sách hay mới nhất!

Nhà xuất bản sách: #Thông_tin

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Ai Rồi Cũng Chết

Tác giả: #Atul_Gawande Ngày cập nhật: 17-02-2019
"Hãy nhớ, thời gian của bạn là hữu hạn...
Kể từ tuổi 30, cơ thể bạn bắt đầu lão hóa,
khiến bạn đánh mất dần sức khỏe, nhan sắc và khả năng tự chủ,chôn vùi dần những ước mơ và nguyện vọng còn dang dở của bạn...
Bạn làm gì để đối diện với sự thật đó?”
“Ai rồi cũng chết!” là một tuyệt phẩm đánh động lòng người được viết nên bởi bác sĩ kiêm tác giả best-seller Atul Gawande. Cuốn sách không chỉ có khả năng lay chuyển ngành y học hiện đại, mà nó còn sẽ giúp làm biến đổi hoàn toàn cuộc sống của muôn người – bao gồm chính Bạn!
Ngành y học thế giới đã có nhiều bước phát triển vượt bậc trong những năm qua: giảm thiểu tỉ lệ tử vong trẻ sơ sinh, nâng cao tỉ lệ sống sót sau chấn thương, chữa trị và kiểm soát được nhiều loại bệnh tật – bao gồm cả nhiều căn bệnh từng được xem là không có thuốc chữa trong quá khứ. Nhưng dù có bành trướng hùng mạnh đến đâu, y học vẫn muôn đời bất lực trước quy luật sinh-lão-bệnh-tử bất biến của con người: Mỗi khi con người phải đối diện với Tuổi Già và Cái Chết, những công cụ y học vốn dĩ quyền năng bỗng chốc phản bội lại chính lý tưởng cứu nhân độ thế mà chúng đang phục vụ.
Bằng những công trình nghiên cứu khoa học giá trị và những câu chuyện sống động từ các bệnh nhân và người thân của chính mình, bác sĩ Gawande bóc trần cho chúng ta thấy những hệ lụy và nỗi đau mà con người phải gánh chịu bởi nghịch lý trên. Viện dưỡng lão vốn dĩ được lập ra với mục đích ban đầu tốt đẹp là giúp cho người cao tuổi có một cuộc sống hạnh phúc và viên mãn bất chấp tuổi già, nhưng nhiều nhà dưỡng lão ngày nay bị biến tướng thành những tòa nhà khép kín không khác gì nhà tù, nơi mà người già không được phép ăn những món ăn họ thích và không được phép làm những gì mình muốn. Nhiều bác sĩ được đào tạo xuất sắc về mặt chuyên môn, nhưng lại không biết cách làm thế nào để nói cho bệnh nhân biết sự thật về bệnh tình của họ; thay vào đó, bác sĩ lại vin vào những hy vọng hão huyền về khả năng cứu sống người bệnh của y học và đề xuất cho bệnh nhân hàng loạt biện pháp chữa trị để nuôi những hy vọng hão đó. Rốt cuộc, hành động này chỉ khiến cho người bệnh và cả thân nhân của họ thêm hao mòn khổ sở chứ không hề mang lại ích lợi gì cho họ cả về mặt thể xác lẫn tinh thần.
Trong những cuốn sách bán chạy trước của mình, bác sĩ phẫu thuật Atul Gawande đã dùng ngòi bút mạnh mẽ không chút sợ hãi của mình tiết lộ cho chúng ta biết sự thật đằng sau ngành y cũng như những cuộc chiến mà các thầy thuốc như ông phải đối mặt và tranh đấu vượt qua. Lần này, với tác phẩm “Ai rồi cũng chết!”, ông phơi bày cho chúng ta thấy những giới hạn và nhược điểm của ngành y – trong cả chuyên môn của ông lẫn những chuyên ngành khác – khi cuộc sống con người bị đe dọa bởi sự lão hóa và cái chết. Qua đó, ông cũng đồng thời khám phá ra rằng mọi chuyện đều có cách giải quyết, rằng chúng ta hoàn toàn có thể làm khác đi, để mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người cũng như cho chính bản thân chúng ta.
Để khai phá ngọn nguồn mọi vấn đề cũng như giải pháp, bác sĩ Gawande đã theo chân một nữ y tá làm công việc chăm sóc bệnh nhân tại gia, phỏng vấn nhiều người trong giới bác sĩ lão khoa và sinh hoạt cùng họ, và tiếp xúc với những nhà quản lý viện dưỡng lão có tư tưởng cấp tiến và nhân văn. Ông tìm thấy những con người biết cách nói lên sự thật và chứng minh cho cả thế giới thấy, rằng mỗi người chúng ta đều có thể và có quyền mưu cầu cho mình một cuộc sống tốt đẹp và hạnh phúc bất chấp tuổi già sức yếu mà không phải hy sinh những giá trị sống mà chúng ta yêu quý hoặc tôn thờ.
