sách hay mới nhất!

Sách của nhà phát hành: #Sách_Việt

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>
Đẳng Thức, Bất Đẳng Thức Và Các Bài Toán Cực Trị Trong Hình Học Nguyễn Tất Thu - Đoàn Quốc Việt - Vũ Công Minh
Nhằm giúp các em học sinh THCS nắm vững các kiến thức căn bản và phát triển khả năng tư duy cũng nâng cao kĩ năng giải toán, Obook.vn giới thiệu đến bạn đọc chuyên đề tiếp theo trong bộ sách Tự luyện giải toán THCS theo chuyên đề. Cuốn sách bao gồm 9 chủ đề chi tiết và chuyên sâu với các câu hỏi, bài toán được trích trong các đề thi. Trong mỗi chủ đề, cuốn sách hệ thống lại một số kiến thức quan trọng cần thiết. Các ví dụ được sắp xếp từ dễ đến khó và được sắp xếp theo dạng về phương pháp giải. Ngoài ra, nhóm tác giả còn biên soạn hệ thống bài tập nhằm giúp các bạn kiểm tra lại kiến thức và phần giải chi tiết để bạn có thể kiểm tra, đối chiếu cách giải của mình. Obook hy vọng với cách trình bày như vậy sẽ giúp các em nắm được những kiến thức và kĩ năng cần thiết để giải toán và tạo hứng thú để các em say mê môn Toán hơn.
Các bài toán chứng minh Đồng quy- Thẳng hàng
Bài toán chứng minh ba điểm thẳng hàng và chứng minh ba đường thẳng đồng quy là nội dung quan trọng trong chương trình toán THCS, các bài toán về chứng minh thẳng hàng và đồng quy cũng thường xuất hiện trong các kỳ thi. Có nhiều phương pháp để giải quyết các bài toán chứng minh hệ điểm thẳng hàng cũng như chứng minh các đường thẳng đồng quy, khi đứng trước một bài toán, việc lựa chọn phương pháp nào để giải quyết bài toán là một vấn đề trở ngại đối với các em học sinh. Cuốn sách này sẽ giúp các em một phần nào đó khắc phục được điều đó. Nội dung của cuốn sách gồm 2 chuyên đề:
Chuyên đề 1: Các phương pháp chứng minh ba điểm thẳng hàng Chuyên đề 2: Các phương pháp chứng minh ba đường thảng đồng quy
Trong mỗi chủ đề, cuốn sách hệ thống lại một số kiến thức quan trọng cần thiết. Các ví dụ được sắp xếp từ dễ đến khó và được sắp xếp theo dạng về phương pháp giải. Ngoài ra, nhóm tác giả còn biên soạn hệ thống bài tập nhằm giúp các bạn kiểm tra lại kiến thức và phần giải chi tiết để bạn có thể kiểm tra, đối chiếu cách giải của mình.
Tuyển Tập Các Bài Toán Có Nội Dung Thực Tế Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Toán THCS Và Luyện Thi Vào Lớp 10
Hiện nay các bài toán thực tế đang được nghiên cứu rộng rãi trên thế giới. Điển hình trong số đó là chương trình đánh giá học sinh quốc tế Pisa dành cho các em học sinh lứa tuổi dưới 15 tuổi. Chương trình này hiện đang được áp dụng cho nước ta nhằm nâng cao năng lực ứng dụng thực tế toán học của các em học sinh THCS. Cuốn sách trình bày theo 9 chương, mỗi chương của bộ sách có cấu trúc thống nhất gồm 2 phần: Giản lược kiến thức cơ bản - Ngắn gọn, dể hiểu giúp học sinh nắm chắc kiến thức và vận dụng vào giải toán. Các bài toán vận dụng Các bài toán vận dụng được tuyển chọn công phu từ các bài thi học sinh giỏi ở các lớp THCS, các bài thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT trên toàn quốc và các quốc gia Hunggary, Matxcơva được sắp xếp lại theo từng vấn đề, bao quát toàn bộ chương trình toán THCS hiện hành và tương lai. Tất cả các bài toán áp dụng đều kèm theo hướng dẫn hoặc đáp án. Đối với một số bài toán nâng cao còn ít quen thuộc với học sinh, hướng dẫn giải được trình bày khá chi tiết. Cuốn sách là tài liệu bổ ích cho các em học sinh có thể tự học, tự nâng cao năng lực toán học, đồng thời cũng là tài liệu tham khảo tốt cho phụ huynh và giáo viên ở các trường THCS, THPT trong định hướng và bồi dưỡng học sinh ôn thi vào lớp 10, bồi dưỡng học sinh giỏi.
