sách hay mới nhất!

Nhà xuất bản sách: #Lao_Động_&__Xã_Hội

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

99 Lời Khuyên Dành Cho Phái Nữ

Tác giả: #Nguyễn_Kiến_Trường Ngày cập nhật: 23-05-2018
99 Lời Khuyên Dành Cho Phái Nữ
Sức hấp dẫn là điều không thể nào kháng cự được. Một người phụ nữ có sức hấp dẫn giống như một cành lan khiến người kề bên không ai không bị say trong hương thơm ngào ngạt đó.
Bạn muốn có một tác phong nhanh nhẹn, có một sức hấp dẫn kỳ lạ, có hạnh phúc trong tình bạn và tình yêu; Bạn muốn bước tới thành công để trở thành một người phụ nữ có giá trị; Bạn muốn biểu hiện một 'cái tôi' có hiệu quả và thông cảm sâu sắc với người khác. Bạn muốn biết cách giới thiệu bản thân mình, và thành công trong việc mình muốn làm hay không? Bạn muốn tinh thần của mình dồi dào, xử thế nhiệt tình, giúp cho cuộc sống của mình trở nên đầy đủ hơn và vui tươi hơn; Bạn muốn nâng cao khả năng trong quản lý kinh doanh, để cho cuộc sống và nghề nghiệp của mình tràn đầy sức sống hay không? Nếu bạn muốn, hơn nữa còn rất khát khao một ước mơ về thành công, thế thì xin bạn hãy đọc kỹ tập sách này. Nó sẽ mang lại rất nhiều giúp đỡ xác thực và có nhiều gợi ý bất ngờ.
Phụ nữ giống như một kho báu tàng ẩn trong núi sâu, không dễ khám phá. Bây giờ đã đến lúc bạn phát huy ưu thế sức thu hút của mình, để tìm đến tiến bộ và thành công. Trong thời đại đầy ắp cơ hội hiện nay, tỉ lệ thành công của người phụ nữ đã lớn hơn bao giờ hết. Tác giả đã viết rằng: 'Trí tuệ trong tình yêu, hôn nhân, nghề nghiệp và xử thế, quyết định cuộc sống hạnh phúc và cuộc đời của một người phụ nữ. Là hành trang cần thiết cho mỗi người phụ nữ hiện đại.
Rất nhiều sự việc vừa mới nhìn thấy chúng ta tưởng chừng không có thu hoạch gì, không có hiệu quả gì. Nhưng, bạn đừng vội vã, cũng đừng nản lòng, chỉ cần bạn hướng theo mục đích đó, từ từ, từng bước một, tích luỹ kinh nghiệm, bạn sẽ có thể thấy nỗ lực của mình không phải là công dã tràng. Vì sự tích luỹ kỹ năng đã làm cho tư chất của bạn thay đổi vượt trội. Khi nhìn lại bản thân mình, bạn sẽ thấy được khuyết điểm, ưu điểm và tiềm năng của chính mình và tìm thấy một con đường phát triển thích hợp cho mình nhất.

