sách hay mới nhất!

Nhà xuất bản sách: #NHÀ_XUẤT_BẢN_KIM_ĐỒNG

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Doraemon 100 Bảo Bối

Tác giả: #Fujiko.F.Fujio Ngày cập nhật: 16-01-2019

Doraemon 100 Bảo Bối

Cùng khám phá 100 bảo bối của Doraemon qua cuốn sách này nhé!

Em sẽ thấy hình ảnh các bảo bối kèm theo phần giải thích và công dụng của chúng. Các bảo bối tuy không còn mới lạ với các bạn yêu thích bộ truyện Doraemon, như: cánh cửa thần kì, chong chóng tre, khăn trùm thời gian, máy ảnh tạo mốt... Nhưng việc tập hợp chúng trong một cuốn sách như thế này quả là thú vị phải không các em?

Kính Vạn Hoa (Tập 5)

Tác giả: #Nguyễn_Nhật_Ánh Ngày cập nhật: 16-01-2019


“Kính vạn hoa là tác phẩm công phu của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, trước hết là tình yêu của tác giả, trách nhiệm của tác giả, tâm huyết của tác giả đối với sự nghiệp đào tạo giáo dục thế hệ trẻ. Phải nói tâm hồn của tác giả phải trẻ hóa đến mức nào, phải có vốn sống và tình yêu trẻ em đến mức nào, thâm nhập vào thế giới trẻ em đến mức nào mới có thể viết được một bộ sách dày hơn 40 tập như vậy. Hôm nay có biết bao nhiêu vấn đề về đời sống học đường, đời sống gia đình của các em nhưng có thể nói một số tác giả chỉ mới phản ánh một số khía cạnh, còn Kính vạn hoa phản ánh tương đối toàn diện hơn, đề cập đến tất cả các khía cạnh trong đời sống tâm hồn của trẻ em và đặc biệt là trách nhiệm xã hội của nhà văn đối với việc hoàn thiện nhân cách của các em”.


(Nhà thơ Hữu Thỉnh - Chủ tịch Hội nhà văn Việt Nam - Đài Tiếng nói Việt Nam, ngày 24-1-2004)


MỤC LỤC


Lớp phó trật tự


Mẹ vắng nhà.


Đoàn kịch tỉnh lẻ


Lang thang trong rừng


Kho báu dưới hồ


Gia sư


Khách sạn hoa hồng


Quà tặng ba lần


Kính vạn hoa


Còn chút gì để nhớ.


Mời bạn đón đọc.

Các Nhà Văn Đoạt Giải Nobel

Tác giả: #Đoàn_Tử_Huyến Ngày cập nhật: 16-01-2019


Giải Nobel văn học hàng năm, với trị giá lên đến 10 triệu cuaron, tức gần 1,5 triệu USD (tương đương 30 tỉ đồng Việt Nam, tỉ giá năm 2010), được coi là giải văn chương có uy tín nhất trên thế giới hiện nay.


Tính đến năm 2010, đã có 107 nhà văn, nhà thơ ở đủ các châu lục được nhận giải thưởng danh giá này. Nhiều tác phẩm thơ, văn của họ đã được dịch và giới thiệu ở Việt Nam. Đáp ứng nhu cầu của bạn đọc nước ta tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của những ngôi sao văn chương này cũng như đáp ứng việc học và tìm hiểu của các em học sinh đang học trong nhà trường và các bạn đọc phổ thông, nhất là các bạn không ở các đô thị lớn, chúng tôi biên soạn cuốn sách về Các nhà văn đoạt giải Nobel này. Ở đây, những người biên soạn cũng giới thiệu tất cả các nhà văn đoạt giải Nobel văn chương hơn 1 thế kỉ qua, nhưng được biên soạn hết sức ngắn gọn, súc tích, bảo đảm đầy đủ và chính xác những thông tin khái quát và cô đọng về cuộc đời và sự nghiệp sáng tác của mỗi tác giả, nêu lên những tác phẩm chính, đồng thời kèm theo những hình ảnh minh hoạ để cuốn sách thêm phần sinh động, hấp dẫn.


