sách hay mới nhất!

Nhà xuất bản sách: #NXB_Văn_Hoá_Dân_Tộc

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Bộ sách Lý Thuyết Và Thực Hành Trên Đàn Organ (Tập 2) được phân bố thành nhiều tập mỏng, để thuận tiện và dễ dàng sử dụng, cũng như tạo điều kiện thuận lợi trong việc phân cấp trình độ của các học viên.

Mỗi tập được chia thành hai phần:Lịch Vạn niên là loại lịch dùng cho nhiều năm soạn theo chu kỳ năm tháng ngày giờ hàng Can hàng Chi, cứ chu kỳ 60 năm thì quay lại một vòng. Lịch Vạn niên dựa vào học thuyết Âm dương Ngũ hành sinh khắc chế hóa lẫn nhau, kết hợp với Thập thiên can, Thập nhị địa chi, Cửu cung, Bát quái, và nhiều cơ sở lý luận khác thuộc khoa học cổ đại phương Đông như Tập nhị trực (Kiến trừ thập nhị khách), Nhị thập bát tú, Nhị thập cung Hoàng đạo, Hắc đạo,... để tính ngày giờ tốt xấu.
Lịch & Lịch Vạn Niên (Âm Lịch - Dương Lịch Đối Chiếu 1780 - 2060) nội dung bao gồm:
1. Phần lịch và lịch Việt Nam, biên khảo có liên quan đến kiến thức về lịch của giáo sư Hoàng Xuân Hãn, các phụ bản có liên quan đến các niên đại lịch sử Việt Nam.
2. Phần lịch Vạn Niên, tham khảo qua lịch của Trung Quốc có trình bày đến 24 tiết, bảng đối chiếu giữa Dương lịch ra Âm lịch và ngược lại, Thứ, Can Chi, Ngũ Hành, giờ, kỳ môn tiết nguyên, sao, kiến tinh...
Hy vọng rằng cuốn Lịch Vạn niên - Âm lịch và Dương lịch đối chiếu sẽ giúp bạn khỏi tốn công tính toán khi tham khảo một dữ liệu thường gặp: những niên hiệu hay ngày tháng Âm lịch mà không thấy ghi rõ là năm nào, ngày nào, tháng nào theo Dương lịch, hoặc có khi chỉ ghi ngày tháng theo Dương lịch mà chúng ta muốn hoán đổi ra ngày tháng Âm lịch...

Hành Trình Văn Hóa Chăm

Tác giả: #Inrajaka Ngày cập nhật: 17-02-2019

Hành Trình Văn Hóa Chăm của Inrajaka do nhà xuất bản Văn hóa Dân tộc ấn hành tháng 11 năm 2017, là tác phẩm đầu tay của một tác giả còn khá trẻ: 33 tuổi. Sách dày 200 trang, bao quát cả phạm vi rộng lớn thuộc nhiều lĩnh vực, khía cạnh của một vương quốc cổ, một tộc người đã dựng xây nền văn minh phát triển sớm trên phần lớn giải đất miền Trung Việt Nam ngày nay.

Tác giả dẫn đưa người đọc vào cuộc hành trình thú vị: Từ lịch sử vương quốc Champa đến lai lịch tộc người Chăm, từ văn hóa vật chất đến văn hóa tinh thần sang văn hóa ứng xử, đều được tác giả động cấp đến với một văn phong giản đơn mà không kém thú vị.

Cụ thể hơn, người đọc có thể nhận biết: Người Chăm là ai, và đang ở đâu qua tư liệu lịch sử cũng như truyền thuyết được lưu truyền trong dân gian; tiếp đến là Hải sử và văn hóa biển Chăm với Cù Lao Chàm và Cửa Đại Chiêm trong quan hệ khăng khít với thế giới Đông Nam Á Hải đảo.