An Nhiên - Từ Hối Hả Đến Ung Dung

Tác giả: #Mike_George Ngày cập nhật: 23-05-2018
'Ôi! Tôi bận quá.
Tôi có quá nhiều việc phải làm.
Tôi chẳng có đủ thời gian gì cả.'
Hầu như đi đến đâu trên thế giới ngày nay ta cũng thấy mọi người phàn nàn rằng họ đang phải chịu áp lực về thời gian hoặc nạn 'đói' thời gian.
Công nghệ đã rút ngắn khoảng cách, nối liền thế giới và chúng ta có thể liên lạc với nhau dù ở bất cứ ngóc ngách nào trên trái đất, vào bất cứ giờ nào trong ngày. Đúng là chúng ta có thể sống 'trên mạng' 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần. Cuộc sống của chúng ta cũng trở nên dễ dàng hơn, tiện nghi hơn và hiệu quả hơn vì máy móc đã làm hộ chúng ta rất nhiều thứ.
Nhìn chung, với phần đông mọi người trên thế giới ngày nay, cuộc sống đã tốt hơn rất nhiều so với các thế hệ trước đây. Vậy mà sao chúng ta lại không thấy hạnh phúc và thoải mái? Vì sao chúng ta vẫn nói về stress và vẫn phàn nàn? Vì sao mà bất chấp mọi tiến bộ về mặt công nghệ, chúng ta vẫn cứ mãi kiếm tìm hạnh phúc?
Hạnh phúc là niềm vui lớn nhất đối với một con người, là niềm vui sâu sắc nhất của tâm hồn mỗi con người. Vấn đề đặt ra là: chúng ta tìm thấy hạnh phúc ở đâu và bằng cách nào? Một con người sẽ sống ra sao trong cái thế giới chóng mặt và đầy căng thẳng này đây? Liệu ta có nên cố gắng kiểm soát môi trường để giảm bớt stress cho mình không? Hay phải chăng chúng ta có thể thay đổi một cái gì đó bên trong chính mình để ứng phó tốt hơn với stress và áp lực?
Trong cuốn sách này, chúng tôi gợi ý rằng bạn sẽ phải đứng trước thách thức về cách bạn nhận thức, cách bạn nhìn thế giới. Chúng tôi tin rằng cách bạn tiếp nhận thế giới sẽ quyết định cách bạn định nghĩa về thế giới tại bất cứ thời điểm cụ thể nào, và quyết định trạng thái nội tại của bạn.
Trạng thái nội tại của ta là nền tảng cho mọi điều ta nghĩ, cảm nhận và hành động. Thế nhưng ta lại để cho nó bị ảnh hưởng, tác động bởi ngoại cảnh hoặc người ngoài và cho phép những yếu tố đó chi phối luôn cách nghĩ, cảm nhận và hành động của ta. Rồi ta lại tự hỏi vì sao ta thấy không vui và bất lực.
Trách nhiệm trước tiên trong đời ta là trách nhiệm với chính bản thân mình. Vậy nên biết lo cho bản thân một cách đúng nghĩa bắt đầu từ chỗ tự cam kết với chính mình, biết và hiểu về 'bản thân' và học cách chọn lựa trạng thái nội tại của ta - bất kể điều gì đang xảy ra xung quanh đi chăng nữa. Thoạt nghe có vẻ ích kỉ nhưng thật ra không phải vậy. Xét đến cùng thì đây lại là một cử chỉ hào hiệp đối với mọi người. Tại sao vậy? Câu trả lời đơn giản thôi. Làm sao ta có thể quan tâm, tôn trọng và yêu thương người khác nếu ta không biết quan tâm, quý trọng và yêu thương chính mình.
Cuốn sách này giống như một hộp 'dụng cụ' hữu ích. Sau đây bạn sẽ tìm thấy 'các công cụ', tức những ý tưởng sâu sắc giúp bạn thử thách một số niềm tin thâm căn cố đế, đánh giá lại nhận thức của bạn, và biết cách sống thanh thản hơn, đàng hoàng hơn.
Bạn sẽ tìm thấy những bài tập hình dung, thiền định giúp bạn thư giãn, tập trung tâm trí và tạo ra một nguồn năng lượng tinh thần tích cực hơn. Ngoài ra còn có một số câu hỏi được soạn thảo nhằm thử thách và động viên bạn khi bạn tiến hành quá trình tăng cường nhận thức bản thân.
(Trích Lời mở đầu An nhiên)
Tác phẩm kinh điển đã làm thay đổi hoàn toàn cách giao tiếp giữa cha mẹ và con cái Thử tưởng tượng, bạn sắp được gây mê để làm phẫu thuật, vị bác sĩ đáng kính bước vào và nói: "Thực ra tôi không được đào tạo nhiều về phẫu thuật đâu, nhưng tôi yêu mến bệnh nhân của mình và tôi sẽ làm hết sức có thể." Chắc hẳn lúc đó bạn sẽ phát hoảng và chạy thật nhanh để bảo toàn mạng sống. Thế nhưng, những đưa trẻ không dễ dàng bỏ chạy như vậy khi cha mẹ chúng tin rằng nuôi con chỉ cần tình yêu thương và những hiểu biết thông thường là đủ. Cuốn sách sẽ cung cấp cho các bậc cha mẹ những phương thức đặc biệt để trò chuyện và thấu hiểu con cái, như: - Giải mã những thông điệp tưởng như vô nghĩa của trẻ - Bày tỏ sự thấu hiểu và cảm thông đúng cách - Lời khen cũng cần phải khéo léo và có liều lượng - Nói không với giận dữ và dọa nạt - Đối phó với những hành động xấu của con như nói dối, ăn trộm... ...và nhiều điều quan trọng khác trong hành trình nuôi dạy con cái của bạn.
Bạn đã làm gì để thành công trong sự nghiệp của mình? Bí mật của thành công không phải là những gì mà bạn được dạy ở trường học. Thứ quan trọng nhất không phải là chỉ số IQ, không phải bằng đại học quản trị kinh doanh, thậm chí không phải bí quyết kinh doanh hay nhiều năm kinh nghiệm. Yếu tố duy nhất và quan trọng nhất để đạt được thành công trong sự nghiệp đó là Trí tuệ xúc cảm.

