sách hay mới nhất!

Nhà xuất bản sách: #NXB_Văn_Hoá_Dân_Tộc

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>
Lỡ Làng - Tuyển Tập Các Ca Khúc Trữ Tình, Lãng Mạn Bolero
Những ca khúc trữ tình, mang âm hưởng Bolere sẽ tấu lên khúc nhạc dịu êm xoa dịu tâm hồn bạn sau ngày làm việc mệt mỏi. Cùng với sự quay trở lại của dòng nhạc Bolero nhẹ nhàng và thấm đượm những chia sẻ buồn vui của cuộc đời, cuốn sách sẽ cùng bạn giải trí, cho đầu óc thư thái và sẵn sàng tiếp tục công việc.
Với những ca khúc nổi tiếng đậm âm hưởng của dòng nhạc Bolero, hi vọng bạn sẽ có những giây phút thoải mái nhất.

Di Sản Văn Hóa Dân Tộc Việt Nam

Tác giả: #Nguyễn_Thị_Phương_ Ngày cập nhật: 24-09-2018

Di Sản Văn Hóa Dân Tộc Việt Nam

Di sản văn hóa đã thực sự khẳng định được vị trí, vai trò của mình trong đời sống xã hội. Công tác bảo vệ và phát huy di sản văn hóa đã có một truyền thống lâu đời và nhận được sự quan tâm to lớn của Đảng và Nhà nước. Cùng với thời gian và những thăng trầm của lịch sử đất nước, công tác bảo vệ và phát huy di sản văn hóa đã để lại nhiều dấu ấn và thành quả của mình. Cuốn sách cung cấp cho bạn đọc cái nhìn tổng quát về những di sản văn hóa vật thể và phi vật thể của dân tộc Việt Nam từ đó nâng cao ý thức bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc

Tuyển Tập Các Ca Khúc Trữ Tình, Lãng Mạn Bolero - Đèn Khuya (Kèm CD)

Bolero là những câu chuyện kể nhẹ nhàng, không trau chuốt về ca từ, không phức tạp về giai điệu, dễ nghe, dễ hiểu, dễ đi vào lòng người vì sự gần gũi, chân chất và giàu cảm xúc của dòng nhạc này.

Tuyển tập các ca khúc trữ tình lãng mạn Bolero “Đèn khuya” gồm 34 ca khúc đã một thời làm xao xuyến bao trái tim người nghe Việt Nam và giờ đây cũng gợi lại bao xúc cảm, bao nhớ nhung, bâng khuâng, day dứt, yêu thương, hờn giận... của những người đã yêu, đang yêu và chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa của tình yêu.

“Đèn khuya” sẽ đem đến cho độc giả tất cả những cung bậc cảm xúc của trái tim để ngay cả khi bất chợt giai điệu Bolero nào đó vang lên cũng gợi lại trong mỗi chúng ta nỗi trăn trở của tâm hồn biết yêu thương và biết sẻ chia.

110 Ca Khúc Trữ Tình Lãng Mạn - Thuyền Không Bến Đỗ

Thuyền Không Bến Đỗ là tuyển tập những ca khúc trữ tình - lãng mạn của nhạc sĩ Lam Phương. Cuốn sách tập hợp số lượng lớn tác phẩm của ông (110 bài) được xuất bản, với nhiều ca khúc nổi tiếng: Biển tình, Kiếp nghèo, Lầm, Đèn khuya, Duyên kiếp, Lạy trời con được bình yên, Em đi rồi, Thành phố buồn, Thao thức vì em, Thiên đàng ái ân, Thu sầu, Thuyền không bến đỗ, Tình nghĩa đôi ta chỉ thế thôi….

Lam Phương là một nhạc sĩ có số lượng bài hát sáng tác nhiều nhất (khoảng 200 bài) và các ca khúc của ông được đông đảo khán giả yêu mến.