Mời bạn đón đọc.

RỪNG ĐÊM XÀO XẠC

Tác giả: #Đoàn_Giỏi Ngày cập nhật: 16-01-2019
 • Tác giả: #Đoàn_Giỏi
 • Nhà xuất bản: #Kim_Đồng
 • Năm xuất bản: 11/2016
 • Công ty phát hành: #Kim_Đồng
 • Trọng lượng: 230 gr
 • Kích cỡ: 13.5x20.5 cm
 • Số trang: 188
 • ISBN: 9786042081320 (MI188264)
 • Giá bìa: 46,000 đ
Rừng Đêm Xào Xạc
Tôm cá thì đủ thứ, thiếu gì! Tôm càng xanh bằng cườm tay, tép xà búi bằng ngón chân cái, tép bạc lưới về, đổ đống như đống lúa cả trăm giạ. Cá dứa thì có mùa, thuộc loại ngon nhất ở đây. Thịt mềm ngọn xớt. Nấu canh chua ngon lắm. Mỗi tháng có hai ngày ba khía hội. Nước rong, ba khía leo bám đầy lên rễ, lên thân cây đước, cây vẹt. Ba khía làm mắm, chở lên tới Mỹ Tho, Sài Gòn. Cua biển cũng nhiều lắm. Các trại đáy kéo lên, chỉ lấy cá tép. Cua cho ai bắt thì bắt. Thường thường thì đổ xuống sông lúc không có người mua. Cua lột tháng tám mới ngon, và thịt chắc nhất. Bụng đầy gạch son. Lớp luộc, lớp chiên bột, lớp làm mắm nhận trong muối hột. Chừng nào ăn, lấy ra rửa sạch tán nhuyễn, trộn với đường, mỡ, tỏi ớt, chấm với tôm nướng, thịt luộc, ăn rau sống bánh tráng không gì bằng. Tao nhắc còn nhểu nước miếng đó thì bây biết. Còn nói gì sò huyết, vọp, nghêu, cứ nước kém chèo thuyền ra lấy bồ cào, cào đổ lên chớ hơi nào mà bắt…
- (Trích Cây đước Cà Mau, Rừng đêm xào xạc)
Phong cách văn Đoàn Giỏi thể hiện rõ nét trong truyện ngắn. Cốt truyện của ông sống động, khỏe khoắn mà vẫn sâu lắng. Dù ông viết đề tài nào, người đọc cũng nhận ra phong vị riêng của một nhà văn đất phương Nam. Mỗi trang viết đều dồi dào tư liệu, tri thức, sự trải nghiệm của người cầm bút nên các truyện ngắn Đoàn Giỏi bao giờ cũng độc đáo, cuốn hút người đọc từ dòng đầu tiên cho đến con chữ cuối cùng.
Văn của nhà văn Đoàn Giỏi vừa mang chất trữ tình lại vừa mang tính chất lạ kỳ, sôi động.
- (Nhà văn Anh Đức)
Tự truyện của mãnh hổ đường số chín, là tự truyện của một chiếc xe tăng bơi đã thể hiện được cuộc chiến đấu gay go ác liệt, gian khổ và lòng dũng cảm, trí thông minh, sáng tạo của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ.
Cả đoàn xe bị lầy, bị hỏng, 555 đã một mình lao thẳng vào đồn địch làm quân địch kinh hồn bạt vía trong trận đánh Tà Mây.
Trong trận Làng Vây, 555 lại dũng mãnh cùng đồng đội diệt gọn quân thù, góp phần xây nên truyền thống Đã ra quân là đánh thắng của binh chủng Tăng Thiết giáp Việt Nam.
Và khi tất cả các xe trong đơn vị bị địch bắn hỏng, 555 lại một mình thọc thẳng vào sở chỉ huy địch làm tên đại tá Thọ hoảng sợ phải đầu hàng trong trận đánh điểm cao 543.
555 đã được các phóng viên tặng cho danh hiệu “Mãnh hổ đường số Chín”.
Vậy 555 là ai, từ đâu tới, bây giờ ra sao?
Bạn sẽ có câu trả lời trong cuốn tự truyện rất lạ và thú vị này.
 • Tác giả: #Paul_Jennings
 • Dịch giả: Trần Thị Thu HiềnNguyễn Xuân Hoài
 • Nhà xuất bản: #NXB_Kim_Đồng
 • Năm xuất bản: 01-09-2009
 • Công ty phát hành: #NXB_Kim_Đồng
 • Trọng lượng: 420.00 gam
 • Kích cỡ: 14 x 22.5 cm
 • Số trang: 364
 • ISBN: 8935036613967 (VI42539)


