sách hay mới nhất!

Sách của nhà phát hành: #Văn_Chương

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>Trong thời gian tôi nghiên cứu về copywriter, tôi tự nhận thấy rằng mọi người thường hay chia sẻ với nhau những lý thuyết từ sách vở, những chỉ dẫn từ các bậc tiền bối từ trước đến nay trong ngành quảng cáo. Tuy nhiên, tôi chưa thấy ai giới thiệu cho tôi xem những bài bán hàng của họ như thế nào. Tôi thực sự muốn biết những bài quảng cáo khi được áp dụng những lý thuyết mà mọi người hay chia sẻ đó sẽ mang hình hài như thế nào.


Tôi hiểu, có lẽ vì thông thường không ai thích đưa các bài viết của mình ra công khai cho tất cả mọi người cùng xem, tất cả cùng phê bình, vậy nên đa số mọi người đều ngại làm điều này. Chính bản thân tôi cũng rất đắn đo trước khi thực hiện cuốn sách, nhưng thiết nghĩ, để có thể giỏi hơn, tài năng hơn, chúng ta phải không ngần ngại chia sẻ, không ngần ngại để người khác phê bình, vậy nên tôi mới đánh liều:


CHIA SẺ NHỮNG BÀI BÁN HÀNG CỦA TÔI.


Tôi nghĩ rằng không có cách tham khảo và lấy ví dụ nào nhanh hơn, tốt hơn bằng các bài bán hàng thực tế.


Vì sự bí mật, riêng tư nên tôi sẽ giấu tên hầu hết những công ty, khách hàng mà tôi đã từng thực hiện, tôi sẽ chỉ để lại nội dung bài bán hàng mà thôi. Những bài trong cuốn Copywriter Từ Lý Thuyết Đến Thực Chiến là những bài mà tôi tự cảm thấy ưng ý nhất, hy vọng có thể làm ví dụ cho bạn khi cần và có thể truyền cảm hứng cho bạn để viết những bài hay hơn.


Mời bạn đón đọc.

Thần Thoại Bắc Âu

Tác giả: #Peter_Andreas_Munch Ngày cập nhật: 17-02-2019
  • Tác giả: #Peter_Andreas_Munch
  • Dịch giả: Lê Hồng HạnhNguyễn Hồng Vi
  • Nhà xuất bản: #Nxb_văn_học
  • Năm xuất bản: 01-07-2017
  • Công ty phát hành: #Văn_Chương
  • Trọng lượng: 594.00 gam
  • Kích cỡ: 16 x 24 cm
  • Số trang: 372
  • ISBN: 8936107810285 (VI50907)
  • Giá bìa: 96,000 đTừ thời xa xưa, người dân xứ Scandinavia đã xây dựng cho mình một hệ thống tín ngưỡng, niềm tin đặc sắc và riêng biệt lý giải về nguồn gốc, khởi nguyên và quá trình phát triển của thế giới. Với những câu chuyện quen thuộc về 9 thế giới trên cây tần bì Yggdrasil, thần tới cao Odin, thần sấm sét Thor, thần khổng lồ Loki, người Elf và người lùn, Ragnarok - hoàng hôn của các vị thần... Thần Thoại Bắc Âu là một trong những thần thoại lớn nhất, nổi tiếng nhất và gây ảnh hưởng nhiều nhất hành tinh.


Khi cuốn sách Thần Thoại Bắc Âu của Peter Andreas Munch xuất bản lần đầu năm 1840, nó ngay lập tức trở thành cuốn sách tham khảo phổ biến về thần thoại dành cho học sinh sinh viên, hứa hẹn sánh đôi cùng hai tác phẩm nền móng trong series văn học kinh điển của xứ Scandinavia là văn xuôi Edda và Thơ Edda.


Mời bạn đón đọc.

Thắp Sáng Tâm Hồn - Sân Ga Cuộc Đời

Tác giả: #Hoàng_Mai Ngày cập nhật: 17-02-2019

Có một nghịch lý là chúng ta sống một cuộc sống với rất nhiều nghịch lý nhưng chúng ta vẫn yêu và tha thiết với cuộc sống này.

Mục lục:

Bí quyết 90/10

Cứ thử đi mà!

Cuộc sống, nghịch lý và tình yêu

5 cách để sống thanh thản

Ở nơi kia xa lắm…

Ngày về của tên nghịch tử

Bầy vịt của Emma

Bàn tay

Trái tim không có tuổi

Sân ga cuộc đời

2 đô la và 1 giờ

Thư của Thượng Đế gửi cho phụ nữ

Bơ gạo

Câu chuyện cuộc sống

Bốn người vợ của nhà vua

Truyện Hải Âu và Dương Mai

Tình yêu xuất phát từ trái tim

Xui xẻo hay may mắn?