Phương Pháp Giải và Các Đề Thi Toán Thực Tế vào lớp 10 Nguyễn Ngọc Giang
Hiện nay các bài toán thực tế đang được nghiên cứu rộng rãi trên thế giới. Điển hình trong số đó là chương trình đánh giá học sinh quốc tế Pisa dành cho các em học sinh lứa tuổi dưới 15 tuổi. Chương trình này hiện đang được áp dụng cho nước ta nhằm nâng cao năng lực ứng dụng thực tế toán học của các em học sinh THCS. Có hai hướng tiếp cận đối với các bài toán thực tế: Từ bài toán thực tế ta đề xuất phương pháp giải toán Từ bài toán học ta thực tế bài toán toán học. Cuốn sách Phương Pháp Giải và Các Đề Thi Toán Thực Tế vào lớp 10 đưa ra những phương pháp giúp học sinh nắm chắc kiến thức, thành thạo về luyện giải đề. Thêm vào đó cuốn sách cũng đề cập đến các bài toán thực tế thi học sinh THPT, thi học sinh giỏi nên có tính thời sự cao. Học sinh sẽ được học các dạng toán thực tế thường gặp về số học, đại số và hình học. Đặc biệt cuốn sách đề cập đến các hướng nghiên cứu mới đang được quan tâm như chương trình Pisa, lãi suất ngân hàng... Nội dung cuốn sách gồm 3 chương: Chương 1: Các bài toán thực tế số học và đại số Chương 2: Các bài toán thực tế hình học Chương 3: Các đề toán thực tế thi vào lớp 10. Mỗi chương trình bày theo 5 phần: Kiến thức liên quan Ví dụ minh họa ứng dụng bài toán vào thực tế Lời bình Bài tập luyện tập Đáp số và hướng dẫn giải Cuốn sách rất bổ ích cho các em học sinh không những THCS mà còn các em học sinh luyện thi THPT, sinh viên, giáo viên, nhà nghiên cứu về toán thực tế. Sách có nhiều bài toán hay và đơn giản lấy từ SGK và nhiều đề tài phong phú giúp các em ôn thi hiệu quả hơn trong kì thi sắp tới.
Tài Liệu Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Toán THCS Và Luyện Thi Vào lớp 10 Tập 2 - Hình Học
Các bài toán vận dụng được tuyển chọn công phu từ các bài thi học sinh giỏi ở các lớp THCS, các bài thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT trên toàn quốc và các quốc gia có các bài thi vô dịch từ Hunggary, Matxcova,... và sắp xếp lại theo từng vấn đề, bao quát toàn bộ chương trình toán THCS hiện hành và tương lai. tất cả các bài toán áp dụng đều kèm theo hướng dẫn hoặc đáp án. Đối với một số bài toán nâng cao còn ít quen thuộc với học sinh, hướng dẫn giải được trình bày khá chi tiết. Đây là tập thứ hai của bộ sách Tài Liệu Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Toán THCS Và Luyện Thi Vào lớp 10 các trường THPT trên toàn quốc gồm 2 tập: Tập 1: Số học và đại số Tập 2: Hình Học Tập 2 gồm 4 chương: Chương 1: Các bài toán về chứng minh Chương 2: Các bài toán về tính toán Chương 3: Các bài toán về cực trị Chương 4: Các bài toán tổng hợp Trong mỗi chương của bộ sách, tác giả trình bày theo một cấu trúc thống nhất gồm 2 phần: Giản lược kiến thức tối thiểu và Các bài toán vận dụng. Các kiến thức cơ bản được trình bày dưới hình thức ngắn gọn, giản dị, dễ hiểu để giúp học sinh nắm chắc kiến thức và vận dụng tối đa vào giải toán. Riêng chương cuối chúng tôi giới thiệu thêm một số đề thi tuyển sinh vào lớp 10 tại một số địa phương trong các năm và đề xuất một số đề thi để các em học sinh tự giải, qua đó có thể đánh giá sức học của bản thân.
