sách hay mới nhất!

Nhà xuất bản sách: #Đại_Học_Quốc_Gia

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Vui Học Tiếng Việt Lớp 3 - Tập 2

Tác giả: #Nguyễn_Khánh_Phương Ngày cập nhật: 24-07-2018Ở lứa tuổi tiểu học, cơ thể trẻ em đang trong thời kì phát triển. Theo các chuyên gia, các hệ cơ quan ở lứa tuổi này chưa hoàn thiện nên các em nghe giảng dễ hiểu nhưng cũng rất dễ quên khi không tập trung cao độ. Vì vậy, việc thay đổi hình thức học tập theo phương châm chơi mà học sẽ tạo ra hứng thú cho trẻ, khiến trẻ tiếp thu kiến thức một cách tự giác, tích cực hơn, đồng thời phát triển tư duy nhanh nhạy, óc sáng tạo, xử lí nhanh các tình huống khi tham gia các trò chơi. Bên cạnh đó, các trò chơi trong học tập cũng nhằm vận dụng, củng cố các nội dung kiến thức, kĩ năng vừa được hình thành, đồng thời phát triển vốn kinh nghiệm mà các em tích lũy được thông qua hoạt động chơi.


Xuất phát từ mục đích trên, chúng tôi biên soạn bộ sách Vui học Tiếng Việt (từ lớp 1 đến lớp 5) bao gồm các bài tập được biên soạn với nội dung bám sát văn bản Hướng dẫn thực hiện chuẩn kiến thức, kĩ năng các môn học ở tiểu học (Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành), cập nhật Hướng dẫn điều chỉnh nội dung giảm tải của Vụ Giáo dục Tiểu học - Bộ Giáo dục và Đào tạo; được trình bày dưới dạng các trò chơi như: Tô màu hình và chữ; Ong tìm hoa; Nối hình (lá, hoa, quả, cây,...) thích hợp để tạo thành từ, câu có nghĩa; Giải ô chữ; Ô chữ bí mật; Tìm từ ngữ trong ma trận; Sơ đồ tư duy; Giải câu đố;... nhằm giúp học sinh ôn luyện kiến thức, kĩ năng một cách có hệ thống, đem lại hứng thú và đạt hiệu quả cao nhất.


Hi vọng bộ sách sẽ là tài liệu bổ ích giúp các em học sinh tiểu học ôn luyện kiến thức, kĩ năng hiệu quả hơn.


Mời bạn đón đọc.

Củng cố và Ôn luyện Toán 8 Tập II

Ngày cập nhật: 24-07-2018

Trong những năm gần đây, việc dạy và học Toán theo chủ đề ngày càng nhận được sự quan tâm của giáo viên và học sinh các nhà trường, sử dụng các tài liệu tham khảo trong dạy học các môn học đã và đang trở thành nhu cầu thiết yếu. Các tác giả và Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội đã phối hợp để xuất bản bộ sách Củng cố và Ôn luyện Toán 8 THCS nhằm đáp ứng nhu cầu này của học sinh và giáo viên bộ môn Toán trong cả nước.

Mục tiêu của bộ sách nhằm giới thiệu các chủ đề ôn luyện Toán 8 được các giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm và các chuyên gia trực tiếp biên soạn, chỉnh sửa. Nội dung bám sát theo chương trình và sách giáo khoa môn Toán lớp 8 hiện hành; mỗi chủ đề gồm nhiều vấn đề, được biên soạn nhằm mục đích củng cố vững chắc các kiến thức trong sách giáo khoa, khai thác tối đa những ý tưởng của các bài toán, giúp học sinh tổng hợp và khắc sâu các kiến thức trọng tâm, nâng cao hiệu quả việc dạy và học, mang lại kết quả tốt nhất trong các kỳ thi mà các em tham dự.

