sách hay mới nhất!

Nhà xuất bản sách: #Nxb_Thành_phố_Hồ_Chí_Minh

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>
Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Toán Lớp 8
Quyển sách Chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi Toán 8 thuộc tủ sách LUYỆN KĨ NĂNG HỌC GIỎI TOÁN TIỂU HỌC VÀ TRUNG HỌC CƠ SỞ, nhằm đáp ứng nhu cầu luyện tập trau dồi kiến thức, nâng cao kĩ năng học toán và hình thành thói quen tự học cho học sinh.
Sách được biên soạn thành hai phần ĐẠI SỐ và HÌNH HỌC. Mỗi phần gồm nhiều chương, trong đó mỗi bài học được chia thành hai phần:
A. Kiến thức và kĩ năng cần nhớ: Hệ thống hoá các kiến thức, kĩ năng cơ bản cần thiết trong từng nhóm bài để giúp học sinh ghi nhớ và vận dụng giải bài tập.
B. Bài tập: gồm các loại sau:
Bài tập cơ bản: Rèn luyện cho các em kĩ năng làm toán và giúp các em củng cố và khắc sâu các kiến thức mới được học.
Bài tập nâng cao: Phát huy tích cực tính sáng tạo và tư duy toán học cho học sinh.Bài chọn học sinh giỏi toán: Thử sức với các bài toán thi học sinh giỏi ở các địa phương.
Phụ lục các bài toán hay và khó.
Có được quyển sách “Chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi Toán 8”, các em được rèn luyện và giải toán ngày càng tốt hơn.

Lâm Chung - Những Điều Cần Biết

Tác giả: #Nhiều_Tác_Giả Ngày cập nhật: 16-11-2018

Giai Thoại Lịch Sử Việt Nam - Tập 8

Tác giả: #Kiều_Văn Ngày cập nhật: 16-11-2018

Giai Thoại Lịch Sử Việt Nam Tập VIII - Lãnh Tụ, Chí Sĩ Yêu Nước Và Danh Nhân Văn Học Thế Kỷ XX

Đọc giai thoại lịch sử Việt Nam của Kiều Văn.

Trước đây tôi đã đọc nhiều giai thoại lịch sử nước nhà như "Kho tàng giai thoại Việt Nam" do Vũ Ngọc Khánh soạn, như "Những vì sao đất nước"... Trong "Đại Việt sử kí toàn thư" của Ngô Sĩ Liên, trong "Việt Nam sử lược" của Trần Trọng Kim, trong "Lịch sử Việt Nam" (2 quyển) của Đào Duy Anh cũng có ghi một số giai thoại. Các sách ấy đã giúp tôi học được nhiều và hiểu nhiều về lịch sử nước nhà.

Nay tôi lại được đọc "Lịch sử giai thoại Việt Nam" của Kiều Văn với nhiều hứng thú. Trước hết có rất nhiều giai thoại mà các sách khác chưa ghi. Còn những giai thoại mà ai cũng biết thì cũng được ghi chép lại và có bổ sung chút ít.

Nhưng điều mà tôi hứng thú là cách viết, cách thuật lại của Kiều Văn đã làm rõ nét hơn những chân dung của những nhân vật lịch sử, nhất là những anh hùng, những danh nhân đất nước, tổng hợp lại là chân dung dân tộc. Và qua các truyện anh hùng, danh nhân tỏa ra một hạo khí cao sâu (hạo khí trường tồn), hạo khí mấy ngàn năm của giống nòi...

Huy Cận

Mời các bạn đón đọc!


Ứng Dụng Phương Pháp Phần Tử Hữu Hạn Trong Tính Toán Kết Cấu :
Nội dung chính của cuốn sách mới này là trình bày những vấn đề cơ sở của phương pháp phần tửu hữu hạn với ngôn ngữ lập trình kỹ thuật Matlab, nhằm ứng dụng vào việc mô hình hoá và tính toán kết cấu và các bài toán cơ học môi trường liên tục. Đây là con đường nhanh nhất cho phép các kỹ sư, các học viên tự lập trình, tự kiểm tra, tự tìm hiểu qua máy tính phương pháp rất hữu hiệu và phổ biến này.
Ngày nay, nhiều phương pháp tính số đã và đang phát triển mạnh mẽ và trở thành công cụ hữu hiệu không thể thiếu được khi giải quyết các bài toán khoa học - kỹ thuật như phương pháp sai phần hữu hạn, phương pháp phần tử hữu hạn, phương pháp phần tử biên, các phương pháp không lưới, trong đó phương pháp phần tử hữu hạn đã trở thành công nghệ phần mềm phổ biến và hiệu quả. Nhiều phần mềm ứng dụng đã ra đời dựa trên cơ sở phương pháp phần tử hữu hạn như Sap, Nastran, Abaqus, Samecef, Ansys...
Nội dung cuốn sách này gồm bốn chương:
Chương 1: Khái niệm mở đầu. Giới thiệu các mô hình toán học cho các bài toán kỹ thuật cũng như các bước tiến hành giải quyết, các bài toán này bằng phương pháp phần tử hữu hạn.
Chương 2: Nền tảng toán học phương pháp phần tử hữu hạn. Giới thiệu các nguyên lý xây dựng nghiệm yếu và các kỹ thuật xấp xỉ sử dụng trong phương pháp phần tử hữu hạn.
Chương 3: Dầm - khung - giàn. Giới thiệu về phân tích phần tử hữu hạn trong cơ học kết cấu với phân tích tĩnh.
Chương 4: Bài toán trị biên một chiều. Giới thiệu các bước tiến hành giải quyết bài toán một chiều trong phương pháp phần tử hữu hạn.
Mời bạn đón đọc.

