sách hay mới nhất!

Sách của nhà phát hành: #Quang_Minh

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Mặt Nạ

Tác giả: #Tinna_Tình Ngày cập nhật: 17-10-2018
 • Tác giả: #Tinna_Tình
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Hội_Nhà_Văn
 • Năm xuất bản: 01/2013
 • Công ty phát hành: #Quang_Minh
 • Trọng lượng: 374.00 gam
 • Kích cỡ: 14.5 x 20.5 cm
 • Số trang: 200
 • ISBN: 1116090141802 (VI42094)
 • Giá bìa: 80,000 đ


Mặt Nạ


Sau một thời gian dài chuẩn bị, Tinna Tình cho ra mắt cuốn tiểu thuyết đầu tay mang tên Mặt nạ, được lấy cảm hứng từ những gì diễn ra xung quanh cuộc sống của chính cô.


Tinna Tình cho biết: "Nếu trước đây, khi buồn hay có những bức xúc, tôi thường viết nhạc. Thì giờ đây, khi âm nhạc không đủ sức truyền tải hết những nỗi buồn của mình, tôi lại chọn văn học.


Điều khó khăn của tôi là vì tôi là người nước ngoài nên tiếng Việt không quá giỏi. Vì vậy, để có được tác phẩm hoàn chỉnh và ra mắt công chúng, tôi đã phải nỗ lực rất nhiều. Đây là quyển sách vừa bi kịch nhưng cũng rất hài hước. Nội dung truyện xoay quanh nhân vật chính có tên gọi là Ginna Quỳnh."


"Mặt nạ" là cuốn tiểu thuyết kể về hành trình đi tìm niềm đam mê của cô ca sĩ tên là Ginna Quỳnh. Một cô gái trẻ thơ ngây, sinh ra ở một nước Đông Âu. Khi Đông Âu sụp đổ, cô về quê hương của cha mình là Hà Nội - Việt Nam để thực hiện ước mơ ca hát. Cô bắt đầu gia nhập thế giới của hào nhoáng, cái mà tác giả gọi là "đẳng cấp", là những cái mặt nạ mà con người mang để đối phó với nhau.


Những câu chuyện rất thật về showbiz như chuyện đổi tình để được mặc đồ hiệu, đi xế xịn và được nổi tiếng, hay một vài nhân vật được cho là Don Juan cũng được nữ ca sĩ "đá xoáy" để tạo sự hài hước cho người đọc. Ngoài ra, chuyện ghen ghét, đố kỵ và hãm hại lẫn nhau bằng bùa ngải - câu chuyện mà đạo diễn Victor Vũ đã đưa lên phim Scandal thời gian qua, được tiết lộ cũng bắt nguồn từ câu chuyện của Tinna Tình.


Tuy nhiên, tất cả những yếu tố trên chỉ mang tính phụ họa làm cho mọi người hiểu thêm về cuộc sống đầy bon chen trong giới showbiz, còn điều mà tác giả muốn nhấn mạnh và kể ra chính là câu chuyện tình yêu giữa hai nhân vật chính là Ginna Quỳnh với một người đàn ông trung niên tên Đạo. Mối tình này chính là câu trả lời cho tin đồn tình cảm giữa Tinna Tình với đạo diễn Charlie Nguyễn gây xôn xao thời gian qua.


Mặc dù Mặt nạ được gắn mác là tiểu thuyết, nhưng chỉ cần đọc qua cuốn sách, mỗi người đều có thể đưa ra nhận định, Tinna Tình đang viết câu chuyện của chính mình, một cuốn tự truyện mang danh tiểu thuyết. Đó là câu chuyện của Tinna Tình về những ngày cô trở về Việt Nam, miệt mài kiếm sống và tìm một vị trí trong showbiz Việt với các vai trò ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên.


Lần đầu tiên viết truyện với cách viết "có sao nói vậy", ngôn từ giản dị, chân phương đúng với cách dùng hàng ngày, thật khó để đánh giá Tinna Tình viết tốt hay dở, khi chính cô chia sẻ đã quyết tâm đòi người biên tập phải giữ lại đúng văn phong những câu chữ mà một cô gái lai Tây như cô đã viết bằng rất nhiều hình thức như viết tay, viết trên điện thoại, máy tính... trong khoảng 1 tháng.


