sách hay mới nhất!

Sách của nhà phát hành: #Phương_Đông

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Tú Xương Thơ

Tác giả: #Ngân_Hà Ngày cập nhật: 10-12-2018


Mục lục:


Vị Hoàng hoài cổ


Đất Vị Hoàng


Phố hàng song


Sông lấp


Than đạo học


Chữ nho


Tự mình cười


Tự đắc


Hỏi ông trời


Ba cái lăng nhăng


...


Mời bạn đón đọc.

Tình Yêu Không Mật Mã

Tác giả: #Kinh_Hồng Ngày cập nhật: 10-12-2018
 • Tác giả: #Kinh_Hồng
 • Dịch giả: Đặng Thị Vân Anh
 • Nhà xuất bản: #NXB_Phụ_Nữ
 • Năm xuất bản: 07/2011
 • Công ty phát hành: #Phương_Đông
 • Trọng lượng: 570.00 gam
 • Kích cỡ: 13.5 x21 cm
 • Số trang: 564
 • ISBN: 8936047861477 (VI21367)
 • Giá bìa: 110,000 đ


Trong sự pha trộn phức tạp giữa trắng và đen, trong sự giày vò của tình yêu, Tô Cẩm phải làm thế nào? Cô đã gặp rất nhiều bế tắc trong công việc, tình cảm với nhiều đau khổ và tuyệt vọng, có lúc tưởng như không còn đường sống cho mình nữa. Nhưng trải qua tất cả những điều đó, cô đã hiểu ra được ý nghĩa của cuộc sống và giá trị đích thực của tình yêu. Từ một cô gái yếu đuối và có đôi mắt trong sáng thơ ngây như trẻ con, cô đã trưởng thành hơn và tìm được hạnh phúc thật sự cho mình

Có lẽ mỗi người đều trải qua những phút giây như thế, mặc dù đau khổ nhưng không thể không đối mặt. Chỉ có như vậy mới không bị mây mù làm mờ mắt, mới có thể nhìn rõ được phương hướng mà mình muốn tiến tới.


Mời bạn đón đọc.

36 Làng Nghề Hà Nội

Tác giả: #Quốc_Văn_ Ngày cập nhật: 10-12-2018


Giới thiệu đến các làng nghề nổi tiếng của Thăng Long từ xưa đến nay: làng nghề cỏ tế, làng nghề kim hoàn, làng gốm, làng hương, làng nhiếp ảnh, làng nghề chăn gối nệm bông...


Mục Lục


1. Bánh chè lam Thạch Xá


2. Bánh dày Quán Gánh


3. Cốm làng vòng


4. Đậu làng Mai


5. Đau Đáu bánh đa Sủi


6. Động Giã phát triển nghề nón


7. Đông Ngạc


8. Đúc đồng Ngũ Xã


9. Giấy dó Yên Thái


10. Khảm trai Chuyên Mỹ, Phú Xuyên


11. Làng Cót


12. Làng gốm Bát Tràng


13. Làng hương Yên Phụ


14. Làng làm bánh chưng Thanh Khúc


15. Làng mộc cao cấp Vạn Điểm


16. Làng nghề cỏ tế Phú Túc


17. Làng nghề Dư Dụ


18. Làng nghề kim hoàn


19. Làng nghề làm chăn gối đệm bông


20. Giò chả Ước Lễ


21. Làng nghề làm quạt giấy Vác


22. Làng nghề mây tre đan Ninh Sở


23. Làng nghề ngà sừng Thụy Ứng


24. Làng nghề rèn Đa Sỹ


25. Làng nghề sơn son thếp vàng và sơn mài Hạ Thái


26. Làng thêu ren Quất Động


27. Làng nghề Triều Khúc


28. Làng nhiếp ảnh Lai Xá


29. Làng tạc tượng Sơn Đồng


30. Làng Xuân Đỉnh


31. Nghề chạm khắc gỗ Thiết Ứng


32. Nghề làm thuốc ở làng "vải" Ninh Hiệp


33. Lệ Mật


34. Lụa Vạn Phúc


35. Rượu nếp gảy làng Tó


36. Tương cự Đà - cà làng Đám


Mời bạn đón đọc.

