sách hay mới nhất!

Nhà xuất bản sách: #Nxb_Văn_Hóa

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Những Gương Mặt Tài Danh

Ngày cập nhật: 17-02-2019

Với nhà văn Nguyễn Thụy Kha, "điều may mắn lớn nhất có được sau ngày thống nhất đất nước là được chiêm ngưỡng, gặp gỡ và sau hết là được làm bạn vong niên với nhiều bậc tài danh", hoặc ít nhất là đã cùng trăn trở nên những trang nhất ký của danh nhân. Chính vì thế, từng chân dung Hoàng Đạo Thúy, Thế Lữ, Văn Cao, Nguyễn Đình Thi, Nguyễn Thiên Đạo, Đoàn Chuẩn, Đỗ Nhuận...hiện ra sinh động trong nhiều khoảng thời gian, không gian với bao suy nghĩ, trăn trở, buồn vui, yêu thương, cả những khoảnh khắc ẩn mình để sáng tạo. 12 gương mặt của nền văn hóa - nghệ thuật Việt Nam trong thế kỷ XX để lại chân dung của mình trong tập sách này cụ thể, gần gũi và đa chiều, toát lên những nét tinh anh, cốt cách của bậc tài danh đã cống hiến, đã mang lại niền tự hào cho nghề, cho đời, cho đất nước.


Mời bạn đón đọc.


Tin Vào Chính Mình

Tác giả: #Nguyễn_Tuấn_Quỳnh Ngày cập nhật: 17-02-2019Cuốn sách nhỏ Tin vào chính mình này là tập hợp những bài viết mà tác giả Nguyễn Tuấn Quỳnh đúc kết lại từ những trải nghiệm của chính mình trong cuộc sống và bày tỏ những suy ngẫm về tính hữu hạn của đời người.


***


Lời tựa của tác giả:


Hơn 20 năm trước, khi đứng trước ngưỡng cửa vào đại học và chọn nghề, tôi đã quyết định học ngành kinh tế. Tôi chỉ nghĩ đơn giản là học kinh tế sẽ dễ kiếm tiền và làm giàu. Khi tốt nghiệp đại học, rồi đi làm, thì mục tiêu lớn nhất vẫn là làm sao để hoàn thành xuất sắc các công việc được giao để thăng tiến trong sự nghiệp. Tôi đi học lên cao hơn cũng vì mục tiêu đó.


Bước ngoặt trong sự nghiệp diễn ra là khi tôi rời doanh nghiệp nhà nước và bắt đầu dấn thân trên con đường làm chủ. Tôi đối diện với nhiều thách thức hơn, nỗ lực nhiều hơn, gặt hái được nhiều thành công hơn. Tài chính cá nhân cũng nhờ vậy mà tốt hơn. Nỗi lo cơm áo gạo tiền không còn ám ảnh tôi nữa. Và trên hết, tôi tin là mình có thể sống tốt bằng chính năng lực của bản thân.


Trong quá trình trưởng thành đó, tôi xây dựng cho mình một số nguyên tắc sống. Đó là: luôn yêu thương mọi người, cho nhiều hơn nhận và nỗ lực để phấn đấu trở thành một người có ích cho cộng đồng. Tôi tích cực tham gia các hoạt động xã hội, viết báo, đi dạy… cũng như tham gia các chuyến đi xa đến với những vùng đất mới lạ. Tôi muốn khám phá thế giới và qua đó hiểu hơn về bản thân. Tôi bắt đầu ý thức được tính hữu hạn của kiếp người và cảm nhận rõ từng bước chạy của thời gian. Tự nhiên, tôi muốn được sống nhiều hơn, trải nghiệm nhiều hơn, chia sẻ nhiều hơn.


Tôi nhận ra rằng, ý nghĩa của cuộc sống không nằm ở tài sản vật chất mình có, mà chính từ những giá trị tích cực mình tạo ra từng ngày. Đó là chuyến hành trình mà bạn cần phải sống trọn vẹn để thưởng thức. Tành công hay thất bại nằm ở mấy chữ: Tôi muốn và tôi có thể!


Mời bạn đón đọc.

