sách hay mới nhất!

Nhà xuất bản sách: #Thông_tin

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>Cuốn sách này tập hợp những bài toán không mẫu mực và để giải được chúng, đa phần chỉ cần đến những kiến thức không vượt quá lớp 6 (trừ một số bài toán hình học hay bài toán chứng minh). Tuy nhiên, để xử lí một cách hoàn chỉnh, chúng ta không có sẵn một khuôn mẫu nào. Tất cả các bài toán đều đòi hỏi khả năng phân tích đề, hiểu rõ yêu cầu của đề bài và vận dụng những kiến thức quen thuộc một cách phù hợp.


Vì lẽ đó, đây sẽ là một cuốn sách bổ ích cho các bạn học sinh muốn phát triển tư duy Toán học, khả năng suy luận. Đồng thời, với những bài toán được phát biểu rất vui, rất gần gũi với cuộc sống trong cuốn sách này cũng sẽ đem lại cho các bạn những phút thư giãn cần thiết. Và như thế, một đối tượng nữa mà cuốn sách hướng đến là những “người lớn yêu toán”, đặc biệt là đến các vị phụ huynh học sinh. Không có gì tuyệt vời và ích lợi hơn là trong gia đình, bên cạnh những câu chuyện về phim ảnh, thể thao, âm nhạc, chúng ta có thể cùng nhau giải những bài toán - những câu đố về toán. Vừa thư giãn vừa bổ ích!


Các bài toán trong cuốn sách này được biên soạn từ nhiều nguồn từ những cuộc thi Olympic toán và cuộc thi giải toán ở các cấp như Abacus International, APMOPS, Olympic Toán Matxcova... cũng như từ kho tàng các bài toán vui kinh điển của thế giới, từ các tài liệu của Nga, Mỹ. Phần tài liệu tham khảo được chỉ dẫn chi tiết ở cuối sách.


Cuốn sách được chia thành 3 phần, Phần I là đề bài với những đề toán được chia thành 13 chủ đề, mỗi chủ đề có 13 bài toán. Mức độ khó và kiến thức nền tăng dần từ lớp 3-4 cho đến lớp 7-8. Nhiều bài toán ở những phần cuối có thể bổ ích cho cả các em lớp 9 và học sinh THPT về mặt phương pháp. Phần II là phần hướng dẫn với những lời chỉ dẫn ngắn gọn nhưng chứa đựng ý tưởng chính của bài toán. Phần III là lời giải chi tiết và bình luận cho một số bài toán điển hình.


Các bạn nên sử dụng cuốn sách này theo cách sau: Trước hết đọc kỹ phần đề dẫn cho từng chủ đề. Ở đó sẽ hướng dẫn bạn một cách chung nhất cách giải quyết các vấn đề ở chủ đề này. Sau đó bạn hãy suy nghĩ để tìm cách giải quyết các bài toán đặt ra. Hãy tóm tắt bài toán làm sao bạn có thể nhớ rõ yêu cầu mà không phải xem lại đề bài, đào sâu suy nghĩ một chút vì nhiều bài toán không hề đơn giản, đòi hỏi bạn phải hiểu đề một cách rõ ràng và chọn lựa phương hướng giải quyết. Trong trường hợp suy nghĩ lâu mà vẫn gặp khó, bạn có thể lật xem phần hướng dẫn. Ở đó sẽ có chiếc chìa khóa giúp bạn mở cửa. Nhưng bạn vẫn phải tự mình tìm cách để mở được cánh cửa. Và đôi khi việc này cũng vất vả đấy! Nhưng hãy cố tự làm và chỉ nên lật sang Phần III để so sánh lời giải của mình với lời giải trong sách, cũng như xem các bình luận xung quanh bài toán để hiểu sâu hơn về bài toán, phương pháp giải. Chú ý là chúng tôi không đưa ra lời giải hoàn chỉnh cho tất cả các bài toán, mà chỉ chọn lọc một số bài mẫu mực nhất.


Mời bạn đón đọc.


Mục lục


Phần I: Quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục - đào tạo


Phần II: Các bài viết nghiên cứu về Tư tưởng giáo dục của Chủ tịch Hồ Chí Minh


Phần III: Câu chuyện kể về Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự nghiệp giáo dục - đào tạo


Phần IV: Biên niên những hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh với ngành giáo dục - đào tạo (giai đoạn 1954-1969)


Mời bạn đón đọc.