Thực tế, trí tuệ xúc cảm làm một tập hợp những kỹ năng mà bất cứ ai cũng có được và trong cuốn chỉ dẫn thiết thực này, Daniel Goleman đã nhận biết, giải thích về tầm quan trọng của trí tuệ xúc cảm, và chỉ ra cách thức để nuôi dưỡng, phát triển chúng.

Khi bạn đang ở nấc thang đầu tiên của sự nghiệp. Với "Trí tuệ cảm xúc - ứng dụng trong công việc", bạn có thể:

Phát triển những sở trường vốn có
Duy trì bản sắc cá nhân
Phát triển sức sáng tạo và động cơ hành động
Giải quyết xung đột và tăng khả năng giao tiếp
Hình thành các mối liên minh trọng yếu
Và khi bạn đã ở một vị trí cao. Hãy học cách để bạn có thể:

Phát triển khả năng làm việc của mỗi nhân viên cấp dưới
Xây dựng kỹ năng làm việc theo nhóm
Chế ngự được sự đa dạng và giảm thiểu tình trạng thay đổi nhân sự
Khiến khách hàng hài lòng hơn
Xây dựng được các chương trình đào tạo thực sự hiệu quả

Mục lục

- Phần I: Đằng sau sự tinh thông

- Phần II: Làm chủ bản thân

- Phần III: Khả năng giao tiếp xã hội

- Phần IV: Mô hình học tập mới

- Phần V: Trí tuệ cảm xúc trong tổ chức
...