200 Bài Thuốc Dân Gian Đặc Trị

Tác giả: #BS.Dương_Đăng_Lâu Ngày cập nhật: 17-02-2019


Cuốn sách 200 Bài Thuốc Dân Gian Đặc Trị được biên soạn nhằm mục đích phục vụ cho các cán bộ, nhân viên thuộc khoa y học cổ truyền dân tộc. Cuốn sách gồm những bài thuốc chữa nhiều bệnh trong phạm vi 7 chứng bệnh mà Bộ Y tế hướng dẫn và một số chứng bệnh thường gặp ở cơ sở: Bài thuốc chữa cảm mạo; Bài thuốc chữa ho, hen; Bài thuốc chữa ỉa chảy - kiết lỵ; Bài thuốc chữa phong thấp; Bài thuốc chữa một số chứng bệnh thường gặp ở phụ nữ; Bài thuốc chữa các chứng bệnh viêm nhiễm; Bài thuốc chữa bệnh chứng ngoại khoa; Bài thuốc chữa một số tạp bệnh thường gặp.
Hy vọng cuốn sách sẽ giúp ích được rất nhiều cho bạn đọc trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Multimedia Và Ứng Dụng

Ngày cập nhật: 17-02-2019
  • Dịch giả: NGUYỄN THẾ HÙNG
  • Nhà xuất bản: #Nxb_Văn_hóa_Thông_tin
  • Năm xuất bản: 01-08-2002
  • Công ty phát hành: #CADASA
  • Trọng lượng: 220.00 gam
  • Kích cỡ: 20,5X28 cm
  • Số trang: 83
  • Giá bìa: 35,000 đ

Hãy đến với thế của máy tính ra đời nhằm mục đích cung úng cho bạn đọc những tri thức về máy vi tính một cách đầy đủ nhất, từ sự cấu tạo, những nguyên lý vận hành, lưu trữ thông tin, đến mội lĩnh vục: đồ họa, thiết kế, xử lý ảnh, truyền thông đa phương tiện...
Và đặc biệt bộ sách này được viết dưới dạng song ngữ Anh Việt còn nhằm mục đích giúp bạn mau chống tích luỹ vốn từ vựng và trao dồi kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh để có thể đọc sách tin học và ngành liên quan tiếng Anh, để có thể truy cập và hiểu được các thông tin trên intrenet.

Cẩm nang doanh nghiệp nhỏ

Tác giả: #Dã_Điền_Vũ_Huy Ngày cập nhật: 17-02-2019


Cuốn Cẩm nang doanh nghiệp nhỏ, là một trong nhiều tác phẩm nổi tiếng của ông Dã Điền Vũ Huy. Cuốn sách này, thông qua rất nhiều ví dụ, cho người đọc hình dung một hình tượng kinh doanh đầy màu sắc, từ những ý tưởng, mục tiêu, quan niệm kinh doanh, đến những tố chất, tài năng, tư tưởng, phẩm chất mà một nhà quản lý cần phải có. Cuốn sách còn miêu tả và phân tích các loại hình kinh doanh hiện đại, bày tỏ với độc giả: thế nào là kinh doanh thành công, thế nào là kinh doanh thất bại, thế nào là người có tố chất và tài năng làm doanh nghiệp, thế nào là người chỉ biết hưởng thụ thành quả của người khác.
Lý luận về kinh doanh của cuốn sách này tuy không cao siêu, nhưng những ví dụ đưa ra đều xuất phát từ những kinh nghiệm thực tế, đáng tin cậy và đầy sức thuyết phục, với văn phong sinh động dễ làm say lòng người.
Xin mời các bạn tìm đọc.

XỨ SỞ CHÙA VÀNG

Tác giả: #Phạm_Quốc_Toàn Ngày cập nhật: 17-02-2019

Thái Lan với hơn 67 triệu dân, được mệnh danh là xứ sở Chùa Vàng. Đất nước có 30 ngàn ngôi chùa, lấy Phật giáo làm quốc đạo. Ngưởi Thái Lan sống thủy chung, nghĩa tình, thân thiện, mến khách. Làm nhiều điều thiện, việc thiện, tránh xa cái ác, sẵn sàng giúp đỡ mọi người, đem đến niềm vui, sự an lạc cho người khác, là lẽ tự nhiên của những công dân thờ đạo Phật. đặc tính này của người Thái Lan tự nó đã có sức lôi cuốn du khách đến với thiên đường du lịch, đất nước của những nụ cười.

(...)

Những năm qua, ông Phạm Quốc Toàn - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đã đến nhiều địa phương trên đất nước Thái Lan. Tập bút ký - ghi chép Xứ sở Chùa Vàng của ông là những trang tư liệu suy luận sâu sắc qua góc nhìn của một nhà báo nhưng đầy cảm xúc, đậm đà tính nhân văn về đất nước và con người Thái Lan nói chung và các đồng nghiệp làm báo nước bạn nói riêng.

Xin trân trọng giới thiệu cùng quý độc giả trên cả nước

Quán Café & Cung Thiên Bình

Tác giả: #Ray_Đoàn_Huy Ngày cập nhật: 17-02-2019


Quán Café & Cung Thiên Bình


Từ nhỏ tôi có ước mơ sẽ viết một cuốn sách và bây giờ tôi đang thực hiện điều đó. Thế giới của tôi phức tạp lắm. Một sự phức tạp đầy mâu thuẫn của Thiên Bình - Cung hoàng đạo chứa đựng yếu tố nhạy cảm, thiếu quyết đoán nhưng cũng không kém phần thú vị. Tôi sẽ bắt đầu viết những câu chuyện từ chính cung hoàng đạo của mình.


