sách hay mới nhất!

Nhà xuất bản sách: #Nxb_Lao_Động

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Trước Bình Minh Luôn Là Đêm Tối

Tác giả: #Tạ_Minh_Tuấn Ngày cập nhật: 24-07-2018Trước bình minh luôn là đêm tối là hành trình của một chàng trai sắp 30 tuổi, với những thành tích đáng nể và tinh thần không ngừng nỗ lực khẳng định vị thế, tầm vóc của khởi nghiệp Việt trên toàn thế giới.


Qua câu chuyện thành công của chính mình, tác giả chia sẻ nhiều điều về khởi nghiệp. Cụ thể: đừng để khởi nghiệp Việt Nam dừng lại ở mức “phong trào khởi nghiệp”, mà phải phát triển nó đến mức “văn hóa khởi nghiệp” thì sẽ bền vững hơn. Muốn như vậy, chúng ta cần tạo ra một thế hệ doanh nhân khởi nghiệp có trách nhiệm. Vậy, thế nào là khởi nghiệp có trách nhiệm? Khởi nghiệp có trách nhiệm không phải là hôm nay hứng… khởi nghiệp, liền nộp đơn xin nghỉ việc, không quan tâm công việc ở công ty đã được bàn giao đầy đủ hay chưa, sếp hỏi lý do tại sao thì trả lời “Tại em thích”, mặc dù sếp và công ty đối đãi mình không tệ. Vào làm có văn hóa thì nghỉ việc cũng phải có văn hóa! Khởi nghiệp có trách nhiệm không phải là bán kem trắng da, trắng liền trong 3 ngày, bất chấp hậu quả sức khỏe của khách hàng, để bán được hàng, còn khuyên là kem này mẹ bầu dùng vẫn được. Cái đó là tạo nghiệp chứ không phải khởi nghiệp!...


Cuốn sách còn chứa chan tình yêu thương gia đình – nơi để trở về mỗi lần mệt mỏi với dông bão ngoài kia với lòng biết ơn sâu sắc. “Những người sẵn lòng đặt con tim của họ vào “cái hòm kín” của bạn, sẵn sàng lấp đầy con tim của bạn, sẵn sàng ở bên cạnh bạn dù lúc thành công hay khi thất bại, không ai khác, chính là Gia đình của bạn!”


Ngoài ra còn nhiều chia sẻ bổ ích, thú vị, sâu sắc về thành công, nỗi buồn, hạnh phúc khác từ chính cuộc đời tác giả, chắc chắn sẽ khiến độc giả vỡ ra nhiều điều trong cuộc sống.


Mời bạn đón đọc.

Dạo Bước Vườn Thiền

Tác giả: #Đỗ_Đình_Đồng Ngày cập nhật: 24-07-2018Thiền là gì?


Câu hỏi ấy đã làm hao tổn tâm lực của biết bao thế hệ nhưng đáp án vẫn còn nguyên vẹn trong những công án bí ẩn hay hành động kỳ lạ của các thiền sư.


Một thiền giả nói: "Khi tôi chưa học thiền thì tôi thấy sông là sông, núi là núi. Khi tôi học thiền thì tôi thấy sông không phải là sông, núi không phải là núi. Bây giờ học thiền rồi thì tôi lại thấy sông là sông, núi là núi".


Dạo bước vườn thiền phát xuất từ tập sách nhan đề Shaseki-shu (Sa thạch tập) do thiền sư Nhật Muju (Vô Trụ) viết vào cuối thế kỷ 13, đã được xuất bản bằng tiếng Việt năm 1971 với tên Góp nhặt cát đá.