Từ Điển Việt Anh 300.000 Từ

Tác giả: #Bùi_Phụng Ngày cập nhật: 17-03-2018

Hận Tình và Tham vọng

Tác giả: #RUTH_HARRIS Ngày cập nhật: 17-03-2018


"... Elly bực tức vì vụ ám sát và vì phản ứng ích kỷ của bà khách. Cô ta đang phung phí cuộc đời, thì giờ, và nghị lực của mình. Trí tuệ cô để đâu? Các giá trị cô chấp nhận ở đâu? Những lý tưởng cô đã được dạy dỗ để nhắm vào đâu? Elly sửng sốt vì đã phí thời giờ và nghị lực như vậy.
Một giờ sau đó, nước mắt rưng rưng, cô nói với người chủ tiệm:
- Tôi bỏ công việc này.
- Cô chỉ bị dao động đấy thôi. Tại sao không về nhà nghỉ luôn ngày hôm nay. Ngày mai hãy trở lại - Janice Kellen, bà chủ tiệm giày nói.
Elly là một người bán hàng tốt, tốt nhất mà bà có được từ trước đến nay. Bà không muốn cho cô nghỉ việc.
- Không, bà đã rất tốt đối với tôi, và tôi đã thích làm ở đây. Nhưng tôi nhận ra rằng, nơi này không thích hợp với tôi. - Elly đáp.
Đó là một quyết định do cảm tính và nông nổi mà sự thật thì Elly sẽ không đủ sức chịu đựng nổi hậu quả của quyết định đó. Cô có rất ít tiền và không biết sẽ phải làm gì sau khi nghỉ việc. Bước chậm về nhà trong một thành phố đang buồn thảm, Elly tự an ủi là mình vẫn còn những thứ quan trọng duy nhất: các bạn của cô, gia đình cô - và có lẽ, nếu cô may mắn, người đàn ông mà cô đã quyết tâm đặt hết hy vọng vào, Owen Casals..."
Xin trân trọng giới thiệu Hận Tình Và Tham Vọng

36 Kế Thành Công Trong Kinh Doanh

Tác giả: #Nguyễn_Mai_Phương Ngày cập nhật: 17-03-2018


36 Kế Thành Công Trong Kinh Doanh:
Trước đây, 36 kế là chỉ những mưu lước quân sự. Nhưng ngày nay, theo đà phát triển của xã hội, nó đã được thiên biến vạn hoá thành những sách lược trong kinh doanh. Chúng ta vẫn thường nghe: "thương trường như chiến trường" và chính vì thế, sự hình thành 36 kế sách trong doanh là điều tất yếu.
Trong cuốn sách này không đề cập tới sự ra đời của các mưu kế mà chú trọng nhiều vào việc vận dụng 36 kế trên chiến trường thương mại. Bên cạnh đó, cũng đưa ra những điểm cần lưu ý khi lập nghiệp được rút ra từ các nguyên lý kinh tế cơ bản vì ngày nay có rất nhiều bạn trẻ muốn gây dựng sự nghiệp và danh tiếng cho riêng mình. Và để làm được mong ước ấy, để với tới đựơc chiếc mũ thành công, bạn cần phải biết tận dụng nguồn tài nguyên có trong tay.
Trong đó, có một nguồn tài nguyên tuy nhỏ nhưng đem lại cho ta giá trị lớn - đó chínhlà con người. Phần cuối cuốn sách sẽ giúp bạn hình thành nên cách thức dùng người - phát huy sở trường, hạn chế sở đoản.
Mục Lục:
Chương 1: Ba mươi sáu kế
Chương 2: Những điểm cần lưu ý khi lập nghiệp
Chương 3: Thiên đời địa lợi không bằng nhân hoà.
Mời bạn đón đọc.

