sách hay mới nhất!

Nhà xuất bản sách: #Nhà_xuất_bản_Trẻ

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>


Quảng Trị - một địa danh đại diện đầy đủ cho sự ác liệt, chia cắt, bom đạn và những chiến dịch quân sự quy mô nhất trên một lãnh thổ. Hơn thế nữa, Quảng Trị là nơi đã khẳng định sức mạnh kiên cường của con người trước bom đạn và những điều kiện sống ngặt nghèo nhất của chiến tranh…
Cách đây hơn 30 năm đã diễn ra trận đánh có thể nói là khốc liệt nhất trong lịch sử chiến tranh chống Mỹ. Ở cuộc chiến ấy, thời gian được tính bằng lần pháo kích hoặc B52.
Trận đánh ấy kéo dài 81 ngày đêm (28/6-16/9/1972), trên một diện tích chỉ vỏn vẹn có 4 km2, cả hai bên đã tung vào đây những lực lượng thiện chiến nhất. Đó là trận thành cổ Quảng Trị.
Khi ấy Việt Nam là tâm điểm chú ý của cả nhân loại. Số lượng đạn bom Mỹ - ngụy trút lên thành cổ ước tính tương đương với 7 quả bom nguyên tử mà Mỹ đã ném xuống Hirosima trong chiến tranh thế giới thứ II (theo đại tá Nguyễn Hải Như, Tham mưu trưởng Trung đoàn 48, Sư đoàn 320B tham chiến ở Quảng Trị)! Còn theo tài liệu của địch để lại thì mỗi ngày chúng bắn khoảng 1,5 vạn quả pháo và dùng 100 lượt B52 oanh tạc thành cổ.
Cuộc chiến đấu ác liệt tới mức ở đó “Thời gian không được tính bằng giây phút mà nó lại được tính bằng lần pháo kích hoặc B52. Nhiều khi mình có cảm tưởng như nửa giờ đồng hồ lại có một lần khai sinh mới...” (Trích nhật ký của liệt sĩ Kỳ Sơn).
Cuối tháng 10 năm nay, Đài truyền hình Việt Nam và Công ty Viễn thông quân đội Viettel đã phối hợp thực hiện cầu truyền hình mang tên “Một thời hoa lửa” mà có lẽ nhiều người còn nhớ.
Thế nhưng một chương trình truyền hình trực tiếp không thể chuyển tải hết những điều muốn nói về cuộc chiến hào hùng và bi tráng tại thành cổ Quảng Trị.
Chắc hẳn vì thế mà hôm nay người đọc có thêm cuốn sách “Một thời hoa lửa” (NXB Trẻ và Đài THVN phối hợp ấn hành), bổ sung khá nhiều tư liệu ảnh, hồi ức, nhật ký, thư từ, thơ ca, câu chuyện của những chứng nhân lịch sử, của gia đình, người thân các liệt sĩ... dựng lại bức tranh đầy đủ và xúc động về những người lính đã làm nên “một bản hùng ca cách mạng Việt Nam”, “một huyền thoại về sức người chống lại đạn bom”.
Người đọc sẽ gặp lại Nguyễn Văn Thạc “mãi mãi tuổi hai mươi” và chứng kiến những giây phút bi hùng của anh gần thành cổ. Sẽ đồng cảm với những trang nhật ký lãng mạn và say đắm (lần đầu được công bố) của chị Phạm Thị Như Anh dành riêng cho anh Thạc mà anh không bao giờ còn kịp đọc nữa.
Sẽ gặp lại “chú chim quyên trong thành cổ Quảng Trị” - anh Nguyễn Xuất Hiện khi ấy mới 14 tuổi, với câu hỏi “Có sợ chết không?”, trả lời : “Sợ gì mà sợ, chết có gì mà sợ...”. Sẽ gặp lại anh Mai Ngọc Thoảng, khi ấy chỉ cao 1,53m, nặng 41 kg, trở thành anh hùng ở thành cổ lúc tròn 20 tuổi.
Và rất nhiều những người lính, những số phận, hoàn cảnh mà người đọc sẽ phải giật mình nhìn nhận lại mục đích cuộc sống, triết lý nhân sinh, mối quan hệ giữa người và người trong cuộc sống hiện đại quay cuồng như ngày nay.
Hình như những người làm sách có tham vọng lý giải điều gì đã làm nên sức mạnh Việt Nam qua một cuộc chiến cực kỳ khốc liệt và không cân sức.
CCB Đào Chí Thành nói: “Trong thành cổ Quảng Trị thì ngày nào cũng ác liệt như ngày nào. Địch tấn công từ 6giờ sáng đến 6 giờ tối. Chúng tôi quen tới mức không sợ nữa...”. Vì sao những người lính lại bước vào cuộc chiến với sự thanh thản và can đảm như vậy? Người viết bài này hy vọng rằng mỗi bạn đọc sẽ tìm ra câu trả lời cho riêng mình khi gấp cuốn sách lại, sẽ cùng chia sẻ thông điệp mà cuốn sách gửi tới bạn đọc trẻ hôm nay “sống thế nào để sống đúng với mạch sống của dân tộc, làm thế nào để xác định vị trí của mình trong dòng chảy đó” với tinh thần của những người đã làm nên một thời hoa lửa và tấm lòng tri ơn, không bao giờ quên “Đò xuôi Thạch Hãn xin chèo nhẹ/Đáy sông còn đó bạn tôi nằm/Có tuổi hai mươi thành sóng nước/Vỗ yên bờ bãi mãi ngàn năm”... (Thơ Lê Bá Dương, nguyên chính trị viên đại đội 3, tiểu đoàn 2, trung đoàn 27, sư đoàn 320, chiến đấu ở mặt trận Quảng Trị).
Thời gian gần đây có vẻ như đang xuất hiện xu hướng “báo hóa” những ấn phẩm xuất bản. Kết quả là sự ra đời những ấn phẩm đẹp, sinh động, cô đọng, giàu thông tin và tiếp cận trực tiếp với những vấn đề thời sự của cuộc sống. Một thời hoa lửa là ấn phẩm đạt được những tiêu chuẩn như thế.
Quảng Trị - một địa danh đại diện đầy đủ cho sự ác liệt, chia cắt, bom đạn và những chiến dịch quân sự quy mô nhất trên một lãnh thổ. Hơn thế nữa, Quảng Trị là nơi đã khẳng định sức mạnh kiên cường của con người trước bom đạn và những điều kiện sống ngặt nghèo nhất của chiến tranh…