Dạo bước vườn thiền tập hợp những giai thoại cổ kim đông tây để phác hoạ một bức thuỷ mặc về thiền môn. Độc giả sẽ tìm thấy ở đây nhiều câu chuyện thiền mà những kiến giải sâu xa về chứng ngộ cũng không làm mất đi chất thơ thấm đẫm trong từng chi tiết…


Mời bạn đón đọc.
 • Tác giả: #Nguyễn_Như_Ý
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Lao_động
 • Năm xuất bản: 01-03-2011
 • Công ty phát hành: #Kinh_Tế
 • Trọng lượng: 264.00 gam
 • Kích cỡ: 16 x 24 cm
 • Số trang: 200
 • ISBN: 2060120001392 (VI58563)
 • Giá bìa: 60,000 đ


Ứng Dụng Ngũ Hành Của Tuổi Năm Sinh Trong Cuộc Sống giới thiệu khái quát về truyền thuyết Hà Đồ - Lạc Thư để nói lên nguồn gốc xuất sứ của Ngũ hành. Tiếp đến là nguồn gốc lịch số can chi là để trình bày việc xuất hiện ngũ hành phối theo năm tháng ngày giờ, từ đó mới có ngũ hành cụ thể của mỗi con người riêng biệt. Sau cùng là việc ứng dụng ngũ hành theo tuổi năm sinh trong cuộc sống, phần này nêu lên các tính toán để ứng dụng cho từng công việc khác nhau bằng một số ví dụ cụ thể.


Việc ứng dụng Ngũ hành là phải phù hợp với tính chất dịch lý của nó, và phải tuân theo các quy luật biến dịch của nó sao cho phù hợp với tính chất công việc của từng người. Ứng Dụng Ngũ Hành Của Tuổi Năm Sinh Trong Cuộc Sống nêu một vài thí dụ cụ thể để mọi người tham khảo và có cách tính đúng khi sử dụng Ngũ hành.


Mời bạn đón đọc.

Yêu Trong Nghệ Thuật Yêu

Tác giả: #Khánh_Chi Ngày cập nhật: 24-07-2018


Yêu Trong Nghệ Thuật Yêu:
Hẹn hò là thứ không khó nhưng cũng cần phải học. Bạn muốn có một cuộc hẹn hò ngọt ngào hay lãng mạn? Bạn đang có "tình trong như đã" với một người nhưng không biết mình đã thực sự yêu hay chưa, vì tình yêu chỉ có một nhưng những thứ na ná nó thì muôn hình vạn trạng.
Mách nhỏ bạn yêu lần đầu. Mười bước chinh phục của chàng. Mười điều cấm kỵ trong lần hẹn đầu tiên. Bí quyết nào để hâm nóng để cứu vãn một tình yêu, một gia đình đang mấp mé bên miệng vực thẳm? và nhiều điều bổ ích và lý thú khác mà cuốn "Yêu trong nghệ thuật yêu" sẽ mang đến cho bạn.
Tình yêu là hơi thở tâm hồn, là mật ngọt sắc thắm hương hoa, là tất cả những gì không thể diễn tả hết bằng ngôn từ thi ca nhạc họa…Ừ nhỉ, quả không sai khi văn hào Pascal đã từng khẳng định:"Con tim có những lý lẻ mà lý trí không thể hiểu". Vâng, không ai có thể định nghĩa, có thể giới hạn tình yêu trong những công thức hạn hẹp bởi làm sao có thể dùng cái hữu hạn trói buộc tình yêu vô biên? Thật phi lý! "Yêu Trong Nghệ Thuật Yêu" một tác phẩm ra mắt bạn đọc chưa yêu, đang yêu hay đã yêu như một sự gởi mở, một sự rung cảm đồng điệu cùng nhịp đập trái tim để làn sóng tình yêu mãi tỏa rộng, tỏa rộng đến vô tận...
Mục lục:
Chương 1: Khi Adam và Eva hẹn hò
Chương 2: Làm thế nào để gặp nhau mãi không chán
Chương 3: Để chia tay không đau khổ
Chương 4: Đàn ông thích gì
Chương 5: Hạnh phúc đêm tân hôn
Chương 6: Để cuộc hôn nhân không sóng gió
Chương 7: Chuyện phòng the
Chương 8: Những dấu hiệu nguy hiểm trong hôn nhân
Chương 9: Ghen và những ứng xử có văn hoá
Mời bạn đón đọc.