Ngoài ra, với cách kể chuyện khi hài hước, tinh nghịch, lúc lại trầm lắng, sâu sắc, bộc lộ rõ cá tính "thẳng tưng", đặc biệt là những tình tiết, những câu chuyện gây sốc, bộ mặt thật của một số nhân vật "quen quen" trong showbiz Việt, nên mặc dù cấu trúc của cuốn "tiểu thuyết - tự truyện" này tuy có phần hơi rối rắm, nhưng vẫn khiến người đọc không bị cảm giác nhàm chán và muốn đọc liền mạch đến trang cuối.


Mời bạn đón đọc.

Vì Sao Tôi Khổ?

Tác giả: #Nguyên_Minh Ngày cập nhật: 17-10-2018


Tủ Sách Rộng Mở Tâm Hồn - Vì Sao Tôi Khổ?


Chân lý vượt thời gian về những khổ đau của con người và nguyên nhân sinh khởi cũng như phương pháp dứt trừ, đã tồn tại qua hơn 25 thế kỷ mà vẫn hoàn toàn phù hợp với những ưu tư của thời hiện đại.


Mục lục


Lời nói đầuCâu hỏi vượt thời gian


Đời là bể khổ


Nhận diện khổ đau


Những nguyên nhân sâu xa


Vì sao tôi khổ?


Chuyển hóa khổ đau


Tứ diệu đế


Thực hành chân lý thứ nhất: Khổ đế


Thực hành chân lý thứ hai: Tập đế


Thực hành chân lý thứ ba: Diệt đế


Thực hành chân lý thứ tư: Đạo đế...


Mời bạn đón đọc.Lịch Vạn niên là loại lịch dùng cho nhiều năm soạn theo chu kỳ năm tháng ngày giờ hàng Can hàng Chi, cứ chu kỳ 60 năm thì quay lại một vòng. Lịch Vạn niên dựa vào học thuyết Âm dương Ngũ hành sinh khắc chế hóa lẫn nhau, kết hợp với Thập thiên can, Thập nhị địa chi, Cửu cung, Bát quái, và nhiều cơ sở lý luận khác thuộc khoa học cổ đại phương Đông như Tập nhị trực (Kiến trừ thập nhị khách), Nhị thập bát tú, Nhị thập cung Hoàng đạo, Hắc đạo,... để tính ngày giờ tốt xấu.
Lịch & Lịch Vạn Niên (Âm Lịch - Dương Lịch Đối Chiếu 1780 - 2060) nội dung bao gồm:
1. Phần lịch và lịch Việt Nam, biên khảo có liên quan đến kiến thức về lịch của giáo sư Hoàng Xuân Hãn, các phụ bản có liên quan đến các niên đại lịch sử Việt Nam.
2. Phần lịch Vạn Niên, tham khảo qua lịch của Trung Quốc có trình bày đến 24 tiết, bảng đối chiếu giữa Dương lịch ra Âm lịch và ngược lại, Thứ, Can Chi, Ngũ Hành, giờ, kỳ môn tiết nguyên, sao, kiến tinh...
Hy vọng rằng cuốn Lịch Vạn niên - Âm lịch và Dương lịch đối chiếu sẽ giúp bạn khỏi tốn công tính toán khi tham khảo một dữ liệu thường gặp: những niên hiệu hay ngày tháng Âm lịch mà không thấy ghi rõ là năm nào, ngày nào, tháng nào theo Dương lịch, hoặc có khi chỉ ghi ngày tháng theo Dương lịch mà chúng ta muốn hoán đổi ra ngày tháng Âm lịch...

Truyện Tranh Kinh Thánh - Cựu Ước

Tác giả: #Nguyễn_Thanh_Xuân Ngày cập nhật: 17-10-2018


Truyện Tranh Kinh Thánh - Cựu Ước:


Kinh thánh là sách chứa đựng Lời Thiên Chúa nói với nhân loại.


