sách hay mới nhất!

Sách của nhà phát hành: #Nhà_Sách_Tinh_Hoa

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>
Phương Pháp Giải Nhanh Trắc Nghiệm Chuyên Đề Toán Thực Tế 12
Ngày thi sắp đến cận kề, cũng là lúc càng nhiều nỗi lo ùa đến đối với các em học sinh lớp 12 - những người sắp bước sang một trang sử mới, một cuộc đời mới. Để chắp cho đôi cánh bé nhỏ ấy của các bạn thêm được vững chãi hơn trên con đường chinh phục những vinh quang. Hôm nay, trên hành trang của các bạn có thêm người bạn đường lý tưởng sẽ cùng sánh bước với các bạn để chinh phục những ước mơ cao đẹp và danh giá. Đó là cuốn sách Phương Pháp Giải Nhanh Trắc Nghiệm Chuyên Đề Toán Thực Tế 12 được biên soạn khá công phu và đầy tâm huyết - hợp sức và trí của đội ngũ các tác giả Bắc - Trung - Nam. Cuốn sách sẽ giúp các bạn xua tan đi tất cả những nỗi lo âu, những khó khăn khi đối mặt với những bài toán thực tế mới lạ này mà chúng sẽ xuất hiện trong kỳ thi THPT Quốc gia ở hình thức trắc nghiệm đầu tiên vào năm 2017 này. Nội dung của cuốn sách bao gồm: Chuyên đề 1: Các bài toán tìm giá trị lớn nhất - nhỏ nhất của một đại lượng, chẳng hạn như hàm số về chi phí bé nhất, một hàm về lợi nhuận lớn nhất hay bài toán thiết kế một vật thể từ một vật liệu thô để được một vật thể có thể tích lớn nhất mà tốn ít vật tư và nhân công nhất,... Chuyên đề 2: Cuốn sách bàn về các bài toán ứng dụng của tích phân như bài toán liên quan giữa ba đại lượng về chuyển động, bài toán truyền nhiệt, điện lượng, bài toán liên quan đến tính thể tích - diện tích của các vật thể mà hình dạng của nó có dạng đặc biệt... Chuyên đề 3: Cuốn sách nói về cách lắp, ghép các hình khối có đạng đặc biệt như lăng trụ, hình nón, hình trụ, hình cầu,... liên quan đến thể tích - sức chứa,... của vật thể đó. Chuyên đề 4: Cuốn sách sẽ bàn về các bài toán ứng dụng đến công cụ cấp số cộng, cấp số nhân và biến đổi mũ - logarit như bài toán về tăng trưởng kinh tế, số lượng của một đối tượng... Chuyên đề 5: Cuốn sách nêu chi tiết về các loại lãi suất trong ngân hàng, bài toán trả góp... Chuyên đề 6: Cuốn sách sẽ nói về các bài toán quy hoạch tuyến tính như bài toán về phân công công việc, phân chia khẩu phần thức ăn, bài toán vận tải, bài toán cái túi, bài toán người đi du lịch,... Đây là các bài toán thực tế mà chúng ta luôn gặp trong đời thường hàng ngày. Trong mỗi chuyên đề, các tác giả nêu rất kỹ về phạm vi ứng dụng, các phương pháp dẫn luận qua rất nhiều ví dụ cụ thể để các học sinh dễ dàng nắm bắt được mấu chốt và đặc điểm của các bài toán. Từ đó, chúng ta vận dụng vào giải các bài tập tự luyện rất đơn giản và chính xác. Ở phần bài tập tự luyện, cuốn sách chỉ cho đáp án và thi thoảng có hướng dẫn những bài tập khó nhất. Đa phần còn lại, các tác giả muốn các bạn học sinh tự giải để kiểm tra và đánh giá năng lực của mình qua những ngày tháng nghiên cứu về những bài toán này. Đó cũng là phần trách nhiệm bắt buộc mà mỗi học sinh phải thực hiện. Với cách trình bày mạch lạc, đầy tính sư phạm của tập thể tác giả cùng với khối lượng các bài tập phong phú và đa dạng. Chúng tôi tin rằng cuốn sách sẽ đem lại những lợi ích thiết thực cho quý bạn đọc.