Hồ Sơ Một Tử Tù (Tái Bản 2011)

Tác giả: #Nguyễn_Đình_Tú Ngày cập nhật: 10-12-2018
Hồ Sơ Một Tử Tù

"Bây giờ thì hắn được dẫn đến chỗ chôn cây cột ấy. Một cây cột hình thánh giá, to, chắc, đẽo gọt đẹp đẽ, phẳng phiu hơn cây cột của hắn chôn cách đây hơn hai mươi năm. Hơn hai mươi năm trước hắn tổ chức cho lũ bạn bày đặt ra cảnh đưa thằng Hiến lên đoạn đầu đài. Cũng vì tò mò, cũng vì hắn được sinh ra và lớn lên cạnh cái nơi mà người ta thường kết liễu những kẻ tử tù. ở dưới những đoạn hào tối đen rậm rì những cỏ là cỏ kia có lẽ cũng có dăm bảy cái đầu đang thập thò, len lén nhìn về phía hắn. Từ bao nhiêu năm nay người ta vẫn chọn khoảng thời gian nửa đêm về sáng để nổ súng vào những tội nhân, trước khi đưa chúng vào những cỗ quan tài bật nắp chờ sẵn rồi táng xuống lòng đất lổn nhổn cát sỏi lẫn với vô số các loại đầu đạn. Ban ngày trường bắn thuộc về sự quản lý của một đơn vị bộ đội, ban đêm, nơi đây là chỗ để thực thi lẽ công bằng.

Hắn đã háo hức mò đến trường bắn này để xem người ta thi hành án tử hình từ năm mười tuổi. Lần nào hắn cũng phải thức dậy từ một, hai giờ đêm, mò ra đâu làng thì gặp hơn chục thằng bạn đã lố nhố đừng đợi ở đấy. Cả bọn kéo nhau đi. Bò như ốc, trườn như rắn, nhảy như ếch, hắn cùng lũ bạn chui tọt xuống những đoàn hào bỏ không, sát sau lưng đội hành quyết căng mắt ra nhìn cái hình người bị xốc tới dựa cột. Hắn xem nhiều đến thế mà vẫn không chán có lẽ vì chưa bao giờ hắn được xem người ta hành quyết tội nhân vào ban ngày. Mọi thứ cứ mập mờ trong đêm, cả tiếng nổ cũng u u mê mê, tiếng người trao đổi với nhau thì thào, loang loãng, tiếng xe nổ vội vàng, tiếng cuốc xẻng lào xào, lạo xạo, những bòng người cử động như trong phim câm, đến khi sáng bạch ra thì chỉ còn nấm mộ lùm lùm với những chân hương cháy dở. Chẳng có gì rõ ràng.Vì thế xem mãi vẫn không chán."Tập hợp những câu truyện cười hài ước trong cuộc sống hằng ngày.


Mục lụcĐơn giản


Hay hơn


Đức tính


Lý do


Hết chịu


Em nằm giữa cơ


Keo kiệt


Ba lần ba là chín


Đãng trí bác học


Tôi cũng biết thế


Cùng trời cuối đất


Để khỏi bị hiểu nhầm


Xin đừng


Đáng tiếc


Phương tiện


Đều giống nhau cả


Nhìn kỹ


15%


Ghen


...Mời bạn đón đọc.

Con Đường Cách Mạng

Tác giả: #Richard_Yates Ngày cập nhật: 10-12-2018

Con Đường Cách Mạng

“Còn hơn cả lối viết đẹp, đó là tất cả những gì làm cho cuốn sách này trở thành sống động một cách mạnh mẽ, rực sáng và ngay lập tức là một tuyệt tác” Tennessee Williams

“Được đón nhận như một tuyệt tác ngay từ lần xuất bản đầu tiên, Con đường Cách mạng là câu chuyện kể về Frank và April Wheeler, một đôi vợ chồng trẻ nhàm chán với cuộc sống tầm thường, vô vị ở ngoại ô và luôn mong mỏi được trở thành đặc biệt. Richard Yates đã để lại cho người đọc một sự hoài nghi về quyết định thay đổi nhằm đạt được những điều tốt hơn trong cuộc sống của Frank và April

Đơn giản đây là cuốn tiểu thuyết hay nhất trong năm mà tôi đã được đọc” Nick Hornby

Mời bạn đón đọc.

