sách hay mới nhất!

Sách của nhà phát hành: #Sách_Việt

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>
Các bài toán chứng minh Đồng quy- Thẳng hàng
Bài toán chứng minh ba điểm thẳng hàng và chứng minh ba đường thẳng đồng quy là nội dung quan trọng trong chương trình toán THCS, các bài toán về chứng minh thẳng hàng và đồng quy cũng thường xuất hiện trong các kỳ thi. Có nhiều phương pháp để giải quyết các bài toán chứng minh hệ điểm thẳng hàng cũng như chứng minh các đường thẳng đồng quy, khi đứng trước một bài toán, việc lựa chọn phương pháp nào để giải quyết bài toán là một vấn đề trở ngại đối với các em học sinh. Cuốn sách này sẽ giúp các em một phần nào đó khắc phục được điều đó. Nội dung của cuốn sách gồm 2 chuyên đề:
Chuyên đề 1: Các phương pháp chứng minh ba điểm thẳng hàng Chuyên đề 2: Các phương pháp chứng minh ba đường thảng đồng quy
Trong mỗi chủ đề, cuốn sách hệ thống lại một số kiến thức quan trọng cần thiết. Các ví dụ được sắp xếp từ dễ đến khó và được sắp xếp theo dạng về phương pháp giải. Ngoài ra, nhóm tác giả còn biên soạn hệ thống bài tập nhằm giúp các bạn kiểm tra lại kiến thức và phần giải chi tiết để bạn có thể kiểm tra, đối chiếu cách giải của mình.
Phương Pháp Giải và Các Đề Thi Toán Thực Tế vào lớp 10 Nguyễn Ngọc Giang
Hiện nay các bài toán thực tế đang được nghiên cứu rộng rãi trên thế giới. Điển hình trong số đó là chương trình đánh giá học sinh quốc tế Pisa dành cho các em học sinh lứa tuổi dưới 15 tuổi. Chương trình này hiện đang được áp dụng cho nước ta nhằm nâng cao năng lực ứng dụng thực tế toán học của các em học sinh THCS. Có hai hướng tiếp cận đối với các bài toán thực tế: Từ bài toán thực tế ta đề xuất phương pháp giải toán Từ bài toán học ta thực tế bài toán toán học. Cuốn sách Phương Pháp Giải và Các Đề Thi Toán Thực Tế vào lớp 10 đưa ra những phương pháp giúp học sinh nắm chắc kiến thức, thành thạo về luyện giải đề. Thêm vào đó cuốn sách cũng đề cập đến các bài toán thực tế thi học sinh THPT, thi học sinh giỏi nên có tính thời sự cao. Học sinh sẽ được học các dạng toán thực tế thường gặp về số học, đại số và hình học. Đặc biệt cuốn sách đề cập đến các hướng nghiên cứu mới đang được quan tâm như chương trình Pisa, lãi suất ngân hàng... Nội dung cuốn sách gồm 3 chương: Chương 1: Các bài toán thực tế số học và đại số Chương 2: Các bài toán thực tế hình học Chương 3: Các đề toán thực tế thi vào lớp 10. Mỗi chương trình bày theo 5 phần: Kiến thức liên quan Ví dụ minh họa ứng dụng bài toán vào thực tế Lời bình Bài tập luyện tập Đáp số và hướng dẫn giải Cuốn sách rất bổ ích cho các em học sinh không những THCS mà còn các em học sinh luyện thi THPT, sinh viên, giáo viên, nhà nghiên cứu về toán thực tế. Sách có nhiều bài toán hay và đơn giản lấy từ SGK và nhiều đề tài phong phú giúp các em ôn thi hiệu quả hơn trong kì thi sắp tới.