- TS. Văn Đức Chín -
Bí Mật Dinh Dưỡng Cho Sức Khỏe Toàn Diện
"Cuốn Sách The China Study - Bí mật dinh dưỡng cho sức khỏe toàn diện" dựa trên dự án China - Cornell - Oxford, một nghiên cứu 20 năm được The New York Times mô tả là "Grand Prix of epidemiology" - do Bộ y tế Trung Quốc, Đại học Cornell (Hoa Kỳ) và Đại học Oxford (Anh Quốc) phối hợp nghiên cứu, Tiến sĩ T. Colin Campbell là một trong những giám đốc nghiên cứu của dự án. “Bí mật dinh dưỡng cho sức khoẻ toàn diện” không chỉ là một cuốn sách đơn thuần mà nó còn là một công trình nghiên cứu khoa học lớn nhất, kéo dài trong suốt 20 năm về mối liên hệ giữa dinh dưỡng và bệnh tật của con người từng được thực hiện trên thế giới của hai tác giả đồng thời là hai cha con, tiến sĩ T. Colin Campbell và bác sĩ Thomas M Campbell II. Hơn nửa thế kỷ qua, tác giả cuốn sách - Tiến sĩ T. Colin Campbell luôn là cánh chim đầu đàn trong lĩnh vực nghiên cứu dinh dưỡng. Ông đã cống hiến rất nhiều cho nền dinh dưỡng thế giới với cương vị giáo sư dinh dưỡng ở Đại học Cornell, Hoa Kỳ. Ông đã nhận được khoản tài trợ kéo dài trong hơn 70 năm cho dự án nghiên cứu lớn lao của mình, và cũng là tác giả của hơn 300 bài nghiên cứu từng được xuất bản trên các tạp chí chuyên ngành có uy tín. Đồng tác giả/ bác sĩ Thomas M Campbell II là đồng sáng lập và giám đốc y khoa của chương trình Dinh dưỡng trong Y khoa của Đại học Rochester. Ông cũng giữ vai trò giám đốc y khoa của Trung tâm T. Colin Campbell chuyên thực hiện các nghiên cứu về dinh dưỡng. Thông qua cuốn sách, các tác giả muốn truyền tải đến độc giả một chế độ ăn toàn phần khoa học, đó là dạng ăn thực vật (không phải thuần chay) rất tốt cho cơ thể. - Các giá trị nhận được từ cuốn sách “Bí mật dinh dưỡng cho sức khoẻ toàn diện”:
Số liệu thống kê sức khoẻ của Hoa Kỳ là đáng sợ Kết luận dựa trên rất nhiều dữ liệu Protein động vật thúc đẩy sự phát triển của bệnh ung thư Bạn nên lo lắng về sự dinh dưỡng nghèo nàn hơn là thuốc trừ sâu Tinh bột không phải luôn luôn là kẻ thù Bệnh tim có thể được đảo ngược thông qua dinh dưỡng Thực phẩm có nguồn gốc động vật là không cần thiết Thông tin quan trọng: Ăn thực vật vì sức khoẻ Ung thư không phải là bệnh duy nhất mà thực phẩm thực vật có thể giúp phòng ngừa 8 nguyên tắc ăn thực phẩm để khỏe mạnh hơn
- Những bệnh do lối sống sẽ hồi phục khi áp dụng phương pháp dinh dưỡng "The China Study"
Tim mạch Béo phì Tiểu đường Ung thư: vú, tuyến tiền liệt, ruột già... Tự miễn dịch: đa xơ cứng (MS), đái tháo đường type 1, viêm khớp dạng thấp, rối loạn tuyến giáp (như bệnh Graves), vitiligo và thiếu máu ác tính... Các Tác Động tầm rộng: Các bệnh về xương, thận, mắt, và não Và các bệnh mãn tính khác
Cũng như thế, nhiều bệnh nhân mắc các bệnh như ung thư, tim mạch, tiêu hóa…thừa nhận rằng, cuốn sách đã mang lại cho họ một tia hi vọng mới trong việc giành lại sức khoẻ của mình thông qua dinh dưỡng đúng cách.

