sách hay mới nhất!

Nhà xuất bản sách: #Nxb_Văn_Hóa

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Nhớ Đến Một Người (Sách Tái Bản)

Tác giả: #Đỗ_Hồng_Ngọc Ngày cập nhật: 17-03-2018
Nhớ Đến Một Người (Sách Tái Bản)
“Nhớ Đến Một Người” là một tập hợp các bài viết về những nhân vật thân quen dưới cái nhìn rất chủ quan vừa cận thị, vừa “méo mó nghề nghiệp”…của một thầy thuốc! Gắn với mỗi nhân vật là một sự việc khác nhau, một khung cảnh khác nhau và với một nỗi nhớ cũng khác nhau. Mỗi nhân vật trong trang sách của Đỗ Hồng Ngọc là một cá tính, một tài năng không thể lẫn lộn. Bằng giọng văn mộc mạc nhưng chan chứa tình cảm, Đỗ Hồng Ngọc đã truyền được cảm xúc của mình đến người đọc. Qua cái nhìn của tác giả, độc giả không chỉ khám phá được cái hay, cái đẹp của các nhân vật qua từng bài viết mà còn cảm nhận được cái nghĩa, cái tình trong mối quan hệ giữa người thầy thuốc viết văn ấy với bạn bè. “Nhớ Đến Một Người’ là một cuốn sách ý nghĩa với nhiều người!

Cây Rau Vị Thuốc Trong Vườn Nhà

Ngày cập nhật: 17-03-2018
 • Nhà xuất bản: #Văn_Hóa_Thông_Tin
 • Năm xuất bản: 3/2005
 • Trọng lượng: 100 gr
 • Số trang: 116
 • Giá bìa: 13,000 đ
Gợi Mở Tâm Hồn Trẻ Thơ - Những Câu Chuyện Giáo Dục Lòng Nhân Ái
Nội dung những câu chuyện này hấp dẫn, mang đến cho trẻ nhiều những câu hỏi khám phá tính cách nhân vật và gợi cho tâm hồn trẻ thơ những bài học tốt. Tất cả các truyện có tranh vẽ đẹp, màu sắc sinh động giúp trẻ dễ nhớ nội dung và tự mình rút ra bài học cho bản thân. Đặc biệt, để có phương pháp hiệu quả khi kể chuyện cho con, sách đưa ra những lời tư vấn cần thiết dành cho các bà mẹ ngay mỗi đầu câu chuyện.

Cuốn sách viết về việc chuyển trọng tâm chính sách hướng Đông sang hành động hướng Đông một cách mạnh mẽ của Ấn Độ ở Đông Á với việc xác định Đông Nam Á là trọng tâm là một bước ngoặt mới trong chính sách đối ngoại của Ấn Độ hiện nay và trong tương lai. Chính sách này không chỉ nhằm vào lợi ích kinh tế đơn thuần mà còn hướng đến lợi ích chính trị, an ninh nhằm khẳng định vị thế cường quốc Châu Á - Thái Bình Dương của Ấn Độ.

Giá trị của Ấn Độ ở khu vực Ấn Độ Dương - Đông Nam Á chắc chắn sẽ không ngừng được nâng lên rõ rệt mà còn tạo lập được thế cân bằng trong cấu trúc an ninh khu vực Châu Á.

Trong tổng thể quan hệ Ấn Độ - ASEAN thì quan hệ Ấn Độ - Việt Nam là một mối quan hệ đặc biệt bởi những cơ sở thuận lợi và những ý nghĩa mang tính thông điệp trong sự kết nối đối với khu vực. Trong bối cảnh mà “ chính sách hướng Đông” đã có bước tiến mạnh mẽ và chuyển sang giai đoạn mới là “hành động phía Đông” thì Việt Nam càng đóng vai trò quan trọng trong ưu tiên chiến lược chiến lược của Ấn Độ tại Đông Nam Á. Khi lựa chọn Việt Nam, Ấn Độ cho thấy mình đang là một nhân tố quan trọng tại Châu Á - Thái Bình Dương. Đặc biệt khi Trung Quốc gia tăng ảnh hưởng tại Biển Đông thì Ấn Độ cũng mong muốn thể hiện vai trò của mình cùng với những quốc gia có đồng quan điểm về an ninh, hợp tác tại Biển Đông như Việt Nam.

trân trọng giới thiệu.

