sách hay mới nhất!

Nhà xuất bản sách: #Nxb_Phương_Đông

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Những Cuốn Sách Tôi Yêu

Tác giả: #Osho Ngày cập nhật: 19-10-2018

Những Cuốn Sách Tôi Yêu

1984 tại nhà Lão Tử, Rajneeshpuram, Oregon, USA.

Khách, chủ nhà, hoa cúc trắng... Có những khoảnh khắc tinh khôi, tựa những bông hồng trắng, khi chẳng ai cần lên tiếng.

Không có khách

cũng không có chủ…

chỉ có sự tĩnh lặng.

Sự tĩnh lặng nói theo cách riêng của nó, ca bài ca riêng của nó về niềm vui, về sự thanh bình, về vẻ đẹp và phúc lành; nếu không, hẳn sẽ không có một Đạo Đức Kinh, hoặc hẳn sẽ không có một Bài giảng trên núi. Tôi cho rằng đây là những bài thơ thực sự mặc dù chúng không được biên soạn theo lối thi ca. Chúng là những áng văn dị dòng. Chúng nằm ngoài lề. Thật vậy: chúng không thuộc quy tắc, tiêu chuẩn nào, chúng không thuộc về bất cứ những phép đo nào; chúng nằm bên ngoài tất cả những thứ đó, do vậy mà chúng bị lãng quên.

Một vài phần trong cuốn Anh em nhà Karamazov của Fyodor Dostoevsky là thơ ca thuần túy, và một vài phần trong cuốn sách của người đàn ông điên khùng Friedrich Nietzsche - Zarathustra đã nói như thế - cũng vậy. Thậm chí nếu Nietzsche đã không viết cuốn nào khác ngoài cuốn Zarathustra đã nói như thế, thì ông cũng đã phụng sự hết sức lớn lao cho nhân loại - không thể mong đợi nhiều hơn bất cứ ai khác - bởi vì Zarathustra gần như đã bị lãng quên. Nietzsche đã mang ông ấy quay trở lại, trao cho ông sự ra đời mới, một sự tái sinh. Zarathustra đã nói như thế sẽ trở thành Kinh Thánh của tương lai.

Người ta nói Zarathustra đã cười ngay lúc chào đời. Thật khó tưởng tượng một đứa trẻ mới ra đời mà đã cười. Mỉm cười, không sao - nhưng đây lại cười phá lên? Người ta không hiểu Zarathustra cười cái gì, bởi việc cười phá lên cần một bối cảnh.

Đứa bé Zarathustra này đang cười chuyện gì vậy? Nó cười Chuyện cười vũ trụ, cười chính cái thực tại đang hiện hữu này.

Hạnh Phúc Trong Tầm Tay

Tác giả: #Thích_Nhật_Từ Ngày cập nhật: 19-10-2018

Hạnh Phúc Trong Tầm Tay

Theo tinh thần Phật dạy, để có được hạnh phúc trong tầm tay là hyax quên đi quá khứ của mình, tin vào hiện tại, sống với hiện tại một cách trọn vẹn thì iềm hạnh phúc dù đơn sơ nhưng đầy ý nghĩa. Có ai nghĩ rằng mình vẫn còn phước báu có buồng phổi tốt, có trái tim mạnh, có lục phủ ngũ tạng hoàn hảo để hít thở không khí trong lành của trời đất, để ăn, để uống.

Nhiều người giàu sáng phú quý, tiền rừng biển bạc nhưng quả thận không lành, dù chạy vạy khắp trong nước đến nước ngoài vẫn không mua được mạng sống. Cho nên, có mạng sống toàn vẹn là một phước báu, gặp được Phật pháp và sống hành trì là hạnh phúc lớn nhất mà ai cũng có thể làm được.

Đơn Giản Hơn Ta Nghĩ

Tác giả: #Sylvia_Boorstein Ngày cập nhật: 19-10-2018

Đơn Giản Hơn Ta Nghĩ

Trong cuốn sách này, tác giả, bà Sylvia Boorstein – một bác sĩ tâm lý học và là một vị giáo thọ - chia sẻ với độc giả những giáo lý nền tảng và sâu sắc của Đức Phật. Như là Bốn sự thật mầu nhiệm - Tử vô lượng tâm - Năm điều chướng ngại - Tam pháp ấn qua những ví dụ và câu chuyện rất gần gũi bình thường hàng ngày.

Bà cho chúng ta thấy một bản đồ của con đường đi đến hạnh phúc, phương cách để vượt qua trở ngại trong thiền tập, và những việc làm cụ thể giúp ta phát huy được chánh niệm và tình thương trong cuộc sống. Qua đó ta sẽ nhận ra rằng, con đường hạnh phúc qua sự thực tập chánh niệm theo lời Phật dạy và điều đó đơn giản hơn ta nghĩ.

