sách hay mới nhất!

Nhà xuất bản sách: #Nxb_Thành_phố_Hồ_Chí_Minh

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Y Dược Truyền Thống Trung Quốc

Tác giả: #Liêu_Dục_Quần Ngày cập nhật: 25-09-2018

Mở Cửa Trái Tim

Tác giả: #Ajahn_Brahm Ngày cập nhật: 25-09-2018
Mở cửa trái tim được biên dịch từ “Opening The Door Of Your Heart” ấn bản mới, quyển sách bao gồm những câu chuyện của chính sư trụ trì Ajahn Brahm và những câu chuyện khác được ông dùng để hỗ trợ cho việc giảng dạy của mình. Những câu chuyện trong Mở cửa trái tim không chỉ là những câu chuyện về hạnh phúc mà còn là những câu chuyện về tình yêu, về sự tha thứ, về lòng bao dung… Quyển sách đã được phát hành nhiều ngàn bản bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau, riêng bản tiếng Thái đã được phát hành hơn 100.000 bản.
Ajahn Brahm sinh năm 1951 tại Luân Đôn, nước Anh. Ông tự xem mình là một Phật tử khi mới mười sáu tuổi, sau khi đọc những quyển sách nhà Phật lúc đang còn đi học. Ông tốt nghiệp ngành Vật lý Lý thuyết tại Đại học Cambridge và đi dạy được 1 năm thì đến Thái Lan để tu học và trở thành thầy tu. Hiện ông là tu viện trưởng của tu viện Bodhinyana. Ông đến nhiều nơi trên thế giới để nói về các câu chuyện của nhà Phật, về hạnh phúc, về bình an… Những buổi nói chuyện của ông được ghi hình lại và đăng tại Youtube, không chỉ hàng trăm ngàn lượt xem và yêu thích mà còn rất nhiều nhận xét tốt đẹp dành cho ông bởi độc giả trên toàn thế giới.
Sự hiểu biết sâu sắc, tình thương yêu và lòng từ bi chảy xuyên suốt qua những câu chuyện của thầy Ajahn Brahm giống như những dòng sông của nguồn hy vọng; nó khéo léo trong việc liên hệ đến lời dạy của đức Phật và con đường đạt được hạnh phúc thật sự. Mỗi câu chuyện kể, ẩn chứa bên trong nó là bài học về chánh niệm, trí tuệ và từ bi - những yếu tố nền tảng của Phật giáo. “Sự thật” bên trong mỗi câu chuyện sẽ được khám phá qua chính kinh nghiệm trong đời sống của mỗi chúng ta.
Hơn thế, có mục sư đã gọi cho Ajahn Brahm để xin phép sử dụng một số câu chuyện trong Mở cửa trái tim cho mục đích giảng dạy của mình. Ông tán thành ngay và mong rằng những câu chuyện thông thái này có thể phá vỡ mọi rào cản đã ngăn cách mọi người thuộc những tôn giáo khác nhau.
Có 4 giáo lý chính của đạo Phật đó là: “Hạnh phúc, nguyên nhân của hạnh phúc, những thiếu xót của hạnh phúc, và nguyên nhân cho những sự thiếu xót ấy”. Mở cửa trái tim đề cập đến giáo lý thứ 2 “Nguyên nhân của hạnh phúc”. Dù là những câu chuyện của nhà Phật, được sư trụ trì dùng để giảng dạy nhưng những câu chuyện ấy lại không hề khô khan mà là những câu chuyện rất thật, rất dễ nhận thấy trong cuộc sống, chỉ cần một phút để suy ngẫm, ta sẽ nhận thấy nhiều điều diệu kỳ và sâu sắc bên trong.
- Sự hoàn hảo và tội lỗi
- Tình yêu và Sự gắn bó
- Sợ hãi và Đau khổ
- Nóng giận và Tha thứ
- Hạnh phúc tự tạo
- Những vấn đề then chốt & Các giải pháp trắc ẩn
- Sự khôn ngoan và tĩnh lặng nội tâm
- Tâm trí và Thực tế
- Các giá trị và Đời sống tinh thần
- Tự do và Khiêm tốn
- Chịu đựng và Cho qua
Ajahn Brahm có một niềm yêu thích đặc biệt đối với đạo Phật và thiền định, niềm yêu thích ấy ngày càng thêm lớn mạnh khi ông theo học ngành Vật lý Lý thuyết tại Đại học Cambridge. Sau khi tốt nghiệp và đi dạy được một năm, ông đến Thái Lan và trở thành một thầy tu.
Năm hai mươi ba tuổi, ông được sư trụ trì của ngôi chùa Wat Saket tại Bangkok cho thọ giáo. Sau đó ông đã dành chín năm để tìm hiểu và tu tập theo truyền thống “Tu thiền trong rừng” dưới sự dẫn dắt của thiền sư Ajahn Chah.
Năm 1983, ông được cử đến trợ giúp cho việc thành lập một tu viện trong rừng gần thành phố Perth, Tây Úc. Ajahn Brahm hiện giờ là sư trụ trì của tu viện Bodhinyana (Giác Thừa) và là Giám đốc Tâm linh của Hiệp hội Phật giáo Tây Úc.
--------------------------------
“Cuộc sống vốn là một chuỗi những câu chuyện đan xen chứ không phải là một hệ thống những khái niệm. Những ý tưởng chỉ là sự khái quát và lúc nào cũng xa rời thực tế; trong khi một câu chuyện, với những tầng nghĩa và tình tiết phong phú của nó, lại tỏ ra gần gũi hơn với đời thường. Đó là lý do vì sao chúng ta dễ dàng kể lại những câu chuyện hơn là các lý thuyết trừu tượng. Và chúng ta luôn thích những câu chuyện hay.
Cầu mong cho những câu chuyện đời đơn giản trong quyển sách này sẽ tiếp tục giúp cho ai đó cảm thấy nhẹ nhàng hơn, bớt đau khổ hơn nhờ một góc nhìn khác.”
- Ajahn Brahm