BS. Đổ Hồng Ngọc đã chia sẻ như sau về tác phẩm mới của mình Già sao cho sướng - Để có một tuổi già hạnh phúc

“Già thì khổ ai cũng biết. sanh bệnh lão tử! Nhưng già vẫn có thể sướng. Muốn sống lâu thì phải già chớ sao! Già có cái đẹp của già. Trái chín cây bao giờ cũng ngon hơn trái giú ép. Cái sướng đầu tiên của già là biết mình... già, thấy mình già, như trái chín cây thấy mình đang chín trên cây.

Tuy vậy, thực tế, già thì khó mà sướng. Con người ta có khuynh hướng dễ thấy khổ hơn. Một người luôn thấy mình... sướng thì không khéo người ta nghi ngờ có vấn đề... tâm thần!

Nói chung, người già có ba nỗi khổ thường gặp, nếu giải quyết được sẽ giúp họ sống “trăm năm hạnh phúc”.

- Một là thiếu bạn! Nhìn qua nhìn lại, bạn cũ rơi rụng dần... Thiếu bạn, dễ hụt hẫng, cô đơn và dĩ nhiên... cô độc. Từ đó dễ thấy mình bị bỏ rơi, thấy không ai hiểu mình! Quay quắt, căng thẳng, tủi thân. Lúc nào cũng đang như “Gặm một khối căm hờn trong cũi sắt / Ta nằm dài nghe ngày tháng dần qua...!” (Thế Lữ)

- Hai là thiếu... ăn! Chuyện ăn uống nên nghe theo mệnh lệnh của... bao tử: “Listen to your body”. Cơ thể nói... thèm ăn cái gì thì nó đang cần cái đó, thiếu cái đó! Nhưng nhớ ăn là chuyện của văn hóa! Món ăn gắn với kỷ niệm, gắn với thói quen, gắn với mùi vị từ thưở còn thơ! Người già có thể thích những món ăn... kỳ cục, không sao. Đừng ép! Men tiêu hóa được tiết ra từ tâm hồn chớ không chỉ từ bao tử.

- Ba là thiếu vận động! Già thì hai chân trở nên nặng nề, như mọc dài ra, biểu không chịu nghe lời ta nữa! Các khớp cứng lại, sưng lên, xương thì mỏng ra, giòn tan, dễ vỡ, dễ gãy...! Ấy cũng bởi cả một thời trai trẻ đã “Đi đâu loanh quanh cho đời mỏi mệt...” (Trịnh Công Sơn)! Có một nguyên tắc “Use it or lose it”. Cái gì không xài thì teo! Bây giờ người ta xài đầu nhiều quá, nên “đầu to mà đít teo”. Thật đáng tiếc!

Tóm lại, giải quyết được :ba cái lăng nhăng” đó thì có thể già mà... sướng vậy!”

books trân trọng giới thiệu và hân hạnh phục vụ quý bạn đọc cả nước.

XỨ SỞ CHÙA VÀNG

Tác giả: #Phạm_Quốc_Toàn Ngày cập nhật: 17-03-2018

Thái Lan với hơn 67 triệu dân, được mệnh danh là xứ sở Chùa Vàng. Đất nước có 30 ngàn ngôi chùa, lấy Phật giáo làm quốc đạo. Ngưởi Thái Lan sống thủy chung, nghĩa tình, thân thiện, mến khách. Làm nhiều điều thiện, việc thiện, tránh xa cái ác, sẵn sàng giúp đỡ mọi người, đem đến niềm vui, sự an lạc cho người khác, là lẽ tự nhiên của những công dân thờ đạo Phật. đặc tính này của người Thái Lan tự nó đã có sức lôi cuốn du khách đến với thiên đường du lịch, đất nước của những nụ cười.