Nhân Tướng Học

Tác giả: #Vương_Trung_Hiếu Ngày cập nhật: 24-09-2018

Nhân Tướng Học

Nhân tướng là một ngành khoa học xuất hiện hàng ngàn năm nay ở Trung Quốc. Nó không phải là sự nhận xét huyền bí, siêu linh hay mê tín dị đoan, mà hoàn toàn dựa trên sự đúc kết khoa học. Theo thời gian nhân tướng học được phổ biến nhiều nơi trên thế giới, cả phương Đông lẫn phương Tây. Mỗi nước lại nghiên cứu, bổ sung theo cách riêng và có những nhận định mới hơn, thậm chí nảy sinh phần nào sự khác biệt về nhân tướng học. Đặc biệt là những nhà nhân tướng học hiện đại, tuy dựa vào quan điểm Trung Quốc, nhưng họ đã kết hợp thêm nhiều ngành khoa học khác để nâng cao tính thuyết phục của môn tướng pháp. Thí dụ như ngành tâm lý học, sinh lý học, nhân dạng họcc, cá nhân học và chỉ tay....

Dựa vào những đặc điểm cơ thể, sắc diện, ngôn ngự, cử chỉ và điệu bộ.... của một cá nhân, nhà tướng học có thể đoán được tính cách và vận mạng của người đó. Nhưng đây chỉ là sự dự báo tổng quát, chưa thể gọi là chính xác hoàn toàn, bởi vì, "Tướng tuỳ tâm sinh, tướng tuỳ tâm diệt" và "Đức năng thắng số". Số mạng của một người hoàn toàn có thể thay đổi bằng cái tâm, cái đức của người ấy. Nếu họ có tướng xấu nhưng tâm lại tốt, sống nhân đức, biết yêu thương và giúp đỡ đồng loại, những người xung quanh thì vận mạng của họ có thể chuyển hoá từ xấu thành tốt, hoặc ít nhật cũng phần nào cải thiện được vận xấu của họ.

Quyển sách này nhằm mục đích để bạn tham khảo những điều khái quát về nhân tướng học, đối chiếu bản thân và người khác để "hiểu người, hiểu ta" tương đối rõ hơn. Song mọi điều chỉ là lý thuyết, bởi vì, như trên đã nói, có thể sẽ không hoàn toàn chính xác trong trường hợp cụ thể nào đó, tất cả còn tuỳ thuộc vào cái tâm và cái đức của mỗi người.

Nội dung quyển sách này dựa trên nhiều tài liệu tham khảo, chủ yếu bằng tiếng Anh, kết hợp cả hai trường phái nhân tướng học Đông phương và Tây phương, kể cả những ngành khoa học khác.

Có Một Người Giờ Đã Chẳng Còn Thương

Tác giả: #Lai_Ka Ngày cập nhật: 24-09-2018
  • Tác giả: #Lai_Ka
  • Nhà xuất bản: #Nxb_Văn_hoá_Dân_tộc
  • Năm xuất bản: 01-03-2017
  • Công ty phát hành: #Limbooks
  • Trọng lượng: 198.00 gam
  • Kích cỡ: 18 x 18 cm
  • Số trang: 162
  • ISBN: 9786047015245 (VI43615)
  • Giá bìa: 60,000 đ


Có một người giờ đã chẳng còn thương là tập thơ tình nhẹ nhàng của một cô gái, kể về một mối tình đã không còn nữa, nhưng mong chờ giờ hóa thành vô nghĩa, và có những điều dù giữ gìn biết mấy cũng chẳng thắng được thời gian, được sự trưởng thành của mỗi người, được duyên nợ.


Mời bạn đón đọc.

Văn Khấn Nôm Truyền Thống Của Người Việt

Từ lâu đời, người Việt (Kinh), một phường 54 tộc người trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam, có tập quán thờ Thiên Thần (Thần Mây, Thần Mưa, Thần sấm, Thần Chớp), Tứ Pháp (Pháp Vân, Pháp Vũ, Pháp Lôi, Pháp Điện); thờ trời, đất, núi, sồng; đặc biệt là thờ những bậc anh hùng dựng nước và cứu nước, Tổ sư của các nghề, Tổ khai khẩn mở mang điền địa, làng xã và thờ cúng cha mẹ, ông bà (gọi là tổ tiên), rồi gia thần - những vị thần cai quản vùng đất ở gia đình (gọi là Thổ công).
Xã hội phát triển, mặc dù có sự pha trộn tôn giáo, nghi lễ và tín ngưỡng khác nhau, nhưng người việt vẫn lấy sự thờ cúng tổ tiên làm trọng. Mở rộng ra cộng đồng làng xã, dân tộc, đó là tín ngưỡng Thành hoàng, tín ngưỡng Tứ bất tử, tín ngưỡng thờ Mau, tín ngưỡng về cội nguồn Hùng Vương.