Quản Lý Ngân Sách

Tác giả: #Le_Tuyenbien_Dich Ngày cập nhật: 26-09-2018
 • Tác giả: #Le_Tuyenbien_Dich
 • Nhà xuất bản: #Trẻ
 • Năm xuất bản: 1/2005
 • Trọng lượng: 80 gr
 • Số trang: 74
 • Giá bìa: 11,000 đ
 • Tác giả: #Jean__&__Claude_Mourlevat
 • Dịch giả: Phan Minh Châu
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Trẻ
 • Năm xuất bản: 01-03-2011
 • Công ty phát hành: #NXB_Trẻ
 • Trọng lượng: 220.00 gam
 • Kích cỡ: 13 x 19.5 cm
 • Số trang: 224
 • ISBN: 8934974099390 (VI1742)
 • Giá bìa: 37,000 đ


Cậu bé Tomek mồ côi là chủ nhân của một tiệm tạp hóa ở ngôi làng heo hút. Một ngày kia cô bé Hannah đến gặp Tomek và nói về giọt nước trường sinh lấy từ dòng sông chảy ngược. Cậu có một người bạn lớn tuổi thông thái nên cậu muốn đi tìm nước ấy về cho ông. Trải qua nhiều thử thách trên đường đi tìm cuối cùng cậu cùng cô bé Hannah đã đem về giọt nước từ dòng sông chảy ngược đó. Ông bạn thông thái của Thomas không muốn đi ngược lại qui luật sinh tử nên đã nhường giọt nước ấy cho chim sẻ hoàng, một loài chim có giọng hót rất hay.


