sách hay mới nhất!

Sách của nhà phát hành: #NXBTH_TPHCM

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Mười Ngày Rung Chuyển Thế Giới

Tác giả: #John_Reed Ngày cập nhật: 16-01-2019
 • Tác giả: #John_Reed
 • Dịch giả: Trương Đắc VỵĐặng Thế Bính
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Tổng_hợp_TP.HCM
 • Năm xuất bản: 09/2017
 • Công ty phát hành: #NXBTH_TPHCM
 • Trọng lượng: 484.00 gam
 • Kích cỡ: 15 x 23.5 cm
 • Số trang: 400
 • ISBN: 9786045867662 (VI57824)
 • Giá bìa: 105,000 đSau khi đọc một cách vô cùng hứng thú và chăm chú từ đầu chí cuối quyển sách của John Reed Mười ngày rung chuyển thế giới, tôi hết lòng giới thiệu tác phẩm này với công nhân tất cả các nước.


Tôi mong muốn cuốn sách này được phát hành hàng triệu bản và dịch ra đủ mọi thứ tiếng, vì nó cung cấp một bức tranh xác thực và vô cùng sinh động về những sự kiện cực kỳ quan trọng để hiểu thế nào là cách mạng vô sản, thế nào là một chuyên chính vô sản.


Những vấn đề đó ngày nay được thảo luận rộng rãi, nhưng trước khi chấp nhận hoặc bác bỏ những ý kiến này, cần phải hiểu biết ý nghĩa của sự quyết định của mình.


Chắc chắn là quyển sách Mười ngày rung chuyển thế giới của John Reed sẽ làm sáng tỏ thêm vấn đề căn bản này của phong trào công nhân toàn thế giới.


V.I. Lenin


Mời bạn đón đọc.

Nụ Cười Gừng

Tác giả: #Thanh_Vân_Nguyễn_Duy_Nhường Ngày cập nhật: 16-01-2019Nụ Cười Gừng thuộc thể loại sách học làm người, mượn những câu chuyện xưa, chuyện nay để dạy con người về lối sống, cách đối nhân xử thế theo tính hướng thiện, hướng nhân.


"...lịch sử cái cười thì thật là lạ lùng, từ cái cười đáng giá ngàn vàng của Bao Tự làm nghiêng đổ cả triều đại nhà Chu, đến cái cười khoái trá đến chết như Trình Giảo Kim đời Đường. Lại có cả cái cười ra tiền như nước và biến thành nghề cười mướn cho các rạp hát rồi cũng đến chết ngay trên ghế của rạp hát như anh chàng Motgomery ở Mỹ


Ý nghĩa của cái cười thì nó phản ánh như sau đây:


– Ở con nhà tướng là những viên đạn súng


– Ở con nhà buôn là những tờ giấy bạc xếp thành lớp


– Ở đôi trai gái là cái cổng mở để tiến thằng đến động đào…”


Một nụ cười gừng đây


Ngàn gương kim cổ đó


Người xưa đã qua rồi


Người nay có thấu rõ”

Thanh Vân

Mời bạn đón đọc.Đường Thi Quốc Âm Cổ Bản là một tài liệu quý cho những ai yêu thích, học tập và nghiên cứu thơ Đường. Ấn bản gồm 279 bản dịch thơ in kèm chữ Hán, chữ Nôm và phụ bản các trang sách cổ còn tươi nét bút cổ nhân. Đây cũng là lần đầu tiên công bố những bản Đường thi dịch ra Quốc âm (chữ Nôm) đo các nhà Nho Việt Nam chuyển ngữ, được chép trong 6 bản sách cổ lưu trữ tại Viện Nghiên cứu Hán Nôm.


Mời bạn đón đọc.

 • Tác giả: #Alan_Macfarlane
 • Dịch giả: Phạm Thúy Ngân
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Tổng_hợp_TP.HCM
 • Năm xuất bản: 01-02-2017
 • Công ty phát hành: #NXBTH_TPHCM
 • Trọng lượng: 242.00 gam
 • Kích cỡ: 13.5 x 21 cm
 • Số trang: 232
 • ISBN: 9786045857564 (VI42037)
 • Giá bìa: 72,000 đCuốn sách của tôi Công cuộc kiến thiết thế giới hiện đại; Tầm nhìn phương Tây và phương Đông được Palgrave phát hành năm 2002. Cuốn sách thảo luận công trình của hai tác giả lớn, những người đã cống hiến cả cuộc đời mình để giải đáp bí ẩn về nguồn gốc và tương lai của thế giới hiện đại mà chúng ta đang sống. Hai tác giả đó là F.W.Maitland và Yukichi Fukuzawa. Cuốn sách chỉ đạt được một mức độ thành công khiêm tốn và chưa bao giờ được in thành sách. Việc viết về cả hai tác giả này trong một cuốn sách, trong khi đóng góp của mỗi vị có sự khác biệt nhất định, có lẽ dễ khiến độc giả bối rối. Cuốn sách dài và xa xỉ này đã không tiếp cận được số lượng lớn độc giả chỉ quan tâm tới một trong hai tác giả này, chứ không phải là cả hai vị cùng một lúc.