Nghệ Thuật Bày Trái Cây

Tác giả: #Tiểu_Quỳnh Ngày cập nhật: 16-11-2018

Triết Lý Chợ Cá Cho Cuộc Sống 4

Tác giả: #Stephen_C_Lundin Ngày cập nhật: 16-11-2018
Fish! For Life - Triết lý chợ cá cho cuộc sống 4 - Biến ước mơ thành sự thật Triết lý chợ cá cho cuộc sống đã thực sự trở thành một hiện tượng toàn cầu trong những năm gần đây. Bộ sách nổi tiếng này được thời báo kinh tế Wall Street Journal, USA Today, Business Week, New York Times Business, Publishers Weekly bình chọn là bộ sách bán chạy nhất trong suốt ba năm liền với hơn 4 triệu bản đã được dịch ra 35 ngôn ngữ. Những ý tưởng mới mẻ, quý báu trong bộ sách đã nhanh chóng lan rộng và đã được áp dụng hiểu quả tại hàng ngàn công ty, tập đoàn lớn ở 28 quốc gia trên thế giới. Mỗi khi bạn đọc bộ sách này, chắc chắn bạn sẽ nhận thấy trong đó các thành phần sau: -Sự vui vẻ -Tạo hứng khởi cho mọi người -Tập trung vào hiện tại -Chọn thái độ cho mình Hãy áp dụng Triềt lý chợ cá ở mọi nơi, chắc chắn nó sẽ làm bạn và mọi người bất ngờ thú vị... Hy vọng bạn có thể sáng tạo để áp dụng Triết lý chợ cá vào cuộc sống. Mục lục: Lời giới thiệu Mary và Lonnie Điều gì đã xảy ra? Ngày cuối cùng của Lonnie ở chợ cá Cuộc nói chuyện bất ngờ với Wolf Một chuyện bất ngờ vời Mary Tại khu chợ cá Cuộc sống mới của Lonnie Cùng về nhà Brad và Sracy trở về Một cuộc nói chuyện nghiêm túc Cuộc họp gia đình Một cuộc điện thoại Gặp lại Wolf Den Nơi lưu giữ Triết lý chợ cá. ... Mời bạn đón đọc.

Nghệ Thuật Bày Trái Cây

Tác giả: #Tiểu_Quỳnh Ngày cập nhật: 16-11-2018
Giáo Trình Cao Học Quản Trị Kinh Doanh Quốc Tế

Thái Độ Quyết Định Thành Công (TB)

Tác giả: #Wayne_Cordeiro Ngày cập nhật: 16-11-2018
Thái Độ Quyết Định Thành Công
Một thái độ đúng đắn sẽ mở ra một tương lại tươi sáng, khiến cho cuộc sống hiện tại tràn đầy sức sống và tin yêu. Đó chắc chắn không phải là cái đích quá xa so với khả năng của con người. Chỉ cần một vài điều chỉnh nhỏ, bạn hoàn toàn có thể xoay chuyển mọi việc theo chiều hướng tốt đẹp. Điều này cũng giống như khi một chiếc radio bị lạc sóng, bạn chỉ cần rà lại tần số là âm thanh sẽ trở nên trong trẻo; những tiếng lạo xạo sẽ bị loại bỏ, thay vào đó là những tin tức mới nhất, hoặc một bản nhạc êm dịu, du dương.
Thái độ của bạn cũng cần có sự điều chỉnh chút ít như vậy. Nhưng chính những điều chỉnh nhỏ này lại tạo nên sự khác biệt rõ rệt giữa thất bại và thành công.
Với Thái Độ Quyết Định Thành Công, Wayne cho chúng ta thấy rằng, chìa khóa mở cánh cửa hạnh phúc nằm ngay trong tay mỗi người. Sự kết hợp giữa nhãn quan khoa học và nhãn quan tôn giáo của người viết khiến tác phẩm vừa chứa đựng chiều sâu triết lý, tư tưởng đạo đức vừa rất logic, sinh động, gần gũi.
Ngoài việc chỉ ra những sai lầm chúng ta hay mắc phải, tác giả còn cho thấy điều làm nên sự khác biệt giữa người thành công và người thất bại đó là thái độ. Từ đó, Wayne chứng minh rằng, thay đổi thái độ là điều chúng ta hoàn toàn có thể làm được; và tương lai mỗi người hoàn toàn phụ thuộc vào thái độ đang nắm giữ.

Nghệ Thuật Bày Trái Cây

Tác giả: #Tiểu_Quỳnh Ngày cập nhật: 16-11-2018