sách hay mới nhất!

Nhà xuất bản sách: #NXB_Văn_Hoá_Dân_Tộc

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Phong Tục Dân Gian - Nghi Lễ Thờ Phật

Tác giả: #Thuận_Phước Ngày cập nhật: 17-11-2018

Phong Tục Dân Gian - Nghi Lễ Thờ Phật

Việt Nam cùng lúc chịu ảnh hưởng của nhiều tôn giáo lớn trên thế giới, bao gồm, Phật giáo, Kitô giáo... Trong các tôn giáo đó, Phật giáo có nhiều ảnh hưởng sâu rộng đối với đời sống vần hóa, tín ngưỡng và tạo thành dòng mạch chủ đạo trong suốt dòng chảy văn hóa, lịch sử của dân tộc. Trong vườn hoa văn hóa Phật giáo muôn màu ấy, ngôi chùa đã trở thành biểu tượng văn hóa thiêng liêng và gần gũi đối với mỗi người con đất Việt. Ngôi chùa là cơ sở hoạt động và truyền bá giáo lý nhà Phật. Ngôi chùa củng đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tinh thần rất sâu đậm của đời sống sinh hoạt của làng quê xưa.

Ngôi chùa (dù đó là Phật giáo Đại Thừa hay Tiểu Thừa) đều là chỗ dựa tâm linh của mỗi người. Người ta đến chùa để cầu khấn với mong mỏi về những điều tốt đẹp, may mắn. Trong một khoảnh khoắc đời thường, tiếng chuông chùa ngân lên vang vọng như thức tỉnh và an ủi lòng người, đem đến cho con người cuộc sống an lạc giữa tất bật đời thường. Để rồi một ngày nào đó, ai cất bước xa quê, trong một buổi chiều chợt nghe vọng về tiếng chuông ngân cũng làm cho lòng bâng khuâng, khắc khoải.Bên cạnh đó, ngôi chùa là nơi tụ hội đông đảo thiện nam, tín nữ vào các ngày Rằm, mồng Một và những ngày đại lễ hằng năm như: Tết Nguyên đán, Rằm tháng Giêng, lễ Phật Đản, lễ Vu Lan...

Lễ Phật Đản và lễ Vu Lan diễn ra tại các chùa nhiều năm qua thực sự đã trở thành một lễ hội của dân chúng mang tính đại đồng, đồng thời nó trở thành một phần tất yếu của đời sống tâm linh hướng thiện. Trong những ngày diễn ra lễ hội của mỗi chùa, hàng ngàn lượt người không phân biệt quê quán, tôn giáo, tầng lớp, lứa tuổi đã đến chùa để chiêm bái, đắm mình trong không khí bình an, thề hiện nếp sống đạo hạnh, hiếu kính của người dân Việt Nam tự bao đời.Với mong muốn để mọi người có giải pháp tinh thần hài hòa, tâm niệm nhiều việc phúc đức giúp đời và giúp người, chúng tôi xin trăn trọng gửi tới bạn đọc cuốn sách Nghi lễ thờ Phât. Cuốn sách là những khái quát chung nhất về đạo Phật ở nước ta, giới thiệu những nghi lễ thờ Phật và những nội dung cơ bản của đạo Phật dòng Đại Thừa. Bên cạnh đó cuốn sách còn giới thiệu tới bạn đọc một số ngôi chùa nổi tiếng ờ 3 miền trên đất nước.Cuốn sách Hạnh Phúc Gia Đình (Những Thù Địch Của Cuộc Sống Lứa Đôi) của tác giả Phạm Côn Sơn biên soạn nhằm cung cấp cho bạn đọc, nhất là những gia đình trẻ một số nhận thức rộng hơn xung quanh vấn đề hạnh phúc gia đình. Với nội dung bao gồm các chương sau:
- Chương 1: Nỗi lo hạnh phúc
- Chương 2: Những ẩn khuất trong đời sống chúng ta
- Chương 3: Vén màu u tối trong đời sống tình tự
- Chương 4: Chứng lãnh cảm của người phụ nữ
- Chương 5: Các chứng trạng của nam giới
- Chương 6: Trạng thái liệt nhược
- Chương 7: Những ngẫu tật trở ngại hôn phối
- Chương 8: Sinh đẻ và phương pháp ngừa thai
- Chương tổng kết: Kế hoạch hóa gia đình
Hy vọng cuốn sách sẽ giúp bạn đọc có thêm cho mình những nhận thức rộng hơn xung quanh vấn đề gia đình.

