sách hay mới nhất!

Nhà xuất bản sách: #Nxb_Hà_Nội

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Dịch Học Với Dưỡng Sinh

Tác giả: #Đặng_Thủ_NghiêuLưu_Tùng_Lâm Ngày cập nhật: 25-05-2018


Dịch Học Với Dưỡng Sinh:
Bộ sách "Kinh dịch" sâu kín mà sáng tỏ, rộng lớn mà giản dị. Năm nghìn năm nay, tư tưởng Dịch học đã ảnh hưởng một cách hữu hình hoặc vô hình đến toàn bộ đời sống xã hội, đời sống chính trị và cả triết lý nhân sinh của dân tộc Trung Hoa.
Dịch học với tư cách là di sản văn hoá của nhân loại, tất nhiên phải góp phần cống hiến cho sự nghiệp hiện đại hoá. Một trong những nhiệm vụ của Dịch học mới là phải thoát ra ngoài sự trói buộc của tư tưởng mê tín dị đoan. Dịch học tuy bắt nguồn từ sự mê tín quỷ thần, nhưng lối thoát của nó lại ở chỗ thoát ra ngoài vùng khống chế của tư tưởng mê tín quỷ thần. Mọi thứ văn hoá có sức sống thật sự đếu bám rễ sâu trong đời sống hiện thực, không thể chơi vơi bên ngoài xã hội. Từ việc lớn trị loạn xã hội, đến việc nhỏ được mất cá nhân đều muốn tìm đến cội nguồn. Người ta ở đời phải theo sự an bài của mệnh trời hay phải tìm sự giúp sức của người? Câu hỏi đó đã được đặt ra từ mấy nghìn năm nay, phía nào cũng có người theo.
Mục lục:
Tựa
Lời dẫn
Chương 1: Biến thông thì trường cửu: Nền tảng của lý luận dưỡng sinh
Chương 2: Hoàn đạo: Quy luật hành khí dưỡng sinh
Chương 3: Trung hoà: Mục tiêu của việc giữ gìn sức khoẻ
Chương 4: Thái cực: Nguồn sống quý giá
Chương 5: Hình thành động tĩnh: yếu lĩnh dưỡng sinh
Chương 6: Người hợp với trời: Cảnh giới dưỡng sinh tối cao
Chương 7: Tư tưởng dưỡng sinh với dịch học dưới thời Tiên Tần,
Lưỡng Hán
Chương 8: Lý luận dưỡng sinh với dịch học dưới thời Nguỵ, Tấn, Tuỳ, Đường
Chương 9: Lý luận dưỡng sinh với dịch học các đời Tống, Kim, Nguyên, Minh, Thanh
Lời kết " Chu dịch" và khoa học khí công hiện đại.
Mời các bạn đón đọc.Violympic tiếng Anh (IOE) là một kỳ thi giải tiếng Anh trên mạng Internet, do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Tổng Công Ty Truyền Thông VTC tổ chức dành riêng cho các em học sinh từ lớp 3 đến lớp 12.


Kỳ thi đang được rất nhiều các trường tiểu học, trung học cơ sở, phổ thông trung học, các thầy cô, các em học sinh sử dụng như một công cụ đánh giá năng lực, nâng cao và rèn luyện vốn tiếng Anh của mình.


Để giúp các em học sinh làm quen với các dạng bài thi trước khi thử sức trên Internet. Chúng tôi đã dành nhiều thời gian và tâm sức biên soạn bộ sách "Tuyển tập Đề thi Violympic tiếng Anh''


Với mỗi lớp sách được chia làm hai tập tương ứng với hai học kỳ.


Tập 1: Gồm 18 vòng thi.


Tập 2: Gồm 17 vòng thi.


Mỗi vòng thi có 2 test (test 1 và test 2) để các em có thể luyện tập một cách thành thạo. Với bài tập đa dạng, hình ảnh minh họa sinh động kèm theo đáp án các em có thể tự đánh giá kiểm tra được năng lực của mình. Thêm vào đó cuốn sách còn có đĩa CD do người bản ngữ phát âm giúp các em luyện nghe - nói một cách tốt nhất.


