sách hay mới nhất!

Nhà xuất bản sách: #Nxb_Thành_phố_Hồ_Chí_Minh

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>
Nâng Cao Và Phát Triển Vật Lí 11
Hiện nay, với bộ môn Vật lí, hình thức thi trắc nghiệm khách quan được áp dụng trong kì thi THPT Quốc gia cho lớp 12, còn với lớp 10 và lớp 11 thì tùy theo từng trường, có trường sử dụng hình thức kiểm tra trắc nghiệm tự luận, hoặc trắc nghiệm khách quan, cũng có trường sử dụng cả hai hình thức tùy theo từng chương, từng phần.
Để giúp các em học sinh ôn tập một cách có hệ thống những kiến thức của chương trình Vật lí lớp 11 – Cơ bản đã giảm tải, chúng tôi xin tóm tắt lại phần lí thuyết trong sách giáo khoa, trong tài liệu chuẩn kiến thức dưới dạng câu hỏi, câu trả lời lí thuyết, bài tập tự luận và một số câu trắc nghiệm khách quan theo từng phần ở trong sách giáo khoa, sách bài tập và một số sách tham khảo để biên soạn tài liệu: NÂNG CAO VÀ PHÁT TRIỂN VẬT LÍ 11. Hy vọng tập tài liệu này sẽ giúp ích được một chút gì đó cho các đồng nghiệp trong quá trình giảng dạy và các em học sinh trong quá trình ôn tập, kiểm tra, thi cử.
Nội dung của tập tài liệu có tất cả các chương của sách giáo khoa Vật lí 11 - Cơ bản. Mỗi chương là một phần của tài liệu. Mỗi phần có:
I. LÍ THUYẾT: Viết dưới dạng câu hỏi và câu trả lời.
II. CÁC DẠNG BÀI TẬP TỰ LUẬN: Chia ra từng dạng bài tập trong chương, có hệ thống những kiến thức liên quan và phương pháp giải.
III. TRẮC NGHIỆM KHÁCH QUAN: Dành cho học sinh những trường có kiểm tra bằng hình thức trắc nghiệm khách quan hoặc để làm quen với cách làm bài kiểm tra trắc nghiệm khách quan ở lớp 12.
IV. BÀI TẬP TỰ LUẬN NÂNG CAO: Dành để bồi dưỡng học sinh giỏi.
V. MỘT SỐ ĐỀ KIỂM TRA 15 PHÚT VÀ 1 TIẾT: Để học sinh có thể tự kiểm tra kết quả học tập của mình.
Các bài tập tự luận có hướng dẫn giải chi tiết, các câu trắc nghiệm khách quan đều có Đáp án và hướng dẫn giải ở cuối mỗi chuyên đề để bạn đọc tham khảo, kiểm tra lại kết quả. Các đề kiểm tra đều có đáp án và biểu điểm chi tiết.

Vở Luyện Tập Hóa Học Lớp 9 

Tác giả: #Nhiều_Tác_Giả Ngày cập nhật: 17-01-2019
Giới thiệu sách : Vở Luyện Tập Hóa Học Lớp 9
Vở Luyện Tập Hóa Học Lớp 9

Quyển sách Vở Luyện Tập Hóa Học Lớp 9 là tài liệu giúp em luyện tập bên cạnh các bài tập trong sách giáo khoa. Sách được biên soạn theo từng chương bám sát chương trình học giúp các em dễ dàng tra cứu và ôn luyện.

Mỗi bài học được thiết kế thành các phần:

Phần 1: Tổng hợp các kiến thức trong sách giáo khoa giúp các em nắm vững các kiến thức cần nhớ.

Phần 2: Hướng dẫn giải các bài tập theo sách giáo khoa được trình bài theo dàn bài, ghi lại những yêu cầu và thông tin của từng bài tập, giúp học sinh làm quen với cách giải một bài toán hóa học.

Phần 3: Bao gồm các bài tập tham khảo, đưa ra một số bài tập dưới hình thức trắc nghiệm và tự luận giúp các em có thể tự học nhằm củng cố và nâng cao kiến thức, đồng thời rèn luyện kĩ năng làm bài tập.

Phần đáp án và hướng dẫn giải các bài tập sẽ giúp các em giải quyết những bài toán khó và tìm ra cách giải hay, phù hợp với từng dạng bài.

Đây là tài liệu giúp các em học tốt môn Hóa và tự tin trong các kì thi.

