sách hay mới nhất!

Nhà xuất bản sách: #Dân_trí

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>
Làm thế nào để các em háo hức khám phá những chân trời kiến thức mà đôi khi tưởng như khô khan hết sức. Và làm thế nào để biến những tri thức ấy thành niềm sáng tạo say mê? Cuốn Bách khoa tri thức cho trẻ em - Khám phá và Sáng tạo với hàng ngàn điều thú vị bên trong chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những câu trả lời thỏa đáng.
Cuốn sách là sản phẩm sáng tạo của một tập thể tác giả nhiều kinh nghiệm trong việc viết sách và hiểu khá rõ tâm lý thiếu nhi. Deborah Chancellor đã viết hơn 30 cuốn sách cho trẻ em. Trước khi trở thành biên tập viên kiêm tác giả viết sách cho thiếu nhi, bà là một giáo viên tiểu học. Còn Deborah Murrell đã viết rất nhiều sách cho trẻ em và người lớn về mọi chủ đề, từ hiệp sĩ và lâu đài cho đến Shakespeare trong hơn 15 năm qua. Philip Steele thì say mê viết về lịch sử. Ông là tác giả nổi tiếng của hơn 100 tựa sách cho trẻ em. Và Barbara Taylor là tác giả của hơn 100 cuốn sách kiến thức cho trẻ em. Bà đã giành được nhiều giải thưởng, bao gồm Giải thưởng viết về Khoa học của Hội Vật lý Hoa Kỳ năm 1998, Giải thưởng của English Association từ lần 4 đến lần 11, Giải vàng của Hiệp hội Địa lý năm 1996 và Giải thưởng WOW năm 2003.
Bách khoa tri thức cho trẻ em - Khám phá và Sáng tạo là cuốn sách bao gồm 150 đề tài thú vị được chia thành 10 chương từ Trái Đất của chúng ta, Thực vật, Động vật, Khủng long, Con người và các vùng đất, Con người qua thời gian cho đến Cơ thể tôi, Khoa học, Không gian và Máy móc; ngoài lượng thông tin dồi dào cuốn sách còn chứa đựng nhiều ý tưởng đặc biệt khiến các em thích thú. Bên cạnh kiến thức, các em sẽ tìm thấy trong đây những sự kiện đáng kinh ngạc, những câu chuyện thần tiên, những câu hỏi khó và đặc biệt là những hoạt động sáng tạo cực kỳ thú vị mà khi thể hiện sẽ khiến bạn bè bất ngờ. Những điều đó nằm ở Ô sự kiện, nơi lưu giữ các sự kiện kỳ lạ liên quan tới chủ đề đang đề cập; ở các Ô truyện mang biểu tượng hình quyển sách tập hợp những truyện thần tiên, cổ tích trên khắp thế gian; ở hộp Từ vựng- một cuốn từ điển thu nhỏ nơi giải nghĩa các từ hóc búa; ở Vòng tròn câu hỏi - một cẩm nang nhỏ gồm các thắc mắc kỳ thú; ở mục Bạn có tìm thấy không nơi kiểm tra khả năng tập làm thám tử và và ở Góc sáng tạo là chốn cho phép các em thỏa sức sáng tạo, thực hành dựa trên những gợi ý đơn giản, lý thú. Ngoài ra, mỗi đề tài lại kèm theo một đường link tới các trang web để phụ huynh cùng các em có thể tham khảo thêm kiến thức trên Internet và tìm kiếm các thông tin liên quan.
Bên cạnh đó, với 2.000 minh họa đẹp được thể hiện trên từng trang sách có nền màu khác nhau, cuốn Bách khoa tri thức cho trẻ em - Khám phá và Sáng tạo còn tựa như một tổng tập tranh phong phú. Từ các chú khủng long cho đến các loài cây lạ lẫm, từ các nền văn minh cổ đại cho đến các trạm vũ trụ trong không gian, từ các đại dương bao la cho đến những cơ quan trong cơ thể, tất cả đều được tái hiện lại bằng những hình ảnh đẹp đẽ, chân thực. Vì thế, ngay cả khi còn chưa biết đọc, đây cũng là một thế giới màu sắc diệu kỳ đợi chờ các em tìm hiểu. Và nhớ rằng, khi mua sách, các em còn được một món quà nhỏ là một chiếc thẻ đọc sách xinh xinh để giúp đọc và ghi nhớ trang dễ dàng.
Nào, hãy cùng khám phá và sáng tạo với Bách khoa tri thức cho trẻ em - Khám phá và Sáng tạo!
- Trái Đất của chúng ta
- Thực vật
- Động vật
- Khủng long
- Con người và các vùng đất
- Con người qua thời gian
- Cơ thể tôi
- Khoa học
- Không gian
- Máy móc

Những Định Luật Bất Biến Của Quảng Cáo

Tác giả: #Rosser_Reeves Ngày cập nhật: 16-12-2018
Bóc trần những Sai Lầm Triệu Đô có thể khiến công ty bạn Khánh Kiệt vì quảng cáo
Hoặc bạn đọc cuốn sách này,
hoặc bạn sẽ khánh kiệt vì quảng cáo vì thiếu hiểu biết!
Những định luật bất biến của quảng cáo là một tác phẩm kinh điển về quảng cáo, một cuốn sách hiếm hoi vạch trần những nhược điểm và sai lầm thường gặp của chính giới quảng cáo chuyên nghiệp lẫn nhà kinh doanh, góp phần gây nên những chiến dịch quảng cáo vô dụng, những thiệt hại triệu đô về mặt doanh thu và tài chính, thậm chí có thể khiến cho doanh nghiệp phá sản vì chi tiền tỉ làm quảng cáo mà không thu lại được gì.
