sách hay mới nhất!

Nhà xuất bản sách: #Nhà_Văn

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

ĐỜI NHƯ GIẤC MỘNG - TẠP VĂN

Tác giả: #Lê_Đình_Phương Ngày cập nhật: 26-09-2018
Đời Như Giấc Mộng ( Tạp Văn)
Đời như giấc mộng, là tập tuỳ bút mới nhất tác giả Bác sĩ Lê Đình Phương. Anh hiện là Trưởng khoa nội tổng quát và Y học gia đình của Bệnh viện FV. Tự nhận mình không phải nhà văn nhưng anh đã nhận giải thưởng đặc biệt về nhiếp ảnh của Đại sứ quán Hà Lan, kịp ra mắt bạn đọc 2 tập tuỳ bút Người bệnh cuối ngày (2009) và Lang thang như gió (2012). Với một tâm hồn sâu sắc, cảm nhận về cuộc sống sâu sắc, anh tự thấy mình đã “sống đến tận cùng vui buồn sướng khổ của đời sống, đã trải nghiệm gấp đôi, gấp ba những cuộc đời yên ả bình thường khác”. Vì vậy những trang viết của anh cứ len lỏi vào lòng người đọc, cùng đồng cảm và chia sẻ.

BƯỚC QUA LỜI NGUYỀN VÀ NHỮNG TRUYỆN KHÁC

Tác giả: #Tạ_Duy_Anh Ngày cập nhật: 26-09-2018
"Sau chẵn 35 năm cầm bút, đã có khoảng 20 đầu sách các thể loại, tôi vẫn luôn sống với ý nghĩ dai dẳng mình còn mắc nợ bạn đọc-những người đã cho tôi động lực sáng tạo và niềm tin lớn lao dù rằng sự công bằng trên thế gian này, dù rất hiếm, nhưng luôn có thật.
Tôi đã bắt chước thái độ kính cản của mẹ tôi lúc bà ngồi lựa từng hạt gạo làm bánh biếu khi chọn in tập sách nhỏ này. Hy vọng nó đáng giá như một chút quà tặng đáp lễ của tôi cho tất cả những ai còn thích thú với việc đọc sách."
Đi Vẽ - Nhật Ký Hội Họa 2014 Của Trịnh Lữ Đi Vẽ là nhật ký hội hoạ của hoạ sĩ Trịnh Lữ khi ông ghi lại những hình ảnh, cảm xúc trên đường đi vẽ. Xem tranh ông, đọc các ghi chép đi vẽ hàng ngày của ông, người mê tranh mê chữ như được đồng thoả niềm khát. Bảng màu của ông dung dị mà sang trọng, bút pháp hàn lâm, thâm hậu, ấn tượng và biểu cảm. Bên cạnh đó, từ mười năm nay, người yêu tiếng Việt còn biết đến tai - hoa - chữ của Trịnh Lữ qua các tác phầm dịch thuật văn chương như Rừng Na Uy, Đại gia Gasby, Cuộc đời của Pi.