Các Chuyên Đề Trọng Tâm Trong Kì Thi Tuyển Sinh Vào Lớp 10 Môn Ngữ Văn Hoàng Đức Huy
Nhà sách Obook xin giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách Các Chuyên Đề Trọng Tâm Trong Kì Thi Tuyển Sinh Vào Lớp 10 Môn Ngữ Văn nhằm giúp học sinh nắm bắt được những kiến thức cơ bản nhất về cách ra đề thi theo hướng đổi mới đề thi năm 2015. Ngoài ra cuốn sách còn hướng dẫn nội dung thi cũng như phương pháp làm bài thi. Đặc biệt cuốn sách còn giới thiệu phương pháp mới cho các em học tập: Bản đồ tư duy. Với phương pháp này, học sinh chắc chắn nắm vững được luận đề, luận điểm của văn bản, từ đó dễ dàng triển khai các luận điểm, luận cứ, khai thác hết đề bài. Nội dung cuốn sách được trình bày với những điểm đặc biệt sau: Cấu trúc đề thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm 2015. Chủ đề kiểm tra Đọc - Hiểu văn bản - Kiểm tra Tiếng Việt Kiểm tra Nghị luận xã Hội - Nghị Luận Văn học Đề thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm 2015 các tỉnh thành Đề Thi Tuyển sinh lớp 10 THPT Chuyên văn Phương pháp mới: Bản đồ tư duy Nhà sách Obook.vn hy vọng đã mang đến cho bạn đọc một tài liệu bổ ích cho các em học sinh ôn luyện hiệu quả hơn.
Tuyển Tập Các Bài Toán Có Nội Dung Thực Tế Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Toán THCS Và Luyện Thi Vào Lớp 10
Hiện nay các bài toán thực tế đang được nghiên cứu rộng rãi trên thế giới. Điển hình trong số đó là chương trình đánh giá học sinh quốc tế Pisa dành cho các em học sinh lứa tuổi dưới 15 tuổi. Chương trình này hiện đang được áp dụng cho nước ta nhằm nâng cao năng lực ứng dụng thực tế toán học của các em học sinh THCS. Cuốn sách trình bày theo 9 chương, mỗi chương của bộ sách có cấu trúc thống nhất gồm 2 phần: Giản lược kiến thức cơ bản - Ngắn gọn, dể hiểu giúp học sinh nắm chắc kiến thức và vận dụng vào giải toán. Các bài toán vận dụng Các bài toán vận dụng được tuyển chọn công phu từ các bài thi học sinh giỏi ở các lớp THCS, các bài thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT trên toàn quốc và các quốc gia Hunggary, Matxcơva được sắp xếp lại theo từng vấn đề, bao quát toàn bộ chương trình toán THCS hiện hành và tương lai. Tất cả các bài toán áp dụng đều kèm theo hướng dẫn hoặc đáp án. Đối với một số bài toán nâng cao còn ít quen thuộc với học sinh, hướng dẫn giải được trình bày khá chi tiết. Cuốn sách là tài liệu bổ ích cho các em học sinh có thể tự học, tự nâng cao năng lực toán học, đồng thời cũng là tài liệu tham khảo tốt cho phụ huynh và giáo viên ở các trường THCS, THPT trong định hướng và bồi dưỡng học sinh ôn thi vào lớp 10, bồi dưỡng học sinh giỏi.
Tài Liệu Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Toán THCS Và Luyện Thi Vào lớp 10 Tập 1 - Số Học và Đại Số
Các bài toán vận dụng được tuyển chọn công phu từ các bài thi học sinh giỏi ở các lớp THCS, các bài thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT trên toàn quốc và các quốc gia có các bài thi vô dịch từ Hunggary, Matxcova,... và sắp xếp lại theo từng vấn đề, bao quát toàn bộ chương trình toán THCS hiện hành và tương lai. tất cả các bài toán áp dụng đều kèm theo hướng dẫn hoặc đáp án. Đối với một số bài toán nâng cao còn ít quen thuộc với học sinh, hướng dẫn giải được trình bày khá chi tiết. Đây là tập đầu của bộ sách Tài Liệu Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Toán THCS Và Luyện Thi Vào lớp 10 các trường THPT trên toàn quốc gồm 2 tập: Tập 1: Số học và đại số Tập 2: Hình Học Tập 1 gồm 2 phần: Số học: với 3 chương Chương 1: Các bài toán về chia hết Chương 2: Các bài toán về nghiệm nguyên của phương trình Chương 3: Các bài toán tổng hợp Đại số: với 5 chương Chương 4: Các bài toán về căn thức Chương 5: Các bài toán về phương trình và bất phương trình Chương 6: Các bài toán về hàm số và đồ thị Chương 7: Các bài toán về bát đẳng thức và cực trị Chương 8: Các bài toán tổng hợp Trong mỗi chương của bộ sách, tác giả trình bày theo một cấu trúc thống nhất gồm 2 phần: Giản lược kiến thức tối thiểu và Các bài toán vận dụng. Các kiến thức cơ bản được trình bày dưới hình thức ngắn gọn, giản dị, dễ hiểu để giúp học sinh nắm chắc kiến thức và vận dụng tối đa vào giải toán.
