sách hay mới nhất!

Nhà xuất bản sách: #Nxb_Lao_Động

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Đối Diện Với Tình Yêu

Tác giả: #Shelly_Laurenston Ngày cập nhật: 23-05-2018
  • Tác giả: #Shelly_Laurenston
  • Dịch giả: Minh Thu
  • Nhà xuất bản: #Nxb_Lao_động
  • Năm xuất bản: 01-09-2016
  • Công ty phát hành: #BachvietBooks
  • Trọng lượng: 726.00 gam
  • Kích cỡ: 16 x 24 cm
  • Số trang: 484
  • ISBN: 9786045965351 (VI60622)
  • Giá bìa: 129,000 đDez - nhân viên cảnh sát thuộc lực lượng “siêu cảnh sát” New York biết bản thân mình đã thay đổi rất nhiều kể từ khi cô phát ngấy vì người bạn thuở thơ ấu, Mace, luôn tìm cách quấn lấy mình. Công bằng mà nói thì Mace mới là người thay đổi nhiều hơn với đôi mắt vàng tuyệt đẹp cùng một cơ thể quyến rũ chết người. Dez phải thừa nhận là cô có một cảm giác kỳ lạ khi gã đàn ông này lại gần cô, cố tình chạm vào cổ hay cơ thể cô. Nhưng cô không muốn mình có cảm giác đó chút nào.


Trong khi đó, đối với Tennessean Ronnie Lee Reed, cô luôn muốn tìm một người bạn đời để có cuộc sống ổn định, chấm dứt những mối quan hệ với đám đàn ông lạ mặt. Trong một lần do bị ép, cô phải chăm sóc cho Brendon Shaw đang bị thương. Shaw trúng tiếng sét ái tình với cô ngay từ cái nhìn đầu tiên nhưng cô lại tìm cách chạy trốn khỏi mối quan hệ này.


Liệu rằng hai cô gái sẽ làm gì để đối diện những tình cảm phức tạp này đây?


Mời bạn đón đọc.


Bộ Luật Lao Động - Luật Công Đoàn - Quy Định Mới Nhất Về Tiền Lương, Thù Lao Tiền Thưởng, Hợp Đồng Lao Động, Tranh Chấp Lao Động Bào Vệ Quyền, Lợi Ích Của Người Lao Động Thời Giờ Làm Việc, Thời Giờ Nghỉ Ngơi Và An Toàn Lao Động, Vệ Sinh Lao Động (Có Hiệu Lực Thi Hành Từ Ngày 01/7/2013)


Lao động là hoạt động quan trọng nhất của con người, tạo ra của cải vật chất và các giá trị tinh thần của xã hội. Để đảm bảo lao động có năng suất, chất lượng và hiệu quả cao, Đàng và Nhà nước ta đã ban hành hàng loạt các văn bản pháo luật lao động quy định rõ quyền và nghĩa vụ của người lao động và người sử dụng lao động.


Gần đây, trong quá trình cải cách chế độ quản lý, tiền lương, chế độ đối với cán bộ quản lý và người lao động nhằm đáp ứng sự phát triển mạnh mẽ của xã hội, Chính phủ và các bộ, ngành như Bộ Lao Động - Thương binh xã hội, Tổng Liên Đoàn lao động Việt Nam, Bộ Tài Chính, Bộ y tế đã ban hành hàng loạt văn bản quy định về các lĩnh vực như:


- Nghị định số 51/2013/NĐ-CP ngày 14/5/2013


- Nghị định số 50/2013/NĐ-CP ngày 14/5/2013


- Nghị định số 49/2013/NĐ-CP ngày 14/5/2013


- Nghị định số 46/2013/NĐ-CP ngày 10/5/2013


- Nghị định số 45/2013/NĐ-CP ngày 10/5/2013


- Nghị định số 44/2013/NĐ-CP ngày 10/5/2013


- Nghị định số 43/2013/NĐ-CP ngày 10/5/2013


- Nghị định số 41/2013/NĐ-CP ngày 08/5/2013


- Thông tư số 15/2013/TT-BYT ngày 06/5/2013


- Nghị định số 36/2013/NĐ-CP ngày 22/4/2013


- Thông tư số 04/2013/TT-BLĐTBXH ngày 01/3/2013


Nhằm cập nhật thông tin, giúp lãnh đạo doanh nghiệp, trưởng phòng tổ chức cán bộ quản lý, cán bộ chuyên môn nắm được các quy định mới nhất về lao động, công đoàn... Nhà xuất bản Lao Động xuất bản cuốn sách "Bộ Luật Lao Động - Luật Công Đoàn - Quy Định Mới Nhất Về Tiền Lương, Thù Lao Tiền Thưởng, Hợp Đồng Lao Động, Tranh Chấp Lao Động Bào Vệ Quyền, Lợi Ích Của Người Lao Động Thời Giờ Làm Việc, Thời Giờ Nghỉ Ngơi Và An Toàn Lao Động, Vệ Sinh Lao Động 2013 (Có Hiệu Lực Thi Hành Từ Ngày 01/7/2013"


Nội dung cuốn sách gồm các phần:


Phần thứ nhất. Mức lương tối thiểu chung và mức lương tối thiểu vùng


Phần thứ hai. Quy định mới nhất về Bộ luật Lao Động năm 2012


Phần thứ ba. Quy định mới về Luật Công đoàn năm 2012


Phần thứ tư. Quy định mới về cán bộ, công chức


Phần thứ năm. Quy định mới về lương hưu, bảo hiệm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.


Mời bạn đón đọc.


Ehon Bí Mật Của Móng Tay - Sự Kỳ Diệu Của Cơ Thể
Bố mẹ đã gặp trường hợp nào dưới đây:
- Con không chịu để bố mẹ cắt móng tay dù có bố mẹ có giải thích khô cổ?
Rồi có một ngày, con hỏi: “Mẹ ơi, sao mình lại phải cắt móng tay hả mẹ?”
Ờ, Ơ, À,, Ờ,….. Vì bố mẹ nghe ông bà nói vậy: “Thường xuyên cắt móng tay để bảo vệ sức khỏe, cắt móng tay cho sạch,…” Chắc hẳn bố mẹ không muốn đưa ra câu trả lời chỉ để đối phó với con chỉ vì mình không biết chứ.
Thôi nào! Điều đó không thể xảy ra với “tiểu vũ trụ” của chúng ta được. Hãy thỏa mãn sức khám phá của bé bằng câu trả lời thật logic, chính xác, và kèm theo đó là hình ảnh thật thú vị bố mẹ à. Điều này sẽ giúp rất nhiều cho tư duy của trẻ sau này.
Có bao giờ bố mẹ nghĩ rằng: “Nhờ có con, bố mẹ học được nhiều thứ hơn không? ;)
Tại sao không nhỉ! Giờ chúng ta bắt đầu thôi nào?
Cuốn sách này sẽ cho bố mẹ và bé biết được:
- Tại sao con người cũng có móng tay nhưng lại không dùng để leo trèo như con vật?
- Móng tay có chức năng gì? Lý giải tại soa có chức năng đó?
- Cấu tạo của móng tay?
- Móng tay bảo vệ chúng ta như thế nào trong công việc thường ngày?
- Ơ mà sao cắt móng tay nó lại không đau nhỉ?
- Cắt móng tay móng chân như thế nào mới đúng?

Dưỡng Sinh Thần Trí

Tác giả: #Phạm_Côn_Sơn Ngày cập nhật: 23-05-2018


Cuộc sống có muôn mặt và ngày càng phức tạp khiến con người dễ phát sinh những chứng bệnh về tim mạch, thần kinh, trong đó có hiện tượng rối loạn tâm trí như đau đầu, lẩn thẩn, mau quên….những chứng trạng này tưởng đơn giản nhưng nếu ta không mau chóng khắc phục sẽ dẫn đến trầm trọng ảnh hưởng rất lớn trong cuộc sống và công tác.

Cuốn “Dưỡng Sinh Thần Trí” sẽ phần nào giúp mọi người hiểu rõ hơn nguyên do về những rối loạn tâm trí, là những dạng khác nhau của bệnh thần kinh.