Chuẩn Bị Tốt nhất Kì Thi Tuyển Sinh Vào Lớp 10 môn Toán TH.s Nguyễn Thị Thủy
Chuẩn Bị Tốt nhất Kì Thi Tuyển Sinh Vào Lớp 10 môn Toán của Th.s Nguyễn Thị Thủy được biên soạn theo chương trình mới nhằm đáp ứng yêu cầu tự học, tự rèn luyện và giúp các em làm quen với các dạng đề thi trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10, THPT hệ thường và hệ chuyên. Nội dung của cuốn sách bao gồm các kiến thức quan trọng và cần thiết được áp dụng trong bài thi tuyển sinh và các bài kiểm tra. Sách không chỉ dành riêng cho các em học sinh chuẩn bị kì thi tuyển sinh THPT mà còn có thể làm tư liệu tham khảo cho các em học sinh các cấp học khác. Điểm đặc biệt của cuốn sách này là giới thiệu cấu trúc và thang điểm của bài thi tuyển sinh THPT cũng như hệ thống hóa lại kiến thức chuẩn bị cho kì thi. Ngoài ra, quyển sách này còn cung cấp các đáp án kèm giải thích chi tiết các đề ôn tập và đề tuyển sinh các năm gần đây. Trọng tâm kiến thức cần ghi nhớ Tuyển tập các đề ôn tập và các đề thi tuyển sinh Đáp án được trình bày chi tiết ở phần sau giúp các em dễ tra cứu và tự kiểm tra sau khi làm bài. Nhà sách Obook hy vọng đây sẽ là một cẩm nang quý báu dành cho các em luyện thi tốt hơn, có được hành trang vững chắc cho một trong những kì thi quan trọng của cuộc đời.
Những Bài Văn Mẫu Nghị Luận Xã Hội 9 - Phương Pháp Mới Hoàng Đức Huy
Trong chương trình Ngữ văn Trung học Cơ Sở, phân môn tập làm văn đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp các tri thức cơ bản về các kiểu văn bản, hình thành các kĩ năng nói (kể chuyện, tóm tắt), hiểu khái quát về văn bản và bố cục chung của nó. Quyển sách tham khảo này được biên soạn là nhằm mục đích giúp cho giáo viên và học sinh có thêm tài liệu trong việc dạy học phân môn tập làm văn, đặc biệt là văn nghị luận với hai thể loại: nghị luận về sự việc, hiện tượng đời sống và nghị luận về một vấn đề tư tưởng, đạo lý. Đặc biệt đây là lần đầu tiên áp dụng bản đồ tư duy vào việc phân tích dàn bài. Đây là một trong những phương pháp đổi mới dạy và học giúp học sinh dễ dàng và hứng thú trong việc viết văn. Cuốn sách này không chỉ gói gọn trong lớp 9 mà còn là nền tảng vững chắc để các em học tập tốt hơn ở các lớp trung học phổ thông và có sách ôn luyện thi Đại Học - Cao Đẳng.
Chuẩn Bị Tốt Nhất Kì Thi THPT Quốc Gia Môn Ngữ Văn Tập 3 - Nghị Luận Văn Học
Để phục vụ cho kì thi trung học phổ thông quốc gia, khi Ngữ văn đã trở thành một môn bắt buộc, chúng tôi luôn hướng đến việc giúp các em học sinh có thể tự ôn tập bộ môn này một cách tốt nhất. Bắt đầu từ niên khóa 2013 - 2014, xác định mục tiêu cuối cùng của kiểm tra đánh giá môn Ngữ văn không chỉ là khả năng lĩnh hội những kiến thức và kĩ năng đó vào quá trình đọc hiểu và viết tiếng Việt, đề thi môn Ngữ văn đã đổi mới theo định hướng kiểm tra toàn diện, vận dụng cách đánh giá theo năng lực nhằm xác định đúng năng lực tạo lập văn bản và năng lực đọc hiểu văn bản của học sinh. Cấu trúc đề thi Trung học phổ thông quốc gia môn Ngữ văn hiện hành như sau: Kiểm tra năng lực đọc hiểu văn bản chiếm 30% tổng điểm (3/10 điểm). Kiểm tra năng lực tạo lập văn bản nghị luận xã hội chiếm 30% tổng điểm (3/10 điểm). Kiểm tra năng lực tạo lập