Vì vậy tôi đã quyết định phát hành lại mỗi phần dưới dạng sách điện tử. Trong nguyên bản, cuốn sách về Fukuzawa này là một phần gồm năm chương, mà trong cuốn sách này tôi đã tách ra thành các chương ngắn hơn.


Tôi không thay đổi nội dung nhiều, ngoài việc chỉnh sửa lại một số lỗi nhỏ. Tôi đã viết một vài chương trong nguyên bản từ khoảng mười năm trước, ngoài ra tôi đã viết thêm một vài công trình về các vấn đề Fukuzawa giải quyết. Để kết hợp cả với các công trình gần đây hơn của tôi thực sự sẽ tạo nên một cuốn sách mới hoàn toàn khác, đặc biệt là khi các quan điểm của tôi đối với Fukuzawa đã thay đổi. Tôi hy vọng một ngày nào đó tác phẩm mới này sẽ nhận được sự tán thưởng không chỉ đối với Fukuzawa mà còn đối với nỗ lực của tôi trong việc theo đuổi để tìm ra câu trả lời cho “điều bí ẩn của thế giới”.


* * *


Như mọi cuốn sách khác, cuốn sách này là thành quả dựa trên công sức của nhiều người, và tôi muốn gửi lời cảm ơn tới một vài trong số rất nhiều người đã giúp tôi hoàn thiện cuốn sách này. Andrew Morgan là người đã tạo cảm hứng cho tôi với niềm đam mê với lịch sử, và sau đó đã đọc lại cuốn sách này nhiều lần. Iris Macfarlane đã đọc bản thảo nhiều lần. John Davey đã đọc bản thảo gốc hai lần, và đã thường xuyên khuyến khích cũng như có những lời khuyên khôn ngoan. Cecilia Scurrah Ehrhart đã kiểm tra cẩn thận từng phần chú giải. Lily Blakely đã tạo cảm hứng cho tôi bằng sự ra đời của con bé.


Tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn tới Đại học Tokyo, và đặc biệt là Giáo sư Takeo Funabiki, người đã dành cả kỳ nghỉ phép của mình với rất nhiều công việc khác, cùng tôi viết lại nhiều phần trong cuốn sách này. Tôi muốn cảm ơn Marilyn Strathern một lần nữa vì đã bảo vệ tôi khỏi áp lực về thủ tục hành chính và vì sự lãnh đạo khôn ngoan của cô. Cảm ơn Cherry Bryant vì đã đọc và rà soát lại bản thảo một vài lần. Tôi cũng muốn cảm ơn Dai Toizumi, người đã đọc cuốn sách tới hai lần và đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích.


Tôi bắt đầu quan tâm tới Fukuzawa vào năm 1990 khi tôi tới thăm Nhật Bản lần đầu tiên theo lời mời của Giáo sư Kenichi Nakamura ở Đại học Hokkaido. Ông ấy đã sắp xếp một buổi diễn thuyết cho học giả tại Hội đồng Anh và là chủ nhà của tôi vào lúc đó. Vợ của ông, Giáo sư Toshiko Nakamura, đã giới thiệu với tôi về Fukuzawa, người mà bà đã dành thời gian nghiên cứu trong nhiều năm. Cuốn sách này theo nhiều mặt là đỉnh cao của dự án hợp tác chung với bà, và tôi đặc biệt vui mừng khi đính kèm phần phụ lục bao gồm một số trong nhiều phát hiện mới đây của bà. Nếu không nhờ sự hướng dẫn của bà và tình bạn lâu năm với gia đình Nakamura, cuốn sách này đã không thể được hoàn thành. Lời cảm ơn và mối quan hệ của chúng tôi được miêu tả đầy đủ hơn trong phần mở đầu của cuốn sách mới đây của tôi Nhật Bản qua Gương (2007). Nhiều học giả Nhật Bản khác cũng được nhắc đến đầy đủ hơn trong phần giới thiệu đó, về việc họ đã giúp tôi củng cố kiến thức của mình về lịch sử và triết học Nhật Bản.