Tập thể tác giả trân trọng giới thiệu bộ sách này tới các thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh, hi vọng rằng bộ sách đáp ứng được nhu cầu học tập và giảng dạy của các em học sinh và các thầy, cô giáo.
Mặc dù các tác giả và biên tập viên đã rất cố gắng nhưng cuốn sách chắc chắn không tránh khỏi thiếu sót. Với mong muốn bộ sách Củng cố và Ôn luyện Toán 8 THCS thực sự là bạn đồng hành tin cậy và giá trị của các em học sinh và thầy cô, các tác giả rất mong muốn nhận được những ý kiến đóng góp, bổ sung để bản thảo hoàn thiện hơn trong lần tái bản.

Bộ sách với đầy đủ các dạng bài tập từ cơ bản đến nâng cao? Với thiết kế rất "đặc biệt":

- GV không cần soạn bài (sách đã soạn giúp);

- Hệ thống ví dụ mẫu chọn sẵn và được "khu trú" lại rất tiện, đỡ phải đi tìm.

- HS có cơ hội để tích cực, chủ động để làm bài (có khu vực dành riêng cho HS);

- HS không được chép lời giải như các sách khác nhưng qua bài mẫu GV chữa, HS TB cũng tự tin làm được.

Tập Viết Chữ Hán

Tác giả: #Nguyễn_Thị_Thanh_Huệ Ngày cập nhật: 24-07-2018Dù bạn học bất kỳ một môn ngoại ngữ nào cũng đều trải qua một quá trình khó khăn và vất vả đòi hỏi người học phải có sự quyết tâm cao trong quá trình học tập, chỉ có sự cố gắng của bản thân mới có hiệu quả và đạt được thành công mong muốn. Tuy nhiên khá nhiều bạn khá băn khoăn và đặt khá nhiều câu hỏi: làm thế nào để học tiếng Trung hiệu quả nhất, cần phải học ở đâu, học tài liệu nào, phải học bao nhiêu thời gian mới có thể giao tiếp được, phương pháp học như thế nào để có hiệu quả…. Tóm lại là ai cũng mong được thành công trong thời gian ngắn nhất với môn ngoại ngữ mình chọn học!


Với những bạn muốn học tốt tiếng Trung Quốc thì việc học và viết chữ Hán (chữ Trung Quốc) cũng là một việc không hề đơn giản, chữ Trung Quốc loằng ngoằng như giun bò và rất khó học, quả là một thử thách với người học


Vì vậy tập viết cũng là một việc rất quan trọng trong việc học tiếng Trung, giúp bạn học được thuận lợi hơn trong việc luyện tập chữ Hán, chúng tôi đã dày công biên soạn cuốn: TẬP VIẾT CHỮ HÁN (Biên soạn theo giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Hoa).


Cuốn sách gồm 4 phần:
Nguyên tắc viết chữ Hán


Các nét cơ bản của chữ Hán


Tập viết


Giới thiệu 214 bộ thủ trong tiếng Hán.Mời bạn đón đọc.
Giới thiệu sách : 6 Phút Tự Học Tiếng Anh Mỗi Ngày Kèm CD (Sách 2 Màu)

Cuốn sách 6 Phút Tự Học Tiếng Anh Mỗi Ngày dành cho người học tiếng Anh ở trình độ sơ cấp/ trung cấp có kèm đĩa CD. Nội dung của đĩa CD bao gồm 126 bài hội thoại chính được chia làm 26 track mỗi track gồm 5 bài.

Với những tình huống chủ đề giao tiếp khác nhau được thể hiện cụ thể bằng những bài hội thoại sinh động và mang tính thực tiễn, giúp cho người học có cơ hội phát triển kỹ năng nói và phát âm chuẩn qua các tình huống đa dạng của thực tế.

Chúng tôi mong rằng cuốn sách 6 Phút Tự Học Tiếng Anh Mỗi Ngày sẽ là tập tài liệu hữu ích để giao tiếp cũng như nâng cao được kỹ năng nói, và làm gia tăng vốn từ vựng của mình.