Búp Bê Sứ

Tác giả: #Michelle_YuBlossom_Kan Ngày cập nhật: 10-12-2018


Búp Bê Sứ:

Phóng viên thể thao Michelle Yu và luật sư Blossom Kan đã cho ra mắt cuốn tiểu thuyết mạnh mẽ và hấp dẫn tại thành phố New York. Dựa vào những trải nghiệm cá nhân, Búp bê sứ là câu chuyện của ba người bạn thân từ thời thơ ấu – mỗi người là một số phận phụ nữ châu Á đáng nhớ - cùng giải quyết những vướng mắc trong độ tuổi xấp xỉ ba mươi của mình, theo cách riêng của từng người.

Khảo sát kỹ lưỡng cuộc sống ở mặt cắt của hai thế giới: một là của những bà nội, bà ngoại châu Á với bao lì xì đỏ và thế giới kia thuộc về những thách thức trong sự nghiệp và những thảm hoạ của các cuộc hẹn hò… Búp bê sứ là tác phẩm đầu tay vui tươi, thú vị của hai tài năng mới gây nhiều dư luận xôn xao.

“… M.J. bắt đầu khua trên máy tính.

- Nếu hai người muốn chơi trò tình cảm, xin mời đi chỗ khác cho.

- Nhè nhẹ tí nào - Cindy nói. - Cô thì lúc nào cũng cục cằn. Lúc nào cũng công việc, công việc, công việc. Nhỡ cô cần phải xả hơi thì sao.

Nói xong câu ấy, cô ta khệnh khạng rời phòng. M.J. quắc mắt nhìn theo, Jagger vẫn không nhúc nhích.

- Này Vân, - anh chăm chú nhìn M.J. - Nếu anh đi chơi với cô ta, em có ghen không đấy?

M.J. quay lưng lại máy tính và cười khanh khách:

- Quinn ơi, em không quan tâm dù anh có thành một Mormon có tới năm bà vợ. Biết đâu anh và Cindy nên đi ra ngoài cùng nhau. Chắc cô ấy sẽ nấu ăn cho anh và để anh làm bất cứ trò gì anh muốn.

Jagger nhăn mặt dường như thất vọng:

- Tôi không cần ai nấu ăn cho tôi. Cô tin hay không thì tuỳ, tôi là một tay đầu bếp cừ khôi đấy. – Anh ta ung dung nói. – Có lẽ hôm nào tôi sẽ nấu cho cô ăn.

M.J. cười khúc khích:

- Anh ư? Làm đầu bếp? Hay ra phết, Quinn ạ.

- Chà, em không tin anh ư? – Anh thách thức. – Vân này, đến bao giờ em mới hiểu ra rằng có người không phải lúc nào cũng giống bên ngoài, hả?

M.J. tròn mắt:

- Nhưng thỉnh thoảng họ đúng y như họ ra vẻ mà.

Jagger lắc đầu:

- Hãy đợi xem, Vân ạ. Rồi sẽ có ngày cô ngạc nhiên đấy. – Anh đứng dậy. - Đến lúc tôi phải kiếm cái gì ăn và gọi mấy cú điện thoại. Tôi nghĩ Jenny Finch sẽ gọi lại cho tôi. Nhận lời nhắn hộ nhé, được không?

- Vĩnh biệt nhé! – Cô hét thật to.

- Gì thế này? – Jagger đứng lại và cầm một cuộn băng trên bàn M.J. – xem băng khiêu dâm ở cơ quan đấy à?

- Trả đây. – cô hét lên và cố giật lấy cuốn băng…”.

- “Một câu chuyện hài hước đan xen với chặng đường của ba người phụ nữ rất khác nhau trong quá trình tìm kiếm tình yêu và thực hiện ước mơ nghề nghiệp trong một thành phố lớn” – Emma Mclaughlin và Nicola Kraus, các tác giả The Nanny Diaries.