Mời bạn đón đọc.Thi TOEIC đang là một trong những chủ đề HOT nhất hiện nay, không chỉ các trường Đại học lấy đây làm chuẩn đầu ra, mà còn có rất nhiều công ty lấy kỳ thi này làm tiêu chuẩn xin việc. Cho nên việc thi TOEIC đang ngày một phổ biến hơn, cũng do đó việc luyện thi cũng trở nên cần thiết hơn. Nhu cầu về một cuốn sách luyện thi TOEIC vừa dễ hiểu lại cung cấp các kiến thức trọng điểm của kỳ thi này trở nên cấp thiết hơn bao hết.


Có thể khẳng định “Bí kíp luyện thi TOEIC part 2 - chuyên đề luyện nghe” là cuốn sách duy nhất trên thị trường chỉ tập trung vào các bí kíp làm bài thi TOEIC part 2 giúp học viên đạt điểm cao nhất trong thời gian ngắn nhất .


Cuốn sẽ được chia ra làm 4 phần tất cả, trong đó phần đầu tiên sẽ là tổng quan và part 2 của kỳ thi TOEIC để các bạn có thể hiểu về phần thi này. Tiếp theo sẽ là phần 2 là tổng hợp 14 bí kíp luyện nghe tiếng Anh tuyệt đỉnh để vượt qua kỳ thi TOEIC, các kiến thức được giảng giải chi tiết, tập trung vào cách nắm bắt các đoạn hội thoại, các bí kíp này cũng được giải thích vô cùng dễ hiểu và súc tích để giúp người học nắm chắc kiến thức. Phần 3 gồm 15 bài test thực hành để luyện tập và phần 4 là phần hướng dẫn và trả lời câu hỏi của 15 bài test đó. Cuốn sách vừa giúp người học nắm bắt kiến thức một cách chắc chắn, vừa giúp luyện tập và đánh khả năng nghe của bản thân.


“Nghe là tích”, “Đọc là chọn” … và cả trăm bí kíp luyện thi được tác giả Kim Mạnh Tuấn và Đỗ Thị Thanh Hà trình bày một cách logic , dễ hiểu , dễ nhớ, sẽ giúp các sĩ tử tăng điểm một cách thần kỳ.Có hàng nghìn học viên cảu tác giả đã đạt trên 900 điểm , tăng đến hơn 300 điểm sau khi luyện các bí kíp này.


“ Bí kíp luyện thi TOEIC Part 2 - chuyên đề Luyện nghe” được đánh giá như một cuốn sách luyện thi hay nhất trên thị trường , giúp học viên ôn tập một cách hiệu quả nhất, và đạt điểm cao nhất trong thời gian ngắn nhất. Hãy nghe một số lời nhận xét của độc giả sau đây:


"Lời đầu tiên phải nói là mình thật sự hài lòng với nội dung của cuốn sách. Ấn tượng ban đầu của mình là sách được giảng giả rất chi tiết, tỉ mỉ, rất dễ hiểu, học nhanh và sau đó giúp mình tiếp cận với việc luyện nghe được dễ dàng. Mỗi câu hỏi đều có phần phân tích phía dưới giúp mình nắm chắc được kiến thức một cách cụ thể. Điều này giúp mình hiểu bài nhanh hơn, kỹ năng nghe lại được tăng thêm. Tất cảm ơn tác giả, mong sớm ra các part khác."


- Nguyễn Văn Quang - nhân viên ngân hàng Agribank -


" Mặc dù chỉ mới đọc qua vài trang sách nhưng minh đã rất thích. Cảm nhận của mình là sách khá hay, sau mỗi bài học là phần thực hành ngay giúp mình nhớ chắc và nhớ lâu kiến thức mới học. Cuốn sách dạy rất chi tiết, rất dễ hiểu và đánh đúng trọng tâm kiến thức chuyên đề luyện nghe part 2. Mình rất yêu thích cuốn sách này."


- Nguyễn Kim Ngân - sinh viên ĐHNN-ĐHQG Hà Nội


"Thầy Kim Tuấn là một thầy giáo rất tuyệt vời và quyển sách này của thầy cũng vậy. Sách được trình bày rất chi tiết, dex hiểu, có cả hình ảnh minh họa cho các bài, hẳn là thầy Kim Tuấn đã rất kì công để viết được một cuốn sách hay như thế này!"