Nếu bạn hy vọng cuốn sách này sẽ mang đến những câu chuyện tình yêu đẹp như phim Hàn, lãng mạn như phim Disney thì có lẽ bạn sẽ thất vọng. Bởi vì câu chuyện tôi viết rất đỗi bình thường. Nó chứa một cơ số chi tiết hư cấu, còn lại là những điều tôi trực tiếp cảm nhận bản thân và cuộc sống.


Nếu bạn yêu truyện cổ tích thì có thể bạn sẽ yêu cuốn sách của tối đấy! Cuộc sống vốn dĩ quá nhiều lo toan, nghĩ ngợi cho nên tôi viết những điều cổ tích cho ai tin vào phép mầu và tình yêu.


"Đừng bao giờ hết hy vọng, vì trong khoảnh khắc tận cùng nhất phép lạ vẫn có thể xảy ra..."


- Ray Đoàn Huy


Mời bạn đón đọc.


MÙA BAY KHÔNG CÁNH

Tác giả: #Nguyễn_Hiệp Ngày cập nhật: 17-02-2019
Mùa Bay Không Cánh
“Tôi qua rồi cái tuổi ích kỷ, “không đội trời chung” khi nghe má mình có người tình. Tôi hiểu trong nghịch cảnh ba tôi mất sớm, má có quyền như vậy. Trong nghịch cảnh, tình yêu ấy chính là nguồn sống của tâm hồn, là điểm dựa để người ta khỏi ngã và bước tiếp cho trọn kiếp trần ai. Và cả ông già xin hình kia, ông cũng có quyền mang cả tình yêu của mình bước xuống tuyền đài. Mong rằng những người con của ông khi biết được sự thật này cũng cùng hiểu và thông cảm cho cha mình, xin đừng phán xét, cắn đắn mà đau lòng người đã khuất. Với tôi, nếu có điều đáng tôn trọng hơn cả nơi con người thì đó chính là tình yêu.” (– Trích Tàu cau, cuống rạ, đồng chiều)
“Tết bay về. Tết bay đi. Những đường bay không cánh. Những đường bay của thương, của đợi, của hiên chiều, của ngõ phố. Đi để đi trong quyến luyến mà phải bay để về bởi háo hức chờ trông. Mùa mà tất cả đều bay, không cánh cũng bay đích thị là mùa giáp Tết.” (– Trích Mùa bay không cánh)

Bên Kia Ranh Giới

Tác giả: #Tôn_Nữ_Tường_Vy Ngày cập nhật: 17-02-2019Trên những chuyến xe bất tận, những cung đường lạ quen, tôi chợt nhận ra ranh giới từ lúc nào đã là thứ hấp dẫn, thu hút kỳ lạ với mình. Tôi vừa ghét, lại vừa thích nó. Tôi ghét xếp ô ngăn thiện - ác, tốt - xấu rạch ròi. Nó xâu xé người ta ra khỏi những mảng tối phức tạp của nội tâm, dồn ép người ta về hai đối cực lạnh lùng của định kiến. Nó đẩy người ta ra khỏi suy xét đa chiều thận trọng. Nó khiến ai đó được tung hô vẻ vang và ai đó phải khổ sở tủi nhục khi là kẻ bị ra rìa. Và nó khiến người ta chỉ hài lòng với những câu trả lời dễ dàng được dọn sẵn, chứ không phải đau đáu với những dấu hỏi khôn nguôi.


Tôi say mê với những điều hiếm hoi chỉ có ở chốn giao hòa. Đó là khi tôi nín thở ngắm hai mảng nước biển màu xanh và màu cà phê sữa gặp nhau nhưng không trộn lẫn, tạo nên một đường phân ranh kỳ dị ở cảng Penang, Malaysia. Đấy là khi tôi ngỡ ngàng ở ngôi chợ Lào, người ta vẫn nói tiếng Thái, dùng tiền baht Thái, trong khi bên kia bờ sông Mekong là ngôi làng thuộc địa phận Thái vẫn giữ tập tục của Lào ngày xưa. Là khi tôi đứng ở đền Preah Vihear của Cambodia, nhìn sang ngọn núi đối diện có các anh lính biên phòng Thái và khách du lịch Thái, lòng tự hỏi họ mang suy nghĩ gì bên ấy về chủ quyền đối với ngôi đền. Họ có thấy những vết đạn lỗ chỗ và những tảng đá đổ sập vì pháo kích giữa hai bên nhân danh tinh thần dân tộc hay không? Đó cũng là khi tôi ngồi ở một vùng núi Cambodia, nghe chuyện gia đình anh xe ôm người Khmer trốn thoát sang Việt Nam trong thời kỳ Khmer Đỏ 1977 để anh sống được đến giờ. Không vụn vỡ chia cắt như con người, những vùng đất ngập nước lại giúp tôi học cách mà đất và nước hòa quyện, nhẫn nại bảo vệ nhau để giữ cân bằng, bảo vệ cho vạn vật, trong đó có loài người nhỏ nhoi ngông cuồng.