Nhưng vấn đề cốt lõi mà tác giả muốn đưa đến cho người đọc là: bằng sự khắc phục cao của bản thân, cải hoá hoàn cảnh, ta có thể ngăn ngừa và tự chữa trị được một số chứng bệnh về thần kinh mà không cần hoặc ít cần sử dụng đến phương tiện y khoa, thuốc men. Phương pháp để khắc phục có hiệu nghiệm đó là: Thư giãn, mà tác giả gọi là “Thư giãn thần trí” gồm những động tác nhằm “tái giáo dục cơ thể” ở mỗi người.

“Thư giãn ” là một phương pháp dưỡng sinh. Có “dưỡng sinh thân thể” và “dưỡng sinh thần trí”, song việc dưỡng sinh thần trí có những nét riêng mà trước hết là sự nhận thức đúng về mặt tư tưởng, kết hợp với một quyết tâm cao cùng sự kiên trì khắc phục theo kế hoạch đã vạch ra, có như vậy mới mong đạt hiệu quả tốt.

Mục lục:

Chương 1: Nỗi lo than vắn thở dài

Chương 2: Đừng để đầu óc của bạn phải rĩ mục

Chương 3: Thành công với phương pháp tự kỷ ám thị

Chương 4: Năng lực vô hình của một sức mạnh

Chương 5: Làm sao cởi thoát được những sự rối loạn thần kinh

Chương kết: Hãy tự khắc phục hoàn cảnh

Phần sau sách: vẫn tồn tại

Mời bạn đón đọc.

Tịch Mịch

Tác giả: #Phỉ_Ngã_Tư_Tồn Ngày cập nhật: 23-05-2018
Con đường của đế vương là con đường tịch mịch nhất thế gian. Và tình yêu của bậc đế vương cũng vô cùng tịch mịch…
Trong lịch sử phong kiến Trung Hoa, Khang Hy hoàng đế là một trong những vị hoàng đế phong lưu bậc nhất. Hậu cung của Khang Hy có hơn hai nghìn mỹ nữ, tuyển chọn từ khắp mọi nơi trong thiên hạ. Họ đã cùng sinh cho ông ba mươi bảy người con cả nam lẫn nữ. Vì thế, hậu nhân sau này đã gán cho Khang Hy mỹ danh: Hoàng đế đa tình.
Thế nhưng, chữ tình của bậc quân vương cũng khác rất nhiều với chữ tình của phàm nhân. Đã là vua một cõi phải gạt đi chuyện nhi nữ thường tình để hướng tới mối lo chung của đất nước. Cũng bởi vậy, với tam cung lục viện, phi thần, thê thiếp nhiều không kể siết, nhưng để chạm đến chữ tình của bậc đế vương cũng khó khăn lắm thay. Hoàng đế Khang Hy trong cuốn tiểu thuyết "Tịch mịch" của tác gỉa Phỉ Ngã Tư Tồn lại là một vị vua không những đa tình, mà còn rất chung tình…

6 Món Quà Của Mẹ

Tác giả: #Hama_Mineko Ngày cập nhật: 23-05-2018


Trong cuộc sống không phải lúc nào mẹ cũng bên bạn để lo cho bạn mọi thứ. Khi bạn xa nhà, bất kể vì lý do gì thì cũng là lúc bạn phải sống tự lập, bạn phải tự lo cho cuộc sống của mình, và điều đó cũng đồng nghĩa rằng mẹ không thể ở bên bạn được nữa. Lúc này, bạn có cảm thấy cuộc sống của mình sẽ gặp nhiều trắc trở, việc sắp xếp đồ đạc, giao tiếp với mọi người, cách ứng xử trong các đám hiếu hỉ, các bước chuẩn bị khi có thiên tai xảy ra… quả là không đơn giản như bạn nghĩ. Bao nhiêu chuyện phải lo trong khi bạn chỉ có một mình.

"6 món quà của mẹ" của tác giả Hama Mineko là món quà tràn đầy tình cảm yêu thương của mẹ dành cho con cái, đó là kết quả của tình yêu thương biến thành hành động của một bà mẹ Nhật Bản với cô con gái của mình. Bằng sự trải nghiệm với tư cách là một cựu nhà báo của tờ Town of Kobe và đã có nhiều năm sinh sống và làm việc ở nước ngoài, tác giả Hama Mneko đã đưa đến cho người đọc sự cảm thông và hiểu biết sâu sắc của mình với những tình huống cụ thể mà các bạn trẻ hay gặp phải khi mới bắt đầu sống tự lập.

