sách hay mới nhất!

Nhà xuất bản sách: #Nhà_Văn

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao

Tác giả: #Cổ_Long Ngày cập nhật: 17-03-2018
 • Tác giả: #Cổ_Long
 • Dịch giả: Đông Hải
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Hội_Nhà_Văn
 • Năm xuất bản: 01-06-2006
 • Công ty phát hành: #Phương_Nam
 • Trọng lượng: 550.00 gam
 • Kích cỡ: 13x19 cm
 • Số trang: 628
 • ISBN: 8932000110767 (VI18279)
 • Giá bìa: 75,000 đ


Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao (Chân trời - Trăng sáng - Đao ) là một cuốn tiểu thuyết võ hiệp.
Thiên nhai- minh nguyệt - Đao là cuốn truyện mới nhất của tác giả. Nó có thể đêm đến cho độc giả cảm nhận mới mẻ.
Một nhà thư pháp đời Đường, hiệu là Thảo Thắng từng nói: Khi được xem cuộc cãi cọ giành đường đi giữa công chúa và khu khuân vác, ta có được ý của thư pháp. Về sau được xem kiếm khí của họ Công Tôn, ta có được thần của thư pháp.
Kiếm khí không nhất định phải là kiếm, nhưng tinh tuý bên trong nhất định có tương thông với với kiếm thuật. Từ đó có thể thấy, những lời miêu tả về kiếm thuật và võ cộng trong tiểu thuyết võ hiệp không phải hoàn toàn vô căn cứ.
Những truyền thuyết cổ xưa này dù rất ít, nhưng đó là khởi nguồn của tiểu thuyết võ hiệp. Người đời truyền nhau bình phẩm, đặt lại ca từ, dần dần diễn biến thành hình thức tiểu thuyết võ hiệp hiện nay.
Những câu chuyện lạ lùng bí hiểm giống nhau đã bị viết vô số lần rồi. Cải trang, thuốc độc, giả chết, nữ nhân lương thiện nhất chính là nữ ma đầu, những cạm bẫy này khó mà dẫn dụ độc giả nữa. Vì thế, những tình tiết biến hoá kỳ ảo không thể đem lại sức hấp dẫn cho tiểu thuyết võ hiệp nữa.
Nhưng, sự xung đột trong nhân tính thì vẫn vĩnh viễn có sức thu hút.
Mời bạn đón đọc.

Phong Thần Song Long - Tập 5: Một Đối Thủ Tốt

Tác giả: #Long_Nhân Ngày cập nhật: 17-03-2018
 • Tác giả: #Long_Nhân
 • Dịch giả: Biên Hoang hiệp khách
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Hội_Nhà_Văn
 • Năm xuất bản: 01-08-2010
 • Công ty phát hành: #Phương_Nam
 • Trọng lượng: 440.00 gam
 • Kích cỡ: 13 x 21 cm
 • Số trang: 444
 • ISBN: 8932000115298 (VI18434)
 • Giá bìa: 79,000 đ


Ỷ Huyền nhận lời cùng Chúc Nhiêm tiến vào kho thần khí của Phục Hi, Chúc mưu đồ sau khi xong việc sẽ giết luôn Huyền để trừ mầm họa.


Diệu Dương ở Tây Kỳ thì ngày càng nổi danh. Trong một trận chiến, Dương lãnh nhiệm vụ đi mưu sát tướng địch - trí dũng không thua kém gì chàng. Và thế là long hổ gặp nhau.


Nhưng chuyện không đơn giản thế. Biến cố dồn dập xảy ra, định mệnh của Dương Huyền lúc này không ai có thể nắm bắt được nữa...


Mời bạn đón đọc.

Giờ mình là bạn gái của Thần Nóng Bỏng

Tác giả: #Louise_Rennison Ngày cập nhật: 17-03-2018
 • Tác giả: #Louise_Rennison
 • Dịch giả: Phạm Trần Hải Hà
 • Nhà xuất bản: #Hội_nhà_văn
 • Năm xuất bản: 10-10-2010
 • Công ty phát hành: #Nhã_Nam
 • Kích cỡ: 13 x 20,5 cm
 • Số trang: 220
 • ISBN: 8936024913700 (NH18660)
 • Giá bìa: 37,000 đ
Giới thiệu sách
Sơ lược về tác phẩm

Đời trên cả tuyệt vời

khi mình trở thành bạn gái của Thần Nóng Bỏng.