 • Tác giả: #Nhiều_Tác_Giả
 • Nhà xuất bản: #Phương_Đông
 • Năm xuất bản: 8/2011
 • Trọng lượng: 200 gr
 • Kích cỡ: 20x28 cm
 • Số trang: 77
 • ISBN: 8935222200070 (MI201538)
 • Giá bìa: 38,000 đ

Đức Đạt Lai Lạt Ma Tại Harward

Tác giả: #Đạt_Lai_Lạt_Ma Ngày cập nhật: 19-10-2018
Đức Đạt Lai Lạt Ma Tại Harvard là một loạt bài thuyết giảng tại Đại Học Harvard do Viện nghiên cứu Phật học Hoa Kỳ (AIRS) và Trung tâm nghiên cứu các tôn giáo bảo trợ. Các bài thuyết giảng của Đức Đạt-lai-Lạt-ma, chủ yếu do giáo sư Robert Thurman sắp xếp, đã được thực hiện tại Giảng đường Emerson trong khuôn viên của Havard.
Các bài thuyết giảng được trình bày trong suốt năm ngày với các buổi giảng khoảng chừng hai giờ vào các buổi sáng và buổi chiều. Sử dụng thể thức Bốn Thánh đế, Đức Đạt-lai-Lạt-ma miêu tả tình trạng của các chúng sinh bị kẹt trong vòng khổ ải vốn bị thúc đẩy bởi những hành động phản tác dụng được tạo ra trên sự hiểu lầm về bản chất của con người và của các hiện tượng khác. Vô minh là nguyên nhân căn bản của khổ đau.
Ngài dẫn giải rõ ràng con đường thoát khỏi tình trạng ấy – động cơ thúc đẩy người ta thoát khỏi những thái độ không lành mạnh vỗn vẫn tiếp diễn không kiểm soát đươc, thúc đẩy sự thông hiểu cảnh ngộ khó khăn của chính mình dến sự thông hiểu cảnh ngộ khó khăn của những người khác, và thúc đẩy sự phát sinh tất yêu của lòng từ bi.
Ngài đặc biệt nhấn mạnh sự phát triển trí tuệ thâm nhập màn hiện hữu hư giả của các hiện tượng, đưa đến bản chất thực sự của chúng vốn được pha trộn với những chồng chất hư giả của các hiện tượng, đưa đến bản chất thực sự của chúng vốn được pha trộng với những chồng chất hư giả.
Đức Đạt Lai Lạt Ma đã nói rõ về truyền thống có hàng thế kỷ của việc nghiên cứu phật học bằng một tiếng nói kinh nghiệm – về sự thực hành các nguyên lý và kỹ thuật Phật giáo trong một thời kỳ rất khó khăn của sự mất quê hương. Bằng sự đau xót, Ngài nói về sự hành xử của những kẻ thù địch và yêu cầu cấp bách về lòng từ bi, sự nhẫn nại và bao dung.
Theo sự bộc lộ của các bài thuyết giảng, hình ảnh Đức Đạt-lai-Lạt-ma đang nỗ lực mang lại hòa bình ở các bình diện cá nhân, gia đình, địa phương và quốc tế nổi rõ lên – một vị lãnh đạo đề nghị những kỹ thuật và khuyên dạy về những thái độ nhằm tích cực chuyển dổi mâu thuẫn sang hòa bình.
Giới thiệu sách : Phép Phòng Thủ Tinh hoa Chiến Thuật Tượng Kỳ

Phép Phòng Thủ Tinh hoa Chiến Thuật Tượng Kỳ

Khác Biệt Giữa Ma và Phật 

Tác giả: #Hòa_thượng_Tịnh_Không Ngày cập nhật: 19-10-2018
 • Tác giả: #Hòa_thượng_Tịnh_Không
 • Dịch giả: Vọng Tây cư sĩ
 • Nhà xuất bản: #Phương_Đông
 • Năm xuất bản: 2014
 • Trọng lượng: 100 g
 • Kích cỡ: 14.5 x 20.5 cm
 • Số trang: 64
 • ISBN: 9999900000375 (KH105895)
 • Giá bìa: 14,000 đ
Giới thiệu sách : Khác Biệt Giữa Ma và Phật

“Phật phi thế gian uẩn

Giới xứ sanh tử pháp

Số pháp bất năng thành

Cố hiệu nhân sư tử.”