Nghệ Thuật Bày Trái Cây

Tác giả: #Tiểu_Quỳnh Ngày cập nhật: 25-09-2018

Nghệ Thuật Bày Trái Cây

Tác giả: #Tiểu_Quỳnh Ngày cập nhật: 25-09-2018

Quà Tặng Diệu Kỳ

Tác giả: #Spencer_Johnson_&__M.D. Ngày cập nhật: 25-09-2018


Quà Tặng Diệu Kỳ - Bí Mật Đưa Bạn Đến Hạnh Phúc Và Thành Công

“Quà tặng diệu kỳ” là một câu chuyện thú vị về cuộc hành trình gian nan của một chàng trai, khi phải đối diện với những thử thách, thất bại trong cuộc sống, đã cất công đi tìm món quà đặc biệt, một món quà bí ẩn và khó tìm.

Tại sao chàng trai và sau đó là rất nhiều người nữa lại muốn đi tìm món quà đó? Vì theo lời một lão ông thông thái, thì đó chính là món quà quý giá nhất mà con người có thể có được. Nó chứa đựng bí quyết làm thay đổi ý nghĩa cuộc sống, đem lại hạnh phúc và thành công cho con người.

Đây là câu chuyện rất thực tế và hữu ích cho cuộc sống hiện tại của chúng ta. Khi cuộc sống, công việc gặp khó khăn, trải qua những thất bại, trả giá cho niềm tin, những tổn thương về tinh thần, tình cảm, chúng ta luôn mong muốn tìm lại được sự thanh thản trong tâm hồn, tìm lại được nghị lực và sức sống mới, muốn khẳng định được mình, đạt được thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Nhưng chúng ta thường phải tốn rất nhiều thời gian và công sức, thậm chí có người phải trả giá đắt hơn, để có thể tìm ra phần nào của lời giải.