Người cuối cùng tôi muốn nhắc tới là Gerry Martin, người đã luôn tạo cảm hứng và hỗ trợ tôi trong suốt nhiều năm. Anh đã đọc toàn bộ bản thảo nhiều lần và chúng tôi thảo luận về độ dài của bản thảo. Xét theo một khía cạnh nào đó, cuốn sách này là kết quả của quá trình làm việc với anh, và tôi vô cùng biết ơn anh vì sự tử tế anh dành cho tôi. Tôi cũng muốn cảm ơn Hilda Martin vì tình bạn, sự khuyến khích và hỗ trợ của cô. Cuối cùng, tôi muốn cảm ơn Sarah Harrison vì đã luôn giúp đỡ tôi theo mọi cách có thể, kể cả việc đọc và giúp tôi cô đọng lại một vài chương. Cuốn sách này cũng là tác phẩm hợp tác với cô.


Mời bạn đón đọc.

Thoại Ngọc Hầu Qua Những Tài Liệu Mới

Tác giả: #Trần_Hoàng_Vũ Ngày cập nhật: 16-01-2019Thoại ngọc hầu là bậc danh tướng đa tài trong lịch sử nước ta. về binh nghiệp, ông là bậc “công thần vọng các” đã từng theo phò nguyễn Ánh từ những ngày còn bôn tẩu khắp nơi, giúp hoàng tôn Ánh khôi phục gia định, lấy đất nghệ An; từng trấn thủ và giữ yên vùng đất biên cương phía bắc trong những năm đầu khi vua gia Long mới làm chủ đất bắc hà; ba lần giữ chức bảo hộ cao miên “lo liệu sắp đặt việc ngoài biên” được vua minh mạng ngợi khen là đã “nói lên một cách rộng rãi cái uy đức của triều đình, củng cố được biên cảnh”. Ông còn là nhà ngoại giao tài ba, từng bảy lần đi sứ sang xiêm, ít nhất hai lần đi sứ sang Lào, thuyết phục vua xiêm và các bộ tộc Lào giúp nguyễn vương thoát khỏi tình thế nguy nan, tạo nên bước ngoặt trong quá trình bắc tiến. bên cạnh tài thao lược, ngoại giao, Thoại ngọc hầu còn là một nhà kinh tế có tầm nhìn xa trông rộng, ông đã góp công rất lớn trong sự nghiệp đào kênh vĩnh tế, kênh Thoại hà, chiêu dân lập ấp, biến châu đốc từ một vùng đất “cỏ hoang bát ngát” thành nơi dân cư tụ họp đông đúc “ruộng vườn bao quanh chân núi, hơi lam tuôn cuốn lẫn khói nấu cơm, chùa chiền trên chót hương tỏa mây lồng, thật không kém gì phong cảnh trung châu”. trong suốt cuộc đời mình, dấu chân Thoại ngọc hầu đã in trên khắp mọi miền đất nước, ở xứ cao miên, vạn tượng, xiêm La.


Năm 1972, cuốn sách biên khảo đầu tiên về Thoại ngọc hầu nhan đề Thoại Ngọc Hầu với công cuộc khai phá miền Hậu Giang của học giả nguyễn văn hầu đã ra mắt bạn đọc với lời bình của nhà nghiên cứu bửu Kế: “Sự phong phú của sách khiến không còn ai có thể viết về vấn đề nầy làm gì nữa”. Lời bình ấy đã nói lên tâm huyết, nỗ lực và thành công rất lớn của học giả nguyễn văn hầu trong quá trình sưu tầm tài liệu để viết nên cuốn biên khảo này. nhưng lời nhận xét ấy không có nghĩa là tất cả những gì về Thoại ngọc hầu đã trở nên sáng tỏ, chính xác hoàn toàn, bởi lẽ khoa học là hành trình khám phá không ngừng.