Với cách kể chuyện chân thực, sống động, mê hoặc và đánh động lòng người của tác giả, quyển sách “Ai rồi cũng chết!” khẳng định với chúng ta rằng: Mỗi con người sinh ra không phải chỉ để ăn, ngủ hay tồn tại qua ngày, mà chính là để được sống một cuộc sống đúng nghĩa; rằng mục đích cuối cùng của y học không phải để kéo dài sự tồn tại vô nghĩa của con người, mà chính là để giúp chúng ta có một cuộc sống mãi mãi đong đầy hạnh phúc – cho đến tận phút lâm chung!
“Một cuốn sách cảm động, giàu tình yêu thương và thiết thực đối với bất kỳ ai! “Ai rồi cũng chết!” không chỉ tiết lộ sự thật về cái chết của con người và những giới hạn của y học, nhưng nó cũng đồng thời truyền cảm hứng cho chúng ta sống cuộc đời mình một cách ý nghĩa, tự chủ, cao quý và hạnh phúc hơn.”
- KATHERINE BOO
“Từ trước đến nay, chúng ta đã luôn đánh đồng tuổi già, sự sa sút sức khỏe và cái chết như những thứ bệnh tật đáng ghét và nguy hiểm mà các y bác sĩ cần phải giúp bệnh nhân loại bỏ bằng mọi giá. Nhưng sự thật là khi con người ta trở nên già yếu, điều họ cần không chỉ là thuốc thang hay những liệu pháp y học, mà quan trọng hơn, họ muốn được Sống – một cuộc sống đúng nghĩa, năng động, đong đầy yêu thương và hạnh phúc nhất có thể. “Ai rồi cũng chết!” không chỉ là một cuốn sách cảm động, giàu tri thức và tính nhân văn, mà nó đích thị là tác phẩm quan trọng bậc nhất và không-thể-không-đọc của thời đại chúng ta, đặc biệt khi nó được chắp bút bởi Atul Gawande – một bác sĩ kiêm nhà văn kiệt xuất.”
- OLIVER SACKS
“ “Ai rồi cũng chết!” nhắc nhở chúng ta rằng, nền y học bấy lâu nay của chúng ta luôn rất sẵn lòng kéo dài sự sống của con người, nhưng lại khiếm khuyết trong việc giúp chúng ta chuẩn bị cho cái chết – vốn dĩ không thể tránh khỏi. Đây đích thị là cuốn sách xuất sắc và đánh động lòng người nhất của bác sĩ Atul Gawande.”
- MALCOLM GLADWELL, tác giả của “Điểm bùng phát,” “Trong chớp mắt” và nhiều tựa sách kỹ năng nổi tiếng khác.
Các giải thưởng mà “Ai rồi cũng chết!” đã đạt được *
- Những Cuốn Sách Hay Nhất năm 2014 của AARP;
- Top 100 Tác Phẩm Hay Nhất năm 2014 của Amazon;
- Top 10 Tựa sách iBooks Hay Nhất năm 2014 của Apple;
- Cuốn Sách Hay Nhất năm 2014 của Nhà sách Astoria;
- Top những Cuốn Sách Hay Nhất năm 2014 của Book Riot;
- Danh mục những Cuốn Sách Hay Nhất năm 2014 do thời báo Chicago Tribune bình chọn;
- Top Những Ý Tưởng Xuất Sắc Nhất năm 2014;
- Những Tựa Sách của Năm 2014 do The Economist bình chọn;
- Những Tựa Sách Hay Nhất năm 2014 của báo Financial Times (Anh Quốc), tuyển chọn bởi Lucy Kellaway;
- Top 100 Cuốn Sách Hay Nhất năm 2014 do tạp chí The Globe and Mail (Canada) bình chọn;
- Danh mục Sách Tâm Lý Hay Nhất năm 2014 của thời báo The Guardian;
- Những Cuốn Sách Hay Nhất năm 2014 của Houston Chronicle;
- Những Tựa Sách Khoa Học Công Nghệ Hay Nhất năm 2014 do thời báo Los Angeles Times bình chọn;
- Những Cuốn Sách Hay Nhất năm 2014 của đài phát thanh New Hamsphire;
- Cuốn Sách của Năm (2014) của thời báo The New Statesman (Anh Quốc), tuyển chọn bởi John Simpson;
- 100 Quyển Sách Đáng Nhớ năm 2014 do thời báo New York Times bình chọn;
- Những Cuốn Sách Hay Nhất năm 2014 của NPR;
- Top 10 Cuốn Sách Hay Nhất năm 2014 của Politics & Prose;
- Những Tựa Sách Hay Nhất năm 2014 do thời báo Wall Street Journal bình chọn;
- Top 10 Cuốn Sách Hay Nhất năm 2014 do thời báo Washington Post bình chọn;