Giới thiệu sách : Tuyển Chọn 36 Đề Thử Sức Đại Học Ngữ Văn

Tuyển chọn 36 đề thi thử sức Đại học Ngữ văn nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của các em ôn luyện thi tốt nghiệp trung học phổ thông, đại học và cao đẳng môn Ngữ văn.

Nội dung sách trình bày đầy đủ các vấn đề văn học lãng mạn, văn học hiện thực phê phán, văn học cách mạng thuộc giai đoạn 1930 - 1945 và văn học Việt Nam từ sau Cách mạng tháng Tám. Ở mỗi đề tác giả sắp xếp bố cục gồm ba câu, giúp các em nắm vững kiến thức cơ bản, đồng thời nâng cao khả năng cảm thụ văn học và kỹ năng diễn đạt nhằm đạt kết quả cao trong các kì thi.

Với cách trình bày như thế tin rằng Tuyển chọn 36 đề thi thử sức Đại học Ngữ văn sẽ là tài liệu tham khảo bỗ ích cho các em học sinh học và ôn luyện thi.

Giới thiệu sách : Tủ Sách Giúp Bé Trưởng Thành - Điều Hay Lẽ Phải (Song Ngữ Anh - Việt)

Một trong những món quà quan trọng nhất chúng ta trao cho trẻ em là những giá trị tốt đẹp giúp trẻ tự hình thành ý thức về những điều quan trọng - ý thức về những điều THẬT SỰ quan trọng.

Trong cuốn sách này, tác giả John Mark Falkenhain, O.S.B., muốn giúp cả trẻ em lẫn người lớn suy ngẫm về những điều quan trọng nhất đối với họ trong cuộc sống, đặc biệt là sự tôn trọng, các mối quan hệ, và tình yêu thương

Điện ảnh Việt Nam: Lịch sử - Tác phẩm – Nghệ sĩ – Lý luận – Phê bình – Nghiên cứu của tác giả Trần Trọng Đăng Đàn gồm 4 tập. Đây là tác phẩm nghiên cứu được thực hiện trong hơn 20 năm của tác giả. Nội dung sách đề cập toàn bộ lịch sử điện ảnh Việt Nam từ đầu thế kỷ XX cho đến đầu thế kỷ XXI. Trong khung nghiên cứu, lý luận, phê bình của tác phẩm bao gồm 7190 tác phẩm điện ảnh do 6866 nghệ sĩ điện ảnh Việt Nam thực hiện.

Cơ sở lý luận làm nền tảng cho việc nghiên cứu công trình điện ảnh này là chủ nghĩa hiện thực xã hội chủ nghĩa mang bản sắc Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh. Những tiểu kết, tiểu luận, tổng kết, kiến nghị của tác giả công trình là rất có ích cho nhiều đối tượng độc giả, đặc biệt có ích cho giới nghiên cứu, giảng dạy văn hóa, văn nghệ, giới nghệ sĩ điện ảnh và cho cán bộ lãnh đạo, quản lý, hoạch định chính sách, đề xuất chủ trương, đường lối về văn hóa, văn nghệ và khoa học xã hội – nhân văn.

Để Học Tốt Vật Lí Lớp 6 

Tác giả: #Nhiều_tác_giả Ngày cập nhật: 17-01-2019
Giới thiệu sách : Để Học Tốt Vật Lí Lớp 6
Để Học Tốt Vật Lí Lớp 6

Cuốn sách Để Học Tốt Vật Lí Lớp 6 được biên soạn giúp cho học sinh có điều kiện hệ thống lại các kiến thức đã học và nâng cao rèn luyện kĩ năng trả lời câu hỏi và bài tập môn Vật lí.

Nội dung cuốn sách đường trình bày thành các phần chính như sau:

A. Tóm tắt lí thuyết

Chương I: Cơ học

Chương II: Nhiệt học.

B. Một số vấn đề cần lưu ý

C. Đề bài

I. Chuyên đề một: Chọn từ hoặc số thích hợp điền vào chỗ trống

II. Chuyên đề hai: Chọn câu đúng hoặc sai theo yêu cầu của đề bài

III. Chuyên đề ba: Câu hỏi định tính

IV. Chuyên đề bốn: Bài tập định lượng

V. Chuyên đề năm: Dựa vào điều kiện cho sẵn vẽ đường biểu diễn - từ đường biểu diễn trả lời hoặc giải thích theo yêu cầu.

D. Hướng dẫn giải

Cuốn sách được biên soạn theo sát chương trình hiện hành,...nhằm củng cố và nâng cao năng lực học tập của mình.

