sách hay mới nhất!

Sách của nhà phát hành: #Thành_Nghĩa

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Zero

Tác giả: #Eric_Van_Lubester Ngày cập nhật: 13-11-2018


\"... Đúng lúc đó, các vũ công bước lên sân khấu, tất cả đều hở hang, hoặc nửa hở hang, có vài người trong bọn họ trông thật báng bổ với thân hình được sơn trắng như bột. Đây là buto - một điệu nhảy mới nhất được sáng tạo bởi trào lưu đô thị hóa và phương Tây hóa vào thập kỷ 50, thời kỳ Nhật Bản sau nguyên tử. Nó vừa mang màu sắc chính trị, vừa phản văn hóa nhưng lại cứ tin rằng mình là một thứ nghệ thuật huyền bí. Buto vừa chắp vá vừa nhuần nhuyễn, khai thác những hình tượng có được từ kinh nghiệm cả về thể xác lẫn tinh thần.Ở giữa sân khấu là Nữ thần Mặt trời, mà Hoàng đế là dòng dõi của Người Đau đớn bởi hình ảnh nàng trông thấy về bản thân, nàng quyết định trốn lại vào hang và thế giới chìm trong bóng tối.Chỉ có những tiếng chè chén ồn ào khoái lạc, chỉ có những cái bóng hoang dại, những điệu nhảy cuồng nhiệt hoang dã mới trả lại cho nàng sức sống, cùng với nàng là muôn màu muôn vẻ của mùa xuân, ánh sáng và ấm áp...\".Mời bạn đón đọc.

Phát Âm Và Nói Tiếng Anh Chuẩn

Tác giả: #Nguyễn_Hữu_Quyền Ngày cập nhật: 13-11-2018


Sách gồm có ba phần chính:Phần thứ nhất giải thích về Ký hiệu Phiên âm và những nhận xét về cách phát âm những Nguyên âm và Phụ âm trong tiếng Anh.


Phần thứ hai đề cập đến những quy tắc và phương pháp tìm ra Chủ âm của một từ (Word Stress).


Phần thứ ba hay phần cuối bàn về Ngữ điệu của một câu (Intonation of a sentence).Mời bạn đón đọc.Cuốn Thời Hùng Vương và bí ẩn Lục thập hoa giáp trong lần xuất bản thứ nhất đã được sự chú ý của bạn đọc. Âm Dương lịch Đông phương là một loại lịch rất độc đáo đã tồn tại hàng thiên niên kỷ trong văn minh nhân loại. Sự khác biệt giữa lịch này với các loại lịch khác chính là ở chỗ có một hệ thống lý thuyết vũ trụ quan liên quan đến nó, đó là thuyết Âm Dương Ngũ hành. Sự hiện diện của Ngũ hành trong Âm Dương lịch, người Đông phương đã ứng dụng trong hầu hết các lĩnh vực: thiên văn, địa lý, y lý, dự đoán tương lai... Nhưng cho đến tận bây giờ, nguyên tắc nạp âm Âm Dương Ngũ hành vẫn còn là điều bí ẩn; mặc dù nó là một tiền đề căn bản cho hầu hết những phương pháp ứng dụng của thuyết Âm Dương Ngũ hành. Cuốn sách này được ra đời với một cố gắng tìm hiểu nguyên tắc nạp âm Âm Dương Ngũ hành trong Âm Dương lịch, vốn là một trong những sự bí ẩn của nền văn hoá phương Đông đã trải hàng thiên niên kỷ...