Hơn bốn mươi năm sau, nhà nghiên cứu trẻ trần hoàng vũ giới thiệu đến bạn đọc cuốn biên khảo thứ hai về Thoại ngọc hầu với tựa đề Thoại Ngọc Hầu qua những tài liệu mới. để viết nên cuốn sách này, tác giả đã dồn nhiều tâm sức sưu tầm những tài liệu mới nằm rải rác khắp nơi, trong biên niên sử hoàng gia xiêm, cao miên, trong các công trình du khảo của người phương tây, và các bài văn bia liên quan đến Thoại ngọc hầu ở khắp trong nam ngoài bắc,... Kế thừa những thành tựu nghiên cứu trong những năm gần đây, cộng với nguồn tài liệu mới sưu tầm được, tác giả đã đính chính và bổ sung nhiều thông tin quan trọng về cuộc đời và sự nghiệp của Thoại ngọc hầu trong cuốn biên khảo công phu và hấp dẫn này.


Trân trọng những nỗ lực và tâm huyết của nhà nghiên cứu trẻ trần hoàng vũ, nhà xuất bản tổng hợp Thành phố hồ chí minh giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách Thoại Ngọc Hầu qua những tài liệu mới. chúng tôi hy vọng rằng cuốn sách đầu tay của tác giả sẽ được bạn đọc xa gần đón nhận và đóng góp nhiều ý kiến quý báu để những hiểu biết của chúng ta về lịch sử dân tộc ngày một đầy đặn và chính xác hơn.


Mời bạn đón đọc.

Du Lịch Việt Nam Qua 26 Di Sản Thế Giới

Tác giả: #Võ_Văn_Thành Ngày cập nhật: 16-01-2019Việt Nam là một nước có nhiều Di sản Thế giới. Theo số liệu thống kê mới nhất đến tháng 12 năm 2016, cả nước hiện có 26 Di sản Thế giới được UNESCO công nhận thuộc các lĩnh vực như: Di sản thiên nhiên, di sản địa chất toàn cầu, di sản văn hóa vật thể, di sản văn hóa phi vật thể, di sản tư liệu và di sản hỗn hợp. Đây là nguồn tài nguyên vô cùng quý giá để phát triển du lịch Việt Nam trong thời đại toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế.


Trong 26 Di sản Thế giới, chúng ta có: 3 di sản thiên nhiên thế giới (Vịnh Hạ Long, Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, Công viên địa chất toàn cầu - Cao nguyên đá Đồng Văn); 12 di sản văn hóa thế giới (Quần thể di tích Cố đô Huế, Khu đền tháp Mỹ Sơn, Phố cổ Hội An, Mộc bản triều Nguyễn, Bia đá các khoa thi Tiến sĩ triều Lê và Mạc, Khu di tích trung tâm Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội, Thành nhà Hồ, Mộc bản Chùa Vĩnh Nghiêm - Bắc Giang, Châu bản triều Nguyễn, Quần thể danh thắng Tràng An, Thơ văn trên kiến trúc Cung đình Huế, Mộc bản trường học Phúc Giang - Hà Tĩnh); 11 di sản văn hóa phi vật thể thế giới (Nhã nhạc cung đình Việt Nam, Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên, Dân ca Quan họ, Nghệ thuật ca trù, Hội Gióng ở đền Phù Đổng và đền Sóc, Hát Xoan ở Phú Thọ, Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương, Nghệ thuật đờn ca tài tử Nam bộ, Dân ca Ví - Giặm Nghệ Tĩnh, Nghi lễ và trò chơi kéo co, Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam Phủ của người Việt).


Hy vọng cuốn sách nhỏ này sẽ cung cấp cho bạn đọc tương đối đầy đủ những thông tin thú vị để chuẩn bị hành trình du lịch khám phá vẻ đẹp bất tận của đất nước Việt Nam.


Mời bạn đón đọc.

Lòng Đau Không Tiếng

Tác giả: #Phạm_Thiên_Thư Ngày cập nhật: 16-01-2019Xưa là giọt lệ


Bức thư thứ nhất:


(Giãi bày tâm thức Thúy Kiều sau cuộc Đoạn trường)


Lòng người như đám mây xanh, bát ngát mênh mang, và tấm thân kia, với hạt sương tụ lại, trên những cánh Tâm mai vừa nở.


Cho nên trong đời người - như những đám mưa bay thoảng xuống; chớp lóe đêm đêm. Vậy kiếp người càng đi càng thấy - một nỗi dặm dài, nỗi nỗi cô đơn.