Chỉ trừ có mỗi thế này: ông bà Hàng Xóm ra tay trả đũa và con mèo Angus bị chú cảnh sát tóm cổ. Cái bỉm của Libby kinh ơi là kinh. Đâu như con bé đã giấu tiệt thứ ấy dưới đáy giường mình. Gì nữa chứ? Mình có cái mũi TO TƯỚNG, suốt đời mình sẽ phải ở Trại Cá sấu thôi! Kinh khủng hơn tất tật kinh khủng, Thần Nóng Bỏng sắp bỏ rơi mình vì mình quá trẻ.

Một tháng rồi mình không được hôn.

Mình nghĩ kỹ năng hôn của mình đang thui chột!!!

Không thể chần chừ được nữa. Kế hoạch Mồi Nhử bắt đầu. Mình phải trở thành nam châm hút trai vô tình nhất quả đất. Thần Nóng Bỏng rồi sẽ phải hối tiếc! Ồ Yề.

Giờ mình là bạn gái của Thần Nóng Bỏng là tập thứ hai trong series Tự thú của Georgia Nicolson của Louise Rennison. Cùng với tập một Mèo Angus, quần lọt khe và nụ hôn thắm thiết, tác phẩm đã được Gurinder Chadha dựng thành phim Angus, Thongs and Perfect Snogging năm 2008. Cuốn sách vui nhộn, thú vị, xuất sắc này đã đến với hàng triệu độc giả trên khắp thế giới, liên tục xếp hạng best-seller kể từ lần đầu xuất bản năm 2001.

Dưới Chín Tầng Trời - Tiểu Thuyết

Tác giả: #Dương_Hướng Ngày cập nhật: 17-03-2018


Dưới Chín Tầng Trời - Tiểu Thuyết:
"Dưới Chín Tầng Trời" là câu chuyện trải dài qua những biến cố lớn lao của dân tộc: cải cách ruộng đất, phong trào hợp tác hoá ở miền Bắc, kháng chiến chống Mỹ, chiến tranh biên giới phía Bắc, thời hậu chiến và thời mở cửa... Qua bi kịch của gia tộc Hoàng Kỳ, số phận long đong của những người dân làng Đoài, sự lụn bại của gia đình thương nhân Đức Cường sau giải phóng, con đường vươn đến quyền lực của cán bộ Trần Tăng, cuộc đời ba chìm bảy nổi của tỉ phú Đào Kinh, thân phận chín lênh đênh của những người đàn bà... đã hiện lên những sai lầm, ấu trĩ của một thời kỳ lịch sử mà bất cứ ai trong thời điểm đó, dù biết được hay không cũng chẳng thể vượt qua. Dưới ngòi bút trực diện, nhiều khi thô ráp, cùng với lối kể chuyện tràn những chi tiết rất thật của Dương Hướng, tưởng chừng như đã thấp thoáng cái nhân vật chính mà tác giả muốn hướng tới, muốn phác hoạ: lịch sử.
Dưới chín tầng trời là trần gian với đủ sắc màu, là ánh sáng và bóng tối, là hạnh phúc và khổ đau, là vinh quang và cay đắng... Và, dưới chín tầng trời cũng có biết bao điều kỳ diệu.
Nếu tiểu thuyết trước hết là cốt truyện thì tác phẩm này thừa sức hấp dẫn. Vì cốt truyện rất ly kỳ, nhiều tuyến nhân vật quan hệ éo le, nhiều tuyến hành động diễn ra các miền Trung, Nam, Bắc, có xóm làng và thành phố, có chiến trường ác liệt ở miền Nam và sinh hoạt nhộn nhạo, rối ren vùng biên giới phía Bắc... Một cuốn tiểu thuyết ngồn ngộn sức sống và đời sống, nóng hổi những tư tưởng của thời đại và những vấn đề thời sự của đất nước.
Cuốn tiểu thuyết này phản ánh đời sống xã hội xuyên suốt một thời kỳ dài lịch sử nước nhà với những biến cố dữ dội đã làm nên số phận của từng con người, thông qua họ hiện lên số phận của nhân dân, đất nước.
Mời bạn đón đọc.