Nghiên Cứu Tiếp Thị - Marketing Research

Tác giả: #Nguyễn_Văn_Dung Ngày cập nhật: 24-07-2018


Tiếp thị là các quá trình sáng tạo, truyền đạt và chuyển giao giá trị tới khách hàng, và quản trị quan hệ khách hàng để đem lại lợi ích cho tổ chức và các bên quan tâm. Các nhà tiếp thị tương lai phải có thông tin về khách hàng để có thể tạo giá trị và chuyển giao, để hoạt động tiếp thị chính xác, nhà quản trị phải có đủ thông tin, và thông tin quý giá này có được qua Nghiên cứu Marketing.


Vậy nghiên cứu Marketing chính là quá trình thiết kế (designing), thu nhập (gathering), phân tích (analyzing) và báo cáo (reporting) thông tin sử dụng để giải quyết một vấn đề marketing cụ thể, trước đó các nhà quản trị phải thiết lập một chiến lược marketing (strategy), và thiết kế một chương trình tiếp thị đáp ứng phân khúc thị trường (segment).


Nghiên cứu marketing sẽ giúp các bạn sinh viên và các nhà quản trị hiện đại hoạch định các khảo sát hiệu quả nhằm khám phá (explore), mô tả (describe), hoặc phát hiện các quan hệ nhân quả (causal relationships) để hiểu rõ kỳ vọng (expectations), và nhu cầu thực tiễn của thị trường mục tiêu, bằng biện pháp chọn lọc tinh tế và tiết kiệm chi phí (sophisticated and cost effective) để giúp các bạn có thể thiết kế một dự án nghiên cứu, qua kỹ thuật quan sát, phỏng vấn trực tiếp, điện thoại, online, mail, thiết kế bảng câu hỏi (questionnaires), triển khai khảo sát thử, chọn mẫu khách hàng... giúp nhà quản trị đưa sản phẩm và dịch vụ hiệu quả vao đúng thị trường khách hàng, đúng hệ thống phân phối, và đúng lúc, để đạt lợi thế cạnh tranh.


Mục lục:


Chương 1: Giới thiệu về nghiên cứu marketing


Chương 2: Quá trình nghiên cứu marketing


Chương 3: Xác định vấn đề và xác định mục tiêu nghiên cứu


Chương 4: Thiết kế nghiên cứu


Chương 5: Sử dụng dữ liệu thứ cấp và các cơ sở dữ liệu thông tin trực tuyến


Chương 6: Phương pháp quan sát, nhóm tiêu điểm và những phương pháp định tính khác


Chương 7: Phương pháp thu thập dữ liệu khảo sát


Chương 8: Xác định cỡ mẫu


Chương 9: Thu thập dữ liệu thực tế, sai số do không hỏi đáp, sàng lọc bảng câu hỏi


Chương 10: Phân tích dữ liệu cơ bản thống kê mô tả


Chương 11: Khái quát hóa các kết quả từ mẫu cho tổng thể và kiểm định các giá trị thuyết về các tỷ lệ phần trăm và giá trị trung bình


Bảng phân bố chuẩn tiêu chuẩn hóa


Tài liệu tham khảo


Mời bạn đón đọc.

Phần Thứ Nhất:
Một Số Bài Viết, Bài Nói Chuyện Của Chủ Tịch Hồ Chí Minh Về Thực Hành Tiết Kiệm, Chống Tham Ô, Lãng Phí, Chống Bệnh Quan Liêu.
Phần Thứ Hai:
Các Bài Viết, Tham Luận, Nghiên Cứu Khoa Học Của các Đồng Chí Lãnh Đạo Đảng Và Nhà Nước Về Công Tác Đấu Tranh Phòng Chống Tham Nhũng, Thực Hành Tiết Kiệm Chông Lãng Phí.
Phần Thứ Ba:
Luật phòng Chống Tham Nhũng, Luật Thực Hành Tiết Kiệm, Chống Lãng Phí.
Phần Thứ Tư:
Các Văn Bản Pháp Luật Có Liên Quan.Trong những năm trở lại đây, các trung tâm luyện thi IELTS xuất hiện ngày càng nhiều. Điều này đặc biệt đúng ở những thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh. Thực tế cho thấy, kể cả khi đã đăng kí một khóa học IELTS ở trung tâm, việc ôn tập tại nhà ngoài giờ học là cần thiết với mọi người học. 6 hay 10 tiếng tại trung tâm là chưa đủ để bạn đạt một mức điểm IELTS như ý. Hãy nhớ luôn có sự khác nhau giữa Teaching (dạy) và Studying (học) và chỉ một yếu tố không thể đảm bảo thành công cho bạn.