Văn Khấn Nôm Truyền Thống Của Người Việt

Từ lâu đời, người Việt (Kinh), một phường 54 tộc người trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam, có tập quán thờ Thiên Thần (Thần Mây, Thần Mưa, Thần sấm, Thần Chớp), Tứ Pháp (Pháp Vân, Pháp Vũ, Pháp Lôi, Pháp Điện); thờ trời, đất, núi, sồng; đặc biệt là thờ những bậc anh hùng dựng nước và cứu nước, Tổ sư của các nghề, Tổ khai khẩn mở mang điền địa, làng xã và thờ cúng cha mẹ, ông bà (gọi là tổ tiên), rồi gia thần - những vị thần cai quản vùng đất ở gia đình (gọi là Thổ công).
Xã hội phát triển, mặc dù có sự pha trộn tôn giáo, nghi lễ và tín ngưỡng khác nhau, nhưng người việt vẫn lấy sự thờ cúng tổ tiên làm trọng. Mở rộng ra cộng đồng làng xã, dân tộc, đó là tín ngưỡng Thành hoàng, tín ngưỡng Tứ bất tử, tín ngưỡng thờ Mau, tín ngưỡng về cội nguồn Hùng Vương.

Bên cạnh đó, các nghi lễ vòng đời như: ngày sinh, ngày đầy cữ, ngày đầy tháng, đầy năm; rồi lễ cưới, lễ mừng thọ, lễ tang; cho tới các lễ tiết trong năm như: Tết Nguyên đán, Tết mồng Ba tháng Ba, mồng Năm tháng Năm, Rằm tháng Bảy, Rằm tháng Tám... cũng rất được coi trọng.

Khi thực hiện các nghi lễ kể trên, con người đều muốn bày tỏ lòng thành thông qua các lời khấn. Khấn là hành động biểu hiện sự bày tỏ tâm thành cầu xin của con người trước các lực lượng siêu nhiên, trước các đấng vô hình, trước sự linh thiêng của các hương hồn người đã khuất, trước các oai lực của Thánh, Thần, Phật, BỒ Tát...Lễ vật khi khấn cầu, không nhất thiết phải bày biện mâm cao cỗ đầy, có khi chỉ cần một nén hương thơm, một chén nước lã rồi khấn nhỏ nhẹ như chỉ vừa đủ cho người khấn và đấng vô hình linh thiêng hay biết là được.

Trong trường họp người khấn cầu sợ rằng mình không thuộc mà bỏ sót những nội dung khấn, hoặc lúng túng trong giờ phút linh thiêng, người ta sẽ viết văn khấn vào một tờ giấy trang trọng, đặt trên chiếc đĩa để trên mâm lễ vật, rồi thắp hương nhang và vái. Khi tàn hương nhang, tờ văn khấn được hóa cùng với vàng, tiền (nếu có) cũng rất thuận tiện cho người khấn cầu.

Nhìn lại lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta: Thục An Dương Vương khi xây dựng Loa Thành đã dựa vào yếu tố thần linh để củng cố đế nghiệp. Đó là việc Thần Kim Quy âm phù cho việc xây thành, lại ban cho lẫy thần làm vật thiêng giữ nước. Đinh Bộ Lĩnh dẹp loạn 12 xứ quân ở thế kỷ X cũng dựa vào yếu tố thuận ý ười, nhờ rồng vàng cõng qua sông Hoàng Long khi nguy cấp mà sau lập nên quốc gia Đại cồ Việt. Sách địa chí còn ghi việc vua Trần phong cho nữ thần ở đền Còn là “Đại Càn quốc gia Nam Hải Thảnh Mau thượng đẳng thần Sau này, ngọc phả và sử cũ còn ghi việc Lê Lợi tổ chức kháng chiến chống giặc Minh (1418 - 1428) đã cho tướng về đền Còn làm lễ, cầu mong âm phù của vị Thánh Nương ờ đền Còn.Thời Nguyễn mỗi khi có biến cố, hạn hán mất mùa, triều đình đều lo sửa lễ cầu trời tại đàn Nam Giao và các linh từ trong nước...