21 Ngày Thực Hành NLP

Tác giả: #Đậu_Thị_Nhung Ngày cập nhật: 25-05-2018
21 Ngày Thực Hành NLP
Bạn muốn có một sức khỏe hoàn hảo và một gia đình hạnh phúc? Bạn muốn xây dựng hình ảnh cá nhân mà không biết bắt đầu từ đâu? Làm thế nào để xây dựng bánh xe cuộc đời của mỗi người? Tại sao những người khác thành công, còn tôi thì chưa?
Bạn sẽ tìm thấy trong cuốn sách này Thay đổi thói quen, xây dựng nền tảng để thành công Là cuốn sách được viết trên sự trải nghiệm của tác giả Đậu Thị Nhung - người trực tiếp đã giảng dạy chương trình NPL trong nhiều năm, đồng thời cũng là thông dịch viên của Tiến sĩ Biswaroop - một kỷ lục gia về tư duy não bộ và sức khỏe trên thế giới. Trong cuốn sách, chúng ta sẽ từng ngày được thực hành theo những hướng dẫn chi tiết:
Cách thiết lập bánh xe cuộc đời qua 06 khía cạnh của cuộc sống: Sức khỏe. Gia đình. Sự nghiệp. Các mối quan hệ. Phát triển bản thân. Rèn luyện đời sống tinh thần Cách tạo động lực cho bản thân và cho người khác Sức mạnh của việc sử dụng ngôn từ trong cuộc sống Tư duy xuất chúng, vượt qua rào cản giới hạn của bản thân Công thức giao tiếp đỉnh cao để thành công Phương pháp NEO cảm xúc- vượt qua những cảm xúc tiêu cực Phương pháp IMAGING - để đạt được bất kỳ điều gì mà bạn mong muốn Những câu “ thần chú” giúp bạn an nhiên trong cuộc sống Vì sao phải thực hành trong 21 ngày?
Maxwell Maltz là một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ vào những năm 1950, ông đã phát hiện ra trong quá trình trị liệu cho bệnh nhân của mình: để hình thành một thói quen mới từ sự ý thức đến sự tự động hóa trong hành vi, chúng ta cần thời gian tối thiểu là 21 ngày thực hành liên tục. Điều này đã được minh chứng qua các trainer nổi tiếng trên thế thới từ Zig Ziglar đến Brian Tracy hay Tony Robbins, họ đã áp dụng công thức duy trì này cho học viên của mình tại các chương trình huấn luyện “Tư duy để thành công” THÀNH CÔNG LỚN BẮT ĐẦU TỪ MỖI BƯỚC ĐI
Vượt Biển Lớn
Hãy quan sát. Quanh bạn, quanh tôi, số người đang làm thuê là phổ biến nhất, trong khi các ông chủ thì lại quá ít. Đó là lý do vì sao việc làm mỗi ngày mỗi khan hiếm mà đơn xin việc gửi tới các công ty, xí nghiệp ngày một nhiều. Làm thế nào để trở thành một ông chủ (boss)? Câu hỏi có vẻ như rất hiếm gặp trong bối cảnh hiện nay, khi hầu hết chúng ta đều được giáo dục để ...đi xin viêc! Cụm từ "khởi nghiệp" xuất hiện liên tục trên truyền thông trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, nó vẫn không đủ sức lay động cái tâm thế " làm công ăn lương", vốn đã hằn sâu trong tư duy của đại đa số các thế hệ người Việt. Cuốn sách " Vượt biển lớn" đưa chúng ta đến với câu chuyện của Nguyễn Thái Duy, một người thầy mẫn cán tại Vườn ươm Doanh nhân Be Training, người đã tạo nên cảm hứng cho hàng ngàn bạn trẻ bước vào con đường kinh doanh làm giàu. Toàn cuốn sach toát lên một khát vọng lớn lao về LÀM CHỦ cuộc đời thông qua KHỞI NGHIỆP. Chắc chắc, Cuốn sách là tài liệu rất đáng giá. Ngoài những câu chuyện thú vị về cuộc đời Nguyễn Thái Duy, sách cũng chứa đựng nhiều thông điệp và phương pháp cực kỳ bổ ích về các kỹ năng để trở hành một ông chủ đúng nghĩa.
Kỹ Thuật Viết Bài PR - Quảng Cáo Đúng Tâm Lý Khách Hàng
Trong kinh doanh, để hoàn chỉnh được quá trình bán hàng phải gọi là một “nghệ thuật”. Khi bạn thất bại ở một quy trình nào đó, xem như bạn đã thất bại. Một trong những công việc không thể thiếu được trong việc bán hàng là làm thế nào để khách hàng biết đến sản phẩm của mình nhiều nhất có thể và điều đó chỉ có thể là QUẢNG CÁO. Là chủ một doanh nghiệp nhưng bạn chưa biết cách đánh giá nội dung PR Quảng cáo như thế nào là hiệu quả. Vì hiện nay nhiều công ty đang phí tiền cho truyền thông nhưng lại không mang về doanh thu. Nhân viên PR; Marketing; bán hàng, ... cần cải thiện kỹ năng viết nội dung PR Quảng cáo sản phẩm, dịch vụ, Website... Sinh viên hoặc bất kỳ ai đang quan tâm đến lĩnh viết nội dung Marketing; PR; Quảng cáo; Copywriting; bán hàng chuyên nghiệp. Tất cả đã có công thức trong:
KỸ THUẬT VIẾT BÀI PR- QUẢNG CÁO ĐÚNG TÂM LÝ KHÁCH HÀNG
Cấu trúc bài viết PR Quảng cáo - Bán Hàng tuyệt đỉnh Cách mở đầu bài viết để thu hút khách hàng 6 nguyên liệu thông tin giúp thuyết phục chọn sản phẩm 6 công cụ trình bày lôi cuốn khách hàng đọc hết bài quảng cáo Những bài quảng cáo thực tế đã “thử qua lửa” tại Việt Nam Tư duy đúng và công thức đặt tiêu đề SIÊU TỐC trong 30s Cách sử dụng câu chuyện để tăng sự tin tưởng và bán hàng cho khách hàng mục tiêu.
Phân Tích Và Bình Giảng 345 Bất Đẳng Thức Chọn Lọc Trên Tạp Chí Toán Học Nổi Tiếng
Bạn đọc đang cầm trên tay quyển sách mà nội dung chủ yếu của nó là các bất đẳng thức được chọn lọc từ các tạp chí Toán Tuổi Thơ, Vật Lý Tuổi Trẻ và các đề thi vô địch Toán các nước trên thế giới. Đây chưa phải là quyển sách với những bài bất đẳng thức khó và hàn lâm được viết bởi các tác giả nổi tiếng như Võ Quốc Bá Cẩn, Phạm Kim Hùng, Trần Phương, Phạm Văn Thuận,... Tuy nhiên, quyển sách này lại có sức lôi cuốn và hấp dẫn riêng của nó - đó là sự đa dạng về thể loại, phong phú về lời giải và những lời bình luận, đồng thời nó còn chứa đựng rất nhiều bài viết vô cùng đặc sắc và hữu ích cho học sinh, giáo viên chuyên Toán của các tác giả đã đăng trên các tạp chí Toán học nổi tiếng về sơ cấp trong những năm qua. Tập hợp những bài toán độc đáo và những bài viết đặc biệt bổ ích ấy sẽ giúp bạn đọc có được những trải nghiệm thật thú vị, ý nghĩa và khơi dậy lòng say mê trong quá trình học tập. Không dừng lại ở đó, quyển sách còn mang lại cho bạn đọc những ký ức vô cùng đẹp đẽ và có giá trị trường tồn - đó là niềm đam mê học tập và miệt mài nghiên cứu tìm tòi ra những lời giải - những bài toán hay, phong phú và độc đáo của một thời khi còn là một học sinh hay là người Thầy giáo. Và nghĩa cao hơn cả - đó là quyển sách còn lưu lại cho bạn đọc những trang chữ thật công phu, tỉ mỉ và rất đáng trân trọng. Nội dung cuốn sách được chia thành 5 chương: Chương 1: Phân tích và bình giảng 230 bài toán được đăng trên tạp chí Toán Tuổi Thơ. Chương 2: Phân tích và bình giảng 70 bài toán được đăng trên tạp chí Vật Lý và Tuổi Trẻ Chương 3: Các tác giải tập hợp 45 bài toán bất đẳng thức và cực trị từ các đề thi vào các lớp chuyên Toán và các đề thi học sinh giỏi của các trường chuyên khắp cả nước. Những bài toán này sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn học sinh chuẩn bị thi vào lớp 10 các lớp chuyên Toán, thi học sinh giỏi cấp Tỉnh - Thành phố, Olympic 30/4... Để tiện lợi cho việc tra khảo, các tác giả đã sắp xếp các bài toán theo thứ tự thời gian được đăng trên các tạp chí. Ở mỗi bài toán đều có tên tác giả cũng như nguồn gốc của nó. Chương 4: Tập hợp các bài viết hay và đặc sắc của các tác giả về bất đẳng thức cùng với các ứng dụng của nó để giải những bài toán khó về phương trình, bất phương trình và hệ phương trình. Chương 5: Phụ lục về một số công thức và bất đẳng thức thông dụng
Tinh hoa các phương pháp hiện đại để giải nhanh bài tập trắc nghiệm Hóa học
Trong chương trình thi trắc nghiệm hiện nay, việc tìm ra phương pháp giải tối ưu những bài tập hóa học hay và khó là rất cần thiết, nó không chỉ giúp học sinh giải nhanh các bài toán hóa học mà còn có tác dụng tích cực trong việc phát triển tư duy, đó là mục đích cao nhất của quá trình dạy học. Nhằm đáp ứng mục đích đó, nhóm tác giả đã biên soạn ra cuốn sách " Tinh hoa các phương pháp hiện đại để giải nhanh bài tập trắc nghiệm Hóa học"