Việc tự ôn IELTS là khó khăn bởi lẽ bạn có thể không biết nên bắt đầu từ đâu, cần làm những gì, ôn luyện trong thời gian bao lâu, thường mắc những lỗi sai nào, khắc phục ra sao... Những điều này đều được đề cập một cách chi tiết và cụ thể trong cuốn sách Những phương pháp tự học IELTS hiệu quả


Những phương pháp tự học IELTS hiệu quả là cuốn sách thứ tư của tác giả Nguyễn Mai Đức – người đã ba lần thi IELTS và đạt 8.0, có kinh nghiệm ở các lớp dạy tiếng Anh. Trong cuốn sách của mình, Mai Đức đã đề cập đến những nội dung mà bạn nên biết ở cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc viết mà bạn sẽ phải trải qua trong kỳ thi IELTS.


Cuốn sách Những phương pháp tự học IELTS hiệu quả sẽ giúp các bạn có một cái nhìn chi tiết và chuyên nghiệp hơn về kì thi IELTS, trang bị cho bạn những kiến thức, kỹ năng và phương pháp cần thiết để chinh phục nó.


Mời bạn đón đọc.Ngắn gọn, dễ hiểu và có tính thực tiễn cao, cuốn "22 Quy luật bất biến trong xây dựng thương hiệu" đem đến cho người đọc những câu trả lời dứt khoát về quá trình xây dựng thương hiệu với những ví dụ minh họa về các thương hiệu thành công nhất trên thế giới như Rolex, Volvo và Heineken. Cuốn sách cũng cung cấp cho người đọc cơ hội để tiếp cận kinh nghiệm và bí quyết xây dựng thương hiệu của những chuyên gia Marketing nổi tiếng thế giới như Al và Laura Ries.


"Cách duy nhất để vượt trội trong thương trường ngày nay là phải xây dựng sản phẩm hay dịch vụ của mình thành một thương hiệu - một thương hiệu thực sự"


Cuốn sách này sẽ cung cấp cho độc giả những hướng dẫn chi tiết từng bước để làm việc đó.


"22 Quy luật bất biến trong xây dựng thương hiệu" chính là cuốn sách cần thiết nhất cho mọi doanh nghiệp và những người quan tâm, tất cả những ai mong muốn xây dựng nên một thương hiệu thống trị trong dòng sản phẩm, một thương hiệu có tầm cỡ thế giới.


Mời bạn đón đọc.

 • Tác giả: #Johanna_Basford
 • Dịch giả: Lilith
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Lao_động
 • Năm xuất bản: 29-07-2015
 • Công ty phát hành: #Thái_Hà
 • Trọng lượng: 660.00 gam
 • Kích cỡ: 25 x 25 cm
 • Số trang: 192
 • Giá bìa: 176,000 đCó một cơn sốt đang lan rộng trên khắp thế giới, cơn sốt mang tên Coloring Book (sách tô màu). Trào lưu này được phát triển mạnh mẽ nhờ sự đóng góp của nữ họa sĩ xinh đẹp Johanna Basford với hai bộ sách được vẽ bằng tay là Khu vườn bí mật và Khu rừng bị phù phép.


Bộ sách đã thu hút sức mua cực lớn tại Anh, Mỹ, Pháp, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, thậm chí cả Thái Lan và Đài Loan, chiếm lĩnh vị trí số 1 trên Amazon trong nhiều tháng, đồng thời được New York Times bình chọn là bestseller của năm. Cộng đồng mạng trên Facebook, Instagram và cả Youtube cũng đang chia sẻ liên tục về hai cuốn sách này.