-Lê Thanh Hà đến từ Phú Thọ-


Mời bạn đón đọc.

200 Bữa Sáng Ngon

Tác giả: #Nguyễn_Viên_Chi Ngày cập nhật: 25-05-2018

200 Bữa Sáng Ngon

Ẩm thực là tiếng nói chung của tất cả mọi người về màu sắc, hương vị và cảm xúc. Mỗi một món ăn không chỉ đơn thuần là công thức chế biến mà còn là câu chuyện văn hóa. Những bí quyết nấu ăn có thể được ví như món ăn tổng hợp của rất nhiều sự thử nghiệm, kinh nghiệm đến những câu chuyện buồn vui xung quanh.

200 Bữa Sáng Ngon đem đến cho độc giả công thức đa dạng và tinh tế nhất để tạo nên những món ăn ngon.

Sách gồm những nội dung chính như sau:

Phần I: Các món xôi sáng

Phần II: Các món Bún - Phở - Miến - Mì

Phần III: Các món Cháo - Súp dễ làm

Phần IV: Các loại bánh và salad.

Yoga Cho Phụ Nữ

Tác giả: #Nguyễn_Văn_Huy Ngày cập nhật: 25-05-2018
 • Tác giả: #Nguyễn_Văn_Huy
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Hà_Nội
 • Năm xuất bản: 01-12-2009
 • Công ty phát hành: #Đông_Tây
 • Trọng lượng: 180.00 gam
 • Kích cỡ: 13.5 x 20.5 cm
 • Số trang: 144
 • ISBN: 8936046610540 (VI44452)
 • Giá bìa: 21,000 đ


Yoga chứa đựng một sức mạnh diệu kỳ có thể làm thay đổi cuộc sống tinh thần và thể chất của con người. Cuốn sách được biên soạn dành riêng cho phụ nữ, một đối tượng dễ bị ảnh hưởng bởi áp lực cuộc sống và công việc. Chính sự uyển chuyển và mềm mại cùng một sức bền bỉ vô hạn là một yếu tố khiến phụ nữ rất thích hợp với bộ môn này. Luyện yoga mỗi ngày sẽ giúp bạn gái trở nên thon thả, vóc dáng gọn gàng, tâm hồn thanh thoát cũng như có ý nghĩa to lớn đối với việc cải thiện sức khỏe, từ đó có thể giúp họ ứng phó tốt hơn với những khó khăn, áp lực tinh thần, làm cho cuộc sống trở nên hạnh phúc và vui tươi hơn.


Mời bạn đón đọc.

Sổ Tay Từ Đồng Âm Tiếng Việt - Dành Cho Học Sinh

Cuốn Từ điển tiếng Việt (dành cho học sinh) được biên soạn nhằm phục vụ rộng rãi nhu cầu giảng dạy, học tập và trau dồi tiếng Việt cho đối tượng chính là học sinh, giáo viên và các bậc phụ huynh. Từ điển được biên soạn theo tinh thần chuẩn hóa và giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt.

Quyển từ điển thu thập khoảng 30.000 mục từ, bao gồm:

Cách thể hiện mục từ - Mỗi mục từ được thể hiện bằng một hình thức chính tả duy nhất. Các đơn vị đồng âm được xếp thành mục từ riêng và dùng chữ số Ả Rập đặt ngay cạnh bên phải mục từ, hơi thấp xuống dưới và xếp theo trật tự từ loại để phân biệt.

Phân Loại Và Phương Pháp Giải Nhanh Bài Tập Hóa Hữu Cơ

Quyển sách ra đời nhằm giúp các bạn học sinh hệ thống hoá lại hầu hết các dạng bài tập theo chương trình môn hoá ở nhà trường phổ thông hiện hành, đồng thời làm quen với phương pháp giải nhanh (phù hợp với hình thức trắc nghiệm khách quan nhiều lựa chọn) các dạng bài tập đó.

