sách hay mới nhất!

Nhà xuất bản sách: #Đai_Học_Quốc_Gia_Hà_Nội

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>Với quyển sách: “Những điều cần biết luyện thi quốc gia kỹ thuật giải nhanh hình học tọa độ OXYZ” không ngoài mục đích hướng dẫn sử dụng và vận các kiến thức SGK trong phần phương pháp tọa độ trong không gian một cách hiệu quả nhất. Thứ nhất: Giúp các em trang bị kiến thức đầy đủ theo chương trình phổ thông, phát huy sự sáng tạo, đam mê toán học. Thứ hai: Giúp các em học sinh, thí sinh đạt được kết quả tốt nhất trong các kỳ thi Tốt ngiệp, Đại học, Cao đẳng, cung cấp cho học sinh và giáo viên một lượng bài tập đa dạng, phong phú...


Nội dung cuốn sách bám sát chương trình chuẩn, khai thác theo bộ đề của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, cuốn sách được chia thành 5 chuyên đề:


1: Phương trình mặt phẳng


2: Phương trình đường thẳng


3: Phương trình mặt cầu


4: Giải toán hình không gian bằng phương pháp tọa độ


5: Các bài tập thường gặp trong các đề thi và các bài tập tự luyện


Ở mỗi chuyên đề bao gồm nhiều vấn đề với các dạng toán, và bài toán nhỏ được phân tích theo cấu trúc:


1) Phương pháp giải


2) Các bài tập mẫu


3) Các bài tập tương tự, kèm theo hướng dẫn giải


4) Các bài tập ôn luyện theo từng chuyên đề.


Mời bạn đón đọc.

Ngữ Pháp Tiếng Trung Căn Bản

Tác giả: #Trương_Ấu_Đông Ngày cập nhật: 26-09-2018Cuốn sách có một số đặc điểm sau đây:


- Tập trung xây dựng quan niệm mới trong học tập ngữ pháp, làm nổi bật bối cảnh sử dụng


- Bám sát tính chân thực và tính sống động mới mẻ của câu từ.


- Mục đích biên soạn của cuốn sách này là căn cứ vào những điểm khó khăn của người học khi học ngữ pháp để xác định được nội dung của mỗi chương


- Giảng giải và thuyết minh với mục tiêu rõ ràng thích đáng


Cuốn sách này có thể làm giáo trình cho người học từ trình độ trung cấp trở lên, giáo viên căn cứ vào nhu cầu để tuyển chọn giảng bài trong 2 phần: “chỉ dẫn trọng điểm” và “nắm vững toàn diện”. Phần còn lại có thể cung cấp cho học sinh đọc trước, hay ôn tập sau khi học bài khóa; người học đang chuẩn bị thi trình độ Hán ngữ trung


Mời bạn đón đọc.