Trang cuối cùng của mẹ tôi

Giàu có

Khi bạn vội vã

Ngôn ngữ của trái tim

Đừng đợi đến ngày mai

Thông điệp cuộc sống

Người luôn lạc quan

Nỗi đau sẽ qua đi và cái đẹp ở lại

Hạ bệ tên khùng!

Dám chấp nhận rủi ro!

Kỹ năng lui lại và tán thưởng

Hoa Hướng Dương

Chỉ trăm bước nữa là thành công số một

Những chiến thắng nhỏ bé

Biết sử dụng nguồn tài liệu và thời gian

Chai nước ngọt chưa mở

Niềm tin

Cây tiền

Cơ hội

Mời bạn đón đọc.

Phù Dao Hoàng Hậu - Tập 1

Tác giả: #Thiên_Hạ_Quy_Nguyên Ngày cập nhật: 17-02-2019

Phù Dao Hoàng Hậu là một tác phẩm quy tụ đầy đủ các yếu tố đặc sắc của dòng văn học lãng mạn Trung Quốc. Truyện không những thành công về mặt thương mại (đứng đầu trong bảng xếp hạng văn học trẻ) mà còn nhận được những phản hồi tích cực từ giới phê bình. Tác phẩm này đã mang về cho tác giả 2 giải thưởng "Tác phẩm văn học nữ xuất sắc năm 2011" và "Tài năng mới xuất sắc trong văn học nữ năm 2011"


Nắm tay nàng xây nghiệp bá nghìn thu


Biển cả mênh mông sông dài đất rộng


Vó ngựa dặm trường máu nhuộm đỏ hoàng hôn


Đất trời này như là của đôi ta


Gió mưa mịt mù đường dài muôn dặm


Ánh trăng mờ soi bóng nền cát lạnh


Trái tim cô đơn bỗng rung động lạ kì


Tình cảm này ai có hiểu chăng ai


Sống chết bên nhau trên dặm đường dài


Nắm tay chàng cùng vượt qua gian khó


Vó ngựa dặm trường máu nhuộm đỏ hoàng hôn


Đất trời này như là của đôi ta.


Mời bạn đón đọc.

Tủ Sách Hoa Học Trò - Con Câm 

Tác giả: #Thu_Nguyên Ngày cập nhật: 17-02-2019
Giới thiệu sách : Tủ Sách Hoa Học Trò - Con Câm
Tủ Sách Hoa Học Trò - Con Câm

Những câu chuyện về trường lớp, về tuổi hoa niên đầy ước vọng, tình bạn hồn nhiên chân chất, tình cảm đầu đời thơ dại tinh khôi... đều luôn có sức lay động mạnh mẽ và dễ dàng chạm đến bất kỳ trái tim nào. Bởi lẽ, tin rằng, chỉ cần là người đã từng trải qua những năm tháng học trò nhiều kỷ niệm, ai cũng có thể tìm thấy câu chuyện của đời mình, những dấu ấn không phai về một thời đáng nhớ từ trong những trang văn nói hộ tâm tư như thế. Các tác phẩm từ Tủ sách Hoa học trò cũng không là ngoại lệ. Bộ sách tập hợp gần như đầy đủ – không đơn thuần chỉ những mẩu truyện mà còn là những mảnh ký ức, có thể của bạn, cũng có thể là của tôi – được các tác giả ghi nhận, chia sẻ lại theo cách của riêng họ, nhưng kỳ lạ là vẫn có thể khơi lên sự đồng cảm của biết bao nhiêu người.

Tủ sách Hoa học trò gồm 9 tác phẩm: Con câm, Giọt nước tinh khôi, Những người bạn tốt, Cô nàng ngổ ngáo, Trăng mười sáu, Khoảng lặng cuối sân trường, Nữ quái sân trường, Thằng cu Tèo, 3 thằng nhóc tinh nghịch với đủ sắc màu sinh động, những hương vị thơ ấu không nhầm lẫn. Những câu chuyện giản dị với giọng văn gần gũi, đôi chút hóm hỉnh, đôi chút suy tư, chia sẻ về những “sự cố học đường” dễ thương, những kỷ niệm bạn bè đầy ắp tiếng cười và mơ mộng, những rung động nhè nhẹ như có như không chớm nở trong lòng... những dấu ấn trong trẻo, đẹp đẽ và đáng lưu giữ có thế thuộc về tuổi học trò của bất kỳ ai. Ẩn đằng sau mỗi câu chuyện, còn là những thông điệp ý nghĩa về tình bạn, tình thầy trò, tình cảm gia đình, những bài học nho nhỏ về cuộc sống... đơn sơ, gần gũi là thế mà cũng sâu sắc vô ngần. Đọc Tủ sách Hoa học trò để trải lòng và nhìn lại một lần nữa, năm tháng hoa niên tươi đẹp đã trôi xa...