Bộ sách kinh thánh gồm 73 cuốn và được chia làm 2 phần:


- Cựu Ước gồm 46 cuốn, Tân Ước gồm 27 cuốn.


Trong tập truyện này gồm có:


- Truyện Thiên Chúa tạo dựng vạn vật và loài người.


- Con tàu ông Nô-ê và trận lụt đại hồng thủy.


- Truyện ông Áp-ra-ham, tổ phục dân Do Thái...Những truyện này được kể lại theo sách Sáng Thế, là cuốn sách đầu tiên trong bộ Kinh Thánh.


- Sách nói về nguồn gốc vũ trụ và loài người, và về tổ phụ của dân Is-ra-en.


Những chương đầu sách Sáng Thế nhằm trả lời những câu hỏi ngàn đời của con người về những điểm rất căn bản như: vũ trụ và con người bởi đâu mà có? Con người là gì? Tại sao có đau khổ? Loài người có hy vọng nào không?Truyện Thiên Chúa tạo dựng vũ trụ, vạn vật được Kinh Thánh mô tả là diễn ra trong 6 ngày


Chỉ là cách diễn rả cho người thời đại đó, với những khái niệm còn thô sơ, những hình ảnh còn mang tính chất huyền thoại (giống như tổ tiên chúng ta dùng hình ảnh Tiên - Rồng để nói lên tính chất cao quí của dòng giống dân tộc Việt Nam) vì Chúa muốn cho người ta hiểu được Ngài muốn dạy chúng ta! Cho nên đoạn văn mô tả này không phải là một thiên phóng sự, một bài nghiên cứu khoa học, một trang lịch sử nhằm thuật lại sự việc đúng như đã xẩy ra. Cũng không có ý kể rằng vũ trụ đã được thành hình như thế nào, trong thời gian bao lâu, loài nào đã được dựng nên trước, loài nào sau... Mà chân lý căn bản của đoạn văn này muốn dạy chúng ta rằng: Thiên Chúa là nguồn gốc muôn loài. Sự thật này thời nào cũng có giá trị. Còn cách hình dung vũ trụ thì lệ thuộc vào những quan niệm bình dân thời xưa.Mục Lục:


Truyện Thiên Chúa tạo dựng vạn vật và loài người


Con tàu ông Nô-ê và lụt đại hồng thủy


Ông Áp-ra-ham, tổ phụ dân Do Thái


Truyện anh em sinh đôi: Gia-cóp và Ê-xau


Ông Giuse bị bán sang Ai Cập


Giuse giải mộng cho vua Ph-ra-ôn


Mô-sê vị cứu tinh dân Do Thái


Ông Giô-suê tấn công thành Ca-na-an


Dân Is-ra-en chiếm được đất Ca-na-an


Bà tiên tri Đơ-vô-ra giải phóng dân Do Thái


Truyện chiến binh Ghít-ôn đánh bại quân thù


Dũng sĩ Sam-son và người đẹp Đa-li-la


Bà Ruth người con dâu hiếu thảo


Ngôn sứ Samuen và những đứa con hư đốn


Sa-un, vị vua đầu tiên của Do Thái


Truyện chàng Đa-vít tí hon giết người khổng lồ Giô-li-at


Vua San-un âm mưu giết Đa-vít


Khi vua Sa-lô-môn xử án


Ngôn sứ E-li-a cầu mưa cho dân


Ê-li-sa và những phép lạ kỳ diệu


I-sai-a, nhà đại tiên tri


Giô-si-a, vị vua trẻ tuổi


Hoàng hậu És-te cứu dân tộc mình


Truyện tiên tri Giê-rê-mi-a và cuộc lưu đầy ở Ba-by-lom


Ê-giê-ki-en, nhà tiên tri thấy bộ xương khô


Ông Nê-hê-mi-a, người xây lại tường thành Giê-ru-sa-lem


Tiên tri Đaien giải báo giấc mộng


Đanien trong hàm sư tử


Ông Gio-na trong bụng cá voi


Anh em nhà Ma-ca-bê và cuộc chiến đẫm máu.Mời bạn đón đọc.Nội dung bao gồm:

Đồ hình hướng dẫn

Căn bản đi quyền

Chiêu thức 1: Đồng tử bình thân

Chiêu thức 2: Lập thân chuẩn bị

Chiêu thức 3: Bái tổ khởi quyền

Chiêu thức 4: Tứ phương hào kiệt

Chiêu thức 5: Hoành thân như tiền

Chiêu thức 6: Song hổ đăng sơn

Chiêu thức 7: Tả hầu nã quyền

Chiêu thức 8: Hữu quyền phi sơn

Chiêu thức 9: Tả đao xuyên tâm

Chiêu thức 10: Hữu quyền giáng hạ

Chiêu thức 11: Hữu cước tung sơn

Chiêu thức 12: Hữu quyền đảo phong

Chiêu thức 13: Hữu đao phạt thủ

Chiêu thức 14: Hữu đao trảm xả

Chiêu thức 15: Hữu đao xuyên vân

Chiêu thức 16: Đảo thân phạt cước

Chiêu thức 17: Hữu đao trảm thủ

Chiêu thức 18: Song quyền bạt cước

Bài thuốc võ phái ngũ hổ trấn sơn

Rượu bổ đãi khách

Trị trật đả tổn thương phương

Trật đả hoặc Hung bộ thọ thương tắc thống

Rượu xoa bóp trật đả (trẻ em)

Mời bạn đón đọc.

 • Tác giả: #The_Four_Noble_Truths
 • Dịch giả: Võ Quang Nhân
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Tôn_Giáo
 • Năm xuất bản: 06/2008
 • Công ty phát hành: #Quang_Minh
 • Trọng lượng: 470.00 gam
 • Kích cỡ: 14.5x20.5 cm
 • Số trang: 392
 • ISBN: 8936016018987 (VI25161)
 • Giá bìa: 78,000 đ


Tứ Diệu Đế - Nền Tảng Những Lời Phật Dạy:
Đức Đạt-lai Lạt-ma thứ 14 hiện nay là một trong số ít các vị lãnh đạo tinh thần được tôn kính trên toàn thế giới. Không chỉ giới hạn trong phạm vi tôn giáo, sự trân trọng đối với những hoạt động thực tiễn và nhân cách siêu tuyệt của Ngài còn được cụ thể hóa qua giải thưởng Nobel Hòa bình năm 1989 - một trong những giải thưởng cao quý nhất của nhân loại.
Không dừng lại ở sự tu tập hướng đến giải thoát tự thân khỏi mọi phiền não trong đời sống, Ngài còn nêu cao hạnh nguyện của một vị Bồ Tát trong tinh thần Phật giáo Đại thừa, luôn nỗ lực không mệt mỏi vì sự an vui và hạnh phúc của hết thảy mọi chúng sinh. Những lời dạy của Ngài đi thẳng vào lòng người, mang lại lợi ich lớn lao cho tất cả mọi người trước đủ mọi tầng lớp khác nhau ở các nền văn hóa khác nhau, vì chúng luôn giúp ta giảm nhẹ những khổ đau trong cuộc sống.
Tác phẩm Tứ diệu đế, được dịch giả Võ Quang Nhân dịch từ bản Anh ngữ, là một trong những tác phẩm ghi lại những lời giảng dạy của đức Đạt-lai Lạt-ma được nhiều người biết đến nhất ở phương Tây. Giới thiệu tác phẩm này với độc giả Việt Nam, Tác giả hy vọng có thể chia sẻ những giá trị tinh thần lớn lao đã được Ngài ban tặng đến với tất cả mọi người trên tinh thần vươn lên hoàn thiện chính mình trong cuộc sống.
Mục lục:
Lời giới thiệu
Cảm tạ
Lời ngỏ cùng quý độc giả
Lời nói đầu
Phần mở đầu
Chương 1: Dẫn nhập
Chương 2: Khổ đế
Chương 3: Tập khổ đế
Chương 4: Diệt khổ đế
Chương 5: Đạo đế
Kết luận
Phụ lục 1: Từ bi - cơ sở hạnh phúc
Phụ lục 2: Các quán chiếu phật giáo
Tài liệu đọc thêm
Thuật ngữ.
Mời bạn đón đọc.