Và một số ngưòi đã tìm ra được khi còn trẻ. Một số thì vào tuổi trung niên. Một số khác thì mãi tận khi đã lớn tuổi. Và cũng có rất nhiều người không tìm thấy được trọn vẹn và chấp nhận sống với dằn vặt, khổ đau.

Câu chuyện trong cuốn sách Quà tặng diệu kỳ của tiến sĩ Spencer Johnson sẽ giúp bạn tìm được cách tư duy mới, một hướng đi đúng nhất, một lời giải giúp bạn khám phá ra những chân lý và giá trị vĩnh hằng của cuộc sống, vốn luôn tồn tại mà chúng ta - đôi khi băng qua quá nhanh trong cuộc sống - đã vô tình lãng quên.

Mời bạn đón đọc.

Nghệ Thuật Bày Trái Cây

Tác giả: #Tiểu_Quỳnh Ngày cập nhật: 25-09-2018

Kiểm Toán (Tập 1)

Tác giả: #Khoa_Kế_Toán__&__Kiểm_Toán Ngày cập nhật: 25-09-2018

Kiểm Toán (Tập 1)

Cuốn sách Kiểm Toán (Tập 1) được biên soạn với mục đích cung cấp các kiến thức cơ bản về hoạt động kiểm toán độc lập nhằm phục vụ cho nội dung đào tạo ngành kiểm toán và ngành Kế toán ở bậc Đại học. Sách trình bày các vấn đề căn bản, nhằm giúp người đọc hiểu bản chất của nghề kiểm toán, môi trường kiểm toán, và quy trình kiểm toán. Bên cạnh đó, chúng tôi đã cập nhật và sửa đổi cho phù hợp với hệ thống chuẩn mực kiểm toán có hiệu lực từ ngày 01/01/2014 và các thông tin liên quan, với mong muốn mang lại cho người đọc cách nhìn đầy đủ về công việc kiểm toán và dịch vụ đảm bảo hiện nay tại Việt Nam và một phần trên thế giới.

Cuốn sách Kiểm Toán (Tập 1) này gồm những nội dung chính sau:

Chương 1: Tổng quan về Kiểm toán và kiểm toán độc lập

Chương 2: Hệ thống kiểm soát nội bộ

Chương 3: Chuẩn bị Kiểm toán

Chương 4: Các vấn đề cơ bản về bằng chứng Kiểm toán

Chương 5: Các vấn đề nâng cao về bằng chứng Kiểm toán

Chương 6: Hoàn thành Kiểm toán

Chương 7: Đạo đức nghề nghiệp và trách nhiệm của Kiểm toán viên độc lập

Combo Những Cuộc Phiêu Lưu Của Tintin

Tác giả: #Herge Ngày cập nhật: 25-09-2018
Câu chuyện Những Cuộc Phiêu Lưu Của Tintin lần đầu tiên xuất hiện ở Bỉ vào ngày 10 tháng 1 năm 1929 trên tờ báo Le Petit Vingtième đã gây tiếng vang và thu hút sự chú ý của nhiều giới vào lúc đó, và độc giả không chỉ là lớp trẻ và thiếu niên. Đến năm 1948 thì bộ truyện được xuất bản lần đầu tiên thành sách, và đã được chuyển ngữ, đi đến nhiều quốc gia, nhiều ngôn ngữ. Và 85 năm đã trôi qua, sự cuốn hút của nhân vật Tintin càng mạnh mẽ.