Đó là những điêu được ghi trong sử sách, còn trong dân gian thì lưu truyền biết bao câu chuyện linh ứng nhờ “lời kêu, tiếng khấn” của người làm lễ dâng hương vói gia tiên, gia thần, thánh thần, chư Phật, chư Bồ Tát, Đức Thánh Hiền. Những vấn đề nêu ừên, thực hư thế nào vẫn còn bỏ ngỏ, chờ các nhà nghiên cứu văn hóa dân gian và những người đời sau làm sáng tỏ. Tuy nhiên, dân gian vẫn có câu “có thờ có thiêng, cỏ kiêng có lành”, khi con người tự biết mình là kẻ có lỗi thì phải khấn vái, cầu xin các đấng vô hình thiêng liêng, phù hộ độ trì cho tai qua, nạn khỏi, cho phúc đức lâm môn, cho nhân an vật thịnh... Vậy nên khi dâng lễ, cần có văn khấn để giãi tỏ lòng thành.
Trong phạm vi cuốn sách này, chúng tôi chia các bài văn khấn thành ba phần:

Ngoài ra, chúng tôi có sưu tầm một số kinh nghiệm xem ngày, chọn giờ của người xưa để bạn đọc tham khảo. Thực ra đây cũng là một “trò chơi văn hóa” giúp cho con người yên lòng, vững tin vào cuộc sổng hiện tại và tương lai tươi sáng.

Phong Tục Dân Gian - Nghi Lễ Nhập Trạch

Tác giả: #Từ_Liêm Ngày cập nhật: 17-11-2018

Phong Tục Dân Gian - Nghi Lễ Nhập Trạch

Đối với người Việt Nam, ngôi nhà không chỉ đơn thuần là nơi mỗi người trú ngụ, mà đó còn là tổ ấm thân yêu, là nơi mọi người cẩm thấy thoải mái, tự tin, giúp lấy lại sự bình yên sau những giờ làm việc căng thẳng mệt mỏi ở bên ngoài.

Ngôi nhà cũng là nơi dành để đón tiếp khách, nơi sum họp của cả gia đình, nơi thể hiện trình độ văn hóa, thẩm mỹ và sở thích của chủ nhân. Dân gian có câu: “Tậu trâu - Lấy vợ - Làm nhà”. “Tậu trâu” có lẽ tương đương với việc học hành để lo cho sự nghiệp; “lấy vợ” là bước đầu xây dựng cho mình tổ ấm; “làm nhà” là tổng hợp của hai việc trên. Căn nhà là nơi che chở con người suốt cả cuộc đời. Vì thế mà đối với người xưa, công việc “làm nhà” đặc biệt quan trọng.

Ngôi nhà Việt truyền thống được sắp xếp trong một bối cảnh sinh hoạt chung của làng. Nó vừa riêng lại vừa chung rất độc lập mà lại hòa đồng. Những bức tường ngăn cách giữa đường đi, giữa nhà này nhà kia tạo nên thế khép kín cho mỗi gia đình, nhưng lại được mở ra kiểu ứng xử chung của cộng đồng.

Bên trong vẻ giản dị, mộc mạc khiêm nhường của ngôi nhà truyền thống xưa tiềm ẩn cả cội nguồn dân tộc, thể hiện sức sống lâu bền, mãnh liệt của cộng đồng. Cũng chính vì vậy mà ngôi nhà xưa là nơi còn ghi lại rõ nhất, sinh động nhất, trực tiếp nhất nhiều sự kiện quan trọng thể hiện bản sắc dân tộc, nét văn hóa của nhiều thế hệ.

Trong tâm thức người Việt Nam nói chung, ngôi nhà có một vị trí quan trọng như vậy, cho nên khi xây dựng nhà mới hay thậm chí là sửa sang lại nhà, các dân tộc đều có những nghi lễ cụ thể. "Đất có Thổ Công, sông có Hà Bá, vì vậy ngay khi khỏi công xây dựng là phải có lễ Động thổ. Sau đó là các lễ mừng Tân gia, lễ Nhập trạch... Dân gian quan niệm, phải làm như vậy thì gia chủ mới gặp nhiều may mắn, hạnh phúc.

Với mục đích giúp bạn đọc tìm hiểu một số nghi lễ truyền thống liên quan đêh việc xây dựng nhà mới của người Việt (Kinh), chúng tôi giới thiệu cuốn sách: Nghi lễ nhâp trạch thuyền thống. Nội dung cuốn sách nhấn mạnh vai trò của ngôi nhà đối với đời sống con người và lý do xuất hiện những nghi lễ khi xây dựng nhà mới. Bên cạnh đó, cuốn sách cũng giới thiệu một số bài văn khấn nôm lưu truyền trong dân gian được sử dụng trong các nghi lễ khi xây nhà mới. Hy vọng bạn đọc sẽ tìm thấy trong cuốn sách nhiều điều bổ ích.