Giới thiệu sách : Giải Bài Tập Hóa Học Lớp 10 (Nâng Cao)
Giải Bài Tập Hóa Học Lớp 10 (Nâng Cao)

Cuốn sách Giải Bài Tập Hóa Học Lớp 10 (Nâng Cao) là một tài liệu giúp các em học sinh hệ thống hóa kiến thức, rèn luyện phương pháp học tập, với quý thầy cô giáo có thể là một tài liệu tham khảo cần thiết khi chuẩn bị bài soạn.

Nội dung cuốn sách:

- Tóm tắt kiến thức cơ bản từng bài, từng chương theo chương trình.

- Hướng dẫn giải bài tập theo sách giáo khoa

Giới thiệu sách : 27 Đề Kiểm Tra Trắc Nghiệm Hóa Học 11

27 Đề Kiểm Tra Trắc Nghiệm Hóa Học 11

Để thực hiện tốt việc đổi mới kiểm tra, đánh gỉa kết quả học tập của học sinh, Bộ Giáo dục và đào tạo có chủ chương thi trắc nghiệm khách quan. Trắc nghiệm là phương pháp kiểm tra kiến thức chính xác, khách quan trong thi cử. Thông qua các câu hỏi và bài tập trắc nghiệm, các em học sinh có dịp củng cố, khắc sâu kiến thức đã học trong sách giáo khoa.

Cuốn sách 27 Đề Kiểm Tra Trắc Nghiệm Hóa 11 nhằm giúp các em học sinh củng cố vững chắc các kiến thức lý thuyết và tự hoàn thiện các kỹ năng phân tích đề, rèn luyện cho các em khả năng nhạy bén khi chọn câu trả lời đúng trong các bài tập trắc nghiệm khách quan.

Về Phong Trào Đô Thị Miền Nam Trong Kháng Chiến Chống Mỹ “Hát cho đồng bào tôi nghe”, “Hãy nổi dậy làm chủ phố phường và làm chủ đời mình”, “Bàn Phật xuống đường”... là những phong trào xuất phát từ lòng yêu nước, khát vọng hòa bình, thống nhất đất nước nhân dân các đô thị miền Nam ở nhiều giai tầng xã hội đã thực sự góp phần trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975. Cuốn sách Về phong trào đô thị miền Nam trong kháng chiến chống Mỹ (1954 - 1975) gồm 27 bài viết của 20 tác giả, từ người lãnh đạo cao nhất của Đảng - Tổng Bí thư Lê Duẩn, người đứng đầu “Đội quân tóc dài” - Nguyễn Thị Định, những người từng trực diện hứng chịu dùi cui, ma trắc, tù đày,... - Ngô Bá Thành, Huỳnh Tấn Mẫm, Hồ Hữu Nhựt, đến những nhà nghiên cứu uy tín của các trường đại học; đã cung cấp cho chúng ta một bức tranh khá sinh động về phong trào đô thị miền Nam 1954 - 1975. Chúng ta sẽ được sống lại không khí đấu tranh hào hùng, sôi nổi của đồng bào các đô thị miền Nam trong phong trào Hòa bình sau Hiệp định Genève (21-7-1954) với những tên tuổi như: Nguyễn Hữu Thọ, Trịnh Đình Thảo, Nguyễn Thị Lựu; phong trào Phật giáo năm 1963, tiêu biểu là cuộc tự thiêu của Hòa thượng Thích Quảng Đức, được xem là “một kỳ công không cách gì có được, là hun đúc của lịch sử, là tinh hoa của Phật giáo, với tầm cỡ thế giới”; “phong trào tự trị, ly khai” của “Hội đồng nhân dân cứu quốc” năm 1964; “Bàn Phật xuống đường” năm 1966; cuộc tự thiêu của Nhất Chi Mai năm 1967; phong trào “Hát cho đồng bào tôi nghe” từ cuối những năm 1960, đầu những năm 1970,... cuối cùng là phong trào “Hãy nổi dậy làm chủ phố phường và làm chủ đời mình” trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975. Những đóng góp, hy sinh của nhân dân đô thị miền Nam vì sự nghiệp độc lập dân tộc, thống nhất đất nước thật vô bờ bến. Hy vọng, cuốn sách sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về lịch sử đấu tranh hào hùng mang tính sử thi của nhân dân các đô thị miền Nam trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước; đồng thời đem đến những gợi ý thú vị cho những ai muốn đi sâu nghiên cứu, tìm hiểu lịch sử phong trào này.