Sách giới thiệu hầu hết các dạng bài tập hoá học mà bất cứ học sinh THPT nào cũng cần phải nắm rõ, để có thể đạt được kết quả tốt trong quá trình học tập môn hoá ở THPT và ở kì thi THPT quốc gia (2 trong 1).

Nội dung của tài liệu được biên soạn sát với chương trình môn hoá THPT hiện hành, đi sâu vào bản chất của môn hoá học, đặc biệt gắn với trực quan sinh động, thực tế đời sống, cập nhật theo yêu cầu đổi mới học và thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo (theo hướng thi mới 2 trong 1).


 • Tác giả: #Mai_Bình_Hùng
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Hà_Nội
 • Năm xuất bản: 01-03-2009
 • Công ty phát hành: #Kinh_Đô_2
 • Trọng lượng: 280.00 gam
 • Kích cỡ: 17x24 cm
 • Số trang: 212
 • ISBN: 8935206500929 (VI44684)
 • Giá bìa: 34,000 đ


Chuyên Đề Ôn Tập Và Luyện Thi Toán 12 - Khảo Sát Hàm Số

Ngoài cuốn sách "Chuyên đề ôn tập và luyện thi môn Toán 12" được biên soạn dựa trên tinh thần đổi mới phương pháp dạy học sinh học theo chương trình sách giáo khoa mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chúng tôi tổ chức biên soạn cuốn "Chuyên đề ôn tập và luyện thi môn toán 12 - Phần Khảo sát hàm số" nhằm củng cố, khắc sâu và nâng cao kiến thức cho các em học sinh chuyên về khảo sát hàm số.


Nội dung sách gồm 13 phần nằm trong giới hạn các chủ đề ôn thi tốt nghiệp và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng:


1. Tập xác định và tập giá trị của hàm số


2. Giới hạn


3. Tính liên tục của hàm số


4. Đạo hàm


5. Tính đơn điệu của hàm số


6. Cực trị của hàm số


7. Giá trị lớn nhất và giá trị nhỏ nhất của hàm số


8. Khoảng lồi lõm và điểm uốn của đồ thị


9. Tiệm cận


10. Tiếp tuyến của hàm số


11. Sự tương giao của các đồ thị


12. Các dạng toán thường gặp


13. Ứng dụng hàm số để giải các bài toán phương trình và bất phương trình


Các câu hỏi và bài tập đa dạng, phong phú cùng với lời hướng dẫn ngắn gọn, lập luận chặt chẽ, dễ hiểu. Cuốn sách là tài liệu hữu ích cho học sinh và giáo viên sử dụng để củng cố, ôn luyện và rèn luyện kĩ năng vận dụng kiến thức về Khảo sát hàm số.


Mục lục:


Lời nói đầu


Kiến thức cơ bản


I. Tập xác định của hàm số


II. Tập giá trị của hàm số


III. Tính đơn điệu của hàm số


IV. Cự trị của hàm số


V. Giá trị lớn nhất, nhỏ nhất của hàm số


VI. Đường tiệm cận của đồ thị hàm số


VII. Khảo sát vẽ đồ thị hàm số đa thức (bậc ba, bậc bốn trùng phương)


Các dạng bài tập chuyên đề khảo sát hàm số


I. Tập xác định và tập giá trị của hàm số


II. Giới hạn


III. Tính liên tục của hàm số


IV. Đạo hàm của hàm số


V. Tính đơn điệu của hàm số


VI. Cực trị của hàm số


VII. Giá trị lớn nhất, nhỏ nhất của hàm số


VIII. Khoảng lồi lõm của đồ thị


IX. Tiệm cận của đồ thị hàm số


X. Tiếp tuyến của hàm số


XI. Sự tương giao của các đồ thị


XII. Các dạng toán thường gặp


XIII. Ứng dụng hàm số để giải các bài toán phương trình, bất phương trình


Mời bạn đón đọc.