Chiều Xuống Êm Đềm

Tác giả: #Nguyễn_Thị_Thụy_Vũ Ngày cập nhật: 17-03-2018Chiều Xuống Êm Đềm không có nội dung phức tạp, không chú trọng miêu tả những biến động, xáo trộn trong cuộc đời cũng như trong tâm hồn của những người trẻ tuổi sống trong các gia đình quyền quý.


Tác phẩm đưa người đọc hòa vào không gian mênh mông, êm đềm, có phần tĩnh mịch của đôi vợ chồng già trưởng giả ở làng Đạo Thạnh, Mỹ Tho.


Tháng ngày tẻ nhạt, trong ngôi nhà âm u, tưởng chừng rất tĩnh lặng nhưng chất chứa bên trong biết bao nỗi niềm trăn trở: Cụ ông mãi đắm chìm trong dĩ vãng đau thương; cụ bà nơm nớp lo sợ cái chết sẽ cướp đi một người và người còn lại phải sống cảnh lẻ loi trong buổi hoàng hôn cuộc đời. Nhưng dù sao ngôi nhà vẫn mãi là mái ấm, nơi chất chứa bao yêu thương của nghĩa vợ tình chồng, của lòng thương con quý cháu...


Mời bạn đón đọc.

Đầu Óc Người Ý

Tác giả: #Beppe_Severgnini Ngày cập nhật: 17-03-2018


Đầu Óc Người Ý


"Làm người Ý nghĩa là làm một công việc toàn thời gian. Chúng tôi không bao giờ quên mình là ai, và chúng tôi rất khoái, khiến ai nhìn vào cũng phải hoang mang."


Đối với một số người ngoại quốc, Ý chính xác là một quốc gia rộng lớn, thơ mộng và bất biến. Xứ sở của ánh sáng và nước hoa, của những ly cocktail khi chiều buông. Nhưng trong đầu óc người Ý - bất hạnh hay may mắn thay - lại có thứ khác. Dọc theo chiều dài bán đảo cùng những người bạn nước ngoài, Beppe Severgnini đã miêu tả đất nước mình theo cách nhìn thật mỉa mai và đôi chút tàn nhẫn.


Từ Milano đến Firenze, từ Roma đến Napoli:ngòi bút sắc sảo của Beppe đã "phác họa" các đường phố, nhà cửa, quảng trường, cửa hàng, nhà thờ, sân vận động, siêu thị và bãi biển. Một hành trình ẩn dụ, tự ti đầy hài hước về cách sống người Ý ngày nay. Mười ngày, ba mươi địa danh. Qua con mắt và ngòi bút của một trong những tác giả được ái mộ nhất nước Ý, chân dung "nước Ý của chúng tôi là một mê cung. Hấp dẫn mà phức tạp. Vào trong đó rồi rất dễ đi lòng vòng trong nhiều năm. Nhưng hẳn là vui ra trò." dần hiện lên vô cùng sinh động.
Dưới tiêu đề La Bella Figuratrong nguyên tác, cuốn tiểu luận Đầu óc người Ý đã trở thành"New York Times Bestseller" đầu tiên sau nhiều thập niên do một người Ý viết, và được dịch ra hàng chục ngôn ngữ khác nhau.


Beppe Severgnini sinh ngày 26.12.1956 tại Crema, tốt nghiệp ngành luật tại Đại học Pavia. Ông bắt đầu sự nghiệp báo chí của mình khi tham gia viết bài cho nhật báo ILGiornale (1984-1988), sau đó là tờ La voce và Corriere della Sera - nhật báo lớn nhất Ý. Từ năm 2001, Beppe cũng viết cho tờ "Gazzetta dello Sport" và xuất hiện trên đài và các chương trình truyền hình của đài RAI và BBC. Từ giữa năm 1996-2003, ông là phóng viên thường trú tại Ý của tờ The Economist. Ngoài ra Beppe Severgnini còn giảng dạy tại Đại học Parma, Đại học Bocconi của Milan và Đại học Pavia. Những cuốn sách của Beppe Severgnini được NXB Rizzoli xuất bản tại Ý đều trở thành bestsellers, ví dụ Nước Anh (1990), Người Ý ở Mỹ (1995) và Đầu óc người Ý (2005). Ông cũng có hai tác phẩm bàn về ngôn ngữ, hai tác phẩm về du lịch cùng một cuốn tự truyện. Năm 2004, ông được vinh danh "Nhà báo châu Âu của năm".