Atul Gawande là tác giả của ba tựa sách nổi tiếng bán chạy gồm: Phức thể – tác phẩm từng được đề cử Giải thưởng cao nhất của Liên hoan Sách Toàn Quốc, Sống tốt hơn – quyển sách được Amazon.com bình chọn trong Top 10 Tựa Sách Hay Nhất năm 2007, và tác phẩm Bản danh sách quyền năng.

Gawande hiện là bác sĩ phẫu thuật đang công tác tại bệnh viện Brigham and Women’s ở Boston kiêm giáo sư giảng dạy tại Khoa Y Dược và Khoa Y Tế Công Cộng thuộc Đại học Harvard. Ông cũng đồng thời là nhà báo, một cây bút thường xuyên của báo The New Yorker. Ông từng đạt giải thưởng Lewis Thomas danh giá dành cho những tác giả viết về các đề tài khoa học, một giải MacArthur Fellowship và hai giải thưởng Tạp Chí Quốc Gia. Trong lĩnh vực y tế công cộng, ông là giám đốc của Ariadne Labs, một trung tâm liên hiệp được thiết lập nhằm mục đích cải tiến các hệ thống y tế xã hội. Ông cũng chính là chủ tịch của Lifebox, một tổ chức phi lợi nhuận được sáng lập nhằm mục đích cải tiến các kỹ thuật mổ xẻ và giúp cho công tác phẫu thuật trở nên an toàn hơn với người bệnh. Ông hiện đang sống cùng vợ và ba người con ở Newton, bang Massachusetts.

Ăn Nhiều Hoa Quả Có Nguy Hiểm Không?

Tác giả: #Nhiều_Tác_Giả Ngày cập nhật: 17-02-2019

Ăn Nhiều Hoa Quả Có Nguy Hiểm Không?

Chúng ta thường được nghe quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng rằng ăn nhiều hoa quả rất tốt, rất có lợi cho sức khoẻ… Song cũng có những quan điểm khác về vấn đề này.

Tập sách này là tập hợp một loạt bài viết của tiên sinh Ohsawa và các bậc thầy về dinh dưỡng nói về tác hại của hoa quả, đường, thịt động vật 4 chân... để các bạn có cái nhìn đúng đắn về việc ăn hoa quả có lợi hay có hại? Ăn bao nhiêu? Ăn như thế nào?

Những lập luận rất biện chứng, logic và đầy tính thuyết phục trong cuốn sách Ăn Nhiều Hoa Quả Có Nguy Hiểm Không? của các tác giả sẽ giúp chúng ta nhìn vấn đề toàn diện hơn và có cách lựa chọn hợp lý nhất cho chính mình.