"- Trời đất ơi, nó lấy hết tiền của tôi rồi!...

Tiếng la thảng thốt làm tôi giật mình quay lại. Mọi người cũng nhốn nháo, đổ xô về một góc. Người đàn bàn buông thau xôi xuống đất ôm mặt khóc hu hu, trên tay chị là chiếc túi thức ăn gia súc hiệu con cò bị rạch một đường dài dưới đáy.

- Vốn liếng của tôi, cả tiền tôi mới vay để về chạy thuốc cho thằng nhỏ!... Trời ơi là trời, làm sao tôi sống được đây? - Người đàn bà nghẹn ngào rên rỉ.

(...)

Tôi thấy mủi lòng, nhưng biết làm sao, mỗi người một số phận...

Con Câm rút tay ra khỏi tay tôi, cố chen lấn đám đông để đến bên người phụ nữ ấy.

Bực mình vì tính tò mò của nó, tôi cũng chen vào để kéo nó về. Và, thật bất ngờ khi tôi nhìn thấy con Câm đưa tay vào lưng quần kéo cái túi rút may bằng thứ vải nâu cũ kỹ, nó thoăn thoắt mở dây, trút ra những tờ giấy bạc loại một ngàn, hai ngàn, năm ngàn đồng cũ rích nhưng lại rất phẳng phiu, được nó sắp lại từng xấp: Chín mươi ba ngàn hai trăm đồng cả thảy. Nó trân trọng đặt số tiền ấy vào tay chị bán xôi, ú ớ gì đó rồi cười bẽn lẽn, quay đi trước ánh mắt ngơ ngác của mọi người.

Cổ họng tôi đắng ngắt, túi hoa quả trên tay bỗng nhiên trĩu nặng..."

(trích “Con câm”)

Code Dạo Kí Sự

Tác giả: #Phạm_Huy_Hoàng Ngày cập nhật: 17-02-2019"Với mong muốn chia sẻ kinh nghiệm học lập trình và các kỹ năng mà anh đã trải qua trong suốt quá trình học và làm việc với tư cách là người đi trước cũng như là một Developer Full Stack, nên Phạm Huy Hoàng đã quyết định xuất bản sách “Code dạo ký sự – lập trình viên đâu phải chỉ biết code”.


Hiện tại, trên thị trường sách Việt Nam với chủ đề về IT nói chung và lập trình viên nói riêng đều rất khan hiếm, chủ yếu là dịch lại từ tác giả nước ngoài. Chúng ta đã quá mải mê vào những đầu sách dạng “Những cách làm giàu hay đại loại vậy” đã khiến chúng ta ảo tưởng phần nào về bản thân mà thật sự kỹ năng của bạn không cho phép để làm điều đó.


Vì thế chúng ta cần những đầu sách để định hướng nghề nghiệp và xây dựng kiến thức thật vững chắc, khi đó bạn mới có thể nghĩ tới những điều tuyệt vời hơn trong tương lai. “Code dạo ký sự – lập trình viên đâu phải chỉ biết code” sẽ đem lại cho bạn điều đó." - trang Gramy.vn


Thông tin tác giả Code Dạo Kí Sự :


Phạm Huy Hoàng, một Developer Full Stack, cựu sinh viên trường FPT University, hiện tại anh đang học Thạc sĩ Computer Science tại Đại học Lancaster ở Anh (học bổng $18000). Trước khi qua Xứ Sở Sương Mù, anh đã từng làm việc tại FPT Software và ASWIG Solutions. Anh chính là tác giả của một blog khá quen thuộc với dân lập trình mang tên "Tôi đi code dạo".


" Công việc của lập trình viên không phải là ngồi 8 tiếng một ngày để gõ code. Công việc của họ là thay đổi thế giới, làm cho nó trở nên tốt đẹp hơn!" - Phạm Huy Hoàng


Mời bạn đón đọc.

