sách hay mới nhất!

Sách của nhà phát hành: #Thành_Nghĩa

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Ở nước Việt Nam ta ít ai là không biết tới một câu tục ngữ: "Người ta sống về mồ mả chứ không ai sống về cả bát cơm". Câu tục ngữ trên đủ để chứng minh rằng ông cha của chúng ta, từ rất nhiều đời đã tôn sùng và tin tưởng ở khoa Địa lý Phong Thuỷ một cách rất đặc biệt. Trong lòng người Việt theo đạo Khổng, Mạnh luôn luôn mang nặng hai hoài bão sau đây:


- Phải kiếm sao cho được một kiểu đất tốt để sau khi cha mẹ về già, lúc lâm chung sẽ đặt táng cho cha mẹ, gọi là để báo hiếu.


- Phải làm sao cho dòng họ được phồn thịnh quý hơn đời.


Chính vì mang nặng trong lòng hai hoài bão trên, nên ta thấy có nhiều người, nhiều gia đình đã khổ công tìm thấy để đất, có khi phải nuôi thầy cả tháng cả năm ở trong nhà, chiều chuộng hầu hạ thầy hơn chính cả những người thân yêu nhất trong gia đình. Thầy địa lý vì vậy rất được mọi người vị nể và kính trọng. Tuy nhiên, số thầy hay thì quá ít mà dở thì quá nhiều, đấy là không kể đến những người chẳng biết gì về địa lý cũng mạo danh thầy để làm tiền thiên hạ. Trong số những người ham chuộng về môn địa lý, có lắm vị còn sang cả bên Tàu để đón các thầy địa lý Tàu về để đất cho nhà mình, vì các vị sẵn có thành kiến là thầy Tàu giỏi hơn thầy Việt Nam. Nhưng thật ra thì thầy Tàu cũng chẳng giỏi gì hơn thầy Việt Nam, phần nhiều các thầy Tàu cũng bịp bợm như ai, có điều là các thầy bịp dễ hơn người Việt Nam, vì các thầy là người ngoại quốc lại nói tiếng ngoại quốc.


Xem vậy thì đủ biết khoa địa lý quả đã có một tầm ảnh hưởng quan trọng, sâu xa trong đời sống dân tộc Việt Nam. Không ai còn có thể chối cãi được giá trị thực tế của nó.


Mục lục:

Vài lời giới thiệu


Cáo bạch


Tự tố


Địa lý phong thuỷ - Giải Thích Danh Tự


Lược giải đại cương


Tập thượng - Tầm Long Bộ


Long mạch của Việt Nam


Sơn pháp tầm long


Cửu tinh


1. Tham lang tinh


2. Cự môn tinh


3. Lộc tồn tinh


4. Văn khúc tinh


5. Liêm trinh tinh


6. Vũ khúc tinh


7. Phá quân tinh thể


8. Tả phụ tinh


9. Hữu bật tinh


Ứng tinh, biến tinh, gián tinh


Chính thể - Biến thể - Kiêm thể niêm thể - Thân thể


Thái tổ - Thiếu tổ - Tổ tông - Phụ mẫu


Cán long - Chi Long - Chủ Long - Tuỳ Long


Thai phục


Quá giáp, xuyên điền


Cục pháp


Thượng sa, hạ sa


Tả sa, hữu sa


Giáp sa


Quan, quỷ, cầm, diệu


Bút sơn


Dư khí


Luật hình


La thành


La tinh, cầm thú, thú tinh, hoa biểu, hãn môn, bắc thần


Đại khái hình đồ


Luận cục


Nhận cục


Kết tác xứ


Khai diện


Vọng khí


Thường thuỷ


Biện thổ thạch


Kết luận long pháp


Giải nghị phát huy


Tổng luận long cục kiểu cách


Long tổ


Hình thế


Long sơn khiên liên


Đoạn tục


Phấn thế


Tụ khí


Phân chi


Thư đực


Quyển vỹ


Phát mạch


Tập tránh


Chuyển thân


Quải kết


Quá giáp


...