Làm Chủ Môn Sinh Trong 30 Ngày

Tác giả: #Mai_Văn_Hưng Ngày cập nhật: 26-09-2018
Làm Chủ Môn Sinh Trong 30 Ngày
Cuốn sách làm chủ môn sinh trong 30 ngày được biên soạn theo định hướng thi mới của Bộ giáo dục và đào tạo bao gồm 3 phần kiến thức : Di truyền, tiến hóa và sinh thái học tương ứng với các nội dung trong chương trình Sinh học 12, Trung học phổ thông. Trong mỗi phần kiến thức được kể trên, đều được biên soạn gồm 2 nội dung chi tiết:
Thứ nhất, hệ thống nội dung kiến thức môn Sinh học bao gồm 14 chương, các chuyên đề quan trọng từ cơ bản đến nâng cao được trình bày khái quát dưới dạng 30 sơ đồ tư duy giúp các em có cái nhìn khái quát nhất về nội dung tổng thể của mỗi phần, đồng thời giúp các em ghi nhớ nhanh kiến thức cốt lõi. Thứ hai, hệ thống câu hỏi, bài tập điển hình, khó và hay được trình bày theo hệ thống hoàn chỉnh phù hợp giúp cho các em luyện tập kĩ năng làm bài trong kì thi THPT và Đại học sắp tới.
Các dạng bài tập cốt lõi, bài tập tự luyện có sự phân loại theo mức độ khó tăng dần với lời giải chi tiết, rõ ràng phù hợp với mọi học lực giúp các em rèn luyện kĩ năng làm bài. Sách phù hợp với các em có học từ từ Trung bình, Khá, Giỏi Ưu điểm nổi bật của sách:
Nội dung kiến thức bám sát theo định hướng thi mới nhất của Bộ giáo dục và đào tạo có sự phân hóa theo từng mức độ. Hệ thống bài tập đa dạng, phong phú với lời giải chi tiết, tỉ mỉ. Các thủ thuật chọn đáp án nhanh và hiệu quả. Sách được tích hợp cùng Hệ sinh thái Học dễ 6.0 của SPBook Lộ trình chinh phục môn Sinh được xây dựng khoa học, có từng lộ trình cụ thể phù hợp với từng mức học lực (Trung bình, Khá, Giỏi) giúp các em khai thác sách hiệu quả và đạt được điểm số mình mong muốn. Để khắc phục tình trạng mau quên, làm chủ môn Sinh trong 30 ngày đã hệ thống hóa kiến thức Sinh đồ sộ bằng 01 Sơ đồ tư duy Mindmap khổ A0, 30 sơ đồ tư duy theo các chương, các chuyên đề giúp em ghi nhớ kiến thức một cách tự nhiên, dễ dàng nhất. Đội ngũ giáo viên giỏi môn Sinh học sẽ hỗ trợ 1-1 cho các em với những nội dung kiến thức khó, chuyên sâu thông qua 50 video bài giảng. Mọi thắc mắc của các em liên quan đến môn học sẽ được giải đáp ngay tức thì nhờ nhóm bí mật facebook của cộng đồng SPBooker- luyện thi môn Sinh với sự hỗ trợ thấu đáo của đội ngũ giáo viên giỏi, CTV nhiệt tình, có kinh nghiệm. Cùng rèn luyện kĩ năng làm bài thi, kiểm tra sự tiến bộ của bản thân qua hệ thống thi thử hoàn toàn miễn phí SPTest – ngân hàng đề thi không giới hạn theo chuẩn cấu trúc của Bộ.
Từ Điển Tiếng Việt Dành Cho Học Sinh (2 Màu)
Cuốn Từ điển tiếng Việt (dành cho học sinh) được biên soạn nhằm phục vụ rộng rãi nhu cầu giảng dạy, học tập và trau dồi tiếng Việt cho đối tượng chính là học sinh, giáo viên và các bậc phụ huynh. Từ điển được biên soạn theo tinh thần chuẩn hóa và giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt. A. CẤU TRÚC VĨ MÔ