Cuốn sách này được xuất bản lần đầu năm 1961, là một trong những tác phẩm best-seller gây tranh cãi nhất thời bấy giờ. Lần đầu tiên trong lịch sử, Những định luật bất biến của quảng cáo bóc trần hậu trường đen tối của ngành công nghiệp quảng cáo, nơi mà các tay viết quảng cáo thêu dệt nên những thông điệp bán hàng tuyệt sắc và đầy mê hoặc để “quyến rũ” công chúng ngây thơ phải bỏ hàng triệu đô-la để mua những thứ không cần thiết.
Bên cạnh đó, nhiều giới chuyên môn cho rằng Những định luật bất biến của quảng cáo là một cú đột phá cần thiết cho ngành quảng cáo, khi mà cuốn sách giới thiệu những trường hợp nghiên cứu và ví dụ có thật về những chiến dịch quảng cáo thành công, rút ra được những bài học và nguyên tắc không chỉ hữu ích cho các nhà quảng cáo, mà còn hữu dụng đối với cả công chúng – những người khách hàng cần lắm những kỹ năng chọn lọc và tiếp nhận thông tin để có thể ra quyết định mua hàng đúng đắn.
Những định luật bất biến của quảng cáo được viết bởi “quái kiệt” Rosser Reeves – người không chỉ là một người Thầy của David Ogilvy, đồng thời hai người cũng được xem là đối thủ của nhau trên thương trường. Nếu như David Ogilvy là ông hoàng của “Quảng cáo mềm” - làm quảng cáo như một nghệ sĩ, thì Rosser Reeves là ông hoàng của “Quảng cáo cứng” – quảng cáo hiệu quả phải dựa trên các nguyên tắc khoa học và thống kê chính xác bên cạnh những yếu tố đánh động cảm xúc.
Quảng cáo là nghệ thuật “giật dây” công chúng để mang lại lợi ích thương mại, nhưng “giật dây” như thế nào cho có đạo đức và tử tế, “giật dây” làm sao để nhà quảng cáo cũng có lợi mà khách hàng cũng vui vẻ hài lòng, đó là bài học sâu sắc bạn sẽ ngộ ra được trong quyển sách này.
1. Một sự ngộ nhận phổ biến
2. Quảng cáo hay không quảng cáo?
3. 180.000.000 bộ não dưới ống kính nội soi
4. Những kẻ bị thâm nhập
5. Những nạn nhân của sự quyến rũ
6. Lưỡi gươm thứ hai
7. Tuổi thọ của mẩu quảng cáo
8. Một sai lầm triệu đô
9. Chiếc kính rọi sáng của quảng cáo
10. “Thuyền đã hết chỗ!”
11. Khởi đầu của hiện thực
12. Nghệ thuật trưng bày tủ kính
13. Đòn bẩy của quảng cáo
14. Những nhà quảng cáo “kiệt sức”
15. Ba con đường dẫn đến thành Rome
16. Khi nhà quảng cáo “nói láo ăn tiền”
17. Chiếc bẫy chuột của Emerson
18. Chiếc giường của Procrustes
19. Ma thuật của Freud
20. Trò lừa đảo ở Đại lộ Madison
21. Khi Ngôn từ so găng với Hình ảnh thương hiệu...
22. Quy luật của Rủi ro
23. Hai mặt của quảng cáo
24. Người lên đỉnh, kẻ xuống đáy
25. Quảng cáo – bao nhiêu lần mới đủ?
26. Lời chào hàng Ma Cà Rồng
27. Những đoạn phim “hút máu”
28. Công cụ quảng cáo tối ưu
29. Từ khóa nguy hiểm nhất thế giới
30. Một định nghĩa mới
31. Cách tốt nhất để gieo hạt
32. Sự thật về bán hàng
33. Nguyên tắc của nguyên tắc
34. Sự tích Đại lộ Madison
35. Những nhà khởi nghiệp mới của thời đại
36. Lời kêu gọi dành cho các khẩu thần công
“Cuốn sách kinh điển này giới thiệu khái niệm U.S.P., tức Lợi điểm bán hàng độc nhất... Mọi nhà quảng cáo và tiếp thị ngày nay đều ứng dụng U.S.P. nhưng không còn hiểu gì về nguồn gốc và bản chất của nó. Sự thiếu hiểu biết này đã khiến họ làm ra những mẩu quảng cáo yếu ớt và kém hiệu quả.”
- ROBERT W. BLY, copywriter nổi tiếng kiêm tác giả sách “Copywriter – Khởi nghiệp và thành đạt”
“Thật đáng xấu hổ cho những nhà quảng cáo và copywriter nào chưa đọc quyển sách này... Tôi thách đố bất kỳ ai có thể tìm được một tư liệu nào được viết dành cho những bậc thầy quảng cáo mà hay hơn cuốn sách này của Reeves... Những định luật bất biến của quảng cáo là tác phẩm không bao giờ lỗi thời.”
- SUSANNA K. HUTCHESON, copywriter nổi tiếng với trên 40 năm kinh nghiệm viết quảng cáo cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước Mỹ.
“Chỉ cần đọc Những định luật bất biến của quảng cáo, tôi đã học được vô vàn những kiến thức và kỹ năng quảng cáo hiệu quả mà bốn năm mài đũng quần trên ghế nhà trường đã không hề dạy cho tôi. Nội dung cuốn sách cô đọng với nhiều ví dụ hữu ích và khéo chọn. Nếu có ai yêu cầu tôi đề xuất một tựa sách hay về quảng cáo để đọc, câu trả lời của tôi chắc chắn sẽ là cuốn sách này.”