Chuẩn Bị Tốt nhất Kì Thi Tuyển Sinh Vào Lớp 10 môn Toán TH.s Nguyễn Thị Thủy
Chuẩn Bị Tốt nhất Kì Thi Tuyển Sinh Vào Lớp 10 môn Toán của Th.s Nguyễn Thị Thủy được biên soạn theo chương trình mới nhằm đáp ứng yêu cầu tự học, tự rèn luyện và giúp các em làm quen với các dạng đề thi trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10, THPT hệ thường và hệ chuyên. Nội dung của cuốn sách bao gồm các kiến thức quan trọng và cần thiết được áp dụng trong bài thi tuyển sinh và các bài kiểm tra. Sách không chỉ dành riêng cho các em học sinh chuẩn bị kì thi tuyển sinh THPT mà còn có thể làm tư liệu tham khảo cho các em học sinh các cấp học khác. Điểm đặc biệt của cuốn sách này là giới thiệu cấu trúc và thang điểm của bài thi tuyển sinh THPT cũng như hệ thống hóa lại kiến thức chuẩn bị cho kì thi. Ngoài ra, quyển sách này còn cung cấp các đáp án kèm giải thích chi tiết các đề ôn tập và đề tuyển sinh các năm gần đây. Trọng tâm kiến thức cần ghi nhớ Tuyển tập các đề ôn tập và các đề thi tuyển sinh Đáp án được trình bày chi tiết ở phần sau giúp các em dễ tra cứu và tự kiểm tra sau khi làm bài. Nhà sách Obook hy vọng đây sẽ là một cẩm nang quý báu dành cho các em luyện thi tốt hơn, có được hành trang vững chắc cho một trong những kì thi quan trọng của cuộc đời.
Các Chuyên Đề Trọng Tâm Trong Kì Thi Tuyển Sinh Vào Lớp 10 Môn Toán
Tất cả học sinh lớp 9 có nguyện vọng học trường THPT công lập đều phải tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Đây là một kì thi quan trọng, mang tính chất quyết định nguyện vọng chọn trường THPT của các em. Nhận thấy học sinh có nhu cầu cần tìm một tài liệu tham khảo bao gồm các chủ đề trọng tâm của chương trình Toán lớp 9 nhằm chuẩn bị cho kì thi tuyển sinh vào lớp 10, nhà sách Obook giới thiệu đến bạn đọc cuốn Các Chuyên Đề Trọng Tâm Trong Kì Thi Tuyển Sinh Vào Lớp 10 Môn Toán. Cuốn sách được biên soạn theo 2 phần Số Học và Hình Học với 19 chủ đề. Mỗi chủ đề gồm 3 phần: Ôn tập kiến thức Các ví dụ minh họa Hướng dẫn giải chi tiết và đáp số Điểm mới của cuôn sách là bổ sung hai chủ đề Bài toán ứng dụng thực tế cho phần đại số và hình học để phù hợp với xu hướng đề thi và dạy học hiện nay. Bên cạnh đó, cuốn sách còn biên soạn một số đề luyện tập hoàn chỉnh để các em có thể làm quen với cấu trúc bài thi cũng như có điều kiện đánh giá một cách toàn diện năng lực bản thân. Các em học sinh và quý thầy cô, phụ huynh có thể tham khảo thêm một số sách ôn thi vào lớp 10 tại Obook.vn để có thêm nhiều lựa chọn cho bản thân trong quá trình học tập và giảng dạy hiệu quả hơn.

Các Bài Toán Thông Minh Chọn Lọc Lớp 3 chọn lọc, giới thiệu các bài toán hay và khó phù hợp với chương trình lớp 3, trong đó có những bài toán rèn kỹ năng tính toán, có những bài suy luận giúp phát triển trí thông minh của học sinh, có những bài toán vui giúp học sinh hứng thú trong học toán.