1. Quyển từ điển thu thập khoảng 30.000 mục từ, bao gồm:
Từ ngữ xuất hiện nhiều trong sách giáo khoa tiếng Việt và Ngữ văn phổ thông các cấp và sách giáo khoa của một số môn học khác. Từ ngữ thường dùng trên sách báo và trong đời sống hàng ngày, phổ biến trong cả nước. Từ ngữ địa phương được dùng tương đối phổ biến trên sách báo. Từ ngữ cổ, từ ngữ lịch sử xuất hiện trong ca dao, tục ngữ, thành ngữ, trong một số tác phẩm văn học cổ, đặc biệt là những tác phẩm được chọn lọc giảng dạy ở trường phổ thông (như Chinh phụ ngâm, Cung oán ngâm khúc, Truyện Kiều, Lục Vân Tiên...). Thuật ngữ khoa học - kĩ thuật thường dùng phổ biến trong sách giáo khoa. Từ ngữ mới được sáng tạo gần đây, được sử dụng tương đối phổ biến, ổn định, chứng tỏ sự chấp nhận của xãhội, như kích cầu, xuất toán, du lịch sinh thái, kinh tế tri thức,... Yếu tố Hán Việt có khả năng tạo từ lớn, không chỉ tạo ra từ Hán - Việt mà cả một số từ ngữ không phải Hán Việt, như bất, phi, vô, tặc, siêu, hóa, đại,...
2. Cách thể hiện mục từ
Mỗi mục từ được thể hiện bằng một hình thức chính tả duy nhất. Các đơn vị đồng âm được xếp thành mục từ riêng và dùng chữ số Ả Rập đặt ngay cạnh bên phải mục từ, hơi thấp xuống dưới và xếp theo trật tự từ loại để phân biệt. Ví dụ: đường1. và đường2. Các mục từ còn có quan hệ với nhau về ý nghĩa nhưng thuộc các từ loại khác nhau được đặt trong một mục từ và dùng chữ số La Mã để phân biệt.
3. Trật tự các mục từ
Các mục từ được sắp xếp theo trật tự chữ cái và theo trật tự thanh điệu Ưu tiên trật tự chữ cái trước, sau mới đến thanh điệu.
4. Chính tả
Chính tả trong quyển từ điển này căn cứ theo Quyết định số 240/QĐ ngày 5 - 3 - 1984 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục ban hành kèm theo “Quy định về chính tả tiếng Việt và thuật ngữ tiếng Việt”. Các thuật ngữ khoa học mượn nước ngoài trong từ điển được viết theo lối chuyển tự viết liền (trừ một số trường hợp viết nguyên dạng như internet, video, fax...), đồng thời có chú dạng chính tả gốc hay chính tả có tính quốc tế (như prôtêin cv. protein). Từ đa tiết mượn của tiếng nước ngoài nhưng đã phiên âm Việt hóa không theo dạng chữ nước ngoài thì viết tách rời âm tiết. Các mục từ được thể hiện bằng phông chữ đậm, không viết hoa chữ cái đầu của mục từ.
B. CẤU TRÚC VI MÔ
1. Cấu tạo mục từ
Các nghĩa của từ đa nghĩa trong một mục từ được đánh số liên tục bằng chữ số Ả Rập. Cấu tạo của một mục từ (với từ đa nghĩa thì là của một nghĩa) gồm 4 thành phần, cung cấp 4 thông tin về mục từ. Đó là:
a. Chú thích về từ loại. b. Chú thích về phong cách, phạm vi sử dụng, sắc thái tu từ. c. Lời giải nghĩa. d. Thí dụ.
2. Cuốn từ điển chú thích 8 từ loại theo hệ thống phân loại trong quyển Ngữ pháp tiếng Việt:
(d.) danh từ (đg). động từ (t). tính từ (đ). đại từ (p.) phụ từ (l.) liên từ (gi). giới từ (th.) thán từ Trong trường hợp có sự lưỡng lự giữa hai khả năng quy từ loại thì chú thích cả hai khả năng theo kiểu “đg hay t”.