- MICHAEL G. MAGNEY, sinh viên ngành quảng cáo

Cảnh Báo! Đây Không Phải Chuyện Đùa

Tác giả: #Nan_DeMars Ngày cập nhật: 16-12-2018
Đã bao giờ bạn lâm vào tình cảnh trớ trêu như thế này? - khi mà bản thân chỉ có được một trong hai sự lựa chọn: bỏ việc hoặc cưỡng ép bản thân tiếp tục công việc một cách giả tạo, luôn cảm thấy mâu thuẫn giữa các tiêu chuẩn đạo đức.
Sự xung đột giữa hai chuẩn mực hiển hiện như một tất yếu trong cuộc sống và có thể là nguyên nhân gây ra trạng thái căng thẳng cực độ.
Hãy mạnh dạn nói “Không” với những hành vi phi đạo đức!
"Cảnh báo! Đây không phải chuyện đùa" là cuốn sách hướng dẫn bạn cách để xây dựng một Công sở Đạo đức, nơi bạn quản lý công việc sao cho phù hợp với những chuẩn mực đạo đức và luân lý. Cuốn sách này hàm chứa các ví dụ thực tế và những lời khuyên từ những người có kinh nghiệm, bạn sẽ học cách:
- Dập tắt quấy rối, tin đồn, và những lời nói dối nguy hại;
- Cân bằng sự trung thành với ông chủ và sự trung thành với công ty;
- Hướng mục tiêu nghề nghiệp vào phạm vi đạo đức ưu tiên;
- Trở nên thông minh hơn khi xử lý những vướng mắc tình cảm tại nơi làm việc;
- Suy nghĩ trước khi lên tiếng;
- Đối phó với "Thách thức đạo đức" từ các nhà cung cấp;
- Tham gia vào tất cả sự kiện mà không cảm thấy buồn chán hoặc hối tiếc;
- Tự hình thành một nền văn hóa khép kín của riêng mình;
- Giúp ông chủ của bạn (và những người khác) sống đạo đức với chương trình 12 bước của Nan;
- “Rũ bùn đứng dậy” mạnh mẽ từ những sai lầm;
"Đây là cuốn sách nên có trên mọi giá sách chốn công sở bởi nó vô cùng cần thiết trong thời đại nhiều thách thức như hiện nay. Nan DeMars trình bày những ví dụ điển hình về các tình huống khó xử trong cuộc sống thực để chỉ cho chúng ta cách tồn tại và đứng vững trên sự nghiệp cùng với những nguyên tắc đạo đức của bản thân.”
- Harvey B. Mackay, tác giả cuốn sách bán chạy của Thời báo New York Times “Bơi cùng cá mập mà không bị nuốt chửng”
“Nan DeMars giới thiệu cho chúng ta một định nghĩa mới về sự liêm chính phù hợp hơn trong thời đại ngày nay. Các phương tiện truyền thông đang thay nhau đưa tin về sự tham lam và vô trách nhiệm của các tập đoàn trong bối cảnh kinh tế toàn cầu đi vào trung kỳ của suy thoái. Những hiện tượng này tác động đến rất nhiều người đang làm việc tại các công sở với những luật lệ, quy tắc và trách nhiệm mới mà mỗi cá nhân phải gánh chịu. Nan đưa tất cả điều đó đến với chúng ta ở đây, ngay lúc này, và chỉ cho chúng ta biết, với tư cách là những người lao động (ở mọi cấp độ trách nhiệm) chúng ta phải trở thành người như thế nào để có thể sửa chữa và nâng cao danh tiếng của công ty trong tương lai.”
- Scott B.Baucum, Giám đốc Đạo đức toàn cầu của Tập đoàn Monsanto
“Trong nhiều năm, tôi đã rất thích xem Nan DeMars điều chỉnh các vấn đề đạo đức tại nơi làm việc để nhân viên không còn phải chịu trách nhiệm cho những điều mà ông chủ yêu cầu họ làm hoặc bị khiển trách chỉ vì tuân thủ đúng các chuẩn mực đạo đức! “Đây không phải chuyên đùa!” thay đổi cách những ông chủ và người lao động nhìn nhận trách nhiệm của mình hiện nay - vì tất cả cùng có lợi.”
- Phó Tổng thống Hoa Kỳ Walter Mondale
“Nhân viên chốn công sở được trang bị quá ít để có thể thực hành sự cam đảm ở nơi làm việc. Nan DeMars khắc phục sự thiếu thốn này và hấp dẫn độc giả với những ví dụ kích thích tư duy được lấy ra từ thế giới kinh doanh.“Đây không phải là chuyện đùa!” như đang dẫn dắt một cuộc thảo luận để hình thành nên những nền tảng của việc ra những quyết định mang tính chuẩn mực của đạo đức và do đó, khuyến khích độc giả thực hành những bài học về tính can đảm trước khi họ tìm thấy chính mình trong các loại tình huống cần thiết.”
- Colleen Rowley, luật sư, cựu điệp viên FBI kiêm công tố viên, được Tạp chí Thời Đại vinh danh là Người Phụ Nữ Của Năm vào năm 2003.
“Nan DeMars được cả thế giới biết đến với tư cách cá nhân là nhà nghiên cứu đạo đức chuyên nghiệp. Cô ấy thấu hiểu những nguyên tắc phức tạp của đạo đức và mang chúng xuống đến một mức độ mà bạn không chỉ có thể hiểu mà còn có thể tự liên tưởng. Cô cung cấp cho bạn những hướng dẫn về cách làm thế nào để ứng xử trong những tình huống khó xử và có khả năng gây nguy hại đến bản thân bạn, để bạn vừa có thể sống trung thực mà vẫn giữ được công việc, sự tín nhiệm và lạc quan và không phải dính dáng đến tòa án, xích mích và hiểm nguy.”