Từ Điển Tiếng Việt Dành Cho Học Sinh

Cuốn từ điển cung cấp đầy đủ những từ ngữ thông thường trong đời sống hàng ngày và từ ngữ, phương ngữ phổ biến trong ca dao, tục ngữ. Ngoài ra, những thuật ngữ về khoa học kỹ thuật, chuyên ngành... cũng được đưa vào. Mỗi từ đều có phần định nghĩa rõ ràng, phân tích cụ thể nội dung và đảm bảo tính nhất quán ở một mức độ nhất định.

Các từ khó hiểu đều có ví dụ minh họa để làm rõ nghĩa hơn.

The Windy - Em Học Giỏi Tiếng Anh Lớp 7 Tập 2
Cuốn sách The Windy - Em Học Giỏi Tiếng Anh Lớp 7 Tập 2 được thiết kế nhằm mục đích hỗ trợ và khuyến khích việc tự học của học sinh. Tác giả hi vọng cuốn sách sẽ cung cấp cho học sinh những kiến thức ngôn ngữ hữu ích cùng với những dạng luyện kỹ năng cơ bản để học sinh có thể hiểu sâu và nhớ kĩ những nội dung đã được học trên lớp và có nền tảng để hình thành kỹ năng giao tiếp tiếng Anh tốt. Cuốn sách này được biên soạn bám sát nội dung sách giáo khoa Tiếng Anh 7 tập 2.Cuốn sách bao gồm 6 đơn vị bài học theo Chương trình sách giáo khoa, mỗi bài được chia thành hai phần chính: REMEMBER Pronunciation: Phần này gợi nhắc lại cho học sinh các kiến thức liên quan tới âm ví dụ như cách phát âm và trọng âm của từ, câu. Ngoài ra, cuốn sách còn cung cấp thêm những lưu ý kèm với ví dụ minh họa rõ ràng giúp học sinh tự học dễ dàng và hiệu quả hơn. Vocabulary: Phần từ vựng cung cấp cho học sinh những từ mới liên quan tới từng chủ đề ngoài những từ đã được giới thiệu trong sách giáo khoa. Từ vựng, cụm từ được giới thiệu cùng với hình ảnh và ví dụ rõ ràng để giúp học sinh hiểu bài rõ hơn và mở rộng được vốn từ vựng của mình Grammar: Cuốn sách cung cấp cho học sinh những kiến thức ngữ pháp trọng tâm, kèm ví dụ minh họa rõ ràng. Thông qua phần ngữ pháp này, chúng tôi hi vọng rằng học sinh sẽ hiểu được một cách rõ nhất và vận dụng dễ dàng để làm bài tập tốt nhất. PRACTISE Pronunciation: Với những bài tập ngữ âm đa dạng tạo cảm giác hứng thú cho học sinh. Và Khi làm các bài tập này học sinh hiểu hơn về cách phát âm cũng như sử dụng nói trong giao tiếp Vocabulary & Grammar: Phần này đưa ra các dạng bài tập khác nhau về từ vựng và ngữ pháp để giúp học sinh có cơ hội luyện tập và ghi nhớ tối đa về những kiến thức ngôn ngữ trong từng bài học. Với phần này, nhóm tác giả hi vọng học sinh có thể sử dụng được từ vựng và ngữ pháp một cách thành thạo không chỉ trong làm bài tập mà còn trong giao tiếp tiếng Anh hàng ngày. Reading: Phần này cung cấp các bài đọc liên quan đến từ vựng cũng như chủ đề mà học sinh đã được học trong từng bài. Các bài này được thiết kế giúp học sinh nâng cao kỹ năng đọc hiểu từ vựng cũng như hiểu ý của từng bài, những bài tập đã được thiết kế để giúp học sinh tự đánh giá khả năng hiểu của mình. Listening: Phần này tạo cơ hội cho học sinh luyện tập và nâng cao kỹ năng nghe hiểu tiếng Anh của mình. Mỗi một bài nghe với những chủ đề bám sát nội dung trong sách giáo khoa sẽ giúp cho học sinh hiểu rõ về từng bài học. Điều này giúp học sinh hứng thú hơn với bài nghe và mở rộng kiến thức cho học sinh, đồng thời giúp học sinh nâng cao kỹ năng nghe hiểu của mình. Writing: Kỹ năng viết của học sinh sẽ được củng cố và phát triển trong phần này. Rất nhiều dạng bài tập được đưa ra để giúp học sinh thực hành viết thông qua việc cung cấp ý tưởng cho học sinh có thể viết được dễ dàng và hiệu quả hơn. Fun time: Những trò chơi thú vị như trò chơi ô chữ được thiết kế để giúp học sinh ghi nhớ và học hiệu quả hơn.