(...)

Những năm qua, ông Phạm Quốc Toàn - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đã đến nhiều địa phương trên đất nước Thái Lan. Tập bút ký - ghi chép Xứ sở Chùa Vàng của ông là những trang tư liệu suy luận sâu sắc qua góc nhìn của một nhà báo nhưng đầy cảm xúc, đậm đà tính nhân văn về đất nước và con người Thái Lan nói chung và các đồng nghiệp làm báo nước bạn nói riêng.

Xin trân trọng giới thiệu cùng quý độc giả trên cả nước

 • Tác giả: #Jack_Canfield
 • Dịch giả: Nhiều dịch giả
 • Nhà xuất bản: #NXB_Văn_Hoá_Sài_Gòn
 • Năm xuất bản: 12-2008
 • Công ty phát hành: #FIRST_NEWS
 • Trọng lượng: 220
 • Kích cỡ: 20.5 x 13
 • Số trang: 192
 • ISBN: 8935086811603 (FA317374)
 • Giá bìa: 30 đ
Chicken Soup For The Grieving Soul - Dành Cho Những Tâm Hồn Bất Hạnh - Tập 10 Mỗi câu chuyện là một thông điệp có thể hàn gắn vết thương, làm hay đổi suy nghĩ, tâm hồn và đôi khi, cả cuộc đời bạn. Chúng tôi thật sự tin rằng những câu chuyện này sẽ làm nên điều khác biệt, mang lại nguồn cảm hứng vô tận cho bạn, vì chính cuộc sống tinh thần của tôi cũng tốt hơn sau mỗi lần đọc một câu chuyện hay. Một khi đã được truyền cảm hứng, bạn điều có thể đem đến những điều tốt đẹp cho bản thân mình và những người xung quanh -- Jack Canfield, Mark Victor Hansen Phép màu sẽ xuất hiện khi có nhiều người sẻ chia những câu chuyện của mình với mọi người trên thế giới. Khi viết lại những câu chuyện ấy, họ sẽ lại được kết nối với những gì đã mất. Khi những người khác đọc truyện, mọi người cũng sẽ kết nối với họ. Và trong mối liên kết ấy, chúng ta sẽ cảm thấy bớt cô độc hơn. Mỗi người sẽ tự tiếp thêm sức mạnh cho cuộc sống của chính mình và tìm ra con đường vượt qua thử thách cũng như những rào cản của chặng hành trình đau khổ. Tác giả cho ra đời tuyển tập những câu chuyện ngắn có thật này để những ai đang đau khổ sẽ tìm thấy niềm an ủi khi biết được những hoàn cảnh tương tự, hay cũng có thể là hoàn toàn khác biệt với mình - đã vượt qua đau khổ như thế nào. Những câu chuyện này thực sự rất sâu sắc và có một sức truyền cảm mạnh mẽ, đến mức bạn chỉ muốn đọc một mạch không rời quyển sách, và sau đó là dành thời gian để suy ngẫm. Bạn sẽ khám phá ra rằng mỗi câu chuyện là một sợi chỉ hy vọng và tất cả chúng điều được đan kết lại với nhau. Hy vọng vào ngày mai. Hy vọng vào khả năng hàn gắn vết thương. Hy vọng vào tình yêu cuộc sống một lần nữa sẽ hồi sinh và ngày càng trỗi dậy. Nội dung: Lời giới thiệu. Bông hồng tặng mẹ. Điều ý nghĩa. Con sẽ làm cho mẹ một chiếc cầu vồng. Di sản sống của Joseph. Chiếc hộp bút chì. Khi không thể diễn tả bằng lời. Sự sáng suốt của con. Tình yêu và nước lã. Khu vườn của Ashley. Thời gian đau khổ, thời gian để yêu thương. Bài học từ những đám mây. Để mới mẻ và khác biệt. Sinh nhật đẹp nhất của bố. Vì các em thân yêu. Học dương cầm. Mời bạn đón đọc.