- Susan Fenner, Tiến sĩ, Nhà quản lý và phát triển nghề nghiệp và giáo dục
Nghệ Thuật Thao Túng Đối Phương
Một con mèo sẽ luôn biết cách làm thế nào để bạn chịu để ý đến nó. Mèo - chúng chảnh, chúng đủ thông minh để tỏ ra "ngoan hiền" và khéo léo. Hãy xem cách chúng cư xử và "điều khiển" chúng ta như thế nào. Chúng vừa níu, vừa buông, tạo đủ khoảng cách để người ta muốn đương đầu chiếm giữ. Và cũng đủ tỉnh táo để giữ cho mình một đường lui.
Hãy cứ thử đi, chỉ cần chúng “meo meo” đôi tiếng, không nhiều lời, ồn ào, rắc rối, chúng sẽ khiến bạn phải để tâm. Nhưng một còn mèo lại có bộ vuốt sắc giấu kỹ trong lớp đệm mềm dưới chân, mà những lúc cần nó sẵn sàng cào rách toạc mọi thứ khiến nó phát cáu. Đấy vì thế mà người ta thường bảo "muốn nắm bắt tâm lý người khác hãy giống như loài mèo".
Nhân vật chính của cuốn sách này là SOTONEKO - những chú mèo được nuôi thả trong môi trường tự nhiên - có khả năng vượt trội vì vừa tiếp xúc với con người vừa giữ được tập tính tự nhiên vốn có. Qua việc phân tích đặc tính và ưu điểm của SOTONEKO, chúng ta sẽ học được từ chúng bí quyết để được yêu và được làm chủ, khám phá nghệ thuật thao túng và điều khiển đối phương theo ý muốn của mình.
  • Tác giả: #Ngô_Tường_Mẫn
  • Dịch giả: Vân Quỳnh
  • Nhà xuất bản: #Dân_Trí
  • Năm xuất bản: 3/2016
  • Công ty phát hành: #Phuc_Minh_Books
  • Trọng lượng: 170 gr
  • Kích cỡ: 15,5x20 cm
  • Số trang: 80
  • ISBN: 9786048825263 (MI168141)
  • Giá bìa: 35,000 đ
Trường Học Côn Trùng - Tập 2 - Ong Mật Chăm Học Hay Làm Bạn Ong Mật của lớp Côn Trùng Bay trông vô cùng đáng yêu nhưng tính tình nóng nảy. Bạn ấy vốn nổi tiếng với phương châm 'thà chết chứ không chịu khuất phục', rất chăm chỉ học hành lại lao động cần mẫn, mang về biết bao mật ngọt. Bạn ấy tiếp thị những giọt mật thơm ngon như nào? Những khách hàng 'có một không hai' của bạn ấy là ai? Hãy cùng đón đọc nhé.
“Ai mà chẳng biết rằng đời người là một cuộc kiếm tìm hạnh phúc…”. Vì lẽ đó mà ngôi làng thần lùn lại tổ chức một cuộc họp hành để cử ra một đội quân những người đi tìm Dòng Nước Hạnh Phúc như trong sách cổ đã lưu truyền. Đội quân gồm những con người vô cùng kỳ lạ nhưng mỗi người lại đặc trưng cho một yếu tố cần có của một đoàn thám hiểm: trí tuệ, sức khỏe, niềm lạc quan, vui vẻ… Họ chính là: Ngài Pháp Sư, cụ Thiên Tài, cụ Núi Lửa, bà Lola, bác Ếch Meo đến cậu chàng Chuột Chũi. Kể từ đó, người đọc sẽ cùng các thành viên trong đoàn thám hiểm trải qua hết sự kiện này đến sự kiện khác. Nhiều biến cố kỳ lạ, bất ngờ đến thót tim đã xảy ra khiến cho mỗi thành viên bao phen khốn đốn, tưởng như đã gần đặt chân đến vương quốc của Thần Chết.
Trải qua bao sóng gió, từ sa mạc đến rừng thẳm, hết bay lượn trên bầu trời đến lặn sâu vào thành phố nước, từ những cạm bẫy của bọn mèo rừng đến những may mắn trên thành phố giao thương đông đúc vào bậc nhất thế giới, đoàn thám hiểm liệu có tìm thấy Dòng Nước Hạnh Phúc?
Cuốn sách 142 trang tràn ngập những chuyện vô cùng kì lạ, nơi mà cụ Pháp Sư đã sống đến vài thế kỷ còn bà Lola thì còn thọ hơn nữa, nơi mà Đại nhân Hùng Biện lại là người nói lắp đến kỳ tài, nơi mà một thành phố bị chìm tận đáy biển mà dân cư vẫn vô sự và sống vui vẻ, bình an. Hay như chuyện tù nhân bị đem làm vật hiến tế bỗng chốc trở thành vị vua của xứ sở xa lạ hay những kẻ khổng lồ vật vã trong thân xác kềnh càng, thâm tâm lại là kẻ nhút nhát và sợ hãi mọi người. Người đọc được dẫn đi qua hết xứ này đến xứ khác thần bí và lạ lẫm, không thiếu những hình thù kì dị mà chỉ có một trí tưởng tượng phong phú vô biên mới có thể sản sinh ra.
Dõi theo cuộc hành trình, người đọc được trải qua biết bao kinh nghiệm cùng các nhân vật trong thế giới tưởng tượng này như: làm thế nào để thôi miên một con rắn? Làm thế nào để tìm ra giữa sa mạc mênh mông dòng nước ngọt ngào hay lưu lại dấu chân ra sao mới đánh lạc được hướng kẻ thù? Tất cả là nhờ lòng quả cảm và trí tuệ của con người - những vị thần lùn ngộ nghĩnh đến kỳ lạ. Và bạn cũng không bỏ lỡ cảm giác khi bị nấu gần chín mới thư giãn, nhẹ nhõm đến chừng nào như bà Rùa Lola đã từng trải qua.