Giáo Trình Lập Trình Web Với ASP.NET

Tác giả: #Nguyễn_Minh_Đạo Ngày cập nhật: 24-07-2018ASP.NET là một nền tảng ứng dụng web (web applicationframework) được xây dựng, phát triển bởi tập đoàn Microsoft, cho phépcác lập trình viên tạo ra những trang web động, những ứng dụng web vànhững dịch vụ web. Vào tháng 2 năm 2002, phiên bản đầu tiên được đưara thị trường cùng với phiên bản 1.0 của .NET framework, ASP.NET làcông nghệ nối tiếp của công nghệ Microsoft's Active Server Pages (ASP)trước đó, được biên dịch dưới dạng Common Language Runtime (CLR),cho phép những người lập trình viết mã ASP.NET với bất kỳ ngôn ngữnào (C#, VB.NET,..) được hỗ trợ bởi .NET framework.


Với xu hướng các ứng dụng web được phát triển mạnh mẽ, ngàycàng có nhiều ứng dụng viết bằng ASP.NET, rất nhiều công ty đang chọnASP.NET làm ngôn ngữ phát triển website cho khách hàng cũng như sảnphẩm của riêng họ nên việc nắm vững và sử dụng thành thạo về côngnghệ web nói chung và chuyên sâu về ASP.NET nói riêng sẽ là một lợithế cho các sinh viên và các lập trình viên ứng dụng web.


Giáo trình được biên soạn nhằm giới thiệu công nghệ lập trìnhASP.NET 3.5 chạy trên bộ phần mềm ứng dụng Visual Studio.NET 2008với phiên bản 3.5 của .NET framework. Nội dung giáo trình trình bày cácbước từ cơ bản đến chuyên sâu trong việc sử dụng công nghệ ASP.NETđể xây dựng ứng dụng web. Sau khi học xong môn Lập trình ứng dụngWeb với ASP.NET 3.5, sinh viên sẽ có kiến thức để hiểu và vận dụngđược những kỹ năng trong việc tích hợp các điều khiển và các công nghệliên quan để xây dựng các ứng dụng web trong thực tiễn.


Giáo trình gồm có 17 chương, bao quát hầu hết các vấn đề cốt lõicủa công nghệ lập trình web với ASP.NET 3.5. Phần đầu mỗi chươngđều có tóm tắt nội dung chương và cuối mỗi chương là phần bài tập đểsinh viên có thể tự kiểm tra kiến thức của mình.


Mời bạn đón đọc.
Giới thiệu sách : Các Chuyên Đề Bám Sát Đề Thi THPT Quốc Gia Số Phức Và Tổ Hợp

Các Chuyên Đề Bám Sát Đề Thi THPT Quốc Gia Số Phức Và Tổ Hợp

Sách Các Chuyên Đề Bám Sát Đề Thi THPT Phần Số Phức- Tổ Hợp được chia thành 10 phần nhỏ với các nội dung:
1. Số Phức Và Các Phép Toán
2. Tìm Số Phức Thỏa Điều Kiện
3. Phương Trình Nghiệm Phức
4. Biểu Diễn Số Phức Và Tập Điểm Biểu Diển Số Phức
5. Số Phức Dạng Lượng giác
6. ứng dụng số phức dạng lượng giác
7. Bài Toán Đếm
8. Xác suất và biến ngẩu nhiên rời rạc
9. Nhị Thức NEWTOM
10. Các đại lượng và hệ thức tổ hợp

Hy vọng sau khi học xong quyển sách này, các em sẽ thi đạt điểm cao trong kì thi tốt nghiệp sắp tới.