Sức Khỏe Tình Dục Sau Tuổi 60

Tác giả: #BS_Trần_Văn_Trung Ngày cập nhật: 17-10-2018


Sức Khỏe Tình Dục Sau Tuổi 60


Tình dục là vấn đề muôn thủơ của nhân loại, nhưng trong suy nghĩ của một số người thì tình dục là thế giới của thanh niên nam nữ chứ không phải thuộc phạm trù người cao tuổi. Tuy nhiên, theo nhận xét của Bác sĩ Robert N. Butler, chuyên gia danh tiếng về lão khoa, khi đề cập đến tình yêu và tình dục sau tuổi 60 thì "tuổi trẻ là thời gian để thám hiểm, thăm dò và phát hiện khả năng của mình; tuổi trung niên để thu lượm, biểu diễu tuyệt chiêu kỹ thuật; tuổi già để mang kinh nghiệm cả đời và triển vọng những năm còn lại vào nghệ thuật ái ân". Chia sẽ quan điểm ấy, cuốn sách Sức Khỏe Tình Dục Sau Tuổi 60 sẽ đem lại những thông tin bổ ích và cập nhật vấn đề vốn khá tế nhị được coi như riêng tư, nhạy cảm để giới thiệu cùng bạn đọc với ước vọng làm rõ được điều này: tình dục trong giai đoạn tuổi xế chiều gắn liền với sức khỏe và hạnh phúc là thực sự chính đáng và cần thiết.


Mục lục:


Chương 1. Sức khỏe tình dục và giáo dục giới tính


Chương 2. Cần duy trì sức khỏe tình dục sau tuổi 60


Chương 3. Những thay đổi chức năng sinh dục và tâm lý sau tuổi 60


Chương 4. Phản ứng tình dục của nam và nữ sau tuổi 60


Chương 5. Trở ngại chức năng tình dục ở nam giới sau tuổi 60


Chương 6. Trở ngại chức năng tình dục ở nữ giới sau tuổi 60


...


Mời bạn đón đọc.


 • Tác giả: #Ưng_Đông_Chương
 • Dịch giả: Tiểu Quỳnh
 • Nhà xuất bản: #Chưa_có
 • Năm xuất bản: 01-03-2006
 • Công ty phát hành: #Quang_Minh
 • Trọng lượng: 160.00 gam
 • Kích cỡ: 14,5x20,5 cm
 • Số trang: 88
 • ISBN: 8936016011841 (VI64706)
 • Giá bìa: 31,000 đ


Thức Uống Và Thạch Trái Cây Đặc Sắc:
Thạch là một món ăn ngon, bổ, mát rất có lợi cho sức khỏe. Từ xưa đến nay ta vẫn thường dùng loại rau câu sợi hoặc rau câu bột (agar) để làm những món thạch đơn giản như: thạch lá dứa nước dừa, thạch cà phê, rau câu vân thủy, rau câu trứng gà.
Các loại nước uống cũng vậy, chỉ với những loại nước uống thông dụng trong gia đình, được pha chế đơn giản từ trái cây.
Cuốn sách này giới thiệu đến các bạn một số loại thạch được làm từ nước ép các loại trái cây kết hợp với bột rau câu delly và một số cách pha chế các loại nước sinh tố, nước giải khác có rượu, các loại nước giải khát bổ dưỡng.
Mục lục:
Lời nói đầu
Thanh long óng ánh
Dưa mật và dâu tây
Dưa mật thơm ngon
Xoài và Kiwi
Thạch đậu đỏ
Thạch dâu tây
Bánh thạch sữa tươi
Thạch xoài
Bánh thạch cà phê
Thạch chanh
Thạch lê thơm
Thạch pomme xanh
Bánh thạch khoai môn
Bánh thạch trứng gà
Thạch hoa
Thạch cam
Thạch sữa và xoài
Thạch nước ép dưa mật
Thạch trái thơm
Thạch nho trong suốt
Thạch Tỳ bà trong suốt
Thạch Quýt trong suốt
Thạch củ năng trong suốt
Thạch cam đường
Trà sữa đu đủ
Bách hợp bạc hà
Nước quýt rau cần
Kem trà chanh
Nước cam bạc hà
Hai màu
Nước chanh tuyết nhĩ
Bia Pháp
Tương phản
Rượu vang chanh
Màu hoa hồng
Cà phê Ái Nhĩ Lan
Ly ba màu
Coca pha rượu
Nước tăng lực
Trà sữa hoàng gia
Kem song kiều.
............
Mời các bạn đón đọc.