Luyện Kĩ Năng Giải Nhanh Hóa Học Lớp 10

Tác giả: #Cù_Thanh_Toàn Ngày cập nhật: 25-05-2018

Luyện Kĩ Năng Giải Nhanh Hóa Học Lớp 10

Cuốn sách hướng dẫn chi tiết kĩ năng cơ bản và cần thiết cho các em học sinh trong việc giải bài tập Hóa học của chương trình trung học phổ thông. Cuốn sách Luyện Kĩ Năng Giải Nhanh Bài Tập Hóa Học Lớp 10 sẽ giúp các em tự học và tự ôn tập một cách hiệu quả thông qua các bài tập được giải chi tiết đầy đủ, dễ hiểu và theo các phương pháp giải nhanh.
Sách gồm 7 chương:
Chương I: Nguyên tử
Chương II: Bảng tuần hoàn
Chương III: Liên kết hóa học
Chương IV: Phản ứng hóa học
Chương V: Nhóm halogen
Chương VI: Nhóm oxi
Chương VII: Tốc độ phản ứng và cân bằng hóa học
Trong mỗi chương được trình bày:
A. Lí thuyết cơ bản
B. Các bài tập mẫu
I. Bài tập tự luận
II. Bài tập trắc nghiệm
C. Bài tập trắc nghiệm có hướng dẫn giải
D. Hướng dẫn giải bài tập trắc nghiệm.

Từ Một Phía Cũng Là Tình Yêu

Tác giả: #Hanfu Ngày cập nhật: 25-05-2018

Từ Một Phía Cũng Là Tình Yêu

Tình yêu vốn dĩ luôn là một ẩn số chẳng có đáp án. Em ngã vào tình yêu, chìm đắm trong nó nhưng buồn thay, một khi trái tim em đã lỡ trót lỡ nhịp, em sẽ chẳng thể kiểm soát được nữa. Và em biết không, người ta gọi đó là yêu đơn phương.

Yêu đơn phương là những tháng ngày em tự mình nuôi dưỡng một thứ ảo ảnh hạnh phúc.
Yêu đơn phương là những hờn ghen, trách móc em phải tự mình nuốt vào trong, tự mình ủi an, xoa dịu.
Và yêu đơn phương là tự em bắt đầu, cũng là chính em kết thúc.

Tuổi trẻ của chúng ta có lẽ đều phải ít nhất một lần trải qua cảm giác hẫng hụt, đớn đau nghẹn đắng khi nhìn người mình thương bước đi trên con đường ngược chiều với mình. Dù em có dũng cảm tỏ bày, hay nín lặng giấu kín, thì đơn phương vẫn là đơn phương, người ta không yêu em, vẫn sẽ là người ta không yêu em. Nhưng không bởi vì thế, mà tình cảm đó không đáng trân trọng.

Bởi Từ một phía cũng là tình yêu. Và nếu em còn chưa tin, thì cuốn sách cùng tên của tác giả trẻ Hanfu sẽ giúp em hiểu rằng, dù chẳng được đáp lại, nhưng những chân thành, những thương yêu em dành cho người, chưa bao giờ là hoài phí.
Trong cuốn sách đầu tay của mình, Hanfu sẽ kể em nghe câu chuyện về một cô gái từng tự cô lập mình với thế giới ngoài kia mãi cho đến khi cô vô tình chạm phải một ánh mắt và nuôi cơn say suốt những năm sau đó. Tình yêu, dù đơn phương, nhưng đã giúp cô bước ra khỏi vòng an toàn của chính mình.
Hanfu cũng sẽ kể em nghe về những đớn đau, những quặn thắn của một người đã mãi mãi mất đi một nửa yêu thương. Câu chuyện về sự chia xa sẽ giúp em hiểu rằng đôi khi, chỉ cần người mà ta yêu thương đang hít thở, đang sống dưới bầu trời này là đã quá đủ để hạnh phúc rồi.
Và sẽ còn rất nhiều những điều khác nữa, dù nhỏ bé, dù đời thường, nhưng bằng giọng văn chân tình ấm áp của mình, Hanfu sẽ khiến em tin rằng từ một phía cũng là tình yêu. Thứ tình cảm đó có thể khiến em đau, có thể khiến em rơi nước mắt, nhưng sau tất cả, em sẽ mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Với “Từ một phía cũng là tình yêu”, em sẽ có một người bạn nhỏ để đồng hành, để được ủi an trong những tháng ngày đơn độc này.