Mời bạn đón đọc.Mục lục:


Unit 1: Nam châm là gì? (What are magnets?)


Unit 2: Các nam châm là những chất có tính từ (Magnets and magnetic substances)


Unit 3: Đùa với từ tính (Magnetic fun)


Unit 4: Quanh một nam châm (Around a magnet)


Unit 5: Câu chuyện bên trong (The inside story)


Unit 6: Trái đất là một nam châm (The earth is a magnet)


Unit 7: Nam châm điện (Electromagnets)


Mời bạn đón đọc.Quân sự mưu lược gia là những nhà mưu lược được rèn giũa từ trong thực tiễn chiến tranh. Trung Quốc là một quốc gia đã trải qua nhiều cuộc chiến tranh nhất trong các nước ở trên thế giới. Sách là tuyển tập một số nhân vật tiêu biểu hội tụ những phẩm chất tuyệt vời về tài năng và mưu lược trong các thời kỳ lịch sử đấu tranh của Trung Quốc.

Khương Thượng: Thủy tổ binh gia - Tông sư thao lược


Tào Quệ: Tiếng trống đầu hăng hái - Đã đánh là thắng ngay


Tiên Chẩn: Kế thắng Thành Bộc - Mưu đoạt Hào Hàm


Ngụy Thư: Phế ấp lập huyện - Phá xe đi bộ


Ngũ Tử Tư: Phá Sở hiến kỳ kế - Hưng Ngô lập huân công


......Những biện pháp này thường không thích hợp sử dụng trong đời sống xã hội bình thường. Tuy nhiên, các nhà mưu lược quân sự sử dụng phương pháp tư duy khác thường, đối với việc làm phấn chấn và mở rộng đường lối tư duy của mọi người, đặc biệt là đối với việc định thế tư duy phá bỏ cũ kỹ, trì trệ đã có ích lợi rất to lớn. Điều này rất quan trọng trong tình trạng gió mưa biến ảo, chiến tranh trí tuệ gay gắt, cạnh tranh kinh tế càng phức tạp trong thế giới ngày nay. Từ bản thân những nhà mưu lược quân sự, mọi người cũng có thể học tập lấy bản lĩnh có thể coi đó là tấm gương cho mình.
Mời bạn đón đọc.


Cẩm Nang Thuật Ngữ Thị Trường Chứng Khoán Anh - Việt:
Mọi ngành hoạt động trong xã hội đều có ngôn ngữ chuyên môn, nhưng ngôn ngữ thị trường chứng khoán đặc biệt phong phú và có sắc thái riêng biệt theo lịch sử phát triển của nó và rất có thể lầm lẫn với những từ ngữ thông dụng khác trong Anh ngữ.
Thị trường chứng khoán là một trong những yếu tố nền tảng không thể thiếu trong cơ cấu tài chính của một nền kinh tế thị trường năng động và nó được coi là phong vũ biểu " Barometer " của nền kinh tế. Nhiều nước công nghiệp trên thế giới cũng như các nước kinh tế thị trường đang phát triển đều có thị trường chứng khoán. Nhà nuớc ta đã có chủ trương và thiết lập thị trường chứng khoán ở Việt Nam. Do đó nhu cầu thông tin về thị trường này sẽ ngày càng được nhiều thành phần trong xã hội quan tâm.


Cuốn sách " Cẩm nang thuật ngữ thị trường chứng khoán Anh - Việt " có hơn 1200 thuật ngữ được định nghĩa, tham khảo chéo và nhiều thí dụ minh hoạ để cung cấp tài liệu cho các bạn quan tâm đến những thuật ngữ thị trường chứng khoán và những người có quan hệ mật thiết về lĩnh vực này bổ sung thêm một phần thông tin. Dù là một lĩnh vực mới mẻ, nhưng cuốn sách này sẽ giúp bạn đọc nhanh chóng làm quen và hiểu rõ được thuật ngữ thị trường chứng khoán.