Vậy rốt cục Dòng Nước Hạnh Phúc ở nơi nao và như thế nào? Có phải là hạnh phúc như bác Ếch Meo kết duyên cùng nàng tiên cá giữa cuộc hành trình. Hay như những thành viên còn lại phải đi hết một vòng Trái đất thì họ mới nhận ra ấy chính là dòng thác quê nhà. Là nghịch lý hay quy luật của hạnh phúc giản dị? Đi khắp phương trời mới rõ mặt quê hương?
“Đại phiêu lưu” nằm trong bộ “Chuyện rừng” nổi tiếng được vẽ bởi họa sĩ Tony Wolf. Cuốn sách là món ăn tinh thần dẫn các em nhỏ vào thế giới phiêu lưu, kỳ diệu, cuộc sống hồn nhiên, tươi trẻ, vô lo mà vẫn luôn thấp thoáng những yếu tố của đời thực trong đó. Hình vẽ ngộ nghĩnh ở tất cả các trang và giọng kể con trẻ tự nhiên hết mức đảm bảo cho một cuốn sách vô cùng thú vị mà bạn không thể bỏ qua.
Tony Wolf: (tên thật: Antonio Lupatelli, sinh năm 1930 tại Busseto, Italy) nhà vẽ tranh minh họa người Ý, ông nổi tiếng với những tập tác phẩm cho thiếu nhi như: Pinocchio, Chuyện rừng, Jack và Jill…. Những tác phẩm của TonyWolf đã được Đông A xuất bản tại Việt Nam: Chuyện rừng, Những cuộc phiêu lưu của Pinocchio, Những câu chuyện hay nhất về các nàng công chúa.
Peter Holeinone: Tác giả của những bộ truyện thần tiên cho thiếu nhi nổi tiếng thế giới như: Pinocchio, Cinderella, Rac-rac La Rana…

Cha Mẹ Nhật Nuôi Dạy Con Như Thế Nào?

Tác giả: #Shichida_Makoto Ngày cập nhật: 16-12-2018
Phương pháp giáo dục của Shichida xuất phát từ quan điểm khoa học “Mỗi đứa trẻ sinh ra là một thiên tài”. Năng lực tiếp nhận đặc biệt chỉ xuất hiện khi trẻ mới sinh ra, đặc biệt là giai đoạn từ 0 đến 6 tuổi và sẽ mất dần khi trẻ trưởng thành. Vì thế, sẽ thật đáng tiếc nếu giai đoạn thiên tài của trẻ không được cha mẹ quan tâm và khuyến khích.
Cha mẹ nào cũng mong muốn con mình phát triển tốt về mọi mặt và mong muốn sau này con mình sẽ là người có trí lớn và có địa vị xã hội. Nhưng không phải ai cũng có phương pháp nuôi dạy con thích hợp. Bộ sách Cha mẹ Nhật nuôi dạy con như thế nào? gồm 3 tập:
- Tập 1: 300 thói quen rèn luyện nhân cách cho trẻ
- Tập 2: 70 thói quen nuôi dạy trẻ thành tài
- Tập 3: Phát triển trí lực và tài năng con trẻ
cung cấp cho những bậc làm cha làm mẹ những kiến thức hữu ích nhất và những phương pháp giáo dục tối ưu nhất để cha mẹ có thể nuôi dạy con mình khoa học và giúp con trẻ trưởng thành về mọi mặt.
Bộ sách là những đúc kết kinh nghiệm nuôi dạy con cái của chính tác giả cũng như phương pháp phát triển trí lực rất thành công mà các bà mẹ Nhật Bản áp dụng trong quá trình nuôi dạy con trẻ. Cuốn sách này phù hợp cho mọi bậc phụ huynh, người có nhu cầu áp dụng những phương pháp nuôi con tân tiến nhất và hiện đại nhất vào giáo dục con cái trong gia đình.
Bộ sách cũng tổng hợp tất cả các bí quyết, các phương pháp nuôi dạy ở nhiều lứa tuổi khác nhau và những đứa trẻ với thể trạng cũng như tính cách khác nhau.
Bộ sách này sẽ giúp cha mẹ phát huy tốt những tố chất cho con trong quá trình hình thành nhân cách và tâm hồn.
Shichida Makoto sinh năm 1929 tại Nhật Bản. Ông có bằng tiến sĩ về giáo dục. Trong hơn 40 năm phát triển sự nghiệp ông đã thành lập được hơn 400 viện giáo dục trẻ em. Và ông đã viết hơn 100 cuốn sách, và một số sách lọt vào danh sách bán chạy nhất Nhật Bản. Hiện nay sách của ông được dịch ra nhiều thứ tiếng và nhiều người áp dụng phương pháp nuôi dạy trẻ thành công nhờ sách của ông.
Tracy cốc nhựa - một cô bé mười tuổi, đã sống "nửa cuộc đời" (như lời nó nói) trong các trung tâm nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ mồ côi, và Mái ấm mới nhất của nó là Bãi Thải. Ở Mái Ấm, nó cảm thấy không hạnh phúc bởi nó không được gặp mẹ từ rất lâu rồi, nó cũng không ưa gì chúng bạn, những người bảo trợ ở mái ấm và nó vừa bị hai cặp cha mẹ nuôi trước đó từ chối. Là một trong ba "nhóc tì" nổi tiếng nhất tại Anh, câu chuyện về Tracy cốc nhựa lay động độc giả, đặc biệt là các độc giả nhí bởi những câu chuyện đời thường nhưng đầy chất tiếu lâm, đồng thời cũng không thiếu phần nhân văn, sâu sắc.