Mời bạn đón đọc.
Chúng ta đang sống trong một thế giới đầy bất trắc với những nỗi đau của nhân loại cùng sự hủy hoại nghiêm trọng của môi trường. Chính vì vậy, chúng ta cần quan tâm đến nhau nhiều hơn để góp phần giảm bớt những nỗi đau và bất trắc ấy trong cuộc sống. Thế nhưng, chúng ta sẽ thể hiện điều đó như thế nào để có thể làm vơi đi những bất hạnh của chính mình và của người khác?


Bí quyết đơn giản nhất chính là: "Mỗi người hãy biết chia sẻ, biết cho đi, biết trao tặng những gì tốt nhất mà mình có cho người khác". Thật vậy, cuộc sống chính là quá trình trao tặng và đón nhận không ngừng. Có rất nhiều thứ chúng ta có thể trao tặng cho người khác, từ của cải vật chất cho đến một lời khuyên, một trải nghiệm, một lời nói chân tình, hay thậm chí chỉ là một ánh mắt thiện cảm, một nụ cười đôn hậu... Những hành động chia sẻ đó thể hiện tấm lòng yêu thương của chúng ta dành cho mọi người. Và chắc chắn rằng chúng ta cũng sẽ đón nhận được không ít điều tuyệt vời bắt nguồn từ sự cho đi cao đẹp này.


Cuộc sống là quá trình trao tặng và đón nhận không ngừng, mỗi chúng ta là một mắc xích quan trọng trong vòng liên kết ấy. Vì vậy, bạn đừng do dự khi mở rộng lòng mình với mọi người. Rất nhiều người, rất nhiều nơi trên thế giới đang chờ đợi ở bạn một sự hảo tâm, một vòng tay ấm áp... Đôi khi, chỉ một ánh mắt trìu mến, một nụ cười thân thiện, hay một câu nói chân tình cũng đủ làm viên mãn một trái tim! Hãy cho đi để thấy rằng đời sống thật phong phú.


Xuất phát từ chính những trải nghiệm thực tế, đồng thời căn cứ vào kết quả của một số công trình nghiên cứu, hai tác giả đã gợi mở nhiều ý tưởng sâu sắc đáng để người đọc suy ngẫm. Ở đó chúng ta không chỉ thấy được sức mạnh của sự chia sẻ mà còn học được cách chia sẻ. Sự chia sẻ giúp ta tìm được ý nghĩa đích thực của cuộc sống, xoá bỏ trong ta những lo âu, sợ hãi và cảm giác cô đơn, lạc lõng giữa dòng đời... Hơn thế nữa, ta nghiệm ra rằng: cho và nhận đều mang đến hạnh phúc. Cho không có nghĩa là mất đi, mà đó là lúc chúng ra được nhận lại rất nhiều - dưới muôn vàn hình thức khác nhau.


Mời bạn đón đọc.