Giá Quê - Thơ Hàn Mạc Tử

Tác giả: #Hàn_Mặc_Tử Ngày cập nhật: 26-09-2018
Gái Quê - Thơ Hàn Mạc Tử ...Tấm lòng chân thực và thành khẩn ấy, tự nó đã tạo giá trị nhân bản cho tác phẩm. Huống chi nhà thơ còn là bậc tài năng lớn, hoàn toàn làm chủ kỹ thuật điêu luyện, ngôn ngữ phong phú, hình tượng độc sáng, đi từ lối Đường luật cổ điển chuyển sang nguồn thi hứng hoàn toàn hiện đại, gần với trường phái siêu thực phương Tây thời đó - vẫn còn mới mẻ đến ngày nay. Cuộc sống nghiệt ngã của tác giả, rồi lịch sử dân tộc đa đoan, đã giới hạn âm vang của tài thơ. Trong một thời gian dài, tác phẩm Hàn Mạc Tử chỉ được phổ biến rộng rãi tại các thành phố, ở nửa phần đất nước. Từ cuộc Đổi Mới, cụ thể là từ 1987, tác phẩm Hàn Mạc Tử đã được truy tầm, phổ biến. Đặc biệt là nhà xuất bản Hội Nhà văn đã cố gắng in lại những tập thơ ấn hành trước 1945 theo đúng nguyên bản, và không tị hiềm chính trị. Tuy nhiên, Hội không tìm ra tác phẩm Gái Quê của Hàn Mạc Tử, do tác giả tự xuât bản, in tại nhà in Tân Dân, Hà Nội, xong ngàỵ 23-10-1936. Để cho đủ bộ sưu tập, và in ấn kịp thời toàn bộ 12 cuốn, nhà xuất bản năm 1992 đã phải đành lòng in lại tập thơ theo bản chép tay của Chế Lan Viên, nhà Văn học xuất bản 1987, gồm có 21 trên 34 bài trong nguyên tác; trong phần in lại, có bài bị cắt xén...
 • Tác giả: #Quentin_Gréban
 • Dịch giả: Bồ Câu
 • Nhà xuất bản: #Hội_Nhà_Văn
 • Năm xuất bản: 1/2017
 • Công ty phát hành: #Nhã_Nam
 • Trọng lượng: 190 gr
 • Kích cỡ: 19.5 x 24 cm
 • Số trang: 32
 • ISBN: 8935235212305 (MI184661)
 • Giá bìa: 49,000 đ
Cuốn sách BA CHÚ LỢN CON là một trong những truyện cổ tích kinh điển gia đình nào cũng kể cho con. Một chú biếng lười, một chú đỡ chút, và một chú chăm chỉ lại mưu trí, chú lợn nào sẽ thắng được con sói già? Cốt truyện rất đơn giản và rõ nét, mỗi người kể có thể thêm vài chi tiết hợp nhất với con mình.
Cuốn sách còn giới thiệu phiên bản ngộ nghĩnh và hài hước của họa sĩ Quentin Gréban.

Hở

Tác giả: #Nguyễn_Thế_Hoàng_Linh Ngày cập nhật: 26-09-2018
Tuyển thơ 100 bài mang đậm âm hưởng triết lý vừa sâu sắc vừa nguyên bản về cuộc sống, tình yêu và cả những suy tư thời cuộc. Những khắn khoải sóng ngầm trong trái tim, cười nhạo quyền lực, sự cứu rỗi tâm hồn, và cả những nỗi niềm chua chát ngọt ngào của tình yêu… tất cả được nhà thơ trẻ Nguyễn Thế Hoàng Linh hăm hở giải bày trong tuyển tập mới có tiêu đề nghe lạ - “Hở”.
Thiết kế bìa: Bút Chì
***
Đôi nét về tác giả Nguyễn Thế Hoàng Linh
Nguyễn Thế Hoàng Linh (sinh năm 1982) đã từng là sinh viên trường Đại học Ngoại thương Hà Nội. Năm thứ 3 đại học, Linh đã xuất thần sáng tác một loạt thơ và tuỳ ký - chỉ trong thời gian ngắn đến độ kiệt sức và ngã bệnh.
Nhà thơ trẻ Nguyễn Thế Hoàng Linh còn là tác giả của tiểu thuyết “Chuyện của thiên tài” gây nhiều tiếng vang trên văn đàn và công chúng yêu văn học. Nguyễn Thế Hoàng Linh được giới phê bình văn chương đánh giá cao và yêu mến gắn cho nghệ danh: “Thi tài tuổi 20” - với một cõi thơ cưu mang trí tuệ, hào phóng cảm xúc.
***
Lời khen dành cho Nguyễn Thế Hoàng Linh
“Tiểu thuyết của Linh khá tương đồng với thơ Linh: vừa dày dạn từng trải vừa hồn nhiên ngây thơ. Nhiều trang triết luận đạt đến độ chín bên những trang còn tươi tắn học trò. Cái hăm hở hào hứng muốn chi dùng trí tuệ và sức trẻ vào việc có nghĩa bên cái trầm lắng ưu tư của người từng trải biết thỏa hiệp biết cảm thông”.
Nhà văn Hồ Anh Thái
“Dấu hiệu thiên tài trong thơ của Nguyễn Thế Hoàng Linh là những điểm cực sáng mà tất cả như vọt sáng cùng một lúc vào thời gian mà người thanh niên chỉ vừa mới thò thập ở ngưỡng cửa hai mươi”.
Tác giả Lê Thị Huệ
***
Trích một số bài trong tuyển thơ HỞ
Vẽ
làm sao vẽ tiếng tim kêu
làm sao vẽ lớp rong rêu phủ buồn
làm sao vẽ nổi cội nguồn
làm sao vẽ mắt chuồn chuồn thấy chi
này thơ đang vẽ những gì
hay em vẽ nỗi lầm lì nơi tôi
vẽ mơ đêm đã chết rồi
nụ cười em vẽ lộc chồi ban mai
tôi hoang mang vẽ ngày dài:
khói lìa miệng chén trà nhài ươm hương
tôi lang thang vẽ con đường:
người vô hình mãi soi gương tìm mình
tôi cô độc vẽ mối tình:
dở dang mãi một khuôn hình tinh khôi
tôi khao khát vẽ bờ môi:
một dòng sông cạn nắng nôi ngập tràn
tôi mê man vẽ bầy đàn:
loài ong đôi cánh sắp tàn rướn bay
bàn tay tôi vẽ bàn tay
dò tìm nhịp đập một ngày yên vui
ngậm ngùi tôi vẽ ngậm ngùi
vẽ xong tôi lại lặng chùi
mong manh…