Dưới con mắt của người lớn, Tracy là đứa trẻ có vấn đề về hành vi, gắt gỏng, nói chuyện bằng nắm đấm và lúc nào cũng bịa chuyện. Và câu chuyện ưa thích của nó là mẹ nó là một siêu sao điện ảnh ở Hollywood, và rằng một ngày sẽ đến đón nó thôi. Nhưng trên tất cả, đó là một cô nhóc yêu mẹ đến tha thiết, luôn tìm ra lý do để tha thứ cho mẹ cho dù bà đã bỏ rơi nó và có một tâm hồn nhạy cảm, giàu lòng cảm thông.
Tập 1 (Siêu quạu cọ) là tự truyện của Tracy miêu tả cuộc sống "bị áp bức, bóc lột" của nó trong trại trẻ và những màn "trả thù" kình địch của mình, cũng như nỗ lực để tìm được một mái ấm, một người yêu thương mình của Tracy.
Tập 2 (Tỏa sáng) là "câu chuyện đời" của nó ở trường, nỗ lực chứng tỏ bản thân và tỏ rõ tình yêu tha thiết của Tracy đối với mẹ. Trường cô bé tổ chức đóng kịch, và nó lập kế hoạch "tỏa sáng" như người mẹ Hollywood của nó với vai diễn chính. Nó làm tất cả chỉ mong mẹ đến xem nó diễn trong giáng sinh. Nó đã cố gắng hết sức và đã làm được. Nhưng nó đã đón giáng sinh này với Cam.
Tập 3 (Thật và Thách) là một câu chuyện đời khác của Tracy, quãng đời cô bé ở nhà của Cam. Cam đã quyết định nhận nuôi Tracy, tuy nhiên, đó chưa hẳn là cái kết "họ sống bên nhau hạnh phúc mãi mãi" ngay như trong truyện cổ tích. Tracy và Cam thường hay cãi cọ về mọi thứ, về trường mới của Tracy, giáo viên, học sinh, đặc biệt là cô Bagley Thuốc Xổ. Tuy nhiên, cuối cùng sau nhiều sự kiện, Tracy đã nhận ra nhà của Cam, chính là mái ấm thực sự nó tìm kiếm.
"Cuộc chiến khốc liệt giữa những đứa trẻ, tình bạn, sự kình địch và những trò đùa vui nhộn, tất cả đều sống động trong ‘Chuyện đời của Tracy Cốc Nhựa',"
- Sunday Times
"Một sự kết hợp tuyệt vời giữa chuyện đời thường và chuyện tiếu lâm nhưng xuyên suốt là những chủ đề sâu sắc, đầy cảm xúc, chính điều đó đã tạo nên một nhà văn tuyệt vời"
- Financial Times
Jacqueline Wilson là một trong những nhà văn thiếu nhi nổi tiếng nhất nước Anh. Cô là tác giả có số lượng sách được mượn nhiều nhất ở các thư viện Anh. Sách của cô đã bán được hơn hai mươi triệu bản chỉ tính riêng tại Anh và luôn lọt vào Top những cuốn sách thiếu nhi đáng đọc nhất. Jacqueline đã được trao tặng nhiều giải thưởng danh giá, hàng đầu về sách thiếu nhi: Guardian Children’s Fiction, Smartiess Prize, Children’s Book of the Year…
Với lượng thông tin và hình ảnh đồ sộ, cuốn sách là hành trình hấp dẫn giúp bạn khám phá các bước tiến lịch sử đã làm nên chân dung nhân loại ngày nay.
TOÀN DIỆN VÀ ĐỘC ĐÁO
Mở đầu từ sự xuất hiện loài người, cuốn sách đưa bạn qua tiến trình phát triển và suy tàn của các nền văn minh trên toàn thế giới, mà trọng tâm là các sự kiện chiến tranh, thương mại và thám hiểm, các cuộc cách mạng và đổi thay công nghệ… Đặc biệt, nội dung sách không chia theo chủ đề hay khu vực mà được trình bày theo diễn tiến thời gian nhằm giúp bạn có cái nhìn toàn cảnh và so sánh về sự phát triển của các quốc gia, dân tộc tại cùng một thời điểm trong quá khứ.
MINH HỌA SỐNG ĐỘNG
Bên cạnh lượng thông tin dồi dào, cuốn sách còn cung cấp hơn 1000 hình minh họa độc đáo bao gồm các hiện vật, tác phẩm nghệ thuật, ảnh tư liệu nhằm tái hiện chân dung các nền văn hóa, sự kiện và nhân vật. Ngoài ra, cuốn sách còn có hàng trăm biểu đồ, bản đồ và số liệu phản ánh quy mô, tính chất và diễn biến của các sự kiện, thời kì lịch sử.
ĐỘI NGŨ BIÊN SOẠN UY TÍN
Đây là công trình biên soạn của nhiều giảng viên, nhà nghiên cứu từ các trường đại học danh tiếng của Anh quốc như Oxford, Cambridge, Edinburgh cùng sự đóng góp của đội ngũ chuyên gia từ Viện Smithsonian, một hệ thống bao gồm gần 20 bảo tàng và trung tâm nghiên cứu cấp quốc gia của Hoa Kỳ, nơi lưu giữ 138 triệu hiện vật cùng các tư liệu quý giá về lịch sử nhân loại.
ĐẶC BIỆT BỔ SUNG
Với mong muốn tiếp cận tốt hơn sự quan tâm của độc giả trong nước, nhóm biên dịch và hiệu đính đã bổ sung một số sự kiện lịch sử tiêu biểu của Việt Nam vào ấn bản tiếng Việt. Các sự kiện này được chọn lọc một cách cẩn trọng, tuân thủ tinh thần chung của bản gốc để đảm bảo tính nhất quán với tổng thể. Qua đó, bạn đọc sẽ có cái nhìn đối sánh về trình độ phát triển, các bước tiến của lịch sử Việt Nam so với các quốc gia trong khu vực và trên thế giới.