Mời bạn đón đọc.Với xu thế toàn cầu hóa hiện nay, để tồn tại và phát triển, các công ty không chỉ giao dịch làm ăn với các đối tác trong nước mà còn phải mở rộng quan hệ thương mại ra bên ngoài.
Khi giao dịch với các đối tác nước ngoài, bên cạnh khả năng chuyên môn thì khả năng sử dụng tiếng Anh để đàm phán, thương lượng được xem là một công cụ hỗ trợ quan trọng để nâng cao hiệu quả công việc.
Cuốn Những mẫu câu đàm thoại tiếng Anh thông dụng trong giao dịch mua bán (Kèm băng Cassette này được biên soạn nhằm giúp các bạn thường giao dịch mua bán với nước ngoài có tài liệu học tập, đủ để cảm thấy tự tin khi giao tiếp quan hệ. Các bạn sẽ tìm thấy trong cuốn sách này hầu hết các tình huống giao dịch thực tế, cần thiết.
Sách được ấn hành với khổ nhỏ, rất thuận tiện khi bạn mang theo bên mình để tự học lúc rãnh rỗi.

Zero

Tác giả: #Eric_Van_Lubester Ngày cập nhật: 17-01-2019


\"... Đúng lúc đó, các vũ công bước lên sân khấu, tất cả đều hở hang, hoặc nửa hở hang, có vài người trong bọn họ trông thật báng bổ với thân hình được sơn trắng như bột. Đây là buto - một điệu nhảy mới nhất được sáng tạo bởi trào lưu đô thị hóa và phương Tây hóa vào thập kỷ 50, thời kỳ Nhật Bản sau nguyên tử. Nó vừa mang màu sắc chính trị, vừa phản văn hóa nhưng lại cứ tin rằng mình là một thứ nghệ thuật huyền bí. Buto vừa chắp vá vừa nhuần nhuyễn, khai thác những hình tượng có được từ kinh nghiệm cả về thể xác lẫn tinh thần.Ở giữa sân khấu là Nữ thần Mặt trời, mà Hoàng đế là dòng dõi của Người Đau đớn bởi hình ảnh nàng trông thấy về bản thân, nàng quyết định trốn lại vào hang và thế giới chìm trong bóng tối.Chỉ có những tiếng chè chén ồn ào khoái lạc, chỉ có những cái bóng hoang dại, những điệu nhảy cuồng nhiệt hoang dã mới trả lại cho nàng sức sống, cùng với nàng là muôn màu muôn vẻ của mùa xuân, ánh sáng và ấm áp...\".Mời bạn đón đọc.

Phát Âm Và Nói Tiếng Anh Chuẩn

Tác giả: #Nguyễn_Hữu_Quyền Ngày cập nhật: 17-01-2019


Sách gồm có ba phần chính:Phần thứ nhất giải thích về Ký hiệu Phiên âm và những nhận xét về cách phát âm những Nguyên âm và Phụ âm trong tiếng Anh.


Phần thứ hai đề cập đến những quy tắc và phương pháp tìm ra Chủ âm của một từ (Word Stress).