Thiết Kế Điện Tử Tiên Tiến

Thiết kế mạch điện tử dựa trên sự trợ giúp của máy tính ngày nay được ứng dụng rộng rãi và đóng vai trò quan trọng vào sự thành công của các sản phẩm điện tử từ đơn giản đến tinh vi. Đáp ứng nhu cầu đó, nhiều hãng điện tử trên thế giới đã phát triển các phần mềm hỗ trợ việc thiết kế các mạch điện tử với các khâu quan trọng như thiế kế mạch nguyên lý, mô phỏng mạch và thiết kế mạch in. Ở Việt Nam hiện nay, các kỹ sư và sinh viện ngành điện tử đang sử dụng các phần mềm phổ biến như: Altium, OrCAD, Proteus, KiCAD, Eagle, … để hỗ trợ công việc thiết kế của mình.

Cuốn sách được xuất bản nhằm giúp cho sinh viên, kỹ sư ngành điện tử tăng thêm kiến thức về phương pháp phân tích, thiết kế mạch điện tử đặc biệt là dựa trên sự trợ giúp của máy tính thông qua các phần mềm thiết kế điện tử. Từ đó người đọc tiếp tục rèn luyện phương pháp phân tích, thiết kế, chế tạo một hệ thống điện tử, hiểu được mối liên hệ giữa phần mềm và phần cứng. Những ví dụ cụ thể sẽ giúp người đọc hiểu rõ quy trình thiết kế mạch điện tử.

Nội dung cuốn sách gồm 5 chương, cụ thể:

ENZYME CHỐNG LÃO HÓA

Tác giả: #Giáo_Sư__&__Bác_Sĩ Ngày cập nhật: 17-02-2019
Enzyme Chống Lão Hóa
Theo thống kê mới nhất của Bộ Y tế, hiện nay mỗi năm Việt Nam có 70.000 người chết vì ung thư và hơn 200.000 ca mắc bệnh mới. Ngoài ra những bệnh khác như: tiểu đường, tim mạch, huyết áp, đột quỵ, béo phì, Alzheimer ngày một gia tăng và trở thành gánh nặng cho cả gia đình, xã hội. Điều đặc biệt là nguyên nhân dẫn đến hầu hết các căn bệnh này bắt nguồn từ phong cách sống, thói quen ăn uống hàng ngày của từng bệnh nhân.
Trong cuốn sách Điều trị ung thư của bác học Golzen người Đức có đoạn nói rằng: “Ung thư là sự trả thù của tự nhiên, bởi con người sử dụng thức ăn sai lầm. Trong 10.000 trường hợp ung thư thì 9.999 trường hợp là do sự đầu độc từ phân của chính mình. Chỉ có 1 trường hợp là do sự biến đổi thoái hóa mà thôi”.
Kế thừa sự thành công vang dội của cuốn sách Nhân tố vi sinh, bác sĩ Hiromi Shinya tiếp tục cho ra đời tác phẩm ENZYME CHỐNG LÃO HÓA, đúc kết kinh nghiệm 40 năm làm việc của ông trong lĩnh vực đường ruột. Nó là món quà vô cùng quý giá giúp tôi và các bạn biết được cách ăn uống, cách đào thải độc tố, cách nghỉ ngơi như thế nào cho hợp lý để có một cơ thể khỏe mạnh, một nét mặt tươi trẻ, hạn chế tối đa việc dùng thuốc, đi gặp bác sĩ và sống đúng với tuổi thọ của mình.
Những giá trị bạn sẽ nhận được từ tác phẩm Enzyme chống lão hóa:
Làm thế nào để khôi phục tuổi thanh xuân bằng phương pháp tự nhiên? Hiểu được hệ thống tái chế tự động của Enzyme trong cơ thể của bạn. Enzyme trẻ hóa được lấy từ đâu? Làm thế nào để lấy năng lượng từ thực vật? Những khoáng chất nào cần thiết để tái tạo Enzyme? Sự nguy hiểm của những sản phẩm làm từ sữa. Collagen quý giá được lấy từ đâu? Phương pháp thụt rửa ruột bằng cafe Enema để tái tạo Enzyme và làm sạch ruột già. Tại sao nên uống “nước tốt – nước Kangen” mỗi ngày. Sự nguy hiểm khi tế bào zombie tấn công.