Tớ Đã Học Tiếng Anh Như Thế Nào?

Tác giả: #Đỗ_Nhật_Nam Ngày cập nhật: 16-12-2018
Tớ đã học tiếng Anh như thế nào? với những ghi chép của chính Đỗ Nhật Nam từ khi em chia tay mẫu giáo, vào lớp một và bắt đầu học tiếng Anh sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó. Bên cạnh những câu chuyện dí dỏm, những phương pháp học tiếng Anh đặc biệt, cuốn sách còn có 14 bài luận về nhiều chủ đề khác nhau được Nhật Nam viết trong quá trình luyện thi.
Ngày mới mở ra showroom kiêm phòng đọc sách miễn phí tại 119, C5, ngay trên mặt con phố Tô Hiệu, quận Cầu Giấy, đông đúc, trong khu vực dân trí cao, hầu như ngày nào tôi cũng qua đó để pha trà, mời kẹo và giao lưu với bạn đọc, với những ai yêu thích sách. Và hình như niềm vui lớn nhất của người mà sau này được mệnh danh là “tiến sĩ văn hóa đọc” như tôi là được nói chuyện và tâm tình với những ai cũng mê sách như mình, muốn ứng dụng tốt nhất những gì từ sách vào công việc và cuộc sống như mình.
Có nhiều vị khách đặc biệt đã đến với phòng đọc sách miễn phí này và một trong số đó là cậu bé dẫn chương trình “Chúc bé ngủ ngon” trên đài truyền hình Việt Nam với cái tên quen thuộc Đỗ Nhật Nam. Tôi hơi ngạc nhiên vì cậu bé 6 tuổi mà nói tiếng anh khá tốt và thích nói chuyện với tôi bằng tiếng anh. Tôi bất ngờ khi cậu bé trả lời câu hỏi của một đồng nghiệp tại Thái Hà Books “Cháu có biết ai là giám đốc công ty sách Thái Hà” rằng chính là tôi, với lý do rất trẻ con nhưng cũng rất người lớn “Bởi bác ấy biết tiếng anh rất tốt. Giám đốc công ty sách thì phải giỏi ngoại ngữ chứ”. Sau này khi thấy tôi biết 4 ngoại ngữ, Nhật Nam nói “Cháu biết ngay mà!”.
Nhật Nam muốn dịch sách. Vì chiều Nhật Nam và bố mẹ cháu nên chúng tôi đưa cho cu cậu mấy cuốn trong bộ “Cu tý khám phá thế giới” với mong muốn thật lòng “để cháu đọc cho vui”. Bởi chẳng nhẽ lại nói luôn rằng “làm sao mà cháu dịch được!”. Khi đó Nhật Nam mới 6 tuổi. Đưa sách cho Nhật Nam và chúng tôi quên mất chuyện này.
Ngày nhận được bản dịch của cháu, chúng tôi hoàn toàn bất ngờ. Không chỉ bất ngờ ở trình độ tiếng Anh mà là kỹ năng dịch thuật. Tôi bị hút hồn bởi ngôn từ của cháu. Thế là Thái Hà Books dừng ngay việc in bộ sách với bản dịch đã được chọn trước đây của dịch giả Vương Tuấn Anh. Cả Thái Hà Books thừa nhận: Đây mới là giọng dịch đối với một cuốn sách dành cho những cu tý muốn khám phá thế giới.
Và rồi chúng tôi có mặt trong lễ nhận kỷ lục “Dịch giả nhỏ tuổi nhất Việt Nam”. Lúc đó Nam 7 tuổi. Và rồi chúng tôi trở thành nhứng người bạn lớn rất thân thiết. Và rồi nếu không gặp nhau, chúng tôi hay nhắn tin cho nhau.
Tôi nhớ không quên rằng khi mới 6 tuổi, tôi hỏi Nhật Nam, khi lớn lên, muốn làm nghề gì. Không nghĩ ngợi, cậu bé trả lời ngay: làm bộ trưởng bộ Ngoại Giao của Mỹ. Khi tôi hỏi, tại sao là Mỹ mà không phải Việt Nam hay một nước khác, cháu bảo, bởi chỉ có Mỹ mới đủ lớn và đủ khó để cháu làm. Khi tôi đùa hỏi tiếp rằng tại sao là bộ trưởng mà không phải là tổng thống, Nhật Nam nói “Ô thế bác không biết à, muốn ứng cử vào Tổng thống Mỹ, phải sinh ra trên đất Mỹ. Mà cháu lại sinh ra ở Nhật!”
Khi Nhật Nam 7 tuổi, vẫn nêu câu hỏi cũ tôi nêu ra, nhưng đáp án lần này lại hoàn toàn khác: Cháu muốn trở thành nhà sinh vật học. Hóa ra dịch giả nhỏ tuổi nhất Việt Nam muốn làm chủ thế giới sinh vật, để các con vật được khám phá, được yêu thương, được sống yên vui và hạnh phúc. Tôi thầm nghĩ trong đầu: “Có lẽ bác cháu mình sẽ bò lăn bò toài ra đất để nghiên cứu kiến, mối và ong trước hết Nam nhé. Bởi bác rất yêu 3 loại côn trùng này”.