- “Một cuốn tiểu thuyết thông minh, táo bạo, khảo sát tỉ mỉ và tinh tế các mối quan hệ gắn bó trong tình bạn của phụ nữ và những ràng buộc giữa nhiều thế hệ” – Emily Giffin, Tác giả cuốn Baby Proof.

- “Một cuốn sách thành công vang dội, theo bước ba người bạn gái thân ở thành phố New York. Một tác phẩm đầu tay thú vị, nhiều hứa hẹn, vừa vui tươi vừa mở mang trí tuệ” – Kavita Daswani, tác giả For Matrimonial Purposes.

Mời bạn đón đọc.

Săn Chồng - Tái bản 05/12/2012

Tác giả: #Đường_Quả_Mạch_Tử Ngày cập nhật: 10-12-2018


Hé mở nỗi chua xót và bất lực sau hôn nhân săn đuổi
Nói với bạn thái độ sống mà một người phụ nữ nên có
Hỡi những người đẹp 8X, hôm nay bạn đã "săn" chưa?

Hậu di chứng của tình yêu không chỉ có mấy kiểu phổ biến mà còn một kiểu đặc biệt, gọi là: Khi muốn yêu mà bạn chẳng có tư cách để yêu!


Phụ nữ nhất định phải dùng con mắt kinh tế học để nhìn nhận hành vi ngoại tình, nghiêm ngặt kiểm soát tình cảm, tuyệt đối không thể vì mấy lời đường mật của đối phương mà mềm lòng.


Thứ nhất, kết hôn sớm không có nghĩa là không có lý tưởng. Thứ hai, bến đỗ của đàn bà chính là hôn nhân, công việc chỉ là bước đệm. Thứ ba, lấy một ông chồng giàu có chính là con đường tắt dẫn đến thành công đối với mỗi người phụ nữ. Nói tóm lại, thực hiện lý tưởng chính là thành công, mà lấy một ông chồng giàu chính là cách thực hiện lý tưởng một cách nhanh nhất, lấy chồng sớm có nghĩa là thành công sớm.


Đường Quả Mạch Tử sinh năm 1982, thuộc cung Song Tử, người Hồ Bắc. Hiện cô đang là giám đốc nhân sự của một công ty. Yêu thích âm nhạc và hoạt động ngoài trời. Tích cách lạc quan, tích cực, rất dễ thỏa mãn. Sở trường dùng ngòi bút để khắc họa hiện thực, phong cách khác lạ. Vừa có sự dịu dàng và tinh tế của một cô gái, lại vừa có sự hài hước và sắc bén của một nam nhi.


Mời bạn đón đọc.

Một Ngàn Con Đường Quê

Tác giả: #Robert_James_Waller Ngày cập nhật: 10-12-2018
 • Tác giả: #Robert_James_Waller
 • Dịch giả: Thanh Vân
 • Nhà xuất bản: #NXB_Phụ_Nữ
 • Năm xuất bản: 01-01-2013
 • Công ty phát hành: #Phương_Đông
 • Trọng lượng: 220.00 gam
 • Kích cỡ: 11.5 x 17.5 cm
 • Số trang: 316
 • ISBN: 8936047862412 (VI58943)
 • Giá bìa: 77,000 đ


"Một ngàn con đường quê" - tập hai của cuốn "Những cây cầu ở quận Madison" đã được Robert James Waller hoàn thành sau một thời gian ngắn và được đông đảo bạn đọc yêu thích.


Sau nhiều năm với số lượng phát hành lên tới hàng chục triệu bản, cuốn "Những cây cầu ở quận Madison" vẫn là một trong những chuyện tình hay nhất của mọi thời đại. Tình yêu của Robert Kincaid, một nhà nhiếp ảnh tự do và Francesca Johnson, vợ một nông dân truyền thống, đã là lời nói thay cho khát vọng tình yêu nam nữ ở khắp nơi, nó cho chúng ta biết tình yêu là gì, rằng khi con người yêu và được yêu mãnh liệt, cuộc đời sẽ lật sang một trang mới ra sao.