Day Bấm Huyệt Chữa Bệnh Đau Đầu

Tác giả: #Ngọc_Hà Ngày cập nhật: 17-03-2018


Dạy Bấm Huyệt Chữa Bệnh Đau Đầu
Nội Dung:
1. Nguyên nhân và phân loại bệnh đau đầu
2.Đau đầu không thể chữa chạy ở nhà và phương pháp xử lý
3. Các thao tác cần thiết khi chữa đau đầu
4. Các biện pháp cấp cứu có hiệu quả ở gia đình
5. Bài thuốc hay chữa bệnh đau đầu ứng dụng cách chữa trị một số bệnh thường gặp như:
- Lão hoá mắt
- Cận thị giả
- Đục thuỷ tinh thể giai đoạn đầu
- Giảm nhẹ bệnh mù màu, khiền thị giác phát triển
- Viêm tuyến mi
- Tai ù
- Mũi đọng mủ
- Sưng mụn mủ trong mũi
- Đau họng, tắc mũi
- Viêm khoang miệng
- Viêm đau hạch hạnh nhân
Xin trân trọng giới thiệu và mời bạn đón đọc
  • Tác giả: #Chu_Châu_Bân
  • Dịch giả: Tuệ Văn
  • Nhà xuất bản: #Nxb_Văn_hóa_Thông_tin
  • Năm xuất bản: 01-09-2016
  • Công ty phát hành: #Minh_Long
  • Trọng lượng: 352.00 gam
  • Kích cỡ: 14.5 x 20.5 cm
  • Số trang: 324
  • ISBN: 8936067596601 (VI47592)
  • Giá bìa: 80,000 đBiển người mênh mông, mỗi chúng ta chính là một con thuyền nhỏ bé trong đó. Để con thuyền được thuận buồm xuôi gió trong đại dương mênh mông này, bạn cần phải trở thành một tay chèo cừ khôi, để chèo lái con thuyền cuộc đời của chính mình, phải học cách vượt qua sóng gió, kịp thời điều chỉnh hướng thuyền, tìm vị trí thích hợp cho mình trong đại dương - nơi hàng ngàn con thuyền khác đang tranh đua. Bạn không thể để người khác vượt mặt mình, thậm chí “thôn tính” mình được.


Muốn vậy, mỗi người phải có đủ sự hiểu biết để quan sát những mối nguy hiểm có thể xảy ra trên đường đời, đồng thời cần tích lũy tương đối phong phú những kinh nghiệm xử thế và trí tuệ, khéo léo tận dụng tất cả những gì có thể tận dụng được, để giúp cho con thuyền nhân sinh được chèo lái nhanh hơn, an toàn hơn.


Học hỏi kinh nghiệm thành công của người khác, rút ra bài học từ sự thất bại của họ, sau đó đem những kinh nghiệm và bài học này vận dụng vào thái độ ứng xử và việc chèo lái con thuyền nhân sinh của chính mình. Chỉ có như vậy, bạn mới có thể bỏ ra một cái giá thấp nhất mà đạt được thành công lớn nhất.


Hãy dừng lại một lát giữa bộn bề trăm công nghìn việc, tĩnh tâm lại, xem người khác đã làm như thế nào. Đó là một cách nghỉ ngơi, cũng là một cách học tập khác với bình thường.


Cuốn sách Người thành công có 1% cách nghĩ khác bạn, sẽ giới thiệu với bạn về quy tắc trí tuệ nhân sinh của Baltasar Gracián, một vị giáo sĩ Hội thánh Chúa Giê-su Tây Ban Nha, sống ở thế kỷ XVII. Ông là người có tri thức uyên bác, đồng thời có trí tuệ và kinh nghiệm nhân sinh vô cùng phong phú. Triết gia nổi tiếng Netzsche từng ca ngợi: “Trí tuệ và kinh nghiệm nhân sinh của Gracián vẫn tuyệt vời cho đến tận ngày hôm nay, và không gì có thể sánh bằng”.


Với những quy tắc trí tuệ của Gracián, cuốn sách cho bạn biết về những phép xử thế vô cùng thực tế, giúp bạn hiểu được rằng, bạn sẽ phải cần đến những phương pháp khôn khéo nào để bảo toàn, mở rộng và thực hiện giá trị của chính mình trong cuộc sống.


Cuốn sách được biên soạn với hi vọng, độc giả có thể cùng chia sẻ và tập hợp những tinh hoa trí tuệ của Gracián, từ đó có thể nhìn thấy lời khuyên hữu ích của một bậc triết nhân. Đồng thời, để giúp độc giả có thể lĩnh hội dễ dàng hơn những bí mật và tinh túy ẩn chứa trong nó, tác giả cuốn sách còn đặc biệt lựa chọn các ví dụ từ cổ chí kim, phối hợp để làm rõ nội hàm tinh thần trí tuệ của Gracián.


Chỉ cần bạn tĩnh tâm lại, bớt một chút thời gian để ghi nhớ và học tập những lời khuyên, bạn sẽ có thể dẫn dắt cuộc sống của bạn, chèo lái con thuyền cuộc đời đi đến bến bờ thành công trong đại dương mênh mông.


Mời bạn đón đọc.


Thần Thoại Việt Nam

Tác giả: #Phạm_Hoàng_MinhViệt_DũngThu_Nga Ngày cập nhật: 17-03-2018


Mục lục


Phần I: Thần thoại dân tộc kinh


Ông trời


Thần trụ trời


Thần biển


Mười hai bà mụ


Tu bổ các giống vật


Lúa và cỏ


Thần đất


Truyện thần Đất bị đánh


Thần Sét


Truyện cóc kiện trời


Thần núi


Thần nước


Truyện thần Cuống


Thần gió


Thần lửa


Thần bếp


...