Đánh giá về cuốn sách này ông Nguyễn Đình Nam, chuyên gia tổ chức sự kiện, sáng lập Ingahouse, cho biết: “Cá nhân tôi là một người học NLP, ứng dụng NLP vào cuộc sống và công việc mỗi ngày. Tôi biết rất nhiều cuốn sách hay viết về NLP, nhưng chưa từng thấy một cuốn sách nào hướng dẫn cụ thê bạn phải áp dụng vào cuộc sống của bạn mỗi ngày như thế nào.

Và cuốn sách 21 NGÀY THỰC HÀNH NLP - THAY ĐỔI THÓI QUEN, XÂY DỰNG NỀN TẢNG ĐỂ THÀNH CÔNG đã làm được điều đó. Đây thự sự là quyển cẩm nang cho trí não, dựa trên những nguyên tắc về NLP. Nó chỉ ra một số kỹ thuật và những bài thực hành mỗi ngày - tất cả đều hết sức đơn giản -để học cách điều khiển tâm trí, giúp chúng ta "tái lập trình" bản thân. Bạn có thể làm mọi thứ: chuyển hướng, tiến lên, thực hiện những gì bạn mơ ước, giải quyết những khó khăn, thay đổi thói quen và lật sang một trang khác. Để soi sáng con đường mình đi, bạn cần một cái đèn pin, pin và một vài lời hướng dẫn. Quyển sách này sẽ cung cấp cho bạn những lời hướng dẫn ấy”.

trân trọng giới thiệu.

Cuốn sách giới thiệu 168 tấm gương người tốt, việc tốt tiêu biểu trong phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh do Ban Tuyên giáo tỉnh, thành phố lựa chọn và gửi về Ban Tuyên giáo Trung ương nhân dịp tổng kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW và 01 năm sơ kết việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW. Ở mỗi lĩnh vực khác nhau, mỗi cá nhân, tập thể khác nhau đều có những cách học tập, cách làm theo gương Bác khác nhau, nhưng tựu chung đều hướng đến chân, thiện, mỹ. Đó là tinh thần tự lực cánh sinh không đầu hàng số phận; là sự năng động, sáng tạo, tâm huyết, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm; là luôn sống với tâm niệm yêu thương người như bản thân “lo trước thiên hạ, vui sau thiên hạ”; là âm thầm chăm lo, bồi dưỡng thế hệ tương lai; là tin vào Đảng, dựa vào dân, nguyện cống hiến đức - tài vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam ngày càng “đàng hoàng hơn, to đẹp hơn”.

Cuốn sách được Ban Tuyên giáo Trung ương chỉ đạo biên soạn, xuất bản nhân dịp sơ kết 01 năm triển khai Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Chắc chắn những tấm gương người tốt, việc tốt sẽ ngày càng nở rộ và lan tỏa mạnh mẽ trong mọi mặt của đời sống xã hội, góp phần tuyên truyền, giáo dục và khơi dậy lòng tự hào, tính tích cực của mỗi cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân như tâm nguyện sinh thời của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mỗi người tốt, việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”.

trân trọng giới thiệu.

7 BƯỚC ĐẾN THÀNH CÔNG

Tác giả: #Nguyễn_Hiến_Lê Ngày cập nhật: 17-02-2019
Cuốn sách 7 BƯỚC ĐẾN THÀNH CÔNG do Học giả Nguyễn Hiến Lê viết phỏng dịch theo cuốn GIVE YOURSELF A CHANCE (The Seven Steps to Success) của tác giả Gordon Byron. Trong Lời Tựa người dịch viết: “Đọc cuốn sách này, độc giả sẽ được tác giả cầm tay dắt lần lần lên bảy bực thang để đến của thành công
Bảy bực thang đó là:
Luyện lòng tự tin và rèn nghị lực
Luyện nhân cách
Đắc nhân tâm
Luyện tập và giữ gìn sức khỏe
Khéo dùng tiếng mẹ đẻ
Luyện trí
Kiếm việc làm và dự bị để được thăng cấp
Toàn là những điều thực hành ngay được. còn về kết quả thì trong sách tác giả đã đưa ra nhiều thí dụ có thật để chứng minh hiệu quả của phương pháp”.
Cuốn sách gồm những nội dung chính sau:
Chương 1: Luyện lòng tự tín và rèn nghị lực.
Chương 2: Luyện nhân cách.
Chương 3: Đắc nhân tâm.
Chương 4: Luyện tập và giữ gìn thân thể.
Chương 5: Khéo dùng tiếng Việt.
Chương 6: Luyện trí.
Chương 7: Cầu thiện giá nhi cô.
\