Cũng khi cháu mới 7 tuổi, Thái Hà Books tổ chức dự tọa đàm “Khách hàng chưa phải là thượng đế” và Nhật Nam đã đến dự. Cậu bé tý hon của chúng ta đã có bài phát biểu về lãnh đạo doanh nghiệp làm bao người đứng đầu các công ty và tập đoàn vô cùng bất ngờ. Cháu phân tích về phong cách lãnh đạo tại Việt Nam, Nhật, Mỹ, châu Âu của quá khứ, hiện tại và tương lai. Cháu nói về việc cần nên làm gì để kinh tế phát triển. Nhiều doanh nhân bữa đó, trong đó có một người khác cũng tên là Nam – Nguyễn Thành Nam, người giữ chức Tổng giám đốc FPT sau này, không thể không trầm trồ khen cháu.
Khi phát hiện ra những “tác phẩm” tiếng Anh của Nhật Nam tôi hoàn toàn bất ngờ. Mà không chỉ có tôi. Mấy anh bạn sống quen nơi đất Mỹ, đất Anh hay Úc cũng ngạc nhiên. Không ai có thể tin Nhật Nam có thể tạo ra được những tác phẩm tuyệt diệu như thế. Và ngay khi có trên tay những gì cháu viết ra, tôi biết chắc rằng Nhật Nam sẽ có thêm kỷ lục thứ 2 “Người Việt nhỏ tuổi nhất có tác phẩm tiếng Anh xuất bản”.
Tôi không muốn nói về những kết quả Nhật Nam đã đạt được đến nay mà muốn nói về cháu như một CON NGƯỜI. Nhật Nam rất tình cảm và đáng yêu. Thật sự là như vậy. Nụ cười hiền hậu và ánh mắt hút lòng người của Nhật Nam luôn hiển hiện trong tôi. Và hình như cứ khi nào buồn, nhớ đến khuôn mặt cháu là tôi vui ngay trở lại. Mẹ Điệp của Nam đã mấy lần cám ơn tôi và Thái Hà Books bởi đã phát hiện ra và tạo điều kiện để cháu học tập và trưởng thành nhưng chị không biết rằng người cám ơn phải là tôi. Bởi Nhật Nam đã mang đến cho không chỉ tôi mà tất cả các thành viên của gia đình Thái Hà Books và bao bạn đọc nhiều niềm vui và hạnh phúc. Nhật Nam rất rất tình cảm.
Tôi viết những dòng chữ này nhân dịp đầu xuân Nhâm Thìn 2012. Khi đang gõ, không hiểu sao tôi lại nghĩ đến 10 người mua quà nhiều nhất cho tôi từ bé đến giờ. Bạn sẽ rất ngạc nhiên bởi trong list này có bé Nhật Nam. Bạn cũng khó tin nếu biết rằng áo len tôi đang mặc, áo sơ my đang trên người tôi, rồi cả áo khoác 2 mặt phía ngoài hay đôi tất đang làm ấm chân khi nhiệt độ Hà Nội đang xuống dưới 10 độ vào đêm như bây giờ,… đều do Nhật Nam tự mua, tự chọn. Màu cháu chọn rất tinh tế. Cỡ cháu chọn rất vừa. Cách cháu tặng quà thật trân trọng. Tấm lòng và cách đối xử của Nhật Nam thật đáng để tôi và bao người lớn khác phải học theo. Tôi phải nói thật, những đồ Nhật Nam tặng, tôi mặc vào người và không muốn thay ra. Hình như trong đó chan chứa tình cảm của cháu. Hình như tấm lòng của cậu bé thật bao la. Thật sự vậy. Tôi không thể làm gì khác bây giờ ngoài việc dừng lại vài phút để nhắm mắt lại, để gửi tình yêu thương đến cháu.
Nhiều báo đài đã hỏi tôi, liệu Nhật Nam có phải là thần đồng hay không. Xin thưa, không. Cháu chỉ là một cháu bé bình thường (và có thông minh hơn một số trẻ em khác). Để có Nhật Nam như ngày hôm nay, bố mẹ cháu đã rất biết “thai giáo” cháu. Bố mẹ Nhật Nam đã áp dụng rất tốt những gì đã được viết ra trong những cuốn sách của bộ “Phương án 0 tuổi” và “Dạy trẻ thông minh sớm” hay “Dạy trẻ biết đọc sớm”. Thực ra hiện nay tôi cũng đang theo dõi và giúp đỡ hơn chục cháu nhỏ trước 7 tuổi và thấy kết quả của việc áp dụng giáo dục trẻ thong minh sớm rất tốt. Phương pháp nuôi dạy của cha mẹ ngay từ khi mang thai và tinh thần hiếu học, sự quyết tâm của chính con trẻ là bí quyết để có Nhật Nam của ngày hôm nay.
Nhật Nam là người bạn lớn của tôi. Tôi cũng là người bạn thân thiết của cháu. Nhật Nam đã bước qua ngưỡng cửa 10 tuổi và tôi tin rằng cháu sẽ thành một công dân tuyệt vời của đất Việt chúng ta. Tôi nguyện cầu cho cháu có thêm những thành tích mới. Tôi cũng đang chờ đón những Nhật Nam khác trong tương lai gần.
Nguyễn Mạnh Hùng
Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty sách Thái Hà

- Bắt đầu học tiếng anh từ khi 5 tuổi
- Được trao danh hiệu Dịch giả nhỏ tuổi nhất Việt Nam 7 tuổi
- Đạt điểm tuyệt đối trong các kì thi của Cambridge
- Thi TOEIC đạt 940/990 điểm
- Thi TOEFL itp DẠT 617 ĐIỂM
- Thi TOEFL ibt đạt 99 điểm
- Thi IELTS đạt 6.5
- Đạt giải Thí sinh nhỏ tuổi nhất, thí sinh tài năng và giải Nhất chung cuộc trong kì thi Hùng biện tiếng Anh Wordstorm.