Phần thứ ba hay phần cuối bàn về Ngữ điệu của một câu (Intonation of a sentence).Mời bạn đón đọc.Cuốn Thời Hùng Vương và bí ẩn Lục thập hoa giáp trong lần xuất bản thứ nhất đã được sự chú ý của bạn đọc. Âm Dương lịch Đông phương là một loại lịch rất độc đáo đã tồn tại hàng thiên niên kỷ trong văn minh nhân loại. Sự khác biệt giữa lịch này với các loại lịch khác chính là ở chỗ có một hệ thống lý thuyết vũ trụ quan liên quan đến nó, đó là thuyết Âm Dương Ngũ hành. Sự hiện diện của Ngũ hành trong Âm Dương lịch, người Đông phương đã ứng dụng trong hầu hết các lĩnh vực: thiên văn, địa lý, y lý, dự đoán tương lai... Nhưng cho đến tận bây giờ, nguyên tắc nạp âm Âm Dương Ngũ hành vẫn còn là điều bí ẩn; mặc dù nó là một tiền đề căn bản cho hầu hết những phương pháp ứng dụng của thuyết Âm Dương Ngũ hành. Cuốn sách này được ra đời với một cố gắng tìm hiểu nguyên tắc nạp âm Âm Dương Ngũ hành trong Âm Dương lịch, vốn là một trong những sự bí ẩn của nền văn hoá phương Đông đã trải hàng thiên niên kỷ...

Năng Lực Chinh Phục Của Phái Nữ

Tác giả: #Phạm_Côn_Sơn Ngày cập nhật: 17-01-2019


Ngày nay, người phụ nữ đã tự khẳng định vai trò và đã đạt được những thành tựu đáng kể, không chỉ chứng tỏ năng lực mà còn thể hiện tài trí của mình không thua kém phái mạnh. Song, vẫn còn có nhiều phụ nữ kém may mắn, gặp thất bại trên bước đường dấn thân vào cuộc đời. Vậy, làm thế nào để họ có thể vượt qua và đi đến thành công?Được đúc kết từ những kinh nghiệm và việc phân tích tâm lý, tập sách như một quyển cẩm nang, sẽ giải đáp về quyền năng có trong chính người phụ nữ, mặt khác hướng các bạn tìm hiểu thêm thực tế cuộc sống và xã hội, và triển khai những quyền năng đó một cách có hiệu quả. Ở đây, sách chủ yếu đề cập đến 3 môi trường mà các bạn nữ phải trải qua: Tìm việc và xin việc, kinh doanh và buôn bán, lãnh đạo chỉ huy.MỤC LỤCDẫn nhậpChương 1: Quyền năng nội tại của người phụ nữNhững quyền năng ở người phụ nữNăng lực nội tạiHãy chinh phục thế giới cuộc sống bằng chính quyền năng nội tại của bạnChương 2: Khi bạn gái dấn thân trên đường đờiCâu chuyện của một cô gái đi xin việcQuyền lực lạ kỳMột ý tưởng ngay lành và đoan quyếtKhông nên nói “có thể” mà nên nói: “Tôi chắc chắn làm được”Phải chịu khó dấn thân vào những việc ít người dám làmPhải biết dẹp cái ta, cái tôi và nên hiểu người khác muốn gìChương 3: Mơ ước là động lực đầu tiên của thành đạtBước đầu dẫn tới sự nghiệpMột bí quyết thành công trong việc tìm kiếm một chỗ làm theo ý muốnLàm thế nào để tìm được một chỗ làm như ý muốnHãy bắc cái thang từ chỗ khiêm nhường nhấtChương 4: Khẳng định năng lựcNăng lực kiên trì của người phụ nữĐịnh hướng sốngChọn một nghề yêu thíchKhông quay đầu trở lạiBiến ước vọng thành vàngTiếp tục chắp cánh ước mơBằng trí thông minh, phải biết tạo ấn tượng tốt ở cấp trên về bản năng khẳng định của mìnhChương 5: Muốn là đượcThăng hoa trên thách đốNhững chặng đường thăng hoaSức mạnh của lòng tinMuốn thành công cần tin tưởng tích cựcChương 6: Lựa chọn nghề nghiệp và công việcMuốn bán hàng giỏiHãy học Mary Kay Ash!Con đường tiến thủ của nghề nghiệpLựa chọn một ngành kinh doanh không khóChương 7: Những yếu tố cần có để chinh phục trong công việc làmChớ nên mặc cảmChạm trán với sự kỳ thịSự thông minhSự lanh lợiLòng nhân áiChương 8: Những lời khuyên dành cho một nhà lãnh đạo nữTính khả áiTự rèn luyện nhân cáchGiáo dục nhân viênKim chỉ nam của những nhà doanh nghiệp nữ thành đạtMời bạn đón đọc.