Năng Lực Chinh Phục Của Phái Nữ

Tác giả: #Phạm_Côn_Sơn Ngày cập nhật: 13-11-2018


Ngày nay, người phụ nữ đã tự khẳng định vai trò và đã đạt được những thành tựu đáng kể, không chỉ chứng tỏ năng lực mà còn thể hiện tài trí của mình không thua kém phái mạnh. Song, vẫn còn có nhiều phụ nữ kém may mắn, gặp thất bại trên bước đường dấn thân vào cuộc đời. Vậy, làm thế nào để họ có thể vượt qua và đi đến thành công?Được đúc kết từ những kinh nghiệm và việc phân tích tâm lý, tập sách như một quyển cẩm nang, sẽ giải đáp về quyền năng có trong chính người phụ nữ, mặt khác hướng các bạn tìm hiểu thêm thực tế cuộc sống và xã hội, và triển khai những quyền năng đó một cách có hiệu quả. Ở đây, sách chủ yếu đề cập đến 3 môi trường mà các bạn nữ phải trải qua: Tìm việc và xin việc, kinh doanh và buôn bán, lãnh đạo chỉ huy.MỤC LỤCDẫn nhậpChương 1: Quyền năng nội tại của người phụ nữNhững quyền năng ở người phụ nữNăng lực nội tạiHãy chinh phục thế giới cuộc sống bằng chính quyền năng nội tại của bạnChương 2: Khi bạn gái dấn thân trên đường đờiCâu chuyện của một cô gái đi xin việcQuyền lực lạ kỳMột ý tưởng ngay lành và đoan quyếtKhông nên nói “có thể” mà nên nói: “Tôi chắc chắn làm được”Phải chịu khó dấn thân vào những việc ít người dám làmPhải biết dẹp cái ta, cái tôi và nên hiểu người khác muốn gìChương 3: Mơ ước là động lực đầu tiên của thành đạtBước đầu dẫn tới sự nghiệpMột bí quyết thành công trong việc tìm kiếm một chỗ làm theo ý muốnLàm thế nào để tìm được một chỗ làm như ý muốnHãy bắc cái thang từ chỗ khiêm nhường nhấtChương 4: Khẳng định năng lựcNăng lực kiên trì của người phụ nữĐịnh hướng sốngChọn một nghề yêu thíchKhông quay đầu trở lạiBiến ước vọng thành vàngTiếp tục chắp cánh ước mơBằng trí thông minh, phải biết tạo ấn tượng tốt ở cấp trên về bản năng khẳng định của mìnhChương 5: Muốn là đượcThăng hoa trên thách đốNhững chặng đường thăng hoaSức mạnh của lòng tinMuốn thành công cần tin tưởng tích cựcChương 6: Lựa chọn nghề nghiệp và công việcMuốn bán hàng giỏiHãy học Mary Kay Ash!Con đường tiến thủ của nghề nghiệpLựa chọn một ngành kinh doanh không khóChương 7: Những yếu tố cần có để chinh phục trong công việc làmChớ nên mặc cảmChạm trán với sự kỳ thịSự thông minhSự lanh lợiLòng nhân áiChương 8: Những lời khuyên dành cho một nhà lãnh đạo nữTính khả áiTự rèn luyện nhân cáchGiáo dục nhân viênKim chỉ nam của những nhà doanh nghiệp nữ thành đạtMời bạn đón đọc.

Bốn Mùa Hoa Trái Việt Nam - Tái bản 12/05/2005

Tác giả: #Mai_Khôi Ngày cập nhật: 13-11-2018


Bốn Mùa Hoa Trái Việt Nam
Đất nước ta bốn mùa hoa trái. Mùa nào, quả nấy. Trải suốt 3 miền đất nước, từ Bắc vào Nam, đâu đâu cũng đầy hoa thơm trái ngọt.


Ra Bắc, bạn không thể nào mà không nếm thử mơ chùa Hương, hồng xiêm Xuân Đỉnh, vải thiều Thanh Hà, bưởi Đoan Hùng, cam Bố Hạ, xoài Yên Châu,…


Ghé miền Trung, bạn sẽ được thưởng thức hương vị tuyệt vời của cam Xã Đoài, bưởi Phúc Trạch, mía Triệu Tường,…


Về miền Nam, vào những vườn cây trái xum xuê, bạn mát lòng với bưởi Năm Roi, dưa hấu Sóc Trăng, mít tố nữ Đồng Nai,…


Quyển sách này do tác giả Mai Khôi biên soạn, đưa độc giả đi suốt chiều dài đất nước qua mùi hương hoa trái ngọt ngào.MỤC LỤC


Xôn xao mùa quả chín (thay lời giới thiệu)