Bên cạnh đó, các nghi lễ vòng đời như: ngày sinh, ngày đầy cữ, ngày đầy tháng, đầy năm; rồi lễ cưới, lễ mừng thọ, lễ tang; cho tới các lễ tiết trong năm như: Tết Nguyên đán, Tết mồng Ba tháng Ba, mồng Năm tháng Năm, Rằm tháng Bảy, Rằm tháng Tám... cũng rất được coi trọng.

Khi thực hiện các nghi lễ kể trên, con người đều muốn bày tỏ lòng thành thông qua các lời khấn. Khấn là hành động biểu hiện sự bày tỏ tâm thành cầu xin của con người trước các lực lượng siêu nhiên, trước các đấng vô hình, trước sự linh thiêng của các hương hồn người đã khuất, trước các oai lực của Thánh, Thần, Phật, BỒ Tát...Lễ vật khi khấn cầu, không nhất thiết phải bày biện mâm cao cỗ đầy, có khi chỉ cần một nén hương thơm, một chén nước lã rồi khấn nhỏ nhẹ như chỉ vừa đủ cho người khấn và đấng vô hình linh thiêng hay biết là được.

Trong trường họp người khấn cầu sợ rằng mình không thuộc mà bỏ sót những nội dung khấn, hoặc lúng túng trong giờ phút linh thiêng, người ta sẽ viết văn khấn vào một tờ giấy trang trọng, đặt trên chiếc đĩa để trên mâm lễ vật, rồi thắp hương nhang và vái. Khi tàn hương nhang, tờ văn khấn được hóa cùng với vàng, tiền (nếu có) cũng rất thuận tiện cho người khấn cầu.

Nhìn lại lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta: Thục An Dương Vương khi xây dựng Loa Thành đã dựa vào yếu tố thần linh để củng cố đế nghiệp. Đó là việc Thần Kim Quy âm phù cho việc xây thành, lại ban cho lẫy thần làm vật thiêng giữ nước. Đinh Bộ Lĩnh dẹp loạn 12 xứ quân ở thế kỷ X cũng dựa vào yếu tố thuận ý ười, nhờ rồng vàng cõng qua sông Hoàng Long khi nguy cấp mà sau lập nên quốc gia Đại cồ Việt. Sách địa chí còn ghi việc vua Trần phong cho nữ thần ở đền Còn là “Đại Càn quốc gia Nam Hải Thảnh Mau thượng đẳng thần Sau này, ngọc phả và sử cũ còn ghi việc Lê Lợi tổ chức kháng chiến chống giặc Minh (1418 - 1428) đã cho tướng về đền Còn làm lễ, cầu mong âm phù của vị Thánh Nương ờ đền Còn.Thời Nguyễn mỗi khi có biến cố, hạn hán mất mùa, triều đình đều lo sửa lễ cầu trời tại đàn Nam Giao và các linh từ trong nước...

Đó là những điêu được ghi trong sử sách, còn trong dân gian thì lưu truyền biết bao câu chuyện linh ứng nhờ “lời kêu, tiếng khấn” của người làm lễ dâng hương vói gia tiên, gia thần, thánh thần, chư Phật, chư Bồ Tát, Đức Thánh Hiền. Những vấn đề nêu ừên, thực hư thế nào vẫn còn bỏ ngỏ, chờ các nhà nghiên cứu văn hóa dân gian và những người đời sau làm sáng tỏ. Tuy nhiên, dân gian vẫn có câu “có thờ có thiêng, cỏ kiêng có lành”, khi con người tự biết mình là kẻ có lỗi thì phải khấn vái, cầu xin các đấng vô hình thiêng liêng, phù hộ độ trì cho tai qua, nạn khỏi, cho phúc đức lâm môn, cho nhân an vật thịnh... Vậy nên khi dâng lễ, cần có văn khấn để giãi tỏ lòng thành.
Trong phạm vi cuốn sách này, chúng tôi chia các bài văn khấn thành ba phần:

Ngoài ra, chúng tôi có sưu tầm một số kinh nghiệm xem ngày, chọn giờ của người xưa để bạn đọc tham khảo. Thực ra đây cũng là một “trò chơi văn hóa” giúp cho con người yên lòng, vững tin vào cuộc sổng hiện tại và tương lai tươi sáng.