Văn hóa vật chất gồm ẩm thực, nhà cửa, trang phục, ngành nghề thủ công truyền thống, phương tiện đi lại và vận chuyển, di tịch lịch sử – văn hóa, vân vân là những khía cạnh đã được thông tin đại chúng đưa nhiều nhưng chưa đủ và nhất là – vẫn còn thiếu cái nhìn hệ thống. Hành trình Văn hóa Chăm thì khác. Nó cũng khác công trình mang tính hàn lâm như Văn hóa Chăm [của Phan Xuân Biên, Phan An, Phan Văn Dốp] do Viện Khoa học Xã hội in từ một phần tư thế kỉ trước.

Đặc biệt Hành trình Văn hóa Chăm đưa độc giả vào những vùng đất độc đáo nhất của văn hóa Chăm, qua những câu hỏi cốt tủy: Tại sao người Chăm Bà-ni cúng tế tháp? Đâu là khác biệt giữa Islam và Bà-ni? Ở đây người đọc có thể tra cứu hay kiểm tra kiến thức của mình về Chăm như tra cứu từ điển bỏ túi. Về lễ hội chẳng hạn, có các “mục từ”: Yor yang, Katê, Cabbur, Pơh Bơng Yang, Rija Nưgar, Palau Paxah, Xuk Yơng, Ramưwan…

Về Văn chương, là: Sử thi Akayet Dewa Mưno, Akayet Inra Patra, Akayet Um Mưrup; Trường ca, là Ariya Bini Cam, Ariya Cam Bini, Ariya Xah Pakei, Ariya Glơng Anak, Ariya Po Parơng, Ariya Twơn Phauw, Pauh Catwai, Jadar và Ariya Nau Ikak; Gia huấn ca, có: Ariya Patauw Adat, vân vân. Rất tiện lợi cầm tay và tra cứu!

Cuối cùng, tác giả dẫn người đọc “Đi vào làng Cham cùng khám phá đời sống Cham” qua các palei Chăm cùng di tích: Kut, Ghur, đập, làng nghề cùng những lối kiêng kỵ rất Chăm. Ở đó vẫn tồn tại những huyền thoại, như huyền thoại về Harơk Kah, về Ma Hời và Vàng Hời, về Samri, Yang Ing và Ciet sách, về Mương Đực Mương Cái…

Anh Ấy Đến Rồi, Em Ngừng Nhớ Anh Thôi

Tác giả: #Lai_Ka Ngày cập nhật: 17-02-2019
 • Tác giả: #Lai_Ka
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Văn_hoá_Dân_tộc
 • Năm xuất bản: 21-02-2017
 • Công ty phát hành: #Limbooks
 • Trọng lượng: 176.00 gam
 • Kích cỡ: 18 x 18 cm
 • Số trang: 128
 • ISBN: 9786047015238 (VI51008)
 • Giá bìa: 55,000 đAnh ấy đến rồi, em ngừng nhớ anh thôi


Ngoài anh ấy ra không nhớ người nào nữa


Anh ấy mang đến những điều dù rất nhỏ


Nhưng rất bình yên, chẳng sợ gió, sương mù.


Mời bạn đón đọc.

Tự Học Đàn Guitar Căn Bản (Kèm CD)

Tác giả: #Ngô_Ngọc_Thiện Ngày cập nhật: 17-02-2019

“Tự Học Đàn Guitar Căn Bản ” nhằm hướng dẫn cho người bắt đầu làm quen và muốn tự học nhạc cụ này ngay từ những bước căn bản nhất.

Để đáp ứng yêu cầu tự học đàn Guitar, chúng tôi ấn hành ấn phẩm này với 2 nội dung:

Từ những cơ sở đó, người tự học đàn sẽ có được những kiến thức cũng như nền tảng kỹ thuật căn bản nhất đối với việc tự học đàn Guitar. Sau khi nắm vững về nhạc lý, người học sẽ được thực hành trên từng bản nhạc trong phần Phụ lục, đó chính là điều kiện tốt nhất để củng cố ngay bài học và rèn “ngón đàn” của mình.

Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu cuốn sách vô cùng hữu ích này với bạn đọc yêu thích và có ý định tự học đàn Guitar.