Trong tập truyện mới thấm thía đắng cay này, Robert James Waller kể nốt phần còn lại chuyện tình của Robert và Francesca. Robert Kincaid chỉ còn lại những hồi ức tình yêu, và rồi ở tuổi 68, ông quyết định lên đường một lần nữa. Ông gọi cuộc hành trình này là Lần Cuối cùng, với ý định trở lại không gian cũ và thầm nói lời từ biệt với Francesca. Trên đường trở lại cầu Roseman ở quận Madison, Iowa, ông thình lình bắt gặp quá khứ xa xưa, bất ngờ đến ngỡ ngàng, khó ai có thể tưởng tượng nổi...


Phần hai này kể về Robert khi đã ở tuổi xế chiều, khi những nồng nàn say đắm của tình yêu tuổi trẻ tưởng như đã ngủ quên và những đau đớn nhức nhối về một tình yêu không thành đã không còn khắc khoải, đúng như câu nói: "Tình yêu là sau những nồng nàn, bỏng cháy, khi tất cả đã lắng xuống dịu êm, người ta vẫn muốn nhớ về nhau".


Chuyện bắt đầu bằng những hồi tưởng của ông Robert sống cô đơn với những kỷ niệm về Francesca và tự hỏi giờ này người yêu năm xưa của mình ra sao. Những trăn trở đó đã thúc đẩy ông, trong những ngày tháng cuối đời mình, làm một điều gì đó có ý nghĩa, vậy là ông lên đường. "Một ngàn con đường quê" khắc hoạ những cảm xúc và khám phá của ông trong quá trình tìm lại chính mình, ông lại hóa trẻ dại và nhìn ngắm thế giới xung quanh.


Cùng lúc đó, chàng thanh niên trẻ Carlisle McMillan cũng biết được sự thật về người cha mà anh chưa từng gặp mặt (chính là Robert Kincaid), chỉ có một vài manh mối để đi tìm cha nhưng Carlisle vẫn lên đường. Truyện là hành trình của hai người đàn ông và phút tái hợp đầy xúc động của hai cha con.


Ông không muốn tìm lại Francesca mà chỉ muốn tìm về cảnh xưa, tìm lại chính mình, làm rõ những suy nghĩ từng một thời rối rắm trong ông. Cây cầu còn đó không? Cảnh cũ năm xưa có còn gây cho ông nhiều xúc động sau ngần ấy năm? Và quan trọng nhất là để ông được "nói chuyện" lại với quá khứ.


Về phần Francesca, sau khi chồng bà qua đời, bà sống lảng tránh và khép kín. Cũng như Kincaid, bà luôn suy nghĩ về những gì đã qua, luôn lưu giữ hình ảnh của người tình năm xưa trong trái tim. Nhưng chẳng ai trong hai người có ý định "vượt rào" lần nữa, họ không gọi điện, không viết thư, không cố gắng làm bất cứ điều gì để níu kéo nhau hơn nữa. Thế nhưng, họ vẫn luôn âm thầm sống chìm đắm trong những ký ức về nhau.


Mời bạn đón đọc.

Thơ về Hà Nội rất nhiều, trong đó có nhiều bài hay, thể hiện sự phong phú về hình thức, nội dung và các tác giả. Ngoài 36 bài thơ, các tác giả còn chọn in Chiếu dời đô của Lý Thái Tổ.

Việc sắp xếp các bài thơ theo cách sau:

- Phần thơ chữ Hán xếp theo thứ tự năm sinh tác giả. Mỗi bài xếp theo thứ tự năm sinh tác giả. Mỗi bài xếp theo thứ tự bản dịch thơ, bản dịch nghĩa, bản phiên âm chữ Hán.

- Phần thơ hiện đại xếp thoe thứ tự abc chữ đầu bút danh tác giả

- Phần thơ dịch xếp theo thứ tự abc tên quốc gia

Dù rất nhỏ bé, đây là những trang đóng góp chân thành của các tác giả vào Kỷ niệm ngàn năm Thăng Long.

Mời bạn đón đọc.