tĩnh tâm tôi vẽ lòng lành
bỗng dưng muốn xé tan tành hư vô
dịu đi vẽ mảnh mặt hồ
xoay nghiêng nước gẫy xô bồ trong tâm
buồn rơi lún phím dương cầm
bức tranh nhân loại âm thầm vẽ tôi…
Ướm
đừng buồn nhé em yêu
nếu em không cười được
tôi sẽ khổ rất nhiều
xòe bàn tay xinh ra
tôi sẽ gieo vào đó
một nụ hôn đầu đời
mùa sau tôi trở lại
lòng bàn tay còn nồng
em làm vợ tôi không?
Bài không số
sao vẫn thế cơn thơ hoài chưa ngớt
đứng dầm trong tê cóng hết cả rồi
cây gạo khoả thân mang ô đỏ
da trắng ngần nên đứng đơn côi
thơ muốn rớt xuống một miền sung sướng
nhưng cánh non bay mãi mãi vô cùng
em vẫn khoả thân trong quần áo
cho cái buồn ăn nói rất lung tung
đêm muốn nói rằng thơ không độc lắm
ngọt ngào đây chìa lưỡi liếm xem nào
ôi nhân loại ly cà phê đen đúa
đổ bao đường mà trắng mỗi đêm sao
tôi đến lúc để em tin rồi đấy
tin tôi đi mà sống rất tâm hồn
cho nỗi đớn ly cà phê tôi uống
chút êm mềm của những cõi môi hôn
C.h.o
cho tôi được làm người
trong nụ cười em tặng
cho tôi được làm nắng
khẽ hong giọt mắt em
cho tôi được làm đêm
em giấu vào bí mật
cho tôi được làm đất
em yên bình trong tôi
cho tôi được làm nôi
đỡ hình hài vô chủ
cho tôi làm giấc ngủ
nằm lại tiềm thức thơm
cho tôi được làm rơm
một lần em là lửa
cho tôi một lần chửa
để biết đàn bà đau
cho ta được là nhau
để hiểu thêm một chút
thời gian băng vùn vụt
đây, níu vào tay anh