Chuyện bí ẩn thường ngày được viết theo lối giả tưởng. Tất cả những câu chuyện đều diễn ra trong cuộc sống hiện tại mà dường như chỉ có thể xảy ra ở thế giới khác. Các nhân vật của chúng ta sống, học tập, trò chuyện rất bình thường, nhưng bất ngờ họ có, hoặc họ gặp những điều không thể tin nổi: Một chú bé có hàm răng phát sáng trong đêm tối. Một giống táo có vị cá. Một loại nước mà nếu bạn uống vào có thể đọc được suy nghĩ của người khác ….

Tập “Những câu chuyện hồi hộp nhất” gồm 20 câu chuyện hồi hộp nhất nhưng đầy hài hước, do chính tay tác giả lựa chọn sẽ khiến cho người đọc phải nín thở dõi theo…

Mời bạn đón đọc.

Thương Nhớ Mười Hai

Tác giả: #Vũ_Bằng Ngày cập nhật: 16-01-2019


Tôi ghi lại "Thương nhớ mười hai" không nhằm mục đích gì cao rộng, chẳng qua chỉ là đánh dấu những ấn tượng hiện ra trong trí óc những buổi mây chiều gió sớm, "sầu biệt ly vơi sáng đầy chiều" thâu nhận được trong khi lạc bước trên những nẻo đường chật ních những người bận rộn bên cạnh những ngoại kiều ăn mặc như phường chèo, nói "líu lô buồn nỗi khó nghe"! - Vũ Bằng


Mời bạn đón đọc.

 • Tác giả: #Benji_Davies
 • Nhà xuất bản: #Kim_Đồng
 • Năm xuất bản: 3/2017
 • Trọng lượng: 730 gr
 • ISBN: 8935244810783 (MI188341)
 • Giá bìa: 160,000 đ

Trọn bộ 4 cuốn:

- Ba Chiếc Hộp Trên Đồi

- Đảo Thiên Đường Của Nội

- Cá Voi Đêm Bão - Cuộc Giải Cứu Mùa Đông

- Cá Voi Đêm Bão

Những câu chuyện cảm động và đầy ý nghĩa về tình bạn,

tình cảm gia đình, tình yêu thiên nhiên...

được thể hiện bằng màu sắc và đường nét tuyệt đẹp.

Các tác phẩm trong tuyển tập đều giành được những giải thưởng danh giá của nhiều quốc gia trên thế giới.

trân trọng giới thiệu

SHIN - CẬU BÉ BÚT CHÌ - TẬP 37 (In lần thứ 5)