Giải Thoát Tự Do Và Sáng Tạo

Tác giả: #Krishnamurti Ngày cập nhật: 17-02-2019


Trong tác phẩm kinh điển này, Krishnamurti cho mọi người thấy rằng họ có thể tự giải phóng chính mình thoát khỏi mọi gánh nặng dù đang ở độ tuổi nào. Và qua việc tự thay đổi bản thân, mọi người có thể thay đổi cuộc đời, thay đổi được toàn bộ kết cấu của xã hội với các mối quan hệ của họ. Nội dung cốt lõi trong các bài giảng của ông là sự tự do thoát khỏi những điều đã biết – quá khứ, để vươn tới đón nhận Chân trời mới.

Mời bạn đón đọc.

Tuyển Tập Các Ca Khúc Trữ Tình, Lãng Mạn Bolero - Lỡ Làng (CD)

Những ca khúc trữ tình, mang âm hưởng Bolere sẽ tấu lên khúc nhạc dịu êm xoa dịu tâm hồn bạn sau ngày làm việc mệt mỏi. Cùng với sự quay trở lại của dòng nhạc Bolero nhẹ nhàng và thấm đượm những chia sẻ buồn vui của cuộc đời, cuốn sách sẽ cùng bạn giải trí, cho đầu óc thư thái và sẵn sàng tiếp tục công việc.

Với những ca khúc nổi tiếng đậm âm hưởng của dòng nhạc Bolero, hi vọng bạn sẽ có những giây phút thoải mái nhất.

Organ Thực Hành (Tập 2)

Tác giả: #Ngô_Ngọc_Thắng Ngày cập nhật: 17-02-2019

Organ Thực Hành (Tập 2) gồm hơn rất nhiều tác phẩm Organ do Ngô Ngọc Thắng biên soạn và ghi số ngón tay. Bộ sách này có thể dùng cho các bạn mới học đàn Organ.Cuộc Đời Phía Trước - Tìm Hiểu Và Nghiên Cứu Ý Nghĩa Cuộc Đời:
Jiddu Krishnamurti là một trong số những triết gia vĩ đại trong thời đại của chúng ta, ông được xếp là một trong số 5 vị Thánh của thế kỷ 20. Jiddu Krishnamurti sinh năm 1895 tai Andhra Pradesh, Ấn Độ trong một gia đình Bà-la-môn trung lưu. Khi ông được 14 tuổi, các thành viên của Tổ chức Theosophical Society trông thấy ông đang đi bộ dọc theo bờ biển và họ đoan chắc rằng họ đã tìm ra được một bậc thầy của thế giới. Sau đó, triết gia Annie Besant nhận làm cha đỡ đầu của ông và nuôi dưỡng ông tại Anh quốc. Vào những năm 1920, ông tham gia các cuộc thảo luận cùng hàng ngàn khán thính giả. Năm 1929, ông rời bỏ tổ chức Theosophical Society và một mình lên đường tham gia rao giảng khắp thế giới trong vai trò là một người không thân phận, không quốc tịch, không tôn giáo, không truyền thống.


“Sự thật là một mảnh đất không lối mòn”. Một người không thể tìm đến được nó qua bất kỳ một tổ chức nào, qua bất kỳ một tín ngưỡng nào, qua bất kỳ một học thuyết nào, qua bất kỳ một kỹ thuật nào. Anh ta phải tìm ra nó qua chiếc gương của các mối quan hệ, qua việc thấu hiểu toàn bộ nội dung của tâm hồn mình…


Hơn sáu năm qua, Krishnamurti đã đi khắp thế giới và rao giảng cùng hàng chục triệu khán thính giả. Các bài thảo luận của ông đã được in ấn thành hơn 70 cuốn sách khác nhau.“Cuộc sống của tôi đã chịu tác động nhiều bởi những lời giảng sâu sắc của Krishnamurti, ông đã giúp tôi thoát ra được những gò ép trong tôi và tìm đến sự tự do trong chính mình”. (Deepak Chopra).


“Việc lắng nghe Krishnamurti nói giống như việc lắng nghe một bài giảng của Đức Phật - có giá trị sâu sắc và sức mạnh bao la”. (Aldous Huxley).


“Những lời của Krishnamurti là những lời chân tình và đáng trân trọng; thi vị, nhân từ, bao la như bầu trời xanh, một sự sáng suốt đến tuyệt vời". (Jack Kornfield).