Nội dung cuốn sách gồm hai phần chính:

- Phần 1: Tuyển chọn và giới thiệu 10 chuyên đề giải nhanh bài tập trắc nghiệm Hóa học đặc sắc. Trong mỗi chuyên đề, trước hết tác giả trình bày cơ sở lí thuyết, các ví dụ minh họa, sau đó là bài tập vận dụng theo trình tự nhận thức của học sinh từ lớp 10 đến lớp 12. Nhờ đó, các em có thể nắm bắt kiến thức một cách hiệu quả nhất.

- Phần 2: Hoàn thiện kĩ năng giải nhanh bài tập trắc nghiệm Hóa học. Ở phần này, tác giả tổng kết 7 kỹ năng giải nhanh bài tập trác nghiệm. Trong đó có phần dạng và xây dựng 7 công thức giải nhanh.

Trong mỗi phần, cuốn sách cập nhật đề thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đề thi thử Đại học của nhiều trường THPT có uy tín để minh họa, phân tích và có chú ý quan trọng khi giải bài tập.

Ngân Hàng Đề Thi Trắc Nghiệm Trực Tuyến 2018 - Thẻ Cào 50K
Mang trong mình một tâm thế " Cho đi", 789.vn và Obook.vn có tham vọng muốn mang công nghệ mới vào nhà trường, để học sinh và thầy cô sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí thời gian trong việc dạy và học. Đặc điểm nổi bật: 1. Giúp thầy cô giáo tiện ích hơn, đỡ vất vả hơn trong công tác dạy học 2. Giúp thầy cô có thêm thu nhập thụ động về sản phẩm 3. Giúp các em học sinh có thể tự ôn tập sau mỗi bài học và chuẩn bị tốt trước các kỳ thi của mình: từ bài thi 15 phút, 1 tiết, giữa kỳ, cuối kỳ đến kỳ thi quan trọng nhất - kỳ thi THPT Quốc Gia. 3. Hiện tại ở VN chưa có 1 ngân hàng đề nào đủ lớn, đủ chất lượng, có đầy đủ đáp án và lời giải chi tiết như 789.vn 4. Không có một sản phẩm nào mà có thể lấy đề ra nhanh theo cấu trúc mong muốn của từng thầy/cô như 789.vn 5. Không có 1 sản phẩm nào mà giúp thầy cô tạo ra từng lớp học, đưa học sinh vào, phân loại học sinh và đưa bài tập vào cho từng nhóm làm và chấm điểm tự động như789.vn 7. Không có sản phẩm nào mà mọi người hay mọi trường có thể tự mình xây dựng riêng cho mình 1 kho đề thi mà hoàn toàn miễn phí, có thể tự quản lý trên hệ thống 1 cách tự động Các bước tiến hành Nạp Thẻ:
Bước 1: Vào trang 789.vn
Bước 2: đăng ký nếu tài khoản mới, đăng nhập nếu là tài khoản cũ
Bước 3: chọn ""Nạp tiền""
Vậy là hoàn thành việc nạp tiền và có thể thi bất cức lúc nào.

Nhân Tố Vi Sinh

Tác giả: #Hiromi_Shinya Ngày cập nhật: 25-05-2018
Nhân tố vi sinh
Làm thế nào để có 1 sức khoẻ tốt và không bao giờ bị bệnh?