Đã Đến Thời Của Chúng Ta

Tác giả: #Nhiều_Tác_Giả Ngày cập nhật: 23-05-2018
Đã đến thời của chúng ta là một cuốn sách thú vị và duy nhất dành cho những phụ nữ muốn thành công trên con đường kinh doanh.
Cuốn sách chỉ ra những nghiên cứu sâu rộng về mọi khía cạnh có liên quan đến phái nữ trong kinh doanh và những thông tin vô giá giúp phái nữ tạo dựng, điều hành công việc.
Cuốn sách cũng là những lời khuyên và lựa chọn hữu ích của những nữ doanh nhân hàng đầu thế giới Antita Roddick, Martha - Lane Fox và Nicola Horlick... Họ đã chỉ ra, giới tính đóng vai trò quan trọng trong hành trình của họ và cách họ lên đến vị trí hàng đầu trong thế giới kinh doanh mà nam giới thống trị.
Nếu như bạn đang tìm kiếm bí quyết để khơi nghiệp và phát triển doanh nghiệp của mình thì Đã đến thời của chúng ta sẽ hướng dẫn bạn con đường dẫn đến thành công.
Quản trị chiến lược chuỗi cung ứng là một cuốn cẩm nang 'tất cả trong một' đáng tin cậy và là một cuốn sách hướng dẫn tạo ra giá trị và lợi thế cạnh tranh cho từng quy trình chuỗi cung ứng cốt lõi: Hoạch định, Mua hàng, Sản xuất, Giao hàng, và Thu hồi. Được viết bởi hai nhà tư vấn dày dạn kinh nghiệm thuộc tập đoàn tư vấn cấp tiến, và lãnh đạo chuỗi cung ứng toàn cầu PRTM - cha đẻ của mô h ình phát triển sản phẩm PACE, cũng như mô hình Tham chiếu Hoạt động Chuỗi cung ứng (SCOR) - cuốn sách này giúp bạn hiểu được 5 nguyên tắc cốt lõi, xuất phát từ những kinh nghiệm thực hành tốt nhất và các hệ thống tiên tiến trong quản trị Chuỗi cung ứng.
“Chúng ta phải tận dụng chuỗi cung ứng của mình”
Đó là tâm niệm của các nhà quản lý trong môi trường kinh doanh không cho phép bất kỳ sai sót nào hiện nay. Nhưng, ngay cả khi các công ty tận dụng tất cả mọi công cụ và chiến luợc đã có từ hơn thập kỷ qua để giúp đương đầu với các thách thức của chuỗi cung ứng, thì đối với họ, việc quản trị cung ứng hiệu quả vẫn là một rào cản lớn khó có thể vượt qua.
Cuốn sách giới thiệu 5 nguyên tắc đạt hiệu quả hoạt động tốt nhất. Những nguyên tắc này gồm:
- Nhìn nhận chuỗi cung ứng của bạn như một tài sản chiến lược, đồng thời phát triển một chiến lược chuỗi cung ứng hỗ trợ chiến lược kinh doanh tổng thể và nền tảng cạnh tranh của công ty bạn.
- Phát triển một cấu trúc quy trình tổng thể, và quản lý các thực hành kinh doanh và các hệ thống thông tin hỗ trợ của công ty bạn để liên tục cũng như linh hoạt giải quyết những nhu cầu.
Thiết kế cơ cấu tổ chức để đạt được hiệu quả hoạt động, và đảm bảo bạn có kỹ năng cần thiết để phát triển và quản lý các chuỗi cung ứng phức tạp trong tương lai.