Nghề trồng cây ăn quả ở Việt Nam


Quả truyền thống và quả lai tạo


Trái cây miền Bắc


Mơ chùa Hương


Nhót chín đỏ vườn


Hồng xiêm Xuân Đỉnh


Chuối ngự Đại Hoàng


Dưa lê Tây Tựu


Sấu xanh mùa hè


Dưa hấu


Mùa mận chín


Vải thiều Thanh Hà


Vải thiều Lục Ngạn


Nhãn lồng Hưng Yên


Dứa - Nữ hoàng hoa quả


Mít mật, mít dai


Quất hồng bì


Đào Sa Pa


Trái vả chín thơm


Hương vị ven đô


Mùa ổi chín


Hồng mọng, hồng ngâm


Quả trám trung du


Táo ngọt, táo chua


Mía tím


Gấc - trái cây đặc sản


Đu đủ


Đu đủ - quả chín, quả xanh


Na bở, na dai


Bưởi Đoan Hùng


Bưởi đầu mùa


Mùa hạt dẻ


Khế ngọt, khế chua


Dâu da xoan


Cam Bố Hạ


Xoài Yên Châu


Trái cây miền Trung


Cây trái miền Trung


Cam Xã Đoài


Cam Vinh


Bưởi Phúc Trạch


Mít Quảng Trị


Mía Quảng


Dừa Tam Quan


Nho Phan Rang


Nho Ninh Thuận


Đào lộn hột


Mía Triệu Tường


Trái cây Miền Nam


Cây trái miền Nam


Thanh long - quả chín phương Nam


Mít Long Thành, bưởi Biên Hòa


Bưởi Tân Triều


Sầu riêng


Cây thốt nốt


Trái quách


Bưởi Năm Roi


Chôm chôm Bình Định


Chôm chôm Vĩnh Long mùa chín rộ


Vườn dừa


Cây mía Bến Tre


Muỗm Bắc - Xoài Nam


Vú sữa


Quýt đường Cần Thơ


Quýt hồng Lai Vung


Thơm U Minh


Dưa hấu Sóc Trăng


Vùng trái Lái Thiêu


Măng cụt


Mùa xoài Tiền Giang


Mít tố nữ Đồng Nai


Ô môi trái ngọt


Phụ lục


Công thức pha chế một số loại nước hoa quả tươi.

Mời bạn đón đọc.

Những Người Việt Nam Mới

Ngày cập nhật: 13-11-2018

Năm 2005, kỷ niệm 60 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Báo Quân đội nhân dân sưu tầm, biên soạn các bài viết đã in trong các ấn phẩm của mình về những người bạn quốc tế đã tình nguyện đứng trong hàng ngũ Quân đội nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh giành và giữ thành quả cách mạng của nhân dân ta, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ kính yêu.“Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”, cuốn sách như một lời cảm ơn chân thành những chiến sĩ quốc tế nói riêng và bạn bè quốc tế nói chung đã giúp đỡ quân và dân ta trong cuộc trường kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp, vì độc lập và tự do của dân tộc Việt Nam.Mục lục:Lời nói đầuChi bộ Đảng Cộng sản Đông Dương trong đơn vị lính Pháp: Nguyễn MạnhĐơn vị tuyên truyền vũ trang Guillaume Tell: Phan ĐắcĐINA - đội quân của những chiến sĩ quốc tế Bắc Phi: Tường LinhNhững “Chiến sĩ Việt Nam mới” với chiến thắng Ninh Mã của Tiểu đoàn 365: Phùng Đình CungTướng Thiên Hoàng tình nguyện làm chiến sĩ Việt Minh: Minh TuấnNgười “Việt Nam mới” đánh nhà hàng Mo-ranh ở Huế: Võ Việt AnNgười sĩ quan Pháp trở thành cán bộ địch vận ở Điện Biên Phủ: Chu Hoàng.................Người con rể xóm Na Đành: Nguyễn Văn TườngSuốt đời tôi không quên công ơn của nhân dân Việt Nam…: Tường NguyễnGặp lại người bạn Pháp treo cờ trước Hạ viện Sài Gòn: Nguyễn Đình PhượngTôi chiến đấu vì hạnh phúc của nhân dân Việt Nam: Hen-ri Mác-tanhNhững chiến sĩ “Việt Nam mới”: Đại tá Huỳnh Thúc TuệMời bạn đón đọc.