21 Ngày Thực Hành NLP

Tác giả: #Đậu_Thị_Nhung Ngày cập nhật: 17-02-2019
21 Ngày Thực Hành NLP
Bạn muốn có một sức khỏe hoàn hảo và một gia đình hạnh phúc? Bạn muốn xây dựng hình ảnh cá nhân mà không biết bắt đầu từ đâu? Làm thế nào để xây dựng bánh xe cuộc đời của mỗi người? Tại sao những người khác thành công, còn tôi thì chưa?
Bạn sẽ tìm thấy trong cuốn sách này Thay đổi thói quen, xây dựng nền tảng để thành công Là cuốn sách được viết trên sự trải nghiệm của tác giả Đậu Thị Nhung - người trực tiếp đã giảng dạy chương trình NPL trong nhiều năm, đồng thời cũng là thông dịch viên của Tiến sĩ Biswaroop - một kỷ lục gia về tư duy não bộ và sức khỏe trên thế giới. Trong cuốn sách, chúng ta sẽ từng ngày được thực hành theo những hướng dẫn chi tiết:
Cách thiết lập bánh xe cuộc đời qua 06 khía cạnh của cuộc sống: Sức khỏe. Gia đình. Sự nghiệp. Các mối quan hệ. Phát triển bản thân. Rèn luyện đời sống tinh thần Cách tạo động lực cho bản thân và cho người khác Sức mạnh của việc sử dụng ngôn từ trong cuộc sống Tư duy xuất chúng, vượt qua rào cản giới hạn của bản thân Công thức giao tiếp đỉnh cao để thành công Phương pháp NEO cảm xúc- vượt qua những cảm xúc tiêu cực Phương pháp IMAGING - để đạt được bất kỳ điều gì mà bạn mong muốn Những câu “ thần chú” giúp bạn an nhiên trong cuộc sống Vì sao phải thực hành trong 21 ngày?
Maxwell Maltz là một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ vào những năm 1950, ông đã phát hiện ra trong quá trình trị liệu cho bệnh nhân của mình: để hình thành một thói quen mới từ sự ý thức đến sự tự động hóa trong hành vi, chúng ta cần thời gian tối thiểu là 21 ngày thực hành liên tục. Điều này đã được minh chứng qua các trainer nổi tiếng trên thế thới từ Zig Ziglar đến Brian Tracy hay Tony Robbins, họ đã áp dụng công thức duy trì này cho học viên của mình tại các chương trình huấn luyện “Tư duy để thành công” THÀNH CÔNG LỚN BẮT ĐẦU TỪ MỖI BƯỚC ĐI

Bộ sách TRÒ CHƠI PHÁT TRIỂN TRÍ TUỆ IQ - TẬP 1 (GIÚP TRẺ LÀM QUEN VỚI CÁC TRÒ CHƠI TRÍ TUỆ sẽ giúp cho các bé:

trân trọng giới thiệu.Mục lục :


- Lời nói đầu


- Chương 1. Tổng quan về an ninh mạng


1.1. Tình hình an ninh mạng trên thế giới


1.1.1. Chiến tranh mạng


1.1.2. Xây dựng đội an ninh mạng


1.2. Tình hình an ninh mạng tại Việt Nam


1.2.1. Hiện trạng công tác đảm bảo an toàn thông tin trong các cơ quan nhà nước


1.2.2. Mã độc tràn lan tại Việt Nam


......


Mời bạn đón đọc.