- Xây dựng mô hình cộng tác đúng, và cải tiến liên tục mối quan hệ với các đối tác chuỗi cung ứng của bạn
- Sử dụng các bộ đo lường để hướng tới thành công trong kinh doanh, và quản lý quá trình cải tiến không ngừng trong cuỗi cung ứng.
Những nhà quản lý và những người ra quyết định đảm trách công việc vận hành chuỗi cung ứng của một công ty có thể bị ngập đầu với các yêu cầu của công việc hàng ngày, ít có thời gian suy tư về những câu hỏi thế nào, tại sao, tại sao không, vốn thuộc trách nhiệm của họ. Cuốn sách Quản trị chiến lược chuỗi cung ứng vượt ra khỏi các chu kỳ kinh doanh, và chuyển hướng trọng tâm quản trị, nhằm đem lại tư duy chiến lược cần có để xây dựng các năng lực cốt lõi sẽ quyết định thế mạnh cạnh tranh trong tương lai.
Chúng ta đang ở thế kỷ 21 - thế kỷ của những thay đổi nhanh như vũ bảo. Cuốn sách này, với phác hoạ kỹ càng các phương pháp kỹ thuật, công nghệ và quy tắc, sẽ giúp công ty bạn đương đầu với các thách thức và nắm bắt mọi cơ hội vụt qua.
- “Cuốn sách này là một công cụ vô giá cho những ai đang tìm kiếm con đường biến chuỗi cung ứng thành một vũ khí cạnh tranh sắc bén” – Jim Miller, Phó chủ tịch phụ trách hoạt động, Tập đoàn Cisco Systems.
- “Cohen và Roussel đã thành công trong việc cân bằng giữa “tại sao” và “là gì” của quản trị chuỗi cung ứng. Cuốn sách có giá trị thực tiễn này đã kết nối một cách rõ ràng và chính xác những nhân tố cốt lõi của quản trị chuỗi cung ứng hiệu quả” – Dick Hunter, Phó chủ tịch, phụ trách hoạt động của Dell Americas, thuộc tập đoàn Dell.
- “Cohen và Roussel đã cung cấp một hướng tiếp cận có nguyên tắc, thực tiễn và sâu sắc để xây dựng chuỗi cung ứng đẳng cấp quốc tế. Những vấn đề mà cuốn sách đặt ra cũng là những thách thức mà các công ty phải đối diện ngày nay, và tương đồng với những kinh nghiệm và chúng tôi trải qua ở HP. Cuốn sách thực sự là sự chuyển đổi lớn giúp các nhà quản trị chuỗi cung ứng vươn tới sự hoàn hảo” – Dick Conrad, Phó chủ tịch cấp cao, phụ trách hoạt động toàn cầu, Chuỗi cung ứng, tập đoàn HP.
- “Thật hiếm có cuốn sách nào mà phạm vi của nó bao trùm cả hai phương tiện các nguyên tắc quản trị chuỗi cung ứng và phương diện thực tiễn và cơ cấu tổ chức. Cohen và Roussel đã cung cấp cho các nhà quản trị chìa khoá mở bí mật đằng sau sự thành công của chuỗi cung ứng” – Hau Lee, Giáo sư Vận trù học, thông tin và công nghệ, trường kinh doanh , đại học Standford.