“Ngôn từ của Krishnamurti luôn đơn giản, mộc mạc, truyền cảm hứng mạnh mẽ… Nó giúp người nghe thoát được những cạm bẫy, giúp cuộc đời thêm sống động”. (Henry Miller).


“Krishnamurt giúp tôi có được nhiều hiểu biết về những gì trước đây tôi hầu như không bao giờ nghĩ đến”. (Joseph Campell).Mục lục:


Giới thiệu


Chức năng của giáo dục là gì?


Lo sợ ngăn cản khả năng tiên phong sáng tạo


Sức mạnh uy quyền thiệu rụi trí năng


Tìm hiểu tự do và kỷ luật


Học cách suy nghĩ


Liệu có tồn tại thứ gì đó mà chúng ta gọi là an toàn không?


Tại sao bạn có tham vọng?


Tình yêu là gì?


Ý nghĩ của việc thấu hiểu tâm hồn


Lắng nghe như thế nào


Kiến thức không phải là tất cả


Phẩm chất của cảm xúc chân thành


Sự hiểu biết không phải là sự tích lũy ký ức


Ganh tị là gì?


Chỉ có am hiểu mới mang tính sáng tạo, chứ không phải là ký ức


Tìm hiểu ý nghĩa của ngôn từ


Tâm hồn có thể nào tìm được sự yên tĩnh?


Rốt cuộc thì cuộc sống là gì?


Sống sáng suốt


Được giáo dục hợp lý


Tín ngưỡng thực ra là quá trình giáo dục


Để khám phá được sự thật về mọi đối tượng


Rời khỏi trường
Mời bạn đón đọc.

Chiếc Gối Nhỏ - Chú Thỏ Dũng Cảm

Tác giả: #Cheng_Mengmin Ngày cập nhật: 17-02-2019
 • Tác giả: #Cheng_Mengmin
 • Dịch giả: Đặng Thị Kim Hiên
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Văn_hoá_Dân_tộc
 • Năm xuất bản: 01-12-2017
 • Công ty phát hành: #Thăng_Long
 • Trọng lượng: 572.00 gam
 • Kích cỡ: 18.5 x 21.5 cm
 • Số trang: 170
 • ISBN: 8935075940796 (VI2270)
 • Giá bìa: 99,000 đ"Những câu chuyện kể trước khi đi ngủ" được tác giả Cheng Mengmin viết tặng cho các bé từ 4 - 6 tuổi. Bằng lối diễn đạat nhẹ nhàng, trong sáng, dí dỏm, tác giả đã lồng ghép những nội dung có tính giáo dục vào trong từng câu chuyện một cách khéo léo. Bộ sách gồm 5 tập, có hình minh họa xinh xắn, đáng yêu. Nội dung mỗi tập gồm 3 phần:


- Những câu chuyện kể trước khi đi ngủ


- Hát khúc đồng dao


- Để con yêu có giấc ngủ ngon.


Đó là những câu chuyện nhỏ giàu ý nghĩa, có tính giáo dục sâu sắc; những lời chúc ngủ ngon ngọt ngào, tình cảm; những bài đồng dao vui vẻ, dễ nhớ; những "bí quyết" giúp bé đi vào giấc ngủ thật êm ái.


"Chú Thỏ Dũng Cảm" là tập sách bao gồm những câu chuyện khơi dậy và nuôi dưỡng sự tự tin ở bé, để bé lớn lên trong sự tự tin. Bé sẽ được làm quen với các bạn nhỏ đáng yêu, đặc biệt nhất là bạn Thỏ con. Thỏ con rất ngưỡng mộ Thỏ bố vì bố chạy nhanh, nhảy rất cao và mang vác rất khỏe. Nhưng bạn Thỏ con buồn phiền vì mình không tài giỏi như bố. Rồi một việc bất ngờ xảy ra, Thỏ phát hiện ra rằng mình rất cừ, từ đó Thỏ cảm thấy vui vẻ và tự tin lên hẳn.


Mời bạn đón đọc.