Trong sớ giải của đại sư Thanh Lương, Ngài vì chúng ta khai thị, bài kệ này là tán thán Phật siêu tuyệt ba khoa đức. Ba khoa này chính là giới, uẩn, xứ. Phật đã siêu việt hết. Hôm qua có một đồng tu nêu ra một vấn đề, hỏi Phật là gì? Ma là gì? Tôi chưa giải đáp. Câu hỏi này là một vấn đề rất thông thường, thế nhưng cũng là một vấn đề rất nghiêm túc, không những đại chúng thông thường trong xã hội không biết cái gì gọi là Phật, đối với ma cũng là mơ mơ hồ hồ không được rõ ràng. Trong đồng tu học Phật, tôi tin là đại đa số cũng là không được tường tận. Khi nhắc đến Phật thì liền nghĩ ngay đến 32 tướng tốt, 80 vẻ đẹp, tượng đắp thếp vàng, nghĩ ngay đến tượng Phật. Nói đến ma thì sao? Nhất định là yêu ma quỷ quái, mặt xanh răng lòi, rất khủng khiếp, bạn đều sẽ nghĩ ngay đến những thứ này. Vậy thì cách nghĩ này cũng không thể nói là bạn sai, nhưng cũng không thể nói là đúng, đó chỉ là một biểu tướng rất thô cạn, bạn phải hiểu được nội hàm của nó. Vậy thì rốt cuộc nó mang ý nghĩa gì vậy?

Cái gì gọi là Phật cái gì gọi là Ma, đối với người sơ học mà nói rất cần thiết.

Giới thiệu sách : Những Tác Phẩm Cổ Điển Nổi Tiếng Soạn Cho Đàn Guitar

Bộ môn Guitar ngày càng phát triển rộng rãi. Chơi được một tác phẩm soạn cho Guitar thật là điều thú vị. Song thông thường để chơi một bản nhạc như thế phải mất nhiều thời gian. Vì thế nhiều bạn mong muốn có nhiều nhạc phẩm được soạn phù hợp với trình độ vừa phải của phần đông các bạn yêu mến nhạc cụ này, nhất là các bạn tự học

Cờ Tướng Thao Lược Trí Thắng 

Tác giả: #Lưu_Điện_Trung Ngày cập nhật: 19-10-2018
 • Tác giả: #Lưu_Điện_Trung
 • Dịch giả: Công Sĩ
 • Nhà xuất bản: #Phương_Đông
 • Năm xuất bản: 2010
 • Trọng lượng: 250 g
 • Kích cỡ: 13 x 19 cm
 • Số trang: 267
 • Giá bìa: 46,000 đ
Giới thiệu sách : Cờ Tướng Thao Lược Trí Thắng

Cờ Tướng Thao Lược Trí Thắng gồm các nước cờ giúp bạn có thể dành chiến thắng đối thủ, với các nước cờ hay, biến hóa giúp bạn có thể thay đổi tình thế một cách nhanh chóngLuật các tổ chức tín dụng

Chương I: Những quy định chung


Chương II: Giấy phép


Chương III: Tổ chức, quản trị, điều hành của tổ chức tín dụng


Mục 1: các quy định chung


Mục 2: quy định chung đối với tổ chức tín dụng là công ty cổ phần, công ty TNHH


Mục 3: tổ chức tín dụng là công ty cổ phần


Mục 4: Tổ chức tín dụng là công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên


Mục 5: tổ chức tín dụng là công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên


Mục 6: tổ chức tín dụng là hợp tác xã


Mục 7: tổ chức tài chính vi mô


Mục 8: Chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại VN


Chương IV: hoạt động của tổ chức tín dụng


Mục 1: những quy định chung


Mục 2: hoạt động của ngân hàng thương mại


Mục 3: hoạt động của công ty tài chính


Mục 4: hoạt động của công ty cho thuê tài chính


Mục 5: hoạt động của tổ chức tín dụng là hợp tác xã


Mục 6: hoạt động của tổ chức tài chính vi mô


Mục 7: hoạt động của chi nhánh ngân Hàng nước ngoài tại Việt Nam


Chương V: Văn phòng đại diện của tổ chức tín dụng nước ngoài khác có hoạt động ngân hàng


Chương IV: Các hạn chế để bảo đảm an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng


Chương VII: Tài chính, hạch toán, báo cáo


Chương VIII: Kiểm toán đặc biệt, tổ chức lại , phá sản giải thể, thanh lý tổ chức tín dụng


Mục 1: Kiểm soát đặc biệt


Mục 2: Tổ chức lại, giải thể, phá sản, thanh lý, phong tỏa vốn, tài sản


Chương IX: Cơ quan quản lý nhà nước


Chương X: Điều khoản thi hành


Nghị định số: 05/2020-NĐ-CP ngày 18/01/2010 quy định việc áp dụng luật phá sản đối với các tổ chức tín dụng


Chương I: Những quy định chung


Chương II: Nộp đơn yêu cầu và mở thủ tục phá sản


Chương III: Nghĩa vụ về tài sản


Chương IV: Các biện pháp bảo toàn tài sản


Chương V: Hội nghị chủ nợ


Chương VI: Thủ tục thanh lý tài sản


Chương VII: Tuyên bố tổ chức tín dụng phá sản


Chương VIII: Xử lý vi phạm và điều khoản thi hành


Mời bạn đón đọc.