Việc đọc và kể chuyện cổ tích cũng như thưởng thức một ly
rượu ngon - hương vị đậm đà khiến người ta yêu thích, cảm giác
ngất ngây làm say lòng người. Những câu chuyện phản ánh mọi
sắc thái đời người dẫn dắt chúng ta cảm nhận thú vui của
cuộc sống, cho chúng ta trí tuệ và rút ra những điều hay.


Đọc bộ sách "50 Bài Học Triết Lý Từ Cuộc Sống",
chúng ta có thể ngẫm ra những triết lý trong cuộc sống hiện
tại, cũng có thể từ những câu chuyện cổ tích, ngụ ngôn, những
nhân vật nổi tiếng,...làm thăng hoa những phát hiện và cảm
thụ mới.


Nội dung cuốn sách đề cập đến mọi phương diện
của cuộc sống, như phẩm cách, xử thế, tâm trạng, quan
niệm...Trong 50 câu chuyện, mỗi câu chuyện là một triết lý đúc
kết từ cuộc sống riêng, nó giúp ta hiểu:


- Hoàn mỹ là một kiểu thái độ làm việc, chứ không phải là một kết quả phải theo đuổi một cách khắt khe


- Kiên trì chưa chắc thắng lợi, từ bỏ mới là thông minh


- Người thông minh không ra vẻ ta đây, kẻ ra vẻ ta đây thông minh không phải người thông minh.


- Hai mặt của cùng sự vật vốn dĩ không thể gọi là đúng hay sai


- Kẻ bi quan nhìn thấy bi kịch trong niềm vui, người lạc quan có thể tìm thấy niềm vui trong bi kịch.


...


Mời bạn đón đọc.
Văn Hóa Bệnh Viện

Tác giả: #Trần_Đình_Thêm Ngày cập nhật: 13-11-2018


Các cơ sở y tế với vai trò: trị bệnh cứu người, chăm sóc sức khỏe cho con người. Ngày nay tồn tại nhiều loại hình y tế: Bệnh viện cổ phần, bệnh viện tư nhân. Hoạt động của các cơ sở y tế chịu ảnh hưởng và tác động của kinh tế thị trường. Kinh tế thị trường cũng đã tác động đến thầy thuốc, nhân viên y tế, đến người chế biến thuốc, bán thuốc điều trị.

Nhằm giữ gìn vai trò trong sáng, chính trực, trị bệnh cứu người của các bệnh viện, viện quân y, trung tâm y tế, các cơ sở khám chữa bệnh và bản sắc, lương tâm cao đẹp của nghề thầy thuốc. Góp phần làm trong sáng, kiêu hãnh nơi tái sinh lần thứ hai của con người.

Mời bạn đón đọc.

Giải Đáp Tác Nhân Gây Bệnh

Tác giả: #Hoàng_Anh Ngày cập nhật: 13-11-2018


Kiến thức phòng bệnh, sức khỏe dồi dào và ý chí chiến thắng bệnh tật là ba mắt xích liên kết chặt chẽ nhằm giảm tối thiểu sự mắc bệnh, cho một cơ thể mạnh khỏe.Cuốn sách này là tập hợp những bài hỏi nhanh, đáp gọn được đăng tải trên các báo: Gia đình và Xã hội, Phụ nữ Việt Nam, Sức khỏe và Đời sống… nhằm tư vấn một lượng nhỏ kiến thức trong bể kiến thức ý học để ngăn ngừa tác nhân gây bệnh, giúp cho con người sống khỏe, sống có ích và hăng say lao động sáng tạo trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.Mục Lục:Phần 1: Những điều cần biết về tác nhân gây bệnh