Đoán Xem Tớ Là Ai - Ai Ở Trong Rừng Rậm

Tác giả: #Nhiều_tác_giả Ngày cập nhật: 17-02-2019Cuốn sách là “kho từ điển” về các loài động vật, với hình ảnh minh họa rõ nét, chân thật, vui nhộn, màu sắc rực rỡ và bắt mắt, cuốn sách sẽ là người bạn thân thiết đối với mỗi đứa trẻ trong giờ kể chuyện yêu thích.


Cuốn sách được giới thiệu dưới dạng câu hỏi “Đoán Xem Tớ Là Ai” kích thích trí tò mò, tưởng tượng của bé, từ đó khơi dậy niềm đam mê khám phá, học hỏi những điều bổ ích và mới lạ. Những người bạn động vật sẽ dẫn dắt bé vào thế giới tự nhiên một cách hấp dẫn nhất.


Trọn bộ Đoán xem tớ là ai gồm 8 cuốn:Đoán xem tớ là ai – Ai ở trên thảo nguyên
Đoán xem tớ là ai – Ai ở trong rừng rậm
Đoán xem tớ là ai – Ai sống trên sa mạc và nơi bang giá
Đoán xem tớ là ai – Ai đang ở nông trại
Đoán xem tớ là ai – Ai ở trên không trung
Đoán xem tớ là ai – Ai ở trong rừng nhiệt đới
Đoán xem tớ là ai – Ai đang ở dưới sông
Đoán xem tớ là ai – Ai đang ở dưới biển

Mời bạn đón đọc.Cuốn sách là “kho từ điển” về các loài động vật, với hình ảnh minh họa rõ nét, chân thật, vui nhộn, màu sắc rực rỡ và bắt mắt, cuốn sách sẽ là người bạn thân thiết đối với mỗi đứa trẻ trong giờ kể chuyện yêu thích.


Cuốn sách được giới thiệu dưới dạng câu hỏi “Đoán Xem Tớ Là Ai” kích thích trí tò mò, tưởng tượng của bé, từ đó khơi dậy niềm đam mê khám phá, học hỏi những điều bổ ích và mới lạ. Những người bạn động vật sẽ dẫn dắt bé vào thế giới tự nhiên một cách hấp dẫn nhất.


Trọn bộ Đoán xem tớ là ai gồm 8 cuốn:Đoán xem tớ là ai – Ai ở trên thảo nguyên
Đoán xem tớ là ai – Ai ở trong rừng rậm
Đoán xem tớ là ai – Ai sống trên sa mạc và nơi bang giá
Đoán xem tớ là ai – Ai đang ở nông trại
Đoán xem tớ là ai – Ai ở trên không trung
Đoán xem tớ là ai – Ai ở trong rừng nhiệt đới
Đoán xem tớ là ai – Ai đang ở dưới sông
Đoán xem tớ là ai – Ai đang ở dưới biển

Mời bạn đón đọc.

Tủ Sách Hoa Học Trò - Con Câm

Tác giả: #Thu_Nguyên Ngày cập nhật: 17-02-2019


Mục lục:
Con câm
Những ngày chờ việc
Cơn bão
Ghen
Bông hồng cho mẹ
Giữa đời thường
Một người bạn
Ký ức
Chuyện bến xe
Cây viết máy
Nước mắt
...
Mời bạn đón đọc.

Ma Kiếm Thư Sinh (Trọn Bộ 6 Tập)

Tác giả: #Cổ_Long Ngày cập nhật: 17-02-2019


“…- Tiểu tử! Sao mãi bây giờ ngươi mới lên tới?

Lý Tam Lang cả kinh, vội quay đầu nhìn về phía có tiếng nói đó, mới trông thấy một ông già râu tóc bạc phơ, đang nằm trên tảng đá lớn, ở chỗ cách mình không xa, đột nhiên ngồi dậy mà lên tiếng hỏi.

Lạ thật vừa rồi lúc mới lên, rõ ràng chàng trông thấy trên tảng đá không có một bóng người nào hết, tại sao bây giờ lại có ông già ngồi trên đó? Tuy thắc mắc nhưng thấy đối phương không có ác ý gì liền chắc tay chào và hỏi lại:

- Vãn bối Lý Tam Lang, vừa rồi được lão trượng định chỉ giáo gì thế?

Ông già râu bạc tít mắt lại, ngắm nhìn chàng một hồi, rồi kêu lên “hừ” một tiếng mới hỏi chàng rằng:

- Cậu có phải là môn hạ của Từ Công Đức không?