Bốn Mùa Hoa Trái Việt Nam - Tái bản 12/05/2005

Tác giả: #Mai_Khôi Ngày cập nhật: 17-01-2019


Bốn Mùa Hoa Trái Việt Nam
Đất nước ta bốn mùa hoa trái. Mùa nào, quả nấy. Trải suốt 3 miền đất nước, từ Bắc vào Nam, đâu đâu cũng đầy hoa thơm trái ngọt.


Ra Bắc, bạn không thể nào mà không nếm thử mơ chùa Hương, hồng xiêm Xuân Đỉnh, vải thiều Thanh Hà, bưởi Đoan Hùng, cam Bố Hạ, xoài Yên Châu,…


Ghé miền Trung, bạn sẽ được thưởng thức hương vị tuyệt vời của cam Xã Đoài, bưởi Phúc Trạch, mía Triệu Tường,…


Về miền Nam, vào những vườn cây trái xum xuê, bạn mát lòng với bưởi Năm Roi, dưa hấu Sóc Trăng, mít tố nữ Đồng Nai,…


Quyển sách này do tác giả Mai Khôi biên soạn, đưa độc giả đi suốt chiều dài đất nước qua mùi hương hoa trái ngọt ngào.MỤC LỤC


Xôn xao mùa quả chín (thay lời giới thiệu)


Nghề trồng cây ăn quả ở Việt Nam


Quả truyền thống và quả lai tạo


Trái cây miền Bắc


Mơ chùa Hương


Nhót chín đỏ vườn


Hồng xiêm Xuân Đỉnh


Chuối ngự Đại Hoàng


Dưa lê Tây Tựu


Sấu xanh mùa hè


Dưa hấu


Mùa mận chín


Vải thiều Thanh Hà


Vải thiều Lục Ngạn


Nhãn lồng Hưng Yên


Dứa - Nữ hoàng hoa quả


Mít mật, mít dai


Quất hồng bì


Đào Sa Pa


Trái vả chín thơm


Hương vị ven đô


Mùa ổi chín


Hồng mọng, hồng ngâm


Quả trám trung du


Táo ngọt, táo chua


Mía tím


Gấc - trái cây đặc sản


Đu đủ


Đu đủ - quả chín, quả xanh


Na bở, na dai


Bưởi Đoan Hùng


Bưởi đầu mùa


Mùa hạt dẻ


Khế ngọt, khế chua


Dâu da xoan


Cam Bố Hạ


Xoài Yên Châu


Trái cây miền Trung


Cây trái miền Trung


Cam Xã Đoài


Cam Vinh


Bưởi Phúc Trạch


Mít Quảng Trị


Mía Quảng


Dừa Tam Quan


Nho Phan Rang


Nho Ninh Thuận


Đào lộn hột


Mía Triệu Tường


Trái cây Miền Nam


Cây trái miền Nam


Thanh long - quả chín phương Nam


Mít Long Thành, bưởi Biên Hòa


Bưởi Tân Triều


Sầu riêng


Cây thốt nốt


Trái quách


Bưởi Năm Roi


Chôm chôm Bình Định


Chôm chôm Vĩnh Long mùa chín rộ


Vườn dừa


Cây mía Bến Tre


Muỗm Bắc - Xoài Nam


Vú sữa


Quýt đường Cần Thơ


Quýt hồng Lai Vung


Thơm U Minh


Dưa hấu Sóc Trăng


Vùng trái Lái Thiêu


Măng cụt


Mùa xoài Tiền Giang


Mít tố nữ Đồng Nai


Ô môi trái ngọt


Phụ lục


Công thức pha chế một số loại nước hoa quả tươi.

Mời bạn đón đọc.