Đó là một câu hỏi lớn mà tất cả những người sống trên Trái đất này đều quan tâm. Từ hàng nghìn năm nay, đã có hàng trăm nghìn nhà khoa học tìm tòi, nghiên cứu các phương pháp, các loại thuốc mới để cứu chữa con người thoát khỏi bệnh tật. Nhưng kỳ lạ, khoa học - y học ngày càng phát triển, các loại máy móc hiện đại, các loại thuốc mới được phát minh nhưng cũng không theo kịp sự phát triển của các loại bệnh tật. Tuy nhiên, đến nay, tất cả những băn khoăn của bạn đã được Tiến sĩ, bác sĩ Hiromi Shinya giải đáp rõ ràng trong cuốn sách "NHÂN TỐ VI SINH - THE MICROBE FACTOR" Vậy, cuốn sách có gì đặc biệt?

Chương trình Shinya Biozyme nói về cách ăn uống và cách sống mới giúp trẻ hóa và duy trì sức khỏe cùng với việc hạn chế tối đa dùng thuốc, phẫu thuật. Bạn biết những gì tốt để ăn, biết cách lắng nghe cơ thể mình. Biết cách tự giải độc tế bào bằng những việc làm đơn giản trong gia đình mà không cần dùng thuốc hay thực phẩm chức năng. Bí quyết hoạt hóa Newzyme để đào thải độc tố, làm sạch tế bào và cung cấp lại năng lượng cho cơ thể. Cách nhận biết tình trạng sức khỏe thông qua phân bạn thải hàng ngày. Phương pháp làm sạch ruột già. Phương pháp xoa bóp để thải độc, tăng nhu động ruột. - Bí mật Phương pháp nhịn đói Shinya. Bảy chìa khóa vàng để trẻ hóa, khỏe mạnh và tràn đầy sức sống.

Ngoài cuốn sách trên, bác sĩ Hiromi Shinya đã xuất bản một số cuốn sách khác như

Nhân tố enzyme Enzyme chống lão hóa

Các bạn có thể tham khảo các cuốn sách trên tại NEWSHOP.VN nhé .

Cẩm Nang Ôn Tập Hiệu Quả Hệ Thống Lý Thuyết Hóa Học 10 - 11 - 12 Và Luyện Thi Đại Học
Chủ động, sáng tạo trong quá trình học tập và nghiên cứu, đặc biệt nâng cao khả năng tự học, tự nghiên cứu đào sâu bài giảng trên lớp, chuẩn bị nội dung bài mới và giải bài tập một cách hiệu quả, nhanh chóng. Để có được những điều này, để đạt kết quả cao nhất trong các kì thi Đại học, Cao đẳng hay để trở thành một học sinh giỏi về hóa học thì điều đầu tiên, quan trọng nhất đó là phải nắm vững hệ thống lý thuyết về hóa học. Cuốn sách Cẩm Nang Ôn Tập Hiệu Quả Hệ Thống Lý Thuyết Hóa Học 10 - 11 - 12 Và Luyện Thi Đại Học như là một cuốn bách khoa về tính chất vật lý, tính chất hóa học, trạng thái tự nhiên, điều chế, ứng dụng,... của hầu hết các nguyên tố và hợp chất được đề cập trong chương trình THPT, từ cơ bản đến nâng cao, mở rộng, so sánh chi tiết, logic. Các em sẽ tìm thấy hầu hết những kiến thức hóa học cần thiết để tra cứu, rèn luyện chuyên sâu và ôn luyện thi vào Đại học, Cao đẳng một cách có hệ thống và đầy đủ nhất. Cuốn sách có thể dùng rộng rãi cho học sinh, sinh viên, giáo viên dạy Hóa học và đông đảo bạn đọc yêu thích môn Hóa. Mỗi bài trong cuốn sách được phân chia thành hai phần: Phần một gồm những vấn đề cơ bản nhất, cần thiết nhất mà học sinh cần phải có; Phần hai được mở rộng, nâng cao, cung cấp những hiểu biết sâu rộng liên quan đến phần một và tác giả gọi đây là phần tham khảo. Tất nhiên, tùy vào khả năng, mục đích của người đọc mà phần tham khảo được nghiên cứu nhiều hay ít. Hy vọng rằng, cuốn sách này sẽ là tài liệu bổ ích giúp các bạn học sinh học tập tốt môn Hóa học và đặc biệt là các em học sinh đang luyện thi Hóa học cho kỳ thi THPT Quốc gia sẽ đạt được kết quả cao.