Phong Tục Dân Gian - Nghi Lễ Đời Người

Tác giả: #Thuận_Phước Ngày cập nhật: 24-09-2018

Phong Tục Dân Gian - Nghi Lễ Đời Người

Đã có một điều tra xã hội học với kết quả khẳng định rằng: Tuổi trẻ và các cặp đôi trước khi tiến tới hôn nhân nếu biết tôn trọng và có ý thức áp dụng các nghi thức truyền thống thì mức độ đảm bảo hạnh phúc cao hơn hẳn những người làm ngược lại. Vì vậy, giáo dục cho thế hệ trẻ ngày nay hiểu về truyền thống đạo hiếu của cha ông với những tập tục, nghi lễ văn hóa cổ truyền là vấn đề luôn phải được coi trọng. Để giúp bạn đọc có thêm tài liệu tham khảo về truyền thống đạo hiếu cũng như các tập tục cổ truyền trong hôn nhân, sinh đẻ, quan hệ xã hội... chúng tôi trân trọng giới thiệu cuốn sách Nghi lễ đời người.

Cuốn sách là hệ thống những tri thức cơ bản về nghi lễ vòng đời, từ tập tục hôn nhân, cưới hỏi cho đến quan niệm về sinh đẻ, nuôi dạy con cái và những nghi thức tang ma... nhằm giúp bạn đọc có được cái nhìn toàn diện về truyền thống gia phong của mỗi gia đình Việt xưa và nay, củng như hiểu hơn về sự hiếu thảo của con cháu đối với ông bà cha mẹ và người lớn tuổi nói chung. Tất nhiên, những tri thức và phong tục cần được hiểu là của người Việt (Kinh) và không phải là mẫu số chung cho tất cả các tộc người ờ Việt Nam.

Ngoài ra, cuốn sách còn giúp bạn đọc có được cái nhìn khách quan và đúng mực về những tinh hoa văn hóa dân tộc, cũng như những cổ tục lạc hậu nhằm góp phần phát triển hay gạn lọc chúng trong đời sống văn hóa hiện đại nhiều màu sắc.

Biết cách lưu giữ những truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc trong lôĩ sống và quan hệ giao tiếp, ứng xử là thông điệp mà cuốn sách này muốn gửi đến bạn đọc. Tất nhiên, ngày nay chúng ta có thể tin hay không là tùy thuộc vào mọi người.

Hy vọng cuốn sách sẽ mang lại cho bạn đọc những chiêm nghiệm thú vị về nếp sống xưa để thêm trân trọng văn hóa truyền thống của dân tộc và có được lôĩ ứng xử văn hóa giữa nhịp sống tấp nập, bộn bề lo toan của thời đại.

Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Tuyển Tập Các Ca Khúc Trữ Tình, Lãng Mạn Bolero - Duyên Phận (CD)

Những ca khúc trữ tình, mang âm hưởng Bolere sẽ tấu lên khúc nhạc dịu êm xoa dịu tâm hồn bạn sau ngày làm việc mệt mỏi. Cùng với sự quay trở lại của dòng nhạc Bolero nhẹ nhàng và thấm đượm những chia sẻ buồn vui của cuộc đời, cuốn sách sẽ cùng bạn giải trí, cho đầu óc thư thái và sẵn sàng tiếp tục công việc.

Với những ca khúc nổi tiếng đậm âm hưởng của dòng nhạc Bolero, hi vọng bạn sẽ có những giây phút thoải mái nhất.

Tự Học Đàn Guitar Căn Bản (Kèm CD)

Tác giả: #Ngô_Ngọc_Thiện Ngày cập nhật: 24-09-2018

“Tự Học Đàn Guitar Căn Bản ” nhằm hướng dẫn cho người bắt đầu làm quen và muốn tự học nhạc cụ này ngay từ những bước căn bản nhất.

Để đáp ứng yêu cầu tự học đàn Guitar, chúng tôi ấn hành ấn phẩm này với 2 nội dung:

Từ những cơ sở đó, người tự học đàn sẽ có được những kiến thức cũng như nền tảng kỹ thuật căn bản nhất đối với việc tự học đàn Guitar. Sau khi nắm vững về nhạc lý, người học sẽ được thực hành trên từng bản nhạc trong phần Phụ lục, đó chính là điều kiện tốt nhất để củng cố ngay bài học và rèn “ngón đàn” của mình.

Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu cuốn sách vô cùng hữu ích này với bạn đọc yêu thích và có ý định tự học đàn Guitar.