Sách tô màu là một vật dụng quen thuộc với nhiều bạn nhỏ, là hồi ức đẹp của nhiều người. Khi tập trung tô màu, những lo lắng và muộn phiền trong cuộc sống sẽ được loại bỏ. Chính vì thế, Coloring Book đã nhanh chóng trở thành sự lựa chọn của độc giả ở mọi lứa tuổi, như một hình thức giải trí mới lành mạnh, tăng cường sự tập trung và khẳng định cá tính.


Nếu như đến với Khu vườn bí mật, chúng ta được trải nghiệm cuộc sống của một người trồng vườn trong khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, thì Khu rừng bị phù phép lại là một cuộc hành trình truy tìm kho báu. Bộ sách gồm hơn 120 bức vẽ với nguồn cảm hứng được hình thành từ chính khu rừng bao quanh nhà ông bà Johanna ở Ayshire hoang dã. Ban đầu, chúng chỉ là những nét vẽ đơn thuần trên nền giấy trắng, nhưng với chiếc bút chì màu chúng ta sẽ “phù phép” cho những bức tranh vô hồn trở nên đẹp và cá tính.


Như một tấm bản đồ, bức tranh đầu tiên chính là chìa khóa cho hành trình truy tìm kho báu. Những mê cung, những cánh cổng, những tòa lâu đài đầy ma mị hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho mỗi người qua từng gam màu sáng tạo. Dọc trên hành trình khám phá, chúng ta sẽ bắt gặp những loài vật sống ở núi rừng. Đó là những chú cú mèo, những chú sóc mang trên mình họa tiết của cỏ cây, đầy nghệ thuật và thật tinh tế. Hãy thử tưởng tượng, một chú cáo với sắc màu rực rỡ của muôn hoa, nó sẽ không còn là một con dã thú mà trở nên thật đẹp và đáng yêu. Hay những chú hươu với chiếc sừng được cách điệu nhẹ nhàng, uốn lượn; trở thành chỗ nghỉ chân của bầy chim sau mỗi chuyến bay dài.


Nhưng điểm thu hút và ấn tượng nhất của bộ sách chính là những tòa lâu đài ẩn sâu sau vách đá. Đó có thể là nơi ở của những hoàng tử, công chúa nếu bạn tô vẽ bằng gam màu tươi vui, rực rỡ. Hay cũng có thể là nhà của mụ phù thủy đáng sợ với gam màu trầm tối, âm u… Chỉ với chiếc chì màu, các bạn có thể vẽ nên những câu chuyện cổ tích theo cách riêng của mình. Mỗi bức tranh là một chặng đường lý thú, chứa nhiều kho báu - mà báu vật lớn nhất chúng ta có được chính là sự thư giãn và sáng tạo. Bức tranh của khu rừng từ những trang sách đen trắng được tô vẽ tự nhiên, là nơi phản chiếu tâm hồn và cảm xúc của chính chúng ta.


Trọn bộ gồm 2 cuốn:

Khu Vườn Bí MậtKhu Rừng Bị Phù PhépMời bạn đón đọc.


Cuốn sách "Nghệ Thuật Và Phương Pháp Lãnh Đạo Doanh Nghiệp" được biên soạn với mong muốn giúp bạn đọc nâng cao hiệu quả thành tích trong công tác lãnh đạo.
Sách gồm 7 chương:
Chương I: Nhà quản lý cần phải biết lãnh đạo.
Chương II: Quyết sách trong lãnh đạo.
Chương III: Quan hệ trong công tác lãnh đạo.
Chương IV: Động viên, khích lệ trong công tác lãnh đạo.
Chương V: Dùng người trong công tác lãnh đạo.
Chương VI: Sử dụng quyền lực trong công tác lãnh đạo.
Chương VII: Biến đổi trong công tác lãnh đạo.
Cuốn sách sẽ là tài liệu hướng dẫn bạn đọc tổng kết, đúc rút và ứng dụng hiệu quả những phương pháp và nghệ thuật lãnh đạo vào thực tiễn quản lý doanh nghiệp