Hành Trình Văn Hóa Chăm

Tác giả: #Inrajaka Ngày cập nhật: 17-11-2018

Hành Trình Văn Hóa Chăm của Inrajaka do nhà xuất bản Văn hóa Dân tộc ấn hành tháng 11 năm 2017, là tác phẩm đầu tay của một tác giả còn khá trẻ: 33 tuổi. Sách dày 200 trang, bao quát cả phạm vi rộng lớn thuộc nhiều lĩnh vực, khía cạnh của một vương quốc cổ, một tộc người đã dựng xây nền văn minh phát triển sớm trên phần lớn giải đất miền Trung Việt Nam ngày nay.

Tác giả dẫn đưa người đọc vào cuộc hành trình thú vị: Từ lịch sử vương quốc Champa đến lai lịch tộc người Chăm, từ văn hóa vật chất đến văn hóa tinh thần sang văn hóa ứng xử, đều được tác giả động cấp đến với một văn phong giản đơn mà không kém thú vị.

Cụ thể hơn, người đọc có thể nhận biết: Người Chăm là ai, và đang ở đâu qua tư liệu lịch sử cũng như truyền thuyết được lưu truyền trong dân gian; tiếp đến là Hải sử và văn hóa biển Chăm với Cù Lao Chàm và Cửa Đại Chiêm trong quan hệ khăng khít với thế giới Đông Nam Á Hải đảo.

Văn hóa vật chất gồm ẩm thực, nhà cửa, trang phục, ngành nghề thủ công truyền thống, phương tiện đi lại và vận chuyển, di tịch lịch sử – văn hóa, vân vân là những khía cạnh đã được thông tin đại chúng đưa nhiều nhưng chưa đủ và nhất là – vẫn còn thiếu cái nhìn hệ thống. Hành trình Văn hóa Chăm thì khác. Nó cũng khác công trình mang tính hàn lâm như Văn hóa Chăm [của Phan Xuân Biên, Phan An, Phan Văn Dốp] do Viện Khoa học Xã hội in từ một phần tư thế kỉ trước.

Đặc biệt Hành trình Văn hóa Chăm đưa độc giả vào những vùng đất độc đáo nhất của văn hóa Chăm, qua những câu hỏi cốt tủy: Tại sao người Chăm Bà-ni cúng tế tháp? Đâu là khác biệt giữa Islam và Bà-ni? Ở đây người đọc có thể tra cứu hay kiểm tra kiến thức của mình về Chăm như tra cứu từ điển bỏ túi. Về lễ hội chẳng hạn, có các “mục từ”: Yor yang, Katê, Cabbur, Pơh Bơng Yang, Rija Nưgar, Palau Paxah, Xuk Yơng, Ramưwan…

Về Văn chương, là: Sử thi Akayet Dewa Mưno, Akayet Inra Patra, Akayet Um Mưrup; Trường ca, là Ariya Bini Cam, Ariya Cam Bini, Ariya Xah Pakei, Ariya Glơng Anak, Ariya Po Parơng, Ariya Twơn Phauw, Pauh Catwai, Jadar và Ariya Nau Ikak; Gia huấn ca, có: Ariya Patauw Adat, vân vân. Rất tiện lợi cầm tay và tra cứu!

Cuối cùng, tác giả dẫn người đọc “Đi vào làng Cham cùng khám phá đời sống Cham” qua các palei Chăm cùng di tích: Kut, Ghur, đập, làng nghề cùng những lối kiêng kỵ rất Chăm. Ở đó vẫn tồn tại những huyền thoại, như huyền thoại về Harơk Kah, về Ma Hời và Vàng Hời, về Samri, Yang Ing và Ciet sách, về Mương Đực Mương Cái…

Chủ Tịch Hồ Chí Minh - Người Ghi Dấu Ấn Thế Kỷ

46 năm kể từ ngày Bác Hồ kính yêu đi xa nhưng những di sản to lớn về tư tưởng, đạo đức và cống hiến vĩ đại của Người đối với lịch sự dân tộc còn sống mãi trong các thế hệ người Việt Nam, hôm nay và mai sau... Mỗi chặng đường hoạt động cách mạng, mỗi dấu mốc trong cuộc đời, sự nghiệp của Người gắn liền với lịch sử cách mang Việt Nam trong hơn nữa thế kỷ. Đó là những trang sử hào hùng, vẻ vang nhất về cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, bảo vệ nền hòa bình, toàn vẹn lãnh thổ của nhân dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam mà người đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cuốn sách được biên soạn nhằm giúp cho cán bộ, đảng viên và bạn đọc có thể tìm hiểu và nghiên cứu thêm về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nội dung cuốn sách gồm có bốn phần:

Phần thứ nhất: Nguyễn Ái Quốc với quá trình tìm đường cứu nước và chuẩn bị thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Phần thứ hai: Lãnh đạo phong trào cách mạng (1930-1945) và lãnh đạo toàn dân tổng khởi nghĩa, thành lập nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Phần thứ ba: Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo kháng chiến, kiến quốc, lãnh đạo sự nghiệp xây dựng miền Bắc, đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc (1945-1969).

Phần thứ tư: Hỏi - đáp về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phong Tục Dân Gian - Nghi Lễ Tang Ma

Tác giả: #Từ_Liêm Ngày cập nhật: 17-11-2018

Phong Tục Dân Gian - Nghi Lễ Tang Ma

Quan niệm đạo đức truyền thống Việt Nam coi trọng tình cảm và huyết thống gia đình thân tộc, nên từ xa xưa, việc tang lễ đã được đặt ra một cách có quy củ. Tư tưởng của các triết gia xưa đã nói đến bổn phận của con cháu là cung dưỡng song thân khi tuổi già yếu và hoàn tất tang lễ khi quá vãng. Những điều này cần được thực hiện đúng nghi thức để tỏ lòng tôn kính, báo đền công sinh thành dưỡng dục và tình cảm thiêng liêng của ông bà cha mẹ dành cho con cháu... Hiện nay, hầu hết các nghi thức trong tang lễ đều căn cứ theo cuốn ‘Thọ mai gia lễ” và “Gia lễ chỉ nam”. Cuộc sống hiện đại, nhiều lễ thức đã được giản tiện phù hợp với thực tế xã hội. Tuy nhiên những lễ chính có ý nghĩa quan trọng vẫn được áp dụng vỉ tinh thần báo hiếu luôn là vấn đề thiết yếu trong đới sống văn hóa của mỗi người dân Việt Nam thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn và mối quan hệ tốt đẹp giữa người với người trong xã hội Việt Nam bao đời.

Cuốn “ Nghi lễ tang ma” giới thiệu những nghi thức về việc tang từ lúc người quá cố qua đời cho đến khi cải táng, nhằm giúp mỗi gia đình có được thông tin tham khảo khi tang sự cũng như mộ phần được chu toàn, bình an và hợp với đạo lý, phong tục truyền thống của người Việt. Bên cạnh đó, chúng tôi củng giới thiệu nghi lễ tang ma truyền thống của một số dân tộc thiểu số để bạn đọc tìm hiểu, tham khảo.Bạn làm gì để có thể thu được lợi ích lớn nhất từ tất cả mười bảy Quy tắc sống này? Rất dễ dàng. Bạn chỉ cần nhớ rằng tất cả mọi người chúng ta đều mang bên mình rất nhiều những thói quen xấu khác nhau, chính những thói quen xấu này đã và đang hạn chế cơ hội thành công trong đời sống mỗi người chúng ta. Mỗi quy tắc mà bạn sẽ được học ở đây sẽ giúp bạn tống khứ được từng thói quen xấu và thay vào đó bằng một thói quen tốt. Đó chính là bí quyết để có được một cuộc đời tươi đẹp hơn. Mỗi ngày bạn chỉ nên tập trung vào một quy tắc được trình bày ở đây mà thôi. Tất cả mọi quy tắc được trình bày ở đây đều rất ngắn gọn. Sự trường thọ không phải là điều kiện thiết yếu để có được giá trị chân lý. Bạn hãy đọc từng quy tắc này vào buổi sáng, bạn hãy theo những chỉ dẫn của nó trong suốt ngày hôm đó, bạn đánh dấu vào nó và sau nó bạn tiếp tục với quy tắc tiếp theo vào buổi sáng hôm sau.

Trước khi bạn hoàn tất mười bảy quy tắc được trình bày ở đây, có thể bạn sẽ muốn quay trở lại để khảo sát từng quy tắc. Rất tuyệt vời.