Ôn Tập Và Kiểm Tra Vật Lí 10 

Tác giả: #Ts._Nguyễn_Thanh_Hải Ngày cập nhật: 24-07-2018
Giới thiệu sách : Ôn Tập Và Kiểm Tra Vật Lí 10

bám sát chương trình vật lí 10 hiện hành và được chia thành 27 chủ đề ôn tập khác nhau. Mỗi chủ đề được trình bày theo cấu trúc chung:

Phần lí thuyết: Trình bày dưới dạng câu hỏi và phần trả lời kèm theo. Mỗi câu hỏi là một hoặc nhiều đơn vị kiến thức theo trình tự kiến thức của các bài học, phần này giúp học sinh nắm vững những kiến thức trọng tâm quan trọng của các bài học có trong chương trình. Phần bài tập: Bao gồm các dạng bài tập vận dụng kèm theo các cách phân tích, cách giải thích hiện tượng và cách áp dụng công thức ứng với những dạng câu hỏi thường gặp trong các bài toán vật lí. Hướng dẫn và đáp số: Giúp học sinh sau khi tự làm các bài tập có thể so sánh, kiểm tra lại kết quả của mình. Từ đó có thể tự điều chỉnh và rút ra những bài học kinh nghiệm. Ngoài ra, sau mỗi chương chúng tôi có đề xuất một số bài kiểm tra. Các đề bài được trình bày theo phương án: trắc nghiệm khách quan và bài tập tự luận nhằm giúp các em vừa làm quen được với phương án kiểm tra bằng trắc nghiệm, vừa đào sâu được kiến thức. Thời gian cho việc giải mỗi bài kiểm tra là 45 phút giúp học sinh có thể tự đánh giá mức độ nắm vững kiến thức và khả năng giải bài tập nhanh của mình
Chinh Phục Kỳ Thi THPT Trắc Nghiệm Môn Tiếng Anh ( sách hai màu)
Ths. Tạ Thị Thanh Hiền - Ths. Bùi Thúy Hồng
Nhằm đáp ứng nhu cầu ôn luyện của các em học sinh chuẩn bị cho kì thi THPT quốc gia 2017, Nhà sách Minh Thắng đã phát hành quyển Chinh Phục Kỳ Thi THPT Trắc Nghiệm Môn Tiếng Anh ( sách hai màu) . Đây là ấn bản mới nhất, sát với nội dung cấu trúc đề thi mới nhất của Bộ GD&ĐT 2017 (Cấu trúc trắc nghiệm 50 câu - Luyện thi 30 đề then chốt). Cuốn sách được hai giảng viên đại học và có kinh nghiệm kỳ cựu trong luyện thi biên soạn. Đó là:
ThS. Tạ Thị Thanh Hiền (Cô Tạ Hiền) - chủ biên, giảng viên ĐH Hà Nội, Giáo viên Chương Trình "Chinh Phục Kỳ Thi VTV7", môn tiếng Anh, Giáo viên luyện thi THPT QG & ĐH trực tuyến lize.vn, Phó GĐ Trung tâm Anh ngữ H&H. ThS. Bùi Thúy Hồng (Ms. Rose): Giảng viên ĐH Giao thông vận tải Hà Nội, giáo viên luyện thi THPT QG & ĐH
Bộ đề thi có đáp án, kèm theo các giải thích cho tiết, giúp các em hiểu rõ hơn về đề thi và tổng hợp lại các cấu trúc, dạng câu hỏi và tình huống giao tiếp thường gặp. Ngoài ra, quý bạn đọc có thể tham khảo thêm nhiều sách hay về luyện thi THPT quốc gia 2017 tại nhà sách online Obook.