bao giờ tôi được nhìn mặt bố một lần. Bố sẽ về, sớm thôi, con à. Mẹ ôm tôi, nằm ngủ trên chiếc giường ọp ẹp. Một đêm tôi trở mình, nhận ra mẹ đang quay mặt vào tường. Tôi quàng tay qua, hai mẹ con dụi vào nhau, rưng rức…". Mỗi câu chuyện trong cuốn sách là một mảnh ghép cuộc sống mà bất cứ ai đều cũng phải trải qua một lần trong đời.


"Viết cho thầy, Gửi cho cô, Tặng cho trò" có thể coi là một món quà ý nghĩa nhất chúng ta nên dành tặng cho nhau.


Tặng cho những người thầy giáo chúng ta rất mực kính trọng để thể hiện lòng tri ân.


Tặng cho những người bạn thân thiết thể hiện sự gắn bó keo sơn.


Tặng cho những đứa em, những đứa con của mình để chúng thêm hiểu hơn về nghề giáo cũng như những bài học đáng quý từ những câu chuyện thực cuộc sống.


Mời bạn đón đọc.

Phần 1 Series Các Anh Hùng Của Đỉnh Olympus: Người Anh Hùng Mất Tích (Tái Bản)

Tiếp nối series PERCY JACKSON VÀ CÁC VỊ THẦN TRÊN ĐỈNH OLYMPUS

Jason là một cậu bé mắc phải chứng bệnh quên. Cậu tỉnh dậy trên một chiếc xe buýt, ngồi kế bên Piper, người tự nhận là bạn gái của cậu, và Leo Valdez, người tuyên bố là bạn thân nhất của cậu. Trong một chuyến dã ngoại đến Grand Canyon, một trận bão linh hồn đã tấn công cả ba người trong khi thầy giáo giám sát của họ, huấn luyện viên Gleeson Hedge, để lộ ra thân phận thật là một thần rừng, và chiến đấu để bảo vệ mạng sống của họ…

Cuối cùng, các anh hùng và bạn bè họ, nhóm Thợ Săn của nữ thần Artemis đã thành công trong việc giải cứu cha của Piper và nữ thần Hera, và tạm thời ngăn cản được các kế hoạch của Gaea – nhưng họ sẽ phải đối mặt với những người khổng lồ một lần nữa. Với một phần trí nhớ trở lại, Jason nhận ra rằng mình là một anh hùng đến từ bản sao La Mã của Trại Con Lai nằm đâu đó gần San Francisco. Và rằng nữ thần Hera đã đổi chỗ cậu với một anh hùng Hy Lạp tên là Percy Jackson, người hiện đang ở trại La Mã mà chẳng có chút ký ức gì về cuộc sống của mình ở Trại Con Lai. Các á thần của La Mã và Hy Lạp phải liên kết lại với nhau để tạo ra một nhóm bảy anh hùng như trong lời tiên tri, những người sẽ đánh bại được những người khổng lồ. Jason, Piper, Leo và Annabeth phải tìm ra được trại La Mã và thuyết phục họ giúp đỡ…

Trọn bộ series Các anh hùng của đỉnh Olympus (The Heroes of Olympus):

Tấm Gương Ma Quỷ - Truyện Kinh Dị

Tác giả: #Giaham_Masterton Ngày cập nhật: 26-09-2018


“…- Nó đã cướp cháu ngoại của tôi.

- Nó nào? - Cha Lucas bỏ kiếng ra và hỏi, vì chưa hiểu rõ ông Capelli muốn nói gì.

- Nó là tấm gương. Tấm gương đã cướp cháu của tôi, đã đưa cháu đi mất. Bây giờ, cháu đang ở trong đó.

Cha Lucas nhìn Martin như yêu cầu chàng xác nhận và nói cho cha biết ông Capelli có tỉnh trí hay không, hay ông đang bị cơn lên máu chăng? Vả lại trời cũng nóng nực; rồi lại cái khia huyết đàn ông vào tuổi đó. Nhưng Martin gật đầu xác nhận sự thật.

Chàng nói:

- Đúng là khó tin, chúng tôi biết thế. Nhưng đây không phải là tấm gương thông thường, quả không phải! Có thể nói đó là một lối đi đưa ta sang thế giới bên kia.

- Thế giới bên kia? - Cha Lucas nhắc lại, vẫn còn bàng hoàng.

- Bên ấy vần là cảnh Hollywood - Martin nói. - Nhưng là một Hollywood đảo ngược. Những hình ảnh hiện lê trong gương này không phải bao giờ cũng y hệt như người và đồ vật trong cõi thực ở trước gương. Hẳn cha đã đọ cuốn Bên Kia Tấm Gương của Lewis Carroll rồi chứ?