3. Lời giải nghĩa trong từ điển cố gắng ngắn gọn, đơn giản, dễ hiểu, chỉ trong khuôn khổ một câu. Để thể hiện đúng tính chất phổ thông, thích hợp cho đối tượng phục vụ của mình, trong nhiều trường hợp cho phép giải thích bằng đồng nghĩa, trái nghĩa. 4. Chú thích về sắc thái và / hoặc phạm vi sử dụng được đặt trong ngoặc đơn và đứng ngay trước lời giải thích nghĩa.
5. Cuốn từ điển chủ yếu dùng kiểu định nghĩa phân tích, vạch rõ nội dung nghĩa của từ, cố gắng thể hiện gọn trong một câu.
6. Từ điển dùng lối chuyển chú 7. Một số từ viết tắt trong sách
Vietmath - Cùng Con Giỏi Tư Duy Toán Học 2 (Dành Cho Trẻ Em 4 - 6 Tuổi)
Bộ sách Vietmath - Cùng Con Giỏi Tư Duy Toán Học dùng cho lứa tuổi từ 3 đến 7 tuổi gồm 5 tập bao quát các chủ đề cơ bản của toán học dành cho lứa tuổi mầm non và đầu tiểu học: Tập 2: Hình thành các kỹ năng so sánh nhiều hơn, ít hơn, so sánh nhóm nhiều nhất, ít nhất Giúp trẻ biết so sánh hai hay nhiều nhóm. Tìm được số lượng nhiều hơn và ít hơn mà không cần phải dùng phép tính cộng, trừ. Qua chủ đề này, trẻ hiểu được mối tương quan của các sự vật và hiện tượng qua đó các em thấy được quy luật của Toán học. Giúp các em biết cộng các số tự nhiên trong giới hạn phạm vi 10. Giúp trẻ biết ứng dụng phép tính cộng vào trong thực tế, biết tư duy, phân tích số, biết tính nhẩm và giải thích cách làm sau khi tìm ra kết quả. Giúp trẻ cải thiện khả năng tập trung, phát triển trí não ở trẻ. Bộ sách hình thành trong quá trình nghiên cứu giảng dạy và tìm tài liệu cho lứa tuổi mầm non và đầu tiểu học. Hiện tại có rất nhiều bộ sách cho lứa tuổi này, tuy nhiên tác giả vẫn mong muốn có một bộ sách đầy đủ, hệ thống với nội dung có độ khó tăng dần, mang tính thực hành cao, nhiều hình ảnh với phương pháp phù hợp với tâm lý, lứa tuổi mầm non và đầu tiểu học, giúp cho việc tiếp cận toán học của trẻ trở nên dễ dàng hơn, giúp các em thấy thích thú với toán học. Bộ sách gồm nhiều chủ đề được phân bố đều trong 5 tập: Hình học, tư duy số, toán quy luật, toán có lời văn, tư duy thời gian, cộng trừ số học, so sánh, vị trí, phân số, đo lường, hình dạng, kích thước,... Điểm đặc biệt của bộ sách là từ một chủ đề chính sẽ được triển khai ra nhiều nội dung giúp trẻ không những hiểu kĩ, hiểu sâu vấn đề mà còn được thực hành các kỹ năng tư duy giúp trẻ thực sự nắm được bản chất của nội dung học, phát triển tư duy. Với một chủ đề trẻ được củng cố bằng nhiều bài học theo một trình tự logic, theo các cấp độ tăng dần, trẻ được trang bị các kỹ năng khác nhau, không những giúp bài học trở nên thú vị, hấp dẫn mà còn giúp trẻ thực sự hiểu sâu, nhớ lâu bài học, là nền tảng hình thành kỹ năng tư duy toán học.Rèn luyện tư duy giải nhanh theo chuyên đề Sinh Học Quyển 1 (Mới) do Phan Tấn Thiện - Giáo viên chuyên luyện thi THPT QUốc gia biên soạn.