Vậy chiếc Thân Tâm - một cõi nghiệp màu hồng, lênh đênh mảnh trăng chìm xuống, bên sông bềnh bồng mây nổi. Giam sự con người tài năng, số mệnh, giả dối và chân thực - Dù trăm năm kia hồ dễ nào, một lần bay cao đó… Ôi! Đau lòng chuốt thoảng tiếng đàn. Đời Kiều năm cung nước chảy, lại trao phận nàng. Biết bao nhiêu lần nhục vinh đau khổ - Khiến ta, khiến người - tự vượt lên, qua khỏi mọi tâm tình, trắc trở. Nếu có Sổ Đoạn Trường kia - thì bông hoa Kiều - chính xưa là giọt lệ, nay để lại thành hạt ngọc cho đời sau.


Mời bạn đón đọc.Trước cách mạng Tháng Tám 1945 ( 1858 - 1945 )


"Trong tập sách này, chúng tôi tập trung sưu tầm, giới thiệu những văn bản pháp luật căn bản của nền báo chí Việt Nam dưới thời Pháp thuộc từ lúc nguyên sơ cho đến Cách mạng Tháng Tám 1945. Để làm rõ thêm tính chất của chế độ báo chí thời ấy, chúng tôi minh họa bằng chân dung, tư tưởng và sự cống hiến của một số cơ quan tổ chức báo chí và con người làm báo điển hình, họ đã đóng góp vai trò bản thân cá nhân, đơn vị vào sự nghiệp chung, trong từng thời kỳ lịch sử"


(PHAN ĐĂNG TRANH - TRƯƠNG THỊ HÒA)


Mời bạn đón đọc.

Hãy Để Cuộc Đời Yêu Bạn

Tác giả: #Phương_Trinh Ngày cập nhật: 16-01-2019HÃY ĐỂ CUỘC ĐỜI YÊU BẠN là tựa cuốn sách của tác giả Phương Trinh sẽ giúp ta đã đến lúc đặt xuống mọi nặng nề đeo đẳng trái tim.


Và để... đã đến lúc ngả đầu vào vòng ôm tha thiết của cuộc đời!


Mời bạn đón đọc.
 • Tác giả: #Lee_Myung_Bak
 • Dịch giả: Lê Huy Khoa
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Tổng_hợp_TP.HCM
 • Năm xuất bản: 01-01-2017
 • Công ty phát hành: #NXBTH_TPHCM
 • Trọng lượng: 440.00 gam
 • Kích cỡ: 15.5 x 23 cm
 • Số trang: 292
 • ISBN: 9786045859360 (VI22413)
 • Giá bìa: 90,000 đ


Sách Không có gì là huyền thoại viết về Hàn Quốc là đất nước nghèo tài nguyên, điều kiện tự nhiên khắc nghiệt, tình trạng chiến tranh chia cắt, ba bề giáp biển đi lại khó khăn, thế nhưng chỉ sau 50 năm độc lập. Hàn Quốc đã trở thành một cường quốc kinh tế thứ 10 trên thế giới. Bí quyết để trở thành cường quốc của Hàn Quốc, đó là đặc tính dân tộc. Hàn Quốc là một dân tộc rất cần cù, giỏi chịu đựng và luôn luôn sáng tạo, vươn lên. Đặc biệt, tinh thần vượt khó của họ là rất đáng khâm phục. Lee Myung Bak chỉ là một ví dụ điển hình trong số đó, nhưng con người này thật đặc biệt, thật đáng khâm phục và đáng noi gương. Trước đây, tôi có dịch quyển Hồi ký của Chủ tịch tập đoàn Hyundai Chung Ju Yung: Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách. Lee Myung Bak chính là người làm công ăn lương của Hyundai và đã góp sức cùng hàng ngàn người Hàn Quốc khác xây dựng một công ty hùng mạnh, thành công trước khi ông chuyển sang làm chính trị. Cuộc đời Lee Myung Bak là một minh chứng rõ ràng rằng bất cứ việc gì nếu quyết tâm làm sẽ được, nghèo và khó khăn vẫn có thể học tập tốt, xấu xí vẫn có thể thành công, điều kiện yếu kém hơn người khác cũng vẫn có thể thành công, từ làm kinh tế có thể chuyển sang làm chính trị, và rất rất nhiều điều có thể biến từ không thành có. Với tôi, khi dịch quyển sách này, tôi luôn mong muốn rằng người Việt Nam chúng ta sẽ học hỏi tinh thần quật khởi như chủ nhân của quyển hồi ký này, từ đó góp phần thúc đẩy sự phồn vinh của dân tộc. Chúc tất cả các bạn luôn nỗ lực và thành công.


Mời bạn đón đọc.