CHIỀU MÊNH MÔNG

Tác giả: #Nguyễn_Thị_Thụy_Vũ Ngày cập nhật: 26-09-2018
Chiều Mênh Mông
Bước vào làng văn bằng biệt tài viết truyện ngắn, cũng với đề tài gái bán bar, 2 tập truyện MÈO ĐÊM và CHIỀU MÊNH MÔNG đã góp phần đưa Nguyễn Thị Thụy Vũ trở thành một trong năm nữ nhà văn nổi tiếng nhất của miền Nam trước 1975.
Nguyễn Thị Thụy Vũ để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng độc giả với lối kể chuyện đi vào những uẩn khúc của từng tâm trạng, làm bật lên những khát khao cháy bỏng của các nhân vật. Tuy bề ngoài kiêu sa, quyến rũ nhưng tự đáy sâu suy nghĩ, sau những đêm dài vật vã với đồng tiền và dục vọng, sau những hờn ghen, đố kỵ, đích thực, họ vẫn muốn giữ lại cho mình nỗi ước vọng mù khơi của một tâm hồn đã quá ê chề giữa vũng lầy trụy lạc.

Đừng Tự Dối Mình

Tác giả: #Philippe_Besson Ngày cập nhật: 26-09-2018
 • Tác giả: #Philippe_Besson
 • Dịch giả: Bảo Chân
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Hội_Nhà_Văn
 • Năm xuất bản: 01/2018
 • Công ty phát hành: #Tao_Đàn
 • Trọng lượng: 242.00 gam
 • Kích cỡ: 13 x 20.5 cm
 • Số trang: 204
 • ISBN: 9786049602290 (VI465052)
 • Giá bìa: 86,000 đTiểu thuyết Đừng Tự Dối Mình là câu chuyện kể về mối tình đầu của chàng trai mười bảy tuổi, cùng một tương lai rộng mở, với vô vàn những đích đến, chính lúc này cậu bước vào tình yêu nồng nhiệt và bí mật với người bạn cùng trường, đây cũng là lúc cậu nhận thức đầy đủ về giới tính thực của mình. Với văn phong tự nhiên và ngôn ngữ chân thực, Philippe Besson đã tỉ mỉ phơi bày được sự tinh tế tuyệt vời của ngôn ngữ cơ thể, của đam mê rung động thầm kín nội tâm, đi thẳng vào chiều sâu xúc cảm, đưa người đọc khám phá sự khác biệt một cách nhân bản và sâu sắc. Không quan trọng bạn là ai, bạn xứng đáng được yêu thương.


“Đến cuối cùng, anh ấy cũng sẽ che giấu con người mình suốt cả đời, sẽ giả tạo suốt cả đời. Cho dù anh đã bỏ đi thật xa, cho dù đã có tham vọng sống một kiếp tồn tại mới, anh vẫn lại đối diện với những bản tính của anh, nỗi hổ thẹn của anh, không có khả năng yêu lâu dài. Tôi nghĩ đến những người mình đã thấy trong những dịp gặp gỡ ở hiệu sách, những người đàn ông từng thừa nhận đã tự dối mình, đã sống dối gian từ rất nhiều, rất nhiều năm qua, trước khi chấp nhận sống vui vẻ, trước khi rời bỏ tất cả để bắt đầu lại từ đầu…”


Mời bạn đón đọc.