- Ồ, đọc rồi - Cha Lucas nói, nhưng vẫn ngỡ ngàng.

- Vậy truyện ấy cho cha một ý niệm về sự việc xảy ra ở đây. Tấm gương ở đây cũng y hệt như thế. Một khi cha bước vào cái phòng khách ở trong gương thì toàn bộ cõi trần này đều đảo ngược hẳn.

Rồi, không nhìn Boofuls, Martin tiếp:

- Tôi biết chính xác là sau khi chết, nước người có thể còn tiếp tục sống trong tấm gương này.

- Biết chính xác à? - Cha Lucas hỏi.

Martin gật đầu.

Trong một lúc lâu, sự im lặng trĩu nặng, làm mọi người bối rối. Boofuls xem truyền hình, không chút băn khoăn về sự có mặt cha Lucas ở đây. Vẫn ngồi trong ghế, cha cau mày, mắt nhìn xuống sàn, cố tìm câu đáp xứng hợp. Cha quen ông Capelli nhiều năm rồi, biết ông là người chân thành, tự mãn, nóng tính, nhưng không ở bao giờ nói điều nghịch lý hoặc dối trá.

Cha Lucas mới gặp Martin lần đầu, nhưng theo cha thì Martin không có vẻ kiêu căng, phô trương hoặc có tính thích đùa cợt.

Cha nói:

- Xin anh thứ lỗi cho, nhưng tôi không biết chắc là anh đang mong đợi ở tôi điều gì, và dù có biết chăng nữa thì tôi cũng không hiểu rõ tại sao anh cần đến tôi.

Rồi đứng dậy, lại bên tấm gương, cha tiếp:

- Anh muốn cho tôi tin rằng có những người ra vào trong gương này được?

- Đôi khi, chứ không phải luôn luôn - Martin nói.

Cha Lucas cong ngón trỏ lại và gõ nhẹ lên mặt gương.

- Có vẻ chắc chắn lắm mà. Có gì phía sau gương?

- Bức tường nhà.

Cha Lucas phả hơi lên mặt gương, rồi lấy cánh áo vest để lau:

- Anh nói người ta có thể vào trong gương… vậy, bên kia phòng khách đó, các sự vật hoàn toàn khác thế giới thực tại này sao?

Ông Capelli nói xen vào:

- Vâng, chúng tôi đã thấy một trái banh. Một trái bóng con nít, ở đây nó xanh dương, mà trong gương là trái banh quần vợt màu xám.

Ông nuốt nước bọt và thêm:

- Tôi đã thấy cháu Emilio trong gương, cháu ruột của tôi, thế mà ở đây có… (Ông đưa tay về phía Boofuls rồi bỏ thõng xuống).

Ở đây lại có cậu này.

Với vẻ bất ổn, ông Capelli lau hai lòng bàn tay ướt lên quần Cha Lucas lại phía Boofuls, ngồi xổm bên cậu bé và nhìn cậu qua cặp kiếng trông tựa hai mành ảnh truyền hình tí hon, như thể cha là y sĩ và Boofuls là bệnh nhân mắc chứng quai bị. Boofuls vẫn xem truyền hình, hoàn toàn không để ý đến cha Lucas…”

Mời bạn đón đọc.

 • Tác giả: #Minh_Hiểu_Khê
 • Dịch giả: Anh Dương
 • Nhà xuất bản: #Nxb_văn_học
 • Năm xuất bản: 01-06-2011
 • Công ty phát hành: #Youbook
 • Trọng lượng: 154.00 gam
 • Kích cỡ: 13 x 21 cm
 • Số trang: 136
 • ISBN: 8935201510701 (VI60248)
 • Giá bìa: 28,000 đ


Vào tiệc đêm Giáng sinh. Minh Hiểu Khê và Gián Triệt vô tình hôn phải nhau, khiến Lưu Băng nổi cơn ghen. Cha Lưu Băng đột ngột qua đời do bị Hắc Hưng Bang ám hại, gia tộc Lưu Bang và Liệt Viêm Đường trải qua nhiều sóng gió tưởng chừng như khó đứng vững nổi. Tính cách Lưu Băng dần thay đổi tới mức lạnh lùng và trở thành một sát thủ vô tình. Hiểu Khê ra sức giúp đỡ Lưu Băng trong khi Gián Triệt ngắm ngầm giúp đỡ cô. Để che đạn cho Hiểu Khê, Gián Triệt bị thương, nguy kịch tới tính mạng...

Mời bạn đón đọc.