Phương Pháp Ăn Dặm Bé Chỉ Huy

Tác giả: #Gill_Rapley__&__Tracey_Murkett Ngày cập nhật: 23-05-2018
Baby - led weaning: Phương pháp ăn dặm bé chỉ huy
Thế nào là phương pháp ăn dặm cho phép bé tự quyết định?
“Dường như đối với hầu hết cha mẹ, giờ ăn là một cơn ác mộng. Với bé Emily, chúng tôi không phải đối mặt với cuộc chiến mệt mỏi đó. Chúng tôi thực sự yêu thích giờ ăn. Với gia đình tôi, thức ăn không phải là vấn đề.”
Jess, mẹ bé Emily 2 tuổi.
“Sẽ dễ hơn nhiều khi cho bé tập ăn cùng loại thức ăn mà mọi người đang dùng. Tôi đã rất lo lắng khi đút thìa cho hai đứa con lớn ăn, nhưng giờ tôi không còn lo lắng liệu Ben có ăn hay không nữa. Việc này rất tự nhiên – và vui vẻ hơn nhiều.”
Sam, mẹ bé Bella 8 tuổi, Alex 5 tuổi và Ben 8 tháng tuổi.
Ăn dặm là gì?
Ăn dặm là sự thay đổi dần dần của bé, chuyển từ việc chỉ ăn sữa mẹ hoặc sữa bột sang thôi bú mẹ hoặc sữa bột. Sự thay đổi này mất tối thiểu 6 tháng nhưng cũng có thể kéo dài vài năm, đặc biệt là đối với các bé bú mẹ. Cuốn sách này viết về giai đoạn đầu của quá trình ăn dặm, bắt đầu với lần đầu tiên bé ăn dặm.
Những món ăn dặm đầu tiên – đôi khi còn được gọi là thức ăn bổ sung – không có nghĩa là thay thế sữa mẹ hoặc sữa bột, thay vào đó, sẽ bổ sung cho chế độ ăn này, để bữa ăn của bé ngày càng thêm đa dạng.
Trong hầu hết các gia đình, thời điểm ăn dặm do cha mẹ quyết định. Khi cha mẹ bắt đầu đút thìa cho bé ăn, họ cũng quyết định thời điểm và cách thức bé bắt đầu ăn dặm; khi họ không còn cho bé bú mẹ hoặc bú bình, họ quyết định thời điểm ngừng cho ăn sữa. Bạn có thể gọi đó là ăn dặm do-cha-mẹ-quyết-định. Ăn dặm do-bé-quyết-định lại khác. Phương pháp này cho phép bé dẫn dắt toàn bộ quá trình, bằng cách bé vận dụng bản năng và khả năng của mình. Bé quyết định thời điểm bắt đầu và kết thúc quá trình ăn dặm. Mặc dù việc này có vẻ kì cục, nhưng nó sẽ có ý nghĩa tuyệt đối khi bạn quan sát kĩ phương thức phát triển của bé.
Tại sao BLW lại khác biệt
Khi nghĩ đến việc cho bé tập ăn dặm, mọi người thường hình dung thấy hình ảnh người lớn cầm thìa với một vài thìa táo hoặc cà rốt xay nhuyễn. Có lúc bé sẽ háo hức há miệng để đón nhận thìa – nhưng bé cũng sẽ nhanh chóng lèo thức ăn, hất thìa, khóc hoặc không chịu ăn. Rất nhiều cha mẹ đành phải áp dụng trò chơi – “Tàu đến rồi đây!” – với nỗ lực thuyết phục bé chấp nhận thức ăn và thường là thức ăn khác với món ăn và giờ ăn của gia đình.
Tại các nước phương tây, phương pháp cho bé ăn này hiếm khi được chất vấn và hầu hết mọi người đều coi đó là lẽ thường tình, đến mức cho ăn bằng thìa trở thành phương thức thông thường để chuẩn bị ăn dặm. Các định nghĩa trong từ điển về việc cho ăn bằng thìa bao gồm: “giúp đỡ hoặc dạy (ai) quá nhiều đến nỗi người đó không tự suy nghĩ được nữa” và “đối xử (với người khác) theo cách thức ngăn cản ý nghĩ hoặc hành động tự lập.” Trong khi đó, phương pháp ăn dặm BLW khuyến khích thái độ tự tin và tính độc lập của bé bằng cách tuân theo tín hiệu của bé. Giai đoạn ăn dặm bắt đầu khi bé chứng tỏ bé có thể tự ăn, và tiến triển theo nhịp độ riêng của bé. Việc này cho phép bé làm theo bản năng để bắt chước cha mẹ và các anh chị, và phát triển kĩ năng ăn một cách tự nhiên, thú vị, đồng thời giúp bé học hỏi trong suốt quá trình.