Ngoài những bài tập tự luận còn có thêm các bài tập dạng trắc nghiệm khách quan nhằm giúp học sinh làm quen với cách kiểm tra, đánh giá mới. Phần bài giải được trình bày cẩn thận, đầy đủ, rõ ràng dễ hiểu để giúp học sinh thuận tiện trong tự học, và giúp quí thầy cô giáo, các bậc phụ huynh dễ dàng sử dụng sách để hướng dẫn các em học tập.

Tài Liệu Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Toán THCS Và Luyện Thi Vào lớp 10 Tập 2 - Hình Học
Các bài toán vận dụng được tuyển chọn công phu từ các bài thi học sinh giỏi ở các lớp THCS, các bài thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT trên toàn quốc và các quốc gia có các bài thi vô dịch từ Hunggary, Matxcova,... và sắp xếp lại theo từng vấn đề, bao quát toàn bộ chương trình toán THCS hiện hành và tương lai. tất cả các bài toán áp dụng đều kèm theo hướng dẫn hoặc đáp án. Đối với một số bài toán nâng cao còn ít quen thuộc với học sinh, hướng dẫn giải được trình bày khá chi tiết. Đây là tập thứ hai của bộ sách Tài Liệu Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Toán THCS Và Luyện Thi Vào lớp 10 các trường THPT trên toàn quốc gồm 2 tập: Tập 1: Số học và đại số Tập 2: Hình Học Tập 2 gồm 4 chương: Chương 1: Các bài toán về chứng minh Chương 2: Các bài toán về tính toán Chương 3: Các bài toán về cực trị Chương 4: Các bài toán tổng hợp Trong mỗi chương của bộ sách, tác giả trình bày theo một cấu trúc thống nhất gồm 2 phần: Giản lược kiến thức tối thiểu và Các bài toán vận dụng. Các kiến thức cơ bản được trình bày dưới hình thức ngắn gọn, giản dị, dễ hiểu để giúp học sinh nắm chắc kiến thức và vận dụng tối đa vào giải toán. Riêng chương cuối chúng tôi giới thiệu thêm một số đề thi tuyển sinh vào lớp 10 tại một số địa phương trong các năm và đề xuất một số đề thi để các em học sinh tự giải, qua đó có thể đánh giá sức học của bản thân.
Chuẩn Bị Tốt nhất Kì Thi Tuyển Sinh Vào Lớp 10 môn Tiếng Anh Đinh Hữu Nguyên Thủy
Chuẩn Bị Tốt nhất Kì Thi Tuyển Sinh Vào Lớp 10 môn Tiếng Anh của Th.s Nguyễn Thị Thủy được biên soạn theo chương trình mới nhằm đáp ứng yêu cầu tự học, tự rèn luyện đọc hiểu tiếng anh và giúp các em làm quen với các dạng đề thi trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10, THPT hệ thường và hệ chuyên. Nội dung của cuốn sách bao gồm các kiến thức quan trọng và cần thiết được áp dụng trong bài thi tuyển sinh và các bài kiểm tra. Sách không chỉ dành riêng cho các em học sinh chuẩn bị kì thi tuyển sinh THPT môn Tiếng Anh mà còn có thể làm tư liệu tham khảo cho các em học sinh các cấp học khác. Điểm đặc biệt của cuốn sách này là giới thiệu cấu trúc và thang điểm của bài thi tuyển sinh THPT cũng như hệ thống hóa lại kiến thức chuẩn bị cho kì thi. Ngoài ra, quyển sách này còn cung cấp các đáp án kèm giải thích chi tiết các đề ôn tập và đề tuyển sinh các năm gần đây. Trọng tâm kiến thức cần ghi nhớ: Phần ngữ pháp (Grammar) và Từ vựng (Vocabulary) Tuyển tập các đề ôn tập và các đề thi tuyển sinh: 10 đề ôn thi Đáp án được trình bày chi tiết ở phần sau giúp các em dễ tra cứu và tự kiểm tra sau khi làm bài. Giải đề thi tuyển sinh lớp 10 các năm gần đây. Nhà sách Obook hy vọng đây sẽ là một cẩm nang quý báu dành cho các em luyện thi tốt hơn, có được hành trang vững chắc cho một trong những kì thi quan trọng của cuộc đời.