Phong Thuỷ Trong Xây Dựng Và Đời Sống

Tác giả: #Trúc_Viên Ngày cập nhật: 17-10-2018
 • Tác giả: #Trúc_Viên
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Lao_động
 • Năm xuất bản: 01-03-2008
 • Công ty phát hành: #Quang_Minh
 • Trọng lượng: 190.00 gam
 • Kích cỡ: 13x19 cm
 • Số trang: 212
 • ISBN: 8936016019809 (VI22431)
 • Giá bìa: 30,000 đ


Trong cuộc sống, theo thói thường, những gì ta có thể thấy được, nghe tận tai, thậm chí sờ được, những thứ đó mới đáng tin. Một phương trình có ẩn số, ta giải mã ra đáp số, kiểm nghiệm đúng, ta mới tin đó là đáp số đúng.


Còn những gì không thấy, chưa giải mã? Người ta nói nhiều về "thần giao cách cảm", "điềm mộng", "thuật chiêm tinh". Một số người bác bỏ và xem đó là sự phù phiếm của trí tưởng tượng.


Đó là những phạm trù vô hình (và siêu hình). Có những siêu hình và vô hình mà mắt thường không thể nhìn thấy, như cấu tạo của nội tạng, não. Về sau, con người phát minh ra kĩ thuật chụp quang tuyến (X quang). Đi xa hơn, giờ ta có kĩ thuật chụp CT (Scanner: chụp cắt lớp). Đó là kết quả đưa cái vô hình ra hữu hình. Mọi nỗ lực của con người là khám phá ra mình và vũ trụ.


Có những khám phá mới và có những điều chưa được khám phá.


Thuật chiêm tinh, tướng thuật, địa lí đều là những nỗ lực nói trên.


Chẳng phải vô tình, tri thức về phong thuỷ của Á Đông du nhập sang phương Tây. Chính vì thế, từ năm 1958, tự điển Larousse của Pháp đã đề xuất chữ Gesomancie.


Thuật ngữ này từ chữ Géographie (môn địa lí), tạm dịch chữ Géomancie là "thuật bói toán địa lí", vì lẽ, Géomancie không dùng lại ở chỗ phân tích địa cực, khí hậu, sự vận chuyển của tinh tú, tinh cầu mà còn tìm ra các ẩn số có ảnh hưởng đến từng vùng đất, từng con ngời.


Vì nằm trong phạm trù siêu hình, nó bị một số người "huyễn hoặc", "bãy vẽ" và trở thành cuồng tín, hoang đường, nhất là trong khai trương, xuất hành, hôn ước, xây nhà v.v...


Chính tác giả của các tác phẩm, "huyễn hoặc" cũng chẳng lí giải tận tường vì sao tốt, vì sao lại xấu?


Dù sao, sự tồn tại của Géomancie ở Á Đông đã có hàng ngàn năm. Nó tồn tại trên sự ứng nghiệm chứ không theo pháp chế nào cả.


Thế hệ chúng ta là cố tìm ẩn số, từng bước một đưa ra ánh sáng các "bí kíp" của cổ nhân.


Các nhà tư tưởng lớn thường có lời khuyên bằng sự nguy hiểm của trí tuệ là không tin gì cả hoặc tin vào tất cả.


Ước mong bạn đọc tìm thấy ở biên khảo này một cố gắng nhỏ từ tư liệu cổ phân, cùng góp phần làm cho Géomancie, tức thuật phong thuỷ ít nhiều có kiến hiệu trong cuộc sống muôn màu.


Mời bạn đón đọc.