Tintin không dừng lại sau khi hoàn thành cuộc phiêu lưu của mình mà vẫn tiếp tục những cuộc phiêu lưu thú vị khác trong lòng bạn đọc và khán giả trên toàn thế giới qua những bộ phim 2D và 3D vô cùng lôi cuốn được đầu tư với những con số kinh phí khổng lồ do những đạo diễn lừng danh thế giới thực hiện.
Tạm tính cho đến nay những cuốn sách Những Cuộc Phiêu Lưu Của Tintin đã được dịch ra 77 ngôn ngữ và hơn 220 triệu bản được bán ra trên toàn thế giới. Tintin đã chinh phục trái tim của tất cả người đọc tình cờ chạm đến, cũng nhưsự thu hút của chàng cao bồi thông minh miền viễn Tây bắn súng cả hai tay Lucky Luke.Tintin là một phóng viên dũng cảm làm việc cho tờ báo Le Petit Vingtième và cùng người bạn đồng hành - chú chó Milou (bản tiếng Anh tên chú chó là Snowy), thuộc giống Fox Terrier, đã thực hiện những cuộc phiêu lưu mạo hiểm khắp thế giới. Ngoài chú chó thân yêu của mình, bên cạnh Tintin còn có thuyền trưởng Haddock - người bạn đồng hành trung thành, mê rượu whisky. Giáo sư Tournesol hay lơ đễnh cùng cặp thám tử Dupond và Dupont (trong bản tiếng Anh là Thompson & Thomson) vụng về. Hergé đã tạo nên bộ truyện tranh tuyệt vời, làm say mê biết bao độc giả nhiều thế hệ trong gần một thế kỷ qua.
Những Cuộc Phiêu Lưu Của Tintin được đánh giá cao ở lối phóng đại tính cách nhân vật, nhân cách hoá chú chó để tạo nên một tình bạn vô cùng thắm thiết giữa Tintin và Milou. Thông qua đó, tác giả Hergé đã phác họa lại những diễn tiến của thế giới vô cùng phong phú thông qua một loạt những chuyến phiêu lưu kết hợp với yếu tố giả tưởng, điều tra… và đặc biệt với phong cách hài hước đặc trưng “Những Cuộc Phiêu Lưu Của Tintin” đã là những cuốn sách không thể thiếu được với mọi thành viên trong các gia đình trong suốt 85 năm qua.
Trọn bộ gồm các tập:
- Cua Càng vàng
- Ngôi sao bí ẩn
- Tintin Bí mật Tàu kì lân
- Kho báu của Rackham áo đỏ
- 7 quả cầu pha lê
- Đền thờ thần mặt trời
- Cá mập vùng biển đỏ
- Viên ngọc bích Castafiore
- Chuyến bay 714 tới Sidney
- Titin và những người Picaros

Thông Điệp Cuộc Sống

Tác giả: #Daniel_Gottlieb Ngày cập nhật: 25-09-2018

Khi cháu ngoại chào đời, Daniel Gottlieb bắt đầu viết hàng loạt lá thư xúc động mà ông hy vọng sau này Sam sẽ đọc. Thư của ông bao gồm tất cả các chủ đề quan trọng như: việc đối xử với cha mẹ, với những kẻ bắt nạt, với tình yêu và với cái chết—và động lực thúc đẩy ông viết những lá thư này chính là nỗi sợ rằng một mai mất đi, ông sẽ không còn cơ hội chứng kiến cháu Sam trưởng thành.

Khi được 14 tháng tuổi, Sam bắt đầu quá trình điều trị chứng khuyết tật phát triển tinh thần dạng rộng, một loại tự kỷ chứng, và lập tức mọi thứ thay đổi. Bấy giờ thì cả hai ông cháu thêm khắng khít bởi một thứ khác nữa: chứng khuyết tật—và Daniel đặc biệt hiểu điều đó đã trở nên quý giá thế nào.

Daniel lý giải rằng chứng tứ chi bất toại dồn cơ thể đến hiểm nguy, và ông lo sợ mình sẽ không thể sống đủ lâu để chia sẻ với cháu ngoại những bài học cuộc sống, hoặc chỉ để cháu biết đến mình. Khi biết Sam mắc chứng tự kỷ, Daniel đã viết: “Tôi khóc cho Sam. Tôi nhận ra rằng mình có rất nhiều điều để nói với cháu… Tôi muốn dạy cháu những gì mình đã học được về trận chiến chống lại nghịch cảnh mà mình đang gánh chịu mỗi ngày. Và tôi muốn cho cháu biết rằng hòa bình thỉnh thoảng diễn ra khi chúng ta đơn giản là biết dừng cuộc chiến.”