Dị ứng sứa biển

Sốc phản vệ S.A.T

Viêm da dị ứng

Thâm quầng mắt

Rắn độc cắn

Viêm mũi dị ứng

Viêm đường hô hấp cấp

Dị ứng sulfamid chống tiểu đường

Viêm kết mạc mùa xuân

Cận thị

Viễn thị

Loạn thị

Viêm kết mạc ở trẻ sơ sinh

Bệnh mắt hột

Điếc

Bệnh Herpes

Bệnh chàm

Rối loạn chuyển hóa

Mụn trứng cá

Bệnh gút mãn tính

Nấm bẹn

Nhọt hậu bối

Dậy thì ở nam giới

Ẩm ướt vùng kín

Sa tử cung

Sẩy thai

Chuyện chăn gối

Bất lực

Cơ quan sinh dục của nam giới

Không còn ham muốn

Lỗ dò trực tràng, bàng quang và âm đạo

Phòng ngừa các bệnh phụ khoa

Phòng ngừa nhiễm trùng vú

Ngại dùng thuốc tránh thai

Phần 2: Những thắc mắc thường gặp

Viêm tuyến Bartholin

Viêm phần phụ cấp

Viêm âm hộ, âm đạo

Thiếu máu ở phụ nữ có thai

Tràn dịch màng tinh hoàn

Bệnh lậu

Loãng xương

Rối loạn nội tiết tố nữ

Vệ sinh kinh nguyệt

Hội chứng tiền kinh

U xơ tiền liệt tuyến

U lát tử cung có thể có con

Ung thư cổ tử cung

Khối u buồng trứng

Thiếu sữa

HIV/AIDS

Răng đen

Viêm mũi mãn tính

Viêm tai xương chũm mãn tính

Viêm V.A

Viêm xoang tái phát

Viêm amiđan

Viêm họng

Viêm họng mãn tính

Viêm đường hô hấp trên

Viêm phế quản cấp

Viêm phổi

Ung thư phế quản

Nhược cơ

Bệnh còi xương

Suy dinh dưỡng

Răng mọc chậm

Bệnh gút cấp tính

Trẻ lên 3 tuổi lười ăn

Viêm ruột mãn tính

Nhiễm kháng nguyên viêm gan B (hbsag)

Táo bón

Ngứa hậu môn

Bệnh tiêu chảy cấp

Viêm loét hành tá tràng tái phát

Viêm gan nhiễm độc Aminazin

Viêm khớp mãn tính

Viêm đa khớp

Tổn thương “kho nhớ”

Trẻ sốt cao co giật

Bệnh uốn ván

Sỏi đường tiệt niệu

Teo cơ tay trái

Độc tính của rượu

Nói ngọng

Tác dụng của điều hòa

Nốt ruồi

Viêm bao hoạt dịch

Giảm béo

Xuất huyết dưới da

Ra mồ hôi ở hai bàn chân

Đau thắt ngực trái

Đau vùng ngực phải

Đau vai gáy

Huyết áp thấp

Trĩ ngoại

Đau vùng thắt lưng

Đau dây thần kinh hông

Thiểu nang tuần hoàn não

Cơn hạ đường huyết

Viêm cầu thận cấpMời bạn đón đọc.

Những Chuyến Xe Đêm Của Fantomas

Tác giả: #Maral_AliianPierre_Souvestre Ngày cập nhật: 13-11-2018


Được mệnh danh là “Hoàng đế của các tội ác”, tên kẻ cướp có nhiều thủ đoạn xảo quyệt Fantômas xuất hiện lần đầu tiên tại Paris năm 1911. Đây là thời kỳ nước Pháp có nhiều biến cố: dân chúng đang kinh hoàng trước những đột biến kỹ thuật, trước những tên cướp được trang bị hiện đại, trước những cuộc mưu sát của bọn vô chính phủ và những âm mưu gây chiến tranh. Fantômas, kẻ gây ra sự sợ hãi đã định nghĩa mình: Ta là chủ tất cả không gian, thời gian. Ta là cái chết. Hắn có mặt trên những tấm biển quảng cáo chiếu bóng ở Paris, trong chiếc áo smoking lịch sự, dưới chiếc mặt nạ con sói đen, lăm lăm trên tay một con dao găm sáng quắc… Nói chung là hắn xuất hiện khắp nơi, ở mọi chỗ, mọi lúc mà người ta ít ngờ tới nhất. Chưa một lần bị bắt mặc dù có sự truy lùng gắt gao của cảnh sát Pháp, cảnh sát Anh… trực tiếp là cảnh sát Juve và nhà báo Fandor; đôi khi có sự trợ giúp của Lady Betham, vợ hắn và Helen, con gái yêu quý của hắn (con riêng). Với những tên tay sai không thể tưởng tượng nổi: Cột đèn, Mắt bò… Fantômas đã khiến cho bao người phải kinh hoàng khiếp sợ, nhưng vẫn vô cùng thích thú khi đọc sách hoặc xem những cuốn phim về hắn.
Mời bạn đón đọc.