Kế hoạch ở đây rất đơn giản, nhưng tất cả mọi việc đều tùy thuộc vào chính bạn. Bạn hãy kiên tâm và bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy rằng đại đa số những thói quen xấu của bạn - những thói quen đã và đang níu kéo chân bạn - đang dần dần được thay thế bằng những thói quen tốt, những thói quen có thể thay đổi được đời bạn. Sau đó bạn sẽ phải làm gì? Bạn hãy chia sẻ những gì bạn đã học được với mọi người.

Chỉ khi đó bạn mới có thể hiểu được hết ý nghĩa thực sự của sự thành công và của một đời sống tốt đẹp.

Mời bạn đón đọc.7 Bước Yêu Thương - Kim Chỉ Nam Của Cuộc Sống, Giúp Bạn Tìm Được Niềm Vui, Sự Bình Yên Và Hạnh Phúc:
Lòng yêu thương và lòng từ bi sẽ đem đến ích lợi cho chính bạn và cho mọi người. Khi bạn thể hiện lòng tốt với mọi người, tâm hồn và con tim bạn sẽ được mở toang để đón lấy sự hoà bình tĩnh tại. Việc mở rộng thái độ hoà bình trong cộng đồng sẽ đem lại một không khí hài hoà, cân đối, hợp tác và đoàn kết.
Việc mở rộng thái độ hoà bình ở mức độ lớn hơn, giữa các quốc gia và trên toàn thế giới, sẽ đem lại một không khí hài hoà, cân đối, hợp tác và đoàn kết.
Việc mở rộng thái độ hoà bình ở mức độ lớn hơn, giữa các quốc gia và trên toàn thế giới, sẽ đem lại niềm tin, sự tôn trọng, lòng chân thành và sẽ giúp mọi người chung tay giải quyết mọi khó khăn của thế giới.
Tất cả những việc này đều có thể trở thành hiện thực khi bạn tham gia luyện tập.
Qua cẩm nang này, Đức Dailai Lama, người đã giành giải Nobel Hoà Bình, hướng dẫn chúng ta cách tham gia luyện tập hàng ngày nhằm tạo ra sự thay đổi mới mẻ - biến lòng vị kỷ thành lòng từ bi. Trích dẫn các kỹ thuật rèn luyện tâm hồn từ các tu viện Tây Tạng trong suốt hơn một ngàn năm qua, Dalai Lama mô tả chương trình luyện tập gồm bảy bước giúp chúng ta mở rộng tâm hồn mình, mở rộng con tim mình để đến với lòng yêu thương vô bờ bến, thay đổi mối quan hệ trong đời sống hàng ngày của chúng ta - vào giúp chúng ta tiến gần hơn bao giờ hết đến với sự sáng suốt giác ngộ.
Mục Lục:
Lời tựa
Quan điểm của tôi
Các giai đoạn phát triển
Sự thanh khiết cơ bản trong tâm hồn
Bước cơ bản: Suy nghĩ về bạn vè và kẻ thù
Bước thứ nhất: Xe mọi người là những người bạn
Bước thứ hai: Đánh giá cao lòng tốt
Bước thứ ba: Học cách yêu thương
Sự khác biệt giữa lòng yêu thương và lòng lưu luyến
Lòng yêu thương là nền tảng của nhân loại
Mở rộng lòng yêu thương
Bước thứ năm: Sức mạnh của lòng từ bi
Bước thứ sáu: Hiến mình vì mọi người
Bước thứ bảy: Tìm đến sự giác ngộ vị tha
Sức mạnh to lớn của lòng vị tha
Hành động với lòng yêu thương.
Mời bạn đón đọc.

Nghệ thuật múa Việt Nam - Thoáng cảm nhận như những thước phim liên hoàn giúp độc giả hiểu được quá trình hình thành và phát triển của nghệ thuật múa Việt Nam cũng như mối quan hệ keo sơn, gắn bó mật thiết giữa múa với các ngành nghệ thuật khác như: âm nhạc, mỹ thuật, sân khấu kịch hát truyền thống... Sách không những là tài liệu quý cho những nhà nghiên cứu, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật sân khấu nói chung, mà nó còn rất bổ ích cho những ai muốn tìm hiểu về cội nguồn vǎn hoá dân tộc, đi sâu vào nghệ thuật múa Việt Nam. Đọc Nghệ thuật múa Việt Nam - Thoáng cảm nhận, độc giả sẽ những cách nhìn mới, cảm nhận mới hữu ích và lý thú về nghệ thuật múa Việt Nam. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.