Cuốn sách bao gồm các phần sau:

Phần một là thủ tục cần thiết khi ra sống tự lập.

Phần 2 và phần 3 nêu cao tinh thần cảnh giác để tự bảo vệ bản thân khi gặp tai nạn, sự cố bất ngờ hay khi xảy ra thiên tai. Đây không chỉ là chú ý dành cho những học sinh, sinh viên khi sống xa gia đình mà còn dành cho tất cả những ai đang sống một mình, đặc biệt những người già và phụ nữ.

Phần 4 là phương pháp ứng xử khi tham dự các buổi phỏng vấn xin việc hay khi bắt đầu đi làm.

Phần 5 là phần sử dụng album để lưu giữ mối quan hệ gia đình.

Phần 6 là phần mà các bậc phụ huynh cùng con cái suy nghĩ về phương châm sống, tầm quan trọng của ước mơ và tính tự lập.

Trong cuộc sống hàng ngày, những sự cố hay khó khăn có thể xảy ra bất cứ lúc nào, vì thế đây chính là lúc chúng ta hãy cùng đọc cuốn sách này để suy ngẫm và thực hành.

Mục lục:

Lời giới thiệu


Những lưu ý khi chuyển nhà
Cách phòng chống tội phạm
Cách phòng chống thiên tai
Ứng xử trong cuộc sống
Lưu giữ kỷ niệm gia đình
Phương châm sống.

Mời bạn đón đọc.

50 Tips Du Lịch Dành Cho Bạn Gái

Tác giả: #An_Khuê_ Ngày cập nhật: 23-05-2018
50 Tips Du Lịch Dành Cho Bạn Gái
50 tips for girls gồm các cuốn: 50 tips du lịch dành cho các bạn gái, 50 tips giúp bạn gái vượt qua thất tình, 50 tips hẹn hò thành công, 50 tips cho những người yêu lần đầu được biên soạn như một món quà dành tặng cho các bạn gái, với một mong muốn là giúp các bạn gái thực sự biết trân trọng mình, biết cách khiến mình hạnh phúc và tận hưởng những điều cuộc sống đã ban tặng cho mình.
“Phụ nữ nên hiểu rằng, mọi chuyện đều phải dựa vào bản thân, đừng bao giờ hoang đường cho rằng có thể dựa dẫm bất kỳ ai. Tiền, tự mình làm ra. Yêu, tự bản thân yêu lấy chính mình. Hạnh phúc, tự mình cảm nhận. Nếu như có ai đó tặng tiền, tặng tình yêu, tặng hạnh phúc cho bạn, vậy thì cũng tốt. Nhưng bạn vẫn phải tự mình tạo lập cuộc sống cho bản thân. Cuộc đời của bạn, chính là thuộc về bạn. Về mặt tinh thần, tốt nhất đừng để ngườikhác chi phối. Và tuyệt đối đừng bao giờ trao quyền làm chủ cuộc đời bạn vào tay bất kỳ ai.”
{Nguồn: weibo – Dịch: Hòa Hỏa}
+ Bí quyết kiếm tiền đi du lịch
Trong hầu hết các buổi nói chuyện, họp báo ra mắt sách du ký luôn có một câu hỏi thế này: Các anh/chị kiếm tiền như thế nào để đi du lịch?
Trước khi bạn có được câu trả lời, tôi muốn hỏi các bạn một câu:
Các bạn có đủ quyết tâm để kiếm tiền không?
Nếu có, hãy đọc một vài chia sẻ dưới đây, chúng sẽ có ích cho bạn, giúp bạn có đủ điều kiện về tài chính để di du lịch một cách thoải mái.
Cách 1: Làm thêm ở quán cà phê, nhà hàng
Hẳn là bạn sẽ thấy các quán cà phê, các tiệm ăn, nhà hàng ở nhiều nơi treo biển tuyển nhân viên phục vụ. Có thể nói đây là lĩnh vực kinh doanh luôn có nhu cầu nhân lực. Bạn có thể đi lại dọc các con phố đông đúc, vào các quán cà phê, nhà hàng có treo biển tuyển nhân viên và trực tiếp hỏi chủ quán hoặc người quản lý xem bạn có thể ứng tuyển không. Nhiều khả năng là bạn sẽ được nhận vào làm ngay sau đó nếu đáp ứng được một số yêu cầu công việc. Những trường hợp không được nhận thường là do ngoại hình không phù hợp hoặc do không đáp ứng được yêu cầu về thời gian làm việc...
Ưu điểm của công việc như thế này là yêu cầu đơn giản, không đòi hỏi nhiều kiến thức hay kỹ năng, bạn chỉ cần đến đúng giờ, phục vụ theo yêu cầu, hết giờ thì về. Nhưng hạn chế là sẽ khá mệt trong những giờ cao điểm của quán hay trong ngày lễ tết. Nếu chăm chỉ làm việc, chi tiêu hợp lý, bạn sẽ có được một khoản tiền kha khá. Ngoài ra, qua những vấp váp trong quá trình làm việc thực tế bạn sẽ có thêm kinh nghiệm sống, kỹ năng giao tiếp.
+ Cuốn sách giúp các bạn gái:
- Biết cách tìm kiếm hạnh phúc thật sự
- Cách kiếm tiền đi du lịch
- Tìm được những địa điểm thăm thú thích hợp
- Cách chụp ảnh, tận hưởng phong tục tập quán của các vùng miền khác nhau
Đây thật sự là cuốn cẩm nang cần có dành cho các bạn gái hiện đại!