Lý Tam Lang hơi chần chừ giây lát rồi đáp:

- Thưa lão tiền bối, Thanh Tinịh sư gia là thụ nghiệp của ân sinh đấy ạ!

Ông già râu bạc có vẻ nóng lòng sốt ruột vội hỏi tiếp:

- Cậu có phải là môn hạ của phái Không Động không?

- Điều này vãn bối không được rõ, chỉ thấy Thanh Tịnh sư gia nói võ công của ta thuộc phái Kông Động đấy thôi!

Ông già nhìn chàng một hồi, tỏ vẻ kinh ngạc, hỏi tiếp:

- Thế ra cậu chưa chính thức nhập môn đấy! Hừ! Nhân phẩm của cậu cũng khá lắm! Hôm nay, cậu được gặp già ở nơi đây kể ra duyên phúc của cậu cũng khá lớn đấy.

Lý Tam Lang không hiểu ông già dụ mình lên trên này mục đích gì. Bỗng thấy ông ta tựa như lẩm bẩm nên nhất thiết chàng không biết trả lời như thế nào cho phải.

Ông già thấy Lý Tam Lang cứ đứng ngẩn ngơ ra, không cử động gì cả, liền giận dữ nói tiếp:

- Này cậu bé kia, có phải đến ngày mốt cậu sẽ đấu với Trịnh Kim Ba phải không? Nhưng với tài ba của cậu như thế này thì chỉ đủ sức giết chó thôi, chứ thắng sao nổi được tên ấy!

Lý Tam Lang thấy ông già nói như vậy thắc mắc vô cùng, chàng nghĩ thầm:

“Cái gì Trịnh Kim Ba? Ta có bảo sẽ đấu với Trịnh Kim Ba bao giờ đâu? Hay là ông già định đùa giỡn với ta chăng?”.

Chàng còn đang ngơ ngác suy nghĩ thì ông lại nói tiếp:

- Cậu bé này ngu ngốc thực, có lẽ cậu là người ngốc nhất trong thiên hạ cũng nên! Có dịp may như thế này mà ngươi không yêu cầu ta dạy bảo cho đôi ba miếng vỏ? Hơn nữa, với sức của một mình Châu Nhi cũng chống đỡ không nổi mười con chó dại ấy, huống hồ lại còn thêm Trịnh Kim Ba nữa.

Hình như ông già càng nói càng tức giận, ông nói đã bắt đầu có vẻ quát tháo, nhưng ông ta có thái độ như thế lại càng khiến Lý Tam Lang phải thắc mắc thêm.

Ông già bỗng trợn trừng mắt lên nhìn thẳng vào chàng, thấy con người của ông ta rất sắc bén, khiến chàng không dám nhìn ông ta nữa, vội cúi đầu xuống đất. Lý Tam Lang thấy vậy liền giật mình kinh hãi, Chàng lại thấy ông già râu bạc lắc đầu và nói tiếp:

- Lại đây! Mau đi bẻ cành thông để ta dạy cho cậu một thế kiếm pháp!

Lúc này chàng đã nghe thấy rõ rồi, thì ra ông già nói đi nói lại mãi, rút cuộc là muốn dạy cho mình một thế kiếp pháp. Nhưng chàng nhận thấy võ học của thiên hạ bất cứ của môn phái nào, dầu tinh xảo đến đâu cũng không thể chỉ có một thế như vậy? Vì thế chàng lại càng hoài nghi thêm…

- Sao? Bẻ một cành cây cho người trên mà không được ư? Hay là cậu không muốn làm việc ấy? Nếu không phải như vậy thì mau chạy đi bẻ một cành cây cho già đi.

Thấy ông già lại thúc giục lần nữa, bất đắc dĩ Lý Tam Lang đành phải nghe lời mà chạy đi bẻ một cành thông dài chừng hai thước mang lại cho ông. Ông già cầm lấy cành thông, trợn mắt lên nhìn Lý Tam Lang rồi nói tiếp:

- “Càn Khôn Nhất Kiếm” thiên hạ vô địch, cậu phải để ý mà học hỏi và chăm chỉ luyện tập mới được.

Nói xong, ông giơ cành thông lên trên cao rồi từ từ đẩy ra, miệng nói tiếp:

- Cậu hãy coi này, thế kiếm pháp này có chín thức biến hoá tất cả, mỗi lần biến hoá thế nào, cậu phải nhớ cho thật kỹ. Như vậy oai lực của thế kiếm này mới phát huy được…”

Mời bạn đón đọc.