Mời bạn đón đọc.

Mary Poppins

Tác giả: #P.L.Travers Ngày cập nhật: 17-03-2018
 • Tác giả: #P.L.Travers
 • Dịch giả: Minh ĐứcPhương Nam
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Hội_Nhà_Văn
 • Năm xuất bản: 01-08-2009
 • Công ty phát hành: #Phương_Nam
 • Trọng lượng: 250.00 gam
 • Kích cỡ: 13 x 21 cm
 • Số trang: 248
 • ISBN: 8932000114512 (VI27098)
 • Giá bìa: 37,000 đ


Một ngày kia, nhà Số Mười Bảy, hẻm Cây Anh Đào đón một cô bảo mẫu mới. Cô có biết bao nhiêu là phép lạ mà chẳng ai nhận ra, trừ những đứa trẻ ở ngôi nhà này:

Cô được ngọn gió Đông đưa đến

Cô biết nói chuyện với chó, với bò…

Cô có thể đi vòng quanh thế giới chỉ trong một nhấp nháy…

Cô biết dán sao lên bầu trời đêm…

Một ngày cô Mary Poppins luôn là một ngày đầy phép màu và thế giới thần kỳ trở thành sự thật. Với Jane và Michael, cũng như với rất nhiều thế hệ trẻ em trên thế giới.

Mary Poppins là cô bảo mẫu nổi tiếng nhất và được yêu quý nhất

Mời bạn đón đọc.... Đúng cái khoảng khắc Dương sắp chạm tay vào bàn tiệc của các vị chúa La Mã, anh nhìn thấy một tia căm hờn, khinh mạn con đực của người - con - gái - trí - mỹ. Thậm chí anh còn nhìn thấy vẻ ngạo cười trong chiến thắng được dựng lên bởi sự độc ác gây chiến, sự thất vọng tận cùng về đàn ông, sự chao đảo niềm tin về con người, sự hoảng hốt đối với xã hội về cái chữ Chân khập khiễng, chữ Thiện suy đồi, chữ Mỹ nham nhở...

Mời bạn đón đọc.

Ôi hôi quá

Tác giả: #Lamphoo_Saenglop Ngày cập nhật: 17-03-2018
 • Tác giả: #Lamphoo_Saenglop
 • Dịch giả: Trang Hải
 • Nhà xuất bản: #Hội_nhà_văn
 • Năm xuất bản: 09-12-2014
 • Công ty phát hành: #Nhã_Nam
 • Kích cỡ: 20,5x 20,5 cm
 • Số trang: 24
 • ISBN: 8935235204249 (NH19375)
 • Giá bìa: 29,000 đ
Giới thiệu sách

Ôi làm trẻ con đúng là một công việc nghiêm túc chứ còn gì nữa! Có biết bao điều cần học hỏi: học kiên nhẫn, học chia sẻ, học nhận lỗi, rồi lại còn học cả cách vệ sinh chăm sóc cơ thể chính mình. Hãy để bộ sách năm cuốn: Ôi Hôi quá, Tớ phải đi đây, Ai làm giường ướt?, Đợi thêm chút nữa, Ngôi sao của tớ trở thành người bạn đồng hành thân thiết của các bạn nhỏ, khiến những điều mình cần học trở nên thật là dễ, thật là vui.

Lính Trận

Tác giả: #Trung_Trung_Đỉnh Ngày cập nhật: 17-03-2018


Cuốn tiểu thuyết Lính Trận là câu chuyện kể về những năm tháng chống Mỹ cứu nước, trận đánh Mỹ đầu tiên của quân dân Tây Nguyên, chiến dịch P'Lei Me, những cuộc hành quân từ Bắc vào Nam.
Tiểu thuyết được viết thành nhiều khúc gồm khúc dạo đầu, đoạn kết và chính khúc về những hồi tưởng về quá khúc trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước và những cuộc hành quân dài hạn...Mời bạn đón đọc.