Kỹ Năng Lắng Nghe Trong Giao Tiếp

Tác giả: #Hiraki_Noriko Ngày cập nhật: 23-05-2018
Kỹ Năng Lắng Nghe Trong Giao Tiếp
Bạn có biết:
- Chúng ta lắng nghe để có được thông tin
- Chúng ta lắng nghe để hiểu
- Chúng ta lắng nghe để cảm nhận
- Chúng ta lắng nghe để tìm hiểu sâu sắc hơn.Vì vậy, bằng cách trở thành một người giỏi lắng nghe, bạn không những cải thiện được hiệu quả, cũng như khả năng gây ảnh hưởng/thuyết phục/đàm phán, mà còn tránh được mọi xung đột/hiểu lầm - những yếu tố càn thiết để giúp bạn thành công trong công việc và cuộc sống.
Cuốn sách này sẽ chỉ cho bạn cách:
- Lắng nghe để thấu hiểu cảm xúc của người khác
- Lắng nghe câu chuyện của những người trên nhiều cương vị khác nhau
- Lắng nghe câu chuyện của những kiểu người khác nhau …và còn vô số những mẹo nhỏ thú vị khác nữa!

Những Bí Quyết Làm Giàu Nổi Tiếng 

Tác giả: #Auger._Mandeno Ngày cập nhật: 23-05-2018
Giới thiệu sách : Những Bí Quyết Làm Giàu Nổi Tiếng

Những Bí Quyết Làm Giàu Nổi Tiếng

Có câu nói: “Trí tuệ của sự giàu có có thể đánh thức mỗi người, thậm chí đánh thức tiềm năng sự sống và khơi dậy ham muốn làm giàu của người ăn mày dưới đáy xã hội”. Vậy bạn có muốn tạo dựng sự nghiệp hay làm giàu theo một kế hoạch nào đó hay không? Một khi bạn biết được nhu cầu của mọi người thì việc nắm chắc những kiến thức làm giàu còn tốt hơn cả những loại vốn khác.

Những lời chỉ dẫn kèm theo các câu chuyện minh họa trong cuốn sách này nhằm đưa ra thông điệp: Bất cứ sự giàu có nào có được từ sự thành công và lao động đều là nguồn gốc của suy nghĩ. Sự giàu có rất gần với chúng ta nhưng nhiều khi bạn quên đi sự tồn tại của nó. Nếu bạn đã quyết định tìm kiếm nó thì coi như bạn đã nắm chắc được một nửa bí quyết để đi đến thành công. Hy vọng bạn đọc có thể nghiền ngẫm cuốn sách này, nắm vững những quan điểm được nêu trong sách và không ngừng tiến bộ, vươn tới thành công.