Nếu được tạo cho cơ hội, hầu hết các bé sẽ cho cha mẹ biết rằng các bé đã sẵn sàng cho món ăn khác ngoài sữa, chỉ bằng cách cầm một mẩu thức ăn và đưa vào miệng. Các bé không cần cha mẹ quyết định khi nào nên bắt đầu ăn dặm, và bé không cần phải được đút thìa; các bé có thể tự làm được.
Dưới đây là phương pháp ăn dặm BLW:
· Bé ngồi với cả gia đình khi đến giờ ăn, và gia nhập khi bé sẵn sàng.
· Bé được khuyến khích khám phá thức ăn ngay khi bé cảm thấy thích thú, bằng cách cầm tay – ban đầu, dù bé có ăn hay không cũng không quan trọng.
· Thức ăn được xắt thành miếng có kích thước và hình dạng phù hợp cho bé dễ cầm nắm, thay vì món ăn sền sệt hoặc tán nhuyễn.
· Bé tự ăn ngay từ đầu, thay vì được người khác đút thìa.
· Bé tùy nghi quyết định lượng thức ăn, và bé nhanh chóng mở rộng các loại thức ăn mà bé ưa thích.
· Bé tiếp tục được bú sữa (sữa mẹ hoặc sữa bột) mỗi khi bé muốn và bé quyết định thời điểm bé sẵn sàng giảm các cữ bú.
Kinh nghiệm đầu đời khi ăn dặm có thể ảnh hưởng đến cảm nhận của bé về bữa ăn trong nhiều năm sau đó, vì vậy sẽ rất có ý nghĩa khi bạn giúp các bé cảm thấy thích thú. Nhưng đối với nhiều bé và nhiều cha mẹ, ăn dặm không vui cho lắm. Đương nhiên không phải tất cả các bé đều phản đối khi được cho ăn bằng thìa theo lối truyền thống, nhưng rất nhiều bé đành cam chịu phải ăn thay vì thực sự ham thích. Mặt khác, dường như các bé được phép tự ăn và ăn chung với gia đình đều yêu thích giờ ăn.
“Khi Ryan khoảng 6 tháng tuổi, tôi và một nhóm các mẹ có con cùng độ tuổi kéo nhau ra ngoài. Các mẹ bận bịu đút bột cho các con và dùng thìa vét quanh miệng bé, đảm bảo tất cả thức ăn đều đi vào miệng bé. Hình như họ tự biến cuộc sống trở nên khó khăn đến vậy, và chị sẽ thấy đám con nít không thích trò này chút nào.”
Suzannne, mẹ bé Ryan 2 tuổi
Tại sao phương pháp ăn dặm BLW lại hợp lý
Các em bé và trẻ nhỏ bò, đi và nói khi các bé sẵn sàng. Các dấu mốc phát triển này sẽ không đến sớm hơn và – với điều kiện bé được trao cơ hội – và cũng không muộn hơn thời điểm thích hợp với bé. Khi bạn đặt bé mới sinh xuống sàn để bé tập đá chân, tức là bạn tạo cho bé cơ hội tập lẫy. Khi bé có thể lẫy, bé sẽ lẫy. Bạn cũng sẽ tạo cho bé cơ hội tập đứng lên và bước đi. Việc này sẽ mất nhiều thời gian hơn. Nhưng nếu bạn tiếp tục cho bé cơ hội, bé sẽ làm được. Vậy thì tại sao không thể làm vậy với phương pháp cho bé ăn?
Các em bé khỏe mạnh có thể tự bú mẹ ngay khi chào đời. 6 tháng tuổi, bé có thể giơ tay cầm các mẩu thức ăn và đưa vào miệng. Nhiều năm rồi, chúng ta biết quá rõ bé có thể làm việc này, và cha mẹ được khuyến khích tập cho bé làm quen với đồ ăn nhón tay từ khi bé 6 tháng tuổi. Nhưng hiện nay có minh chứng cho thấy các bé không nên ăn mọi đồ ăn cứng trước độ tuổi này (tham khảo bên dưới). Vì các bé có thể tự bốc ăn từ lúc 6 tháng nên dường như không cần phải cho bé ăn thức ăn tán nhuyễn.
Tuy nhiên, mặc dù chúng ta biết rõ các bé có bản năng và khả năng tự ăn vào thời điểm thích hợp, nhưng đút thìa vẫn là phương pháp mà hầu hết các bé được cho ăn trong năm đầu tiên – và đôi khi kéo dài lâu hơn nữa.
Về tác giả:

Gill Rapley đã dành nhiều năm nghiên cứu sự phát triển của trẻ và phương pháp cho bé ăn. Chị có hơn 20 năm kinh nghiệm làm y tá chăm sóc bệnh nhân tại nhà riêng, đồng thời chị cũng là bà đỡ, tư vấn tình nguyện về phương pháp nuôi con bằng sữa mẹ. Khi theo học chương trình Thạc sĩ, chị phát triển lý thuyết về phương pháp ăn dặm cho phép bé tự quyết định (phương pháp ăn dặm BLW) trong khi nghiên cứu sự sẵn sàng của bé với món ăn dặm. Chị sống tại Kent với chồng và các con chị đều đã trưởng thành, và các con chị đều gắng sức chứng tỏ với mẹ rằng chúng không cần sự trợ giúp khi ăn dặm.

Tracey Murkett là nhà văn và nhà báo. Sau khi áp dụng phương pháp ăn dặm cho phép bé tự quyết định với con gái, chị muốn chứng minh với các bậc cha mẹ rằng giờ ăn của bé và trẻ nhỏ có thể vô cùng thú vị và không hề căng thẳng. Chị sống ở Luân Đôn với chồng và con gái 6 tuổi.
Bạn đã thất bại khi tìm kiếm việc làm trong một thời gian dài?
Công việc hiện tại khiến bạn luôn phải ngồi đếm từng ngày trôi qua?
Bạn không biết cách xoay xở trong buổi phỏng vấn?
Thực tế chứng minh, chìa khóa thành công chính là phải chuẩn bị kỹ càng. Cuốn Vượt qua thử thách trong phỏng vấn tuyển dụng sẽ giúp bạn chuẩn bị trước mọi việc, từ các vấn đề mà nhà tuyển dụng quan tâm đến những câu hỏi và cách hóa giải tình huống thường gặp trong các cuộc phỏng vấn.
- Làm thế nào để được phỏng vấn?
- Chuẩn bị những gì cho cuộc phỏng vấn?
- Trả lời phỏng vấn thế nào?
- Sau phỏng vấn cần phải làm gì?
"Một cuốn sách thật sự có ý nghĩa với những người đang tìm việc hoặc muốn thay đổi công việc. Lĩnh hội được càng nhiều giá trị của cuốn sách, bạn sẽ càng tự tin đối mặt với cuộc phỏng vấn."
(Vũ Hữu Mạnh - Giám đốc Điều hành Unicom Thông Tin Chi Tiết)
Luật Nhập Cảnh, Xuất Cảnh, Quá Cảnh Cư Trú Của Người Nước Ngoài Tại Việt Nam

101+ Ý Tưởng Khởi Nghiệp

Ngày cập nhật: 23-05-2018
  • Nhà xuất bản: #Lao_Động_Xã_Hội
  • Năm xuất bản: 01/10/2012
  • Công ty phát hành: #Alpha_Books
  • Trọng lượng: 240
  • Kích cỡ: 13 x 20.5
  • Số trang: 192
  • ISBN: 8936037746265 (FA401363)
  • Giá bìa: 59 đ
Chúng tôi cũng hiểu rõ rằng, các bạn – những người ôm ấp trong mình ý tưởng kinh doanh thú vị, những người khát khao khởi nghiệp và những người đang toàn tâm toàn ý với hoạt động của doanh nghiệp của mình – vô cùng đau đầu với mọi điều phát sinh trong quá trình kinh doanh, dù là những điều nhỏ nhặt nhất. Chính vì vậy, nguồn thông tin vô giá này được biên soạn nhằm mang đến cho các nhà khởi nghiệp những công cụ cần thiết nhất, hữu hiệu nhất cũng như cung cấp cho các doanh nhân hiện thời những lời khuyên tuyệt vời nhất cho việc tăng doanh thu và lợi nhuận.
Được chia thành các ý tưởng và trình bày ngắn gọn, đơn giản, dễ hiểu, với mỗi “mách nước” thú vị cho một ý tưởng, cuốn sách mang tập trung xử lý mọi khía cạnh của việc điều hành doanh nghiệp nhỏ như: nhân viên, nhà cung cấp, vay vốn, marketing, công nghệ, truyền thông và quản lý tài chính… Với bộ ý tưởng này, chắc chắn bạn sẽ tuyển dụng, giữ chân được nhân viên giỏi, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với tất cả các bên liên quan, và hơn hết, xây dựng được một doanh nghiệp thành công ngoài mong đợi.