Thông qua hình thức những lá thư và ký ức cá nhân, cùng với việc thực hành các liệu pháp tâm lý, tác giả đã giúp ta lắng nghe, quan sát và hiểu biết về sự tàn bạo, lòng can đảm và tình yêu thương mà bất kỳ trái tim nào cũng đều phải rung động. Ông đã viết trong lời giới thiệu cho quyển sách: “Sách vở dạy tôi đôi chút về tâm lý. Nhưng chính chứng bại liệt đã dạy tôi biết ngồi tĩnh lặng, giữ cho đôi tai và trái tim luôn rộng mở để có thể lắng nghe.”

" Ngay từ giây phút đâu tiên đọc cuốn sách này, tôi đã bắt đầu suy ngẫm thực sự về cuộc đời mình. Và kể từ phút thứ hai, tôi biết rằng tác giả của nó đang nói với tôi nhiều điều như nói với cháu Sam của ông vậy. Nhưng từ phút thứ ba trớ đi, tôi thậm chí quên đi mình đang đọc một cuốn sách mà nhận thấy mình đang ơ trong một lớp học lớn về cuộc sống, say mê học những bài học mà tôi sẽ trân trọng đến cuối đời."
-Rachel Simon, tác giả cuốn Riding the Bus With My Sister

“Thông điệp cuộc sống là kim chỉ nam cho tâm hồn và là một món quà tuyệt vời cho mọi gia đình. "
-Robert A. Naseef, Ph.D
Lời Giới Thiệu
Phần I- Gia Đình Yêu Thương
Ngày Cháu Ra Đời
Giay Phút Sẻ Chia
Ý Nghĩa Của Sự Không Hoàn Hảo
Câu Chuyện Về Những Ông Bố
Bí Mật Của Sharon
Tình Yêu Của Đời Ông
Ý Nghĩa Của Một Món Quà
Phần II- Thế Giới Rộng Lớn
Để Lòng Tốt Được Tỏa Sáng
Phép Nhiệm Màu
Bài Học Cuộc Đời
Thịnh Nộ Và Công Lý
Phần III- Cơ Thể Và Tâm Hồn
Hãy Là Chính Mình
Vượt Qua Nỗi Đau
Ham Muốn Và Cuộc Sống
Chúa Và Câu Chuyện Về 3 minlimet
Niềm Tin
Chuyến Độc Hành

Phần IV- Những Điều Phía Trước
Khôn Lớn
Những Kẻ Bắt Nạt
Chăm Sóc Đấng Sinh Thành
Bản Đổ Dẫn Đường
Hạnh Phúc Là Gì?
Dưới Tấm Lá Nho
Sống Đời Hữu Ích
Chốn Bình Yên Trong Tâm Hồn
Sống Chung với Hổ
Bài Học Về Cái Chết
Hòa Mình Vào Cuộc Sống Rộng Lớn
Món Quà Của Cháu
Lời Tạm Biệt

Tuyển Dụng & Đãi Ngộ Người Tài

Tác giả: #Harvard_Business_School Ngày cập nhật: 25-09-2018
Bộ sách nổi tiếng “Cẩm nang Kinh doanh Harvard – Harvard Business Essentials” được xuất bản theo hợp đồng chuyển giao bản quyền giữa trường Kinh doanh Harvard (thuộc Đại học Harvard - Hoa Kỳ) và công ty First News – Trí Việt. Đây là bộ sách đúc kết những giải pháp kinh doanh hiệu quả và thực tiễn nhất cùng những kinh nghiệm quý báu, thiết thực cập nhật về mọi mặt trong quản lý, kinh doanh của trường đại học danh tiếng nhất thế giới với bề dày hoạt động trên 370 năm.
Tuyển dụng và giữ chân người tài là một trong những kỹ năng thiết yếu của người quản lý. Đây cũng chính là nền tảng vững chắc cho sự thịnh vượng và bền vững của bất kỳ một tổ chức hay công ty nào.