Phần II: Thần thoại các dân tộc


Thần thoại Bana


Thần thoại Cao lan


Thần thoại Cơ ho


Thần thoại Cơ tu


Thần thoại Chăm


Thần thoại Dao


Thần thoại Ê đê


Thần thoại Gia rai


Thần thoại Giáy


Thần thoại H'mông


Thần thoại Hà nhì


Thần thoại Kháng


Thần thoại Kh'me


Thần thoại Lô lô


Thần thoại Mảng


Thần thoại Mường


Thần thoại Phù lá


Thần thoại Ra Đê


Thần thoại Raglai


Thần thoại Sre


Thần thoại Stieng


Thần thoại Tày


Thần thoại Thái


Thần thoại Vân Kiều


Thần thoại Xê Đăng


Mời bạn đón đọc.

Truyện Cổ Thế Giới Tiêu Biểu - Truyện Cổ Châu Phi

Quyển sách bao gồm những câu chuyện thú vị về thế giới loài vật, về tình người và những quy luật về "người tốt gặp hiền, kẻ xấu gặp dữ". Bằng giọng văn đơn giản, dễ hiểu thông qua những câu chuyện hết sức bình dị, những bài học về cuộc sống được đan xen sức khéo léo sẽ giúp người đọc, đặc biệt là các em nhỏ hiểu rõ hơn về cuộc sống và hoàn thiện nhân cách bản thân hơn.

Quyển sách bao gồm những câu chuyện tiêu biểu như: Gà trống và chim cắt, Khỉ làm quan án, Thỏ và Trái Đất, Anh ngốc giết thủy quái, Núi đá thần, Sự tích con rắn, Chuyện ba quả vả...Hành Trình Doanh Nhân Khởi Nghiệp - Kỹ Năng Nghề Nghiệp:
Gửi hồ sơ xin việc đến một nơi nào đó, và bạn bắt đầu hồi hộp, chờ đợi. Rồi đến một ngày bạn nhận được thư mời phỏng vấn từ phía nhà tuyển dụng. Ban hồi hộp chờ mong giờ hẹn phỏng vấn. Nhưng chẳng mai bạn bị kẹt xe dọc đường và đến nơi hẹn trễ mất mười phút, hoặc cũng có thể đúng vào lúc người ta hỏi bạn về một dự án nào đó mà bạn đã từng tham gia trước đây, đột nhiên bạn quên khuẩy mất tên dự án, hay đang lúc trả lời nhà tuyển dụng, đột nhiên điện thoại di động của bạn reo lên, và bạn phải trả lời cuộc điện thoại miễn cưỡng đó... Và rất nhiều, rất nhiều các tình huống mà bạn không thể lường hết trước được.
Trước tiên, để chuẩn bị đến một nơi phỏng vấn nào, bạn nên liệt kê ra trên giấy những điều mà bạn nên tránh nói đến trong buổi phỏng vấn, ví dụ như mối quan hệ không mấy thân thiện với sếp tại chỗ làm hiện tại, việc hay thay đổi chỗ làm của bạn.
Nếu bạn đến muộn so với lịch hẹn phỏng vấn, bạn có thể nói lời xin lỗi một cách lịch sự, đừng nên quá sợ hãi hay mất bình tĩnh. Với một cách nói lịch sự, mềm mỏng, bạn có thể lấy lại được tinh thần, và trên thực tế rất ít nhân viên phỏng vấn coi chuyện đó là một vấn đề lớn, thông thường họ có thể bỏ quan chuyện đó và đi ngay vào trọng tâm câu chuyện .
Bộ sách "Hành Trình Doanh Nhân Khởi Nghiệp - Chân Dung Doanh Nhân" tổng hợp từ nhiều nguồn tư liệu đáng tin cậy của tác giả nổi tiếng thế giới, cùng các bài phỏng vấn, trao đổi giữa các chuyên gia với các nhà doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực. Bộ sách gồm 10 cuốn sẽ lần lượt ra mắt bạn đọc trong thời gian tới, gồm: Khởi nghiệp kinh doanh - kỹ năng nghề nghiệp - quản trị doanh nghiệp - triết lý kinh doanh - bí quyết đầu tư tài chính - quản trị nhân sự - nghệ thuật marketing - kỹ năng bán hàng và thuật lãnh đạo trong kinh doanh.
Mục Lục:
Chương 1: Kỹ năng làm việc
Chương 2: Nghề nghiệp.
Mời bạn đón đọc.