Bí Kíp Dạy Con Từ 3-6 Tuổi

Tác giả: #Suzanne_Vallières Ngày cập nhật: 26-09-2018
 • Tác giả: #Suzanne_Vallières
 • Dịch giả: Nguyễn Sinh Viện
 • Nhà xuất bản: #NXB_Trẻ
 • Năm xuất bản: 2017
 • Công ty phát hành: #NXB_Trẻ
 • Trọng lượng: 308
 • Kích cỡ: 15.5 x 23
 • Số trang: 256
 • ISBN: 8934974150138 (FA316055)
 • Giá bìa: 105 đ
Bí Kíp Dạy Con Từ 3-6 Tuổi
Dạy con không chỉ là chuyện của nhà trường hay xã hội, mà trước hết đó là chuyện của chính bạn, người làm cha mẹ. Tiếc thay, cuộc sống bộn bề khiến nhiều người trong chúng ta đã quên đi điều đó, phó thác cho xã hội và nhà trường cái chức trách cao quý và thiêng liêng mà lẽ ra chúng ta phải đảm trách… để rồi một ngày nào đó chợt nhận ra sao con của mình lại hỗn hào như thế, sao con không chia sẻ, sao con không thành công, sao con không tự hào, sao con lại đau khổ…
Cách tiếp cận của bộ sách thật độc đáo. Đối với từng vấn đề của trẻ, thoạt tiên sách nêu lên những câu hỏi “mà mọi cha mẹ đều đặt ra”: Cho con tiền tiêu vặt có phải là cách tốt? Làm sao nâng cao động lực học tập của con? Làm sao khi con bị bắt nạt? v.v… rồi tuần tự trả lời.
Chắc chắn bạn sẽ thấy đâu đó ít nhiều trong bộ sách hình ảnh của bạn và của con, thấy những vấn đề mà bạn đã xác quyết hay lờ mờ nhận ra nhưng hoặc là đã quá thờ ơ, hoặc là không có ai chỉ bảo, hoặc là do thiếu nghị lực, bạn đã không đặt sự quan tâm đúng mức. Có bao giờ bạn nghĩ đến tầm quan trọng của các quy tắc trong gia đình? Nhưng bộ sách này không chỉ dừng ở đó mà còn bàn đến việc linh động hóa các quy tắc để thích ứng với từng lứa tuổi, từng tính cách của trẻ. Có bao giờ bạn nghĩ đến việc sửa đổi một khiếm khuyết nào đó của con? Nhưng bộ sách còn cho biết bạn phải nhận thức đúng về những khiếm khuyết và đôi khi phải sửa đổi chính mình trước. Và còn rất nhiều, rất nhiều vấn đề khác nữa khiến bạn sẽ không khỏi thốt lên: “Sao mà phức tạp thế, và… sao lại đơn giản như thế nhỉ?”
Một bộ sách giúp bạn tạo dựng được những đứa con ngoan, thành đạt và hạnh phúc. Một bộ sách giúp cho đất nước có những công dân lương thiện, hài hòa và có trách nhiệm. Thế thì cũng đáng để tìm đọc lắm thay!
Giới thiệu sách : Bí Quyết Đơn Giản Hóa Cuộc Sống

"Bí quyết đơn giản hóa cuộc sống" - How to Simplify your Life đề cập đến cách tiếp cận cuộc sống bằng sự đơn giản hóa, với 33 bí quyết áp dụng cho 7 lĩnh vực: Đơn giản hóa các vật dụng, Đơn giản hóa vấn đề tài chính, Đơn giản hóa thời gian, Đơn giản hóa sức khỏe, Đơn giản hóa các mối quan hệ, Đơn giản hóa quan hệ lứa đôi và Đơn giản hóa bản thân, các tác giả Tiki Kustenmacher và Lothar J. Seiwert sẽ giúp chúng ta đạt được sự giản đơn trong cuộc sống. Mỗi bí quyết đơn giản hóa được giới thiệu trong cuốn sách này đều dựa trên một nguyên lý đơn giản: ít hơn có nghĩa là nhiều hơn.

Xuyên suốt quyển sách Bí quyết đơn giản hóa cuộc sống là một con đường để bạn theo đó mà không-phức-tạp-hóa những điều nhỏ nhặt mà bạn những tưởng nó khó khăn và to lớn lắm. Một khi tạo được thái độ tích cực và đúng đắn với mọi vấn đề, xác định được trọng tâm và năng lực chính trong con người bạn, thử thách chỉ là chuyện trong tầm tay.

Cho Bà Mẹ Sinh Con Đầu Lòng

Ngày cập nhật: 26-09-2018
 • Nhà xuất bản: #Trẻ
 • Năm xuất bản: 8/2001
 • Trọng lượng: gr
 • Số trang: 98
 • Giá bìa: 9,000 đ

Cẩm Nang Các Phép Lịch Sự

Tác giả: #Hữu_Khánh Ngày cập nhật: 26-09-2018
 • Tác giả: #Hữu_Khánh
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Trẻ
 • Năm xuất bản: 01-08-2000
 • Công ty phát hành: #Quang_Minh
 • Trọng lượng: 180.00 gam
 • Kích cỡ: 11x18 cm
 • Số trang: 252
 • Giá bìa: 15,000 đ