YÊU NHƯ LÀ SỐNG

Tác giả: #Tâm_Phan Ngày cập nhật: 26-09-2018
Yêu Như Là Sống
“Yêu như là sống” là quyển hồi kí bạn không thể bỏ qua nếu đã đọc "Hồi kí Tâm Phan"- cuốn sách đã từng gây bão trong năm 2012. và dành tình yêu cho quyển sách này, có thể coi đây là phiên bản nâng cấp của “Hồi kí Tâm Phan”, chắc hẳn các bạn sẽ rất tò mò rằng trong hai năm qua, cuộc sống của cô đã có thêm những màu sắc nào, có những biến động nào. Tất cả sẽ được cập nhật trong “Yêu như là sống”. Cuốn sách này mang đến cho bạn đọc nhiều góc nhìn về cách một người đang sống và sẽ sống trong xã hội rộng lớn. Trên trang viết, Tâm Phan cho thấy cá tính bộc trực và có phần gan lì. Nhưng trên hết, quyển sách thu hút bởi lối hành văn giản dị, mạnh mẽ. Nhà văn Đặng Thiều Quang chia sẻ sau khi đọc những bài viết của cô. Đó là những trải nghiệm cá nhân được viết lại, mà ngôn ngữ gần với văn nói hơn là văn viết, là những mẩu chuyện đời thường, đưa lại những góc nhìn mới về cuộc sống hiện tại với vô số những vấn đề mà vì đã quá quen với nó nên chúng ta chẳng để ý đến. "Tâm Phan thì khác, cô thẳng thắn và tỉ mẩn soi xét nó bằng cách kể lại mọi thứ, qua câu chuyện của cô, giống như chiếc kính lúp, thường thì sự việc sẽ được phóng to lên nhiều lần, để mổ xẻ, mọi thứ trở nên có vẻ rõ ràng hơn, hấp dẫn và kịch tính hơn. Rốt cuộc câu chuyện vẫn sẽ là về điều đúng, điều sai, về lẽ phải, hoặc về những giá trị. Tôi nghĩ chính điều đó đã khiến mọi người thích đọc những gì Tâm Phan viết. Họ thích những cuộc giải phẫu nhân văn mang tính cá nhân như vậy, được thực hiện ngay bên vỉa hè", anh nhận xét. Còn nhà văn Trang Hạ cho rằng: "Tâm Phan thực sự là một người gây ảnh hưởng mạnh mẽ tới quan điểm cư dân mạng Việt Nam với những câu chuyện bé nhỏ và những thử thách cô từng vượt qua". Các bài viết có liên quan: Những Tác Phẩm Văn Học Việt Nam Hay Nhất Hiện Nay (Phần 1) Top 5 Những Tác Phẩm Văn Học Việt Nam Hay Nhất Hiện Nay (Phần 2) Nhà sách Obook xin trân trọng giới thiệu!

MEO MEO HUYỀN MÈO (BÌA CỨNG)

Tác giả: #Ms._Cat Ngày cập nhật: 26-09-2018
 • Tác giả: #Ms._Cat
 • Dịch giả: Tố Hinh
 • Nhà xuất bản: #Hội_Nhà_Văn
 • Năm xuất bản: 12/2016
 • Công ty phát hành: #Nhã_Nam
 • Trọng lượng: 500 gr
 • Kích cỡ: 23x17 cm
 • Số trang: 94
 • ISBN: 8935235210509 (MI186339)
 • Giá bìa: 99,000 đ
Meo Meo Huyền Mèo
Mùa xuân tắm mình trong dòng nước tuyết tan, mang cơm hộp đi ngắm hoa anh đào tranh thủ ngủ khì.
Mùa hè ngồi ngoài hiên mút kem lạnh tê đầu lưỡi, nhấm nháp quà bánh dong thuyền ngắm sen nở.
Mùa thu chơi trốn tìm dưới thảm lá rụng trong rừng, bốc thang thuốc tẩm bổ cho béo tốt mượt mà.
Mùa đông là bận bịu nhất, nào ngắm tuyết, tắm suối nước nóng, nào vác chăn lên mái nhà nằm dài phơi cả mình lẫn chăn...
Trong thế giới ngập tràn hạnh phúc được tái hiện theo phong cách tranh khắc gỗ Nhật Bản này, mèo ta có thể biếng nhác, có thể nhàn nhã, có thể tìm niềm vui trong công việc, cũng có thể tận hưởng cuộc sống. Còn con người, một khi sa chân vào những trang sách này, rất có khả năng sẽ trở thành những người-yêu-mèo-trọn-đời.