Nội dung bộ sách bao gồm các chuyên đề sau:


Quyển 1:


1. Chuyên đề I - Di truyền phân tử


2. Chuyên đề II - Di truyền tế bào


3. Chuyên đề III (phần I) - Tính quy luật của hiện tượng di truyền


Quyển 2:


4. Chuyên đề III (phần II) - Tính quy luật của hiện tượng di truyền


5. Chuyên đề IV - Di truyền học quần thể và ứng dụng di truyền học


6. Chuyên đề V - Tiến hóa và Sinh thái học


Mời bạn đón đọc.

Đề Kiểm Tra Tiếng Anh 5 Theo Chương Trình SGK Mới

Nội dung cuốn sách gồm các đề kiểm tra (Test) đa dang và phong phú bám sát từ vựng, ngữ pháp trong mỗi đơn vị bài học (Unit) trong sách “Tiếng anh 5” nhằm giúp các em kiểm tra lại những kiến thức đã học. Ngoài ra, các thầy cô và phụ huynh học sinh có thể sử dụng các đề để giúp các em ôn tập, rèn luyện tiếng Anh.

Sổ Tay Từ Đồng Âm Tiếng Việt - Dành Cho Học Sinh
Cuốn Từ điển tiếng Việt (dành cho học sinh) được biên soạn nhằm phục vụ rộng rãi nhu cầu giảng dạy, học tập và trau dồi tiếng Việt cho đối tượng chính là học sinh, giáo viên và các bậc phụ huynh. Từ điển được biên soạn theo tinh thần chuẩn hóa và giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt. Quyển từ điển thu thập khoảng 30.000 mục từ, bao gồm: Từ ngữ xuất hiện nhiều trong sách giáo khoa tiếng Việt và Ngữ văn phổ thông các cấp và sách giáo khoa của một số môn học khác. Từ ngữ thường dùng trên sách báo và trong đời sống hàng ngày, phổ biến trong cả nước. Từ ngữ địa phương được dùng tương đối phổ biến trên sách báo. Từ ngữ cổ, từ ngữ lịch sử xuất hiện trong ca dao, tục ngữ, thành ngữ, trong một số tác phẩm văn học cổ, đặc biệt là những tác phẩm được chọn lọc giảng dạy ở trường phổ thông (như Chinh phụ ngâm, Cung oán ngâm khúc, Truyện Kiều, Lục Vân Tiên...). Thuật ngữ khoa học - kĩ thuật thường dùng phổ biến trong sách giáo khoa. Từ ngữ mới được sáng tạo gần đây, được sử dụng tương đối phổ biến, ổn định, chứng tỏ sự chấp nhận của xã hội, như kích cầu, xuất toán, du lịch sinh thái, kinh tế tri thức,... Yếu tố Hán Việt có khả năng tạo từ lớn, không chỉ tạo ra từ Hán - Việt mà cả một số từ ngữ không phải Hán - Việt, như bất, phi, vô, tặc, siêu, hóa, đại,... Cách thể hiện mục từ - Mỗi mục từ được thể hiện bằng một hình thức chính tả duy nhất. Các đơn vị đồng âm được xếp thành mục từ riêng và dùng chữ số Ả Rập đặt ngay cạnh bên phải mục từ, hơi thấp xuống dưới và xếp theo trật tự từ loại để phân biệt.

Bộ Đề Thi Thử - Sinh Học

Tác giả: #Nhiều_Tác_Giả Ngày cập nhật: 26-09-2018Bộ đề thi thử Sinh Học do Phan Khắc Nam, Nguyễn Thị Huệ, Phạm Thị Tâm, Nguyễn Xuân Mạnh tuân theo cấu trúc mới nhất của Bộ giáo dục & đào tạo, cập nhật các bộ đề thi thử Đại học, Cao đẳng hay và mới nhất để các em tự rèn luyện kỹ năng làm nhanh bài thi cho mình. Các đề thi đều được chúng tôi tuyển chọn kĩ càng, nội dung bám sát chương trình thi Đại học, Cao đẳng và theo đúng cấu trúc đề thi của Bộ GD - ĐT. Mỗi bài tập đều được phân tích, giải chi tiết, dễ hiểu, theo nhiều cách và đặc biệt có các phương pháp giải nhanh, độc đáo.


Chúng tôi tin tưởng rằng tập sách sẽ cập nhật cho các em đầy đủ các dạng bài tập trong đề thi Tuyển sinh Đại học, Cao đẳng theo hướng ra đề thi mới của Bộ GD - ĐT, trang bị đầy đủ cho các em toàn bộ kiến thức Sinh học Trung học phổ thông và quan trọng hơn là mang lại cho các em sự tự tin trong các kỳ thi sắp tới.


Mời bạn đón đọc.
Bài Tập Trắc Nghiệm Tiếng Anh 11 (Không Đáp Án)
Bài Tập Trắc Nghiệm Tiếng Anh 11 được biên soạn theo sách giáo khoa Tiếng Anh 11 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Bài Tập Trắc Nghiệm Tiếng Anh 11 gồm 16 đơn vị bài học. Mỗi đơn vị bài học có 3 Test, mỗi Test gồm 50 câu, có nội dung tương ứng với đơn vị bài học trong sách giáo khoa. Sau 2 hoặc 3 đơn vị bài học có một bài tự kiểm tra (Test Yourself) được soạn như bài kiểm tra một tiết nhằm giúp các em ôn luyện và củng cố kiến thức đã học. Chúng tôi hi vọng Bài Tập Trắc Nghiệm Tiếng Anh 11 sẽ là quyển sách thiết thực, đáp ứng được yêu cầu ôn luyện và kiểm tra kiến thức bằng hình thức trắc nghiệm cho học sinh lớp 11.