Tác giả: #Yoshito_Usui Ngày cập nhật: 16-01-2019
 • Tác giả: #Yoshito_Usui
 • Dịch giả: Hà Thủy.
 • Nhà xuất bản: #Kim_Đồng
 • Năm xuất bản: 2/2014
 • Công ty phát hành: #Kim_Đồng
 • Trọng lượng: 160 gr
 • Kích cỡ: 14,5x20,5 cm
 • Số trang: 126
 • ISBN: 8935036682895 (MI188355)
 • Giá bìa: 16,000 đ
Shin - Cậu Bé Bút Chì (Tập 37)
Được phát hành lần đầu vào năm 1992, bộ truyện sớm gây được tiếng vang đối với độc giả Nhật Bản và nhiều nước khác trên thế giới. Vài năm sau đó, loạt phim hoạt hình về cậu bé Shin cũng được sản xuất và phát sóng liên tục cho đến bây giờ.
Về hình thức thể hiện, tác giả sử dụng bút pháp đơn giản, thậm chí có vẻ ngây ngô hơn so với các mộ manga khác. Nội dung truyện cũng đơn giản: tất cả xoay quanh nhân vật chính là cậu bé Shin 5 tuổi với những mối quan hệ thân, sơ - bố, mẹ, hàng xóm, thầy cô, bạn bè, người quen và... cả những người không quen.
Mỗi tập truyện khoảng 120 trang, nhưng cứ thử cầm lên xem, bạn sẽ không thể rời mắt khỏi cuốn sách cho đến tận trang cuối cùng. Với tài năng kể chuyện hấp dẫn, tác giả đã biến các trang sách của mình thành những sân chơi ngập tràn tiếng cười của những cô bé, cậu bé hồn nhiên và một thế giới tuổi thơ đa sắc màu. Những bài học giáo dục nhẹ nhàng, thấm thía cũng được lồng ghép một cách khéo léo trong từng tình huống truyện. Có thể Shin là một cậu bé cá tính, hiếu động. Có thể những trò tinh nghịch của Shin đôi khi quá trớn, chẳng chừa một ai. Nhưng sau những sự cố do Shin gây ra, người lớn thấy mình cần quan tâm đến trẻ con nhiều hơn nữa, các bạn đọc nhỏ tuổi chắc hẳn cũng được dịp nhìn nhận lại bản thân, để phân biệt điều tốt điều xấu trong cuộc sống.
Giải Mã 12 Chòm Sao - Song Tử (Tái Bản 2014)
Song Tử hay Cung Song Tử có tên gọi khác là Song Sinh hay Song Nam trong 12 cung hoàng đạo. Linh hoạt là đặc điểm nổi bật nhất. Người được sinh vào cung này thích giao tiếp và dành thời gian cho gia đình và bạn bè.Đưa ra quyết định nhanh chóng tùy theo tình huống khiến Song Tử (22/5 – 21/6) là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho những người thân. Những người được sinh trong cung này cũng rất dễ tính, thích giao tiếp và hài hước.
Giải Mã 12 Chòm Sao – Song Tử là ấn phẩm siêu dễ thương dành riêng cho các độc giả đam mê Horoscope nhất là những ai thuộc cung Song Tử.
Với bố cục gồm 6 chương, trả lời cho các câu hỏi: “Bạn là ai?”, “Gia đình yêu thương và cuộc sống tuyệt vời”, “Bạn bè và thần tượng”, “Học hành và công việc tương lai”, bộ sách sẽ đưa các teen bước vào hành trình khám phá những bí mật của 12 cung Hoàng đạo.
Tìm hiểu những điều cực kì thú vị về tính cách tiềm ẩn, trắc nghiệm tâm hồn bằng những tình huống vừa quen vừa lạ, hoàn thiện mình bằng cách hiểu đúng những ưu nhược điểm của bản thân… Thậm chí, cuốn sách còn mách bạn cách gỡ rối xích mích với bạn bè và “gà bông”, hoặc chỉ ra những tố chất giúp bạn định hướng nghề nghiệp tương lai sao cho phù hợp.
Qua góc nhìn hài hước của lăng kính Chiêm Tinh, các tập sách sẽ “mổ xẻ” tất tần tật những nét đáng yêu và cả điểm xấu xí của từng cung Hoàng đạo. Ngoài ra, những tình huống trắc nghiệm dí dỏm như “Bạn là ai trong gia đình”, “Một nửa của bạn là ai” hay“Chỉ số lãng mạn” sẽ giúp bạn khám phá thêm những điều thú vị khác về mình!
Đặc biệt, phần cuối cuốn sách là phụ lục “Bạn có thể là ai khi đối mặt với khó khăn”, mỗi lựa chọn sẽ cho bạn kết quả vô cùng bất ngờ!