Biên giới là nơi cái đơn nhất gặp cái đa dạng, cái tôi gặp cái ta. Là nơi người ta chung sống hay gây chiến với nhau. Là nơi biết bao số phận tha hương bị hắt hủi hay những đại gia rửa tiền trong bài bạc hoan ca. Ranh giới cũng là nơi người ta biết đâu là cái an toàn quen thuộc trong tâm tưởng, và đâu là tâm thế chấp nhận bước tới bên kia, đối mặt với đổ vỡ niềm tin, thương tổn, để lắng nghe, đón nhận cái khác, như làn nước sóng sánh vào ra làm sạch giỏ than. Có lẽ những điều ấy đã thầm lặng lớn lên trong tôi mà tôi không hề hay biết. Đến khi lý trí bất chợt trống rỗng khi đặt tên sách, cái tiềm thức ấy lên tiếng từ thẳm sâu: “Bên kia ranh giới”.


Vậy đấy, tôi đi để có những trải nghiệm mới ngoài lĩnh vực đã quen, thử thách khả năng sinh tồn, thấy cái hay cái dở của mình của người, để rèn tâm và trí trước nhiều thứ phức tạp diễn ra hàng ngày. Cốt cũng chỉ để thay đổi chính mình.


Mời bạn đón đọc.

Combo Cô Đơn Rồi Khóc (Hộp 2 Cuốn)

Tác giả: #Nguyễn_Ngọc_Thạch Ngày cập nhật: 17-02-2019Vì cô đơn, khiến người ta dễ khóc…


“Ngay cả viết về tình yêu, Thạch vẫn giữ được chất của mình, lúc lạnh lùng lý trí, lúc cuồng nhiệt hoang dại.”


Hai tác phẩm “Lưng chừng cô đơn” và “Khóc giữa Sài Gòn” của cùng tác giả chuyên khai thác những mảng đề tài hiện thực xã hội sẽ mang đến cho độc giả một bức tranh đa màu về cuộc sống hiện đại.


Với “Khóc giữa Sài Gòn”, Thạch vẽ ra bức tranh xã hội với gam màu xám lạnh, thực tế đến mức làm người ta giật mình khi nhìn thấy bóng dáng mình trong mỗi nhân vật Thạch tạo nên. Sáu con người loay hoay trên hành trình bản ngã để tìm đáp án cho câu trả lời mình là ai giữa bộn bề cuộc sống.


Có người tàn nhẫn, có người tình cảm, có người lý trí, có người cảm tính, có người xấu, có người tốt, có đau đớn, có xót xa... và dù có là ai, nếu đã chọn để được sống ở Sài Gòn, rồi cũng sẽ một lần khóc giữa Sài Gòn.


Với “Lưng chừng cô đơn”, Thạch mang người ta đến những khoảnh khắc lửng lơ, cảm xúc lưng chừng trong tình yêu.


Người ta như được quay về với mối tình đầu, của những ngày lòng hoang sơ, chỉ biết yêu thôi chẳng biết gì, để rồi qua tình đầu, có đau đớn, có chia ly, có nước mắt, và nhận ra lòng mình đã chẳng thể còn yêu ai được như ngày đó.


Người ta như được đi tiếp thêm vài năm, khi đã ngót nghét ba mươi, chợt giật mình nhìn lại bản thân vì sao vẫn còn rong chơi khi đám bạn xung quanh đã lần lượt lập gia đình. Để rồi băn khoăn câu hỏi cưới ai, ai cưới bây giờ.


Người ta như được hiểu sau khi chia tay, đàn ông hay nhậu để quên sầu, thì đàn bà thường hay đi cắt tóc. Nhiều khi tóc không dài, không ngắn cũng cứ cắt, như thể chỉ cần chạm kéo vào là cắt được luôn những tình cảm đeo bám thời gian qua.


Và người ta thấy mình hình như cũng đang ở lưng chừng cô đơn...


Hi vọng đây sẽ là món quà dành tặng những người trẻ muốn cảm nhận cuộc sống từ một cái nhìn mới lạ, thực tế hơn. Và nó còn là món quà của Thạch dành tặng “cho những kẻ cô đơn và xinh đẹp.”


Mời bạn đón đọc.