Với cuốn Cẩm Nang Các Phép Lịch Sự, bạn đọc thuộc mọi lứa tuổi, mọi giới có thể chuẩn bị chu đáo, tự tin các cuộc thăm viếng gặp gỡ, giao lưu với bạn bè và người thân cũng như với những người chưa quen biết ở nước ta và ở các nước Anh, Mỹ, Pháp, Ý, Nhật và nhiều nước khác trên thế giới.
Cách đi đứng ngoài đường, cách ăn mặc, ngồi dự tiệc, mời khách đến nhà chơi, xin việc làm, tổ chức các cuộc đi chơi, các cuộc thăm viếng vào các dịp khác nhau,v..v...Cuốn cẩm nang sẽ đem đến cho các bạn mấy trăm lời khuyên và chỉ dẫn cụ thể, dễ ghi nhớ, dễ thực hiện.
Được sắp xếp theo vần A, B, C và theo chủ đề, các phép lịch sự được tra cứu nhanh chóng, thuận tiện. Mong rằng các bạn sẽ đón nhận cuốn sách này với sự hài lòng như đối với cuốn cẩm nang các mẹo hay.

Xóm Trọ Yêu Quái (Tập 6)

Tác giả: #Waka_Miyama_&__Hinowa_Kouzuki Ngày cập nhật: 26-09-2018

Xóm Trọ Yêu Quái (Tập 6)

Ba mẹ mất cách đây ba năm, Inaba Yushi, 16 tuổi, phải sống chung với nhà chú. Những tưởng khi vào cấp 3 có thể dọn ra sống riêng thì ký túc xá đột nhiên bị cháy rụi. Cậu tìm kiếm trong vô vọng một căn phòng cho thuê giá rẻ tầm 25.000 yên/tháng. Thế rồi một bóng ma xuất hiện và chỉ cho cậu một nhà trọ đặc biệt.

Cuộc sống bình thường của Yushi đã đảo lộn thế nào khi sống chung với đủ loại ma quái có hơi hướng giống người này. Cuộc đời của học sinh cấp 3 đã bắt đầu thế đó.

Tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết ăn khách của Hinowa Kouzuki và được minh họa bởi Waka Miyama.

Tản Mạn Về Văn Học Nghệ Thuật

Tác giả: #Lê_Tử_Thành Ngày cập nhật: 26-09-2018
 • Tác giả: #Lê_Tử_Thành
 • Nhà xuất bản: #NXB_Trẻ
 • Năm xuất bản: 09-2014
 • Trọng lượng: 480
 • Kích cỡ: 20 x 14
 • Số trang: 290
 • ISBN: 9786041052253 (FA394886)
 • Giá bìa: 117 đ
Tản Mạn Về Văn Học Nghệ Thuật Tản mạn là nhan đề của bộ sách, tập hợp một số bài viết đã được đăng tản mạn ở nhiều tạp chí; hoặc những bài giảng, bài nói chuyện đã được trình bày ở nhiều nơi khác nhau trước và sau 1975.Tản mạn được chia làm hai tập, tập I gồm những bài nghiêng về văn học, nghệ thuật. Tập II gồm những bài nặng về triết học hơn. Cuốn sách gồm những nội dung chính như sau:1. Điểm sách2. Thương xác về vấn đề Đạo Phật và dân tộc Việt Nam với Gs. Thanh Lãng và ông Võ Đình Cường3.Nhìn lại công việc ghi chép và sắp xếp truyện cổ dân gian Việt Nam4. Lạm bàn về nguồn gốc và bản sắc của thần thoại Việt Nam5. Mấy nét độc đáo của thần thoại Việt Nam6. Thời gian trôi qua dưới mắt người Việt7. Đẹp ở người8. Nghệ thuật chọc cười9. Điện ảnh Việt Nam và mùa xuân đổi mới10. Điện ảnh và thế giới hiện thực11. Những vấn đề nổi lên đằng sau cuốn phim Bao giờ cho đến tháng mười của Đặng Nhật Minh.