văn bản nghị luận văn học chiếm 40% tổng điểm (4/10 điểm). Bên cạnh đó, tác giả cũng nhận thấy hệ thống tài liệu tham khảo hiện hành thường tập trung vào từng kĩ năng riêng biệt chứ chưa chú ý đến tính hệ thống của ba hợp phần có trong đề thi. Trong khi đó, như đã nêu trên, cách thức ra đề những năm gần đây không còn đơn giản chỉ là tái hiện kiến thức. Vì vậy, tác giả đã biên soạn cuốn sách Chuẩn Bị Tốt Nhất Kì Thi THPT Quốc Gia Môn Ngữ Văn Tập 2 - Nghị Luận Xã Hội. Tài liệu này được biên soạn dựa theo chương trình, sách giáo khoa Ngữ văn lớp 12 mới bắt đầu từ năm 2007 - 2008 và cấu trúc đề thi trung học phổ thông quốc gia môn Ngữ văn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Bộ sách được cấu trúc thành ba tập như sau: Tập 1: Rèn luyện kĩ năng đọc hiểu văn bản. Tập 2: Rèn luyện kĩ năng tạo lập văn bản nghị luận xã hội. Tập 3: Rèn luyện kĩ năng tạo lập văn bản nghị luận văn học. Với mỗi tập, các tác giả thiết kế bốn phần: tóm tắt kĩ năng, tổng hợp đề thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các đề tham khảo kèm theo hướng dẫn và hệ thống đề tự luyện tập. Cụ thể, cuốn sách Chuẩn Bị Tốt Nhất Kì Thi THPT Quốc Gia Môn Ngữ Văn Tập 3 - Nghị Luận Văn Học gồm những nội dung sau: TÓM TẮT KĨ NĂNG NGHỊ LUẬN VĂN HỌC TỔNG HỢP NỘI DUNG NGHỊ LUẬN VĂN HỌC TRONG ĐỀ THI CỦA BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỪ NĂM 2009 - 2015 45 ĐỀ NGHỊ LUẬN VĂN HỌC THEO TỪNG BÀI HỌC (KÈM HƯỚNG DẪN) 80 ĐỀ TỰ LUYỆN TẬP Hy vọng rằng, cuốn sách này sẽ giúp các em học sinh giành kết quả cao trong kì thi cam go sắp tới.
Những Bài Văn Mẫu Tự Sự - Thuyết Minh - Nghị Luận Chứng Minh - Nghị Luận Giải Thích Lớp 8
Hoàng Đức Huy
Trong chương trình Ngữ văn Trung học Cơ Sở, phân môn tập làm văn đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp các tri thức cơ bản về các kiểu văn bản, hình thành các kĩ năng nói (kể chuyện, tóm tắt), hiểu khái quát về văn bản và bố cục chung của nó. Quyển sách tham khảo này được biên soạn là nhằm mục đích giúp cho giáo viên và học sinh có thêm tài liệu trong việc dạy học phân môn tập làm văn với các kiểu văn bản: tự sự, thuyết minh, nghị luận (chứng minh, giải thích). Đặc biệt đây là lần đầu tiên áp dụng bản đồ tư duy vào việc phân tích dàn bài. Đây là một trong những phương pháp đổi mới dạy và học giúp học sinh dễ dàng và hứng thú trong việc viết văn. Cuốn sách này không chỉ gói gọn trong lớp 9 mà còn là nền tảng vững chắc để các em học tập tốt hơn ở các lớp trung học phổ thông và có sách ôn luyện thi Đại Học - Cao Đẳng.
Phân Loại Và Phương Pháp Giải Các Chuyên Đề Hóa Học 8
Các em học sinh lớp 8 thân mến! Bước vào lớp 8, các em được học một môn học mới, đó là môn Hóa học. Nhằm giúp các em học sinh học tốt chương trình Hóa học trung học cơ sở, tác giả biên soạn cuốn Phân Loại & Phương Pháp giải các chuyên đề Hóa Học 8 theo hướng giúp các em tự học và phụ huynh dùng để tham khảo, hướng dẫn con em học tốt môn Hóa. Nội dung sách gồm: Tóm tắt kiến thức cơ bản Hướng dẫn giải các dạng bài tập theo chuyên đề Củng cố kiến thức bằng bài tập tương tự và nâng cao Tự kiểm tra kiến thức và khả năng giải nhanh các bài tập trắc nghiệm Ôn tập bằng cách giải các đề kiểm tra tự luận