Quyết định tuyển dụng là một trong những quyết định quan trọng nhất của người quản lý. Quyển “Tuyển dụng và Đãi ngộ Người tài” – cuốn tiếp theo trong bộ “Cẩm nang Kinh doanh Harvard – Harvard Business Essentials” sẽ trình này những điều quan trọng và thiết yếu về vấn đề này như sau:

- Các bí quyết, kinh nghiệm và yếu tố giữ chân những nhân viên tài năng

- Cách tuyển dụng hiệu quả để thu hút nhân tài

- Giải quyết những khó khăn liên quan đến vấn đề nhân lực trong một tổ chức

- Xây dựng chương trình đào tạo và phát triên kỹ năng cho nhân viên…

Việc thực hiện tốt việc tuyển dụng và giữ chân những nhân viên tài năng sẽ giúp bạn luôn có đủ nguồn lực cần thiết để triển khai và thực hiện những chiến lược, mục tiêu đề ra của tổ chức.

Đây là cuốn sách không chỉ rất cần thiết và hữu ích cho các nhà quản lý, doanh nhân, doanh nghiệp, các cơ quan và tổ chức để tham khảo, vận dụng nhằm nâng cao hiệu quả trong tổ chức, quản lý và kinh doanh mà còn dành cho tất cả mọi người đang làm kinh doanh cũng như với những sinh viên chuyên ngành hay bất cứ ai quan tâm đến đề tài này.

Lời giới thiệu
1. QUY TRÌNH TUYỂN DỤNG
Xác định yêu cầu công việc
Các trách nhiệm và nhiệm vụ chính
Tuyển dụng những ứng viên triển vọng
Những cuộc phỏng vấn có kết cấu và không có kết cấu
Đánh giá ứng viên
Ra quyết định và đề xuất công việc
Cải thiện quy trình tuyển dụng
2. NHỮNG VẤN ĐỀ TUYỂN DỤNG CƠ BẢN
Tuyển chọn trực tuyến
Khi nào nên dùng nhà tuyển dụng chuyên nghiệp
Phỏng vấn tình huống
Xác định mối quan tâm cá nhân liên quan đến công việc
Trắc nghiệm tâm lý
3. GIỮ CHÂN NGƯỜI TÀI
Tầm quan trọng của việc duy trì nhân viên
Sự thử thách của việc duy trì nhân viên
Những thách thức đặt biệt của một lực lượng lao động đa dạng
Những yếu tố giữ chân nhân viên
Những lý do khiến nhân viên ra đi
Hai thành công điển hình trong việc duy trì nhân viên
Bí quyết quản lý để duy trì nhân viên
4. DUY TRÌ NHÂN VIÊN THEO HƯỚNG THỊ TRƯỜNG
Không phải mọi nhân viên đều có giá trị như nhau
Các chiến lược duy trì nhân viên theo hướng thị trường
5. PHÁT TRIỂN NHỮNG NHÂN VIÊN TÀI NĂNG
Tình thế khó xử của việc phát triển nhân viên
Đào tạo kỹ năng
Phát triển kỹ năng
Giải quyết những người thực hiện hạng C
6. CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN VIỆC TUYỂN DỤNG VÀ DUY TRÌ NHÂN VIÊN
Văn hóa công ty
Cạn kiệt nhuệ khí làm việc
Cân bằng giữa công việc và cuộc sống
7. KHI TẤT CẢ NHỮNG BIỆN PHÁP KHÁC ĐỀU THẤT BẠI
Giữ những người có giá trị trong quỹ đạo của công ty
Tuyển lại nhân viên cũ
Phỏng vấn trước khi nhân viên ra đi
PHỤ LỤC A: Mô tả công việc
PHỤ LỤC B: Các câu hỏi phỏng vấn đề xuất